Làm theo lương tâm của bạn, cứu lấy nước Mỹ!

02 Tháng Mười Một 202010:26 CH(Xem: 223)
                          BẦU CHO BIDEN, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

41JqAgSArtL._AC_SX466_Nguyễn Bình Phương
      Sưu tập


       Xin giới thiệu tuyên bố ủng hộ Biden của Uỷ ban Cộng hoà gốc Á vào giờ thứ 11. Đây là một tổ chức được thành lập vào 2015 bởi những người Mỹ gốc Hoa là nạn nhân vụ đàn áp Thiên An Môn. Họ từng tạo nhịp cầu kết nối Trump và đảng Cộng hoà với các cộng đồng Á châu. Họ là khối cử tri quan trọng vì nằm ở các tiểu bang chiến địa. Giờ đây, họ mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ Joe Biden. Xin mời đọc lời tuyên bố sâu sắc của họ.
=====================================================================


                                   Làm theo lương tâm của bạn, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!


Điều gì thực sự làm cho nước Mỹ LÀ nước Mỹ? Điều gì khiến nước Mỹ thực sự VƯỢT TRỘI? Có phải chúng ta sinh ra là người thông minh nhất, làm việc chăm chỉ nhất hay luôn gặp may mắn nhất? Liệu các trường đại học đẳng cấp thế giới, hay tàu sân bay của chúng ta có đảm bảo được ưu thế của chúng ta trong tương lai?
Nước Mỹ đặc biệt vì chúng ta có xã hội, hệ thống và nền văn hóa mang lại những gì tốt nhất từ những công dân của mình. Sự thịnh vượng, nồng nhiệt và cơ hội của Hoa Kỳ liên tục mang đến một nơi tuyệt vời cho công dân của mình, đồng thời thu hút những tài năng xuất sắc nhất trên toàn thế giới, cùng nhau làm cho nước Mỹ trở nên đặc biệt. Chúng ta đặc biệt bởi vì chúng ta trao quyền cho nhau để vượt trội hơn, để trở thành những cá nhân siêu việt trong tập thể. Chúng ta tự chủ và tự tin để giải quyết vấn đề thay vì dựa vào một nhà lãnh đạo chính trị hứa hẹn những điều như chỉ một mình tôi sẽ giải quyết nó cho bạn. Nước Mỹ mang đến những cơ hội tuyệt vời miễn là bạn nỗ lực; nó không phải là một bộ lạc vĩ đại, nơi một cá nhân được hưởng những điều tốt đẹp nếu người đó là một phần của nó, hoặc những người thân của họ đã làm một công việc tuyệt vời trước đây.
Đôi khi mọi thứ trở nên khó khăn, chúng ta nên cùng nhau sửa chữa, thay vì ghét nhau hoặc ghét những người khác biệt, đổ lỗi và đòi hỏi được quan tâm, điều này khiến chúng ta trở thành con mồi cho các chính trị gia nói với chúng ta rằng tất cả là do 'bọn chúng', là những kẻ tội lỗi, là những kẻ hiếp dâm láng giềng,... Đây là cách mà một thiên tài chính trị sẽ có được lòng trung thành tuyệt đối ngay cả khi ông ta sẽ giết ai đó ở đại lộ số năm, bởi vì ông ta đâm thẳng chiếc đinh vào chỗ xấu xí của trái tim chúng ta, sở hữu linh hồn của chúng ta, thậm chí khuất phục một kẻ truyền đạo bất chấp một vụ việc đã được chứng minh là trả cho một gái mại dâm hơn một trăm nghìn đô la để buộc im lặng. Ông ta thậm chí còn bắt đầu một lời đề nghị rằng ông ta là người được chọn bởi ĐỨC CHÚA TRỜI.
Điều này nghe có vẻ quá quen thuộc với nhiều người Mỹ gốc Á nhập cư đến từ những nơi mà những kẻ độc tài tự coi họ là những người có tính thần thánh hơn dân chúng để hợp pháp hóa sự vâng lời của những thần dân trung thành của họ. Khi Tổng thống công khai gọi nhóm Proud Boys, một nhóm đã bị FBI phân loại là nhóm cực đoan, nên sẵn sàng, điều đó khiến chúng ta nhớ đến Hồng vệ binh trong Cách mạng Văn hóa, khi Nhà độc tài kêu gọi những người ủng hộ ông đàn áp tất cả các tiếng nói chính trị khác như những kẻ không yêu nước.
Lòng yêu nước đến từ những trái tim người dân, như những lá cờ được giương lên trên khắp đất nước một cách tự phát ngay sau sự kiện 11/9. Những ngọn cờ ở Đức trong những năm 1930-40 là một chủ nghĩa yêu nước bị bóp méo khi các nhà lãnh đạo cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho sự vâng lời và tính đồng nhất, làm tắt đi tư duy, ý thức về sự đàng hoàng cơ bản, và sự cảm nhận thông thường. Mỹ chắc chắn không phải là Đức Quốc xã; tuy nhiên, hệ thống chính trị tan vỡ của chúng ta không thể tự động ngăn chặn những hiện tượng chính trị cực đoan như cuộc bầu cử năm 2016. Một phần nhỏ của sự điên cuồng chính trị có thể làm mất cân bằng trong bối cảnh chính trị phân cực, và gây ra hậu quả thảm khốc.
Nhiều người đã bỏ phiếu cho một ứng cử viên sau một vài cuộc tranh luận trên truyền hình vì họ vô cùng xúc động với LỜI của ông, đồng cảm với nỗi đau của họ do các chính trị gia bẩn thỉu, các tập đoàn tham lam, và tệ nạn nước ngoài gây ra, và hứa sẽ dễ dàng sửa chữa. Trong khi mọi người phấn khích bằng cách hô vang 'nhốt bà ấy lại', 'xây bức tường đó', 'người Mexico trả tiền cho nó', không nhiều người thực sự theo đuổi một quá trình thẩm định để biết thực sự con người đó. Họ sẽ bỏ phiếu cho ông ta một lần nữa mặc dù không có điều ước được hô vang nào được thực hiện. Tổng thống có lẽ đáng được ghi công cho một đợt cắt giảm thuế lớn, nhưng không đạt được mục tiêu về một chính phủ nhỏ khi chi tiêu không được cắt giảm và thâm hụt tăng cao. Tuy nhiên, những tín đồ si mê đó không quan tâm nhiều đến điều đó ngay từ đầu. Họ rất hài lòng khi được reo vang những cụm từ mà lẽ ra có thể bị đè nén sâu xuống cùng với một số ham muốn khác; tất cả chúng ta đều có những mặt tối của mình mà có thể bị thao túng bởi các chính trị gia thông minh.
Việc lựa chọn Tổng thống Hoa Kỳ, vị trí quyền lực nhất Thế giới, đang trở nên giống như một chương trình truyền hình thực tế hoặc một cuộc mua bán nhỏ khi chúng ta đưa ra quyết định dựa trên một chiêu trò bán hàng. Hệ thống lưỡng đảng của chúng ta với một đảng chính và cuối cùng thường khiến chúng ta chọn một bên ít xấu xa hơn, ít hôi thối nhất. Quy trình bầu cử và hệ thống chính trị của chúng ta cần một cuộc cải cách nghiêm túc, với hồ sơ thành tích minh bạch hơn về các ứng cử viên của chúng ta, những cách tốt hơn để đưa ra lựa chọn của chúng ta và phương pháp bỏ phiếu trong thế kỷ 21; đất nước hùng mạnh của chúng ta cần khởi động lại. Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bắt đầu từ việc tất cả các bên xích lại gần nhau, để hàn gắn một quốc gia bị chia rẽ.
Chúng ta không cần một tổng thống khoác lác, người biết mọi thứ, kể cả loại thuốc tốt nhất chữa khỏi COVID-19, người chỉ trao quyền cho phe cánh của mình để chống lại các phe đối lập chính trị. Chúng ta cần một Tổng thống có sự đồng cảm, chính trực và rộng lượng, có khả năng đưa tất cả các bên vào bàn để tìm ra tiếng nói chung, cùng nhau vượt qua những thách thức nghiêm trọng phía trước. Nước Mỹ trước hết là của tất cả người Mỹ, không riêng của người Mỹ ở một phía. Như cựu Thống đốc John Kasich đã chỉ ra gần đây, nước Mỹ đang ở ngã ba đường. Chúng ta có thể bất đồng với nhau về một chính sách, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng một nước Mỹ bị chia rẽ sẽ suy tàn và chìm đắm làm tổn thương tất cả chúng ta.
Bây giờ chúng ta nên bỏ phiếu cho ai?
Cho Trump, hay không cho Trump, đó là câu hỏi.
Chuyện cũng không có chi việc bạn đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, hầu hết những người bảo thủ cũng đã làm; chúng ta từng muốn một người ngoài cuộc vào làm rung chuyển hệ thống. Nhưng ông ta đang phá hủy toàn bộ tòa nhà. Bạn không đồng ý với nhiều chính sách của Biden cũng không sao. Vấn đề là liệu nước Mỹ có còn là nước Mỹ hay không. Tương lai của gia đình chúng ta, cộng đồng của chúng ta, quốc gia vĩ đại của chúng ta và Thế giới đang bị đe dọa!
BẦU CHO BIDEN, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 20208:44 CH(Xem: 55)
Website của Hạm đội Thái Bình Dương dẫn lời viên sĩ quan chỉ huy tàu USS Barry, Chris Gahl, cho hay mục đích quay trở lại Biển Đông của khu trục hạm nhằm “thực hiện hoạt động duy trì an ninh hàng hải và thúc đẩy hòa bình và ổn định ở khu vực”. Viên chỉ huy này nói thêm rằng, sự hiện diện liên tục của các chiến hạm của Mỹ ở Biển Đông đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Việc tàu USS Barry đi qua eo biển Đài Loan hôm 21 tháng 11 cũng nhằm bảo đảm quyền này và dần củng cố niềm tin của tất cả các nước có hoạt động thương mại ở Biển Đông.
22 Tháng Mười Một 20208:37 CH(Xem: 80)
Hôm 20/11, trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội trích đăng một phát biểu của ông David Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, nhận xét rằng: “Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày nay có quan điểm thù địch với các nước láng giềng, với Mỹ cũng như phần lớn các nước còn lại”. Đại sứ quán Mỹ cho biết Trợ lý Ngoại trưởng chuyên trách Đông Á-Thái Bình Dương Stilwell phát biểu như trên trong một buổi thảo luận trực tuyến của Viện Hoover hồi cuối tháng 10. Tại buổi thảo luận đó, ông Stilwell còn nói thêm rằng “Mục đích của ĐCS Trung Quốc không phải vì sự ổn định hoặc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia tôn trọng luật pháp”
21 Tháng Mười Một 202010:27 CH(Xem: 93)
Pack được Trump đề cử vào làm tổng giám đốc của U.S. Agency for Global Media hơn 2 năm trước, và Thượng Viện cuối cùng đã chuẩn thuận ông trong tháng 6. Từ đó Pack đã làm đảo lộn cơ quan này, sa thải và đình chỉ các giám đốc, phân công lại giám đốc tiêu chuẩn hàng đầu của VOA và bắt đầu các cuộc điều tra các ký giả đối với các câu chuyện riêng tư về cuộc vận động chính trị giữa Trump và Biden. Nhiều người làm hợp đồng đã bị bãi bỏ; một chủ bút đã bị đình chức.
19 Tháng Mười Một 202010:44 CH(Xem: 103)
Tháng 4 năm nay, Facebook đã làm theo đòi hỏi của Việt Nam yêu cầu tăng cường kiểm duyệt đáng kể các bài đăng “chống nhà nước” đối với người dùng ở địa phương, nhưng vào tháng 8 Việt Nam một lần nữa lại yêu cầu Facebook siết chặt kiểm duyệt hơn nữa để hạn chế các bài đăng có tính phê bình, quan chức Facebook cho biết. “Facebook đã thực thi trách nhiệm của mình trong việc thực hiện thỏa thuận vào tháng Tư, và chúng tôi trông đợi chính phủ Việt Nam thi hành phần trách nhiệm của họ”, quan chức Facebook đề nghị ẩn danh nói, viện tính nhạy cảm của đề tài.
17 Tháng Mười Một 20208:53 CH(Xem: 133)
Các nhà phân tích cho biết, mặc dù không ở trong Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực và từng ở trong chính quyền đã thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Tổng thống tân cử Joe Biden, phó tổng thống của Obama, khó có khả năng tái gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vào lúc này, vì chính phủ của ông sẽ phải ưu tiên xử lý đợt bùng phát COVID-19 trong nước. Charles Freeman, phó Chủ tịch cấp cao phụ trách châu Á tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ cho biết tháng này: “Tôi không chắc rằng sẽ tập trung nhiều vào thương mại nói chung, bao gồm cả nỗ lực gia nhập lại”...
14 Tháng Mười Một 202010:19 CH(Xem: 343)
Tuy nhiên, không xa với suy nghĩ của ông Trump là khả năng thất bại — và hậu quả tiềm ẩn của việc bị đuổi khỏi Nhà Trắng. Vào những thời điểm không đề phòng, ông Trump đã nói với các cố vấn trong nhiều tuần qua rằng ông e rằng sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ các công tố viên nếu ông thất cử. Ông không chỉ lo lắng về các cuộc điều tra hiện có ở New York mà còn cả các cuộc điều tra tiềm năng ở cấp liên bang mới, theo những người đã nói chuyện với ông.
12 Tháng Mười Một 202010:17 CH(Xem: 240)
Ream và Dara Sakor đều hướng ra Vịnh Thái Lan, và các tàu chiến của Trung Quốc được triển khai ở đây sẽ chỉ mất một ngày để tới eo biển Malacca có tầm quan trọng chiến lược mà phần lớn năng lượng nhập khẩu của Trung Quốc đi qua. Các nhà phân tích Trung Quốc từ lâu đã coi eo biển Malacca là nơi dễ tổn thương chiến lược. Sự hiện diện của tàu chiến gần đó để bảo vệ các tàu hàng Trung Quốc có thể giúp giảm bớt tình trạng mất an ninh năng lượng của Bắc Kinh. Mặc dù sự hiện diện quân sự của Trung Quốc ở Campuchia sẽ không có giá trị gì trong việc thúc đẩy các yêu sách bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông...
11 Tháng Mười Một 20208:40 CH(Xem: 177)
Theo hãng tin Anh, cuộc khảo sát trên toàn quốc Reuters/Ipsos, kéo dài từ chiều 7/11 tới ngày 10/11, cho thấy 79% người trưởng thành ở Mỹ tin rằng ông Biden đã giành được Nhà Trắng. 13% nói rằng cuộc bầu cử vẫn chưa ngã ngũ; 3% nói rằng ông Trump đã thắng và 5% nói rằng họ không biết. Reuters cho rằng kết quả này phản ánh quan điểm của đảng Dân chủ và Cộng hòa. Tin cho hay, khoảng 6 trong 10 người Cộng hòa và hầu hết phe Dân chủ tin là ông Biden giành chiến thắng.
10 Tháng Mười Một 20208:01 CH(Xem: 335)
"Như ngài có thể biết, tôi từ lâu đã ngưỡng mộ Hoa Kỳ như là trụ cột nương tựa cho tự do, dân chủ, tự do tôn giáo và pháp quyền. Nhân loại đặt hy vọng lớn trong viễn kiến dân chủ và năng lực lãnh đạo của Hoa Kỳ trong cương vị lãnh đạo của thế giới tự do. Đặc biệt trong các thời đại đầy thách thức này, tôi hy vọng ngài sẽ có thể đóng góp để kiến tạo một thế giới hòa bình hơn, trong đó những người thọ khổ vì đói nghèo và bất công sẽ tìm được cứu tế. Nhu cầu giải quyết các nan đề này, cũng như vấn đề biến đổi khí hậu, là thực sự thiết yếu. "Xin cho tôi cũng ca ngợi ngài đã lựa chọn một phụ nữ, bà Kamala Harris, làm Phó Tổng Thống...
10 Tháng Mười Một 20207:59 CH(Xem: 195)
Vào năm 2016, Chủ tịch nước Trung Quốc Xi Jinping đã gửi lời chúc mừng tới Trump vào ngày 9 tháng 11, chỉ một ngày sau cuộc bầu cử. Mối quan hệ Mỹ - Trung đang ở mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ vì các tranh chấp từ công nghệ và thương mại cho đến Hong Kong và COVID, và chính quyền Trump đã áp đặt các trừng phạt chống lại Bắc Kinh. Trong khi Biden được cho là sẽ duy trì lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc, ông đã gọi Tổng Thống Xi Jinping một tên “côn đồ” và thề sẽ dẫn đầu một chiến dịch nhằm “gây áp lực, cô lập và trừng phạt Trung Quốc” - ông có thể sẽ thực hiện một biện pháp đa phương và có cân nhắc hơn.
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!