Cần bao nhiêu sinh mạng nữa để đổi lấy cái ghế tổng thống?

16 Tháng Mười 202011:04 CH(Xem: 144)
                     CẦN BAO NHIÊU SINH MẠNG NỮA ĐỂ ĐỔI LẤY
                                       CÁI GHẾ TỔNG THỐNG?

121289694_5084220631591932_610456056976238100_nFB. Giao Thanh Pham     Cách đây 3 ngày, các giới chức cao cấp ở tòa Bạch Ốc đã hé lộ ra một giải pháp nhằm “tiêu diệt” Covid-19 là, KHÔNG LÀM GÌ CẢ, cứ để nó thoải mái lây lan khắp nơi, nhiều đủ thì “tự nó biến mất”. Phương pháp này chẳng có gì xa lạ, nó mang tên Herd Immunity - Miễn Dịch Cộng Đồng hay Miễn Dịch Bầy Đàn trong Y Học. Đây được coi như là một loại “chủng ngừa tự nhiên”, cùng một lý thuyết với việc “ốm no thì bò dậy” như ông bà mình thường nói. Chẳng cần thuốc men gì cả, khi bị đau bệnh, cứ nằm một chỗ thì tự cơ thể sẽ tạo ra sức đề kháng để … diệt virus. Trên thực tế, các loại bệnh dịch lây lan và truyền nhiễm cho một cộng đồng, muốn ốm no bò dậy thì sẽ phải hi sinh tánh mạng của hàng trăm triệu người như trận đại dịch Kansas Flu (a.ka. Spanish Flu) năm 1918.
Miễn Dịch Cộng Đồng là một phương thức chống lại bệnh truyền nhiễm bằng cách thụ động, nó thành hình khi một tỷ lệ lớn trong dân chúng ở một khu vực rộng lớn, như ở một quốc gia hoặc ở nguyên một lục địa. Lây nhiễm tràn lan lâu ngày, cộng đồng sẽ tự tạo ra hệ kháng thể chung và trở nên miễn dịch với một loại vi khuẩn lây nhiễm nào đó. Diễn giải một cách cụ thể hơn thì trong một cộng đồng, khi chưa có vaccines, thì việc lây lan và truyền nhiễm nếu để tự nhiên không cách ly, không phong tỏa và không cô lập, sẽ bùng phát và bao trùm cả cái cộng đồng đó một cách mau lẹ.
Nếu chỉ số (Ro - một cách để tính ra hệ miễn nhiễm chung) cao hơn 10, thì chỉ trong vài tháng, một đất nước rộng lớn với trăm triệu dân, có thể sẽ bị lây nhiễm gần như tới 80-90%, nhất là trong thời điểm mà con người có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác quá dễ dàng và mau chóng như hiện nay. Có nghĩa là, phải cần tới từ 250-300 triệu dân trên tổng số 330 triệu dân ở Mỹ, lây nhiễm Covid virus, thì sau một thời gian, nước Mỹ sẽ có đủ hệ kháng thể chung và virus sẽ “tự nó biến mất” trước khi giết vài triệu người.
Nếu dựa trên xác xuất tử vong chung ở tỷ lệ trên dưới 3% như hiện nay ở Mỹ, nghĩa là cứ 100 người nhiễm bệnh, sẽ có 3 người thiệt mạng. Với dân số hiện nay ở Hoa Kỳ, ta có thể tính ra được là PHẢI CẦN TỚI 8-9 TRIỆU SINH MẠNG thì MỚI “HI VỌNG TẠO RA” ĐƯỢC CÁI GỌI LÀ MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG.
Sau hơn 9 tháng “Vô Trách Nhiệm” và đã không làm gì cả ngoài việc “Phải Trấn An Người Dân” bằng cách xúi dục “Không Cần Đeo Khẩu Trang” “Covid-19 virus Không Hề Ảnh Hưởng Đến Ai”, thì hôm nay, Donald Trump và chính quyền của ông ta đã đầu hàng Covid-19 vô điều kiện. Chính ông ta và gia đình ông ta “không chết hoặc chưa ai chết” vì nhiễm Covid-19 virus, nhưng nước Mỹ đã có hơn 220 ngàn ca tử vong vì không may mắn được săn sóc và được chữa trị như ông ta. Sự tàn nhẫn, gian ác và vô trách nhiệm của ông ta và chính quyền của ông ta đã gây ra không biết là bao nhiêu cái chết phi lý, và sẽ còn gây ra bao nhiêu cái chết oan khiên nữa sau này, thì chỉ có thời gian mới có câu trả lời.
Với bản chất kiêu căng, tự cao, tự đại, ông ta cho mình là “chúa tể càn khôn”, nhất định không chịu học cách phòng chống và tiêu diệt Covid-19 hết sức thành công của các quốc gia bên châu Á như: Nhật, Nam Hàn, Úc, Tân Tây Lan và ngay cả Việt Nam, khi họ truy diệt bất cứ một cuộc bùng phát nào của virus ngay trong trứng nước, bằng cách xét nghiệm, cách ly và cô lập, nhất là việc khuyến khích cũng như áp đặt luật đeo khẩu trang. Cái kết quả là cho dù ở ngay gần trung tâm của đại dịch, con số tử vong của những quốc gia này chỉ nằm ở mức vài chục người cho tới vài ngàn người.
Với bản chất tham lam, ích kỷ, và tàn nhẫn vô giới hạn, ông ta ngay từ ngày đầu, chỉ biết lo cho cái ghế tổng thống của ông ta, chỉ biết tính toán làm sao để được tái đắc cử bằng mọi giá, ông ta đã không cần biết, không care và cũng không hề thương xót cho hơn 220 ngàn nạn nhân xấu số và gia đình của họ. Với Donald Trump, những con số này, chỉ là “Đường Vinh Quang Xây Xác Quân Mình”, chỉ là những viên gạch lót đường lên đỉnh ngai vàng mơ ước của ông ta, không hơn không kém.
Trong gần 4 năm qua, người dân Mỹ cứ tưởng cái độ tàn nhẫn của Donald Trump sẽ tới một giới hạn nào đó thì phải dừng lại, nhưng không. Đến thời điểm này, khi biết rằng, cái cơ hội tái đắc cử của mình quá mong manh, người ta lại thấy, sự tàn nhẫn của Donald Trump chưa dừng tại đó. Nó vẫn tiếp tục tiếp diễn, ít ra cho tới ngày ông ta bị bắt buộc phải rời bỏ ngai vàng. Đối với Donald Trump, thì cái chủ trương ăn không được thì đạp đổ, không thuộc về tao thì sẽ chẳng ai có được, nên chắc chắn một điều là, ngày nào Donald Trump còn tại vị, ngày đó nước Mỹ sẽ còn phải điêu đứng hơn nữa.
Theo đúng quy trình, dưới thời Donald Trump, nước Mỹ từ giờ trở đi sẽ … mạnh ai nấy lo, khỏe sống yếu chết. Những thống kê sau hơn 7 tháng qua cho thấy, các nạn nhân sắp tới cũng sẽ vẫn là người già, người đau yếu bệnh tật, người nghèo và người da màu ở Mỹ. Con cháu sẽ mang virus về lây nhiễm cho ông bà, cha mẹ sẽ mang virus về lây nhiễm cho con cái và ngược lại. Cộng đồng Việt có những người yêu Trump tha thiết, nhất định không đeo khẩu trang khi ra đường, cũng sẽ trở thành một trong những cộng đồng với tỷ lệ tử vong ... có số má.
Các quốc gia thực hiện đúng phương cách phòng ngừa lây lan bệnh đang trên đà phát triển vaccines thuốc chủng ngừa một cách nghiêm chỉnh và được dân chúng tín nhiệm. Trong khi đó ở Mỹ, sau khi quảng cáo các loại “dược thảo” như Hydroxychloroquine, Clorox, hoặc gần đây nhất là các loại Dexamethasone và Remdesivir như những loại “thánh dược” bảo đảm trị dứt Covid-19 … ông ta và giới chức y khoa nịnh thần trong Bộ Nội Các lại càng làm người dân hoang mang và mất tín nhiệm hơn lên với các loại vaccines thuốc chủng ngừa được chế tạo với tốc độ thần tốc, khỏi cần thử nghiệm. Thế là 99% dân Mỹ chẳng biết đường nào mà lò dò ra khỏi tử lộ.
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump. Người dân Mỹ, chỉ là những đồng đô la mà ông ta cố gắng gom góp và thu hoạch càng nhanh càng nhiều càng tốt.
CÓ AI THẤY KẾ HOẠCH 4 NĂM của DONALD TRUMP Ở ĐÂU CHO NHIỆM KỲ 2 KHÔNG NHỈ?
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, có những đạo luật xử phạt rất nặng cho những ai biết mình mang bệnh truyền nhiễm Covid-19 mà vẫn đến những nơi công cộng. Ở Mỹ thì ngược lại, ông Trump chưa hề cách ly đủ thời gian ấn định, chưa hề trưng bày những cái kết quả thử nghiệm âm tính, nhưng lại được các bác sĩ nịnh thần, cấp giấy phép mang virus đi truyền bệnh khắp nơi, ở các cuộc họp hành và vận động tranh cử. Mai này, ai sẽ đứng ra xử cái tội nghiêm trọng này?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 202011:20 CH(Xem: 64)
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 202011:19 CH(Xem: 74)
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 52)
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 116)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:58 CH(Xem: 94)
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 371)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:16 CH(Xem: 105)
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 20208:51 CH(Xem: 335)
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 20208:50 CH(Xem: 109)
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 202011:10 CH(Xem: 184)
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.