Không có thằng Lú này sẽ có thằng Lú khác.

08 Tháng Chín 202010:23 CH(Xem: 515)

           KHÔNG CÓ THẰNG LÚ NÀY SẼ CÓ THẰNG LÚ KHÁC.

 

NTD 2018 vieng lang thang dai toi do HCM                            Tất cả bọn chúng nó và 4 triệu đảng viên đứa nào cũng là Lú - QĐB
                                                                 Hình Internet


Nguyên Anh

      Chuyện thằng Lú Nguyễn Phú Trọng sắp chết, sắp bắt chuồn chuồn, tay chân run rẩy là chủ đề được nhiều người bàn tán; nhưng thâm thúy hơn cả là bài viết của tác giả Việt Nhân với tựa đề ‘Cái vali của Lú’ theo đó không là ‘vũ khí hạt le’ (!) thì cũng là ‘nút bấm tả lót!’

Nhưng có vẻ như người Việt Nam chỉ chăm bẳm nhìn vào hiện tượng mà lại quên đi bản chất: họ nhìn hiện tượng thằng Lú sắp chết thì mừng nhưng lại bỏ quên bản chất của chúng nó là thằng Lú này xuống thì sẽ có thằng Lú khác lên thế chỗ ngay lập tức và những vấn nạn của VN lại tiếp diễn mà người dân chỉ biết thở dài ngao ngán...

Cái đó gọi là ‘làm chủ tập thể’ đấy.

Theo đó chỉ có cả một tập thể quyết định, chịu trách nhiệm nhưng thực tế là cha chung không ai khóc, thằng này đổ cho thằng kia, thằng kia chỉ cho thằng kịa, thằng kịa đổ qua thằng kìa và không có thằng nào phải chịu trách nhiệm cụ thể.

Bộ Chính Trị Trung Ương đảng csVN là một cơ quan tối cao quyết định ai sẽ nắm giữ những chức danh chủ chốt của chế độ, tập thể này chưa đến 20 người nhưng có quyền lực hậu trường ghê gớm, chính họ sẽ chỉ định ai nắm giữ chức vụ Tổng Bí Thư, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước và Chủ Tịch Quốc Hội bởi vì cơ chế độc tài đặc thù và họ cũng không hề xem lá phiếu của người dân có tính chất quyết định vì tính cách toàn trị của mình.

Đó chính là mô hình nhà nước cộng sản!

Trờ lại chuyện thằng Lú, nhiều người bảo hắn Lú vì nói ra những câu ngu ngốc, câu sau chửi cha câu trước; ví dụ hắn hô hào cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội và sau đó chính hắn cũng thú nhận trước toàn dân là chính hắn cũng không biết khi nào mới tới cho dù có đi hết thế kỷ này: Tức là vào năm 2.100!

Lạ nhỉ? Không biết thì cũng như mù, mà đã không thấy con đường đó ở đâu, không tin chắc rằng mình có thể đến được thì sao lại bắt cả một dân tộc gần 100 triệu con người phải tin theo một cách dại khờ mù quáng?!

Thật ra Nguyễn Phú Trọng không hề lú lẫn như nhiều người đã lầm tưởng, hắn và băng đảng của mình đang giả vờ lú, giả vờ lẫn để lừa mị toàn dân, để giữ đặc quyền cai trị, ăn trên ngồi trốc trên đầu toàn dân, chúng giả vờ lú lẫn để làm giàu bất chính, để tham nhũng trong quyền hành của mình, tất nhiên chúng cũng giả lú để ca tụng một tên lãnh tụ khát máu mang tên hcm, chúng giả vờ lú để cho rằng chủ nghĩa xã hội là con đường tất yếu mà Việt Nam nhất thiết phải đi, chúng thừa biết rằng muốn đến con đường đó bắt buộc phải có thặng dư tích lũy để chăm lo cho toàn dân mới có thể tiến đến một thiên đường ảo tưởng do Các Mác nghĩ ra, chúng biết rất rõ nhưng bọn chúng vẫn nhẫn tâm giả vờ lú lẫn để làm giàu bất chính và hạ cánh an toàn để làm người tử tế.

Bọn chúng thừa biết rõ rằng trong một thể chế dân chủ thì không có việc cha truyền con nối nhưng chúng vẫn giả vớ lú để phát ngôn rằng ‘đó là hồng phúc của dân tộc – nguyễn thị quyết tâm’, chúng thừa biết rằng không đóng cửa biên giới được khi đại dịch xảy ra nhưng chúng giả vờ lú nói rằng ‘VN và TQ đã ký thỏa thuận song phương theo đó VN không thể đóng cửa nếu TQ không đồng ý – phạm bình minh’, chúng nó biết rõ rằng ngân khố của minh trống rỗng, trả nợ nước ngoài còn không đủ nhưng lại giả vờ lú rằng ‘sẽ chi 61 ngàn tỷ đồng hỗ trợ người dân - nguyễn xuân phúc’, hay cao tay hơn là ‘ tôi theo đảng đã mấy chục năm, tôi không có xin, không có đòi, đảng đặt đâu tôi ngồi đó (do vậy nếu tôi có lỗi là do đảng; chứ không phải do tôi) – nguyễn tấn dũng’…;

Chuyện giả vờ lú của chúng nó, đảng csVN nhiều lắm, kể làm sao hết cho nên không phải ngẩu nhiên mà trang QĐB có chuyên mục ‘Đỉnh cao loài khỉ’ để bêu chúng nó lên hàng ngày nhưng có vẻ như đảng viên đảng csVN là một lũ mặt dầy, một bọn người vô sỹ nên chúng nó vẫn nhơn nhơn và tiếp tục tự huyễn hoặc mình là những thành phần trí thức, tinh hoa; để dẫn dắt cả một dân tộc đi trên một con đường vô định.

Với một đảng duy nhất lãnh đạo đất nước đảng csVN tiếp tục cơ chế cha truyền con nối của mình, tiếp tục giả vờ lú trên khắp các mặt của đất nước từ chính trị, kinh tế cho đến xã hội, bọn chúng chỉ nói theo ý đảng, lòng đảng và đi ngược lại lợi ích của toàn dân nhằm đảm bảo được vị trí quyền lực của mình, tha hồ tham nhũng, nhũng lạm, làm giàu, cất giấu tài sản, tẩu tán ra nước ngoài lót ổ và sau khi về hưu (hay về vườn) là an nhiên thụ hưởng cho đến 10 đời cũng không hết (nguyễn tấn dũng, lê đức thúy, lê thanh hải, nguyễn hoàng năng, lê hoàng quân, nguyễn thành tài...; và còn nhiều lắm trong cái hang ổ giòi bọ hơn 4 triệu con mang tên đảng viên đảng cộng sản VN).

Sẽ không có chuyện khi thằng Lú chết là hết chuyện, sẽ có thằng lú khác lên thay, tiếp tục lú lẫn và tiếp tục cai trị người dân, ngoại trừ cái đảng độc tài mang tên Đảng csVN biến mất vĩnh viễn.

Muốn điều đó xảy ra thì các bạn nên hỏi lại chính mình đã làm gì, đã có những hành động gì nhằm làm suy yếu đảng cs hay các bạn vẫn tiếp tục chịu kiếp sống của những con cừu ngoan ngoãn, của những con ngựa bị bịt mắt và chạy dưới ngọn roi của tay nài ngựa mang tên đảng?

Chỉ có phá bỏ đảng csVN, xây dựng nên một chính quyền mới theo cơ chế tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau giữa ba bộ máy Lập Pháp, Tư Pháp, Hành Pháp thì mới có thể chấm dứt được những bất công mà các bạn đang phải gánh chịu, khi đó không có thằng, con nào có thể giả vờ lú lẫn, giả mù sa mưa; mà bất cứ tên nào cũng phải ra trước vành móng ngựa để trả giá cho những gì mà mình gây ra.

Ngay cả người đứng đầu đất nước và các thành viên.

Đó mới chính là sự thượng tôn pháp luật, một nhà nước Pháp Trị điều hành xã hội mới có thể chấm dứt nhưng trò nhố nhăng, những hành vi xổ toẹt lên luật pháp, danh dự, nhân cách và phẩm giá của bọn đảng viên đảng Lú hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Chín 20209:57 CH(Xem: 61)
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 20209:54 CH(Xem: 43)
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 20209:49 CH(Xem: 39)
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 89)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 78)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 177)
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 124)
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 202010:35 CH(Xem: 46)
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 202011:12 CH(Xem: 85)
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 202011:11 CH(Xem: 109)
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 2020
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.