Lệnh Giam Thứ Hai

22 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 800)

                                            Lệnh Giam Thứ Hai


imagesHồ Thị Bích Khương
        Hồi ký
     Ngày 25 Tháng Bảy 2007 là hết một lệnh tạm giam bọn an ninh điều tra không lấy được một lời khai nào của tôi, và cũng không ép được một chữ ký nào trong bản hỏi cung. Công an cộng sản Việt Nam dường như đã chán làm việc với tôi quá rồi, bởi chúng không thiết gọi tôi đi cung nữa vì biết chẳng kết quả gì. Các lần đi lấy cung tôi không còn như các lần đầu là có đến hai ba người nữa mà chỉ còn một người theo thôi. 


Điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến đến tuyên bố gia hạn thêm 3 tháng tạm giam và nói: “Tôi sẽ cố gắng kiên trì với chị 3 tháng nữa để làm việc với chị. Nếu chị vẫn cương quyết không chịu khai nhận không chịu ký vào văn bản thì chúng tôi cùng bằng mọi cách dùng bằng chứng để buộc tội chị vậy”. Tên điều tra viên lạị nói rằng: “ Chị đã đưa những thông tin đó lên mạng làm ảnh hưởng đến đất nước, đến danh dự của chế độ chính trị XHCN Việt Nam rất nghiêm trọng."


Tôi biết chị không hiểu luật pháp sâu sắc, nhiều như anh em an ninh chúng tôi. Thế nhưng những bài viết của chị rất nguy hiểm, vì nó gây thiệt hại rất lớn cho đất nước, cho nhà nước và chế độ, những thiệt hại đó không thể xác định được cụ thể như vật chất...”


Tôi đáp lại ngay: “Không đúng những bài viết đó chỉ ảnh hưởng đến nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam độc tài, chỉ ảnh hưởng đến bè lũ cướp ngày đang lợi dụng pháp luật làm trái pháp luật để ăn cướp, ảnh hưởng đến chế độ độc tài phát xít mới cộng sản và XHCN đang tồn tại và hành hạ nhân dân, hành hạ mọi người trên đất nước Việt Nam thôi. Những bài viết đó vạch trần bộ mặt vừa thối tha bẩn thỉu của nhà cầm quyền cộng sản, bênh vực và bảo vệ những người dân thấp cổ bé họng trên đất nước Việt Nam đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bách hại”


Hành động bất kỳ của ai thì nó cũng bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. Nó không thể là hành động làm thiệt hại cho đất nước được. Hơn nữa những bài viết đó yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản phải làm việc theo hiến pháp - pháp luật.


Trong các bài viết đấy không có gì là có tội cả vì đó là sự thật. Tất cả các bài tôi viết chính xác về dự liệu,cũng như sự việc xảy ra. Trong các bài viết mà các người đem ra quy chụp tôi chỉ duy nhất có một bài có một bức ảnh chú thích sai. nó chỉ sai một lời chú thích, những lời chú thích đó không phù hợp với bài viết, điều đó chứng tỏ rằng đó là do sơ xuất do người đăng bài lên mạng. Người đăng nhầm lẫn hay cố tình cá nhân tôi có mặt tại sự kiện xác nhận. qua bài viết và va chú thích hoàn toàn hoàn toàn khác nhau chứng minh lời chút thích bức ảnh không phải của người viết, nếu cần chúng mày hãy thả tao ra nhất định tao sẽ đính chính trên mạng cho đúng sự thực. 


Trên thực tế cả chú và tôi đều thừa biết rằng trong quá trình bắt giữ điều tra chưa có một bằng chứng nào có thể chứng minh những bài viết trên mạng là do tôi viết và phát tán, nên chưa cần nói đến nội dung, mặc dù nội dung bài viết phản ánh sự thật...” Nghe xong tôi nói, điều tra viên nói rằng: “Chưa có rồi sẽ có thôi”. 


Tôi cười, Hì! Hì...


Tôi nói tiếp với viên sĩ quan an ninh điều tra trẻ tuổi: “Tôi biết công an Cộng Sản có thể nói và làm ra tất cả những gì nếu chúng muốn, mặc dù những chứng cứ của chúng không có cơ sở, không có sức thuyết phục thì nó cũng gọi là chứng cứ, tài liệu... Bởi lẽ công an cộng sản nắm quyền hành trong tay, có nhà tù trong tay, chúng thích nói gì là nói, thích kết luận ra sao là quyền của của công an csVN. Công an cộng sản cũng như báo chí cộng sản mà thôi, nó là công cụ của đảng cộng sản thì đảng cộng sản muốn gì thì phải làm thứ đó và sẽ là sẽ rêu rao thứ đó…


Tôi hỏi chú nhé, tờ báo Tiền phong chú đưa ra đọc cho tôi nghe viết về ông Nguyễn Khắc Toàn có liên quan đến tài sản của tôi mà công an đang thu giữ không???. Chú đã đọc cho tôi nghe cụ thể: “Nguyễn Khắc Toàn đã giao cho Nguyễn Văn Túc và Vũ Văn Tài (ở tỉnh Thái Bình) 4.5 triệu đồng để số cầm đầu khiếu kiện mua điện thoại liên lạc, máy ghi âm và trang trải tiền tàu xe lên Hà Nội; hỗ trợ Đặng Thế Hải (Bắc Giang) 2 triệu đồng, Trần Kim Anh (Thái Bình) 750USD; cấp cho Hồ Thị Bích Khương (Nghệ An) 1 máy vi tính, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 1 điện thoại di động để làm phương tiện hoạt động...” 


Chú còn nói nó là báo Tiền phong một tờ báo vô tư nhất của thời đại bây giờ, chú nhìn thấy các giấy tờ mua máy móc của tôi là ai mua rồi chứ? Như vậy chú biết rõ cái vô tư của báo chí dưới sự quản lý của đảng cộng sản Việt Nam, và cái vô tư của công an cộng sản, cũng như cái vô tư của đảng cộng sản Việt Nam đó thôi. 


Rõ ràng nó làm theo cái tiêu chí hãy: “Vô tư đi hãy nói những gì Đảng muốn. Vô tư đi hãy làm thế nào để cướp được càng nhiều càng tốt, vô tư đi hãy làm thế nào để tài sản của dân biến thành của mình, vô tư đi hãy biến tất cả những tài sản của nhân dân thành của đảng csVN, vô tư đi hãy biến nhân dân thành nô lệ của đảng mình, vô tư đi hãy chà đạp và lội lên đầu nhân dân để mà tồn tại mãi mãi...”


Tôi nói một hồi dài xong tay điều tra viên nói lại: “Chị mở miệng nói sặc mùi phản động, chống phá đảng, nhà nước và chế độ. Tôi yêu cầu chị hãy bỏ tất cả những chữ cộng sản sau các câu nói đó đi…


Tôi hỏi lại nó: “Tại sao tôi lại phải bỏ nhỉ, báo chí cộng sản, công an cộng sản phục vụ cho đảng mà. Chú biết không tôi còn biết rõ tâm địa và mục đính của bài báo đó là gì nữa đấy...” Điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến mỉm cười hỏi tôi: “Thế chị biết mục đích gì của bài báo là gì nào?” 


Tôi nói: “Là mục đích gì à, là mục đích để cướp, là chuẩn bị quy chụp cho Nguyễn Khắc Toàn vào tội lấy tiền của phản động lưu vong phá hoại và phản bội đất nước, là để ăn cướp tài sản của tôi và nói rằng tài sản của tôi liên quan đến phản động hải ngoại chứ sao nữa. Báo chí cộng sản Việt Nam đi trước tuyên truyền nhảm nhí để góp phần cho an ninh cộng sản cướp dễ dàng về sau. Báo chí loan tin để che mắt quần chúng nhân dân và lừa bịp xã hội chứ gì nữa...” 


Hắn nghe xong nói, Chị nghĩ hơi bị sâu xa đấy.


Tôi nói, đó là sự thật là thực tiễn, thực tế của thời đại cộng sản Việt Nam là vẫn vậy mấy chục năm qua thế rồi.” Khi nói đến đây, tôi cũng không hiểu tại sao điều tra viên lại gật gật mỉm cười ra vẻ đồng ý với các nhận xét như thế của tôi về chế độ csVN hiện nay và còn những ngày sau thì tay này lại có thái độ khác...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Sáu 202110:49 CH(Xem: 284)
Nha Trang là thành phố nổi tiếng không chỉ khu vực mà còn cả thế giới đều biết tới vì bãi cát trải dài và nước biển xanh như ngọc, gió nhẹ vì bọc quanh Thành phố biển này là các ngọn núi. Khi một nền kinh tế chủ yếu bám vào vỉa hè, không lấy tri thức làm nền tảng thì đất đai là mặt hàng duy nhất cho người ta buôn bán. Các đại gia VN giàu lên cũng nhờ vào đất đai.Quanh Nha Trang, các dự án mọc lên đều có bàn tay của người cộng sản vẽ ra. Những dự án khu đô thị được án ngự những vị trí đắc địa, nó nằm ngay biển, ngay sườn đồi, ngay cửa biển đều do Nguyễn Chiến Thắng...
10 Tháng Sáu 202110:47 CH(Xem: 284)
Vân vân, cứ thế nhắc đi nói lại, kéo dài. “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi !” Đó là câu gắt gỏng bực mình của cụ Hồng. Cụ cứ ho sù sụ, thích phô trương đau yếu, bệnh hoạn, được Vũ Trọng Phụng mô tả trong cuốn tiểu thuyết “Số Đỏ”. Đoạn 6 dài 75 dòng - biết rồi, nói mãi - nên gạch bỏ. Đoạn 9 dài 60 dòng - khổ lắm, biết rồi! Đoạn 5 dài 43 dòng, tác giả không phải kinh tế gia, phân tích lòng vòng, nói như vẹt, hình ảnh Xuân tóc đỏ (Số Đỏ) được thuê thổi kèn, rao quảng cáo cao đơn hoàn tán, di tinh mộng tinh, lậu. Đó cũng là tài trí gíới lãnh đạo nhà ta chỉ có thế?
10 Tháng Sáu 202110:24 CH(Xem: 215)
Và ngoài tính chất căn bản này ra, tính vụ lợi của một hệ thống đảng hình thành và tồn tại hoàn toàn dựa vào lý thuyết chống bất công do tư bản gây ra sẽ không bao giờ chấp nhận sự tồn tại của tư bản cho dù đó là tư bản đỏ. Bởi một khi tư bản tồn tại, lựa chọn của con người hoặc giả chia làm hai hướng trong câu hỏi: Tư bản hay Cộng sản? Và, khi kinh tế thị trường phát triển đến ngưỡng chạm tư bản, tức các mối quan hệ giao lưu kinh tế đều tương tác mật thiết với thế giới tư bản, lúc đó sự tồn tại của Cộng sản sẽ rơi dần về số không. Với qui luật này, chắc chắn người...
09 Tháng Sáu 202110:10 CH(Xem: 314)
Thực ra khi covid xảy ra, doanh nghiệp Việt Nam chết như rạ, việc chết hàng loạt ấy nó dẫn tới nguồn thu bị thiếu hụt một cách bất thường, từ đó mà Phạm Minh Chính mới đi vay đến 42% tổng thu ngân sách để bù đắp. Những thông tin bất lợi này ban tuyên giáo cho ém, nhưng ém gì cũng không thể giấu được triệu cặp mắt người dân. Tuy tình hình thiếu hụt thế, nhưng ĐCS không cho báo chí loan tin để cho chính phủ của gã Phạm Minh Chính hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch tốt vừa phát triển kinh tế thành công” bằng trò gian dối...
09 Tháng Sáu 202110:09 CH(Xem: 344)
Lâu nay, việc sai phạm dự án hay gây thất thoát tiền nếu bị khởi tố, thì giới quan chức VN ngầm hiểu với nhau thằng này khác phe. Chứ nếu “cùng phe” thì cùng lắm chỉ bị khiển trách là cùng. Sai phạm của chiến thắng trong kết luận thanh tra chính phủ vạch ra số thất thoát là 176 tỷ đồng, mà bị khởi tố, dư luận lại đặt câu hỏi vậy số tài sản gây thất kinh hoàng hơn như hàng chục ngàn tỷ trong đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho tới bây giờ có ai bị lôi ra xử lý đâu? Đảng ta nhân văn đạo đức lắm thế cơ mà, quan chức tỉnh nào có ai mà không vi phạm, có ai chưa từng nhúng chàm?
08 Tháng Sáu 20219:23 CH(Xem: 349)
Chuyện ông Vịnh nói mua vũ khí hiện đại không phải để bắn, tôi cũng đồng ý, nhưng chỉ một phần thôi. Câu này thật ra là câu ngạn ngữ Latin mà phương Tây hay sử dụng, đó là “muốn bạn hòa bình, chuẩn bị cho chiến tranh” (nguyên văn “Si vis pacem, para bellum”). Khi bị bọn Tàu làm mưa làm gió ngoài Biển Đông, đánh đập, hà hiếp ngư dân Việt Nam trong nhiều năm, ít ra cũng phải bắn vài quả rốc két hiện đại để bọn hải cảnh Tàu, bọn dân quân biển Tàu sợ … vãi chứ! Hay là quân lính của ông Vịnh có bắn mà không nói ra?!
08 Tháng Sáu 20219:22 CH(Xem: 409)
Hôm trước, đăng mấy câu thơ của nhà thơ Trần Vạn Giã lên cho vui, thì có một hai bạn muốn đọc thơ của chính hắn làm. Khiến cho hắn nhớ lại hồi còn học lớp 10b, hắn có làm một bài thơ (lấy bút hiệu là Công Tằng Tôn Nữ Thị Trớ Trêu) và gửi tham dự cuộc thi thơ của báo Nhân Dân. Bài này được giải 3, tức là giải khuyến khích, nhưng hôm phát giải hắn lại bị bịnh, không đi lãnh thưởng được, nhờ vậy mà hắn còn sống sót tới hôm nay. Xin đăng lên đây. Nếu ý thơ hay câu cú có khuyết điểm gì xin các bạn góp ý chỉ giáo cho.
06 Tháng Sáu 202111:37 CH(Xem: 388)
Dân đang lao đao là thế, không lo dừng các dự án mà nó chỉ phục vụ cho giới đại gia, tiếng hát phát ra từ nhà hát Thủ Thiêm nó khác gì tiếng hú của loài sói hoang dại? Vô cảm với đồng bào đến thế là cùng, không giúp thì thôi còn nhét chữ vào mồm dân cho đó là nhân dân chờ lâu lắm rồi. Thế giới này có nước nào khi dân đang chênh vênh bên bờ vực thẳm khi an sinh xã hội bằng không mà chính phủ ráo riết xin tiền dân như thế không? Rồi còn xây nhà hát sân vận động cho ai?
05 Tháng Sáu 202112:16 SA(Xem: 404)
Những ngày cả nước đang bước vào giai đoạn khó khăn khi dịch bệnh trở nên nghiêm trọng, y tế kiệt quệ, kinh tế đình trệ, đảng đã dùng tiền tổ chức đại hội xong qua bầu cử tốn hàng tỷ đô la, dân đã khốn cùng, có người túng quẫn nhảy cầu tự tử, vậy mà giờ ông không hề ra một quyết sách chỉ đạo để hỗ trợ người dân lúc cấp bách, cho tới đàm phán mua Vaccinec khẩn trương. Ông để cấp dưới mình muối mặt gọi điện xin từ Châu Mỹ tới Úc Châu qua Á Châu hầu tìm Vaccine, một mặt ông xin tiền dân, cho dù đi ngược quy trình của thế giới là chính phủ lo cho dân.
01 Tháng Sáu 20219:54 CH(Xem: 452)
Và khi bạn biết bỏ ra một số tiền lớn đó hoàn toàn từ máu và nước mắt của nhân dân là thuế xăng thuế điện... mà vẫn không xong, nhưng lại phải trả nợ vì Việt Nam xây nó bằng tiền vay. Lãi một ngày chúng ta trả là 6 tỷ, đổi lại một cục sắt xuyên thọc tim thủ đô, đập tan cái gọi là ngạo nghễ và sụp đổ hoàn toàn cái tự hào quá Việt Nam ơi thì không có gì đau đớn hơn. Mỗi ngày 6 tỷ, 10 năm qua là bao nhiêu tiền lãi, mà bắt nhân dân đóng thuế bù vào...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...