Vẽ đường cho hươu chạy

06 Tháng Bảy 20153:37 CH(Xem: 2663)

Vẽ đường cho hươu chạy

 tải xuống (4)

rddlns-Hiến định hóa sự độc tài đảng trị qua điều 4 hiến pháp cũng chưa đáp ứng đủ lòng tham vô đáy của CSVN. Dưới sự chỉ đạo của đảng, quốc hội bù nhìn còn chuẩn bị luật hóa tình trạng cán bộ tham nhũng, nếu bị kết án tử hình thì có thể mua chuộc tính mạng bằng hiện kim nữa. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Vẽ đường cho hươu chạy”, sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay

Vừa qua, cái gọi là quốc hội CSVN đã từng nổi tiếng về việc mỗi ngày họp tiêu hết 1 tỷ đồng của dân nghèo nhưng hoàn toàn vô tích sự đã thảo luận về dự luật cho phép quan tham bỏ tiền mua án tử hình. Theo thông tin được báo chí CSVN đăng tải thì có một số đại biểu quốc hội CSVN đã phản đối một điều khoản cho phép các quan tham dùng tiền để chuộc mạng trong trường hợp bị phán án tử hình vì các tội tham nhũng.

Cũng theo đó thì tại điều khoản số 3 của bộ luật hình sự đang sửa đổi viết rằng: "Không thi hành án tử hình và chuyển thành án tù chung thân" trong trường hợp người bị kết án chủ động "khắc phục hậu quả", tức bồi thường số tiền đã tham nhũng, "hoặc hợp tác với cơ quan điều tra" để khai thêm đồng bọn.

Một số đại biểu quốc hội CSVN cho rằng việc "được nộp tiền để mua tính mạng" dẫn đến sự thiếu công bằng trong pháp luật và xã hội sẽ loạn lạc vì tạo thêm kẽ hở cho giới tham nhũng hoành hành. Một đại biểu còn lặp lại, tệ nạn tham nhũng đang là quốc nạn, đe dọa đến sự tồn vong của chế độ nhưng thay vì luật lệ phải nghiêm khắc để diệt trừ tệ nạn này thì "lại làm ngược lại". Những điều đó cho thấy CSVN đang tìm cách "vẽ đường cho hươu chạy", mục đích là tìm cách cứu những quan tham của chế độ. Mặc dù có nhiều người "phản đối", nhưng chắc rằng luật này sẽ thông qua vì từ trước đến nay, cái gọi là quốc hội của CSVN chỉ cho phản đối lấy lệ và chúng sẽ làm tất cả những gì có lợi cho chúng. Cứ nhìn cách các vị mang danh đại diện cho dân đã làm với Boxit Tây Nguyên, luật biểu tình... đã cho thấy những thứ gọi là "phản đối" chỉ là một hình thức mị dân rằng Việt Nam có dân chủ mà thôi.

Có một vấn đề quan trọng chúng ta phải nhìn nhận đó là hầu hết các quan chức CSVN mới có thể tham nhũng và kiếm chác từ tiền của nhà nước, của dân. Hoặc cũng có thể là những kẻ gian thương có móc ngoặc với CSVN thì mới có thể có cơ hội tham nhũng. Bởi đơn giản ở Việt Nam chỉ có độc đảng, nếu không phải là người của đảng hoặc móc ngoặc, ăn chia với đảng thì không thể nào có cơ hội vơ vét tài sản của quốc gia. Do đó, việc mở ra chương trình "nộp tiền thoát thân" này của quan chức CSVN mà cụ thể do Hà Hùng Cường – bộ trưởng tư pháp đề ra chính là một kiểu "vẽ đường cho hươu chạy" của CSVN. Đó là bước chuẩn bị kỹ càng cho những tên ăn cướp hạ cánh an toàn.

Trong khi quốc hội bàn về việc chạy tội cho quan chức của chính mình thì một diễn biến mới nhất vào cùng thời điểm của các gia đình các nạn nhân bị chế độ công an trị CSVN sát hại và tử hình oan sai đã kéo đến biểu tình trước trụ sở tòa án và viện kiểm sát tối cao tại Hà Nội. Những người biểu tình đã kéo đến trước trụ sở tòa án và viện kiểm sát tối cao tại Hà Nội căng những tấm băng rôn phản đối khác nhau để biểu tình về những việc làm sai trái của viện kiểm sát tối cao này. Theo bà Nguyễn Thị Loan, mẹ ruột tử tù Hồ Duy Hải lên tiếng tố cáo tòa án và việm kiểm sát đã kết án tử hình oan sai đối với con trai bà để làm "vật tế thần" cho thủ phạm thực sự mà theo ngay chính dư luận trong nước thì đó là người thân của cựu phó chủ tịch nước CSVN – Trương Mỹ Hoa. Ngay lập tức một kẻ lạ mặt xông đến xô đẩy và giật biểu ngữ, bà Loan do quá uất ức nên đã nằm lăn xuống đất gào thét dữ dội. Đây chính là một thứ tiêu biểu cho đạo đức của đảng CSVN đó là sử dụng: Côn an, côn đồ.

Còn gia đình nạn nhân Trần Thị Hải Yến là người bị công an huyện Tuy An, Phú Yên sát hại hồi năm 2013 trong lúc giam giữ cũng không cầm được nước mắt khi cố kêu gào công lý trước cổng cơ quan công quyền. Bên cạnh đó cuộc biểu tình còn có sự tham dự của gia đình ông Nguyễn Trường Chinh, bố ruột tử tù Nguyễn Văn Chưởng, một người cũng bị oan sai bởi chính sách bao che cho con cháu quan chức của CSVN.

Qua hai ví dụ này, chúng ta thấy rõ ràng có hai mặt của một vấn đề. Đó là trong khi đối với người dân thì CSVN ra sức bắt bớ, đàn áp thậm chí giết người không gớm tay để cứu thoát cho những kẻ phạm tội là con cháu của đảng. Đồng thời CSVN lại ra sức tìm cách hạ cánh an toàn, "vẽ đường cho hươu chạy" cho chính đồng bọn của mình. Một sự thật đó cho thấy CSVN đã đi đến đáy cuối cùng của nhân tính. Một chế độ cai trị đất nước mà coi dân hơn cỏ rác trong khi đó chỉ biết chăm lo cho những tên quan tham thì chắc chắn không thể là chế độ tốt và nó sẽ phải diệt vong trong một ngày sớm nhất. Đơn giản bởi vì nó không hợp lòng dân, phản dân chủ và độc tài đến cực độ.

Đình Bảo

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...