Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump

03 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 343)
Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình,
giống như Tổng Thống Trump

safe_image.phpLien Nguyen
FB. Nguyễn Bình Phương
     Giải Nobel Hòa Bình là một giải thưởng danh dự và cao quý, người nhận được giải này sẽ nhận thêm một ngân khoản lớn đến hàng triệu Mỹ kim. Mỗi năm, rất nhiều người và nhiều tổ chức được đề cử vô danh sách nhận giải Nobel Hòa Bình, nhưng chỉ có một tổ chức và/hoặc một người nhận giải; hoặc đôi khi, hai hoặc ba người, cùng chia sẻ một giải Nobel Hòa Bình.
Trong những năm gần đây, có hai chính trị gia đảng Dân Chủ nhận được giải Nobel Hòa Bình, là cựu Phó Tổng Thống Al Gore nhận giải năm 2007, và cựu Tổng Thống Barack Obama nhận giải năm 2009.
Phó TT Al Gore và một tổ chức tên "Ủy Ban Liên Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu" cùng nhận được giải Nobel Hòa Bình 2007 "vì những nỗ lực của họ trong việc xây dựng và phổ biến kiến ​​thức sâu rộng hơn về biến đổi khí hậu do con người gây ra, và đặt nền tảng cho những biện pháp cần thiết để chống lại sự biến đổi khí hậu này."
Tổng Thống Barack Obama nhận được giải Nobel Hòa Bình 2009 (năm đầu tiên Obama làm tổng thống) "vì những nỗ lực phi thường của ông trong việc tăng cường ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc."
Hòa Thượng Thích Quảng Độ khi còn sống, rất nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, nhưng chưa bao giờ được nhận giải.
Giải Nobel Hòa Bình năm nay 2020, cho đến thời điểm hiện tại, có 318 ứng viên được đề cử, trong đó có 211 cá nhân và 107 tổ chức. Trong 211 cá nhân này, có đương kim tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden.
Joe Biden có hy vọng nhận giải Nobel Hòa Bình không? Người viết bài này không biết.
Còn Donald Trump thì có hy vọng không? Chỉ riêng tính sự đối phó đại dịch coronavirus của Donald Trump, thì chắc chắn Trump không thể nào đủ tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn nhân đạo, để được giải.
Mặc dù đã biết trước là cơn đại dịch tàn phá, chết chóc sẽ tới, nhưng Trump đã lựa chọn sự phớt lờ, làm ngơ, xem thường; đã lựa chọn "không làm gì." Tồi tệ hơn, liên tiếp trong nhiều tháng từ khi đại dịch bùng phát và cho đến bây giờ, Trump vẫn liên tục mị dân, lừa dối dân, bằng cách "downplaying the coronavirus," nghĩa là bác bỏ hoặc giảm sự nguy hiểm, lây lan chết người của virus xuống còn "gần như không." Bằng chứng là, trong tất cả campaign rallies của Trump hiện giờ, hàng ngàn người vẫn ngồi san sát nhau "như cá mòi đóng hộp," không giữ khoảng cách, cũng không mang mặt nạ. Nghe lời Trump một cách tuyệt đối, họ chống lại luật giữ khoảng cách, chống lại việc mang mặt nạ. Nghe lời Trump, họ tin rằng không có coronavirus, virus chỉ là một trò lừa đảo của đảng Dân Chủ; rằng nó chỉ là một dạng cúm thông thường, nếu cơ thể khỏe thì sẽ lướt qua và chiến thắng được bệnh "cúm" này... Đã có gần 210 ngàn người đã chết một cách oan uổng, vì thiếu trang bị y tế, vì sự vô trách nhiệm và nhẫn tâm của Trump, vì cả tin vào lời mị dân của Trump mà không phòng chống, không làm gì để tự bảo vệ mình cho không bị lây nhiễm.
Ấy là chưa kể Trump kích động bạo động; kích động chia rẽ, thù hận dân tộc; kích động sự kỳ thị chủng tộc... Và nhiều hành động tồi tệ khác của Trump, dẫn đến sự tàn phá, hủy diệt, thương vong, sợ hãi, căm thù... Ấy là chưa kể đến vô số những hành động tàn phá môi trường, hành vi rút tên khỏi hiệp ước quốc tế về môi trường...
Người có thú tính, nhẫn tâm, vô nhân tính như Trump. Người dửng dưng trước cái chết của mấy trăm ngàn mạng người, chưa từng bao giờ bộc lộ sự hối hận ray rức, chưa từng bao giờ nói lời xin lỗi hoặc đồng cảm với những người bị nhiễm bệnh hoặc gia đình của những người đã chết. Người vẫn mỗi ngày mỗi dịp to mồm nói dối, lừa gạt dân. Người như vậy sẽ không bao giờ có thể nhận được giải Nobel Hòa Bình.
Bài báo dưới đây, đăng trên tạp chí People, tường thuật về sự đề cử của hai nhân vật Joe Biden và Donald Trump.
Tựa đề bài báo: Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump
Một thành viên của Quốc Hội nước Anh đã đề cử Biden cho giải thưởng mà nhiều người thèm muốn
Tạp chí People
By Virginia Chamlee September 29, 2020 06:02 PM
Lien Nguyen dịch, Oct 3, 2020
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden, vừa được thêm vào trong danh sách những người được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 2020 - bao gồm cả đối thủ chính trị của Biden, Tổng Thống Donald Trump.
Hôm thứ Hai, 28/9/2020, Chris Bryant, một thành viên của Quốc Hội nước Anh thông báo rằng ông đã đề cử Biden, 77 tuổi, cho giải thưởng đáng được thèm muốn này, và nói với nhật báo The Evening Standard của nước Anh rằng sự đề cử Biden của ông, theo chữ dùng của ông, đã dựa trên sức mạnh của ứng viên đảng Dân Chủ trong sự tranh luận và tranh cãi chính trị.
“Khi những người khác xử dụng giải pháp bạo lực, họ đã lập luận rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của lý lẽ,” Chris Bryant đã nói với nhật báo Standard. "Bởi vì súng có thể ngăn chặn một trái tim nhưng những lời nói sáng suốt, minh mẫn (trong tranh luận chính trị của Biden) có thể thay đổi được nhiều trái tim, và nhiều trái tim có thể thay đổi một thế giới."
Sự đề cử này được đưa ra vài tuần sau khi Biden nhận được sự đề cử ứng viên tổng thống của 81 người đoạt giải Nobel, là những người đã gởi ra một lá thư tuyên dương "sự sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia" của cựu phó tổng thống và "sự nhận thức sâu sắc của ông đối với việc sử dụng khoa học để tìm ra giải pháp."
Tổng Thống Trump cũng đã được thông báo là đang ở trong danh sách cạnh tranh của những người có khả năng đoạt giải Nobel. Cùng ngày đó, khi Bryant loan báo đề cử Biden, một nhóm các giáo sư luật người Úc đã giải thích lý do tại sao họ đề cử Trump cho giải thưởng đáng được thèm muốn này.
Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News của Úc, giáo sư David Flint nói Trump đang "giảm bớt xu hướng dính líu của Mỹ trong bất cứ cuộc chiến nào và trong từng cuộc chiến" và "thực sự tạo ra hòa bình trên thế giới theo một cách mà không người tiền nhiệm nào của ông ấy làm được, và ông ấy hoàn toàn xứng đáng với giải Nobel Hòa Bình.″
=========
Donald J. Trump đã viết tweet này trước:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 8:37 PM · Sep 28, 2020
“Học Thuyết Trump” giúp Tổng Thống Trump giành được Sự Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình lần thứ ba! @LouDobbs
Khoảng ba tiếng sau, Trump viết thêm tweet này:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 11:51 PM · Sep 28, 2020
Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!
==============
Trump, 74 tuổi, đã được đề cử giải Nobel hai lần trước đó [không phải ba lần như Trump đã viết tweet như trên]- một lần vào năm 2018, sau cuộc gặp ở Singapore với nhà độc tài Kim Jong Un của Triều Tiên, và một lần nữa, mới đây vào năm 2020 vì những gì mà những người ủng hộ Trump gọi là công việc của Trump trong việc bình thường hóa những quan hệ giữa Israel và United Arab Emirates.
Cả hai đề cử này đều do chính trị gia cực hữu người Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử.
Hôm thứ Hai, Trump đã viết ca tụng các đề cử của mình trên Twitter rằng, nếu ông ấy không làm như vậy, những người khác sẽ không làm. "Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!" Trump đã viết trong một post như vậy, cùng lúc đăng lại tweet Trump tự chúc mừng trước đó.
Mặc dù những giải Nobel - là những giải được trao tặng để công nhận những tiến bộ về học thuật, văn hóa hoặc khoa học - được coi là rất đáng được thèm muốn, nhưng diễn tiến đề cử thì mang tính chất ít trịnh trọng hơn nhiều.
Hàng ngàn người, bao gồm những thành viên của quốc hội quốc gia và giáo sư đại học, hợp lệ để đề cử những người khác cho giải Nobel. Một ủy ban năm người sau cùng sẽ đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.
Mặc dù vừa bày tỏ sự phấn khích vì được đề cử trong tuần này, nhưng Trump trong quá khứ từng tuyên bố rằng, giải thưởng này sẽ được gian lận để chống lại ông và rằng, do đó ông sẽ không bao giờ giành được giải.
Những giải Nobel 2020 sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 86)
Chúng ta đã chứng kiến những hành động vô pháp luật bên trong tòa Quốc Hội. Quyền tự do ngôn luận và tụ họp không cho phép bất cứ ai được quyền bạo động, nổi loạn hay phản loạn. Là quân nhân, chúng ta phải thể hiện những giá trị và lý tưởng của quốc gia. Chúng ta ủng hộ và bảo vệ hiến pháp. Bất cứ hành động phá vỡ tiến trình hiến định nào không chỉ là chống lại những truyền thống, giá trị và tuyên hứa mà còn là chống lại pháp luật. Ngày 20/1/2021, tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lệnh thứ 46 của chúng ta, chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực...
12 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 94)
Ông Phạm Thành ( Blogger Bà Đầm Xòe) được nhận giải Dân Quyền năm 2020. Dân Quyền là giải được trao hàng năm để vinh danh những người đấu tranh cho quyền căn bản của con người,do hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN trao tặng. Năm nay giải được trao cho 3 Tù Nhân Lương Tâm gồm có. BS Huỳnh Thị Tố Nga, ông Lê Thanh Tùng và ông Phạm Thành. Giải thưởng sẽ do ông Phạm Trần Anh đã quan tâm và trao giải Dân Quyền 2020 cho nhà văn, nhà báo Phạm Thành.
11 Tháng Giêng 20218:17 CH(Xem: 122)
Cách hành xử của Tổng thống Trump trong ngày 6 tháng 1, 2021, chỉ là sự tiếp nối của những nỗ lực trước đó nhằm cản trở và lật đổ việc chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020. Trong số những nỗ lực trước đó là cuộc điện đàm ngày 2 tháng 1 với Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia, Brad Raffensperger. Tổng thống Trump đã yêu cầu ông Raffensperger “tìm” giùm cho mình đủ phiếu để lật kết quả bang Georgia, đồng thời hù doạ Bộ trưởng nếu ông ta không làm đúng theo lời. Bằng những hành động nói trên, tổng thống Trump đã gây nguy hại một cách nghiêm trọng đến nền an ninh quốc gia cũng như các nguyên tắc và...
11 Tháng Giêng 20218:09 CH(Xem: 138)
Hãy nghe sự thật từ miệng diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger, cưụ Thống Đốc tiểu bang California nói về những gì đang diễn ra tại Mỹ, và đánh giá của ông về những hành vi mà Donal Trump đã làm tại tòa nhà Quốc Hội Capitol Hill ngày 6/1 vừa qua.
10 Tháng Giêng 20217:59 CH(Xem: 98)
Một nhà lập pháp của tiểu bang West Virginia và một người đàn ông bị ghi hình ngồi vào bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nằm trong số những người đối mặt các cáo trạng liên bang trong vụ bạo động bao vây trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ hôm 6/1, các công tố viên liên bang loan báo ngày 8/1. Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đang phối hợp với sở cảnh sát thủ đô Washington điều tra nguyên nhân gây tử vong cho cảnh sát Điện Capitol, Brian Sicknick, người qua đời vì những vết thương trong lúc bảo vệ toà nhà Quốc hội.
09 Tháng Giêng 202110:50 CH(Xem: 150)
Các cá nhân bao gồm các thư ký nội các và các tổ chức đã xa lánh Trump kể từ khi những người ủng hộ ông phá hoại Điện Capitol và làm gián đoạn Quốc hội trong chứng nhận số cử tri đoàn hôm thứ Tư. Một ủy ban trong hội đồng quản trị của Lehigh đã bỏ phiếu để tước bằng vào thứ Năm, sau đó là hội đồng quản trị đầy đủ vào thứ Sáu, theo một tuyên bố từ trường học ở Bethlehem. Các ủy viên của Wagner đã gặp nhau trong một phiên họp đặc biệt để xem xét bằng cấp danh dự được cấp cho Trump vào năm 2004 và bỏ phiếu để hủy bỏ nó, nhà trường cho biết vào cuối ngày thứ Sáu.
05 Tháng Giêng 202111:42 SA(Xem: 165)
Bà Phạm Thị Lân, vợ ông Nguyễn Tường Thụy được tham dự phiên tòa với tư cách người làm chứng nhận xét: "Tất nhiên những phiên tòa như thế này ở Việt nam chỉ là án bỏ túi và mức độ mà tòa tuyên án là quá cao. Thực tế những việc làm này không ai vi phạm hiến pháp cả, cái điều 25 của Hiến pháp là điều tự do ngôn luận, là quyền lập hội. Thế nhưng mà người ta có cần gì đến công lý đâu, người ta cũng chả căn cứ vào luật pháp. Các bản án kiểu này ở Việt Nam chỉ là án bỏ túi thôi."
04 Tháng Giêng 202110:37 CH(Xem: 229)
Lãnh tụ thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer kêu gọi Đảng Cộng Hòa nên điều tra Tổng Thống Trump về hành động tìm phiếu ở Georgia trong khi một số nghị sĩ và Cộng Hòa muốn tiếp tục điều tra về cuộc gian lận bầu cử. Cuộc điện đàm giữa Tổng Thống Trump và Bộ Trưởng Hành Chánh của Georgia Raffensperger chứng minh rất tõ ràng âm mưu gian lận bầu cử của Tổng Thống Trump. GS Jonathan London tại Leiden University, Hòa Lan, nhắc đến một điều khoản trong đạo luật liên bang Hoa Kỳ Title 52 U.S. về bầu cử cho thấy Tổng Thống Trump đã vi phạm luật này và có thể bị tù. Luật liên bang ghi rõ như sau:...
03 Tháng Giêng 20216:40 CH(Xem: 285)
Những dấu hiệu phản dân chủ của Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ bao gồm thái độ không tôn trọng đối thủ chính trị, khuyến khích bạo loạn, vi phạm quyền của các sắc dân thiểu số, cổ động phong trào dân túy da trắng thượng đẳng, sẵn sàng dùng mọi phương tiện để đạt đến mục tiêu. Hiện tượng này đã xuất hiện tại Hoa Kỳ trong vài thập niên vừa qua, nhưng đã bộc phát kể từ khi Trump lên làm tổng thống theo nhận xét của Bà Anna Luehrmann, phó giám đốc V-Dem Institute
02 Tháng Giêng 202110:44 CH(Xem: 190)
Tại Florida, cho tới ngày đầu năm mới, một nhà cung cấp thuốc vẫn chưa có được giấy phép để phân phối cho các bệnh viện trên toàn tiểu bang. Tại quận Lee, các viên chức y tế bất ngờ nhận được thông báo là họ phải tiêm chủng cho người già trên 65 tuổi, trong khi họ đinh ninh rằng, họ chỉ tiêm cho nhân viên y tế. Kết quả là họ nháo nhào đi lập danh sách, nhưng không xong, phải giải quyết bằng cách thông báo ai đến trước sẽ được chích trước, tạo nên một hàng dài người đứng chờ trước khi mặt trời lên. Thị trưởng thành phố Fort Meyers của Florida nói, việc phân phối vaccine là một cơn ác mộng.
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
10 Tháng Giêng 2021
Hãy xâu chuỗi lại thì dường như càng thân thiết với Tàu, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng càng mạnh lên. Việc ông lật được Nguyễn Tấn Dũng trong thế yếu làm người ta nghĩ, ông được bàn tay giúp đỡ từ phương Bắc. Sau khi lật Nguyễn Tấn Dũng ông lại ký ký 27 văn kiện bí mật với Tàu. Sau khi ký văn kiện Tàu xong ông thuốc chết Trần Đại Quang dễ như lật bàn tay và lấy luôn ghế Chủ Tịch nước. Sau khi ông bị đột quỵ (có thể bị thuốc) dẫn đến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng nhưng ông vẫn bất chấp tính mạng bám ghế. Có thể nói trong tình hình sức khỏe tồi tệ như vậy mà làm nguyên thủ quốc gia cực hình với ông chứ có sướng ích gì?!
10 Tháng Giêng 2021
Trước đó, phe ông Trọng cho rằng tuổi tác không là vấn đề, nhiều chính trị gia trên thế giới còn cao tuổi hơn ông. Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… Mưu lược tổng Trọng đúng là bậc thầy. Kịch tính đến phút chót, khi các Ủy viên BCT, trong đó có ông Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”...
08 Tháng Giêng 2021
Nay lá cờ vàng lại bị một số người ủng hộ Trump, chủ yếu ở Mỹ, mang theo trong mọi cuộc xuống đường ầm ỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay phản đối kết quả cuộc bầu cử 2020, và nhiều lần hình ảnh lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của phóng viên báo chí nước ngoài. Đỉnh điểm là trong cuộc bạo loạn xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ của thành phần ủng hộ Trump, mà giờ đây đã bị Tổng thống Tân cử Joe Biden gọi là những kẻ khủng bố nội địa (domestic terrorists), cũng có những người Mỹ gốc Việt với lá cờ vàng đã lọt vào ống kính của một vài báo, đài nổi tiếng!