Làm theo lương tâm của bạn, cứu lấy nước Mỹ!

02 Tháng Mười Một 202010:26 CH(Xem: 2022)
                          BẦU CHO BIDEN, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

41JqAgSArtL._AC_SX466_Nguyễn Bình Phương
      Sưu tập


       Xin giới thiệu tuyên bố ủng hộ Biden của Uỷ ban Cộng hoà gốc Á vào giờ thứ 11. Đây là một tổ chức được thành lập vào 2015 bởi những người Mỹ gốc Hoa là nạn nhân vụ đàn áp Thiên An Môn. Họ từng tạo nhịp cầu kết nối Trump và đảng Cộng hoà với các cộng đồng Á châu. Họ là khối cử tri quan trọng vì nằm ở các tiểu bang chiến địa. Giờ đây, họ mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ Joe Biden. Xin mời đọc lời tuyên bố sâu sắc của họ.
=====================================================================


                                   Làm theo lương tâm của bạn, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!


Điều gì thực sự làm cho nước Mỹ LÀ nước Mỹ? Điều gì khiến nước Mỹ thực sự VƯỢT TRỘI? Có phải chúng ta sinh ra là người thông minh nhất, làm việc chăm chỉ nhất hay luôn gặp may mắn nhất? Liệu các trường đại học đẳng cấp thế giới, hay tàu sân bay của chúng ta có đảm bảo được ưu thế của chúng ta trong tương lai?
Nước Mỹ đặc biệt vì chúng ta có xã hội, hệ thống và nền văn hóa mang lại những gì tốt nhất từ những công dân của mình. Sự thịnh vượng, nồng nhiệt và cơ hội của Hoa Kỳ liên tục mang đến một nơi tuyệt vời cho công dân của mình, đồng thời thu hút những tài năng xuất sắc nhất trên toàn thế giới, cùng nhau làm cho nước Mỹ trở nên đặc biệt. Chúng ta đặc biệt bởi vì chúng ta trao quyền cho nhau để vượt trội hơn, để trở thành những cá nhân siêu việt trong tập thể. Chúng ta tự chủ và tự tin để giải quyết vấn đề thay vì dựa vào một nhà lãnh đạo chính trị hứa hẹn những điều như chỉ một mình tôi sẽ giải quyết nó cho bạn. Nước Mỹ mang đến những cơ hội tuyệt vời miễn là bạn nỗ lực; nó không phải là một bộ lạc vĩ đại, nơi một cá nhân được hưởng những điều tốt đẹp nếu người đó là một phần của nó, hoặc những người thân của họ đã làm một công việc tuyệt vời trước đây.
Đôi khi mọi thứ trở nên khó khăn, chúng ta nên cùng nhau sửa chữa, thay vì ghét nhau hoặc ghét những người khác biệt, đổ lỗi và đòi hỏi được quan tâm, điều này khiến chúng ta trở thành con mồi cho các chính trị gia nói với chúng ta rằng tất cả là do 'bọn chúng', là những kẻ tội lỗi, là những kẻ hiếp dâm láng giềng,... Đây là cách mà một thiên tài chính trị sẽ có được lòng trung thành tuyệt đối ngay cả khi ông ta sẽ giết ai đó ở đại lộ số năm, bởi vì ông ta đâm thẳng chiếc đinh vào chỗ xấu xí của trái tim chúng ta, sở hữu linh hồn của chúng ta, thậm chí khuất phục một kẻ truyền đạo bất chấp một vụ việc đã được chứng minh là trả cho một gái mại dâm hơn một trăm nghìn đô la để buộc im lặng. Ông ta thậm chí còn bắt đầu một lời đề nghị rằng ông ta là người được chọn bởi ĐỨC CHÚA TRỜI.
Điều này nghe có vẻ quá quen thuộc với nhiều người Mỹ gốc Á nhập cư đến từ những nơi mà những kẻ độc tài tự coi họ là những người có tính thần thánh hơn dân chúng để hợp pháp hóa sự vâng lời của những thần dân trung thành của họ. Khi Tổng thống công khai gọi nhóm Proud Boys, một nhóm đã bị FBI phân loại là nhóm cực đoan, nên sẵn sàng, điều đó khiến chúng ta nhớ đến Hồng vệ binh trong Cách mạng Văn hóa, khi Nhà độc tài kêu gọi những người ủng hộ ông đàn áp tất cả các tiếng nói chính trị khác như những kẻ không yêu nước.
Lòng yêu nước đến từ những trái tim người dân, như những lá cờ được giương lên trên khắp đất nước một cách tự phát ngay sau sự kiện 11/9. Những ngọn cờ ở Đức trong những năm 1930-40 là một chủ nghĩa yêu nước bị bóp méo khi các nhà lãnh đạo cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho sự vâng lời và tính đồng nhất, làm tắt đi tư duy, ý thức về sự đàng hoàng cơ bản, và sự cảm nhận thông thường. Mỹ chắc chắn không phải là Đức Quốc xã; tuy nhiên, hệ thống chính trị tan vỡ của chúng ta không thể tự động ngăn chặn những hiện tượng chính trị cực đoan như cuộc bầu cử năm 2016. Một phần nhỏ của sự điên cuồng chính trị có thể làm mất cân bằng trong bối cảnh chính trị phân cực, và gây ra hậu quả thảm khốc.
Nhiều người đã bỏ phiếu cho một ứng cử viên sau một vài cuộc tranh luận trên truyền hình vì họ vô cùng xúc động với LỜI của ông, đồng cảm với nỗi đau của họ do các chính trị gia bẩn thỉu, các tập đoàn tham lam, và tệ nạn nước ngoài gây ra, và hứa sẽ dễ dàng sửa chữa. Trong khi mọi người phấn khích bằng cách hô vang 'nhốt bà ấy lại', 'xây bức tường đó', 'người Mexico trả tiền cho nó', không nhiều người thực sự theo đuổi một quá trình thẩm định để biết thực sự con người đó. Họ sẽ bỏ phiếu cho ông ta một lần nữa mặc dù không có điều ước được hô vang nào được thực hiện. Tổng thống có lẽ đáng được ghi công cho một đợt cắt giảm thuế lớn, nhưng không đạt được mục tiêu về một chính phủ nhỏ khi chi tiêu không được cắt giảm và thâm hụt tăng cao. Tuy nhiên, những tín đồ si mê đó không quan tâm nhiều đến điều đó ngay từ đầu. Họ rất hài lòng khi được reo vang những cụm từ mà lẽ ra có thể bị đè nén sâu xuống cùng với một số ham muốn khác; tất cả chúng ta đều có những mặt tối của mình mà có thể bị thao túng bởi các chính trị gia thông minh.
Việc lựa chọn Tổng thống Hoa Kỳ, vị trí quyền lực nhất Thế giới, đang trở nên giống như một chương trình truyền hình thực tế hoặc một cuộc mua bán nhỏ khi chúng ta đưa ra quyết định dựa trên một chiêu trò bán hàng. Hệ thống lưỡng đảng của chúng ta với một đảng chính và cuối cùng thường khiến chúng ta chọn một bên ít xấu xa hơn, ít hôi thối nhất. Quy trình bầu cử và hệ thống chính trị của chúng ta cần một cuộc cải cách nghiêm túc, với hồ sơ thành tích minh bạch hơn về các ứng cử viên của chúng ta, những cách tốt hơn để đưa ra lựa chọn của chúng ta và phương pháp bỏ phiếu trong thế kỷ 21; đất nước hùng mạnh của chúng ta cần khởi động lại. Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bắt đầu từ việc tất cả các bên xích lại gần nhau, để hàn gắn một quốc gia bị chia rẽ.
Chúng ta không cần một tổng thống khoác lác, người biết mọi thứ, kể cả loại thuốc tốt nhất chữa khỏi COVID-19, người chỉ trao quyền cho phe cánh của mình để chống lại các phe đối lập chính trị. Chúng ta cần một Tổng thống có sự đồng cảm, chính trực và rộng lượng, có khả năng đưa tất cả các bên vào bàn để tìm ra tiếng nói chung, cùng nhau vượt qua những thách thức nghiêm trọng phía trước. Nước Mỹ trước hết là của tất cả người Mỹ, không riêng của người Mỹ ở một phía. Như cựu Thống đốc John Kasich đã chỉ ra gần đây, nước Mỹ đang ở ngã ba đường. Chúng ta có thể bất đồng với nhau về một chính sách, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng một nước Mỹ bị chia rẽ sẽ suy tàn và chìm đắm làm tổn thương tất cả chúng ta.
Bây giờ chúng ta nên bỏ phiếu cho ai?
Cho Trump, hay không cho Trump, đó là câu hỏi.
Chuyện cũng không có chi việc bạn đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, hầu hết những người bảo thủ cũng đã làm; chúng ta từng muốn một người ngoài cuộc vào làm rung chuyển hệ thống. Nhưng ông ta đang phá hủy toàn bộ tòa nhà. Bạn không đồng ý với nhiều chính sách của Biden cũng không sao. Vấn đề là liệu nước Mỹ có còn là nước Mỹ hay không. Tương lai của gia đình chúng ta, cộng đồng của chúng ta, quốc gia vĩ đại của chúng ta và Thế giới đang bị đe dọa!
BẦU CHO BIDEN, CỨU LẤY NƯỚC MỸ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 20226:41 CH(Xem: 295)
Trong nhiều ngày sau đó, nhà chức trách địa phương liên tục cho người đến nhà và theo ông cả khi ông lên rẫy trồng mỳ. Họ đòi ông nộp phạt số tiền nói trên nhưng ông nói ông không có. “Cho đến ngày 22/11, vào lúc 4-5 giờ sáng, cảnh sát, nhân viên y tế, cán bộ xã, hơn 300 người đến nhà tịch thu tài sản của tôi là một xe máy trị giá 24 triệu. ”Ông cho biết họ chỉ đọc lệnh khám nhà rồi lục soát và đưa xe đi mà không lập biên bản.
07 Tháng Mười 20229:01 CH(Xem: 17863)
Tất cả các giải thưởng Nobel có giá trị khoảng 10 triệu Krone Thụy điển, tương đương 920.000 €. Lễ trao giải Vật lý, Hóa học, Y khoa và Văn chương được tổ chức tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển) ngày 10-12, là ngày Alfred Nobel từ trần. Riêng giải Nobel Hòa bình là giải Nobel duy nhất không trao ở Stockholm, mà được Ủy ban Nobel của Quốc hội Na Uy trao tại thủ đô Oslo, cũng vào ngày 10-12. Giải này được coi là giải thưởng chính trị danh giá nhất trên thế giới.
14 Tháng Chín 202210:06 CH(Xem: 2833)
Việc Chính phủ Việt Nam bỏ tù các nhà hoạt động môi trường về các tội danh trốn thuế đã bị các Báo cáo viên Đặc biệt của LHQ về Quyền tự do lập hội và hội họp ôn hòa, tự do bày tỏ ý kiến xác định là không tương thích với các quy tắc về nhân quyền. Các Báo cáo viên Đặc biệt của LHQ đã cảnh báo về những án tù dài và những điều mơ hồ trong vi phạm trốn thuế sẽ khuyến khích việc tự kiểm duyệt và bóp nghẹt các thảo luận về các vấn đề đáng quan tâm của công chúng.
08 Tháng Chín 20229:38 CH(Xem: 3724)
Chúng tôi kêu gọi các quốc gia có giao thương cùng với nhà nước cộng sản Việt Nam đặc biệt là Mỹ và các quốc gia Liên Âu hãy áp thuế suất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam thật cao, cho đến khi nào Hà Nội tôn trọng nhân phẩm, nhân quyền của người dân Việt Nam, trong đó ngoài các quyền tự do căn bản còn có việc đồng ý cho người dân được tự do thành lập hội đoàn cũng như thi hành tự do tín ngưỡng theo đức tin của mình.
08 Tháng Chín 20229:37 CH(Xem: 3380)
Bà Lê Thanh Lâm cho hay, cả gia đình bà đều chuẩn bị tinh thần cho việc ông Lâm bị bắt do ông lên tiếng về các vấn đề xã hội, biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm biển đảo từ nhiều năm trước đến nay. Bà kể chồng mình rất hiên ngang ở thời điểm bị khám xét nhà:"Bọn nó không cho nói chuyện, nó dắt anh Lâm vô nhà rất là đông nhưng mà anh Lâm hô to "Tự do cho Việt Nam", hát những bài hát đấu tranh, hát bài về Thiên Chúa. Lúc mà nó bắt đi ra rồi thì anh Lâm cũng hô to là "Tự do cho Việt Nam", lúc anh Lâm hô thì nó bịt miệng nó đẩy anh Lâm vô xe, nó lấy cái khăn dơ lau bàn...
18 Tháng Tám 20229:36 CH(Xem: 5145)
Chính phủ Hà Nội dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục duy trì biện pháp kiểm duyệt chặt chẽ đối với truyền thông và bất dung tối đa đối lập. Trong mấy năm qua, các quy định về mạng toàn cầu Internet được siết chặt với đỉnh điểm là Luật An ninh Mạng có hiệu lực từ đầu năm 2019, rồi quy tắc về ứng xử trên mạng xã hội được ban hành vào tháng sáu vừa qua.
01 Tháng Tám 20228:21 CH(Xem: 4006)
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã khởi động sự nghiệp chính trị của mình với quan điểm cứng rắn về Trung Quốc - một nữ nghị sỹ trẻ tuổi và mới mẻ dám giương biểu ngữ ủng hộ dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh trong chuyến thăm năm 1991 với các nhà lập pháp khác của Mỹ ngay sau vụ thảm sát này. Hơn 30 năm sau, ý định tới Đài Loan của bà đã tạo nên một dấu ấn ngoại giao mạnh mẽ, góp phần đổ thêm dầu vào những căng thẳng đang ở mức cao nhất ở Washington và Bắc Kinh.
22 Tháng Bảy 202210:32 CH(Xem: 4341)
Cụ thể, Đức cảnh báo mì ăn liền hương vị gà, mì ăn liền hương vị cà ri của Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu (Asia Foods); Ba Lan cảnh báo mì ăn liền vị gà của Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon); Malta cảnh báo sản phẩm bánh phở hiệu Nguyễn Gia. Những cảnh báo này đã được ông Ngô Xuân Nam – phó giám đốc Văn phòng Thông báo và hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (SPS), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn – nói với báo Tuổi Trẻ.
19 Tháng Bảy 202211:06 CH(Xem: 9346)
Trả lời phỏng vấn của Đài Á châu Tự do, bà Penelope Faulkner, Phó chủ tịch của Uỷ ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam, cho biết lý do tổ chức của bà quyết định thực hiện bản điều trần vào thời điểm này: “Nghĩa vụ của chúng tôi, dưới tư cách là một tổ chức nhân quyền, đó là nói lên sự thật. Cho nên, chúng tôi muốn cho Liên Hiệp Quốc biết rằng những gì Chính phủ Việt Nam nói đều là giả dối.”
16 Tháng Bảy 20229:49 CH(Xem: 4035)
Quân đội Trung Quốc cho biết Bộ Chỉ huy Chiến khu Nam Bộ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã cho tàu chiến và máy bay giám sát, cảnh báo và đuổi tàu chiến Mỹ khỏi khu vực. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã bác bỏ tuyên bố này của Trung Quốc và gọi đây là hành động nhằm “xuyên tạc các hoạt động hàng hải hợp pháp của Hoa Kỳ”. Trung Quốc là nước đòi chủ quyền phần lớn khu vực Biển Đông với đường đứt khúc chín đoạn mà nước này tự vẽ ra trên biển nhưng đã bị Toà Trọng tài quốc tế bác bỏ.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 2022
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...
28 Tháng Mười Một 2022
Tại sao trong thời điểm hợp tác quân sự, hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác với một số thành viên ASEAN càng lúc càng sôi động lại không thấy bóng dáng Việt Nam? Câu trả lời nằm ở phía Việt Nam. Sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ cương quyết thực hiện “chính sách ba không” (Không liên minh quân sự. Không cho bất kỳ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không sử dụng quan hệ song phương nhắm vào một quốc gia khác), rồi tăng thêm một “không” (không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế) thành “chính sách bốn không”
26 Tháng Mười Một 2022
Nói cho công bằng, ông Phạm Minh Chính phán thật đúng quá sức (lẽ) mình, người Việt sau 47 năm sống dưới chế độ CS đã phát huy mặt (cực) mạnh là đi tắt đón đầu rất ư thành công. Chẳng cần phải nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, suy nghĩ sáng tạo chi cho... mệt mề. Ta cứ nằm khểnh, gãi dế chờ thiên hạ phát minh, chế tạo, hoàn thiện sản phẩm...xong là bưng về, bắt chước, làm ra y chang cái mà thiên hạ suy nghĩ nát óc mới làm ra được. Thế là khỏe re như xe kéo bò, rập khuôn suy nghĩ theo cách chạy đua của Rùa và Thỏ, cho mình là thông minh, sáng tạo.
25 Tháng Mười Một 2022
Quan hệ Mỹ – Trung suy giảm trong nhiều năm và cách nay năm năm đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ông Donald Trump phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Stars and Strips lưu ý, giống như Mỹ, giới lãnh đạo phương Tây hết sức lo ngại khi Trung Quốc tìm đủ cách gia tăng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực rộng lớn trải dài từ châu Á đến bờ biển phía Đông châu Phi, bao gồm nhiều quốc gia như Đài Loan, Nhật, Hàn, Indonesia và Philippines.
24 Tháng Mười Một 2022
“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0” của Bộ Công an Việt Nam nói chung và ông Tô Lâm nói riêng rõ ràng là hết sức… “khó khăn, gian khổ” vì phần còn lại của nhân loại không… đồng điệu. Tại sao… “số hóa” là… “xu hướng tất yếu” mà Việt Nam vẫn phải bỏ mẫu hộ chiếu… “mới xài” đã được… “số hóa” để thay bằng mẫu hộ chiếu… “mới hơn” có “nơi sinh” viết bằng… chữ như mẫu hộ chiếu… cũ? Có thể vì dưới sự lãnh đạo của đảng, quốc hội, nhà nước, chính phủ, “sự nghiệp… số” của Việt Nam phải… vắn số!
24 Tháng Mười Một 2022
Có thể nói, hiện nay lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu đã giảm sút thê thảm. Lòng tin giảm là đúng, bởi qua hai vụ bắt bớ chủ doanh nghiệp phát hành trái phiếu thì cả hai đều phơi bày ra thực tế là doanh nghiệp đã lừa dối lòng tin người dân. Lỗi của doanh nghiệp chỉ là phần ngọn, phần gốc là nhà nước. Nếu từ đầu, Bộ Tài Chính không mở toang của phụ đón để 95% doanh nghiệp yếu kém chui vào và giờ đâu xảy ra như thế này?