Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên

06 Tháng Bảy 20153:30 CH(Xem: 7346)

Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên

Năm XL (Danlambao) - Cách đây vài ngày đọc tin của lề đảng về chuyện Tổng thống Obama sẽ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng với những từ ngữ như Tổng thống Obama "mong muốn" này‚ "mong ước" nọ để "được" thảo luận với Tổng Trọng mà thấy ngứa lỗ tai (*). Rất may là các đạo diễn tên tuổi Holywood đâu ngu như lu-sắc, nếu không thì dù tuởng tượng phong phú đến đâu như science fiction (khoa học giả tưởng) cũng chẳng có khán giả.
Hai Tổng (Thống/Bí thư) cùng sắp hết nhiệm kỳ/thời nhưng Tổng thống Hoa Kỳ không ngu như Tổng lú để có những ngôn từ tự hạ thấp tư cách như lề đảng viết. Hơn nữa một gã khổng lồ nói chuyện ngang tầm với chú lùn là không thể trên cả hai khía cạnh thực tế lẫn hình tượng. Đọc tin lề đảng làm người viết nhớ lại một chuyến công du của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Người viết trực tiếp chứng kiến và trải bày vài ý chính chớ không nghe ai kể lại.
Chuyến công du của Võ Văn Kiệt (VVK) đi lạy lục thế giới đầu tư vào Việt Nam. Trong một buổi tổ chức tại thành phố X, nước Y (xin bạn đọc thông cảm vì lý do tế nhị nên người viết không tiện nói rõ, người viết vẫn đang và sẽ hoạt động trong lòng chế độ cho đến khi chế độ tàn ác này sụp đổ; an ninh VC sẽ bới lông tìm vết, cố truy coi thằng/con Năm XL là ai?). Khách mời là một số Công ty lớn và uy tín trên thế giới. XL qua mấy tầng kiểm tra an ninh và bước vào phòng họp. Lướt qua số ghế khoảng 50, đối diện là bàn chủ tọa, không khí khá ấm cúng nhỏ gọn. Hàng ghế cuối đã có gần chục người Việt‚ đầy tớ chiếm đoạt. XL tới chào hỏi thì họ lạnh lùng nhìn với ánh mắt hình viên đạn khó hiểu. Thực sự thì XL dư biết họ là ai vì phong thái nó biểu hiện trên con người nhưng theo phong cách giao tiếp xã hội văn minh để coi họ có tiến hóa hơn từ lúc theo đảng?
"Anh là ai, làm sao vô đây được?". Một anh lớn tiếng hùng hổ với XL.
XL chỉ cười và nói "anh nên lịch sự với khách mời, tôi là ai và tại sao tôi đứng đây thì anh nên hỏi ban tổ chức". Anh ta sau vài phút suy nghĩ mới ra "lệnh" cho XL "nhưng anh không được phát biểu trong buổi họp (?)". Ở xứ người mà họ còn hét ra lửa, bất lịch sự với khách do ban tổ chức mời thì không cần đoán cũng thừa hiểu, đối với dân đen trong nước, với bàn tay ngang ngược bạo tàn của họ sẽ ra sao. XL chẳng có nhu cầu đôi co nên im lặng ngồi hàng ghế trước những "đồng hương" nhưng không "đồng chí" để coi phản ứng của họ.
"Chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng VVK thành công tốt đẹp, thắt chặt tình hữu nghị, bla bla...". XL ngạc nhiên vì chưa hiểu chuyện gì mới quay lại coi xóm nhà lá bà Tám diễn kịch như trên sân khấu nhỏ thành Hồ. Thì ra họ đang đạo diễn cho lề đảng những gì trong kịch bản mà phim trường chưa quay, diễn viên chưa tới. Tuyên láo là bổn phận của những con vẹt chuyên thổi ống đu đủ nhưng trơ trẽn, tỉnh queo như họ đang làm thì XL xin kính cẩn nghiêng mình né tránh vì sợ văng miểng.
Nhìn ra phía ngoài cách đó khoảng gần trăm mét, cũng khoảng chừng đó dân Việt thân thương tỵ nạn CS đang biểu tình chống VVK trong vòng bảo vệ gấp đôi về số lượng của cảnh sát nước sở tại để lo cho vị nguyên thủ VC. Tôi yêu quá những chú cô bác, anh chị với cờ vàng phất phới đang đứng biểu tình ngoài kia. Tôi muốn ôm hôn những người con yêu của Tổ quốc chẳng ngại nắng mưa giông bão, công ăn việc làm, vẫn hiên ngang đấu tranh, nhưng giả sử tôi đi ra thì chắc cũng bị ăn đòn vì bị cho là VC. Cuộc đời là vậy, bên kia họ nhìn XL với ánh mắt lựu đạn, bà con bên này có ai hiểu XL đang làm gì. Mà càng không hiểu thì công việc của XL mới đạt được mục tiêu.
"Ban tổ chức thông báo là Thủ tướng CHXHCNVN/VVK không thể tham dự buổi họp như dự định". Tất cả đều ngỡ ngàng ngơ ngác vì khó tin lẫn khó hiểu. Các bạn ngoại quốc hỏi XL là tại sao? Có bạn còn nói "chẳng lẽ chỉ vì mấy người biểu tình ngoài kia, cảnh sát gấp đôi gấp ba bảo vệ trong lúc ông ta đáp trực thăng thì có gì phải sợ?". XL nói là tại sao các bạn không hỏi những "người kia" vì họ tháp tùng phái đoàn Thủ tướng, tôi cũng như các bạn nên không hiểu chuyện gì. Các bạn ngoại quốc đó mới nói "chúng tôi có hỏi nhưng họ chẳng hiểu chúng tôi nói gì"? Không biết ngoại ngữ chẳng có gì để phê phán; ông bà đại sứ VC chỉ có thành tích cắt mạng, nâng bi, bằng cấp tại chức nên không lạ nhưng không có một nửa nhân viên nói ra câu ra cú ngôn ngữ nước sở tại thì chắc VN đứng đầu thế giới, bắt buộc phải được ghi vào kỷ lục để lề đảng rộn ràng đưa tin. Nếu ngôn ngữ nước này như tiếng Công gô hay Công sở thì cũng tạm cho qua như côn an nhưng đây là ngôn ngữ của nước tương đối có tầm cỡ mà VN trong quá khứ từng gởi vài trăm ngàn lao động đến làm lao nô trả nợ và vài chục ngàn "ngâm cứu sinh" chuyên ngâm ngải cứu thì thực sự quá khó hiểu cho cơ quan đại diện trên xứ người của "đỉnh cao" loài gì thì bạn đọc dư biết. Một bạn nói "VVK từng đánh Mỹ ghê gớm lắm mà nay sao chết nhát vậy?". Câu trả lời này đáng lẽ phải để nhà nước CHXHCNVN trả lời vì dầu sao cũng là thứ có số má nhưng chắc phải đợi ông Hồ tên gì đó đội mồ lí la lí lố như trong lúc đọc "Tuyên ngôn" ở Ba Đình là "quý nị có hiểu tôi nói gì không?" nên XL đành thay mặt phát ngôn viên nhà ngập nước "ngày xưa họ không có gì để mất, ngày nay họ có quá nhiều thứ sợ sẽ bị mất".
Câu chuyện 100% do chính XL là người chứng kiến. Nếu viết chi tiết thì khá dài như tiểu thuyết, trong phạm vi đấu tranh là không cần thiết, điều XL muốn nêu lên ở đây là:
- Cộng sản VN không mạnh như có nhiều người nghĩ, họ còn tồn tại vì chúng ta yếu và thiếu phối hợp.
- Cộng sản VN không ba đầu sáu tay như một số người tưởng, nó đã mục ruỗng từ trong ruột.
- Cộng sản VN đang từ thế tấn công qua thế phòng thủ và trong giai đoạn tháo chạy. Người dân phải nhận biết để từ thế thụ động qua tấn công. Trước khi nắm quyền họ chẳng có gì để mất. Hôm nay họ lo sợ sẽ mất những gì họ có.
Đây là một kinh nghiệm mà XL muốn chia xẻ với các bạn để đối phó với các chuyến công du của Cộng đảng. Mong là Tổng Trọng và phái đoàn sẽ được bà con bên Hoa Kỳ ‚chào đón nồng nhiệt‘!
Cộng đảng là tay sai của Trung cộng vì nợ nần quá khứ. Họ đang loay hoay trong vũng lầy, nó gần tương tự như Hy lạp hôm nay nhưng khác là VC không thể thoát khỏi bàn tay Trung cộng. Tổng Trọng chỉ là con cờ cầu may "Hoa kỳ nó ngu nhất thời cho chi bộ đảng của Trung cộng còn tại vị"? Đó là toán tính của Cộng đảng nhưng chẳng lẽ chúng ta là tuyệt đại đa số lại để họ quyết định không những vận mạng của chúng ta mà cả đất nước? Vấn đề là những tổ chức/người đấu tranh cho Tự do - Dân chủ của Việt Nam có đủ tầm và sáng suốt để giành quyền tự chủ cho đất nước?
07.07.2015
__________________________________
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 54)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 82)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 190)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 194)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 239)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 201912:28 SA(Xem: 117)
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 170)
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 201910:29 CH(Xem: 155)
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 201910:28 CH(Xem: 154)
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 201912:27 CH(Xem: 187)
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.