Cần bao nhiêu sinh mạng nữa để đổi lấy cái ghế tổng thống?

16 Tháng Mười 202011:04 CH(Xem: 170)
                     CẦN BAO NHIÊU SINH MẠNG NỮA ĐỂ ĐỔI LẤY
                                       CÁI GHẾ TỔNG THỐNG?

121289694_5084220631591932_610456056976238100_nFB. Giao Thanh Pham     Cách đây 3 ngày, các giới chức cao cấp ở tòa Bạch Ốc đã hé lộ ra một giải pháp nhằm “tiêu diệt” Covid-19 là, KHÔNG LÀM GÌ CẢ, cứ để nó thoải mái lây lan khắp nơi, nhiều đủ thì “tự nó biến mất”. Phương pháp này chẳng có gì xa lạ, nó mang tên Herd Immunity - Miễn Dịch Cộng Đồng hay Miễn Dịch Bầy Đàn trong Y Học. Đây được coi như là một loại “chủng ngừa tự nhiên”, cùng một lý thuyết với việc “ốm no thì bò dậy” như ông bà mình thường nói. Chẳng cần thuốc men gì cả, khi bị đau bệnh, cứ nằm một chỗ thì tự cơ thể sẽ tạo ra sức đề kháng để … diệt virus. Trên thực tế, các loại bệnh dịch lây lan và truyền nhiễm cho một cộng đồng, muốn ốm no bò dậy thì sẽ phải hi sinh tánh mạng của hàng trăm triệu người như trận đại dịch Kansas Flu (a.ka. Spanish Flu) năm 1918.
Miễn Dịch Cộng Đồng là một phương thức chống lại bệnh truyền nhiễm bằng cách thụ động, nó thành hình khi một tỷ lệ lớn trong dân chúng ở một khu vực rộng lớn, như ở một quốc gia hoặc ở nguyên một lục địa. Lây nhiễm tràn lan lâu ngày, cộng đồng sẽ tự tạo ra hệ kháng thể chung và trở nên miễn dịch với một loại vi khuẩn lây nhiễm nào đó. Diễn giải một cách cụ thể hơn thì trong một cộng đồng, khi chưa có vaccines, thì việc lây lan và truyền nhiễm nếu để tự nhiên không cách ly, không phong tỏa và không cô lập, sẽ bùng phát và bao trùm cả cái cộng đồng đó một cách mau lẹ.
Nếu chỉ số (Ro - một cách để tính ra hệ miễn nhiễm chung) cao hơn 10, thì chỉ trong vài tháng, một đất nước rộng lớn với trăm triệu dân, có thể sẽ bị lây nhiễm gần như tới 80-90%, nhất là trong thời điểm mà con người có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác quá dễ dàng và mau chóng như hiện nay. Có nghĩa là, phải cần tới từ 250-300 triệu dân trên tổng số 330 triệu dân ở Mỹ, lây nhiễm Covid virus, thì sau một thời gian, nước Mỹ sẽ có đủ hệ kháng thể chung và virus sẽ “tự nó biến mất” trước khi giết vài triệu người.
Nếu dựa trên xác xuất tử vong chung ở tỷ lệ trên dưới 3% như hiện nay ở Mỹ, nghĩa là cứ 100 người nhiễm bệnh, sẽ có 3 người thiệt mạng. Với dân số hiện nay ở Hoa Kỳ, ta có thể tính ra được là PHẢI CẦN TỚI 8-9 TRIỆU SINH MẠNG thì MỚI “HI VỌNG TẠO RA” ĐƯỢC CÁI GỌI LÀ MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG.
Sau hơn 9 tháng “Vô Trách Nhiệm” và đã không làm gì cả ngoài việc “Phải Trấn An Người Dân” bằng cách xúi dục “Không Cần Đeo Khẩu Trang” “Covid-19 virus Không Hề Ảnh Hưởng Đến Ai”, thì hôm nay, Donald Trump và chính quyền của ông ta đã đầu hàng Covid-19 vô điều kiện. Chính ông ta và gia đình ông ta “không chết hoặc chưa ai chết” vì nhiễm Covid-19 virus, nhưng nước Mỹ đã có hơn 220 ngàn ca tử vong vì không may mắn được săn sóc và được chữa trị như ông ta. Sự tàn nhẫn, gian ác và vô trách nhiệm của ông ta và chính quyền của ông ta đã gây ra không biết là bao nhiêu cái chết phi lý, và sẽ còn gây ra bao nhiêu cái chết oan khiên nữa sau này, thì chỉ có thời gian mới có câu trả lời.
Với bản chất kiêu căng, tự cao, tự đại, ông ta cho mình là “chúa tể càn khôn”, nhất định không chịu học cách phòng chống và tiêu diệt Covid-19 hết sức thành công của các quốc gia bên châu Á như: Nhật, Nam Hàn, Úc, Tân Tây Lan và ngay cả Việt Nam, khi họ truy diệt bất cứ một cuộc bùng phát nào của virus ngay trong trứng nước, bằng cách xét nghiệm, cách ly và cô lập, nhất là việc khuyến khích cũng như áp đặt luật đeo khẩu trang. Cái kết quả là cho dù ở ngay gần trung tâm của đại dịch, con số tử vong của những quốc gia này chỉ nằm ở mức vài chục người cho tới vài ngàn người.
Với bản chất tham lam, ích kỷ, và tàn nhẫn vô giới hạn, ông ta ngay từ ngày đầu, chỉ biết lo cho cái ghế tổng thống của ông ta, chỉ biết tính toán làm sao để được tái đắc cử bằng mọi giá, ông ta đã không cần biết, không care và cũng không hề thương xót cho hơn 220 ngàn nạn nhân xấu số và gia đình của họ. Với Donald Trump, những con số này, chỉ là “Đường Vinh Quang Xây Xác Quân Mình”, chỉ là những viên gạch lót đường lên đỉnh ngai vàng mơ ước của ông ta, không hơn không kém.
Trong gần 4 năm qua, người dân Mỹ cứ tưởng cái độ tàn nhẫn của Donald Trump sẽ tới một giới hạn nào đó thì phải dừng lại, nhưng không. Đến thời điểm này, khi biết rằng, cái cơ hội tái đắc cử của mình quá mong manh, người ta lại thấy, sự tàn nhẫn của Donald Trump chưa dừng tại đó. Nó vẫn tiếp tục tiếp diễn, ít ra cho tới ngày ông ta bị bắt buộc phải rời bỏ ngai vàng. Đối với Donald Trump, thì cái chủ trương ăn không được thì đạp đổ, không thuộc về tao thì sẽ chẳng ai có được, nên chắc chắn một điều là, ngày nào Donald Trump còn tại vị, ngày đó nước Mỹ sẽ còn phải điêu đứng hơn nữa.
Theo đúng quy trình, dưới thời Donald Trump, nước Mỹ từ giờ trở đi sẽ … mạnh ai nấy lo, khỏe sống yếu chết. Những thống kê sau hơn 7 tháng qua cho thấy, các nạn nhân sắp tới cũng sẽ vẫn là người già, người đau yếu bệnh tật, người nghèo và người da màu ở Mỹ. Con cháu sẽ mang virus về lây nhiễm cho ông bà, cha mẹ sẽ mang virus về lây nhiễm cho con cái và ngược lại. Cộng đồng Việt có những người yêu Trump tha thiết, nhất định không đeo khẩu trang khi ra đường, cũng sẽ trở thành một trong những cộng đồng với tỷ lệ tử vong ... có số má.
Các quốc gia thực hiện đúng phương cách phòng ngừa lây lan bệnh đang trên đà phát triển vaccines thuốc chủng ngừa một cách nghiêm chỉnh và được dân chúng tín nhiệm. Trong khi đó ở Mỹ, sau khi quảng cáo các loại “dược thảo” như Hydroxychloroquine, Clorox, hoặc gần đây nhất là các loại Dexamethasone và Remdesivir như những loại “thánh dược” bảo đảm trị dứt Covid-19 … ông ta và giới chức y khoa nịnh thần trong Bộ Nội Các lại càng làm người dân hoang mang và mất tín nhiệm hơn lên với các loại vaccines thuốc chủng ngừa được chế tạo với tốc độ thần tốc, khỏi cần thử nghiệm. Thế là 99% dân Mỹ chẳng biết đường nào mà lò dò ra khỏi tử lộ.
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump. Người dân Mỹ, chỉ là những đồng đô la mà ông ta cố gắng gom góp và thu hoạch càng nhanh càng nhiều càng tốt.
CÓ AI THẤY KẾ HOẠCH 4 NĂM của DONALD TRUMP Ở ĐÂU CHO NHIỆM KỲ 2 KHÔNG NHỈ?
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, có những đạo luật xử phạt rất nặng cho những ai biết mình mang bệnh truyền nhiễm Covid-19 mà vẫn đến những nơi công cộng. Ở Mỹ thì ngược lại, ông Trump chưa hề cách ly đủ thời gian ấn định, chưa hề trưng bày những cái kết quả thử nghiệm âm tính, nhưng lại được các bác sĩ nịnh thần, cấp giấy phép mang virus đi truyền bệnh khắp nơi, ở các cuộc họp hành và vận động tranh cử. Mai này, ai sẽ đứng ra xử cái tội nghiêm trọng này?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:35 CH(Xem: 59)
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 88)
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 202010:52 CH(Xem: 91)
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 202010:51 CH(Xem: 83)
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 20208:55 CH(Xem: 195)
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 127)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 105)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 79)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 102)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 325)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.