Thư gửi những người Việt hâm mộ Trump!!!

07 Tháng Chín 202010:07 CH(Xem: 187)

                        Thư gửi những người Việt hâm mộ Trump!!!  

hio                                                                    Hình InternetTác giả: Hồ Vĩnh Long

 Dịch giả: Trúc Lam
  Nguồn Quán Văn
     Tôi đọc một số bài bình luận về Trump trên các diễn đàn tiếng Việt, chủ yếu từ Facebook. Một điều làm tôi quay mặt đi trong những ngày này là, có rất nhiều người hâm mộ Trump cuồng nhiệt, cả trong và ngoài nước.

Thật tình mà nói, đôi khi tôi gãi đầu khi đọc những điều mà đồng bào Việt Nam ca ngợi Trump. Chuyện làm cho tôi ngày càng rối rắm từ những người hâm mộ Trump, đó là chẳng hiểu bằng cách nào mà họ nghĩ rằng Trump yêu Việt Nam và ghét Trung Quốc, kẻ thù muôn thuở của chúng ta.

Ở đất nước công an trị như Việt Nam, nơi thông tin bị kiểm soát bởi chính phủ cộng sản, người dân có thể dựa vào thông tin từ các nguồn tuyên truyền, gồm tin đồn và tin giả, nhưng vì sao rất nhiều người Việt sống ở Mỹ và phương Tây lại phát rồ vì Trump, mặc dù có nhiều thông tin liên quan được cung cấp?

Tại sao các bạn không thèm bận tâm, kiểm tra sự thật (fact-check) trước khi tin vào điều gì đó? Một điều có thể giải thích rằng, có lẽ sự căm thù đối với kẻ bắt nạt Trung Cộng đã làm cho các bạn mù quáng. Các bạn cổ vũ Trump vì những gì ông ta đang làm trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Nhưng chính bản thân Trump, và sự ảnh hưởng của những chính sách và nhân cách của ông ta đối với các giá trị nền tảng ra sao? Các bạn có bận tâm không khi biết những điều này?

Yêu Trump hay ghét Trump, câu hỏi này đã là một cuộc tranh luận ở khắp mọi nơi, trong phòng nghỉ giải lao của công ty, trong quán cà phê, trên bàn ăn tối. Phải thừa nhận rằng, chính tôi cũng có một vài người bạn từ những ngày đầu của cuộc sống tị nạn [của họ] đã hủy kết bạn với tôi vì điều đó. Đối với tôi, Trump là một kẻ gây chia rẽ, một kẻ bắt nạt thất học, một kẻ phân biệt chủng tộc từ cốt lõi, một kẻ phân biệt giới tính, một kẻ nói dối bệnh hoạn. Trên hết, Trump là một kẻ lừa đảo.


Trùm Lừa đảo 

Không còn nghi ngờ gì nữa, Trump là một kẻ lừa đảo. Một trong những vụ lừa đảo lớn nhất của Trump là thu hút gần 63 triệu người Mỹ bỏ phiếu cho ông ta trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, chủ yếu ở các tiểu bang thuộc khu vực trung tâm vành đai (Rust-Belt và Trung – Tây (Mid-West) của nước Mỹ, bằng cách hứa sẽ đưa công việc từ nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc) về cho họ. Cho đến nay, sau hơn 2 năm rưỡi làm tổng thống, không có công việc nào trở lại.

Ông ta đã lừa đảo những người bị mắc bẫy vụ trường Đại học Trump lừa của ông ta (thật ra đó không phải là một trường đại học mà là một chuỗi cơ sở hội thảo kiếm lợi, giảng dạy các khóa học về bất động sản). Vì điều này, ông ta đã bị tòa án New York phạt 25 triệu đô la và cái gọi là “trường Đại học” của ông ta đã bị buộc phải đóng cửa.

Tiếc thay, ông ta đã lừa được những người Việt Nam ngây thơ, không có đủ thông tin, khi họ tin rằng ông ta có thể hủy hoại Trung Quốc về mặt kinh tế giúp họ. Có thể nói rằng, nếu Trump có được một thỏa thuận tốt hơn với Trung Quốc, ông ta sẵn sàng để cho Trung Quốc lấy Bãi Tư Chính thuộc sở hữu của Việt Nam, thậm chí lấy luôn cả nướcViệt Nam.

Trùm nói dối

Rõ ràng, Trump là một kẻ nói dối bệnh hoạn. Trump không biết xấu hổ khi nói dối ít nhất vài lần một ngày. Trong khoảng thời gian 928 ngày làm tổng thống, ông ta đã nối dối hoặc nói những điều gây ngộ nhận tới 12.019 lần (tức trung bình 12,95 lần/ ngày).

Trùm khinh miệt phụ nữ

Trump chắc chắn là một người phân biệt giới tính. Có rất nhiều ví dụ về cách Trump đối xử tệ hại với phụ nữ trước và trong nhiệm kỳ tổng thống dính với gái khiêu dâm của ông ta, từ việc gọi tên, xúc phạm các phóng viên nữ và các nữ dân biểu, nghị sĩ, những người không đồng ý với ông ta. Phụ nữ, đối với ông ta không khác gì những món đồ và đồ chơi tình dục mà ông ta có thể chơi cùng. Những người có con gái xinh đẹp không nên để con gái một mình với Trump trong một phòng riêng. Những sự thật như thế này đều có sẵn, bạn nên tự kiểm chứng.

Trùm phân biệt chủng tộc

Đúng vậy, 63 triệu người Mỹ đã đưa Trump vào Nhà Trắng, chủ yếu là tầng lớp lao động, những người da trắng ít học từ các tiểu bang Trung-Tây, những người đã bị phớt lờ, bị lãng quên và bị bỏ lại trong thời kỳ bùng nổ kinh tế toàn cầu hóa thời chính quyền Clinton, Bush và Obama, nơi các nhà máy được chuyển ra nước ngoài, với chi phí lao động thấp, chủ yếu là Trung Quốc (đây là cách Hoa Kỳ và phương Tây giúp làm cho Trung Quốc từ một nước cộng sản nghèo nàn, thành một cường quốc ngày nay, để có thể đe dọa tất cả mọi người trên sân khấu thế giới, thậm chí cả chú Sam). Những người này là những người hâm mộ trung thành của Trump, sẵn sàng khoái trá các hành vi phân biệt chủng tộc của ông ta.

Lời khuyên của tôi dành cho đồng bào Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ Trump ở Mỹ, làm ơn quan sát sau lưng của các bạn, khi các bạn ra ngoài đường và tránh xa các cuộc tập họp toàn những người da trắng của Trump. Họ có thể không cần biết ngay cả khi bạn là một người hâm mộ Trump.

Từ phong trào Birtherism (tuyên bố tổng thống Obama, tổng thống da đen đầu tiên, không được sinh ra ở Mỹ, nên không đủ tư cách làm Tổng Tư lệnh) cho đến các tweet phân biệt chủng tộc (gần đây đã nói bốn nữ dân biểu da màu của Mỹ trở về quê hương của họ, ngay cả khi ba trong số bốn người đó đã được sinh ra ở Mỹ và người kia đã nhập quốc tịch). Gần đây hơn, ông ta tuyên bố bà  TNS California Kamala Harris, ứng cử viên Phó TT của đảng Dân chủ cũng không đủ tư cách ứng cử vì cha mẹ bà là di dân. Lịch sử căng thẳng trong việc phân biệt chủng tộc của Trump sẽ khó được chữa lành.

Dưới thời chính quyền Trump, những kẻ thượng tôn sắc tộc da trắng, băng đảng KKK đang được khích lệ. Bạo lực và các vụ xả súng hàng loạt nhắm vào người da màu đang gia tăng, so với các chính quyền trước đây. Mới đây thêm 1 vụ Cảnh sát bắn 7 phát đạn vào lưng một người Mỹ da đen ở Wiscosin.... Rồi lại đến 1 thiếu niên 17 tuổi đến từ Illinois đã xả súng bắn chết 2 người da đen. Tất cả đều có 2 đầu óc kỳ thị được ngấm ngấm khích động bởi ông Trump!

Câu hỏi của tôi là, các bạn nghĩ Trump sẽ nghĩ về các bạn như thế nào khi ông ta gọi những người châu Phi đến từ các nước “hố phân”, gọi những người Mexico là những kẻ hiếp dâm, chế giễu giọng nói tiếng Anh của Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe?

Trùm trốn quân dịch

Trong khi to mồm về các cuộc chiến tranh và các kiến thức về chiến thuật chiến tranh, thế nhưng Trump là một người trốn tránh khi đăng ký đi quân dịch. Bản thân Trump đã trốn lính 5 lần trong cuộc chiến Việt Nam, trong khi đó lại xúc phạm Thượng nghị sĩ John McCain, là một anh hùng chiến tranh khi ông McCain lái máy bay hải quân bị bắn hạ và bị Bắc Việt bắt sống trong cuộc chiến. Tất cả các tướng lãnh trong nội các của Trump, hoặc từ chức, hoặc bị sa thải vì họ không thể chịu được ông Trùm trốn quân dịch.

Trùm chia rẽ

Với Trump, không có gì là miễn phí ngoại trừ cho bản thân và gia đình kinh doanh của ông ta. Những chuyến đi giải trí của Trump và gia đình, đến các sân golf của ông ta, khiến người dân Mỹ phải trả hàng trăm triệu Mỹ kim bằng tiền thuế. Thay vì đoàn kết các nhóm người khác nhau từ cả hai đảng, sau những căng thẳng trong chiến dịch bầu cử, như những người tiền nhiệm đã làm, Trump thích dùng nhóm này đấu với nhóm khác: Những người da trắng đấu với người da màu (da đen, nâu, vàng); những người sinh ra ở Mỹ đấu với những người nhập cư, mặc dù vợ cũ và vợ hiện tại của ông ta là người nhập cư; Đảng Cộng hòa trở thành đảng đồng ý với các điều của Trump (Yes Trump party) và Đảng Dân chủ trở thành đảng ăn hại.

Là một nhà độc tài khao khát muốn trở thành một người đặc biệt, Trump không giấu giếm sự ngưỡng mộ đối với cựu KGB của Nga là Putin, Hoàng đế đỏ Tập Cận Bình và “tình yêu” của ông ta dành cho lãnh đạo tàn nhẫn Kim Jung-un, trong khi Trump tấn công các đồng minh của Liên minh châu Âu bất cứ khi nào ông ta có dịp. Đây là cách của Trump, đối xử với các đồng minh như kẻ thù và kẻ thù như đồng minh. Không còn nghi ngờ gì nữa, dưới thời Trump, nước Mỹ không còn là ngọn hải đăng của hy vọng cho những người tuyệt vọng, nghèo khổ, bị áp bức và đáng buồn thay, nó trở thành trò cười cho mọi người trên khắp thế giới.

Một lần nữa, những điều trên là sự thật (fact), không phải hư cấu. Các thông tin liên quan có sẵn ngoài đó. Hãy đi kiểm tra và tìm sự thật (fact-check) cho chính mình.

Tôi đoán rằng, tôi có thể nhận được một số bình luận từ một số bạn, tương tự như lời của Trump: “Ê, nếu mày không thích, hãy trở về nơi mà mày đã đến!” Điều này chẳng làm tôi ngạc nhiên khi những câu nói ấy đến từ đồng bào của tôi.

Fb: Van Pham

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 43)
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 202010:55 CH(Xem: 32)
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 29)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 66)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:23 CH(Xem: 40)
Còn nhớ gói an sinh 62.000 tỷ hồi tháng 5 vừa qua, thì rõ ràng chính sách này chả khác nào chính sách mà Mỹ, Anh, Úc đã làm. Thế nhưng tại sao người dân Việt gần như chẳng được bao nhiêu người có thể tiếp cận được với nó. Quan chức chính quyền địa phương thì hầu như chẳng ai có có đạo đức, đầu óc của họ thay vì nghĩ cách triển khai chính sách hiệu quả thì ngược lại, họ nghĩ ra cách thức để hớt lấy tiền cứu trợ như lập danh sách khống hoặc dùng thủ tục phức tạp để ngăn người dân tiếp cận.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 67)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 202010:00 CH(Xem: 87)
Qua 4 câu hỏi này chúng ta thấy một hình ảnh liên minh giữa cơ quan kiểm toán và TLĐLĐ Việt Nam hợp thức hóa trò hút máu người lao động của TLĐLĐ Việt Nam để trục lợi. Cho nên, tội không chỉ ở LĐLĐ Việt Nam mà tội của cơ quan kiểm toán cũng rất lớn. Thế nhưng qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 104)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:58 CH(Xem: 79)
Nhưng những vụ tấn công cha mẹ người Hồi Giáo của một người lính đã hi sinh tại Iraq, việc ông nhạo báng một nhà báo khuyết tật, việc ông bình phẩm khiếm nhã về phụ nữ và rất nhiều chuyện khác. Cô không thể bầu cho Trump được nữa, vậy nên cô đã bỏ phiếu cho đại diện bang Ohio John Kasich của đảng Cộng hòa. Ngay sau khi nghe bài phát biểu nhậm chức của Trump - khi nghe vị tổng thống mới miêu tả viễn cảnh về một quốc gia trải đầy những cảnh tàn sát - cô đã đổi sang ủng hộ đảng Dân chủ và không có ý định sẽ thay đổi quyết định này...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 100)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 2020
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 2020
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 2020
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.