Nhà tranh đấu cho dân oan Hồ Thị Bích Khương bị an ninh csVN truy sát tại Thái Lan

09 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 451)
NHÀ TRANH ĐẤU CHO DÂN OAN HỒ THỊ BÍCH KHƯƠNG BỊ
AN NINH csVN TRUY SÁT TẠI THÁI LAN


cf
Quyền Được Biết:
Chúng ta vừa xem qua hồi ký của Hồ Thị Bích Khương, từ một công dân đi XKLĐ bị công ty tuyển dụng chèn ép đã trở thành dân oan khiếu kiện và là biểu tượng tranh đấu cho những người dân thấp cổ bé miệng tại Việt Nam. Trên con đường tranh đấu của mình HTBK đã bị bộ máy an ninh cs theo dõi, rình rập và ngăn cản, đáng nói hơn bọn chúng đã dùng mưu ma chước quỷ để bức hại hai mẹ con của cô mà những hình ảnh trong bài viết này sẽ là minh chứng nói lên tội ác của đảng csVN.

Dù đã trốn qua Thái Lan xin tỵ nạn nhưng HTBK vẫn bị an ninh csVN theo dõi và đàn áp cũng như bắt cóc con để truy tìm mẹ, khủng bố tinh thần, sự an toàn cho BK gần như không thể.
Rất mong bạn đọc quan tâm và lên tiếng giúp đỡ để mẹ con BK có thể đi định cư tại quốc gia thứ ba.
Hồ Thị Bích Khương


 

Đi tù về 


Bích Khương ra tù lần thứ 3 vào ngày 16/1/2016. Nhà cửa bị cướp hết không còn. Ở với chị gái có quầy bán hàng nhỏ bán dụng cụ cho học sinh cấp tiểu học. Công an đã đến sách nhiễu làm cho chị gái không thể bán hàng. 

Bích Khương bị nhốt trong một cái xát lợp tơ - rô- xi măng rất là nóng bức. 

Vì dân oan họ đến nhờ Bích Khương làm hồ sơ quá đông. Trước tình hình đó  Bích Khương đã liên lạc lại một số dân oan khiếu kiện lâu ngày không được giải quyết qua công cụ Thông tin điện tử intonet lập hội “Người Dân Đòi Quyền Sống” để liên kết bảo vệ nhau. Tham gia học lớp Xã Hội Dân Sự do tổ chức BPSOS.

Đặc biệt đối tượng là những người dân nông thôn bị tước đi quyền sở hữu đất đai không hợp pháp. Trong đó có những mong muốn hướng đến với nhu cầu của người dân là thay đổi các điều luật nhà nước ban hành không phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. 

Thời gian Bích Khương ra tù cũng là thời gian môi trường biển bị bách hại vì Formosa nữa nên hàng ngày Bích Khương theo dõi các cuộc biểu tình bị đàn áp đem truyền thông đang tải cùng với học tập và điều hành hội.

Hàng ngày công an đến canh cổng không cho ra ngoài ngày nào cũng có 3-5 công an trấn giữ ở cổng ra khó ra khỏi nhà. Đi lại trong xóm cũng thì ở các ngã 3 đều có công an ngân cản. Có những ngày công an điều động đến 30 người canh Bích Khương.

Vào tháng 7 năm 2016 các tổ chức xã hội dân sự chuẩn bị đi Đông Timor tham dự hội nghị. Hội Bích Khương cũng đăng ký đi nhằm lên tiếng về sự bất công mà nhà cầm quyền csVN đang áp đặt lên chính công dân mình. 

Hội Bích Khương đã chuẩn bị người và đăng ký tham gia tham dự hội nghị tại Đông Timor. Bích Khương cùng tìm cách đi vì người dân muốn đi có Bích Khương. Hội của Bích Khương sắp xếp đi 3 người đi. Người dân muốn phải có Bich Khương trong đoàn nên việc chuẩn bị khó khăn hơn. Chọn 2 người dân chưa có nhà cầm quyền chú ý đến sẽ đi bằng hộ chiếu qua Thailand. Bich Khương phải tìm cách đi trước.

Ngày 8-7-2016. Sau bao nhiêu ngày chầu chực. Buổi trưa mấy an ninh vào trong mái trường ngồi bóng râm ngủ gục. Bich Khương phóng xe vào làng như thể qua nhà chị gái khác và đi ra nhà bà nội nơi con Bích Khương ở nhờ con chở xe máy đi theo đường sông vào Hà Tĩnh qua địa phận Hà Tĩnh Bắt xe vào Sài Gòn dự tính đi Đông Timor cùng với các tổ chức tôn giáo.

Sau hai ngày bàn bạc tính toán với mọi người thì tất cả Nói nếu Bích Khương đi sẽ phải tỵ nạn luôn nên Bich Khương đã trở về.

Bích Khương trở về nhà vào nửa đêm ngày 12-13 tháng 7-2016... Khi đi để thấy toàn bộ điện thoại và sim tránh theo dõi. Về nhà thì điện thoại để ở nhà sim bị khoá số nên sáng ngày 13/7/2016 Bích Khương gọi con trai đến đem điện thoại đi kiểm tra. Con Bích Khương đến nhà lấy điện thoại đem đi thì chỉ sau chưa đầu 1 giờ bạn con Bich Khương đến kêu:” Bác Khương ơi, chạy nhanh lên bệnh viện chứ Đức bị người ta đâm xe ngất bỏ đi người dân đem vào viện rồi” Bích Khương lên bệnh viện thì con BK đang nằm trên bàn nổ bị vỡ đầu chấn thương não và trên người nhiều thương tích. Đầu lòi sọ trán!

121112814_360307695167519_8512324727450772198_n

Nằm Bệnh viện ít ngày thì thấy công an đến bệnh viện. Lúc này nó không làm 2 mẹ con. Bích Khương nghĩ ho đến thăm người nhà. Ngày hôm sau bệnh viện cho con Bích Khương ra viện trong tình trạng đầu đang đau và choáng. Về nhà Bích Khương mua thuốc giống như bệnh viện điều trị và thuê bác sỹ đến chuyển và tiêm cho con Bich Khương tại nhà. Bác sỹ trên bệnh viện là khoa trưởng điều trị con Bích Khương là bạn của chị gái Bích Khương.

Con Bích Khương không khỏi và và tình trạng bệnh nặng hơn!
121107762_364541638081600_7600340522919029715_n

Ngày 7-8-2016 Bích Khương đem con trở lại bệnh Viện. Bệnh viện đa Khoa huyện Nam Đàn chuyển con đến bệnh viện đa khoa chỉnh hình. 

Bích Khương đi tù về cũng bị bệnh có giấy chuyển viện cách một tháng nhưng không đi được do công an cản trở (có nhiều video nhưng Bich Khương không tải vào đây được)

Sang Thái Lan bị hãm hại.


Bích Khương sang Thái Lan trong trường hợp Con trai đi bệnh viện đến phòng mổ bị công an gây sự đuổi ra khỏi bệnh viện. 

Có người đưa Bích Khương đi. Bích Khương không biết đường sá gì khi đó thì chỉ mong bảo vệ được sự sống của con mình được. Bích Khương chỉ có một đứa con. Chồng bị giết chết rồi.

Nhưng sang đến Thái Lan csVN tiếp tục dùng những bàn tay nối dài hại sát mẹ con Bích Khương liên tục


1. Ngày 17/05/2017 sau một năm truy lùng trong nước không tìm thấy Bích Khương. anh ninh cho người sang Thailand giả người tỵ nạn hại Bích Khương (bản báo cáo ngày 20/5/2017 đã gửi UNHCR và BPSOS)

Nhờ có người bất đồng chính kiến có tên tuổi trong nước báo tin UNHCR đã đem Bích Khương đi trốn.

Ngày đó mạng Internet yếu khi nghe người này nói có người của an ninh sang theo dõi tìm bắt Bích Khương và một số người đấu tranh chạy sang Thailand tỵ nạn, Bích Khương đã nói người này nhắn tin cho rõ nhưng không nghe được. Họ dặn đọc xong xóa ngay nên Bích Khương chụp lại để coi sau và xoá tin nhắn đến nay vẫn còn. 

Khi BK gọi điện hỏi người nhắn tin thì cô ta nói do công an nhờ người tên Huỳnh Phú Quý này sang đây theo dõi bắt người, chị ấy không đồng ý, nên công an cho người khác đi nên chị ấy biết.

Người nhắn tin nói kẻ làm việc cho công an csVN đang ở nhà Ms. Hành, trên thực tế khi nhận tin nhắn thì người này đã tìm cách kết thân và đến nhà con Bich Khương ở. Bích Khương sợ nên đem con về ở một bên phòng Bích Khương. Khi đó đang có tiền nên Bích khương để toàn bộ đồ dùng cho người này. Khi chuyển con về phòng bên mình thì có người báo công an. UNHCR và BPSOS nói mẹ và con không được ở với người lạ. Nhưng khi con Bích Khương về ở bên phòng mẹ thì người này đòi đi nơi khác ở, trước khi đi có đến phòng con của Bích Khương ở. 

Lúc này con Bich Khương cứ đòi coi tin nhắn của UNHCR và BPSOS (Bích Khương nói dối con thì con Bich Khương giận mẹ cho rằng mẹ không muốn giúp anh ta (tên tay sai công an csVN). Nên con BK tự cho Người này chuyển đến ở chung một lần nữa. (Bích Khương không có cản suy nghĩ của con mình vì lúc này Bích Khương sợ tai nạn cái đầu con không ổn). 

Sự việc sẽ không sao nếu như bỗng một đêm, Ms Hành cứ đòi Bích Khương đến chơi ban đêm trong khi dư luận cho rằng Ms Hành làm việc hai mang và tên tay sai theo dõi BK này công an gửi sang ở nhà Ms Hành để làm việc. 

Bích Khương sợ nếu như Ms Hành đem người đến bắt mẹ con Bích Khương thì không ai cứu kịp nên đã gọi điện báo UNHCR và ngày hôm sau UNHCR tìm chỗ cho Bích Khương nương náu. 

Khi Bích Khương có chỗ ở an toàn rồi thì lại lo cho con nên có nhắn tin vào Skype nói với con rằng ”Anh là công an đó con cẩn thận”. Huỳnh Phú Quý dùng máy của con Bích Khương nên nhận được tin nhắn của Bích Khương có gọi cho Bich Khương thanh minh. Lúc này Bích Khương nói thật là có người nói cháu làm việc với công an nên cô sợ. 

Con Bích Khương lúc này trong thời gian ở một mình có Huỳnh Phú Quý làm bạn nên rất thân nghe lời, tin tưởng, nói với mẹ anh không phải công an đâu. Vì không muốn cho con đau đầu cũng không muốn mất lòng người nhờ mình nên Bích Khương gọi con đến gặp mẹ để thu xếp thì con Bích Khương lại cho cả Huỳnh Phú Quý đi theo.

2. Ngày 28/62017 khoảng 11 tối có một đoàn du côn khoảng 4-5 người cầm giáo mác đến phòng phá của đòi giết Bích Khương và 2 người ở cùng Bích Khương sau khi Huỳnh Phú Quý đến ở nhờ ít ngày. Chính là nhà mà UNHCR thuê cho người nguy hiểm ở (họ đã phá được cửa nhưng nhờ nhà kiên cố, khi khóa hỏng cửa chỉ hé được một khoảng gang tay và có 2 móc sắt giữ lại không thể vào. Nếu không bây giờ Bích Khương chắc không còn sống nữa). Chị Hương (một trong hai chị) đã gọi số an ninh khẩn cấp của UNHCR mà chúng còn thách và nói sẽ gọi công an đến để bắt 3 chị em (Cả 3 chị em thức cả đêm cho đến khi gần sáng chị Hương hé cửa ra thấy im lặng cả chị em lẻn ra lặng lặng đi báo UNHCR. Khi Chị Hương mở cửa ra cổng nhặt được cả 1 cái dao chúng vứt lại. Sau khi báo UNHCR chuyển chỗ đi nơi khác. Bọn chúng cũng gọi điện đến để dọa. Đồ đạc không đem theo được gì phải bỏ lại đó...

Từ đó Bích Khương không ra đường khi nào cần cũng nhờ người đem đi. Rất ít khi ra đường một mình. Con Bích Khương đi làm bị những người đi làm từ Việt Nam Qua đánh đập bắt cóc tra hỏi Bích Khương ở đâu không nói là bị đánh đập. Có lần bị chém sát vai.

118841473_691774458077188_4074019605188859487_n
3. Ngày 17/05/2018 con Bích Khương đi làm bọn lao động hỏi Bích Khương ở đâu. Con Bích Khương nói không biết bị chém sát vai tại nơi làm việc (báo UNHCR ngày 18/5/2017)


4.  Ngày 17/11/2018 con BK bị lừa bắt cóc tại xưởng may đem đến một ngôi nhà tầng giam nhốt khủng bố. (Đã báo UNHCR). Họ đến xưởng nói chủ là công an lừa đem con Bich Khương đi nhốt trong một nhà tầng, trong một đêm có khoảng 30 người từng tốp 3-5 người đe dọa kéo gươm loảng xoảng trên nền nhà, bảo đập thì đập chết đi. (bản báo cáo ngày 20/11/2020 đã gửi UNHCR và BPSOS). Bản báo cáo dài 10 trang về hành vi của họ. Trong đó chủ và người lừa con Bích Khương là một nhóm. 

5. Ngày 26/1/2019 chúng bắt cóc con Bích Khương sang Lào và đem về Việt Nam(bản báo cáo ngày đề ngày 26/01/2019 đã gửi UNHCR)

Hai mẹ con không có việc làm có người gọi điện đến nói Bích Khương cho con đi làm. Con BK đi ra gặp chúng rồi có nói ngồi chờ tắc xi đem đến chỗ làm. Nhưng khi lên tắc xi con Bích Khương mê man không biết gì cả, lúc tỉnh dậy chúng đang cho nằm trong nhà của một quán ăn. Khi mở mắt thấy không thấy người  Thái Lan mà toàn người Việt Nam đang uống rượu. Con Bích Khương mở điện thoại thì không liên lạc được, không biết ở đâu nên ra quán mua sim cài Internet bật điện thoại thì biết đang ở Lào liền nhắn tin cho mẹ. ”Mẹ ơi con bị bắt cóc rồi”. Hỏi đang ở đâu thì nói ở Lào, nhưng không biết đâu cả, bây giờ con phải thoát khỏi bọn này cho xa rồi mới gọi nha. Sau hai tiếng thì gọi lại vẫn đang ở Lào cháu chụp ảnh google cho BK xem và nói đang gặp người Việt Nam. Nhưng người Việt Nam theo Bích Khương nghĩ lại là đồng bọn của bọn bắt cóc cho nên không cho BK xem ảnh khi đang nói chuyện. Họ nói Bích Khương sang đón con về. BK nhờ người khác đi đón thì họ nói không được và sau đó bắt xe cho con Bich Khương về Việt Nam.

6. Ngày 4/4/ 2019 chúng bắt xe đem con Bích Khương về lại Lào ngày 26/1/2019, chúng kêu con Bích Khương gọi nói Bích Khương sang Lào đón. BK không đi được nên bảo địa chỉ của Bích Khương ở đưa con Bích Khương về.

Sau đó đến tháng 5 thì con Bích Khương biết hỏi cách đi sang đây được.

Khi sang con Bích Khương hoảng loạn sợ không dám đi làm 2 mẹ con không biết làm sao. Ở nhà hai người có tiền trước đây hay gửi đã bị chúng giàn cảnh đâm xe nhiều lần. Chị Huệ có lần phải nằm viện hơn sáu tháng. Một cô em nữa cũng có tiền hay gửi giúp cũng bị đâm xe. 

Không ai dám tiếp xúc.
Gia Đình Bích Khương ai cũng sợ đến mức nói là bây giờ thì phải chịu thôi. Chết thì chết một nhà chứ không thể cả họ chết.

Lần con Bích Khương bị chém trên Bích Khương gửi ảnh về gia đình, em Bích Khương cho bố coi. Bố Bích Khương nhìn thấy đột quỵ không nói được câu nào nằm viện sau đó một tháng thì chết.

Lần cuối cùng chi Bích Khương gửi được tiền cho Bích Khương khoảng năm 2018. Lần này chị gái đang nằm viện gửi làm 15 triệu 2 phiếu. Nhưng công an phát hiện bắ nơi giao tiền phải trả lại không được nhận. Ông Lượng bảo gửi lại 14 hoặc 16 triệu xem có phát hiện ra không nhưng họ cũng phát hiện và không ai dám tiếp cận với gia đình BK. 

Bích Khương không thể nói hết nếu biết những gì mẹ con BK đang ganh chịu ở đây, nó còn tệ hại hơn cả trong nhà tù biệt giam khổ sở nhất. Bởi ở nhà tù Bích Khương biết mình làm đúng pháp luật nhưng ở đây mình không hợp pháp nên sợ vô cùng. BK không còn là là Bích Khương nữa. 

Hiện tại con Bích Khương chúng cũng cho là phản động. Chúng theo sát, đi làm chúng cướp điện thoại đập nát, bọn chúng đăng ảnh mẹ con Bích Khương lên Facebook kêu đồng bọn tìm kiếm. Chúng nói bằng mọi cách tiêu diệt không cho mẹ con Bích Khương thoát khỏi Thái lan.

Thòi gian vừa rồi UN tìm kiếm các cơ quan hỗ trợ tiền nhà giúp vì tình trạng khẩn cấp của BK.

Tháng vừa rồi hết tiền chuyển nhà UN kêu gọi JRs cho tiền thuê tháng theo quy định. Tiêu cả ăn nữa nên nợ 3000 tiền đặt cọc không có trả.

Bích Khương nói với họ là không có hỗ trợ được thì cho BK vào Sở Di Trú cũng được. Vào đó UN cho 2 mẹ con nhặt rau rửa bát cho tù cũng được. BK khẳng định cả 2 mẹ con đều là người chăm chỉ làm việc. BK không muốn ở như thế này vì không muốn họ đuổi ra khỏi nhà. 

Nhưng UNHCR Nói UNHCR không muốn bất kỳ một người tỵ nạn nào phải vào đó. Và gửi cho BK 2 video quay tại cuộc sống trong Sở Di Trú tại Thái Lan rất khủng khiếp. 


Liên hệ Facebook Hồ Thị Bích Khương: https://www.facebook.com/hothibichkhuong1369/


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 44)
Enrich báo cáo rằng Deutsche, đã bị bắt quả tang rửa tiền cho các nhà tài phiệt Nga và đánh lừa các cơ quan quản lý tài chính ở ba quốc gia, cũng đã giúp Trump tạo ra “phương tiện chuyên dụng” giúp ông “mua các tài sản quốc tế cho mình và các công ty của mình một cách dễ dàng và lặng lẽ.” Các tổ chức tài chính cũng giúp "ông trùm giành được các mối giao dịch dưới tầm radar ở các địa phương xa xôi, bao gồm một số địa điểm là điểm đến phổ biến cho những người muốn giấu tài sản," theo một đoạn trích từ cuốn sách..
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 54)
Đây được xem là lần lần đầu tiên trong lịch sử 38 năm kể từ ngày USA Today thành lập (1982), một trong những tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ công khai bày tỏ quan điểm chính trị. Năm 2016, USA Today đã kêu gọi độc giả không bỏ phiếu cho ứng viên Donald Trump, nhưng cũng không thể hiện sự ủng hộ của tờ báo dành cho bà Hillary Clinton (đối thủ của ông Trump lúc đó. Bốn năm sau, ban biên tập USA Today kêu gọi bạn đọc bỏ phiếu cho ông Biden, nói rằng quốc gia này "đang bị bủa vây bởi bệnh tật, kiệt quệ về kinh tế, phân biệt chủng tộc và thảm họa thiên tai do biến đổi khí hậu."
19 Tháng Mười 20209:14 CH(Xem: 75)
“Hoa Kỳ hiện nay đang thường xuyên bán rẻ đồng minh dưới sự lãnh đạo của ông ta, cách mà ông ta đối xử phụ nữ, rồi tiêu tiền như một thủy thủ say rượu. Tôi đã từng chỉ trích tổng thống Obama về cách chi tiêu của ông ấy, và tôi cũng chỉ trích tổng thống Trump giống như vậy. Ông ta nhạo báng đạo phúc âm đằng sau cửa kín. Gia đình ông ta xem chức danh tổng thống như một cơ hội kinh doanh. Ông ta còn tán tỉnh với những người theo chủ nghĩa da trắng tối thượng,” Sasse nói. Sasse, người phải tái tranh cử vào tháng 11, lên tiếng công khai chỉ trích tổng thống đương nhiệm trong những năm đầu mà tổng thống Trump nhậm chức.
18 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 133)
Trump liệt kê các khoản khấu trừ kinh doanh như vua Louis XIV trang bị cho điện Versailles: xa hoa, nực cười, với đặc quyền kiểu quân vương. Ví dụ, Trump đã khấu trừ 70.000 USD chi phí tạo mẫu tóc. Ông Ari Glogower, giáo sư chính sách thuế tại Đại học Bang Ohio, cho biết: “Luật thuế rõ ràng rằng bạn không được yêu cầu khấu trừ kinh doanh cho các chi phí về cơ bản mang tính cá nhân. Đó là nguyên tắc tương tự nói rằng bạn không thể khấu trừ những bộ đồ đắt tiền chỉ vì bạn làm việc trong một văn phòng đẹp.” Nghiêm trọng hơn, Trump dường như đã trả 700.000 đô la "phí tư vấn" cho con gái của ông, Ivanka...
18 Tháng Mười 20208:48 CH(Xem: 134)
Biden nói, "Nhưng tất cả những gì tổng thống Trump làm là thổi bùng lên ngọn lửa hận thù và chia rẽ trên đất nước này." Tiếp theo, Biden đề cập đến một khoảnh khắc trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên khi Trump khuyên Proud Boys là "hãy đứng lại và chờ đợi, (stand back and stand by)," những lời nói được nhóm thù ghét và bạo động này coi là lời kêu gọi hành động của Trump. [Theo wikipedia.org, Proud Boys là một tổ chức cực hữu, thù ghét, tân Đức Quốc Xã, chỉ dành cho nam giới; là một tổ chức bạo động cực kỳ nguy hiểm của những người thượng tôn da trắng cực đoan; nhằm thúc đẩy và tham gia vào chính trị...
17 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 105)
“Từ trước đến giờ em cũng tham gia nhiều cuộc biểu tình, và bây giờ là cuộc tuyệt thực này. Cái việc bây giờ thông điệp có đến với những người đó hay không đối với em không quan trọng. Nhưng trước tiên nó phải bắt nguồn từ chúng ta - những người bạn trẻ - càng ngày càng đông thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ đạt được. Nếu chúng ta chỉ ngồi đây mong rằng, mong rằng, mong rằng… mà không làm thì sẽ không bao giờ đạt được. Vì vậy trước tiên em muốn các bạn trẻ hành động đã, còn đạt được hay không là việc khác”.
15 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 126)
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã thực hiện hải trình gần 56.000 hải lý cho đến thời điểm hiện tại, cam kết duy trì thỏa thuận an ninh của Washington đối với các đồng minh và đối tác trong khu vực, đồng thời thể hiện khả năng triển khai lực lượng nhanh chóng của hải quân Mỹ trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra trong toàn khu vực. “Trong suốt quá trình triển khai, chúng tôi tiếp tục truyền thống lâu năm, đó là thể hiện cam kết của Mỹ đối với hoạt động hợp pháp tại các vùng biển và duy trì khả năng tiếp cận rộng rãi đến các vùng biển quốc tế. Trọng tâm của Hoa Kỳ đã luôn luôn và sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và...
14 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 208)
Tuyên bố của Trump được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của ông ấy nói rằng ông ấy "không còn được coi là nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác nữa", trong một bản ghi nhớ dường như để cho phép Trump quay trở lại các hoạt động bình thường của mình hơn một tuần sau khi ông ấy thông báo rằng ông ấy đã có kết quả dương tính với coronavirus. Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử vào thứ Hai ở Florida. Một số chuyên gia cho biết bức thư cung cấp một số đảm bảo rằng Trump không còn lây nhiễm nữa, nhưng họ lưu ý rằng không có cách nào để biết chắc chắn ngay sau khi có chẩn đoán covid-19...
12 Tháng Mười 202011:57 CH(Xem: 245)
Cuộc tranh cử năm nay, trái người với cuộc đua trước, ổn định một cách lạ thường. Từ ngày 1 tháng Tư, Biden đã dẫn đầu Trump trong khảo sát RealClearPolitics, trung bình từ bốn đến mười điểm, không dao động mấy dù có nhiều tin tức mang tính lịch sử làm chao đảo và gián đoạn đến cuộc sống hằng ngày. Bối cảnh của sự tăng vọt của Biden ở giai đoạn này là như sau: Vị trí dẫn đầu cách 9.4 điểm tính vào thời điểm chiều thứ Thư là khoảng cách trung bình lớn nhất ông giữ được so với Trump kể từ cuối tháng Sáu.
10 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 279)
Điểm đáng nói là những người ủng hộ D. Trump đã dùng nhiều hành vi xấu khi dùng cờ và người để che lấp đi những bảng hiệu cổ vũ Joe Biden, những bà già nhảy múa như phát cuồng, những ông già gào "four more years" như đã sắp đến ngày tận thế, những cô gái phát biểu những câu ngây ngô ủng hộ Trump, họ chụp cho những người ủng hộ Biden là cộng sản, là phản quốc và buồn cười hơn khi họ gào lên hãy về VN mà sống nếu ủng hộ Joe Biden...Cuối buổi biểu tình khi đoàn người ủng hộ Joe Biden ra về thì có những thành phần quá khích cả hai bên xuất hiện, khiêu khích nhau có thể dẫn tới ẩu đả, rất may là điều đó đã không xảy ra...
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...