Sự khác nhau giữa tù “ Sĩ Quan” và “thường dân”.

30 Tháng Chín 20209:43 CH(Xem: 3982)

                 Sự khác nhau giữa tù “ Sĩ Quan” và “thường dân”.


images
Hồ Thị Bích Khương     Trong nhà nước XHCN Việt Nam do đảng csVN nắm quyền đi đến đâu là thấy bất công đến đó. Mặc dù đây là lần đi tù thứ 2 nhưng thực sự đi đến đâu thì biết đến đó thật. Càng đi càng thấy những câu chuyện bất công khó tưởng. 


Thời gian này điều tra viên gần như không có việc gì để làm với tôi nữa. ngày lại ngày điều tra viên đến nói chuyện thuyết phục tôi viết đơn xin miễn truy cứu hình sự tức là không đưa tôi ra tòa xử án bỏ tù chính thức nữa, nhưng tôi nói không viết và tôi nói tôi không có tội nên tôi không xin miễn gì cả.


Cũng đến lúc chán nghe nói chuyện và chửi rủa chế độ khi gặp tôi. Tên điều tra bảo với tôi là sẽ đi làm vụ khác và dặn dò khi nào chị suy nghĩ kỹ muốn về nhà thì bảo quản giáo gọi điện cho tôi. Tôi nói không điện thoại nếu mà viết đề nghị được tại ngoại và yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những sự việc chưa được làm rõ theo đúng pháp luật. Khi ấy điều tra viên đến nói muốn về thì viết khác đúng theo quy định mới được, chứ chị viết đề nghị tại ngoại không thể giải quyết được gì hết. Mà tại ngoại thì khi xử chị cũng đi tù. Tôi nói, “Vậy thì chú viết cho tôi đi tôi ký chứ sao tôi phải viết...” 


Tôi nói thế làm gã điều tra viên tức quá hằm mặt quay về.


Thời gian này do điều tra viên chán nản bỏ đi điều tra vụ khác. Lúc này tôi ở tại buồng giam thường xuyên,  tôi thấy tại buồng tôi ở có những người đi lại bên ngoài buồng giam vẫn đem thức ăn ngon lành đến đây hàng ngày. Thịt bò xào nóng hổi thơm phức, những tấm chả lụa, những con gà luộc đang bốc khói được đem đến buồng giam...


Trước đây đi thẩm vấn cung ngày 2 buổi có khi trở về tôi cũng được mọi người để phần nhưng không còn nóng sốt như tôi thấy những ngày này không thấy nên không biết. Thật sự nhìn thấy vậy đối với tôi nó rất đặc biệt nên tôi rất ngạc nhiên. Khi nhìn thấy tôi mở to tròn mắt nhìn thì những người tù cười nói tôi vẫn “ ngây thơ”. Bích Khương thì làm sao mà biết được, chẳng lẽ có gia đình tù nào mà ngày nào cũng có thể đưa đồ ăn đến cho tù đều đặn như phòng ta đây.   


Tù nhân Ngoạn. là một người phạm tội buôn bán ma túy với đường dây lớn đang lo lắng phải nhận bản án tử hình. Nhưng mỗi lần nhìn thấy tôi đi cung về đều trìu mến nhìn tôi mỉm cười. Lần này cũng vậy Ngoạn nhìn tôi kẻ ngây ngô như tôi trong phút chốc, nhưng rồi ánh mắt lại lại thoáng lên nỗi buồn u ám giải thích: “ Bích Khương làm sao mà biết được hết, và hình như Bích Khương không nhớ khi mới vào phòng mình đã nói với bạn buồng này là buồng “ Sĩ Quan”?..  Có nhiều thứ mình không thể làm được vì mình là tù. Nhưng xã hội này đồng tiền biến con người thành nô lệ và công an cũng không thoát khỏi nô lệ đồng tiền. Có tiền có người phục vụ muốn ăn gì chẳng được. 


Tất cả những thứ buồng này có đều công an đưa vào chứ ai đưa vào đây được. Một số nữa là đưa từ trạm xá đến. Lại một điều nữa làm tôi ngạc nhiên... Sao lại đem từ trạm xá đến.?..


Ngoạn lại mỉm cười vừa thân thiện tình cảm, rồi lại lắc đầu chua chát nói tiếp: Bích Khương nghĩ trong nhà tù trạm xá là nơi chữa bệnh cho tù nhân sao? Bích Khương thấy đó mấy người kêu cấp cứu cán bộ chưa đến kịp đã chết trong buồng giam mà.. Mình là người án nặng chưa có kết luận điều tra nếu không mình cũng xuống trạm xá ở. 


Những người ở dưới trạm xá trong nhà tù cộng sản gần như chẳng có bệnh tình gì cả, hoặc có bệnh nhẹ không đáng, nhưng vì có tiền bạc để chạy vạy là xuống trạm xá để nằm tại đây hết tháng này qua tháng khác nhằm trốn tránh không phải đi lao động nặng nhọc. Những người có tiền đến khu trạm xá ở được sống thoải mái bởi trạm xá không bị bịt kín cửa sổ. Được tự nấu ăn hoặc nhà bếp nấu đem lên tận nơi, có công an mua đến. 


Những người xuống trạm xá còn có mục đích để chạy một bệnh án để được xử phạt nhẹ nhàng hơn, rồi tiếp theo là được giảm án và đặc xá, trở về nhà trước thời hạn. Tất cả đều có giá của nó. Một người như mình thì khi ở ngoài đã biết điều này, mình làm việc biết mình phạm tội, biết trước sau gì cũng bị bắt mà, nên đã tìm hiểu từ khi ở ngoài.  


Ngoạn nhắc và dặn tôi, kể với Bích Khương việc này đừng chửi công an. Nếu chửi hay nói ra thì công an không cho họ nấu đưa lên buồng nữa khổ nha. Những người đưa lên họ cũng bị kỷ luật, và rất nhiều chuyện khác sẽ xảy ra. Còn với người tù nói bệnh tật vào tù mà chữa bệnh á. Đừng mơ mấy đứa bệnh tật phần lớn không gia đình. Nghiện ngập vào tù thì chỉ có chết thôi và kể cả những bệnh nhân mắc bệnh nặng thì đừng mơ. Khi đến bệnh xá là lúc sắp chết đem xuống là thủ tục cho đi bệnh viện chết. Có những đứa không kịp chết trong buồng giam thì cũng đem xuống bệnh viện làm giấy tờ chết ở bệnh viện thôi.


Tâm sự với tôi, Ngoạn nói tiếp xúc Bích Khương mình biết Bích Khương biết là người thế nào. Mình cũng thích nói chuyện với Bích Khương. Ở với Bích Khương mình cũng có điều may. Công an kêu mình chú ý chăm Bich Khương. Nghĩa là khuyên Bich Khương ngoan để cho khai cung, cũng như cho Bích Khương nhìn thấy mình bị tra tấn mà sợ. Nhưng mà mình phải công nhận Bích Khương là người hiếm có. 


Ngoạn lại nhìn tôi cười nói rằng “ Bich Khương không chú ý không biết chứ một lần bọn tù đem đồ ăn lên phòng này  mà thấy Bích Khương ở trong phòng thì chúng sợ mất vía. Mỗi lần như vậy minh chỉ nháy mắt hay nhìn họ gật đầu là họ biết mình nói với họ yên tâm đi không có lo sợ Bích Khương. Mình biết Bích Khương nhắm đối tượng rõ rất rõ ràng. Mặc dù tù hình sự rất sợ tù chính trị nhưng Ngoạn hiểu và không lo sợ gì ở Bích Khương cả.


Những người đi tù về trước họ nói ở với tù nhân chính trị mà vi phạm thi rất sợ, vì tù chính trị họ đấu tranh cho chính nghĩa nên tù làm việc sai rất sợ tù chính trị báo. Ngoạn án thì không biết sẽ ra sao đang cố gắng nhưng nếu phải chịu án cao nhất thì cũng yên phận và chấp nhận thôi. Có điều sự trả giá quá đắt nhưng mình cũng được an ủi là con đứa nào cũng ngoan, chăm học nên việc mình phải trả giá cũng bớt đau đớn phần nào.  


Những gia đình buôn bán ma túy như Ngoạn con cái rơi vào nghiện ngập rồi bệnh tật. Có đến 80% con cái nghiện rồi còn gì nữa đâu. Nhưng với miền rừng núi hiện nay không buôn bán ma túy thì làm gì?..., Mình  đi tù 1 lần chắc không có lần 2 nữa vì án quá nặng. Tội gây ra cũng nặng nhưng mà cũng hoàn cảnh tạo ra, là trào lưu xã hội mình không thể thoát.  


Như vậy có nghĩa là họ cũng làm việc này không có kết cục tốt mà họ vẫn làm. 


Biết trong xã hội csVN thì không chỉ ở ngoài đời mới thối nát mà nó thối nát khắp nơi kể cả trong nhà tù của chế độ nữa, ở đây lại càng có nhiều điều kiện cho cán bộ công an cs vòi vĩnh và ăn tiền của gia đình tù nhân các kiểu, cho nên nó là địa điểm thối nát nặng nề. Tôi nghĩ cái xã hội cộng sản tại Việt Nam nó mục nát, thối rữa không chỉ ngoài đời, ngoài xã hội mà cả trong chốn lao tù nó cũng đầy rẫy những thối nát và mục ruỗng không ra sao cả. Những ai ở trong nước bị tù hình sự thì biết rất rõ hiện tượng này, vì bây giờ các tù chính trị được giam riêng chứ không còn bị giam lẫn với tù thường phạm nữa. Còn trường hợp của tôi là khá đặc biệt vì cả tỉnh Nghệ An này chỉ có mình tôi là tù nhân nữ chính trị thôi nên chúng phải đưa vào giam cùng tù thường phạm là vậy...


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 20237:14 CH(Xem: 341)
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 20237:13 CH(Xem: 204)
Người Việt tị nạn đang bị cảnh sát Thái và công an CSVN truy lùng. Một trong những nạn nhân trước khi bị bắt đã kịp thông báo với bạn bè rằng, ông nhận ra trong đám người vây bắt ông có một tên an ninh Việt Nam. Chiến dịch vây bắt, truy quét người Việt tị nạn bắt đầu từ hôm 24/11 và tính đến tối 26/11 đã có ít nhất 11 người bị bắt. Một người tị nạn nói với tôi rằng, từ ba hôm nay, cảnh sát Thái đi gõ cửa từng căn nhà vào lúc 5,6 giờ sáng và bắt đàn ông đi. Một số người phải trốn khỏi nhà, trong khi nhiều người khác không thể đi đâu vì không giấy tờ, không tiền bạc nên phải ở lại nhà trọ, đánh cược với số phận.
25 Tháng Mười Một 20235:19 CH(Xem: 306)
Đây là lúc các nhân viên an ninh xuất hiện dày đặc hơn, ngoài cửa đã có thêm xe cảnh sát giao thông và dân quân địa phương. Những chiếc máy quay liên tục chĩa và người và sự kiện. Một thành viên nữ, thuộc ban truyền thông của gia đình Phật tử kể, cô bị một nhân viên an ninh đến, yêu cầu giao nộp những gì cô đã quay, chụp. “Tại sao?”, cô này kể đã hỏi dứt khoát, và bỏ đi quay nhìn lại. Thầy Thích Nguyên Lý chưa khoẻ lại sau một vụ đụng xe lạ lùng, sau lễ ngài phải về sớm để làm lễ ở chùa quận 8, Sài Gòn. Thầy kể khi ra cửa, gặp ngay một sĩ quan an ninh của TP.HCM đang đi vào.
19 Tháng Mười Một 20236:25 CH(Xem: 552)
Ngày 1-11, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An”. Đến nay đã hơn 1 năm, không hề có cái kết quả giám định ADN nào được công bố và cũng không hề có vụ án lừa đảo nào được khởi tố. Hàng vạn tin bài có nội dung như vậy vẫn “ngạo nghễ” trên các trang báo online, mạng xã hội mà không cần đính chính, rút bài. Đây là hình ảnh trong 1 trang Google tìm kiếm khi gõ từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (mời xem hình).
16 Tháng Mười Một 20238:16 CH(Xem: 838)
Mới nhất là hành vi bắt giữ Ông Lưu Bình Nhưỡng (LBN),một thành viên quốc hội csVN. Tô Lâm muốn mau chóng trả thù cho nên đã bỏ qua hai quy định tối cần thiết là phải khai trừ đảng và có quyết định miễn nhiệm từ cơ quan chủ quản của ông LBN, bởi vì ông ta là một đảng viên đảng cs và đang giữ chức Phó Ban Dân Nguyện Quốc Hội. Hành vi này của BCA mà đứng đầu là Tô Lâm cho thấy ở VN chỉ có luật rừng, muốn bắt ai thì cứ ngụy tạo lý do, chứng cứ và bắt ngay cho dù điều lệ cũng như văn bản pháp luật đã đề ra.
16 Tháng Mười Một 20238:15 CH(Xem: 461)
Cuộc điều tra về liên hệ giữa ông Lưu Bình Nhưỡng với Cường Quắt có thể sẽ sớm có kết quả trong vài ngày hoặc vài tuần tới nhưng những ai đã có kinh nghiệm với cộng sản đều có thể đoán trước được kết quả. Ở vào địa vị của ông Nhưỡng, kết tội ông có liên hệ mờ ám với Cường Quắt là điều bất khả, chẳng ai tin. Nhưng việc tịch thu bằng chứng tại tư gia ông Nhưỡng sẽ rất thuận tiện cho việc điều tra mở rộng có thể dễ dàng đưa đến một số kết luận, đại khái như dinh thự “hoành tráng” của ông Nhưỡng đã được xây cất trái phép, sử dụng vật liệu bất hợp pháp như gỗ quý, vi phạm quy định về kiến trúc, quy hoạch, môi trường…
11 Tháng Mười Một 20235:50 CH(Xem: 696)
“Trong cuộc nói chuyện, gia đình tôi và ông ấy cũng đề cập đến các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Ông ấy nói không thể nào hứa giúp ba người trong gia đình tôi được thả tự do nhưng ông ấy hỏi gia đình tôi có nguyện vọng gì khác không. Gia đình tôi nói rằng đề nghị chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các tù nhân lương tâm có điều kiện giam giữ tốt hơn, đảm bảo cuộc sống và được chăm sóc y tế, thức ăn đầy đủ… Ông ấy nói rằng ông không thể hứa trước được nhưng sẽ cố gắng hết sức.”
11 Tháng Mười Một 20235:49 CH(Xem: 596)
Dù bị cướp mất đất nhà Không được phẩn uất mẹ cha thằng h.ồ Dù biết nước lạ chiếm xô Không được chửi đỉẻng cái đồ lưu manh Dù biết độc đỉẻng lộng hành Xã hội suy thoái biến thành rừng hoang Đỉẻng dẫn Cả Nước Xuống Hang Xuống Hàng Chó Ngựa bần hàn thảm thương Không được phản biện mở đường Không được nói xấu trét tường bôi tên
10 Tháng Mười Một 20238:54 CH(Xem: 420)
Việt Nam tổ quốc quặn đau Quan to tham nhũng nối nhau làm giàu Rừng xanh chúng đốn trọc đầu Cây to gỗ quý hồng lâu chọc trời Đất dân tổ phụ ngàn đời Chúng thu chúng cướp bọn người phi nhân Mồ to mả đẹp phì thân Mặc người dân c.hết lũ đần no say Biển Đông giờ chúng ra tay Hạ Long nó lấp múa may xây lầu 'Rồng xuống' thắng cảnh đẹp mầu Từ nay tan tác lệ sầu chứa chan Liếm rừng nuốt đất tiêu tan Hết còn cái liếm liếm tràn biển khơi Quan to Pắc Bó đười ươi Cường quyền lợi nhuận g.iết người ngàn chiêu Phá tan phá nát phá nhiều Đào mồ lấp biển đốt thiêu cửa nhà
06 Tháng Mười Một 20238:59 CH(Xem: 817)
Cho dù bọn chúng có ngụy biện tên mình là dân chủ, nhân quyền, tự do gì đi nữa thì tất cả bọn chúng chỉ là một bọn tay sai cúc cung làm bút nô cho đảng để được cho phép có vài góc nhỏ nhận tiền quảng cáo, vì thế phải gọi bọn chúng nó là một bọn 'ăn phân', ăn cái thúi tha nhất mà đảng thải ra để kiếm sống qua ngày, hay nói đúng hơn bọn truyền thông bất lương này chính là 'một bọn phản động đang điền cuồng chống phá tiến trình dân chủ hóa cho Việt Nam!.'
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...