Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên

06 Tháng Bảy 20153:30 CH(Xem: 8178)

Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên

Năm XL (Danlambao) - Cách đây vài ngày đọc tin của lề đảng về chuyện Tổng thống Obama sẽ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng với những từ ngữ như Tổng thống Obama "mong muốn" này‚ "mong ước" nọ để "được" thảo luận với Tổng Trọng mà thấy ngứa lỗ tai (*). Rất may là các đạo diễn tên tuổi Holywood đâu ngu như lu-sắc, nếu không thì dù tuởng tượng phong phú đến đâu như science fiction (khoa học giả tưởng) cũng chẳng có khán giả.
Hai Tổng (Thống/Bí thư) cùng sắp hết nhiệm kỳ/thời nhưng Tổng thống Hoa Kỳ không ngu như Tổng lú để có những ngôn từ tự hạ thấp tư cách như lề đảng viết. Hơn nữa một gã khổng lồ nói chuyện ngang tầm với chú lùn là không thể trên cả hai khía cạnh thực tế lẫn hình tượng. Đọc tin lề đảng làm người viết nhớ lại một chuyến công du của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Người viết trực tiếp chứng kiến và trải bày vài ý chính chớ không nghe ai kể lại.
Chuyến công du của Võ Văn Kiệt (VVK) đi lạy lục thế giới đầu tư vào Việt Nam. Trong một buổi tổ chức tại thành phố X, nước Y (xin bạn đọc thông cảm vì lý do tế nhị nên người viết không tiện nói rõ, người viết vẫn đang và sẽ hoạt động trong lòng chế độ cho đến khi chế độ tàn ác này sụp đổ; an ninh VC sẽ bới lông tìm vết, cố truy coi thằng/con Năm XL là ai?). Khách mời là một số Công ty lớn và uy tín trên thế giới. XL qua mấy tầng kiểm tra an ninh và bước vào phòng họp. Lướt qua số ghế khoảng 50, đối diện là bàn chủ tọa, không khí khá ấm cúng nhỏ gọn. Hàng ghế cuối đã có gần chục người Việt‚ đầy tớ chiếm đoạt. XL tới chào hỏi thì họ lạnh lùng nhìn với ánh mắt hình viên đạn khó hiểu. Thực sự thì XL dư biết họ là ai vì phong thái nó biểu hiện trên con người nhưng theo phong cách giao tiếp xã hội văn minh để coi họ có tiến hóa hơn từ lúc theo đảng?
"Anh là ai, làm sao vô đây được?". Một anh lớn tiếng hùng hổ với XL.
XL chỉ cười và nói "anh nên lịch sự với khách mời, tôi là ai và tại sao tôi đứng đây thì anh nên hỏi ban tổ chức". Anh ta sau vài phút suy nghĩ mới ra "lệnh" cho XL "nhưng anh không được phát biểu trong buổi họp (?)". Ở xứ người mà họ còn hét ra lửa, bất lịch sự với khách do ban tổ chức mời thì không cần đoán cũng thừa hiểu, đối với dân đen trong nước, với bàn tay ngang ngược bạo tàn của họ sẽ ra sao. XL chẳng có nhu cầu đôi co nên im lặng ngồi hàng ghế trước những "đồng hương" nhưng không "đồng chí" để coi phản ứng của họ.
"Chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng VVK thành công tốt đẹp, thắt chặt tình hữu nghị, bla bla...". XL ngạc nhiên vì chưa hiểu chuyện gì mới quay lại coi xóm nhà lá bà Tám diễn kịch như trên sân khấu nhỏ thành Hồ. Thì ra họ đang đạo diễn cho lề đảng những gì trong kịch bản mà phim trường chưa quay, diễn viên chưa tới. Tuyên láo là bổn phận của những con vẹt chuyên thổi ống đu đủ nhưng trơ trẽn, tỉnh queo như họ đang làm thì XL xin kính cẩn nghiêng mình né tránh vì sợ văng miểng.
Nhìn ra phía ngoài cách đó khoảng gần trăm mét, cũng khoảng chừng đó dân Việt thân thương tỵ nạn CS đang biểu tình chống VVK trong vòng bảo vệ gấp đôi về số lượng của cảnh sát nước sở tại để lo cho vị nguyên thủ VC. Tôi yêu quá những chú cô bác, anh chị với cờ vàng phất phới đang đứng biểu tình ngoài kia. Tôi muốn ôm hôn những người con yêu của Tổ quốc chẳng ngại nắng mưa giông bão, công ăn việc làm, vẫn hiên ngang đấu tranh, nhưng giả sử tôi đi ra thì chắc cũng bị ăn đòn vì bị cho là VC. Cuộc đời là vậy, bên kia họ nhìn XL với ánh mắt lựu đạn, bà con bên này có ai hiểu XL đang làm gì. Mà càng không hiểu thì công việc của XL mới đạt được mục tiêu.
"Ban tổ chức thông báo là Thủ tướng CHXHCNVN/VVK không thể tham dự buổi họp như dự định". Tất cả đều ngỡ ngàng ngơ ngác vì khó tin lẫn khó hiểu. Các bạn ngoại quốc hỏi XL là tại sao? Có bạn còn nói "chẳng lẽ chỉ vì mấy người biểu tình ngoài kia, cảnh sát gấp đôi gấp ba bảo vệ trong lúc ông ta đáp trực thăng thì có gì phải sợ?". XL nói là tại sao các bạn không hỏi những "người kia" vì họ tháp tùng phái đoàn Thủ tướng, tôi cũng như các bạn nên không hiểu chuyện gì. Các bạn ngoại quốc đó mới nói "chúng tôi có hỏi nhưng họ chẳng hiểu chúng tôi nói gì"? Không biết ngoại ngữ chẳng có gì để phê phán; ông bà đại sứ VC chỉ có thành tích cắt mạng, nâng bi, bằng cấp tại chức nên không lạ nhưng không có một nửa nhân viên nói ra câu ra cú ngôn ngữ nước sở tại thì chắc VN đứng đầu thế giới, bắt buộc phải được ghi vào kỷ lục để lề đảng rộn ràng đưa tin. Nếu ngôn ngữ nước này như tiếng Công gô hay Công sở thì cũng tạm cho qua như côn an nhưng đây là ngôn ngữ của nước tương đối có tầm cỡ mà VN trong quá khứ từng gởi vài trăm ngàn lao động đến làm lao nô trả nợ và vài chục ngàn "ngâm cứu sinh" chuyên ngâm ngải cứu thì thực sự quá khó hiểu cho cơ quan đại diện trên xứ người của "đỉnh cao" loài gì thì bạn đọc dư biết. Một bạn nói "VVK từng đánh Mỹ ghê gớm lắm mà nay sao chết nhát vậy?". Câu trả lời này đáng lẽ phải để nhà nước CHXHCNVN trả lời vì dầu sao cũng là thứ có số má nhưng chắc phải đợi ông Hồ tên gì đó đội mồ lí la lí lố như trong lúc đọc "Tuyên ngôn" ở Ba Đình là "quý nị có hiểu tôi nói gì không?" nên XL đành thay mặt phát ngôn viên nhà ngập nước "ngày xưa họ không có gì để mất, ngày nay họ có quá nhiều thứ sợ sẽ bị mất".
Câu chuyện 100% do chính XL là người chứng kiến. Nếu viết chi tiết thì khá dài như tiểu thuyết, trong phạm vi đấu tranh là không cần thiết, điều XL muốn nêu lên ở đây là:
- Cộng sản VN không mạnh như có nhiều người nghĩ, họ còn tồn tại vì chúng ta yếu và thiếu phối hợp.
- Cộng sản VN không ba đầu sáu tay như một số người tưởng, nó đã mục ruỗng từ trong ruột.
- Cộng sản VN đang từ thế tấn công qua thế phòng thủ và trong giai đoạn tháo chạy. Người dân phải nhận biết để từ thế thụ động qua tấn công. Trước khi nắm quyền họ chẳng có gì để mất. Hôm nay họ lo sợ sẽ mất những gì họ có.
Đây là một kinh nghiệm mà XL muốn chia xẻ với các bạn để đối phó với các chuyến công du của Cộng đảng. Mong là Tổng Trọng và phái đoàn sẽ được bà con bên Hoa Kỳ ‚chào đón nồng nhiệt‘!
Cộng đảng là tay sai của Trung cộng vì nợ nần quá khứ. Họ đang loay hoay trong vũng lầy, nó gần tương tự như Hy lạp hôm nay nhưng khác là VC không thể thoát khỏi bàn tay Trung cộng. Tổng Trọng chỉ là con cờ cầu may "Hoa kỳ nó ngu nhất thời cho chi bộ đảng của Trung cộng còn tại vị"? Đó là toán tính của Cộng đảng nhưng chẳng lẽ chúng ta là tuyệt đại đa số lại để họ quyết định không những vận mạng của chúng ta mà cả đất nước? Vấn đề là những tổ chức/người đấu tranh cho Tự do - Dân chủ của Việt Nam có đủ tầm và sáng suốt để giành quyền tự chủ cho đất nước?
07.07.2015
__________________________________
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 62)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 179)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 58)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 53)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 134)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 169)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 154)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 191)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 202010:02 CH(Xem: 234)
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 185)
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....