Bầu cử Mỹ đã nhấn chìm tên tuổi nhiều người xuống bùn đen

16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 569)

         BẦU CỬ MỸ ĐÃ NHẤN CHÌM TÊN TUỔI NHIỀU NGƯỜI
                                             XUỐNG BÙN ĐEN

 

2020-11-06_224404-1024x576              What's the hell is going on when he just only Vietnamese citizen? Conflict!
                                                          Image from Internet
Nguyên Anh

       Chuyện bầu cử bên nước Mỹ xa xôi không có dính dáng gì đến Việt Nam bởi vì cho dù D. Trump hay J. Biden có đắc cử cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân trong nước, thế nhưng dân tộc này lại tỏ ra phấn khích tột độ khi theo dõi những diễn tiến từ bên kia trái đất, cách Việt Nam một bờ Thái Bình Dương xa thăm thẳm.

Một ông linh mục trẻ kêu gào giáo dân phải ủng hộ D. Trump trong khi điều mâu thuẩn ông ta lại là công dân Việt Nam, không có tư cách pháp nhân cũng như được nhìn nhận hợp pháp, thế thì ông ta kêu gọi để làm gì? Những hình ảnh group của ông ta giơ những tấm hình của D. Trump chỉ làm cho những người bên Mỹ phì cười vì sự ngây thơ ấu trỉ, nhưng ông cha này không hề biết mình đang vi phạm pháp luật của nước Mỹ và của thế giới khi ép buộc tư tưởng con người, vi phạm quyền dân chủ của các con chiên một cách trầm trọng, ngoài ra ông ta đang ở vị trí một người chăn chiên và với hành vi kêu gọi như thế ông ta đã nhập nhèm đánh lận con đen đem tôn giáo vào chính trị. Một điều hoàn toàn xa lạ tại nước ngoài, cuối cùng cũng xin nói cho ông và các ông linh mục biết rằng các ông có thể làm cha, làm ông bà của giáo dân tại Việt Nam chứ tại Mỹ linh mục cũng chỉ có một vị trí khiêm tốn trong nhà thờ với chức phận của mình mà thôi.

Một ông mục sư đạo Tin Lành đạp phải cục shit của D. Trump thải ra về cái thuyết âm mưu gian lận bầu cử của hắn, thế là ông mục sư này giống như ăn phải bùa mê thuốc lú đăng lên Facebook những bản tin vịt nào là máy chủ đếm phiếu tại Đức đã bị phát hiện là nơi gian dối tạo nên chiến thắng cho J. Biden trong khi thực tế Bộ Nội An, FBI của chính phủ Trump đã xác nhận cuộc bầu cử vừa qua hoàn toàn minh bạch và không có sự gian dối nào được phát hiện. Mấy ông, mấy bà đang rao giảng cái thuyết âm mưu của Trump có bằng chứng nào không khi những vụ kiện gian lận của Trump đều bị các tòa án bác bỏ vì không có bằng chứng nào cả. Hay các ông, bà, mục sư, cha cố, những người đang mang thuyết âm mưu gian lận bầu cử cho rằng mình siêu việt hơn cả Bộ Nội An, FBI Mỹ?

Xin lỗi các ông, các bà, có ngu cũng ngu vừa vừa thôi chứ đừng mở miệng ra nói càn, cứ thử nạp hồ sơ xin vào Mỹ du lịch, định cư xem lý lịch của ông bà từ đời cha mẹ, ông bà làm gì họ có biết không chứ ở đó mà nói hệ thống bầu cử Mỹ dễ dàng gian lận đến như thế. Thành ra mấy tay mục sư ở Việt Nam hay ở Mỹ này mở miệng ra nói thì chỉ toàn là Tin Dữ chứ chẳng có Tin Lành gì sất.

Vẫn chưa hết, bãi shit D. Trump thải ra còn làm cho mấy tay luật sư – xin lỗi nói cho oai chứ luật sư cái quái gì ở cái đất nước độc tài cs Việt Nam, chỉ có thể là thầy cãi, cãi cho có, cho ra vẻ rằng Việt Nam cũng có dân chủ, nhân quyền, nhằm trang trí cho chế độ hoặc là làm cò chạy án chung chi kiếm sống – mấy nhà tranh đấu nổi đình nổi đám không phải vì danh tiếng tranh đấu mà vì...chơi gái xong rồi chạy (học tập theo tấm gương của bác) cũng cuồng Trump, hò hét, mặc áo, bào chữa, ngụy biện và nuốt cái cục shit Trump đã nhét vào miệng mình và cho rằng bầu cử nước Mỹ gian lận, họ hồ hởi theo dõi số phiếu từng ngày và cố tình ngụy biện cho một sự thật không thể nào chối bỏ là hôm nay D. Trump đã phải công nhận ông ta đã thua!. Người dân Mỹ đã chọn cho mình một tổng thống khác là J. Biden, ứng viên của đảng Dân Chủ. Và sự thất bại của D. Trump sẽ không thể nào đảo ngược được vì J. Biden đã dẫn trước gần 80 phiếu cử tri đoàn theo tỷ số 306/232 (CNBC 15/11/20). Đây là chiến thắng tuyệt đối vì số phiếu áp đảo, nếu xác suất 49/50 thì còn có thể khiếu kiện để mong chiến thắng chứ một khoảng cách rất xa như vậy cho dù Trump có bán hết gia sản của mình đi khiếu kiện thì cũng không thể nào đảo ngược được tình hình.


Như vậy những người được gọi là thành phần trí thức cấp tiến Việt Nam sẽ được nhìn nhận qua lăng kính nào?:


- Họ không có thông tin cập nhật hàng ngày về những chuyện D. Trump làm, do đó họ mù quáng và trở thành những fan tình nguyện ủng hộ Trump?

- Người dân Việt Nam mang tâm lý sùng bái nước Mỹ và do sống trong một chế độ độc tài cs bị nhồi sọ các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ; do đó họ suy nghĩ yêu nước là phải yêu tổng thống như các quốc gia cs cai trị như Bắc Hàn, Trung Quốc, Cu Ba, Việt Nam?

- Tâm lý chuộng Mỹ tiến hóa thành quan tâm đến thời sự nước Mỹ.

- D.Trump dám đánh TQ, kẻ thù của Việt Nam nên người dân ủng hộ.

Cả 4 mệnh đề trên đều không đúng hoàn toàn mà lý do chính người Việt trong và ngoài nước nhắm mắt bưng tại tung hê một tổng thống Mỹ là lý do TQ.

D. Trump đã áp dụng chiến tranh thương mại với TQ, người Việt Nam chỉ cần nghe như thế là đã thấy hã hê trong lòng nhưng trong thực tế cuộc chiến đó đã bị đình lại khi TQ đánh thuế ngược lại vào hàng nông sản Hoa Kỳ khiến cho D. Trump phải xuống nước năn nỉ Tập Cận Bình mua dùm hàng nông sản của mình nhằm kiếm được phiếu bầu của giới nông dân. Ngoài ra tuy ngoài miệng khoác lác về kẻ thù TQ nhưng gia đình của Trump, vợ và con của ông ta vẫn có nhiều công ty làm ăn tại TQ. Trump tố cáo J. Biden hưởng lợi từ Nga, TQ, Ukraine nhưng trong buổi tranh luận (debate) lần thứ 2 J. Biden đã chỉ ra chính D. Trump đang có tài khoản tại TQ với sự thú nhận muộn màng của tổng thống Trump là ông ta có 2.500 usd trong tài khoản đó, đó là còn chưa nói đến Trump đã đóng thuế làm giàu cho TQ nhiều hơn đóng thuế cho tổ quốc của mình.

Người trong nước bị bưng bít thông tin hoàn toàn không biết những sự thật về D. Trump, họ yêu nước Mỹ? Đồng ý; nhưng là loại dân một nước nghèo không hưởng được nền giáo dục về dân chủ Mỹ cộng thêm hàng ngàn năm phong kiến cai trị cho nên họ trở thành một loại dân trung thành mù quáng, nền giáo dục cổ hủ của TQ như đạo Khổng Tử đã thấm sâu vào tư duy của họ cho nên cụm từ “Trung Quân –  Ái Quốc” đã mặc nhiên hiện diện trong đầu óc người Việt Nam từ xưa cho đến nay. Họ không hiểu rằng Hiến Pháp nước Mỹ quy định mỗi một tổng thống chỉ có một nhiệm kỳ là 4 năm, mỗi một Thượng Nghị Sỹ là 6 năm, người nào được lòng dân, đúng đắn, nghiêm minh, dẫn đưa đất nước đi lên thì sẽ được bầu thêm một nhiệm kỳ, còn những ai bết bát, nói láo, nói một đằng làm một nẻo…; sẽ bị chính người dân phế truất thông qua lá phiếu của mình, và cho dù D. Trump có đắc cử thì cũng chỉ thêm được 4 năm nữa là phải xuống đế nhường chỗ cho người khác. Đó mới chính là nền dân chủ tập trung cao độ chứ không phải cái loại dân chủ bịp bợm mà đảng csVN đang rêu rao trên các phương tiện báo đài trong nước. Một nét đặc sắc khác của nước Mỹ là quân đội đứng ngoài vòng tranh chấp, không theo bên nào cả mà họ chỉ có nhiệm vụ với tổ quốc của mình, một sự khác biệt rõ nét với Việt Nam khi tên TBT, đảng cs Nguyễn Phú Trọng ra rả kêu gào rằng quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng csVN.

Câu hỏi cuối cùng vì sao mà thành phần trí thức, những kẻ tự nhận mình là "Sỹ Phu", những người có thể dẫn dắt xã hội và đại bộ phận người dân lại quan tâm đến cuộc bầu cử Mỹ trong khi lại không quan tâm đến đất nước mình – một quốc gia độc tài, độc đảng và cai trị người dân trong vũ lực?

Câu trả lời cần nhiều lý do, thứ nhất giới trí thức VN bàn luận chuyện bên Mỹ chỉ là nhằm khẳng định với mọi người rằng họ là những kẻ thông tuệ, uyên bác hơn người, tuy nhiên họ né tránh sự nguy hiểm không dám chỉ trích bộ máy đang cai trị mình, bởi vì điều đó có thế làm cho họ mất tất cả, vị trí, việc làm và rơi vào chốn lao tù.
Thứ hai họ bàn tán, kêu gọi bầu cho Trump như ông cố đạo trẻ chỉ để thể hiện thứ mà họ bị đảng csVN đánh cắp: quyền dân chủ như công dân Mỹ, chứ thực tế họ có tư cách gì đâu mà ủng hộ Trump?.
Thứ ba là tâm lý người dân mong muốn ngã theo trục Mỹ, điều mà đảng csVN luôn đánh đu vờ vĩnh vì họ biết rằng họ sẽ mất đảng sau tiến trình dân chủ hóa như các quốc gia văn minh. Chính từ tâm lý chuộng Mỹ này mới đẻ ra tư tưởng cuồng lãnh tụ nước ngoài mà các người dân trong nước thể hiện gần đây.
Thứ tư là tâm lý bạc nhược của tầng lớp những kẻ tự cho mình là nhà đấu tranh, trí thức xã nghĩa do đảng cs đào tạo, họ chỉ mong Mỹ sẽ giúp cho người dân Việt Nam có được tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân nước Mỹ mà họ cố tình quên rằng chính họ phải có trách nhiệm khởi xướng và lãnh đạo người dân đứng lên đòi hỏi giành lấy.

Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống của người dân xung quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là tổ quốc của mình chứ không phải là nước Mỹ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 202011:17 CH(Xem: 62)
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 53)
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 202011:12 CH(Xem: 56)
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 64)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 293)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 148)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 202010:03 CH(Xem: 68)
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 265)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 20207:46 CH(Xem: 117)
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 20208:20 CH(Xem: 146)
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.