Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump

03 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 190)
Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình,
giống như Tổng Thống Trump

safe_image.phpLien Nguyen
FB. Nguyễn Bình Phương
     Giải Nobel Hòa Bình là một giải thưởng danh dự và cao quý, người nhận được giải này sẽ nhận thêm một ngân khoản lớn đến hàng triệu Mỹ kim. Mỗi năm, rất nhiều người và nhiều tổ chức được đề cử vô danh sách nhận giải Nobel Hòa Bình, nhưng chỉ có một tổ chức và/hoặc một người nhận giải; hoặc đôi khi, hai hoặc ba người, cùng chia sẻ một giải Nobel Hòa Bình.
Trong những năm gần đây, có hai chính trị gia đảng Dân Chủ nhận được giải Nobel Hòa Bình, là cựu Phó Tổng Thống Al Gore nhận giải năm 2007, và cựu Tổng Thống Barack Obama nhận giải năm 2009.
Phó TT Al Gore và một tổ chức tên "Ủy Ban Liên Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu" cùng nhận được giải Nobel Hòa Bình 2007 "vì những nỗ lực của họ trong việc xây dựng và phổ biến kiến ​​thức sâu rộng hơn về biến đổi khí hậu do con người gây ra, và đặt nền tảng cho những biện pháp cần thiết để chống lại sự biến đổi khí hậu này."
Tổng Thống Barack Obama nhận được giải Nobel Hòa Bình 2009 (năm đầu tiên Obama làm tổng thống) "vì những nỗ lực phi thường của ông trong việc tăng cường ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc."
Hòa Thượng Thích Quảng Độ khi còn sống, rất nhiều lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, nhưng chưa bao giờ được nhận giải.
Giải Nobel Hòa Bình năm nay 2020, cho đến thời điểm hiện tại, có 318 ứng viên được đề cử, trong đó có 211 cá nhân và 107 tổ chức. Trong 211 cá nhân này, có đương kim tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden.
Joe Biden có hy vọng nhận giải Nobel Hòa Bình không? Người viết bài này không biết.
Còn Donald Trump thì có hy vọng không? Chỉ riêng tính sự đối phó đại dịch coronavirus của Donald Trump, thì chắc chắn Trump không thể nào đủ tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn nhân đạo, để được giải.
Mặc dù đã biết trước là cơn đại dịch tàn phá, chết chóc sẽ tới, nhưng Trump đã lựa chọn sự phớt lờ, làm ngơ, xem thường; đã lựa chọn "không làm gì." Tồi tệ hơn, liên tiếp trong nhiều tháng từ khi đại dịch bùng phát và cho đến bây giờ, Trump vẫn liên tục mị dân, lừa dối dân, bằng cách "downplaying the coronavirus," nghĩa là bác bỏ hoặc giảm sự nguy hiểm, lây lan chết người của virus xuống còn "gần như không." Bằng chứng là, trong tất cả campaign rallies của Trump hiện giờ, hàng ngàn người vẫn ngồi san sát nhau "như cá mòi đóng hộp," không giữ khoảng cách, cũng không mang mặt nạ. Nghe lời Trump một cách tuyệt đối, họ chống lại luật giữ khoảng cách, chống lại việc mang mặt nạ. Nghe lời Trump, họ tin rằng không có coronavirus, virus chỉ là một trò lừa đảo của đảng Dân Chủ; rằng nó chỉ là một dạng cúm thông thường, nếu cơ thể khỏe thì sẽ lướt qua và chiến thắng được bệnh "cúm" này... Đã có gần 210 ngàn người đã chết một cách oan uổng, vì thiếu trang bị y tế, vì sự vô trách nhiệm và nhẫn tâm của Trump, vì cả tin vào lời mị dân của Trump mà không phòng chống, không làm gì để tự bảo vệ mình cho không bị lây nhiễm.
Ấy là chưa kể Trump kích động bạo động; kích động chia rẽ, thù hận dân tộc; kích động sự kỳ thị chủng tộc... Và nhiều hành động tồi tệ khác của Trump, dẫn đến sự tàn phá, hủy diệt, thương vong, sợ hãi, căm thù... Ấy là chưa kể đến vô số những hành động tàn phá môi trường, hành vi rút tên khỏi hiệp ước quốc tế về môi trường...
Người có thú tính, nhẫn tâm, vô nhân tính như Trump. Người dửng dưng trước cái chết của mấy trăm ngàn mạng người, chưa từng bao giờ bộc lộ sự hối hận ray rức, chưa từng bao giờ nói lời xin lỗi hoặc đồng cảm với những người bị nhiễm bệnh hoặc gia đình của những người đã chết. Người vẫn mỗi ngày mỗi dịp to mồm nói dối, lừa gạt dân. Người như vậy sẽ không bao giờ có thể nhận được giải Nobel Hòa Bình.
Bài báo dưới đây, đăng trên tạp chí People, tường thuật về sự đề cử của hai nhân vật Joe Biden và Donald Trump.
Tựa đề bài báo: Joe Biden giờ là người được đề cử giải Nobel Hòa Bình, giống như Tổng Thống Trump
Một thành viên của Quốc Hội nước Anh đã đề cử Biden cho giải thưởng mà nhiều người thèm muốn
Tạp chí People
By Virginia Chamlee September 29, 2020 06:02 PM
Lien Nguyen dịch, Oct 3, 2020
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden, vừa được thêm vào trong danh sách những người được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 2020 - bao gồm cả đối thủ chính trị của Biden, Tổng Thống Donald Trump.
Hôm thứ Hai, 28/9/2020, Chris Bryant, một thành viên của Quốc Hội nước Anh thông báo rằng ông đã đề cử Biden, 77 tuổi, cho giải thưởng đáng được thèm muốn này, và nói với nhật báo The Evening Standard của nước Anh rằng sự đề cử Biden của ông, theo chữ dùng của ông, đã dựa trên sức mạnh của ứng viên đảng Dân Chủ trong sự tranh luận và tranh cãi chính trị.
“Khi những người khác xử dụng giải pháp bạo lực, họ đã lập luận rằng sức mạnh tốt nhất là sức mạnh của lý lẽ,” Chris Bryant đã nói với nhật báo Standard. "Bởi vì súng có thể ngăn chặn một trái tim nhưng những lời nói sáng suốt, minh mẫn (trong tranh luận chính trị của Biden) có thể thay đổi được nhiều trái tim, và nhiều trái tim có thể thay đổi một thế giới."
Sự đề cử này được đưa ra vài tuần sau khi Biden nhận được sự đề cử ứng viên tổng thống của 81 người đoạt giải Nobel, là những người đã gởi ra một lá thư tuyên dương "sự sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia" của cựu phó tổng thống và "sự nhận thức sâu sắc của ông đối với việc sử dụng khoa học để tìm ra giải pháp."
Tổng Thống Trump cũng đã được thông báo là đang ở trong danh sách cạnh tranh của những người có khả năng đoạt giải Nobel. Cùng ngày đó, khi Bryant loan báo đề cử Biden, một nhóm các giáo sư luật người Úc đã giải thích lý do tại sao họ đề cử Trump cho giải thưởng đáng được thèm muốn này.
Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News của Úc, giáo sư David Flint nói Trump đang "giảm bớt xu hướng dính líu của Mỹ trong bất cứ cuộc chiến nào và trong từng cuộc chiến" và "thực sự tạo ra hòa bình trên thế giới theo một cách mà không người tiền nhiệm nào của ông ấy làm được, và ông ấy hoàn toàn xứng đáng với giải Nobel Hòa Bình.″
=========
Donald J. Trump đã viết tweet này trước:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 8:37 PM · Sep 28, 2020
“Học Thuyết Trump” giúp Tổng Thống Trump giành được Sự Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình lần thứ ba! @LouDobbs
Khoảng ba tiếng sau, Trump viết thêm tweet này:
Donald J. Trump @realDonaldTrump 11:51 PM · Sep 28, 2020
Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!
==============
Trump, 74 tuổi, đã được đề cử giải Nobel hai lần trước đó [không phải ba lần như Trump đã viết tweet như trên]- một lần vào năm 2018, sau cuộc gặp ở Singapore với nhà độc tài Kim Jong Un của Triều Tiên, và một lần nữa, mới đây vào năm 2020 vì những gì mà những người ủng hộ Trump gọi là công việc của Trump trong việc bình thường hóa những quan hệ giữa Israel và United Arab Emirates.
Cả hai đề cử này đều do chính trị gia cực hữu người Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử.
Hôm thứ Hai, Trump đã viết ca tụng các đề cử của mình trên Twitter rằng, nếu ông ấy không làm như vậy, những người khác sẽ không làm. "Cũng nên đề cập điều này bởi vì nó sẽ không bao giờ được Lamestream Media đề cập!" Trump đã viết trong một post như vậy, cùng lúc đăng lại tweet Trump tự chúc mừng trước đó.
Mặc dù những giải Nobel - là những giải được trao tặng để công nhận những tiến bộ về học thuật, văn hóa hoặc khoa học - được coi là rất đáng được thèm muốn, nhưng diễn tiến đề cử thì mang tính chất ít trịnh trọng hơn nhiều.
Hàng ngàn người, bao gồm những thành viên của quốc hội quốc gia và giáo sư đại học, hợp lệ để đề cử những người khác cho giải Nobel. Một ủy ban năm người sau cùng sẽ đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.
Mặc dù vừa bày tỏ sự phấn khích vì được đề cử trong tuần này, nhưng Trump trong quá khứ từng tuyên bố rằng, giải thưởng này sẽ được gian lận để chống lại ông và rằng, do đó ông sẽ không bao giờ giành được giải.
Những giải Nobel 2020 sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 34)
Chỉ trong vòng vài phút sau khi xâm nhập bị phát giác, chiến dịch ông Trump đã gỡ xuống thông điệp tin tặc để lại. “Trang mạng này đã bị nắm giữ,” thông điệp màu xanh dương, chữ thường, được bôi đậm đặt dưới phù hiệu FBI và Bộ Tư pháp. “thế giới đã có đủ tin giả do tổng thống donald j. trump phát tán mỗi ngày. Đã đến lúc cả thế giới biết sự thật.” “Nhiều thiết bị đã bị vô hiệu hoá, cho phép truy cập toàn bộ vào trump và thân nhân … chúng tôi có chứng cớ hoàn toàn làm mất uy tín ông trump trong vai trò tổng thống. đưa ra sự dính líu hình sự của ông ta và sự hợp tác với các tác nhân nước ngoài nhằm thao túng bầu cử 2020...
27 Tháng Mười 20209:33 CH(Xem: 29)
Trung Quốc khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn nằm trong vùng đường đứt khúc 9 đoạn mà nước này tự vẽ ra trên biển dù Toà Trọng tài Quốc tế đã bác bỏ tính hợp lệ của đường này trong một phán quyết vào năm 2016. Theo các dữ liệu theo dõi tàu biển mà RFA có được, tàu hải cảnh Trung Quốc CCG 5402 đã có mặt ở Bãi Tư Chính vào ngày 4/7, đi cách giàn khoan dầu khí của Việt Nam khoảng 30 hải lý và ở đây cho đến ngày 18/8. Một ngày trước đó, một tàu hải cảnh khác có ký hiệu CCG 5240 đã đến khu vực này để thay thế tàu CCG 5402 và ở lại đây từ đó đến nay, trừ khi tàu phải di chuyển tạm thời đến Đá Chữ Thập để tiếp liệu.
26 Tháng Mười 202010:49 CH(Xem: 50)
Khi được hỏi “Nếu cuộc bầu cử diễn ra ngày hôm nay, bạn sẽ bỏ phiếu cho…?” 56% người Mỹ gốc Hoa chọn ông Joe Biden, 20% chọn ông Donald Trump, 23% chọn “Không biết,” và 1% chọn “một ứng cử viên khác. Đa số người gốc Ấn (65%), Philippines (52%), Nhật (61%) Triều Tiên (57%) và những người Mỹ gốc Châu Á khác (54%) chọn ông Biden. Ngoại lệ là người Mỹ gốc Việt. Chỉ có 36% ủng hộ ông Biden và 48% chọn ông Trump, với 0% chọn “ứng cử viên khác” và 16% trả lời “Không biết”. Với các cuộc bầu cử Thượng viện và Hạ viện cũng tương tự: tất cả các nhóm ủng hộ ứng cử viên Dân chủ, trừ người Mỹ gốc Việt.
26 Tháng Mười 202010:48 CH(Xem: 69)
Putin đã trả lời về những lời cáo buộc Hunter Biden của Trump phát ra trong những cuộc tranh luận trên truyền hình với đối thủ là ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Trump, người "đang lê bước" (is trailing) ở đằng sau Joe Biden trong những polls thăm dò ý kiến, đã tận dụng những cuộc tranh luận để đưa ra những lời cáo buộc rằng Joe Biden và con trai của Joe Biden là Hunter Biden đã tham gia trong những hoạt động vô đạo đức ở Ukraine. Không có một bằng chứng nào được xác minh kèm theo để ủng hộ những lời cáo buộc của Trump, và Joe Biden đã gọi những lời cáo buộc đó là sai sự thật...
25 Tháng Mười 20208:40 CH(Xem: 110)
"Chúng tôi đã xác định được nhiều cha mẹ bị trục xuất trong khi vẫn cố gắng liên lạc với hàng trăm gia đình khác. Ở điều kiện tốt đẹp bình thường, đó vẫn là một quá trình cực nhọc và tốn thời gian. Trong thời kỳ đại dịch, nhóm bảo vệ nhân quyền của chúng tôi càng phải thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ an ninh và an toàn cho bọn trẻ, cũng như cho cha mẹ và cộng đồng của chúng." Một phán quyết riêng từ tòa án yêu cầu chính quyền Trump phải đoàn tụ các gia đình bị phân cách vào năm 2018.
25 Tháng Mười 20208:36 CH(Xem: 85)
“Ông ấy có quan điểm kinh tế học thiếu hiểu biết, là zero mà đưa đến sự xấu xa và ác nghiệt không cần thiết,” theo các nhà kinh tế đã viết trong thư. Họ cũng chê trách đối phó của ông đối với đại dịch vi khuẩn corona, mà đã lấy đi 223,000 sinh mạng người Mỹ kể từ tháng 3. Các kinh tế gia kết luận rằng, “Vì những lý do này, chúng tôi mạnh mẽ đề nghị rằng cử tri hãy làm những gì mà không người nào khác có thể làm thay bạn: đòi lại nền dân chủ của bạn bằng cách bỏ phiếu loại bỏ Donald Trump ra khỏi chức vụ.”
25 Tháng Mười 20208:34 CH(Xem: 81)
Donald Trump vẫn giữ một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, nơi mà ông ta đã theo đuổi các hợp đồng cấp phép nhiều năm, dựa vào một tình báo có khả năng làm suy yếu khẩu hiệu của chiến dịch tái đắc cử của tổng thống rằng ông ta rất gắt gao với Trung Quốc. Văn khố thuế được xem xét bởi tờ New York Times phơi bày một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc không được khai báo trước đây, quản lý bởi Trump International Hotels Management. Tài khoản này chi trả 188.561 Đô-la Mỹ tiền thuế cho Trung Quốc vào giữa năm 2013 và 2015 có khả năng liên quan đến nhiều hợp đồng cấp phép.
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 199)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 169)
“Đây không phải là hành vi tổng thống bình thường. Chúng ta không thể dung thứ hành vi này từ một hiệu trưởng trung học. Chúng ta không thể dung thứ một huấn luyện viên hay đồng nghiệp có hành vi như vậy … Tại sao người ta lại bào chữa việc này, ‘ồ, đó là con người ông ấy,’ Không! Có hậu quả cho những hành động này,” cựu Tổng thống nói. “Hành vi Quan trọng! Tính cách quan trọng!” Obama tuyên bố. Ông Obama khép lại bài phát biểu với lời kêu gọi khuấy động trong 2 chiến dịch vận động tranh cử lịch sử thành công trước đây: “Quý vị đã phấn khích chưa? Quý vị đã sẵn sàng chưa? Mọi người đã phấn khích chưa?
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 146)
Enrich báo cáo rằng Deutsche, đã bị bắt quả tang rửa tiền cho các nhà tài phiệt Nga và đánh lừa các cơ quan quản lý tài chính ở ba quốc gia, cũng đã giúp Trump tạo ra “phương tiện chuyên dụng” giúp ông “mua các tài sản quốc tế cho mình và các công ty của mình một cách dễ dàng và lặng lẽ.” Các tổ chức tài chính cũng giúp "ông trùm giành được các mối giao dịch dưới tầm radar ở các địa phương xa xôi, bao gồm một số địa điểm là điểm đến phổ biến cho những người muốn giấu tài sản," theo một đoạn trích từ cuốn sách..
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.