Sự cố làm tù nhân hả dạ trong đêm tối.

29 Tháng Chín 202010:44 CH(Xem: 115)

                             Sự cố làm tù nhân hả dạ trong đêm tối.images


Hồ Thị Bích Khương   Trại giam cũng có biến chuyển, tôi nhớ khi mới vào trại toàn phải ăn cơm gạo mốc còn sống nhăn và ướt, lúc đó tôi có nói với quản giáo nhiều đề nghị và góp ý với ban giám thị nên cũng có được thay đổi tiến bộ đôi chút. Thêm vào đó việc tù nhân đau ốm bất chợt khi gọi cấp cứu bị chửi mắng và tôi thẳng thắn đứng ra bênh vực rất nhiều. Thật sự là cán bộ công an cộng sản cũng quá tồi tệ.


 Một lần ở ngay bên cạnh buồng giam của tôi có một người tên là Mai phạm tội mua bán trái phép chất ma túy có chồng bị án tử hình, bà này ở buồng khác xa mới chuyển đến.


Bà Mai bị bệnh tim thường hay bị ngất xỉu bất chợt. Hôm đó bà mới chuyển buồng bên cạnh buồng tôi. Phạm nhân Ngoạn biết bà Mai có lẽ do họ đều buôn ma tuý lớn nên quen biết nhau. Bà Mai mỗi khi ngất xỉu thường cách bạn tù xoa bóp hô hấp nhân tạo thì tỉnh lại. Mấy người phòng họ thường gọi Ngoạn kể cho Ngoạn và chúng tôi nghe tình trạng nguy hiểm đáng thương của bà Mai.


Một hôm bà Mai ngất xỉu các tù nhân gọi cấp cứu mãi công an công đến chậm quá mọi người sợ bà ta chết mất nên khóc um lên vang cả buồng giam. 


Đến khi công an vào đến nơi thì người bệnh đã tỉnh lại, vậy nhưng công an vào đến nơi chúng lại nói là họ giả vờ để đòi cho được trại khám bệnh và hắn đòi cho bà Mai và các tù nhân gọi cấp cứu lẫn kêu khóc nay mỗi người một chiếc dép vào mặt. 


Mấy người tù thì sợ hãi chỉ biết nói một câu, “Bà ấy bị ngất mới tỉnh lại mà!” sau đó sợ hãi im thin thít, vậy mà họ bị quản giáo chửi rủa thật kinh khủng.


Hôm đó tôi thật tức điên lên, nên tôi đã chửi lại bọn quản giáo coi tù thậm tệ đúng như chúng đã chửi tù nhân vậy. 


Tôi chửi thêm về nhiệm vụ của nó rằng “ tổ sư cụ chúng mày, chúng mày đến trại giam này làm việc ăn lương, chúng mày ăn cả mồi lời chương máu của ông cháu bà Mai một thuế cũng như gia đình tù nhân trong các trại giam và toàn thể nhân dân Việt Nam. Trách nhiệm của thằng bác sỹ trại giam là chữa bệnh cho tù nhân. Hay nuôi chúng mày vào đây ăn ngủ cho béo xác hả lũ quỷ dữ. Gọi chúng mày khô cổ họng bây giờ chúng mày mới đến. Người ta tỉnh dậy không mừng còn đòi đánh người. Chúng mày là người hay chó sói?...


Bọn chúng tức quá nói không liên quan đến tôi, đòi mở cửa vào đánh tôi trong buồng giam ngay lúc ấy, bởi vì làm gì có chuyện động trời trong tù là có phạm nhân nào dù là dân anh chị giang hồ ngoài xã hội đen chưa bao giờ dám to gan chửi vào mặt bọn cai tù CS. Thậm chí họ luôn luôn phải xưng hô gọi chúng là ông hay bà và bản thân xưng mình là con rất lễ phép với bọn chúng, coi chúng như bậc cha mẹ mình vậy!


Chúng nó bắt đầu giật khóa cửa lạch cạch đòi mở cửa vào đánh tôi. Tôi bảo mấy bạn tù lấy nước rác và bảo với bọn chúng rằng, “Chúng mày cứ mở cửa vào đây đánh tao thì sẽ biết. Tao sẽ hất ngay một xô nước vệ sinh vào mặt cho biết thế nào là tao nhé. Có dám mở khóa vào đây đánh tao không, chúng mày đừng tưởng tao sợ tụi bay nhé!”


Ở trong tù nước không đủ dùng, nên nước cuối cùng khi rửa bát và gặt giũ được dự trữ để làm nước vệ sinh. Nhưng khi nghe tôi nói như thế thì chúng chỉ dám vờ lạch cạch mở cửa phía ngoài chuồng cọp (ngăn ngoài buồng giam) ghe ngóng không đảm mở cửa trong nữa. Chắc chắn khi thấy nói nói vậy nên chẳng muốn dây với tôi nữa sợ mất mặt trước các tù nhân khác nên đành bỏ đi. 


Chúng đành xấu hổ chịu nhục vì bị tôi chửi vỗ vào mặt một trận không thương tiếc. Việc ấy diễn ra đã làm những người tù rất thích chí cười vang, họ cười khoái chí vì từ xưa tới nay có người đi tù 4 – 5 lần mà đây là lần đầu tiên họ được nghe tù nhân chửi được bọn cai tù CS gian ác đối với họ nó là một bài học đáng đời...


Người bệnh chết bi thương ai oán trong nhà từ cộng sản 

 Sự tàn ác của công an cộng sản Việt Nam đối với các tù nhân bị bệnh tật không ai có thể ghi hết vì sự bưng bít 


Trong nhà tù csVN, người tù đau ốm gọi được cán bộ công an xin thuốc là rất khó khăn. Giống như như tôi đã nói ở kỳ trước chị Mai một bị ngất xỉu vì bệnh tim khi gọi được công an đến tù nhân lại còn bị chửi bới thậm chí có người còn bị đánh đập thì mấy ai dám gọi... 


Chính vì vậy mà ở trong nhà tù, có nhiều lúc phạm nhân vừa gọi cấp cứu xong, khi công an chưa đến thì cũng lại gọi cán bộ tới đã chết rồi. 


Khi tôi ở trại tạm giam Nghi Kim. Tôi được biết có 2 trường hợp phạm nhân chết như vậy tại trại giam Nghi Kim. Đó là chưa kể những nơi cách xa chỗ tôi tôi không thể biết. Các vụ tôi nghe nguòi tù kêu “ Cán bộ ơi chết rồi ở nếu như cán bộ mà nghe nói chết rồi. 


Nếu cán bộ nghe thấy thì đều bảo, “Chúng mày hãy im đi...hay câm đi...”. Tôi cũng nghe phạm nhân họ bảo rằng nếu chết tại trại giam thì họ cũng chở xuống bệnh viện và nói chết ở viện đã được thuốc men đầy đủ. Lúc này tôi không mấy tin lắm nhưng sau này khi tôi đến trạm xá điều trị thì tôi có gặp trường hợp gần như vậy. Mạng sống trong nhà tù công an cộng sản chẳng coi ra gì.


Chính vì  sự đối xử với bệnh nhân vô lương tâm, phi nhân và tàn ác thường xuyên như vậy, nên các tù nhân ai có lòng tự trọng mà bị bệnh mà thấy đang chịu đựng được thì họ không bao giờ gọi bác sỹ cấp cứu để bị công an quản giáo thậm chí bác sĩ đánh đập sách nhiễu chửi bố họ.


Thật kinh khủng, tôi từng chứng kiến tại trại tạm giam Nghi Kim tỉnh Nghệ An. Hôm đó vào đêm khuya trời mưa gió gào thét có tù nhân phát bệnh, lên cơn đau gào thét không được, Nghe tiếng khóc và tù nhân đạp sắt ầm ầm. Dãy nhà tiếp nối với dãy giam tôi xa công an hơn nên tôi đập cửa thay cho họ. 


Cán bộ công an chưa đến được thì tù nhân họ đã chết, các tù nhân mới vô tù hoảng sợ khóc thê thảm bị mắng, đến khi đem xác đi rồi những tiếng khóc trong đêm rầu rỉ kèm theo tiếng tiếng gió mà rùng rợn. Thực sự tôi cũng không biết nói như thế nào để diễn tả lại sự rùng rợn của nhà tù lúc đó.


Mỗi đêm tối đêm về, khi nhà tù xảy ra chuyện gì. Các tù nhân hồi tưởng lại những gì chị đã gặp thì tôi lại được nghe họ trò chuyện tâm sự những gì họ đã trải qua trông thấy, qua họ tôi biết được quá nhiều nỗi khổ cực của tù nhân và thực tình nếu không vô tù thì chắc gì nghe người ta kể mình đã tin được. 


Ở trong nhà tù giam người đã bị kết tội đi thi hành án của csVN. Tôi từng nghe họ kể “nếu người tù ốm đau mà không có gia đình người thân. Nếu có bệnh hoặc bị đánh mà chết thì chỉ 1 cỗ áo quan gỗ tạp thật rẻ tiền, tiếp đến quản giáo trại tù đọc qua loa cái biên bản pháp y gì đó, rồi sau nữa mấy người tù tự giác được lệnh phải xúm vào khiêng cái xác tù cho lên xe bò cải tiến để chở ra ven rừng, vệ núi đào huyệt nông quèn vùi lấp qua loa thế là xong 1 kiếp người cũng như kết thúc một kiếp tù. Mạng người Việt trong lao tù của chế độ cs thật là rẻ rúm quá súc vật vậy...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.