Chỉ là chuyện phiếm thôi…

07 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 454)

                                     Chỉ là chuyện phiếm thôi…           


123566287_2736691033254708_8492708200783289580_n


Việt Nhân


    Xứ Mẽo tuần qua có hai chuyện lần đầu mỗ tôi mới được thấy, thứ nhất là sau 28 năm sống trên đất này, đây là lần những đứa trẻ trong nhà lẫn hàng xóm, bỏ lệ hóa trang đi xin kẹo đêm Halloween, dễ hiểu con covid.19 dù có là ma cà rồng thứ thiệt cũng có thể bị nó vật như thường. Chuyện thứ hai là cuộc bầu cử tong tong Hoa Kỳ thứ 46, đã làm mọi người mọi sắc dân trên xứ sở này, có thể nói là cả bên ngoài lãnh thổ Uncle Sam đều lên đồng, trên mạng tin cập nhật hàng giờ, và cảm xúc mỗi người tùy màu sắc xanh đỏ các bang mà thay đổi buồn vui.

Con voi con lừa, chính thức con nào thắng thì e cũng còn phải đợi dăm bữa mươi ngày, đó là chưa nói có thể cho là gian lận kiện nhau tại tối cao pháp viện, thì thời gian còn chờ lâu hơn nữa, mọi dự đoán hiện thời cũng chỉ là bàn loạn. Vả ai thắng thì dân Mẽo vẫn cứ phải làm việc, và chính sách chủ trương nước này có thay đổi không, cũng lại wait-and-see mà thôi, nhưng xã hội cũng có thể vì phe này phe kia thắng thua mà xáo trộn cùng khói lửa, không chừng loạn còn hơn mấy tháng trước. Đã loáng thoáng đâu đó có tin, người ta đổ xô đi mua súng đề phòng cướp phá.

Từ hai thập niên qua, chuyện voi lừa đấu đá nhau ngày càng trầm trọng, sự đoàn kết chung tay để lo cho quyền lợi nước này ngày càng thấy ra khó cứu vãn, và nguyên nhân do từ đâu chắc không cần phải hê lên người ta mới biết. Ngay thế lực nào quậy tưng cuộc bầu cử kỳ này, cũng đâu cần phải chỉ mặt gọi tên mới rõ, nhưng có một điều nắm chắc là rồi đây cho đến ngày 20/01/2021 (ngày nhậm chức cho tổng thống mới đắc cử) sẽ có nhiều màn gây cấn xảy ra… Và cũng từ những chuyện đấu đá đó, để mà ngán ngẫm thêm cho cộng đồng người Việt xa xứ!

Lạ cho đất Mẽo này, tự do bầu cử làm gì, đa đảng làm chi, phải chạy vận động khắp 52 tiểu bang tươm mồ hôi mẹ mồ hôi con để ngồi được chỉ một ghế, sao không học cái đỉnh cao xã nghĩa Ba Đình. Mặc mẹ thằng dân đồng ý hay không, cứ độc đảng đề cử mỗi ứng viên một ghế cho dân bầu, chẳng đấu đá chi cho mệt, nằm nhà vẫn đắc cử trăm phần trăm số phiếu, bầu bán chi như xứ Mẽo chỉ khiến rách việc. Đấy như chuyện Lú, liệt giường liệt chiếu ỉa trây đái dầm, mà lão ngồi những hai ghế, hèn gì xứ Mẽo lắm kẻ đang muốn biến nó thành thiên đàng xã nghĩa!
200602-donald-trump-joe-biden-protest-response-se-109p_9c28862e6197b6b9860b169572a7d073.fit-1240w

Thôi chuyện bầu cử tong tong Mẽo nói bấy nhiêu thôi, bởi thật sự quá chán mà nói ít, chứ không phải vì sợ bị gọi là cuồng ông này hay không công bằng với ông kia, thú thật mỗ tôi từ tháng này hai mươi bảy năm trước, lúc khăn gói tha hương đã để tim óc lại quê nhà. Còn chuyện bỏ phiếu trên đất Mẽo này, mỗ tôi với cái tâm của kẻ ăn nhờ ở đậu, nên cứ hễ ai làm được ít nhiều điều tốt, khiến xứ sở mỗ tôi bên kia bán cầu, được hưởng ké đôi chút là tặng phiếu cho người đó, dù đời tư họ có sao cũng mặc, bởi cần được việc mình không cần được người thế thôi.

Vô để có nói chuyện bầu cử và chuyện Halloween năm nay, bầu cử thì xin được hết lời khen xứ xã nghĩa, đại hội đảng 13 đang bầu người của đảng, đảng mà thôi chứ dân thì có ai được cho phép, mọi sắp xếp im ắng không một tiếng động, nhưng rồi các ghế cũng không chỗ trống, và cuối cùng thằng dân cũng sẽ được phần là vỗ tay hoan hô. Gõ những dòng khen thế này, ước gì lão Lú ghé mắt đọc, được vậy nắm chắc mỗ tôi có giấy khen đem về lộng kiến treo tường!

Bây giờ xin nói chuyện phiếm ngày lễ ma quỷ, xứ Mẽo vì covid.19 nghỉ nên không nói, nhưng bên quê nhà thì có chuyện xảy ra khá hay, đám nhỏ vẫn còn nhớ đến bác nên tùy lúc tùy nơi mà bày tỏ. Ngay tại đất gọi là cái nôi xã nghĩa, mạng (tiktok) đã cho phát đi cái clip vui lễ Halloween, một quán bar ở Hà Nội đường Hai Bà Trưng, chủ quán (đỗ hoàng nam) đã hóa trang thành bác, nhảy nhót trên bục diễn và luôn miệng câu ‘Tôi nói đồng bào nghe rõ không?’ trong tiếng nhạc xập xình. Bên dưới đám cháu ngoan của bác, cũng múa may quay cuồng la hét!

Bên đất xã nghĩa Halloween chỉ mang nghĩa lễ hội ma quỷ, thấy vui mà học đòi phương Tây, chứ mấy mấy ai biết đây là lễ đêm vọng Chư Thánh, nguồn gốc từ đạo Công giáo mà có. Vả chúng là con cháu thì cũng như bác thôi, có đếch lòng tin vào một tôn giáo nào đâu, chưa nói Công giáo lại là kẻ thù không chung chỗ đứng với bác và đảng. Chuyện đem bác làm chủ xị đêm vui, đã dậy sóng dân cuồng hồ, nào là làm thế khác gì nói bác chúng là quỷ vương, lại có kẻ nói đêm đó có đứa nhại bác: Đồng bào chúng mày đã biết sợ bác chưa?

Sợ quá đi chứ! Kẻ đói tìm đường đi, đứa no cũng bỏ chạy, ngay Niểng đang chức thủ tướng cũng đã mua sẵn nhà nơi đất Mẽo để một mai xuống ghế dọn nhà tránh mặt bác thôi… Chỉ tội thằng chủ bar sau cái đêm làm bác, nó bị côn an Hoàn Kiếm dần cho sống dở chết dở, cơ man nào là tội, vi phạm pháp luật, xúc phạm lãnh tụ, bôi nhọ anh hùng dân tộc, là giặc nội xâm cần nghiêm trị, cần xích cổ lại cho biết thế nào là trời cao đất dày… Sic!

Sau ngần ấy năm đất nước trong tay loài quỷ đỏ, kẻ trong tối cũng như người đã bước ra ngoài sáng, ngày càng hành xử lạc hậu, chung quy nhiễm thêm bệnh độc quyền suy tôn cùng áp chế quan niệm người khác hơn cả thời phong kiến xưa. Nay trong một xã hội dân chủ thật sự, chuyện thích hay không một lãnh tụ, lãnh đạo, đó là điều hết sức bình thường, đó là quyền của mỗi cá nhân được luật pháp tôn trọng, và bất khả xâm phạm… Thấy gì thái độ của người Việt bên này qua cuộc bầu cử đang còn tranh chấp, và bên kia cách hành tội anh giả trang (hồ) vui lễ Halloween?

Người xưa trước đèn xem chuyện Tây Minh (ngẫm cười hai chữ nhân tình éo le), nay mỗ tôi nhân lúc buồn phận tha hương, nhìn chuyện quê nhà, quê người, mà gõ phiếm cho khuây, ai thích thì xem không thì thôi, đây chỉ là chuyện phiếm. Còn nói về bầu cử xứ Mẽo, mỗ tôi không đá động đến tên ai, không cạnh khóe thần tượng một ai sất, song nếu vì câu cú diễn đạt có làm bạn đọc nào nhột nhạt không vừa ý, thì cũng xin bỏ lỗi, còn không tha thứ được, xin mời cứ thoải mái chửi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 20209:40 CH(Xem: 41)
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 20209:39 CH(Xem: 34)
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 20209:37 CH(Xem: 51)
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 20209:35 CH(Xem: 49)
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 202011:17 CH(Xem: 81)
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 77)
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 202011:12 CH(Xem: 69)
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 72)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 317)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 162)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...