Con tàu nước Mỹ sẽ thở phào vào tháng 11

02 Tháng Mười Một 202010:29 CH(Xem: 223)

                       Con tàu nước Mỹ sẽ thở phào vào tháng 11

GJsEd6Ej_400x400                                                                      Hình Twitter

 Ẩn danh
Quán Văn
     Tôi nghĩ TT Trump phải xứng đáng để được giải thưởng người bán hàng giả tài giỏi nhất mọi thời đại. Xê ra chú Cuội, xê ra cậu bé Pinocchio. Tính đến đầu tháng 7, năm 2020, từ khi bắt đầu làm Tổng Thống, ông đã được ghi xuống nói dối hơn hai mươi mấy ngàn lần, tính trung bình 12 lần trong một ngày, 7 ngày một tuần. Nhưng đó chỉ là trung bình 24 tiếng trong một ngày. Có lần Trump nói dối 11 lần chỉ trong vòng 8 phút về bầu cử. Giờ đây, ông Trump đã chiếm kỷ lục bỏ xa những giả dối của ông. Điều này dễ hiểu. Đối với ông, nói dối không phải là nói dối. Nó là cách ông dùng cùng với sức đàn áp, uy hiếp để đè bẻ sự thật cho hợp với cái nhìn của ông, tốt hay xấu. Tức là ông không đi theo sự thật, mà sự thật phải được bẻ theo ý muốn của ông. Ông chỉ nghĩ cho ông trước hết, và kế tới là dòng máu con cái của ông. Và mọi tình thương dừng lại đó. Dân Mỹ, đồng loại, họ chỉ là quân thí mạng trên con đường ông đi.

Phải nói ông có khả năng siêu lãnh tụ và khả năng hấp dẫn người sùng bái, hơn cả Jim Jones, một trong những sùng giáo nổi tiếng nhất của Mỹ, có gần 1000 người tự tử theo ông. Ông bắt mạch người sùng kín cực hay. Tất cả mọi thứ đều phải bẻ theo ý muốn của ông, và tất cả mọi người phải tôn sùng ông. Và ông mê điều đó, một cách điên khùng. Nhờ khả năng nói dối, và khả năng siêu tính lãnh tụ, ông đã hấp dẫn được khoảng 1/3 dân Mỹ. Vì ông hứa cho họ một cái gì đó rất sâu thẳm trong lòng họ, mà không ai làm, vì tư cách của họ không biết nói dối. Điều kỳ lạ là họ bắt đầu tin, và theo vòng xoáy của niềm tin thắt chặt. Rất nhiều người giáo điều và đầu óc một hướng (fixed mindset). Làm cho họ tôn sùng ông một cách vô tri mù quáng. Ông nói gì là họ tin đó. Không nuốt nổi lời của ông thì họ lý giải. Ông nói thuốc ký ninh chữa bệnh, cả nhóm ủng hộ tuyên truyền. Ông nói bệnh COVID-19 không nguy hiểm họ lý giải theo liền. Ông đổ lý do cúm tàu Trung quốc. Mặc dù ông đã biết nhiều tháng ngày không làm gì. Họ ghét Trung Quốc. Người ta biết ông tâm sự riêng cúm nguy hiểm trong không khí, nhưng các cuộc vận động bầu cử của ông, không có khẩu trang mới chứng tỏ - Sự thật là số người theo ông đã có người bị chết hay bệnh - nhưng họ vẫn theo. Giống như ông tuyên bố 4 năm về trước, dù ông có bắn ai giữa thanh thiên bạch lộ, người sùng kinh vẫn ủng hộ ông.

Kết quả như được đoán trước. Chưa bao giờ nước Mỹ, kể từ thời nội chíến, thê thảm như ngày hôm nay. Thù trong, địch ngoài. Các nước đồng minh xa lánh, kẻ thù thì hả hê lợi dụng. Đời sống người dân phập phồng. Nước Mỹ hiện nay khác xa lắm, so với 4 năm trước.

Chưa từng trong lịch sử nước Mỹ có vô vàn danh nhân tài giỏi mà một người được sùng bái, tôn kính như thế. Chưa từng có nước Mỹ trong bầu cử lại có chuyện bầu theo một người mà không bầu cho chính sách. Niềm tin tưởng của những người theo Trump, là tuyệt đối.

Đó là lý do tại sao những con chồn chính trị của đảng CH sợ ông, và bán phẩm chất con người làm vũ khí cho ông. Họ đã bị buộc chặt với 1/3 người dân ủng hộ Trump, và sẽ làm cho sự nghiệp chính trị của họ tiêu tan, chỉ sau một tweet của Trump. Cho đến khi, gió chính trị chuyển hướng. Những con chồn chính trị này sẽ đóng vai trò không nhỏ đóng lại sự nghiệp chính trị của ông để cứu chính họ. Tiên đoán của tôi.

Tiếng Mỹ có câu, what goes around, comes around. Karma will catch up to you. Tiếng Việt đơn giản: Nhân Quả.

Nước Mỹ, tuy là nhà nước pháp quyền trên 240 năm nay. Nhưng cái giữ chữ pháp quyền lại chính là những con người có tư cách, có lòng hướng thiện. Chưa bao giờ các nhà thành lập ra nước Mỹ, nghĩ đến thế cờ có ông Trump bất kể nhân cách, có người sùng bái mù quáng ủng hộ, để họ thắt chặt hơn nhà nước pháp quyền. Một khi thiểu số thắng đa số qua những phương pháp đè phiếu, như kỳ bầu cử vừa rồi, thì có cơ hội một nhà nước pháp quyền 244 năm, đầu tàu cho thế giới trăm năm nay, bị xóa bỏ, chỉ trong một bầu cử. Nền dân chủ hóa ra quá mong manh. Một đế chế Trump, đời cha con không khó để hình dung.

May mắn thay, dù ông có thiên hướng và ước mơ độc tài như Hitler, nhưng ông bị bản tính thích tôn sùng làm hại ông. Ông chỉ thuyết phục được những người theo ông càng chặt, nhưng ông đẩy ra những người dân còn lại. Thế nên, nước Mỹ có cơ hội trong kỳ bầu cử này.

Nhưng ông và đồng đảng biết. Thế nên, ông luôn khuyến khích những đám dân quân vũ khí đầy mình. Và trước 65 triệu người trong kỳ tranh luận vừa qua. Mật lệnh ngầm đã chuyển tải từ ông."Proud Boys, stand back and stand by". Đối với những dân quân toàn nước Mỹ, đó là hiệu lệnh chờ đó. Đợi ngày bầu cử đến. Lúc đó, những tố cáo không căn cứ về bầu cử gian lệnh của ông cho ông nhiều lý do để thiết quân luật, dân quân nổi dạy, bạo loạn vài nơi, thảm sát vì kỳ thi. Điều này đặc biệt lo âu cho cộng đồng người Việt của phe chống và phe ủng hộ Trump. Đối với những người da trắng quá khích cầm súng. Tàu hay Việt được nhìn là da vàng giống nhau, người mà ông Trump đã trồng rễ trong đầu dân cuồng Mỹ, chịu trách nhiệm cho đại dịch khủng khiếp trăm năm có một này. Chúng ta phải rất cẩn thận chung quanh những ngày bầu cử. Đạn đang lên nòng. Tôi nghe nói, các cơ quan an ninh cũng đang sửa soạn đối phó với nhiều cuộc đẫm máu gây ra bởi da trắng quá khích, hay thượng đẳng.

Để tránh được điều khủng khiếp xảy ra cho nước Mỹ, Trump phải thua nặng nề, để ngọn gió chính trị thổi mưu tính của ông và nhiều người ngay khi nó chớm mồi.

May thay, người dân trung bình ở Mỹ, dù ngây thơ khi mới biết ông Trump, trong thời gian gần đây, bắt đầu khi đại dịch xảy ra. Họ đã hiểu ông Trump là ai và càng ngày, họ càng sợ, họ chán, và họ ghét. Và họ đi bầu thật nhiều, cho dù đảng ông tìm mọi cách ngăn cản lá phiếu của họ.

Đó là tại sao, Các kết quả khảo sát rất liên tục trong nhiều tháng ngày qua cho thấy người dân Mỹ đã càng ngày càng bồi vào quyết định của họ. Biểu số khảo sát trung bình trong nhiều tháng ngày cho thấy ông Biden có cơ hội thắng đậm. Hiện nay, ông đã hơn 10 điểm, và con số này, với nhiệt khí của toàn dân nung nóng, độ chắc chắn hơn hẳn bầu cử năm 2016. Người dân Hoa Kỳ sẽ có cơ hội lấy lại đất nước của họ.

Có nghĩa là, con tàu Hoa Kỳ, có thể nín thở và thở phào, vào tháng 11 này, vượt qua được cơn bão chưa từng có kể từ thời nội chiến, để tiếp tục hành trình tiến tới một xã hội công bằng hơn bắt đầu từ 244 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 139)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 62)
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 20208:42 CH(Xem: 143)
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 202010:33 CH(Xem: 323)
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 109)
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 202010:50 CH(Xem: 358)
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 211)
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 20207:23 CH(Xem: 175)
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 20208:59 CH(Xem: 174)
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 503)
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!