Bầu cử Mỹ đã nhấn chìm tên tuổi nhiều người xuống bùn đen

16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 3238)

         BẦU CỬ MỸ ĐÃ NHẤN CHÌM TÊN TUỔI NHIỀU NGƯỜI
                                             XUỐNG BÙN ĐEN

 

2020-11-06_224404-1024x576              What's the hell is going on when he just only Vietnamese citizen? Conflict!
                                                          Image from Internet
Nguyên Anh

       Chuyện bầu cử bên nước Mỹ xa xôi không có dính dáng gì đến Việt Nam bởi vì cho dù D. Trump hay J. Biden có đắc cử cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân trong nước, thế nhưng dân tộc này lại tỏ ra phấn khích tột độ khi theo dõi những diễn tiến từ bên kia trái đất, cách Việt Nam một bờ Thái Bình Dương xa thăm thẳm.

Một ông linh mục trẻ kêu gào giáo dân phải ủng hộ D. Trump trong khi điều mâu thuẩn ông ta lại là công dân Việt Nam, không có tư cách pháp nhân cũng như được nhìn nhận hợp pháp, thế thì ông ta kêu gọi để làm gì? Những hình ảnh group của ông ta giơ những tấm hình của D. Trump chỉ làm cho những người bên Mỹ phì cười vì sự ngây thơ ấu trỉ, nhưng ông cha này không hề biết mình đang vi phạm pháp luật của nước Mỹ và của thế giới khi ép buộc tư tưởng con người, vi phạm quyền dân chủ của các con chiên một cách trầm trọng, ngoài ra ông ta đang ở vị trí một người chăn chiên và với hành vi kêu gọi như thế ông ta đã nhập nhèm đánh lận con đen đem tôn giáo vào chính trị. Một điều hoàn toàn xa lạ tại nước ngoài, cuối cùng cũng xin nói cho ông và các ông linh mục biết rằng các ông có thể làm cha, làm ông bà của giáo dân tại Việt Nam chứ tại Mỹ linh mục cũng chỉ có một vị trí khiêm tốn trong nhà thờ với chức phận của mình mà thôi.

Một ông mục sư đạo Tin Lành đạp phải cục shit của D. Trump thải ra về cái thuyết âm mưu gian lận bầu cử của hắn, thế là ông mục sư này giống như ăn phải bùa mê thuốc lú đăng lên Facebook những bản tin vịt nào là máy chủ đếm phiếu tại Đức đã bị phát hiện là nơi gian dối tạo nên chiến thắng cho J. Biden trong khi thực tế Bộ Nội An, FBI của chính phủ Trump đã xác nhận cuộc bầu cử vừa qua hoàn toàn minh bạch và không có sự gian dối nào được phát hiện. Mấy ông, mấy bà đang rao giảng cái thuyết âm mưu của Trump có bằng chứng nào không khi những vụ kiện gian lận của Trump đều bị các tòa án bác bỏ vì không có bằng chứng nào cả. Hay các ông, bà, mục sư, cha cố, những người đang mang thuyết âm mưu gian lận bầu cử cho rằng mình siêu việt hơn cả Bộ Nội An, FBI Mỹ?

Xin lỗi các ông, các bà, có ngu cũng ngu vừa vừa thôi chứ đừng mở miệng ra nói càn, cứ thử nạp hồ sơ xin vào Mỹ du lịch, định cư xem lý lịch của ông bà từ đời cha mẹ, ông bà làm gì họ có biết không chứ ở đó mà nói hệ thống bầu cử Mỹ dễ dàng gian lận đến như thế. Thành ra mấy tay mục sư ở Việt Nam hay ở Mỹ này mở miệng ra nói thì chỉ toàn là Tin Dữ chứ chẳng có Tin Lành gì sất.

Vẫn chưa hết, bãi shit D. Trump thải ra còn làm cho mấy tay luật sư – xin lỗi nói cho oai chứ luật sư cái quái gì ở cái đất nước độc tài cs Việt Nam, chỉ có thể là thầy cãi, cãi cho có, cho ra vẻ rằng Việt Nam cũng có dân chủ, nhân quyền, nhằm trang trí cho chế độ hoặc là làm cò chạy án chung chi kiếm sống – mấy nhà tranh đấu nổi đình nổi đám không phải vì danh tiếng tranh đấu mà vì...chơi gái xong rồi chạy (học tập theo tấm gương của bác) cũng cuồng Trump, hò hét, mặc áo, bào chữa, ngụy biện và nuốt cái cục shit Trump đã nhét vào miệng mình và cho rằng bầu cử nước Mỹ gian lận, họ hồ hởi theo dõi số phiếu từng ngày và cố tình ngụy biện cho một sự thật không thể nào chối bỏ là hôm nay D. Trump đã phải công nhận ông ta đã thua!. Người dân Mỹ đã chọn cho mình một tổng thống khác là J. Biden, ứng viên của đảng Dân Chủ. Và sự thất bại của D. Trump sẽ không thể nào đảo ngược được vì J. Biden đã dẫn trước gần 80 phiếu cử tri đoàn theo tỷ số 306/232 (CNBC 15/11/20). Đây là chiến thắng tuyệt đối vì số phiếu áp đảo, nếu xác suất 49/50 thì còn có thể khiếu kiện để mong chiến thắng chứ một khoảng cách rất xa như vậy cho dù Trump có bán hết gia sản của mình đi khiếu kiện thì cũng không thể nào đảo ngược được tình hình.


Như vậy những người được gọi là thành phần trí thức cấp tiến Việt Nam sẽ được nhìn nhận qua lăng kính nào?:


- Họ không có thông tin cập nhật hàng ngày về những chuyện D. Trump làm, do đó họ mù quáng và trở thành những fan tình nguyện ủng hộ Trump?

- Người dân Việt Nam mang tâm lý sùng bái nước Mỹ và do sống trong một chế độ độc tài cs bị nhồi sọ các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ; do đó họ suy nghĩ yêu nước là phải yêu tổng thống như các quốc gia cs cai trị như Bắc Hàn, Trung Quốc, Cu Ba, Việt Nam?

- Tâm lý chuộng Mỹ tiến hóa thành quan tâm đến thời sự nước Mỹ.

- D.Trump dám đánh TQ, kẻ thù của Việt Nam nên người dân ủng hộ.

Cả 4 mệnh đề trên đều không đúng hoàn toàn mà lý do chính người Việt trong và ngoài nước nhắm mắt bưng tại tung hê một tổng thống Mỹ là lý do TQ.

D. Trump đã áp dụng chiến tranh thương mại với TQ, người Việt Nam chỉ cần nghe như thế là đã thấy hã hê trong lòng nhưng trong thực tế cuộc chiến đó đã bị đình lại khi TQ đánh thuế ngược lại vào hàng nông sản Hoa Kỳ khiến cho D. Trump phải xuống nước năn nỉ Tập Cận Bình mua dùm hàng nông sản của mình nhằm kiếm được phiếu bầu của giới nông dân. Ngoài ra tuy ngoài miệng khoác lác về kẻ thù TQ nhưng gia đình của Trump, vợ và con của ông ta vẫn có nhiều công ty làm ăn tại TQ. Trump tố cáo J. Biden hưởng lợi từ Nga, TQ, Ukraine nhưng trong buổi tranh luận (debate) lần thứ 2 J. Biden đã chỉ ra chính D. Trump đang có tài khoản tại TQ với sự thú nhận muộn màng của tổng thống Trump là ông ta có 2.500 usd trong tài khoản đó, đó là còn chưa nói đến Trump đã đóng thuế làm giàu cho TQ nhiều hơn đóng thuế cho tổ quốc của mình.

Người trong nước bị bưng bít thông tin hoàn toàn không biết những sự thật về D. Trump, họ yêu nước Mỹ? Đồng ý; nhưng là loại dân một nước nghèo không hưởng được nền giáo dục về dân chủ Mỹ cộng thêm hàng ngàn năm phong kiến cai trị cho nên họ trở thành một loại dân trung thành mù quáng, nền giáo dục cổ hủ của TQ như đạo Khổng Tử đã thấm sâu vào tư duy của họ cho nên cụm từ “Trung Quân –  Ái Quốc” đã mặc nhiên hiện diện trong đầu óc người Việt Nam từ xưa cho đến nay. Họ không hiểu rằng Hiến Pháp nước Mỹ quy định mỗi một tổng thống chỉ có một nhiệm kỳ là 4 năm, mỗi một Thượng Nghị Sỹ là 6 năm, người nào được lòng dân, đúng đắn, nghiêm minh, dẫn đưa đất nước đi lên thì sẽ được bầu thêm một nhiệm kỳ, còn những ai bết bát, nói láo, nói một đằng làm một nẻo…; sẽ bị chính người dân phế truất thông qua lá phiếu của mình, và cho dù D. Trump có đắc cử thì cũng chỉ thêm được 4 năm nữa là phải xuống đế nhường chỗ cho người khác. Đó mới chính là nền dân chủ tập trung cao độ chứ không phải cái loại dân chủ bịp bợm mà đảng csVN đang rêu rao trên các phương tiện báo đài trong nước. Một nét đặc sắc khác của nước Mỹ là quân đội đứng ngoài vòng tranh chấp, không theo bên nào cả mà họ chỉ có nhiệm vụ với tổ quốc của mình, một sự khác biệt rõ nét với Việt Nam khi tên TBT, đảng cs Nguyễn Phú Trọng ra rả kêu gào rằng quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng csVN.

Câu hỏi cuối cùng vì sao mà thành phần trí thức, những kẻ tự nhận mình là "Sỹ Phu", những người có thể dẫn dắt xã hội và đại bộ phận người dân lại quan tâm đến cuộc bầu cử Mỹ trong khi lại không quan tâm đến đất nước mình – một quốc gia độc tài, độc đảng và cai trị người dân trong vũ lực?

Câu trả lời cần nhiều lý do, thứ nhất giới trí thức VN bàn luận chuyện bên Mỹ chỉ là nhằm khẳng định với mọi người rằng họ là những kẻ thông tuệ, uyên bác hơn người, tuy nhiên họ né tránh sự nguy hiểm không dám chỉ trích bộ máy đang cai trị mình, bởi vì điều đó có thế làm cho họ mất tất cả, vị trí, việc làm và rơi vào chốn lao tù.
Thứ hai họ bàn tán, kêu gọi bầu cho Trump như ông cố đạo trẻ chỉ để thể hiện thứ mà họ bị đảng csVN đánh cắp: quyền dân chủ như công dân Mỹ, chứ thực tế họ có tư cách gì đâu mà ủng hộ Trump?.
Thứ ba là tâm lý người dân mong muốn ngã theo trục Mỹ, điều mà đảng csVN luôn đánh đu vờ vĩnh vì họ biết rằng họ sẽ mất đảng sau tiến trình dân chủ hóa như các quốc gia văn minh. Chính từ tâm lý chuộng Mỹ này mới đẻ ra tư tưởng cuồng lãnh tụ nước ngoài mà các người dân trong nước thể hiện gần đây.
Thứ tư là tâm lý bạc nhược của tầng lớp những kẻ tự cho mình là nhà đấu tranh, trí thức xã nghĩa do đảng cs đào tạo, họ chỉ mong Mỹ sẽ giúp cho người dân Việt Nam có được tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân nước Mỹ mà họ cố tình quên rằng chính họ phải có trách nhiệm khởi xướng và lãnh đạo người dân đứng lên đòi hỏi giành lấy.

Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống của người dân xung quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là tổ quốc của mình chứ không phải là nước Mỹ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Mười Hai 20227:50 CH(Xem: 321)
Nói trước luôn để quý vị cuồng Vượng, cuồng Hồ, cuồng cộng sản, cuồng Trump khỏi bắt bẻ. Tôi chưa chạy chiếc Tesla nào, cũng chưa thử VF8 nên bài thơ của tôi không hề nói đến chuyện kỹ thuật, giá cả, độ bền của xe...Tôi chỉ phê bình, bỡn cợt tật nổ banh càng của Phạm Nhật Vượng, công ty Vinfast… Thế mà lập tức có một số người ở hải ngoại – những người bản thân hoặc cha anh họ đã từng bỏ nhà bỏ cửa chạy trốn chế độ cộng sản trối chết, nhẩy lên đông đổng như đỉa phải vôi, nước sôi...đảng hố chụp hình bài thơ của tôi đem về, treo lên tường nhà họ rồi rủ nhau...
05 Tháng Mười Hai 20228:10 CH(Xem: 453)
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 20226:41 CH(Xem: 1732)
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 20226:40 CH(Xem: 552)
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 20226:38 CH(Xem: 619)
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 20228:34 CH(Xem: 992)
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 20227:49 CH(Xem: 988)
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 20227:47 CH(Xem: 689)
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 20226:43 CH(Xem: 771)
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 20228:03 CH(Xem: 1113)
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 20228:02 CH(Xem: 931)
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...
28 Tháng Mười Một 20228:01 CH(Xem: 674)
Tại sao trong thời điểm hợp tác quân sự, hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác với một số thành viên ASEAN càng lúc càng sôi động lại không thấy bóng dáng Việt Nam? Câu trả lời nằm ở phía Việt Nam. Sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ cương quyết thực hiện “chính sách ba không” (Không liên minh quân sự. Không cho bất kỳ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không sử dụng quan hệ song phương nhắm vào một quốc gia khác), rồi tăng thêm một “không” (không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế) thành “chính sách bốn không”
26 Tháng Mười Một 20228:02 CH(Xem: 1108)
Nói cho công bằng, ông Phạm Minh Chính phán thật đúng quá sức (lẽ) mình, người Việt sau 47 năm sống dưới chế độ CS đã phát huy mặt (cực) mạnh là đi tắt đón đầu rất ư thành công. Chẳng cần phải nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, suy nghĩ sáng tạo chi cho... mệt mề. Ta cứ nằm khểnh, gãi dế chờ thiên hạ phát minh, chế tạo, hoàn thiện sản phẩm...xong là bưng về, bắt chước, làm ra y chang cái mà thiên hạ suy nghĩ nát óc mới làm ra được. Thế là khỏe re như xe kéo bò, rập khuôn suy nghĩ theo cách chạy đua của Rùa và Thỏ, cho mình là thông minh, sáng tạo.
25 Tháng Mười Một 20228:59 CH(Xem: 1208)
Quan hệ Mỹ – Trung suy giảm trong nhiều năm và cách nay năm năm đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ông Donald Trump phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Stars and Strips lưu ý, giống như Mỹ, giới lãnh đạo phương Tây hết sức lo ngại khi Trung Quốc tìm đủ cách gia tăng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực rộng lớn trải dài từ châu Á đến bờ biển phía Đông châu Phi, bao gồm nhiều quốc gia như Đài Loan, Nhật, Hàn, Indonesia và Philippines.
24 Tháng Mười Một 20227:33 CH(Xem: 942)
“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0” của Bộ Công an Việt Nam nói chung và ông Tô Lâm nói riêng rõ ràng là hết sức… “khó khăn, gian khổ” vì phần còn lại của nhân loại không… đồng điệu. Tại sao… “số hóa” là… “xu hướng tất yếu” mà Việt Nam vẫn phải bỏ mẫu hộ chiếu… “mới xài” đã được… “số hóa” để thay bằng mẫu hộ chiếu… “mới hơn” có “nơi sinh” viết bằng… chữ như mẫu hộ chiếu… cũ? Có thể vì dưới sự lãnh đạo của đảng, quốc hội, nhà nước, chính phủ, “sự nghiệp… số” của Việt Nam phải… vắn số!
07 Tháng Mười Hai 2022
Nói trước luôn để quý vị cuồng Vượng, cuồng Hồ, cuồng cộng sản, cuồng Trump khỏi bắt bẻ. Tôi chưa chạy chiếc Tesla nào, cũng chưa thử VF8 nên bài thơ của tôi không hề nói đến chuyện kỹ thuật, giá cả, độ bền của xe...Tôi chỉ phê bình, bỡn cợt tật nổ banh càng của Phạm Nhật Vượng, công ty Vinfast… Thế mà lập tức có một số người ở hải ngoại – những người bản thân hoặc cha anh họ đã từng bỏ nhà bỏ cửa chạy trốn chế độ cộng sản trối chết, nhẩy lên đông đổng như đỉa phải vôi, nước sôi...đảng hố chụp hình bài thơ của tôi đem về, treo lên tường nhà họ rồi rủ nhau...
05 Tháng Mười Hai 2022
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 2022
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 2022
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 2022
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 2022
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.