Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên

06 Tháng Bảy 20153:30 CH(Xem: 7569)

Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên

Năm XL (Danlambao) - Cách đây vài ngày đọc tin của lề đảng về chuyện Tổng thống Obama sẽ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng với những từ ngữ như Tổng thống Obama "mong muốn" này‚ "mong ước" nọ để "được" thảo luận với Tổng Trọng mà thấy ngứa lỗ tai (*). Rất may là các đạo diễn tên tuổi Holywood đâu ngu như lu-sắc, nếu không thì dù tuởng tượng phong phú đến đâu như science fiction (khoa học giả tưởng) cũng chẳng có khán giả.
Hai Tổng (Thống/Bí thư) cùng sắp hết nhiệm kỳ/thời nhưng Tổng thống Hoa Kỳ không ngu như Tổng lú để có những ngôn từ tự hạ thấp tư cách như lề đảng viết. Hơn nữa một gã khổng lồ nói chuyện ngang tầm với chú lùn là không thể trên cả hai khía cạnh thực tế lẫn hình tượng. Đọc tin lề đảng làm người viết nhớ lại một chuyến công du của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Người viết trực tiếp chứng kiến và trải bày vài ý chính chớ không nghe ai kể lại.
Chuyến công du của Võ Văn Kiệt (VVK) đi lạy lục thế giới đầu tư vào Việt Nam. Trong một buổi tổ chức tại thành phố X, nước Y (xin bạn đọc thông cảm vì lý do tế nhị nên người viết không tiện nói rõ, người viết vẫn đang và sẽ hoạt động trong lòng chế độ cho đến khi chế độ tàn ác này sụp đổ; an ninh VC sẽ bới lông tìm vết, cố truy coi thằng/con Năm XL là ai?). Khách mời là một số Công ty lớn và uy tín trên thế giới. XL qua mấy tầng kiểm tra an ninh và bước vào phòng họp. Lướt qua số ghế khoảng 50, đối diện là bàn chủ tọa, không khí khá ấm cúng nhỏ gọn. Hàng ghế cuối đã có gần chục người Việt‚ đầy tớ chiếm đoạt. XL tới chào hỏi thì họ lạnh lùng nhìn với ánh mắt hình viên đạn khó hiểu. Thực sự thì XL dư biết họ là ai vì phong thái nó biểu hiện trên con người nhưng theo phong cách giao tiếp xã hội văn minh để coi họ có tiến hóa hơn từ lúc theo đảng?
"Anh là ai, làm sao vô đây được?". Một anh lớn tiếng hùng hổ với XL.
XL chỉ cười và nói "anh nên lịch sự với khách mời, tôi là ai và tại sao tôi đứng đây thì anh nên hỏi ban tổ chức". Anh ta sau vài phút suy nghĩ mới ra "lệnh" cho XL "nhưng anh không được phát biểu trong buổi họp (?)". Ở xứ người mà họ còn hét ra lửa, bất lịch sự với khách do ban tổ chức mời thì không cần đoán cũng thừa hiểu, đối với dân đen trong nước, với bàn tay ngang ngược bạo tàn của họ sẽ ra sao. XL chẳng có nhu cầu đôi co nên im lặng ngồi hàng ghế trước những "đồng hương" nhưng không "đồng chí" để coi phản ứng của họ.
"Chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng VVK thành công tốt đẹp, thắt chặt tình hữu nghị, bla bla...". XL ngạc nhiên vì chưa hiểu chuyện gì mới quay lại coi xóm nhà lá bà Tám diễn kịch như trên sân khấu nhỏ thành Hồ. Thì ra họ đang đạo diễn cho lề đảng những gì trong kịch bản mà phim trường chưa quay, diễn viên chưa tới. Tuyên láo là bổn phận của những con vẹt chuyên thổi ống đu đủ nhưng trơ trẽn, tỉnh queo như họ đang làm thì XL xin kính cẩn nghiêng mình né tránh vì sợ văng miểng.
Nhìn ra phía ngoài cách đó khoảng gần trăm mét, cũng khoảng chừng đó dân Việt thân thương tỵ nạn CS đang biểu tình chống VVK trong vòng bảo vệ gấp đôi về số lượng của cảnh sát nước sở tại để lo cho vị nguyên thủ VC. Tôi yêu quá những chú cô bác, anh chị với cờ vàng phất phới đang đứng biểu tình ngoài kia. Tôi muốn ôm hôn những người con yêu của Tổ quốc chẳng ngại nắng mưa giông bão, công ăn việc làm, vẫn hiên ngang đấu tranh, nhưng giả sử tôi đi ra thì chắc cũng bị ăn đòn vì bị cho là VC. Cuộc đời là vậy, bên kia họ nhìn XL với ánh mắt lựu đạn, bà con bên này có ai hiểu XL đang làm gì. Mà càng không hiểu thì công việc của XL mới đạt được mục tiêu.
"Ban tổ chức thông báo là Thủ tướng CHXHCNVN/VVK không thể tham dự buổi họp như dự định". Tất cả đều ngỡ ngàng ngơ ngác vì khó tin lẫn khó hiểu. Các bạn ngoại quốc hỏi XL là tại sao? Có bạn còn nói "chẳng lẽ chỉ vì mấy người biểu tình ngoài kia, cảnh sát gấp đôi gấp ba bảo vệ trong lúc ông ta đáp trực thăng thì có gì phải sợ?". XL nói là tại sao các bạn không hỏi những "người kia" vì họ tháp tùng phái đoàn Thủ tướng, tôi cũng như các bạn nên không hiểu chuyện gì. Các bạn ngoại quốc đó mới nói "chúng tôi có hỏi nhưng họ chẳng hiểu chúng tôi nói gì"? Không biết ngoại ngữ chẳng có gì để phê phán; ông bà đại sứ VC chỉ có thành tích cắt mạng, nâng bi, bằng cấp tại chức nên không lạ nhưng không có một nửa nhân viên nói ra câu ra cú ngôn ngữ nước sở tại thì chắc VN đứng đầu thế giới, bắt buộc phải được ghi vào kỷ lục để lề đảng rộn ràng đưa tin. Nếu ngôn ngữ nước này như tiếng Công gô hay Công sở thì cũng tạm cho qua như côn an nhưng đây là ngôn ngữ của nước tương đối có tầm cỡ mà VN trong quá khứ từng gởi vài trăm ngàn lao động đến làm lao nô trả nợ và vài chục ngàn "ngâm cứu sinh" chuyên ngâm ngải cứu thì thực sự quá khó hiểu cho cơ quan đại diện trên xứ người của "đỉnh cao" loài gì thì bạn đọc dư biết. Một bạn nói "VVK từng đánh Mỹ ghê gớm lắm mà nay sao chết nhát vậy?". Câu trả lời này đáng lẽ phải để nhà nước CHXHCNVN trả lời vì dầu sao cũng là thứ có số má nhưng chắc phải đợi ông Hồ tên gì đó đội mồ lí la lí lố như trong lúc đọc "Tuyên ngôn" ở Ba Đình là "quý nị có hiểu tôi nói gì không?" nên XL đành thay mặt phát ngôn viên nhà ngập nước "ngày xưa họ không có gì để mất, ngày nay họ có quá nhiều thứ sợ sẽ bị mất".
Câu chuyện 100% do chính XL là người chứng kiến. Nếu viết chi tiết thì khá dài như tiểu thuyết, trong phạm vi đấu tranh là không cần thiết, điều XL muốn nêu lên ở đây là:
- Cộng sản VN không mạnh như có nhiều người nghĩ, họ còn tồn tại vì chúng ta yếu và thiếu phối hợp.
- Cộng sản VN không ba đầu sáu tay như một số người tưởng, nó đã mục ruỗng từ trong ruột.
- Cộng sản VN đang từ thế tấn công qua thế phòng thủ và trong giai đoạn tháo chạy. Người dân phải nhận biết để từ thế thụ động qua tấn công. Trước khi nắm quyền họ chẳng có gì để mất. Hôm nay họ lo sợ sẽ mất những gì họ có.
Đây là một kinh nghiệm mà XL muốn chia xẻ với các bạn để đối phó với các chuyến công du của Cộng đảng. Mong là Tổng Trọng và phái đoàn sẽ được bà con bên Hoa Kỳ ‚chào đón nồng nhiệt‘!
Cộng đảng là tay sai của Trung cộng vì nợ nần quá khứ. Họ đang loay hoay trong vũng lầy, nó gần tương tự như Hy lạp hôm nay nhưng khác là VC không thể thoát khỏi bàn tay Trung cộng. Tổng Trọng chỉ là con cờ cầu may "Hoa kỳ nó ngu nhất thời cho chi bộ đảng của Trung cộng còn tại vị"? Đó là toán tính của Cộng đảng nhưng chẳng lẽ chúng ta là tuyệt đại đa số lại để họ quyết định không những vận mạng của chúng ta mà cả đất nước? Vấn đề là những tổ chức/người đấu tranh cho Tự do - Dân chủ của Việt Nam có đủ tầm và sáng suốt để giành quyền tự chủ cho đất nước?
07.07.2015
__________________________________
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười Hai 20193:05 CH(Xem: 40)
Còn nói they đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản để trở thành một quốc gia dân chủ, văn minh thì sẽ là không tưởng bởi vì không ai dại gì từ bỏ quyền lực mình có trong tay để hy sinh vì lợi ích quốc gia, dân tộc, tuy nhiên nếu ý chính của NXP là điều đó thì đó chỉ là những lời nói nhạt như bát nước sáo bởi vì một khi đã mong muốn thay đổi thì mình phải thể hiện thiện chí cho thế giới trông thấy bằng cách...
13 Tháng Mười Hai 20193:03 CH(Xem: 40)
Ở tầm vĩ mô, chính phủ cần phải ra những chính sách mang tính đồng bộ thì đất nước mới phát triển được. Để hiểu sự đồng bộ tôi lấy ví dụ như việc thay thế bộ 3 nhông – sên – dĩa trong chiếc xe Honda wave vậy. Nếu thay không đủ bộ thì rõ ràng cái cũ sẽ phá cái mới nên sự hoạt động của nó sẽ kém hiệu quả. Tương tự như vậy, nếu chính phủ chỉ cố gắng ký được các FTA mà không làm chính sách phát triển ngành khác, đồng thời lại để thị trường nguyên liệu rơi trọn vào tay Tàu thì nói thẳng, đó chỉ là một việc làm kiểu “cốc mò cò xơi” mà thôi.
13 Tháng Mười Hai 20192:59 CH(Xem: 30)
“Muốn nhập hộ khẩu, phải có nhà. Muốn mua nhà, phải có hộ khẩu”. Sau năm 1975 nhân dân miền Nam mới ngộ đạo được điều này. Có hộ khẩu là có sổ gạo, sổ mua nhu yếu phẩm, xin việc làm, con cái được đi học… Tuy nhiên bấy lâu người dân miền Nam vẫn có đủ các thứ ấy như có không khí bầu trời. Nay hộ khẩu của cọng sản gây đủ mọi thứ nhiêu khê, nào là xin tạm vắng, tạm trú, xét quan hệ hôn nhân, thân quyến, bình quân diện tích, địa phương, trung ương… và một đống giấy tờ, quy định, thủ tục, lạ mắt lạ tai đối với đồng bào miền Nam.
12 Tháng Mười Hai 20194:55 CH(Xem: 156)
Có một thực tế đầy xót xa đối với quốc gia chúng ta: khoảng nửa thế kỷ trước, Nhật Bản chỉ mong có được một nền bóng đá như VNCH; người Hàn Quốc sang làm thuê cho miền Nam với mức thu nhập giúp họ cải thiện đáng kể đời sống của mình - hai nước này cũng đều rơi vào chiến tranh và kiệt quệ sau những cuộc chiến trường kỳ và tàn khốc. Và sau hơn nửa thế kỷ trôi qua, Nhật Bản và Hàn Quốc lại trở thành các cường quốc về hầu hết mọi mặt - Việt Nam phải mang người đi học tập và lao động tại các xứ quốc này để mang kiều hối và tri thức về nước
11 Tháng Mười Hai 20196:59 CH(Xem: 150)
Mỗi chuyến đi chừng vài chục bao tải như vậy, về đổ ra, chất thành đống và đậy bao tải lên trên, sau đó phủ bạt che kín để ủ. Cứ mỗi dịp tháng Mười Một, tháng Chạp thì đi qua đây chỉ nghe đúng hai mùi, rau ngò, hành cải và mùi bánh dầu ngâm. Có thể nói theo tiêu chuẩn rau sạch bây giờ thì lúc đó, vườn rau Lộc Hưng là vườn rau sạch. Hầu hết các nông dân Lộc Hưng là những người có nhà trên đường vòng cung nhà thờ Lộc Hưng, nhìn ra vườn rau. Chủ quán cơm Nỗi Niềm cũng có một lô đất trồng rau trước nhà.
09 Tháng Mười Hai 20198:55 CH(Xem: 293)
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
09 Tháng Mười Hai 20198:54 CH(Xem: 333)
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
09 Tháng Mười Hai 20198:53 CH(Xem: 168)
... Chính vì thế mà ĐCS đang muốn đẩy dân đi xuất khẩu lao động để họ mang đô la về đóng góp cho đảng. Có thể nói, sau 33 năm “đổi mới” thì nay nền kinh tế đất nước chưa thể trụ được trên đôi chân của mình mà ngược lại, nó đang cậy nhờ khá nhiều vào ngành công nghiệp “xuất khẩu lao động” và kết quả sản xuất kinh doanh của FDI. Thế mới thấy cái “tài tình sáng suốt” của ĐCS.
07 Tháng Mười Hai 20198:25 CH(Xem: 406)
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 20195:03 CH(Xem: 362)
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
13 Tháng Mười Hai 2019
Còn nói they đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản để trở thành một quốc gia dân chủ, văn minh thì sẽ là không tưởng bởi vì không ai dại gì từ bỏ quyền lực mình có trong tay để hy sinh vì lợi ích quốc gia, dân tộc, tuy nhiên nếu ý chính của NXP là điều đó thì đó chỉ là những lời nói nhạt như bát nước sáo bởi vì một khi đã mong muốn thay đổi thì mình phải thể hiện thiện chí cho thế giới trông thấy bằng cách...
13 Tháng Mười Hai 2019
Ở tầm vĩ mô, chính phủ cần phải ra những chính sách mang tính đồng bộ thì đất nước mới phát triển được. Để hiểu sự đồng bộ tôi lấy ví dụ như việc thay thế bộ 3 nhông – sên – dĩa trong chiếc xe Honda wave vậy. Nếu thay không đủ bộ thì rõ ràng cái cũ sẽ phá cái mới nên sự hoạt động của nó sẽ kém hiệu quả. Tương tự như vậy, nếu chính phủ chỉ cố gắng ký được các FTA mà không làm chính sách phát triển ngành khác, đồng thời lại để thị trường nguyên liệu rơi trọn vào tay Tàu thì nói thẳng, đó chỉ là một việc làm kiểu “cốc mò cò xơi” mà thôi.
13 Tháng Mười Hai 2019
“Muốn nhập hộ khẩu, phải có nhà. Muốn mua nhà, phải có hộ khẩu”. Sau năm 1975 nhân dân miền Nam mới ngộ đạo được điều này. Có hộ khẩu là có sổ gạo, sổ mua nhu yếu phẩm, xin việc làm, con cái được đi học… Tuy nhiên bấy lâu người dân miền Nam vẫn có đủ các thứ ấy như có không khí bầu trời. Nay hộ khẩu của cọng sản gây đủ mọi thứ nhiêu khê, nào là xin tạm vắng, tạm trú, xét quan hệ hôn nhân, thân quyến, bình quân diện tích, địa phương, trung ương… và một đống giấy tờ, quy định, thủ tục, lạ mắt lạ tai đối với đồng bào miền Nam.
12 Tháng Mười Hai 2019
Có một thực tế đầy xót xa đối với quốc gia chúng ta: khoảng nửa thế kỷ trước, Nhật Bản chỉ mong có được một nền bóng đá như VNCH; người Hàn Quốc sang làm thuê cho miền Nam với mức thu nhập giúp họ cải thiện đáng kể đời sống của mình - hai nước này cũng đều rơi vào chiến tranh và kiệt quệ sau những cuộc chiến trường kỳ và tàn khốc. Và sau hơn nửa thế kỷ trôi qua, Nhật Bản và Hàn Quốc lại trở thành các cường quốc về hầu hết mọi mặt - Việt Nam phải mang người đi học tập và lao động tại các xứ quốc này để mang kiều hối và tri thức về nước
11 Tháng Mười Hai 2019
Mỗi chuyến đi chừng vài chục bao tải như vậy, về đổ ra, chất thành đống và đậy bao tải lên trên, sau đó phủ bạt che kín để ủ. Cứ mỗi dịp tháng Mười Một, tháng Chạp thì đi qua đây chỉ nghe đúng hai mùi, rau ngò, hành cải và mùi bánh dầu ngâm. Có thể nói theo tiêu chuẩn rau sạch bây giờ thì lúc đó, vườn rau Lộc Hưng là vườn rau sạch. Hầu hết các nông dân Lộc Hưng là những người có nhà trên đường vòng cung nhà thờ Lộc Hưng, nhìn ra vườn rau. Chủ quán cơm Nỗi Niềm cũng có một lô đất trồng rau trước nhà.
09 Tháng Mười Hai 2019
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
09 Tháng Mười Hai 2019
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
09 Tháng Mười Hai 2019
... Chính vì thế mà ĐCS đang muốn đẩy dân đi xuất khẩu lao động để họ mang đô la về đóng góp cho đảng. Có thể nói, sau 33 năm “đổi mới” thì nay nền kinh tế đất nước chưa thể trụ được trên đôi chân của mình mà ngược lại, nó đang cậy nhờ khá nhiều vào ngành công nghiệp “xuất khẩu lao động” và kết quả sản xuất kinh doanh của FDI. Thế mới thấy cái “tài tình sáng suốt” của ĐCS.
07 Tháng Mười Hai 2019
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 2019
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn: