Tản mạn một tháng sau ngày bầu cử 03.11.2020 – Những điều trông thấy...(satire)

05 Tháng Mười Hai 202010:25 CH(Xem: 2195)
Tản mạn một tháng sau ngày bầu cử 03.11.2020 
Những điều trông thấy...(satire)

130048324_5312416172105709_7872952075003111752_o
                                                      Nguồn hình FB. Giao Thanh PhạmThạch Đạt Lang     Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 03.11.2020 trôi qua đã hơn một tháng. Tình hình chính trị nước Mỹ đã lắng dịu dần, tuy vẫn còn những quậy phá, thưa kiện, mèo nheo, chửi bới lai rai do ông Donald Trump và ủy ban tranh cử - với những luật sư “giỏi nhất nước Mỹ” như Rudy Giuliani, Sydney Powell, Lin Wood - tiếp tục đưa ra, nhưng hầu như ai cũng biết rằng kết quả sẽ chẳng đi đến đâu, chỉ tốn tiền thuế của dân, của những con bò sữa u mê, tốn thời gian và gây bực mình cho nhiều người.
Hơn một nửa nước Mỹ thở ra nhẹ nhõm, ít hơn một nửa còn lại hoặc hậm hực, tức tối, giận dữ, hoặc càm ràm, than khóc, tiếc nuối cho vị lãnh đạo “tài ba, thẳng tính, dám nói, dám làm, dám chơi”… nhưng chắc chắn không dám chịu… (1)
Chuyện cũng dễ hiểu thôi. Đa số những người bỏ phiếu cho ông Trump mong ông tiếp tục ngồi thêm 4 năm nữa để thay đổi cuộc đời của họ, thay đổi xã hội (theo ý họ) cho tốt đẹp, sung túc, đầy đủ hơn... Một xã hội không còn sì ke, ma túy, không có tội phạm, trộm cắp, hiếp dâm, không có di dân bất hợp pháp, không có màu da khác biệt nào ngoài màu da trắng, không có bọn ăn bám suốt đời lãnh welfare đi làm chui, lãnh tiền mặt hoặc khai thu nhập thấp như mộtsố dân VN California, Texas…
Giờ đây ông thất cử, hỏi sao họ không buồn cho được? Buồn quá đi chứ! Phải làm gì để giúp ông lật ngược kết quả cuộc bầu cử vừa rồi. Không lẽ để mấy chục vụ kiện về bầu cử gian lận trở thành công cốc? Thua me thì ta tìm cách gỡ bài cào.
Người Mỹ thì có các nhóm da trắng thượng đẳng như KKK, Hell’s Angels, Proudboys...trang bị mô tô, súng ngắn, súng dai, gậy baseball…, họ chỉ cần ới nhau một tiếng bằng message trên smartphone là có thể tụ tập vài trăm hay cả ngàn, sẵn sàng biểu dương lực lượng.
Người Việt có gì trong các cộng đồng khắp nơi trên nước Mỹ? Cũng có nhiều thứ để không phải thua chị, kém em như...cờ vàng, nón đỏ, nón xanh, nón nâu, quần áo nhẩy dù, thủy quân lục chiến, biệt động quân, huy chương, dây biểu chương vàng, xanh, đỏ...các cái. Sao không ới nhau một tiếng, mang súng ống, tập họp trước tòa thị chính các tiểu bang như dân da trắng nhỉ? Uổng ghê!
Không lẽ dân ta chỉ bạo miệng, chỉ sẵn sàng tập họp sau lưng Ngụy Vũ, Bé Tí, Trần Nhật Phong, Tâm An... trên mạng xã hội facebook, youtube…? Không được! Phải biểu tình dương cao cờ vàng chính nghĩa khi có lời kêu gọi, phải đòi lại công lý cho ông Donald Trump bằng mọi cách, phải phủ nhận kết quả bầu cử ngày 03.11.2020 vì có gian lận. Phải tố cáo Bill Barr bộ trưởng tư pháp đã a dua theo đảng Dân Chủ tuyên bố bầu cử không có gian lận, phải chuẩn bị đóng góp tiền bạc cho sát thủ nào có thể thanh toán Chris Krebs, giám đốc cơ quan an ninh mạng dám tuyên bố bầu cử 2020 diễn ra tốt đẹp, an toàn nhất từ trước đến nay (2).
Ai có quân phục mặc quân phục, ai có súng dài dùng súng dài, ai có súng ngắn chơi súng ngắn, không có súng ngắn dùng súng nước, súng cơ hữu cũng không sao. Phải chuẩn bị tinh thần khi có lệnh giới nghiêm, ban hành thiết quân luật, tình trạng khẩn cấp, phải ủng hộ lời kêu gọi của luật sư riêng của Trump - Rudy Giulinia, của cựu trung tướng Michael Flynn – tên tội phạm phản quốc cấu kết với Nga vừa được Trump ân xá – chuẩn bị xé bỏ hiến pháp, tổ chức một cuộc bầu cử khác.
Đã có 2 phụ nữ Việt, một ở Mỹ, một ở Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với ông Trump, Người ở Mỹ, không rõ tên, thấy trên 1 hình chụp trên facebook cầm tấm bảng: “-Thà chiu bị CoviD 19 chứ không chấp nhận Biden là tổng thống, người thứ hai là ma-đàm “thương gia thành đạt” viết trên một stt ở FB: Chung Thủy Với Chồng- Son Sắt Với Trump. Vậy là sao? Chẳng lẽ các fan cứng phái mạnh lại chịu thua chị em ta?
Riêng với những fan cứng của ông Trump ở Việt Nam, các quốc gia ngoài Mỹ thì khác. Không thể trực tiếp ủng hộ ông Trump giành lại chiến thắng trong bầu cử thì dùng cách gián tiếp. Hay nhất là liên kết thành tổ chức, tập hợp đứng sau lưng những “trí thức” như luật sư Lê Luân, Lê Công Định, Lê Quốc Quân... các nhà báo (đời) Trần Đình Thu, Lưu Trọng Văn, Ngô Nhật Đăng, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Phú Khải... các người cựu tù của chế độ csVN như Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Vũ Bình hay mục sư Huỳnh Quốc Bình, thương gia Lê Hoài Anh… và nhiều người khác.
Tập họp lại, họ có thể hô to: “- Bầu cử có gian lận! Bầu cử có gian lận!”. Một người hô thì Chúa có thể không nghe, nhưng vài chục ngàn (Follower) của những người trên ở facebook đồng loạt hô thì tiếng hô sẽ vang dậy trời đất, vượt 12.000 km qua tới Mỹ, Washington D.C sẽ rung rinh, Chúa sẽ dùng quyền năng khiến đảng Dân Chủ và liên danh Biden-Harris sợ hãi mà chấp nhận rút lui để “thánh” tiếp tục ngồi thêm 4 năm nữa trong Nhà Trắng. Sự đồng lòng của họ sẽ khiến cho ban điều hành của Twitter phải rút lại quyết định khóa tài khoản ông Trump sau ngày 20.01.2021, tái cấp cho ông quyền miễn trừ đặc biệt – Muốn nói gì thì nói (3)
Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, phải công nhận là bọn Tầu Cộng hay quá sức lẽ mình, chỗ nào tụi nó cũng chui vào, mua chuộc được hết. Truyền thông cánh tả, đảng Dân Chủ bị tụi nó mua trọn gói từ lâu, rồi Đức Giáo Hoàng Francis, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng không bước qua được chiều dầy của đồng nhân dân tệ, cầm đèn chạy trước ô tô, chưa đếm phiếu xong đã lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden đắc cử, hỏi sao các đảng viên Cộng Hòa trung kiên ở Georgia, Pennsylvania...không bị tụi nó mua đứt luôn? Ông Trump không thua te tua, tơi tả, tê tái, thê thảm, tới tấp, tan tành từ bang này tới bang khác, từ Nevada, Michigan, Wisconsin qua Georgia, Pennsylvania, Arizona…mới là chuyện lạ.
Một chuyện khác cần lưu ý là mấy công ty dược phẩm như Pfizer, Moderna... cũng thù ghét ông Trump. Vaccine chích ngừa Sars-CoViD 2 có trước ngày 03.11.2020 mà họ “ém” lại không thông báo, chờ có kết quả bầu cử mới chịu tung ra. Nếu loan tin trước ngày 03.11.2020, chắc chắn ông Trump hạ gục ông Biden ít nhất phải 10 triệu phiếu trong vài nốt nhạc.
Ngoài ra nghe phong thanh mấy ngày qua, ông Trump đang chuẩn bị ký mấy cái Blank Check cho công chúa Ivanka và các hoàng tử Eric, Donald Trump Jr, Jared Kushner cũng như cho chính bản thân nhét túi sẵn, phòng hờ sau này có bị truy tố phạm tội gì đó thì rút “Miễn Tố Bài ” ra là khỏe re, hổng ai làm gì được.
Cuối tuần tản mạn ba điều bốn chuyện hậu bầu cử, thiết nghĩ mua vui cũng được một vài trống canh. Các bạn vào facebook đọc feed news của ai cũng vậy thôi. Đọc tui tui cám ơn.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Hai 20236:52 CH(Xem: 151)
Nếu nước VN cs là một quốc gia dân chủ thì sẽ không có bọn dư luận viên, AK 47, an ninh, đặc tình thổi phồng đánh bóng chế độ và đàn áp những người dám nói lên sụ thật, sẽ không có chỗ cho những thằng giáo sư ngu dân hoàng chí bảo, ban tuyên giáo tuyên truyền. Và nếu người dân trong nước vẫn còn tiếp tục im lặng cầu an thì lịch sử VN sẽ vẫn tiếp tục chạy, nó sẽ ghi thêm vào đó là từ ngày 2/9/1945 hcm khai sinh ra nước VNcs, chế độ tàn bạo sắt máu này cai trị người dân cho đến năm 20… X-Y-Z rồi mới chịu khai tử sau khi bọn đảng viên đã bán sạch đất nước, hốt đầy túi tham và chuồn ra nước ngoài sinh sống…
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 106)
Thế có láo không cơ chứ. Từ thuở bé hắn đã được dạy dỗ rằng chỉ có đảng mới cho ta mùa xuân. Rằng đảng và mùa xuân dính chặt vào nhau giống như da thịt người bị tạt át xít, không thể tách rời ra được. Nhắc tới mùa xuân mà không nhắc tới đảng thì cũng như ăn thịt chó mà không có mắm tôm. Nhạt thếch thì nuốt làm sao ? Hắn tức lắm, bèn bảo cháu hắn hỏi thêm câu: Vậy ai đã cho ta sáng mắt, sáng lòng ? Ngay lập tức ChatGPT trả lời còn cà chớn hơn : “Không có ai cho chúng ta sáng mắt, sáng lòng. Sáng mắt và sáng lòng là kết quả của quá trình học hỏi và trải nghiệm của mỗi cá nhân....”
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 108)
Sau năm 1975 các diện “ngụy quyền” được Cách mạng lưu dụng đã trải nghiệm viết tờ khai lý lịch, rất dài dòng nộp cho phòng tổ chức của cơ quan là phòng nhân viên cũ của các công sở. Tờ khai lý lịch ở các trại tập trung học tập cải tạo thì khai báo thế nào cũng bị phê phán còn thiếu sót thông tin, chưa hối cải nên trại viên phải viết đi viết lại tờ khai nhiều lần. Sống dưới chế độ “Đảng, Nhà nước”, lý lịch quan trọng, người công dân phải khai báo trần trụi sự thật, đảng viên lại cần lý lịch minh bạch tuyệt đối để tránh gian tế xâm nhập hàng ngũ?
03 Tháng Hai 20239:08 CH(Xem: 178)
Chủ tịch HCM giấu kín quá khứ, xuất hiện dưới nhiều tên nên không dễ gì theo dõi gốc gác của ông. Báo L’Humanité (Nhân Đạo) cơ quan trung ương của đảng cọng sản Pháp, năm thứ 29, số 12292, ngày thứ ba 09/08/1932 đã đăng tin và chia buồn về Nguyễn Ái Quốc (NAQ), sáng lập viên kiên cường của Đảng cọng sản Đông Dương đã từ trần vì bệnh lao phổi tại bệnh xá nhà tù ở Hong Kong. Từ năm 1932 NAQ ẩn danh, đến năm 1938 mới thấy ló dạng. Như vậy NAQ sau này là giả mạo? Điều này nếu đúng thì việc giả mạo thi công cũng đơn giản và cần tiến hành vì NAQ còn có giá trị sử dụng.
03 Tháng Hai 20239:07 CH(Xem: 177)
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
02 Tháng Hai 20239:12 CH(Xem: 393)
Hệ thống pháp luật của đảng còn buồn ói hơn khi có hai loại luật, một giành cho dân, và một giành cho đảng, dân đen không có lý lịch công thần thì cứ xử thằng tay, còn đảng viên, đặc biệt là đám “đảng viên ưu tú” như Đinh La Thăng, Mai Tiến Dũng, Dương chí Dũng và những tên sâu bọ khác thì đều được xử trên “tình đồng chí, anh em” mẹ bố đảng chứ, bày ra cái trò chống tham nhũng bắt bỏ tù, không chừng mấy tên đó đang sinh hoạt trong đảng bộ nhà tù, làm cai ngục, quản giáo cũng nên, còn những tên không làm nhưng nhiều tiền quá thì đám đầu trâu mặt ngựa chúng hầu hạ tận nơi...
31 Tháng Giêng 20238:48 CH(Xem: 299)
Đầu năm lão nghẹooo về vườn Trước kia lão phán ... coi thường là nguy Phán rằng cột điện biết đi Thì ắt từ Mỹ nó di về Việt Nam Ai đè thời thế sang trang Lão bị phế truất đau ngàn vạn đau Cột điện giờ biết về đâu Nhưng trước sứ quán* chen nhau xếp hàng
28 Tháng Giêng 20236:18 CH(Xem: 690)
Nhiều người cứ ngỡ rằng cái đám này chúng nó qua Anh, qua Mỹ học hành thì cũng tiến bộ để tạo nên một sự thay đổi chính trị cho Việt Nam, đặc biệt là giới chính khách Hoa Kỳ. Bé cái lầm, không phải chúng nó nốc Coca, xơi Hamburger là Mỹ hóa đâu, bởi vì dễ gì bọn chúng nó đá đổ cái nồi cơm mà cha mẹ chúng nó và chính bản thân chúng nó đang ăn?! Không tin hả chú Sam? Cứ nhìn thằng Nguyễn Thanh Nghị con thằng thủ tướng Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng du học bên Mỹ ngày nay là Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng csVN đấy! Hay là...
28 Tháng Giêng 20236:15 CH(Xem: 401)
Xin hỏi VTV một câu Ngày lễ trọng hôm nay sao các người câm như Hến Không một lời nhắc đến Một chiến công hiển hách của tiền nhân Ai cho phép các người được quên 20 lần xâm lăng của 4000 năm lịch sử Trò chui sâu , leo cao như Hoàng trung Hải đã cũ Các ngươi ăn cơm ai , lương bổng ai trả Mồng 5 tết lại đi quảng bá dân vui tết Trung hoa Bản tin tối lại khoe tên lửa siêu thanh Nga Sắp sửa cùng Trung Hoa ra biển Đông tập trận... Sao VTV lại câm như Hến Phải trả lời cho trăm triệu người dân
20 Tháng Giêng 202310:06 CH(Xem: 731)
Trên cửa điện ghi dòng chữ <Nối dòng Âu Lạc nhà nòi, Thiên trao ngọc hạnh sáng soi kế đời>. Ngay sau khi lập điện thờ, bà Điền đã tuyên truyền rằng Bác Hồ ngự tại <Điện thờ Hoàng Thiên Long> và truyền cho bà ta viết kinh sách "cứu nhân độ thế cho trần giới" đồng thời tự nhận mình là <Nữ thần giao liên và lương y chữa bệnh bằng tâm linh>. Ngoài ra, bà ta còn rêu rao <Điện thờ Hoàng Thiên Long> là kho thuốc tiên, còn <Đại Sơn Lâm> ( nơi con rể bà Điền ở Thượng Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình) là <tổng kho nước Thánh>.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.