Tản mạn một tháng sau ngày bầu cử 03.11.2020 – Những điều trông thấy...(satire)

05 Tháng Mười Hai 202010:25 CH(Xem: 4774)
Tản mạn một tháng sau ngày bầu cử 03.11.2020 
Những điều trông thấy...(satire)

130048324_5312416172105709_7872952075003111752_o
                                                      Nguồn hình FB. Giao Thanh PhạmThạch Đạt Lang     Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 03.11.2020 trôi qua đã hơn một tháng. Tình hình chính trị nước Mỹ đã lắng dịu dần, tuy vẫn còn những quậy phá, thưa kiện, mèo nheo, chửi bới lai rai do ông Donald Trump và ủy ban tranh cử - với những luật sư “giỏi nhất nước Mỹ” như Rudy Giuliani, Sydney Powell, Lin Wood - tiếp tục đưa ra, nhưng hầu như ai cũng biết rằng kết quả sẽ chẳng đi đến đâu, chỉ tốn tiền thuế của dân, của những con bò sữa u mê, tốn thời gian và gây bực mình cho nhiều người.
Hơn một nửa nước Mỹ thở ra nhẹ nhõm, ít hơn một nửa còn lại hoặc hậm hực, tức tối, giận dữ, hoặc càm ràm, than khóc, tiếc nuối cho vị lãnh đạo “tài ba, thẳng tính, dám nói, dám làm, dám chơi”… nhưng chắc chắn không dám chịu… (1)
Chuyện cũng dễ hiểu thôi. Đa số những người bỏ phiếu cho ông Trump mong ông tiếp tục ngồi thêm 4 năm nữa để thay đổi cuộc đời của họ, thay đổi xã hội (theo ý họ) cho tốt đẹp, sung túc, đầy đủ hơn... Một xã hội không còn sì ke, ma túy, không có tội phạm, trộm cắp, hiếp dâm, không có di dân bất hợp pháp, không có màu da khác biệt nào ngoài màu da trắng, không có bọn ăn bám suốt đời lãnh welfare đi làm chui, lãnh tiền mặt hoặc khai thu nhập thấp như mộtsố dân VN California, Texas…
Giờ đây ông thất cử, hỏi sao họ không buồn cho được? Buồn quá đi chứ! Phải làm gì để giúp ông lật ngược kết quả cuộc bầu cử vừa rồi. Không lẽ để mấy chục vụ kiện về bầu cử gian lận trở thành công cốc? Thua me thì ta tìm cách gỡ bài cào.
Người Mỹ thì có các nhóm da trắng thượng đẳng như KKK, Hell’s Angels, Proudboys...trang bị mô tô, súng ngắn, súng dai, gậy baseball…, họ chỉ cần ới nhau một tiếng bằng message trên smartphone là có thể tụ tập vài trăm hay cả ngàn, sẵn sàng biểu dương lực lượng.
Người Việt có gì trong các cộng đồng khắp nơi trên nước Mỹ? Cũng có nhiều thứ để không phải thua chị, kém em như...cờ vàng, nón đỏ, nón xanh, nón nâu, quần áo nhẩy dù, thủy quân lục chiến, biệt động quân, huy chương, dây biểu chương vàng, xanh, đỏ...các cái. Sao không ới nhau một tiếng, mang súng ống, tập họp trước tòa thị chính các tiểu bang như dân da trắng nhỉ? Uổng ghê!
Không lẽ dân ta chỉ bạo miệng, chỉ sẵn sàng tập họp sau lưng Ngụy Vũ, Bé Tí, Trần Nhật Phong, Tâm An... trên mạng xã hội facebook, youtube…? Không được! Phải biểu tình dương cao cờ vàng chính nghĩa khi có lời kêu gọi, phải đòi lại công lý cho ông Donald Trump bằng mọi cách, phải phủ nhận kết quả bầu cử ngày 03.11.2020 vì có gian lận. Phải tố cáo Bill Barr bộ trưởng tư pháp đã a dua theo đảng Dân Chủ tuyên bố bầu cử không có gian lận, phải chuẩn bị đóng góp tiền bạc cho sát thủ nào có thể thanh toán Chris Krebs, giám đốc cơ quan an ninh mạng dám tuyên bố bầu cử 2020 diễn ra tốt đẹp, an toàn nhất từ trước đến nay (2).
Ai có quân phục mặc quân phục, ai có súng dài dùng súng dài, ai có súng ngắn chơi súng ngắn, không có súng ngắn dùng súng nước, súng cơ hữu cũng không sao. Phải chuẩn bị tinh thần khi có lệnh giới nghiêm, ban hành thiết quân luật, tình trạng khẩn cấp, phải ủng hộ lời kêu gọi của luật sư riêng của Trump - Rudy Giulinia, của cựu trung tướng Michael Flynn – tên tội phạm phản quốc cấu kết với Nga vừa được Trump ân xá – chuẩn bị xé bỏ hiến pháp, tổ chức một cuộc bầu cử khác.
Đã có 2 phụ nữ Việt, một ở Mỹ, một ở Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với ông Trump, Người ở Mỹ, không rõ tên, thấy trên 1 hình chụp trên facebook cầm tấm bảng: “-Thà chiu bị CoviD 19 chứ không chấp nhận Biden là tổng thống, người thứ hai là ma-đàm “thương gia thành đạt” viết trên một stt ở FB: Chung Thủy Với Chồng- Son Sắt Với Trump. Vậy là sao? Chẳng lẽ các fan cứng phái mạnh lại chịu thua chị em ta?
Riêng với những fan cứng của ông Trump ở Việt Nam, các quốc gia ngoài Mỹ thì khác. Không thể trực tiếp ủng hộ ông Trump giành lại chiến thắng trong bầu cử thì dùng cách gián tiếp. Hay nhất là liên kết thành tổ chức, tập hợp đứng sau lưng những “trí thức” như luật sư Lê Luân, Lê Công Định, Lê Quốc Quân... các nhà báo (đời) Trần Đình Thu, Lưu Trọng Văn, Ngô Nhật Đăng, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Phú Khải... các người cựu tù của chế độ csVN như Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Vũ Bình hay mục sư Huỳnh Quốc Bình, thương gia Lê Hoài Anh… và nhiều người khác.
Tập họp lại, họ có thể hô to: “- Bầu cử có gian lận! Bầu cử có gian lận!”. Một người hô thì Chúa có thể không nghe, nhưng vài chục ngàn (Follower) của những người trên ở facebook đồng loạt hô thì tiếng hô sẽ vang dậy trời đất, vượt 12.000 km qua tới Mỹ, Washington D.C sẽ rung rinh, Chúa sẽ dùng quyền năng khiến đảng Dân Chủ và liên danh Biden-Harris sợ hãi mà chấp nhận rút lui để “thánh” tiếp tục ngồi thêm 4 năm nữa trong Nhà Trắng. Sự đồng lòng của họ sẽ khiến cho ban điều hành của Twitter phải rút lại quyết định khóa tài khoản ông Trump sau ngày 20.01.2021, tái cấp cho ông quyền miễn trừ đặc biệt – Muốn nói gì thì nói (3)
Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, phải công nhận là bọn Tầu Cộng hay quá sức lẽ mình, chỗ nào tụi nó cũng chui vào, mua chuộc được hết. Truyền thông cánh tả, đảng Dân Chủ bị tụi nó mua trọn gói từ lâu, rồi Đức Giáo Hoàng Francis, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng không bước qua được chiều dầy của đồng nhân dân tệ, cầm đèn chạy trước ô tô, chưa đếm phiếu xong đã lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden đắc cử, hỏi sao các đảng viên Cộng Hòa trung kiên ở Georgia, Pennsylvania...không bị tụi nó mua đứt luôn? Ông Trump không thua te tua, tơi tả, tê tái, thê thảm, tới tấp, tan tành từ bang này tới bang khác, từ Nevada, Michigan, Wisconsin qua Georgia, Pennsylvania, Arizona…mới là chuyện lạ.
Một chuyện khác cần lưu ý là mấy công ty dược phẩm như Pfizer, Moderna... cũng thù ghét ông Trump. Vaccine chích ngừa Sars-CoViD 2 có trước ngày 03.11.2020 mà họ “ém” lại không thông báo, chờ có kết quả bầu cử mới chịu tung ra. Nếu loan tin trước ngày 03.11.2020, chắc chắn ông Trump hạ gục ông Biden ít nhất phải 10 triệu phiếu trong vài nốt nhạc.
Ngoài ra nghe phong thanh mấy ngày qua, ông Trump đang chuẩn bị ký mấy cái Blank Check cho công chúa Ivanka và các hoàng tử Eric, Donald Trump Jr, Jared Kushner cũng như cho chính bản thân nhét túi sẵn, phòng hờ sau này có bị truy tố phạm tội gì đó thì rút “Miễn Tố Bài ” ra là khỏe re, hổng ai làm gì được.
Cuối tuần tản mạn ba điều bốn chuyện hậu bầu cử, thiết nghĩ mua vui cũng được một vài trống canh. Các bạn vào facebook đọc feed news của ai cũng vậy thôi. Đọc tui tui cám ơn.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 20248:38 CH(Xem: 46)
Máy bay chứ đâu phải Ti Vi (xài transistor đời trước năm 1975) khi mất hình – tắt tiếng, vỗ vỗ mấy cái là nó hát lại? Nên nhớ rằng, tất cả máy bay xài động cơ cánh quạt (propeller engine) đều có dây điện trở làm nóng bộ điều chế hòa khí (Carburettor heat). Lọc gió là chỗ hút không khí và lọc bụi trước khi đưa vào bộ điều chế hòa khí. Do càng bay lên cao không khí càng lạnh, lọc gió có thể bị hơi nước trong mây đông thành đá, nên có sợi dây điện trở sưởi nóng miệng hút (intake).
22 Tháng Tư 20248:22 CH(Xem: 141)
Cân gạo giờ quý như vàng. Tượng đài đến đó ngàn người đói thêm. Nhân dân nặng trĩu u phiền. Tiếp tục tìm cách kiếm tiền vượt biên. Lãnh đạo là những kẻ điên. Nghĩ đủ dự án kiếm tiền túi riêng. Dân nghệ vùng đất linh thiêng. Cùng nhau phản đối những trò dựng xây. Lenin cái tượng thối thây Các nước thế giới đập nhiều, không xây. Không tin vào mạng đó đây. Cập nhật tin tức nó liền hiện ra. Lenin giờ đã là ma. Một thời quá khứ chẳng ra cái gì. Thế giới giờ đã vứt đi. Ở ngoài bãi rác thiếu chi tượng này.
19 Tháng Tư 20247:51 CH(Xem: 269)
Những di dân Việt đi lậu theo sự điều hành của các băng nhóm tội phạm và họ thường làm việc trong các quán chăm sóc móng tay chân, tức làm nghề nail, hay trong các trại trồng cần sa hoặc hành nghề mại dâm, The Sun và Daily Mail cho hay. Họ bị các nhóm tội phạm bóc lột và phải làm việc như nô lệ để trả dần các món nợ mà họ đã vay để trang trải cho hành trình vượt biên từ Việt Nam qua các nước Đông Âu như Ba Lan hay Hungary để đến Anh.
17 Tháng Tư 20246:28 CH(Xem: 735)
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
15 Tháng Tư 20249:08 CH(Xem: 473)
Chuyên ăn rau má, phá đường tàu! Sao gặt thành công quá ngọt ngào? Tiến sĩ lao nhao bầy láu táu! Giáo sư lúc nhúc lũ xôn xao ! Vinh quy bái tổ làng trên báo! Bảng hổ đề danh xóm dưới rao! Nếu chẳng tâm vui, lòng áo nảo! Thì xin ai đó hãy vung đao!!!
13 Tháng Tư 20245:56 CH(Xem: 449)
Mà để người lao động Nghệ An đi lại, ăn ở, làm việc ở Đài Loan dễ dàng, được đảm bảo các quyền lợi, được đối xử tốt, nhiều lao động trái phép, quá hạn… được ân xá, được tạo điều kiện gia hạn… đều nhờ rất nhiều vào những chính sách cởi mở về cấp visa và lưu trú của bà Thái Anh Văn. Không tin sang Đài Loan hỏi thì biết. Mà cần gì phải sang tận Đài Loan, chỉ cần nhìn số lượng người Nghệ An vẫn ngày ngày bất chấp hiểm nguy, tốn kém tìm mọi cách sang Đài Loan tư bản bằng được, là biết họ chán ghét hào quang khi được trong đội ngũ giai cấp vô sản đến mức nào. Tôi tin rằng ai mà nhắc đến cụ Lê Nin với họ không chừng bị ăn đấm vỡ mặt...
12 Tháng Tư 20247:34 CH(Xem: 434)
Có lẽ trong buổi giao thời, tranh tối tranh sáng, mình mới thấy được những bộ mặt “ghê tởm” nầy xuất hiện. Họ như những tên hề đứng trên sân khấu múa may mà không biết trơ trẽn, lớn tiếng chỉ trích anh em có chút máu “ngụy”, như một tay cách mạng chính hiệu. Cái trò chỉ điểm, tố cáo để kiếm điểm, tìm một chút địa vị, lúc ấy thật đáng sợ, anh em thiêm thiếp chịu trận, không dám hé răng. Cái bối cảnh lúc ấy thật nhố nhăng, thật sắt máu, nghi kỵ lẫn nhau, chà đạp nhau để vươn lên. Những người lập công cho “cách mạng” kiểu nầy dần dần bị đào thải, anh em thì xa lánh. Họ thui thủi như một bóng ma. Cho đến bây giờ thời gian quá lâu, mọi chuyện đã phôi pha, trong lòng mọi người không ai muốn nhớ lại.
12 Tháng Tư 20247:30 CH(Xem: 723)
Chuyện ngược đời ở Việt Nam ngày nay 2024: - Đà Lạt có độ cao 1.500 m so với mặt biển, nhưng mỗi lần mưa lớn bị ngập triền miên; - Đồng bằng sông Cửu Long chỉ cao hơn mặt biển độ 1,50 m thôi và nhiều nơi ngang hay thấp hơn mặt biển, nhưng vẫn bị hạn hán và ngập mặn dài dài ... Và hiện đang thiếu nước ngọt trầm trọng phải mua nước hàng 300.000 Đống VN/m3 nước. Tai sao? Xin hỏi những người đã từng cao ngạo thay Trời làm mưa đi!
11 Tháng Tư 20247:20 CH(Xem: 1281)
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 20248:47 CH(Xem: 1147)
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
24 Tháng Tư 2024
Bộ phim Kẻ Nằm Vùng hay Cảm tình Viên (The Sympathizer) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Thanh Việt, được sản xuất bởi A24 và Rhombus Media, đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, với sự hiện diện của 2 tài tử nổi danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã bắt đầu công chiếu tập 1 trên HBO từ ngày 14 tháng 4 năm 2024. Phim chiếu gần 10 ngày rồi nhưng không thấy giới phê bình văn học, nghệ thuật hải ngoại có bài nào nhận xét, đánh giá tập 1 và 2. Những cây đa, cây đề nổi tiếng trong làng báo, truyền thông hải ngoại thường viết bài bình luận tác phẩm văn chương, phim ảnh… hoàn toàn im lặng.
24 Tháng Tư 2024
Vốn là đảng cướp nên tìm một người có khả năng, vừa khôn ngoan vừa hiểm độc để có thể nắm đầu trùm công an là người ngăn chặn mọi chống đối từ bên trong cũng như bên ngoài thì không dễ kiếm. Đại diện trong Quốc Hội chỉ là bù nhìn. Đại hội đảng là chiến trường thanh lọc, sắp xếp hàng ngũ trung ương, địa phương và chính trị bộ là giai đoạn cuối cùng để chọn lãnh đạo tương lai. Đừng coi thường tiến trình "dân chủ" của CSVN đi từ trên xuống dưới. Vì mục tiêu của đảng là cầm quyền. Mọi đe dọa quyền lực đảng có nghĩa đảng sẽ bị tiêu diệt. Để tìm lãnh đạo có khả năng đó đòi hỏi Khôn và Ác. Từ trên...
23 Tháng Tư 2024
Tuy nhiên lịch sử của Việt Nam đã phủ nhận sự mạo nhận này. Chưa hề có cuộc trưng cầu ý kiến nào chứng minh “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân”. Vì vậy, khi bị chống đối, ban Tuyên giáo Trung ương đã quay cuồng với giọng điệu thù nghịch: “Tính chất nguy hiểm của những phương thức, thủ đoạn này ở chỗ chúng tạo dựng nhận thức sai lệch, mơ hồ, hoài nghi, hoang mang, dao động, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm lung lay niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tạo tâm lý bức xúc, chống đối trong xã hội. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến...
22 Tháng Tư 2024
Điều đáng chú ý là Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cả hai lần gặp hai vị lãnh đạo công nghệ này đều mời họ xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Trong khi đó, khác với Samsung, cả hai công ty này đều không sở hữu nhà máy sản xuất sản phẩm cho chính họ. Điều đó khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là lãnh đạo Hà Nội có thực sự hiểu đối tác mình đang nói chuyện? Ai cũng thấy Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để nhận được đầu tư lớn hơn về công nghệ nói riêng và kinh tế nói chung
21 Tháng Tư 2024
Cũng đáng chú ý là chuyến thăm Trung Hoa của ông Huệ đã xẩy ra chưa đầy một tháng, sau khi Đảng CSVN cách chức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ngày 20/03/2024. Ông Thưởng, 54 tuổi từng được coi là ngôi sao sáng trong 4 Lãnh đạo hàng đầu, và là người có nhiều triển vọng thay ông Nguyễn Phú Trọng. Ông bị cách chức vì “đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm”. Tham nhũng cũng có vai trò trong vụ mất chức của ông Thưởng. Vì vậy, chuyến đi Bắc Kinh của ông Vương Đình Huệ càng được củng cố cho vị trí chính trị của ông trong tương lai, vì chính ông đã bảo đảm với Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo...
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!