Ý Kiến Về Buổi Phỏng Vấn Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

06 Tháng Bảy 20155:44 CH(Xem: 12359)
Ý Kiến Về Buổi Phỏng Vấn Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

dc513_zpsa43c9803
Lời nói đầu-Trang mạng QĐB vừa nhận được bài viết của ông Ngô Kỷ về buổi phỏng vấn blogger Nguyễn văn Hải, bút danh Điếu cày do tờ báo Ngưởi Việt, Nam Cali tổ chức.
Blogger Nguyễn văn Hải, người được mệnh danh là nhà báo tự do, có một số bài viết về Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc mất vào tay giặc, sau đó đã bị nhà cầm quyền csVN bắt cầm tù với tội danh trốn thuế (cho thuê nhà).
Khi đến Mỹ ông luôn phát ngôn mình sẽ kết nối truyền thông trong nước và hải ngoại, gần đây nhất trong buổi phỏng vấn của báo Người Việt ông cũng cho biết mình sẽ bắt đầu bằng truyền thông.
Thế nhưng kể từ khi đến Mỹ cho đến nay, ông chưa hề có một bài viết nào về tình hình VN, về kinh tế, tham nhũng, độc tài đảng trị và những bất công của người dân phải chịu đựng hàng ngày.
Trên tinh thần tự do ngôn luận, chúng tôi xin phép được đăng lại bài viết sau đây về ông Nguyễn văn Hải do ông Ngô Kỷ chấp bút, và luôn mở rộng cánh cửa để blogger Điếu Cày-Nguyễn văn Hải phản hồi.
Trân Trọng
Quyền Được Biết


Little Saigon, 4 tháng 7 năm 2015
 Kính thưa Quý Đồng Hương,
 qq311_zpsaabevvsvHôm nay là ngày Độc Lập Hoa Kỳ, còn gọi là "the 4th of July," là ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên Ngôn Độc Lập được ký vào năm 1776 tại Philadelphia, Pennsylvania. Tôi thật vui vì nhờ dịp lễ này mà tôi có cơ hội được hội ngộ một số đồng hương Quảng Nam-Đà Nẳng và đồng môn từ khắp nơi trên thế giới, ngay cả từ Việt Nam tụ họp về thủ đô Little Saigon sau 40- 50 năm xa cách, bên cạnh đó tôi còn có một niềm vui lớn nữa, đó là ngày lễ này đã tạo cho tôi niềm cảm hứng nhớ lại những chi tiết trong Bản Tuyên Ngôn bất hũ, mà đặc biệt là lời mở đầu của đoạn thứ hai của Bản Tuyên Ngôn này: "Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển  nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng Đấng Tạo Hóa đã ban cho họ những quyền tất yếu bất khả xâm phạm, trong đó có Quyền Sống, Quyền Được Tự Do và Mưu Cầu Hạnh Phúc." (We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they areendowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.) 
Bản Tuyên Ngôn Độc Lập là biểu tượng về tinh thần đấu tranh của 13 tiểu bang đầu tiên nước Mỹ đã uy dũng đứng lên thoát khỏi chế độ đô hộ hà khắc Anh Quốc, và cũng là nền tảng để xây dựng chính quyền Hoa Kỳ, mà trong đó   Quyền Sống có nghĩa là mỗi một cá nhân có quyền sống độc lập riêng cho bản thân họ, đời sống của con người được công nhận là của riêng họ, không là vật cho người khác sử dụng, Quyền Tự Do có nghĩa là quyền tự do suy nghĩ và hành động theo sự phán xét của mỗi cá nhân trong bối cảnh của một xã hội tự do, và Quyền Được Mưu Cầu Hạnh Phúc có nghĩa là mỗi cá nhân có thể theo đuổi niềm hạnh phúc riêng, sự nghiệp riêng, bản năng và sở thích riêng. 
 
Và trong tinh thần đó, tôi liên tưởng đến một tương lai tươi sáng chắc chắn sẽ đến với đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta trong một ngày rất gần đây, ngày mà 90 triệu người dân quốc nội bất mãn và phẫn nộ tột cùng chế độ cộng sản bạo ngược, nổi dậy lật đổ  bọn bạo quyền cộng sản, giải thể đảng cộng sản ác ôn, nhằm kiến tạo một đất nước tự do, dân chủ không cộng sản, mà trong đó người dân được hưởng tất cả quyền căn bản thiêng liêng của con người, như tinh thần mà Bản Tuyên Ngôn Hoa Kỳ đã tuyên xưng.
 
Đang miên man hạnh phúc về viễn tượng sáng lạng của quê hương Việt Nam, thì vô tình tôi thấy một mẫu tin liên quan đến Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được  phổ biến trên net, và vì tôn trọng sự thật nên ở dưới bài viết này tôi sẽ đính kèm toàn bộ nội dung của buổi "trả lời độc giả" của  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, để quý vị thấy tận mắt sự thật, chứa đựng toàn luận điệu xỏ lá, lưu manh, láu cá, lấp liếm, hàm hồ, hồ đồ, gian trá của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này. 
Tôi không có dự định tốn thì giờ viết thêm gì về  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này nữa, vì cái "mặt nạ" phản quốc của hắn đã bị tôi và đồng hương lột xuống từ lâu rồi, tuy nhiên khi tôi đọc câu trả lời của hắn hù dọa kiện cáo một độc giả đặt câu hỏi với hắn khiến tôi bực tức và khó chịu vô cùng. Thử hỏi  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là cái thá gì mà ngông nghênh, phách lối lên giọng dọa dẫm những người Quốc Gia chống cộng? Để quý vị thấy rõ vấn đề, mời quý vị đọc một phần vài câu hỏi  đáp dưới đây rồi tôi sẽ trình bày tiếp:

1/HỎI :

Theo dõi quá trình lý tưởng mục tiêu tranh đấu cuả ông thì mọi nổ lực cuả ông nếu không lầm, nhắm vào việc cải thiện cho hoàn mỹ chế độ Cộng sản mà ông đang phục vụ ( với tư cương vị là một cán binh bộ đội ) là được tự do ngôn luận, tự do báo chí chứ không phải nổ lực loại trừ xoá bỏ chủ nghĩa Cộng sản tại VN..Nếu những mục tiêu tranh đấu ấy thành công thì theo ông chủ nghĩa Cộng sản vẫn mãi là lý tưởng cuả Ông?

TRẢ LỜI :

Bạn thấy ở trên toàn thế giới có chính quyền cộng sản nào chấp nhận cho người dân được tự do báo chí, tự do ngôn luận không? Có chính quyền cộng sản nào cho phép người dân thành lập một tờ báo tư nhân, thảnh lập đài phát thanh, truyền hình tư nhân không ? Nếu có nhờ bạn dẫn chứng xem chính quyền nào. Nếu không thì Tự do báo chí không phải là lý tưởng của cộng sản. Việc nhà cầm quyền cộng sản truy tố tôi và các thành viên CLBNBTD với bản án hàng chục năm tù là bằng chứng rõ nét nhất sự thù địch của họ với Tự do báo chí.

Trong câu hỏi này bạn nói tôi "đang phục vụ” chế độ cộng sản. Mời bạn dẫn chứng rõ ràng chứ không vu khống vì bạn nên biết ranh giới pháp lý giữa quan điểm khác biệt và chụp mũ vu khống.

Kính thưa Quý Đồng Hương,
Thật sự tôi không biết tâm trạng và phản ứng của quý vị ra sao, chứ riêng tôi thì tôi cảm thấy bị xúc phạm và tức giận vô cùng khi đọc thấy Điếu Cày Nguyễn Văn Hải "lên lớp" hù dọa kiện cáo người độc giả Quốc Gia chống cộng rằng:   "Trong câu hỏi này bạn nói tôi "đang phục vụ" chế độ cộng sản. Mời bạn dẫn chứng rõ ràng chứ không vu khống vì bạn nên biết ranh giới pháp lý giữa quan điểm khác biệt và chụp mũ vu khống."Đây quả là một lời dọa dẫm hết sức hổn láo, xấc xược, mất dạy của Điếu Cày Nguyển Văn Hải. Để trực diện đối đầu với Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này, tôi muốn nói thẳng với hắn rằng: 
 
"Tôi là Ngô Kỷ, tôi thách  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đi kiện tôi đi, vì tôi nói rằng  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là thằng cộng sản, hoạt động cho cộng sản, phục vụ cho cộng sản. Đó,  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nếu nghĩ là  có thế lực và "ngon lành" thì ông có đủ bằng chứng trong tay rồi đấy, hãy đi kiện tôi về cái tội "chụp mũ vu khống" đi, còn nếu  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải mà không đi kiện tôi thì quả thật chỉ là một thằng hèn và chỉ biết "sủa" mà thôi.  Số phone của tôi là (714) 404-7022, email là ngokycali@gmail.com, và hộp thư để ông tống đạt trát tòa là: Ngô Kỷ, PO.Box 836, Garden Grove, Ca 92842."
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Đối với bọn Việt cộng, bọn Việt gian thi tôi chẳng bao giờ sợ hãi, và chẳng cần đối xử lịch sự, lễ nghĩa với bọn chúng, vì bọn chúng là kẻ thù mà, chứ đâu phải là chiến hữu, thân hữu của mình. Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này thuộc loại gian ngoa, xảo trá "thượng thừa," nên thiên hạ dễ bị lầm bởi cái mồm mép, miệng lưỡi "đĩ thỏa," điêu ngoa của hắn.  
 
Bài "trả lời độc giả" của  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải trên mạng báo Người Việt Online khá dài, bao gồm nhiều câu hỏi, trả lời, tuy nhiên tôi chỉ có thì giờ nêu ra đây vài điểm "nổi bật" mà tôi nhận thấy nó cần thiết và rõ nét để chia sẻ đến quý vị. Tôi  xin phép được nêu thêm ra đây một sự kiện nữa liên quan đến đề tài bài viết này, và trước khi tôi đề cập đến nó, tôi xin lưu ý trước với những ai "nóng tính, cao máu" thì nên chuẩn bị tinh thần và cần kiềm chế phản ứng mà chớ nên chửi thề "#@@" Điếu Cày Nguyễn Văn Hải láo khoét và lấp liếm, vì làm như vậy sẽ mang tội "công xúc tu sỉ."
Chắc không ai không biết đến câu tuyên bố phản quốc "xanh dzờn" của  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại trụ sở "Sinh Bắc Tử Nam - SBTN" của Trúc Hồ và tập đoàn ASIA, SBTN  trong buổi Hội Luận Truyền Thông trưa 31 tháng 10 năm 12014 rằng: " Việc tôi không nhận lá cờ thì nó cũng đã rõ....  Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy..." (ngưng trích),  điều này có nghĩa là hắn ra mặt xác nhận là hắn đã không nhận, không cầm lá cờ Vàng khi được đồng hương trao cho tại phi trường Los Angeles vào tối ngày 21 tháng 10 năm 2014. 
 
Xin quý vị bấm vào Link dưới và kéo tới chỗ 35:15 để nghe Điếu Cày Nguyễn Văn Hải xác nhận phần này:
Thế mà trong phần trả lời trên mạng báo Người Việt Online thì  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải lại lấp liếm quay 180 độ, khinh thường trình độ nhận xét và trí nhớ của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại về lời tuyên bố "phản quốc" của hắn, và bây giờ hắn còn lại gian dối với ông độc giả Phạm Công Ngôn và ông Haminhto là 2 người đã đặt câu hỏi với hắn về lập trường của hắn đối với lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Mời quý vị đọc nguyên văn 2 câu hỏi và trả lời trên mạng báo Người Việt Online sau đây::

Hỏi: Thưa ông Điếu Cày, Ông đã được qua Mỹ do một nhóm người Việt Tự Do dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ, nhưng chưa bao gio tôi thấy ông cầm lá cờ này. Như vậy ý kiến chính trường của ông là tranh đấu cho sự Tự Do-Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ (VNCH) hay là ông vẫn còn nằm dưới chủ nghĩa CS với lá cờ Đỏ  sao vàng của VNcs ? (Phạm Công Ngôn)

Trả lời: Tôi gửi bạn Phạm Công Ngôn cùng Haminhto 7 tấm ảnh chụp tại phi trường LAX khi tôi mới đến Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 10 năm 2014 do nhà báo Dan Huynh chụp. Hình thật, không photoshop.

 

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi xin nhắc sơ với quý vị về sự việc này, là lúc đồng hương lên phi trường Los Angeles đón Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, thì họ có trao cho hắn lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, nhưng hắn từ chối cầm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, và sau đó trong buổi Hội Luận Truyền Thông tại đài SBTN thì hắn đã công khai tuyên bố không chấp nhận lá cờ Vàng. Vì vậy mà hắn bị những người Việt Quốc Gia lên án, phỉ nhổ, tẩy chay và khai trừ hắn ra khỏi các sinh hoạt cộng đồng. Thấy bị "lộ tẩy" nên bọn Việt cộng và "ban tham mưu" của hắn tìm cách "giải độc" bằng cách "phân bua" rằng lúc xuống phi trường hằn có ôm bó hoa có lá cờ Vàng gói trong đó. Đây là một trò biện luận vô cùng thấp kém và trẻ con hết sức, làm sao qua mắt được ai, thế mà  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cứ ngỡ là lời giải thích của hắn có thế hóa giải được lập trường cộng sản chống Quốc Gia của hắn, và hắn đã tiếp tực xử dụng lời ngụy biện đó trong câu trả lời trên báo Người Việt Online mà quý vị đã đọc ở trên.

Như tôi đã thưa, tôi khá bận lo việc khác và viết đề tài khác, nên tôi không có thì giờ để viết dài về Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này nữa, chỉ vài điều mà tôi trình bày ở trên cũng đủ khiến cho quý vị nổi giận và muốn "@##" vào mặt hắn rồi. Nếu quý vị nào chưa hiểu rõ về cái tên này, xin mời quý vị bấm vào các Links bài viết và Youtube dưới đây để thấy được sự thật. Tôi luôn chủ trương "nói có sách mách có chứng," cho nên tôi tin là sau khi quý vị thấy, đọc tận mắt các sự kiện tôi trình bày thì quý vị sẽ không trách cứ tôi sao mà "ác độc" hay nhỏ mọn, "vạch lá tìm sâu."

Kính thưa Quý Đồng Hương,
Bản tính tôi không thích luận bàn hay xỉa xói về đời tư cá nhân của người dân bình thường, tuy nhiên trong đấu tranh, nếu vì lợi ích chung của cộng đồng, đất nước, thì tôi sẵn sàng và không hề áy náy khi cần phải lưu ý và tố giác những hành động, đời sống riêng tư của những ai đang mang danh nghĩa là lãnh đạo cộng đồng, lãnh tụ các tổ chức đấu tranh, và nếu là người của công chúng (public figure,) mà theo tôi thì cái tư cách, đạo đức của họ  ảnh hưởng rất lớn đến vận mạng của cộng đồng, đất nước. Chính vì vậy trong dịp này tôi xin trích lại một số bài viết của quần chúng đề cập đến tư cách bất xứng và đạo đức bất chính của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, nhằm lột trần bộ mặt "giả nhân giả nghĩa' vô đạo của hắn. Sau khi quý vị đọc và xem qua cái youtube tố cáo tư cách bấy nghĩa và cái đạo đức suy đồi của  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, tôi hy vọng những ai còn mê muội sụp lạy, tôn vinh, thần tượng, bưng bô cho hắn sẽ sớm tỉnh thức mà sớm từ bỏ, xa lìa hắn càng sớm càng tốt trước khi quá muộn.
 
Xin bấm vào Link dưới này và kéo tới chỗ  36:03  để nghe Việt cộng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nói lên nỗi lòng đối với bà vợ Dương Thị Tân còn ở Việt Nam
kk4_zpsre3dob0e
 
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và vợ Dương Thị Tân lúc còn ở Việt Nam
kk5_zpshvvkib94
Vợ con của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là Dương Thị Tân và Nguyễn Trí Dũng đang lo lắng
đến sở công an Việt cộng để nộp đơn khiếu nại can thiệp tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải
 Xin mời quý vị bấm vào Link Youtube ở dưới do Luật Sư Nguyễn Văn Miếng quay cảnh bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nguyên Kha) hát bài “Sao anh nỡ đành quên” nhằm an ủi bà Dương Thị Tân đang khóc sướt mướt vì bị  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải phản bội, ngoại tình với người đàn bà khác.
kk1_zpsuqhbqfaq
kk2_zpspw4ftkxg
Hình Bà Dương Thị Tân (vợ của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải) đang khóc sướt mướt khi nghe bà Nguyễn Kim Liên hát tặng bài "Sao anh nỡ đành quên" 
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Tôi đánh giá  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một tên Việt cộng nguy hiểm, đầy mưu mô quỷ quyệt trong mưu đồ phá nát sức mạnh chống cộng của cộng đồng tỵ nạn cộng sản hải ngoại, chính vì vậy, bất cứ ông tướng, tá, quân nhân VNCH nào, ông lãnh tụ cộng đồng nào, đảng phái nào, tổ chức đấu tranh nào, ông sư ông cha nào, ông bà chính trị gia, dân cử nào, ông trí thức trí ngũ nào, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí nào ...mà tiếp tay, hợp tác, bao che, dung túng, giao du với  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này thì đều bị tôi liệt vào danh sách Việt gian, ngu xuẩn và phản quốc, và tôi sẽ có những kế hoạch, thái độ đối đầu thích nghi. Đánh rắn phải đập tận đầu, nhổ cỏ phải nhổ tận gốc, do đó trong đấu tranh cần phải quyết liệt và truy sát tận cùng kẻ thù, chứ không thể a tòng theo bọn lãnh đạo cộng đồng "xôi thịt" bằng cách đánh trống bỏ dùi, đầu voi đuôi chuột, thùng rổng kêu to, treo đầu dê bán thịt chó, Nêu các lãnh tụ cộng đồng, tổ chức đấu tranh, lực lượng quân nhân VNCH, đảng phái chính trị ....mà không tiêu trừ được bọn Việt gian hải ngoại mà bày đặt to mồm nói đến chuyện diệt Việt cộng, đánh Tàu cộng thì quả là một điều lố bịch, dị hợm, lố lăng,đáng khinh vô cùng.
"Thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ý," tôi hy vọng sau khi quý vị đọc bài này và tham khảo các tài liệu đính kèm, quý vị sẽ quyết định chấm dứt ngay lập tức mọi liên hệ với Việt gian Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và khai trừ hắn ra khỏi mọi sinh hoạt của tập thể người Việt Quốc Gia chống cộng tại hải ngoại trước khi hắn "quậy nát" cộng đồng này qua sự chỉ đạo của bọn Việt gian và Việt cộng.
Trân trọng,
Ngô Kỷ
(Quyền Được Biết đã biên tập lại)
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Chín 20157:28 CH
Khách
.......KHÔNG AI CÓ THỂ CHỐNG LẠI SỨC MẠNH ĐEN VÔ ĐỊCH CỦA LỦ SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS ... MỘT LỦ SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI .. VỚI CÁC TẬP ĐOÀN MA FIA KHỔNG LỒ ..LIÊN KẾT CẤP NHÀ NƯỚC NGẤM NGẦM GẬM NHẤM ĂN MÒN RỈA RÓI ĂN HẾT LỤC PHỦ NGỦ TẠNG CỦA NỮ THẦN TỰ DO .... .CHÚNG SẺ ĂN LÒN ĂN SÂU TỪ TRONG RUỘT GAN CỦA CÁC BẠN ĂN RA ....
04 Tháng Chín 20157:19 CH
Khách
XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT ÂM BINH MA FIA CS VN ĐẢNG ....XÃ HỘI CỦA LOÀI THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI .... TRUYỀN KIẾP BÒ BỐN CHÂN PHỤC VỤ CHO MƯU ĐỒ SỰ NGHIỆP VĨ ĐẠI CỦA LỦ SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS ....TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC THÚ VẬT ÂM BINH MA FIA CS NÀY LÀ TỰ SÁT ....TỰ SÁT ....TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO .....
04 Tháng Tám 20155:25 SA
Khách
Đồng ý với ông Ngô Kỷ. Ủng hộ ông 100%
17 Tháng Bảy 20156:51 SA
Khách
Ngô Kỷ nên nghĩ kỹ trước những nhận định của mình!
17 Tháng Bảy 20153:53 SA
Khách
Thái độ không thiện chí và cay cú đã lộ rõ trong bài viết. Không cần bình luận gì nữa!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Tư 202110:16 CH(Xem: 101)
"Hôm thứ Ba ngày 6-4 vừa rồi anh Đồng Chuông Tử có về quê hương Ma Lâm có một số công việc. Sau đó anh ấy có gặp một số người bạn trong Ma Lâm do anh em lâu ngày chưa gặp.Tới ngày 7-4 thì ảnh bị mời, tụi tôi thì không biết giấy mời thế nào, có giấy mời hay không nhưng ảnh có nhắn tin cho một người bạn là ảnh đang bị giam giữ trong công an thị trấn Ma Lâm,". Vợ của ông Nguyễn Quốc Huy đang hái cà phê ở tỉnh Bình Phước cũng không hay biết gì về tin tức của chồng mình.
06 Tháng Tư 202110:39 CH(Xem: 101)
Dân biểu Lowenthal, người thường cổ vũ cho dân chủ ở Việt Nam, cho biết trong một thông báo gửi ra hôm 5/4 qua email rằng ông đã gặp gỡ các thành viên của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam vào tuần trước để thảo luận về tình trạng hiện tại của nhân quyền ở Việt Nam. “Không may thay, Việt Nam đã lợi dụng đại dịch COVID-19 để tăng cường trấn áp các nhà hoạt động dân chủ và những người bất đồng chính kiến nhằm siết chặt quyền lực của họ,” dân biểu đại diện tiểu bang California, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ở Mỹ, tại Quốc hội Hoa Kỳ nói.
06 Tháng Tư 202110:35 CH(Xem: 132)
Báo cáo của Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Đã có một sự gia tăng trong kiểm duyệt trên mạng, bên cạnh việc gia tăng đáng kể các vụ bắt bớ, giam giữ và kết án tuỳ tiện những cá nhân liên quan đến việc họ thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến của mình trên mạng và bên ngoài mạng. Các nhà báo, người viết là đối tượng bị nhắm tới với một loạt các vụ bắt bớ và khởi tố nhắm vào Nhà Xuất Bản Tự Do và Hội Nhà Báo Độc Lập. Hai người thuộc Nhà Xuất Bản Độc lập đã bị công an tra tấn khi bị giam giữ ở thành phố Hồ Chí Minh”.
04 Tháng Tư 20219:28 CH(Xem: 118)
Việt Nam thời gian qua dù đã có những cải cách kinh tế sâu rộng và ngày càng cởi mở hơn với những thay đổi xã hội, nhưng theo nhận định của các tổ chức nhân quyền quốc tế, Đảng Cộng sản cầm quyền vẫn kiểm duyệt chặt chẽ các phương tiện truyền thông và gần như không chấp nhận bị chỉ trích. Với tình trạng tăng cường đàn áp người bất đồng chính kiến, số lượng tù nhân chính trị tại Việt Nam đã gia tăng kỷ lục trong những năm gần đây, với những án tù nặng nề hơn và các nhà hoạt động bị quấy rối nhiều hơn.
03 Tháng Tư 202110:37 CH(Xem: 118)
Thông cáo cũng cho biết, Bộ Ngân khố Mỹ trong tháng 12/2020 đã dán nhãn Việt Nam là nước thao túng tiền tệ vì thặng dư thương mại ngày càng tăng với Mỹ. Trong tháng 1/2021, USTR đã công bố kết quả điều tra từ năm ngoái theo mục 301 của Đạo luật thương mại năm 1974. Đây là Đạo luật mà chính quyền của Tổng thống Trump đã sử dụng để áp thuế quan đối với hàng tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc (TQ). Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã duy trì việc không sử dụng tỷ giá hối đoái để tạo lợi thế cạnh tranh không lành mạnh trong thương mại quốc tế.
23 Tháng Ba 202111:27 CH(Xem: 173)
Đây là hành động đe doạ mới nhất của Trung Quốc đối với Philippines. Mặc dù, kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã theo đuổi chính sách “làm thân” với Bắc Kinh. Ông Duterte đã không phản đối các hành động hung hăng của Trung Quốc, cũng không yêu cầu Bắc Kinh tuân thủ phán quyết của tòa trọng tài năm 2016. Thay vào đó, ông Duterte đã cậy nhờ Bắc Kinh hỗ trợ các khoản đầu tư và tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng của Manila.
22 Tháng Ba 202111:06 CH(Xem: 248)
Những tên An ninh mạng nghĩ gì?. Nếu một mai khi đất nước VN bị sáp nhập vào TQ, dòng họ nhà anh bị hán hóa, con cháu học phải học tiếng Tàu, ngàn năm bị đô hộ như Tây Tạng bây giờ thì các anh nếu có ân hận những việc làm của chính mình thì đã quá muộn. Hãy tỉnh táo suy nghĩ trước hành động để bớt đi những tội lỗi của mình gây ra cho quê hương và dân tộc. Hãy quay về với nhân dân vẫn còn kịp, đừng nên ngu dại mà phục vụ cho một chế độ CS độc tài đang bị các nước dân chủ văn minh lên án và ruồng bỏ.
21 Tháng Ba 20219:58 CH(Xem: 182)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm 16/3 cảnh báo Trung Quốc không nên dùng cách “cưỡng ép và hung hãn”, trong lúc ông thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên nhằm củng cố các liên minh châu Á khi đối mặt với sự quyết đoán ngày càng tăng của Bắc Kinh, theo Reuters. Yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông và biển Hoa Đông đã trở thành một vấn đề ưu tiên trong mối quan hệ Trung-Mỹ đang ngày càng gay gắt. Đây cũng là mối quan tâm an ninh quan trọng đối với Nhật Bản.
17 Tháng Ba 202110:30 CH(Xem: 267)
Tôi nghi ngờ về tính trung thực của điện thư này bởi địa chỉ email không phải là từ hạt Dallas. Thế là tôi tìm kiếm thêm cái tên miền trong điện thư là cái gì. Thì ra đó là một công ty phần mềm (software) cho y tế. Rồi tôi đặt câu hỏi công ty đó dính dáng gì đến chuyện chích ngừa. Thế là tôi phải tìm hiểu thêm quan hệ công ty này với các địa hạt trên TX và phải chăng đây là sự lừa gạt. Sau khi tìm hiểu thêm thì tôi biết công ty nào giúp các cơ quan y tế của cá hạt, thành phố tại TX trong việc thành lập hẹn cũng như hỏi một số câu hỏi về y tế trước buổi hẹn chích ngừa.
11 Tháng Ba 202110:39 CH(Xem: 334)
Trang Thông tin Điện tử Công an tỉnh Ninh Bình cho biết ông Trần Quốc Khánh bị bắt tạm giam 4 tháng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Trang Người Bảo vệ Nhân quyền cho biết Facebooker Trần Quốc Khánh đăng và chia sẻ nhiều bài viết liên quan đến vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, tham nhũng có hệ thống trong giới quan chức nhà nước, và phản ứng yếu kém của chế độ cộng sản Việt Nam trước sự hung hăng bá quyền của Trung Quốc ở Biển Đông...
15 Tháng Tư 2021
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 2021
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 2021
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 2021
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 2021
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 2021
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 2021
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 2021
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...