Làm rõ lập luận: Mỹ đánh csTQ sụp, đảng csVN sụp theo.

01 Tháng Mười Một 20208:28 CH(Xem: 4461)

                                          LÀM RÕ LẬP LUẬN:
                   MỸ ĐÁNH csTQ SỤP, ĐẢNG csVN SỤP THEO

 

DP-tuan-hanh-Trump-8-29-1                      Trên thực tế không có gì tốt hơn trong nhiệm kỳ của Trump - QĐB
                 In fact nothing to be better in Trumps prorogue - The Right To KnowNguyên Anh


   

       Cuộc bầu cử Mỹ đã gần tới hồi kết thúc, ai sẽ là tổng thống của nước  Mỹ sẽ có đáp án trong vài ngày sắp tới, tuy nhiên không khí náo động, ủng hộ đương kiêm tổng thống vẫn ầm ĩ trong lòng dân Việt, môt sắc dân nhỏ bé chỉ chưa đến 3 triệu người tại đất nước này...
Xem qua các youtube phỏng vấn những người ủng hộ D.T với câu hỏi vì sao mà họ ủng hộ ông ta tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa thì ai cũng được nghe những câu trả lời ngô nghê nhưng tựu trung là ông ta dám đánh TQ mà TQ sụp thì VN sẽ sụp theo.(!)

Có thật là như vậy không? 'NẾU đảng csTQ sụp thì đảng csVN sẽ chết theo'' đã gây nên một niềm ao ước không chỉ cho người Việt tại Mỹ mà còn cho đại bộ phận người dân trong nước?

Nếu chuyện đó dễ dàng đến thế thì ai cũng ủng hộ: NẾU ĐẢNG CSTQ SỤP THÌ ĐẢNG CSVN SỤP THEO THÌ TẤT NHIÊN MỌI NGƯỜI DÂN ĐỀU ỦNG HỘ. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy và việc sụp đổ của đảng csVN theo chân đàn anh TQ không giản đơn như nhiều người suy nghĩ!

Đảng csVN ra đời hơn 70 năm và tồn tại đến hôm nay nhờ vào điều gì?

Nhờ vào sự lưu manh, ma giáo điếm đàng, đánh cướp…; trong đó họ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để giành được chiến thắng, họ đạp lên cả những giá trị của loài người và ngụy biện là ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, ở những năm tháng hoang sơ không chỉ có TQ, Liên Sô mà họ còn ‘tranh thủ’ được cả khối CSQT như Đông Đức, Hungary, Bungary, Tiệp Khắc, Ba lan, Triều Tiên, Cuba…; trong cục diện tình hình thế giới đối đầu giữa chủ nghĩa Tư Bản và cộng sản của thế kỷ 20, ngày hôm nay cuộc chiến đó đã tàn, nước Mỹ đã giật sập khối CSQT chỉ còn lại lẽ loi vài ba nước trong đó đảng csVN.

Tuy nhiên đảng csVN đã có đủ thời gian để lớn mạnh, quyền lực bao trùm khắp đất nước, họ vẫn cố tình giữ vững ngôi vị độc tôn, độc tài của mình và dựa vào TQ chống lưng để giành quyền cai trị.

Ảnh hưởng của TQ đến VN rất lớn trên các mặt chính trị (lũng đoạn, chi phối thượng tầng lãnh đạo), kinh tế (đầu tư, dự án, đặc khu), xã hội (di dân, đồng hóa), và văn hóa (tuyên truyền lịch sử nước họ vào VN), cho nên nếu nói đảng csTQ sụp thì đảng csVN sụp theo nghe thoạt đầu cũng có lý nhưng đó chỉ là suy nghĩ chủ quan, kiến thức nghèo nàn mới nói như thế bởi vì hiện nay nhà cầm quyền csVN đã xây dựng cho mình một đội quân trên dưới 5 triệu quân nhân tại ngũ trải đều khắp các quân khu (VN là nước duy trì quân số thường trực đông nhất thời bình trong khu vực), cộng với hơn 3 triệu đảng viên nòng cốt, cùng với thân nhân, gia đình, cảm tình viên hơn chục triệu người sẵn sàng bảo vệ chế độ với đầy đủ quân trang, quân dụng được trang bị đầy đủ vũ khí tận răng. Đây là thành phần cuồng tín nhất, mạnh nhất của nhà cầm quyền csVN vì những bỗng lộc mà họ được ban phát.

Trở lại chuyện nước Mỹ, những người ủng hộ TT. D. Trump đang cố tình lấy mũ nỉ che tai, thậm chí cho phép đạo đức của mình rớt giá xuống thảm hại khi bênh vực cho ông bằng những lý lẽ ngược ngạo như cho rằng ông ta nói dối là chuyện bình thường, phải! điều đó có thể bình thường đối với những kẻ thứ dân, nhưng ở vai trò tổng thống một quốc gia vỹ đại thì hành vi của ông ta đã làm cho nước Mỹ xuống cấp trước con mắt toàn thế giới và lời nói của ông ta không đáng để tin hay đặt niềm tin, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và đồng minh quân sự vì một lẽ dơn giản: Ông ta nói dối quá nhiều!

Việc Trump đánh TQ bằng những biện pháp kinh tế sẽ không đi tới đâu bởi vì xuất khẩu của quốc gia này có mặt trên toàn thế giới, nước nào cũng có hàng Tàu vì chất lượng tốt, giá thành rẻ (cũng do chính Mỹ đầu tư và giúp đỡ cho họ trong thế kỷ 20 sau khi bán đứng miền nam VN), và cho dù nước Mỹ có cấm vĩnh viễn hàng Tàu thì họ vẫn còn 80% thị trường tại Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc, có thể nói rằng TQ sẽ thất thu một phần nào đó chứ còn nói những biện pháp của Trump với một nước Mỹ lẽ loi sẽ không bao giờ có thể làm cho TQ chết được, mà nếu TQ không chết thì lấy lý do gì để có thể nói rằng đảng csVN chết theo?

Những kẻ đang tuyên truyền luận điệu đó chỉ có hai loại, một là đầu óc quá già nua cũ kỹ, họ không nắm bắt được những diễn tiến thời sự trong nước cũng như khu vực Châu Á, hai là loại có đầu óc mà không chịu suy nghĩ, chỉ hùa theo số đông như một phong trào nhằm chứng tỏ mình là người hiểu biết, cho dù trong thực tế chỉ là số 0, họ chỉ biết ngồi kêu gào cổ võ cho một nước Mỹ đánh Tàu để có thể đem lại tự do, lật đổ csVN dùm cho mình. Đó chính là những kẻ ngụy dân chủ, ngụy đấu tranh với những tâm hồn bạc nhược.


Muốn giải phóng đất nước thoát khỏi họa cs không hề đơn giản như thế, không thể ủng hộ một tổng thống Mỹ và mong rằng họ sẽ làm điều đó thay ta mà phải chú tâm vào trong nước, trang bị, giáo dục người dân nâng cao nhận thức, hiểu được những giá trị của tự do, dân chủ, nhân quyền, từ đó họ mới biết mình bị đánh cắp những gì, họ sẽ bức xúc, đứng lên đòi hỏi những cái quyền của mình thì mới có thể nhen nhóm được ngọn lửa cách mạng để thay đổi chế độ.

Một bài học đắng cay khi bị nước Mỹ bỏ rơi năm 1975, bị chính đảng Cộng hòa bán đứng qua hiệp định Paris, bị chính họ cắt viện trợ dẫn đến thua cuộc, di hại đến hàng triệu người chết trong trại cải tạo, trên con đường vượt thoát, vẫn không làm cho những con người đang ủng hộ D. Trump hôm nay nhớ lại. Nhưng đảng csVN sẽ không bao giờ quên những gì người Mỹ đã làm tại miền Nam Việt Nam và cho dù nước Mỹ hôm nay có cố gắng để lôi kéo Việt Nam vào quỹ đạo của mình vẫn không thế nào vì Hà Nội biết chắc rằng nước Mỹ chỉ hành động vì quyền lợi quốc gia của mình, họ biết rằng rồi cũng sẽ có một ngày họ sẽ bị bỏ rơi như Mỹ đã từng làm tại miền Nam Việt Nam và đầu óc quỷ quyệt của họ sẽ đặt ra một ranh giới cấm kỵ trong con đường đi đêm của mình.

Binh pháp cổ xưa đã từng nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, mong muốn thay đổi Việt Nam thoát khỏi họa cs mà không biết gì về đối phương thì chỉ có đánh võ mồm, môn võ đã có hàng mấy chục năm nay tại hải ngoại, còn đảng csVN cứ tồn tại như một mặc nhiên, bình thản quan sát, và xem những phong trào tranh đấu của chúng ta như là một trò hề.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười Hai 20228:10 CH(Xem: 57)
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 20226:41 CH(Xem: 834)
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 20226:40 CH(Xem: 161)
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 20226:38 CH(Xem: 194)
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 20228:34 CH(Xem: 520)
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 20227:49 CH(Xem: 580)
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 20227:47 CH(Xem: 382)
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 20226:43 CH(Xem: 497)
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 20228:03 CH(Xem: 872)
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 20228:02 CH(Xem: 692)
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...
28 Tháng Mười Một 20228:01 CH(Xem: 526)
Tại sao trong thời điểm hợp tác quân sự, hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác với một số thành viên ASEAN càng lúc càng sôi động lại không thấy bóng dáng Việt Nam? Câu trả lời nằm ở phía Việt Nam. Sau khi Việt Nam tuyên bố sẽ cương quyết thực hiện “chính sách ba không” (Không liên minh quân sự. Không cho bất kỳ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Không sử dụng quan hệ song phương nhắm vào một quốc gia khác), rồi tăng thêm một “không” (không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế) thành “chính sách bốn không”
26 Tháng Mười Một 20228:02 CH(Xem: 891)
Nói cho công bằng, ông Phạm Minh Chính phán thật đúng quá sức (lẽ) mình, người Việt sau 47 năm sống dưới chế độ CS đã phát huy mặt (cực) mạnh là đi tắt đón đầu rất ư thành công. Chẳng cần phải nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, suy nghĩ sáng tạo chi cho... mệt mề. Ta cứ nằm khểnh, gãi dế chờ thiên hạ phát minh, chế tạo, hoàn thiện sản phẩm...xong là bưng về, bắt chước, làm ra y chang cái mà thiên hạ suy nghĩ nát óc mới làm ra được. Thế là khỏe re như xe kéo bò, rập khuôn suy nghĩ theo cách chạy đua của Rùa và Thỏ, cho mình là thông minh, sáng tạo.
25 Tháng Mười Một 20228:59 CH(Xem: 977)
Quan hệ Mỹ – Trung suy giảm trong nhiều năm và cách nay năm năm đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ông Donald Trump phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Stars and Strips lưu ý, giống như Mỹ, giới lãnh đạo phương Tây hết sức lo ngại khi Trung Quốc tìm đủ cách gia tăng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực rộng lớn trải dài từ châu Á đến bờ biển phía Đông châu Phi, bao gồm nhiều quốc gia như Đài Loan, Nhật, Hàn, Indonesia và Philippines.
24 Tháng Mười Một 20227:33 CH(Xem: 777)
“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0” của Bộ Công an Việt Nam nói chung và ông Tô Lâm nói riêng rõ ràng là hết sức… “khó khăn, gian khổ” vì phần còn lại của nhân loại không… đồng điệu. Tại sao… “số hóa” là… “xu hướng tất yếu” mà Việt Nam vẫn phải bỏ mẫu hộ chiếu… “mới xài” đã được… “số hóa” để thay bằng mẫu hộ chiếu… “mới hơn” có “nơi sinh” viết bằng… chữ như mẫu hộ chiếu… cũ? Có thể vì dưới sự lãnh đạo của đảng, quốc hội, nhà nước, chính phủ, “sự nghiệp… số” của Việt Nam phải… vắn số!
24 Tháng Mười Một 20227:32 CH(Xem: 1198)
Có thể nói, hiện nay lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu đã giảm sút thê thảm. Lòng tin giảm là đúng, bởi qua hai vụ bắt bớ chủ doanh nghiệp phát hành trái phiếu thì cả hai đều phơi bày ra thực tế là doanh nghiệp đã lừa dối lòng tin người dân. Lỗi của doanh nghiệp chỉ là phần ngọn, phần gốc là nhà nước. Nếu từ đầu, Bộ Tài Chính không mở toang của phụ đón để 95% doanh nghiệp yếu kém chui vào và giờ đâu xảy ra như thế này?
05 Tháng Mười Hai 2022
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 2022
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 2022
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 2022
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 2022
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 2022
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...