Đảng Cộng Hòa Hay Đảng Trump – Đảng Trump Hay Đảng Cộng Hòa?

19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 257)
                             ĐẢNG CỘNG HÒA hay ĐẢNG TRUMP
                             ĐẢNG TRUMP hay ĐẢNG CỘNG HÒA?


119684476_4941595549187775_5999651171608328432_o                                                            Nguồn hình từ bài chủ(Bài viết là quan điểm của tác giả, dựa trên kiến thức nhìn nhận những gì đã và đang xảy ra trong hơn 30 năm qua. Đây không phải là bài dịch thuật. Những sự kiện liệt kê dưới đây, ai cũng có thể tìm thấy ở thư viện hoặc Google để tìm ra tài liệu.)FB. Giao Thanh Pham     Ngày nay, có nhiều người Việt ở trong và ngoài nước vẫn còn tin tưởng và quả quyết rằng Hoa Kỳ là một quốc gia Dân Chủ Gần Như Toàn Diện và là Mẫu Mực Tiêu Chuẩn để các quốc gia khác trên thế giới bắt chước theo. Theo họ, thì việc Phân Tán Quyền Lực (Separation of Powers) ở Mỹ đã được thực hiện hoàn hảo qua chính sách Tam Quyền Phân Lập (Trias Politica) bao gồm:
1- Lập Pháp: Các nhà lãnh đạo trong Quốc Hội, những người được dân chúng bầu ra, đại diện cho họ để thực hiện những gì họ mong muốn, nhằm phục vụ lợi ích của người dân.
2- Hành Pháp. Những người được đưa lên có trách nhiệm áp dụng và thực thi luật pháp hiện hành.
3- Tư Pháp. Các vị thẩm phán được lựa chọn ra từ dân, theo ý nguyện của dân để xử án, hoàn toàn dựa trên pháp luật một cách công bằng và bình đẳng, không theo chủ trương của ai hay của nhóm người nào.
Thế nhưng trên thực tế, chỉ sau thời gian gần 4 năm, tính từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 khi Donald Trump lên nhậm chức đến nay, người dân Mỹ, nếu theo sát tình hình chính trị trong nước Mỹ, đều đã nhìn ra được cái sự thật, nó hoàn toàn không phải là như thế.
Quyền lực đã và đang được gom tóm để quy về một mối. Đảng Cộng Hòa đã và đang thực hiện chính sách thâu tóm quyền lực, tuy chậm chạp nhưng chắc chắn, qua khoảng thời gian hàng chục năm, trước khi họ đưa Donald Trump lên ngôi. Đảng Cộng Hòa đã không từ bất kỳ “thủ đoạn chính trị bẩn thỉu nào” để thực hiện việc đó. Họ không còn “chơi theo luật – play by the rules” nữa, từ rất lâu rồi.
Nếu chỉ nhìn sơ bên ngoài, thì đảng Cộng Hòa đang thực hiện việc điều hành đất nước qua sự lèo lái, sắp xếp và chỉ định như trong một doanh nghiệp mà Donald Trump hoàn toàn làm chủ. Nếu chỉ nhìn sơ bên ngoài, người ta nghĩ rằng Donald Trump có toàn quyền tự tung tự tác quyết định mọi việc không cần hỏi ý kiến ai. Nhưng trên thực tế, ai cũng biết rằng, “Donald Trump không thể làm thế, nếu đảng Cộng Hòa không cho phép”. Chỉ một cú ra tay bỏ phiếu, dẫn đầu bởi chủ tịch Thượng Viện Mitch McConnell là hai tay của Donald Trump sẽ bị trói chặt như gà, chưa cần nói đến việc bị truy tố.
Người Anh có câu: “in for a penny, in for a pound” mà sau này người Mỹ đổi lại thành: “in for a dime, in for a dollar”, nghĩa là “đã đầu tư 10 cents, thì dốc luôn 1 đô vào đó”. Đảng Cộng Hòa đã đầu tư quá nhiều vào Donald Trump, nên hình như, họ còn bao nhiêu, đều dồn hết cả vào Donald Trump trong ván bài này là thế.
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:
1- Donald Trump thoát tội và khỏi bị truy tố.
2- Đảng Cộng Hòa một bước tiến vào quỹ đạo của Độc Tài Đảng Trị.
Chỉ nhìn vào 2 sự kiện quan trọng mà đảng Cộng Hòa đã và đang tìm mọi cách thực hiện:
1- Chủ trương phá hoại cuộc bầu cử khiếm diện vì đại dịch, qua sở Bưu Điện bằng cách cài người của mình vào để phá hoại việc nhận phiếu và đếm phiếu theo thời hạn quy định. Đây là một việc làm bẩn thỉu nhất, trắng trợn nhất, chưa từng xảy ra trong lịch sử của Hoa Kỳ. Đảng Cộng Hòa vẫn không lên tiếng và vẫn ngồi xổm lên mọi sự chống đối, từ mọi phía để bao che.
2- Chủ trương dấu diếm, ém nhẹm việc Thông Đồng Với Nga Trong Cuộc Bầu Cử năm 2016 và tiếp tục mở cửa, cho phép Nga hoặc bất kỳ thế lực ngoại bang nào lũng đoạn bầu cử vào tháng 11 sắp tới. Việc đưa tay trong, ông William Barr vào chức vụ tối cao của Bộ Tư Pháp để che dấu, để đánh lạc hướng và để phủ quyết bất kỳ những gì có liên quan đến vấn nạn này, trong mục tiêu có lợi cho đảng Cộng Hòa và cho Donald Trump là một việc làm hết sức trắng trợn ngồi xổm lên Hiến Pháp của Hoa Kỳ.
Những thí dụ kể trên chỉ là một vài sự kiện nhỏ trên bề nổi của một tảng băng rất lớn, mà 90% của nó nằm ở dưới mặt nước khiến người ta không thấy được.
1- Ngành Lập Pháp ngày nay, tuy được dân bầu ra nhưng họ chỉ thực hiện sứ mạng mang lại lợi ích cho một nhóm người, những người đã bỏ tiền ra cho họ vận động tranh cử để lấy được ghế, chứ họ không hề làm để thực hiện ý nguyện của người dân. Cứ nhìn việc họ tiếp tục lờ đi không lên án, không thực hiện những nguyện vọng của dân chúng qua cái Tax Cut, qua việc Xây Tường và qua việc hạn chế mua bán súng sát thương là đủ hiểu.
Không muốn Tax Cut ư? Không chi tiền xây tường ư? Muốn hạn chế việc bán súng sát thương ư? Donald Trump và đảng Cộng Hòa muốn, thì còn ai đứng ra ngăn cản? Ông ta đã ra lệnh đóng cửa chính phủ trong thời gian dài kỷ lục vào cuối năm 2018, làm xáo trộn việc điều hành nước Mỹ nhằm chứng tỏ uy quyền, khi phe đối lập chống đối không chịu chi tiền xây tường. Donald Trump tự tung tự tác moi tiền từ khắp các quỹ công, các nguồn tiền dự trữ chẳng cần xin phép. Tố tụng và truy tội ư? Những đơn từ và những bản báo cáo chết khô chưa qua được tay Thượng Viện của đảng Cộng Hòa.
2- Ngành Hành Pháp lại còn là trò cười hơn thế nữa. Tội danh thì đã được trưng bày đầy đủ. Tang chứng và Nhân chứng cũng không thiếu nhưng việc xét xử theo Luật Pháp hiện hành thì không bao giờ xảy ra. Những vụ tố cáo chỉ thấy trên truyền thông báo chí, không hề đến được tới công đường, nó bị bóp chẹt chết ngay từ trong trứng nước.
Có ai còn nhớ những cái hóa đơn hàng trăm ngàn đô la, chi cho nhân viên bảo vệ tổng thống trả cho Trump’s Hotel với giá 650 đô một đêm bằng tiền thuế dân?
Có ai còn nhớ 43 cái hóa đơn dưới 10 ngàn đô mỗi cái trả cho Tuần Lễ Vàng Vận Động Tranh Cử ở Mar-a-Lago hồi tháng bảy vừa qua?
Có ai còn nhớ mới cách đây 10 ngày, tin tức tiết lộ cho thấy Chưởng Lý Bộ Tư Pháp William Barr dùng tiền thuế dân để trả luật sư phí trong vụ bà Jean Carrol kiện ông Trump về tội hãm hiếp?
Còn nhiều lắm, nhưng tất cả chỉ được lên báo và biến mất sau vài ngày nhờ công đức của Mitch McConnell và đảng Cộng Hòa. Ông Trump được đặc ân miễn tội nên tha hồ phá luật và tùy ý làm bất cứ gì ông ta muốn.
3- Ngành Tư Pháp hiện nay thật đúng là một trò hề ở Mỹ. Donald Trump toàn quyền cài đặt cũng như đưa tay chân bộ hạ thân tín vào nắm hầu hết các chức vụ ở khắp các ban ngành trong suốt 3.5 năm qua. Các vị thẩm phán được chính tay Donald Trump lựa chọn và được chấp thuận một cách mau lẹ bởi đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện chứ không phải là từ sự chọn lựa của dân chúng và được đồng thuận của Quốc Hội.
Việc mau mắn đưa một người của đảng Cộng Hòa vào để thay thế bà quan tòa Ruth Bader Ginsburg ở Tòa Thượng Thẩm vừa mới qua đời, càng tỏ rõ ra sự tráo trở, lật lọng trong việc củng cố thâu tóm quyền lực, trắng trợn hơn bao giờ. Những ông bà quan tòa được đưa vào những chiếc ghế quan trọng của tòa án trong thời gian vừa qua, sẽ xử các vụ án dựa trên pháp luật “Một Cách Công Bằng và Bình Đẳng Theo Chỉ Thị và Đường Hướng" của bác Trump và đảng Cộng Hòa quang vinh không hơn không kém.
Vậy thì:
NƯỚC MỸ NGÀY NAY là CỦA DONALD TRUMP hay CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA?
Nếu cả 3 ngành Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp chỉ được sắp xếp và xử dụng như những nhân viên dưới quyền của ông Trump thì nền Dân Chủ ở Mỹ sẽ đi về đâu?
Nhưng nếu định tâm nhìn nhận cho kỹ sự việc thì phải chăng Donald Trump chỉ là con rối nhất thời của đảng Cộng Hòa?
Một con rối gian xảo đủ để biết xử dụng “The Art of the Deal” ra giá “hòn đất ném đi thì hòn chì phải ném lại”?
Đảng Cộng Hòa muốn thâu tóm quyền lực qua tay Donald Trump thì phải trả giá và đó là cái giá mà dân Mỹ, mà nền Dân Chủ ở Mỹ, qua tay đảng Cộng Hòa đã và đang trả cho Donald Trump trong suốt 4 năm qua và sẽ phải trả cho đủ số, nếu Donald Trump và đảng Cộng Hòa vì bất kỳ lý do nào, thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.
Donald Trump ở tuổi 74 thì có cố lắm cũng chỉ được hết một nhiệm kỳ nữa là cùng vì tuổi tác, sức khỏe và vì đầu óc suy thoái.
Vậy thì ai sẽ được đảng Cộng Hòa đem ra để thay thế trong cái sứ mệnh đưa Hoa Kỳ vào thể chế Độc Tài Độc Đảng sau khi Donald Trump ra đi?
HÌNH NHƯ CHÍNH SÁCH ĐỘC ĐẢNG ở VIỆT NAM, KHÔNG THỰC SỰ CẦN PHẢI CÓ MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO...
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 20209:14 CH(Xem: 62)
“Hoa Kỳ hiện nay đang thường xuyên bán rẻ đồng minh dưới sự lãnh đạo của ông ta, cách mà ông ta đối xử phụ nữ, rồi tiêu tiền như một thủy thủ say rượu. Tôi đã từng chỉ trích tổng thống Obama về cách chi tiêu của ông ấy, và tôi cũng chỉ trích tổng thống Trump giống như vậy. Ông ta nhạo báng đạo phúc âm đằng sau cửa kín. Gia đình ông ta xem chức danh tổng thống như một cơ hội kinh doanh. Ông ta còn tán tỉnh với những người theo chủ nghĩa da trắng tối thượng,” Sasse nói. Sasse, người phải tái tranh cử vào tháng 11, lên tiếng công khai chỉ trích tổng thống đương nhiệm trong những năm đầu mà tổng thống Trump nhậm chức.
18 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 87)
Trump liệt kê các khoản khấu trừ kinh doanh như vua Louis XIV trang bị cho điện Versailles: xa hoa, nực cười, với đặc quyền kiểu quân vương. Ví dụ, Trump đã khấu trừ 70.000 USD chi phí tạo mẫu tóc. Ông Ari Glogower, giáo sư chính sách thuế tại Đại học Bang Ohio, cho biết: “Luật thuế rõ ràng rằng bạn không được yêu cầu khấu trừ kinh doanh cho các chi phí về cơ bản mang tính cá nhân. Đó là nguyên tắc tương tự nói rằng bạn không thể khấu trừ những bộ đồ đắt tiền chỉ vì bạn làm việc trong một văn phòng đẹp.” Nghiêm trọng hơn, Trump dường như đã trả 700.000 đô la "phí tư vấn" cho con gái của ông, Ivanka...
18 Tháng Mười 20208:48 CH(Xem: 110)
Biden nói, "Nhưng tất cả những gì tổng thống Trump làm là thổi bùng lên ngọn lửa hận thù và chia rẽ trên đất nước này." Tiếp theo, Biden đề cập đến một khoảnh khắc trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên khi Trump khuyên Proud Boys là "hãy đứng lại và chờ đợi, (stand back and stand by)," những lời nói được nhóm thù ghét và bạo động này coi là lời kêu gọi hành động của Trump. [Theo wikipedia.org, Proud Boys là một tổ chức cực hữu, thù ghét, tân Đức Quốc Xã, chỉ dành cho nam giới; là một tổ chức bạo động cực kỳ nguy hiểm của những người thượng tôn da trắng cực đoan; nhằm thúc đẩy và tham gia vào chính trị...
17 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 93)
“Từ trước đến giờ em cũng tham gia nhiều cuộc biểu tình, và bây giờ là cuộc tuyệt thực này. Cái việc bây giờ thông điệp có đến với những người đó hay không đối với em không quan trọng. Nhưng trước tiên nó phải bắt nguồn từ chúng ta - những người bạn trẻ - càng ngày càng đông thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ đạt được. Nếu chúng ta chỉ ngồi đây mong rằng, mong rằng, mong rằng… mà không làm thì sẽ không bao giờ đạt được. Vì vậy trước tiên em muốn các bạn trẻ hành động đã, còn đạt được hay không là việc khác”.
15 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 114)
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã thực hiện hải trình gần 56.000 hải lý cho đến thời điểm hiện tại, cam kết duy trì thỏa thuận an ninh của Washington đối với các đồng minh và đối tác trong khu vực, đồng thời thể hiện khả năng triển khai lực lượng nhanh chóng của hải quân Mỹ trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra trong toàn khu vực. “Trong suốt quá trình triển khai, chúng tôi tiếp tục truyền thống lâu năm, đó là thể hiện cam kết của Mỹ đối với hoạt động hợp pháp tại các vùng biển và duy trì khả năng tiếp cận rộng rãi đến các vùng biển quốc tế. Trọng tâm của Hoa Kỳ đã luôn luôn và sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và...
14 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 191)
Tuyên bố của Trump được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của ông ấy nói rằng ông ấy "không còn được coi là nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác nữa", trong một bản ghi nhớ dường như để cho phép Trump quay trở lại các hoạt động bình thường của mình hơn một tuần sau khi ông ấy thông báo rằng ông ấy đã có kết quả dương tính với coronavirus. Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử vào thứ Hai ở Florida. Một số chuyên gia cho biết bức thư cung cấp một số đảm bảo rằng Trump không còn lây nhiễm nữa, nhưng họ lưu ý rằng không có cách nào để biết chắc chắn ngay sau khi có chẩn đoán covid-19...
12 Tháng Mười 202011:57 CH(Xem: 228)
Cuộc tranh cử năm nay, trái người với cuộc đua trước, ổn định một cách lạ thường. Từ ngày 1 tháng Tư, Biden đã dẫn đầu Trump trong khảo sát RealClearPolitics, trung bình từ bốn đến mười điểm, không dao động mấy dù có nhiều tin tức mang tính lịch sử làm chao đảo và gián đoạn đến cuộc sống hằng ngày. Bối cảnh của sự tăng vọt của Biden ở giai đoạn này là như sau: Vị trí dẫn đầu cách 9.4 điểm tính vào thời điểm chiều thứ Thư là khoảng cách trung bình lớn nhất ông giữ được so với Trump kể từ cuối tháng Sáu.
10 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 266)
Điểm đáng nói là những người ủng hộ D. Trump đã dùng nhiều hành vi xấu khi dùng cờ và người để che lấp đi những bảng hiệu cổ vũ Joe Biden, những bà già nhảy múa như phát cuồng, những ông già gào "four more years" như đã sắp đến ngày tận thế, những cô gái phát biểu những câu ngây ngô ủng hộ Trump, họ chụp cho những người ủng hộ Biden là cộng sản, là phản quốc và buồn cười hơn khi họ gào lên hãy về VN mà sống nếu ủng hộ Joe Biden...Cuối buổi biểu tình khi đoàn người ủng hộ Joe Biden ra về thì có những thành phần quá khích cả hai bên xuất hiện, khiêu khích nhau có thể dẫn tới ẩu đả, rất may là điều đó đã không xảy ra...
09 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 438)
Trên con đường tranh đấu của mình HTBK đã bị bộ máy an ninh cs theo dõi, rình rập và ngăn cản, đáng nói hơn bọn chúng đã dùng mưu ma chước quỷ để bức hại hai mẹ con của cô mà những hình ảnh trong bài viết này sẽ là minh chứng nói lên tội ác của đảng csVN. Dù đã trốn qua Thái Lan xin tỵ nạn nhưng HTBK vẫn bị an ninh csVN theo dõi và đàn ápcũng như bắt cóc con để truy tìm mẹ, khủng bố tinh thần, sự an toàn cho BK gần như không thể. Rất mong bạn đọc quan tâm và lên tiếng giúp đỡ để mẹ con BK có thể đi định cư tại quốc gia thứ ba.
09 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 175)
Người phát ngôn này còn nói rằng Trung Quốc sẽ thực hiện tất cả những biện pháp cần thiết để quyết tâm bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông. USS John S. McCain là tàu khu trục được trang bị các loại tên lửa dẫn đường hiện đại. Tàu này đã tiến vào khu vực Biển Đông hồi đầu tuần và đã tiến hành một số hoạt động diễn tập tại đây, theo hải quân Mỹ. Các hoạt động này được Mỹ thường xuyên thực hiện trong chiến dịch "đảm bảo tự do hàng hải và hàng không" trên Biển Đông.
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
15 Tháng Mười 2020
Điều buồn cười là chúng ta sống dưới chế độ dân chủ. Đa số có ưu tiên hơn thiểu số. Chúng ta (CĐVN) là thiểu số nhưng thiên kiến chính trị khiến chúng ta quên đi những nhu cầu của dân Mỹ (đa số). Nếu một mai, Trung Cộng yếu thế nên chấp nhận điều kiện thương mại của Mỹ và Mỹ bỏ rơi VN, tuy vẫn giữ quyền đi lại trên biển Đông, thì CĐVN sẽ làm gì? Khóc? Chửi? Tiếp tục du lịch cho quên ngày tháng? Lắng nghe lý luận của hai bên thì mới thấy kiến thức chính trị của người Việt còn ấu trĩ lắm. Khi chính trị gia Mỹ gốc Việt còn nói nhảm thì thường dân Mỹ gốc Việt nói bậy có nghĩa lý gì? Chỉ buồn cho người Việt ngoài Mỹ hay trong nước...
15 Tháng Mười 2020
Nhưng hỡi ôi, chưa bàn đến chuyện Trump đánh Trung Quốc thắng bại ra sao thì ngay trong chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã nổ ra xung đột gay gắt giữa hai phe “chống Trump” và “cuồng Trump”. Ta có thể nhận thấy phần lớn những người “cuồng Trump” là những bậc trưởng thượng đã từng sống hoặc chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Họ tức tưởi khi phải rời bỏ quê hương sau 1975 đi tìm tự do vì không đội trời chung với chủ nghĩa Cộng Sản. Quá khứ tị nạn tang thương lâu ngày hình thành một vết sẹo với những cơn đau không bao giờ nguôi. Họ nhìn về quê hương bị cai trị bởi độc tài mong muốn một tương lai...