Lời cuối cho Đồng Tâm

14 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 337)

                                     LỜI CUỐI CHO ĐỒNG TÂM

 

unnamed                                                                    Hình InternetNguyên Anh

       Câu chuyện Đồng Tâm một lần nữa dậy sóng xã hội Việt Nam khi đảng cs giết chết lão ông Lê Đình Kình và tuyên hai án tử hình cho con của ông dưới sự chỉ đạo của thằng đảng trưởng đảng bán nước nguyễn phú trọng.

Tôi không hề muốn viết gì về Đồng Tâm nữa bởi vì đó là hệ quả tất yếu tại Việt Nam, một quốc gia mà người dân bị nhồi sọ phải trung thành với đảng cầm quyền trong đó đảng đã ma giáo đánh đồng hai khái niệm quan trọng là Tổ Quốc Việt Nam và đảng csVN là một.

Tổ Quốc Việt Nam là một giá trị thiêng liêng mà bất cứ ai là người Việt Nam luôn trân trọng trong tim mình từ xưa đến nay, bất kể ý thức hệ ngoại trừ đảng viên đảng cs bởi vì họ theo chủ thuyết tam vô: Vô Tổ Quốc – Vô Thần và Vô Gia Đình.
Tổ Quốc theo lịch sử truyền lại bắt đầu từ 18 đời vua Hùng và chấm dứt vào đời vua thứ 13 nhà Nguyễn (Hoàng Đế Bảo Đại), sau đó chia rẽ làm hai để lao vào một cuộc tàn sát lẫn nhau giành quyền thống trị đất nước mà đảng csVN là kẻ chiến thắng trong một cuộc chiến dã man, bất kể phải hy sinh hàng triệu mạng người.

Cứ nhìn vào lý lịch các đảng viên  đảng cs ở mục thành phần gia đình sẽ thấy họ ghi: Bần Cố Nông - Tôn Giáo: Không. Đó mới chính là những thành phần đã và đang tham gia đảng csVN, vì xuất thân thấp hèn họ tranh thủ bốc hốt làm giàu, và vì vô thần họ không tin những luận thuyết duy tâm của tôn giáo, tha hồ tàn sát đồng bào, đồng chí nhưng có lẽ cuối đời do sợ hãi vì những tội ác mà mình đã gây ra cho nên sám hối ăn năn một cách muộn màng nhằm khi chết được ‘ân xá’ khỏi đọa vào chốn súc sinh, ngạ quỷ (đỗ mười, trần đại quang, nguyễn vĩnh nghiệp…;), vì Vô Gia Đình cho nên đảng viên Trường Chinh-đặng xuân khu đã đấu tố chính cha mẹ của mình để leo lên chức TBT đảng csVN...

Dưới sự cai trị ngu dân của đảng, người dân trong nước chỉ là những con cừu ngoan ngoãn, không được chống đối chủ trương, chính sách của nhà cầm quyền dù những chủ trương đó bất cập và ăn cướp như Luật Đất Đai; theo đó “Đất đai là của toàn dân – nhưng nhà nước quản lý”. Đó chính là những bất công mà toàn dân Việt Nam phải gánh chịu dẫn đến những vụ án Thủ Thiêm, Lộc Hưng, Đồng Tâm và trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Nhưng trước khi trách đảng csVN thì phải trách chính người dân trong nước khi họ thản nhiên xem những điều luật vô lý đó là một mặc định hiễn nhiên, không ai có ý kiến, không ai quan tâm lên tiếng, chỉ khi nào tai họa giáng xuống nhà mình, xuống đầu mình thì mới trở thành dân oan trong đội quân khiếu kiện mà ai ai cũng dễ dàng nhìn thấy trong các trang truyền thông toàn cầu.

Gia đình nạn nhân Lê Đình Kình nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung cùng với toàn thể người dân oan trong cả nước không – hề - chống – đối – đảng cộng sản, chính ông Lê Đình Kình đã phát ngôn là ông ta tin tưởng tuyệt đối vào đảng csVN (vì ông ta là một đảng viên 55 tuổi đảng), cho tới khi chúng đánh ông gãy chân ông ta vẫn không tin được rằng chúng sẽ giết mình...
Những viên đạn bắn chết ông ta đến từ đâu?
Từ chính những người đồng chí, những kẻ cùng chung ý thức hệ cộng sản với ông ta, sau đó dã man hơn chúng còn xẻ xác ông ta ra để ‘khám nghiệm tử thi' mà hoàn toàn không có sự đồng ý nào  từ phía gia đình của nạn nhân.
Đó chính là sự Vô Pháp thể hiện tính Vô – Pháp – Luật của đảng csVN mà cụ thể là bộ phận tay sai mang tên Bộ Công An, những kẻ đã gây ra thảm án này.


Vụ án Đồng Tâm còn thêm nét hài trong vở bi hài kịch khi các ‘luật sư’ tranh luận trước tòa về những vật chứng không thuyết phục (xăng, đốt...;), nhân chứng (nguyễn đức chung) nhưng các ông, bà luật sư có vẻ quá ảo tưởng cho nghề nghiệp của mình mà lại quên đi rằng mình đang sống và hành nghề trong một nền tư pháp Luật Rừng khi cả ba cơ quan Lập Pháp, Tư Pháp, Hành Pháp đều đặt nằm dưới tay đảng cầm quyền, do đó khi đảng quyết thì các bộ phận tay sai phải tuân theo chứ làm sao có thể làm trái với ý đảng, do đó danh từ ‘luật sư’ tại Việt Nam chỉ là hai từ chỉ một vị trí dùng để trang trí cho có chứ họ hoàn toàn không có đủ thẩm quyền để chống lại phán quyết của hệ thống tòa án Việt Nam mà sau lưng nó là ý kiến chỉ đạo của đảng csVN.


Điểm cần lên án, cần nhấn mạnh là Tinh Thần Dân Tộc của Việt Nam đã không còn
, sự việc oan khuất Thủ Thiêm, Lộc Hưng, Đồng Tâm chỉ là hạt sỏi thả xuống mặt hồ tĩnh lặng, chỉ gợn sóng lao xao một chút rồi lại trở về tịch mịch bởi vì 97 triệu người dân trong nước hôm nay đang sống với tâm lý ích kỷ, hèn mọn, họ sống cho bản thân và gia đình mình cho nên sống chết mặc bây, thằng nào chết ráng chịu, chết đứa nào đở đứa đó và khi đến phiên họ thì sự lãnh cảm, không quan tâm cũng sẽ đến từ những người khác trong lòng một quốc gia vô cảm, bạc nhược.

200px-Mohamed_BouaziziHãy nhìn qua Tunisia của Ả Rập, anh Mohamed Bouazizi chỉ là một người bán rau có cuộc đời bình thường, chỉ bất mãn vì cảnh sát cấm bán hàng trên đường phố anh ta đã tự thiêu phản đối và người dân tại đó đã có nguyên nhân để làm nên cách mạng mùa xuân Ả Rập, còn tại Việt Nam thì sao?
Hàng loạt người bán dạo bị công an xua đuổi nhưng không một người nào dám tự thiêu, mà cho dù có dám thì cũng không có một người dân nào dám đứng ra lên tiếng phản đối để có thể quy tụ thành những cuộc biểu tình chống nhà cầm quyền, hay như ông Lê Đình Kình cho đến cuối đời của mình vẫn còn cuồng tín tôn thờ bác và đảng thì làm sao có lý do nào để có thể làm nên một cuộc cách mạng cho Việt Nam?

Một quốc gia đã không còn tinh thần dân tộc thì chỉ còn những xác chết dật dờ sống vật vờ trong hèn mọn, quốc gia đó, con người đó; có đáng để quốc tế quan tâm đến hay không thì hãy nên tự hỏi lấy chính mình.

Thôi nhé Đồng Tâm, đây là bài viết cuối về những bất công mà các bạn đang gánh chịu, chỉ khi nào các bạn chịu đứng lên, dám chỉ rõ đảng csVN là một bọn bán nước vong nô, một bọn ăn cướp hèn với giặc, ác với dân, một bọn bán đứng dân tộc thì các bạn sẽ được chú ý, quan tâm và hưởng ứng.
Còn nếu các bạn Đồng Tâm nói riêng và dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục im lặng chịu đựng thì hãy cứ tiếp tục chịu đựng như đã từng bấy lâu nay, bởi vì đó chính là cái giá của những dân tộc vô cảm, thụ động và thờ ơ.

Sống và Chết chỉ có hai con đường, đôi khi muốn sống để ca tụng, để hèn mọn như con giun, con dế vẫn không được mà ông Lê Đình Kình chính là tấm gương nhãn tiền để các bạn soi rọi lại chính mình!

 

 

Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Chín 20204:03 CH
Khách
Bài viết hay và đúng quá đi thôi. Đặc biệt câu viết : " Còn nếu các bạn Đồng Tâm nói riêng và dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục im lặng chịu đựng thì hãy cứ tiếp tục chịu đựng như đã từng bấy lâu nay, bởi vì đó chính là cái giá của những dân tộc vô cảm, thụ động và thờ ơ." rất thuyết phục.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 68)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 63)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 55)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 202010:14 CH(Xem: 61)
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 70)
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 202011:03 CH(Xem: 84)
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 104)
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 202010:55 CH(Xem: 112)
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 115)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 127)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...