Làm rõ lập luận: Mỹ đánh csTQ sụp, đảng csVN sụp theo.

01 Tháng Mười Một 20208:28 CH(Xem: 522)

                                          LÀM RÕ LẬP LUẬN:
                   MỸ ĐÁNH csTQ SỤP, ĐẢNG csVN SỤP THEO

 

DP-tuan-hanh-Trump-8-29-1                      Trên thực tế không có gì tốt hơn trong nhiệm kỳ của Trump - QĐB
                 In fact nothing to be better in Trumps prorogue - The Right To KnowNguyên Anh


   

       Cuộc bầu cử Mỹ đã gần tới hồi kết thúc, ai sẽ là tổng thống của nước  Mỹ sẽ có đáp án trong vài ngày sắp tới, tuy nhiên không khí náo động, ủng hộ đương kiêm tổng thống vẫn ầm ĩ trong lòng dân Việt, môt sắc dân nhỏ bé chỉ chưa đến 3 triệu người tại đất nước này...
Xem qua các youtube phỏng vấn những người ủng hộ D.T với câu hỏi vì sao mà họ ủng hộ ông ta tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa thì ai cũng được nghe những câu trả lời ngô nghê nhưng tựu trung là ông ta dám đánh TQ mà TQ sụp thì VN sẽ sụp theo.(!)

Có thật là như vậy không? 'NẾU đảng csTQ sụp thì đảng csVN sẽ chết theo'' đã gây nên một niềm ao ước không chỉ cho người Việt tại Mỹ mà còn cho đại bộ phận người dân trong nước?

Nếu chuyện đó dễ dàng đến thế thì ai cũng ủng hộ: NẾU ĐẢNG CSTQ SỤP THÌ ĐẢNG CSVN SỤP THEO THÌ TẤT NHIÊN MỌI NGƯỜI DÂN ĐỀU ỦNG HỘ. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy và việc sụp đổ của đảng csVN theo chân đàn anh TQ không giản đơn như nhiều người suy nghĩ!

Đảng csVN ra đời hơn 70 năm và tồn tại đến hôm nay nhờ vào điều gì?

Nhờ vào sự lưu manh, ma giáo điếm đàng, đánh cướp…; trong đó họ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để giành được chiến thắng, họ đạp lên cả những giá trị của loài người và ngụy biện là ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, ở những năm tháng hoang sơ không chỉ có TQ, Liên Sô mà họ còn ‘tranh thủ’ được cả khối CSQT như Đông Đức, Hungary, Bungary, Tiệp Khắc, Ba lan, Triều Tiên, Cuba…; trong cục diện tình hình thế giới đối đầu giữa chủ nghĩa Tư Bản và cộng sản của thế kỷ 20, ngày hôm nay cuộc chiến đó đã tàn, nước Mỹ đã giật sập khối CSQT chỉ còn lại lẽ loi vài ba nước trong đó đảng csVN.

Tuy nhiên đảng csVN đã có đủ thời gian để lớn mạnh, quyền lực bao trùm khắp đất nước, họ vẫn cố tình giữ vững ngôi vị độc tôn, độc tài của mình và dựa vào TQ chống lưng để giành quyền cai trị.

Ảnh hưởng của TQ đến VN rất lớn trên các mặt chính trị (lũng đoạn, chi phối thượng tầng lãnh đạo), kinh tế (đầu tư, dự án, đặc khu), xã hội (di dân, đồng hóa), và văn hóa (tuyên truyền lịch sử nước họ vào VN), cho nên nếu nói đảng csTQ sụp thì đảng csVN sụp theo nghe thoạt đầu cũng có lý nhưng đó chỉ là suy nghĩ chủ quan, kiến thức nghèo nàn mới nói như thế bởi vì hiện nay nhà cầm quyền csVN đã xây dựng cho mình một đội quân trên dưới 5 triệu quân nhân tại ngũ trải đều khắp các quân khu (VN là nước duy trì quân số thường trực đông nhất thời bình trong khu vực), cộng với hơn 3 triệu đảng viên nòng cốt, cùng với thân nhân, gia đình, cảm tình viên hơn chục triệu người sẵn sàng bảo vệ chế độ với đầy đủ quân trang, quân dụng được trang bị đầy đủ vũ khí tận răng. Đây là thành phần cuồng tín nhất, mạnh nhất của nhà cầm quyền csVN vì những bỗng lộc mà họ được ban phát.

Trở lại chuyện nước Mỹ, những người ủng hộ TT. D. Trump đang cố tình lấy mũ nỉ che tai, thậm chí cho phép đạo đức của mình rớt giá xuống thảm hại khi bênh vực cho ông bằng những lý lẽ ngược ngạo như cho rằng ông ta nói dối là chuyện bình thường, phải! điều đó có thể bình thường đối với những kẻ thứ dân, nhưng ở vai trò tổng thống một quốc gia vỹ đại thì hành vi của ông ta đã làm cho nước Mỹ xuống cấp trước con mắt toàn thế giới và lời nói của ông ta không đáng để tin hay đặt niềm tin, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và đồng minh quân sự vì một lẽ dơn giản: Ông ta nói dối quá nhiều!

Việc Trump đánh TQ bằng những biện pháp kinh tế sẽ không đi tới đâu bởi vì xuất khẩu của quốc gia này có mặt trên toàn thế giới, nước nào cũng có hàng Tàu vì chất lượng tốt, giá thành rẻ (cũng do chính Mỹ đầu tư và giúp đỡ cho họ trong thế kỷ 20 sau khi bán đứng miền nam VN), và cho dù nước Mỹ có cấm vĩnh viễn hàng Tàu thì họ vẫn còn 80% thị trường tại Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc, có thể nói rằng TQ sẽ thất thu một phần nào đó chứ còn nói những biện pháp của Trump với một nước Mỹ lẽ loi sẽ không bao giờ có thể làm cho TQ chết được, mà nếu TQ không chết thì lấy lý do gì để có thể nói rằng đảng csVN chết theo?

Những kẻ đang tuyên truyền luận điệu đó chỉ có hai loại, một là đầu óc quá già nua cũ kỹ, họ không nắm bắt được những diễn tiến thời sự trong nước cũng như khu vực Châu Á, hai là loại có đầu óc mà không chịu suy nghĩ, chỉ hùa theo số đông như một phong trào nhằm chứng tỏ mình là người hiểu biết, cho dù trong thực tế chỉ là số 0, họ chỉ biết ngồi kêu gào cổ võ cho một nước Mỹ đánh Tàu để có thể đem lại tự do, lật đổ csVN dùm cho mình. Đó chính là những kẻ ngụy dân chủ, ngụy đấu tranh với những tâm hồn bạc nhược.


Muốn giải phóng đất nước thoát khỏi họa cs không hề đơn giản như thế, không thể ủng hộ một tổng thống Mỹ và mong rằng họ sẽ làm điều đó thay ta mà phải chú tâm vào trong nước, trang bị, giáo dục người dân nâng cao nhận thức, hiểu được những giá trị của tự do, dân chủ, nhân quyền, từ đó họ mới biết mình bị đánh cắp những gì, họ sẽ bức xúc, đứng lên đòi hỏi những cái quyền của mình thì mới có thể nhen nhóm được ngọn lửa cách mạng để thay đổi chế độ.

Một bài học đắng cay khi bị nước Mỹ bỏ rơi năm 1975, bị chính đảng Cộng hòa bán đứng qua hiệp định Paris, bị chính họ cắt viện trợ dẫn đến thua cuộc, di hại đến hàng triệu người chết trong trại cải tạo, trên con đường vượt thoát, vẫn không làm cho những con người đang ủng hộ D. Trump hôm nay nhớ lại. Nhưng đảng csVN sẽ không bao giờ quên những gì người Mỹ đã làm tại miền Nam Việt Nam và cho dù nước Mỹ hôm nay có cố gắng để lôi kéo Việt Nam vào quỹ đạo của mình vẫn không thế nào vì Hà Nội biết chắc rằng nước Mỹ chỉ hành động vì quyền lợi quốc gia của mình, họ biết rằng rồi cũng sẽ có một ngày họ sẽ bị bỏ rơi như Mỹ đã từng làm tại miền Nam Việt Nam và đầu óc quỷ quyệt của họ sẽ đặt ra một ranh giới cấm kỵ trong con đường đi đêm của mình.

Binh pháp cổ xưa đã từng nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, mong muốn thay đổi Việt Nam thoát khỏi họa cs mà không biết gì về đối phương thì chỉ có đánh võ mồm, môn võ đã có hàng mấy chục năm nay tại hải ngoại, còn đảng csVN cứ tồn tại như một mặc nhiên, bình thản quan sát, và xem những phong trào tranh đấu của chúng ta như là một trò hề.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 202011:17 CH(Xem: 39)
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 39)
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 202011:12 CH(Xem: 32)
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 62)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 283)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 144)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 202010:03 CH(Xem: 67)
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 258)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 20207:46 CH(Xem: 112)
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 20208:20 CH(Xem: 145)
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.