Sự cố làm tù nhân hả dạ trong đêm tối.

29 Tháng Chín 202010:44 CH(Xem: 293)

                             Sự cố làm tù nhân hả dạ trong đêm tối.images


Hồ Thị Bích Khương   Trại giam cũng có biến chuyển, tôi nhớ khi mới vào trại toàn phải ăn cơm gạo mốc còn sống nhăn và ướt, lúc đó tôi có nói với quản giáo nhiều đề nghị và góp ý với ban giám thị nên cũng có được thay đổi tiến bộ đôi chút. Thêm vào đó việc tù nhân đau ốm bất chợt khi gọi cấp cứu bị chửi mắng và tôi thẳng thắn đứng ra bênh vực rất nhiều. Thật sự là cán bộ công an cộng sản cũng quá tồi tệ.


 Một lần ở ngay bên cạnh buồng giam của tôi có một người tên là Mai phạm tội mua bán trái phép chất ma túy có chồng bị án tử hình, bà này ở buồng khác xa mới chuyển đến.


Bà Mai bị bệnh tim thường hay bị ngất xỉu bất chợt. Hôm đó bà mới chuyển buồng bên cạnh buồng tôi. Phạm nhân Ngoạn biết bà Mai có lẽ do họ đều buôn ma tuý lớn nên quen biết nhau. Bà Mai mỗi khi ngất xỉu thường cách bạn tù xoa bóp hô hấp nhân tạo thì tỉnh lại. Mấy người phòng họ thường gọi Ngoạn kể cho Ngoạn và chúng tôi nghe tình trạng nguy hiểm đáng thương của bà Mai.


Một hôm bà Mai ngất xỉu các tù nhân gọi cấp cứu mãi công an công đến chậm quá mọi người sợ bà ta chết mất nên khóc um lên vang cả buồng giam. 


Đến khi công an vào đến nơi thì người bệnh đã tỉnh lại, vậy nhưng công an vào đến nơi chúng lại nói là họ giả vờ để đòi cho được trại khám bệnh và hắn đòi cho bà Mai và các tù nhân gọi cấp cứu lẫn kêu khóc nay mỗi người một chiếc dép vào mặt. 


Mấy người tù thì sợ hãi chỉ biết nói một câu, “Bà ấy bị ngất mới tỉnh lại mà!” sau đó sợ hãi im thin thít, vậy mà họ bị quản giáo chửi rủa thật kinh khủng.


Hôm đó tôi thật tức điên lên, nên tôi đã chửi lại bọn quản giáo coi tù thậm tệ đúng như chúng đã chửi tù nhân vậy. 


Tôi chửi thêm về nhiệm vụ của nó rằng “ tổ sư cụ chúng mày, chúng mày đến trại giam này làm việc ăn lương, chúng mày ăn cả mồi lời chương máu của ông cháu bà Mai một thuế cũng như gia đình tù nhân trong các trại giam và toàn thể nhân dân Việt Nam. Trách nhiệm của thằng bác sỹ trại giam là chữa bệnh cho tù nhân. Hay nuôi chúng mày vào đây ăn ngủ cho béo xác hả lũ quỷ dữ. Gọi chúng mày khô cổ họng bây giờ chúng mày mới đến. Người ta tỉnh dậy không mừng còn đòi đánh người. Chúng mày là người hay chó sói?...


Bọn chúng tức quá nói không liên quan đến tôi, đòi mở cửa vào đánh tôi trong buồng giam ngay lúc ấy, bởi vì làm gì có chuyện động trời trong tù là có phạm nhân nào dù là dân anh chị giang hồ ngoài xã hội đen chưa bao giờ dám to gan chửi vào mặt bọn cai tù CS. Thậm chí họ luôn luôn phải xưng hô gọi chúng là ông hay bà và bản thân xưng mình là con rất lễ phép với bọn chúng, coi chúng như bậc cha mẹ mình vậy!


Chúng nó bắt đầu giật khóa cửa lạch cạch đòi mở cửa vào đánh tôi. Tôi bảo mấy bạn tù lấy nước rác và bảo với bọn chúng rằng, “Chúng mày cứ mở cửa vào đây đánh tao thì sẽ biết. Tao sẽ hất ngay một xô nước vệ sinh vào mặt cho biết thế nào là tao nhé. Có dám mở khóa vào đây đánh tao không, chúng mày đừng tưởng tao sợ tụi bay nhé!”


Ở trong tù nước không đủ dùng, nên nước cuối cùng khi rửa bát và gặt giũ được dự trữ để làm nước vệ sinh. Nhưng khi nghe tôi nói như thế thì chúng chỉ dám vờ lạch cạch mở cửa phía ngoài chuồng cọp (ngăn ngoài buồng giam) ghe ngóng không đảm mở cửa trong nữa. Chắc chắn khi thấy nói nói vậy nên chẳng muốn dây với tôi nữa sợ mất mặt trước các tù nhân khác nên đành bỏ đi. 


Chúng đành xấu hổ chịu nhục vì bị tôi chửi vỗ vào mặt một trận không thương tiếc. Việc ấy diễn ra đã làm những người tù rất thích chí cười vang, họ cười khoái chí vì từ xưa tới nay có người đi tù 4 – 5 lần mà đây là lần đầu tiên họ được nghe tù nhân chửi được bọn cai tù CS gian ác đối với họ nó là một bài học đáng đời...


Người bệnh chết bi thương ai oán trong nhà từ cộng sản 

 Sự tàn ác của công an cộng sản Việt Nam đối với các tù nhân bị bệnh tật không ai có thể ghi hết vì sự bưng bít 


Trong nhà tù csVN, người tù đau ốm gọi được cán bộ công an xin thuốc là rất khó khăn. Giống như như tôi đã nói ở kỳ trước chị Mai một bị ngất xỉu vì bệnh tim khi gọi được công an đến tù nhân lại còn bị chửi bới thậm chí có người còn bị đánh đập thì mấy ai dám gọi... 


Chính vì vậy mà ở trong nhà tù, có nhiều lúc phạm nhân vừa gọi cấp cứu xong, khi công an chưa đến thì cũng lại gọi cán bộ tới đã chết rồi. 


Khi tôi ở trại tạm giam Nghi Kim. Tôi được biết có 2 trường hợp phạm nhân chết như vậy tại trại giam Nghi Kim. Đó là chưa kể những nơi cách xa chỗ tôi tôi không thể biết. Các vụ tôi nghe nguòi tù kêu “ Cán bộ ơi chết rồi ở nếu như cán bộ mà nghe nói chết rồi. 


Nếu cán bộ nghe thấy thì đều bảo, “Chúng mày hãy im đi...hay câm đi...”. Tôi cũng nghe phạm nhân họ bảo rằng nếu chết tại trại giam thì họ cũng chở xuống bệnh viện và nói chết ở viện đã được thuốc men đầy đủ. Lúc này tôi không mấy tin lắm nhưng sau này khi tôi đến trạm xá điều trị thì tôi có gặp trường hợp gần như vậy. Mạng sống trong nhà tù công an cộng sản chẳng coi ra gì.


Chính vì  sự đối xử với bệnh nhân vô lương tâm, phi nhân và tàn ác thường xuyên như vậy, nên các tù nhân ai có lòng tự trọng mà bị bệnh mà thấy đang chịu đựng được thì họ không bao giờ gọi bác sỹ cấp cứu để bị công an quản giáo thậm chí bác sĩ đánh đập sách nhiễu chửi bố họ.


Thật kinh khủng, tôi từng chứng kiến tại trại tạm giam Nghi Kim tỉnh Nghệ An. Hôm đó vào đêm khuya trời mưa gió gào thét có tù nhân phát bệnh, lên cơn đau gào thét không được, Nghe tiếng khóc và tù nhân đạp sắt ầm ầm. Dãy nhà tiếp nối với dãy giam tôi xa công an hơn nên tôi đập cửa thay cho họ. 


Cán bộ công an chưa đến được thì tù nhân họ đã chết, các tù nhân mới vô tù hoảng sợ khóc thê thảm bị mắng, đến khi đem xác đi rồi những tiếng khóc trong đêm rầu rỉ kèm theo tiếng tiếng gió mà rùng rợn. Thực sự tôi cũng không biết nói như thế nào để diễn tả lại sự rùng rợn của nhà tù lúc đó.


Mỗi đêm tối đêm về, khi nhà tù xảy ra chuyện gì. Các tù nhân hồi tưởng lại những gì chị đã gặp thì tôi lại được nghe họ trò chuyện tâm sự những gì họ đã trải qua trông thấy, qua họ tôi biết được quá nhiều nỗi khổ cực của tù nhân và thực tình nếu không vô tù thì chắc gì nghe người ta kể mình đã tin được. 


Ở trong nhà tù giam người đã bị kết tội đi thi hành án của csVN. Tôi từng nghe họ kể “nếu người tù ốm đau mà không có gia đình người thân. Nếu có bệnh hoặc bị đánh mà chết thì chỉ 1 cỗ áo quan gỗ tạp thật rẻ tiền, tiếp đến quản giáo trại tù đọc qua loa cái biên bản pháp y gì đó, rồi sau nữa mấy người tù tự giác được lệnh phải xúm vào khiêng cái xác tù cho lên xe bò cải tiến để chở ra ven rừng, vệ núi đào huyệt nông quèn vùi lấp qua loa thế là xong 1 kiếp người cũng như kết thúc một kiếp tù. Mạng người Việt trong lao tù của chế độ cs thật là rẻ rúm quá súc vật vậy...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...