Khuôn mặt Thủ Thiêm

04 Tháng Chín 20208:03 CH(Xem: 548)
                                       KHUÔN MẶT THỦ THIÊM

118878348_10218522191986584_4704701659600772993_n                                                                 Hình từ bài chủFB. Lộc Dương
Nguyễn Thị Quyết Tâm, sinh năm 1958, người gốc Tây Ninh, sở hữu một khuôn mặt nhìn sơ qua thì cũng đẹp, nhưng nhìn lâu sẽ thấy chán, nhìn lâu thêm chút nữa thì sẽ bị mất đi sinh khí của sự sống. Nó cũng giống như các vòng hoa ở đám ma, nhìn thoáng qua thì thấy đẹp nhưng nhìn kỹ chỉ thấy vương vấn toàn khăn tang và những giòng nước mắt.
Cái ông thầy bói mù ở cạnh nhà có lần giảng giải cho hắn biết: Khuôn mặt người ta đẹp hay xấu là do cha mẹ sinh ra, nhưng sau này trên khuôn mặt đó toát ra vẻ lưu manh hay phúc hậu, lại là do cái tâm của chính con người đó tạo nên. Thấy hắn nín thở lắng nghe một cách thán phục, ông phán luôn một câu như đúng rồi: "Con người ta khi đến tuổi trưởng thành thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về gương mặt của mình....". Ông vừa nói câu này buổi sáng, thì buổi tối ông bị xã hội đen kéo tới, tẩn cho một trận má nhận không ra, vì cái tội quỵt nợ. Lúc người ta đưa ông từ bịnh viện về, má ông đứng trước cửa còn nói “Đây đâu phải con tui”. Thành ra hắn cũng chả tin ở lời ông thầy bói và về cơ bản đã quên hẳn chuyện này từ lâu lắm rồi.

IMG_8958
Nhưng mới đây thôi, khi cái vụ đề nghị xây nhà hát giao hợp hay giao hưởng gi đó, trị giá 1500 tỷ ở Thủ Thiêm bùng lên, đã làm cho hắn cảm thấy cần phải nghiêm chỉnh để viết về một trong những khuôn mặt dối trá tiêu biểu của vụ cướp đất ở Thủ Thiêm. Đó là Nguyễn Thị Quyết Tâm. Tất nhiên vụ Thủ Thiêm còn dính tới các khuôn mặt đại gian đại ác khác, như Lê Thanh Hải, Tất Thành Cang, Nguyễn Văn Đua…Nhưng cứ thư thả, từ từ rồi hắn sẽ bêu ra từng tên một. Viết một lúc, bút mực nào cho xuể, mà mực ở bên Mỹ mắc lắm, mắc hơn thịt bò.
Là một con người mạnh mẽ, năm 1971, mới 13 tuổi, bà đã chịu khó đi bộ suốt 4 tháng, vượt dãy Trường Sơn để ra Bắc. Đúng ra nếu được giáo dục tốt thì có lẽ Nguyễn Thị Quyết Tâm đã trở thành người có ích cho xã hội., đằng này bà chỉ được cộng sản cho học toàn thứ chính trị hại dân hại nước, cho nên cuộc đời bà cũng gian ác và đầy dối trá như cái chủ thuyết cộng sản mà bà đã bị nhồi nhét.
Sau 75, trở lại miền Nam, từ một cán bộ quèn của Ban Tuyên Giáo huyện Thủ Đức, bà đã phải vất vả vừa đấu đá nội bộ, vừa nịnh hót như chim trong lồng, 27 năm sau bà mới leo lên được tới chức Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân TP/HCM. Đây chỉ là một chức vụ thuộc loại hình thức. Chủ yếu là ngủ máy lạnh. Thỉnh thoảng vừa ngáp vừa giơ tay biểu quyết, rồi nhận phong bì bồi dưỡng, vậy thôi. Nhưng giá mà bà cứ thế đi, nhân dân cũng chẳng thèm nói đâu, dân mình hiền lắm. Đằng này không, bà còn muốn leo cao hơn nữa. Leo bằng cái miệng leo lẻo điêu ngoa của mình.
Người ta còn nhớ, khi vụ việc các quan lớn cất nhắc con cháu mình vào ghế lãnh đạo xảy ra hàng loạt trên cả nước, khiến dư luận bất bình, lòng dân ngao ngán, thì bà xoen xoét: " Nếu con em cán bộ lãnh đạo được ra làm lãnh đạo thì đó là hồng phúc của dân tộc". Chắc bà nghĩ người dân vẫn còn ngu như thời loa phường, nên không thể biết được cha của bà trong chiến tranh từng là Bí Thư Tỉnh Uỷ Tây Ninh ( năm 1965), do đó bà mới đại ngôn ra như thế để tự biện hộ cho trường hợp của cá nhân mình.
Rồi qua vụ Thủ Thiêm. Mảnh đất của oan khiên, nơi mà 14.600 hộ dân với 60.000 nhân khẩu phải tha phương cầu thực suốt 20 năm nay. Khuôn mặt trí trá của Nguyễn Thị Quyết Tâm càng nổi bật. Bà hiện ra không phải vì sự oan ức của nhân dân. Bà hiện ra để thực thi nhiệm vụ làm cái loa cho bọn lãnh đạo thành phố trong chủ trương cướp đất tới cùng. "Bất nhân nào cũng vượt qua, nhân dân nào cũng đánh thắng".
Trong một cuộc tiếp xúc với cử tri vào tháng 5 vừa qua, bà nói những lời tưởng chừng như rút ruột, rút gan: "Thấy cảnh của đồng bào như vậy, tôi xót lắm, tôi day dứt lắm. Tôi còn làm đại biểu quốc hội, tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân..."
Ôi, những lời tử tế này của bà đã làm cho nhân dân cả nước tin như sấm. Đặc biệt là dân Thủ Thiêm đã có lúc loé lên niềm hy vọng. Họ nhìn vào bà như một vị thần cứu rổi, như một khuôn mặt sẽ giải toả nỗi oan khuất cho họ, cả người sống lẫn người chết, trên vùng đất khổ Thủ Thiêm.
Hoá ra đây chỉ là một cú lừa banh ngoạn mục mà các danh thủ như Rossi, Platini cũng phải quỳ xuống khoanh tay gọi bằng thầy.
Bởi vì chỉ vài tháng sau thôi, cả nước ngã ngửa ra với quyết định của thành phố là sẽ xây một nhà hát tráng lệ ngay trên phần đất cướp được của Thủ Thiêm. Và bà, cũng chính bà, bắt đầu phun ra những luận điệu để binh vực cho cái dự án khốn nạn này, đại khái là: "Trình độ dân trí ngày càng nâng lên thì yêu cầu hưởng thụ văn hoá cũng phải xứng tầm thế giới", "Nhà hát sẽ có những chương trình hàn lâm dành cho những người có đủ trình độ hiểu, nghe về nghệ thuật sẽ mua vé vào xem...".
Này bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.
Này người phụ nữ đã từng đi bộ suốt chiều dài đất nước, qua rừng sâu, vượt núi thẳm.
Có phải ngày xưa, trên con đường dài hun hút đó, bà đã đi với lòng yêu quê hương đất nước trong tim?
Giờ đây, đất nước này vẫn còn, dân tộc này vẫn còn. Nó chỉ méo mó, rách nát và thảm hại hơn dưới sự lãnh đạo của những kẻ bất tài, lại còn tham và ác. Đáng buồn thay, trong số này lại có cả bà, một khuôn mặt điêu ngoa xứng tầm cộng sản.
Vậy thì ngày ấy bà đi làm gì cho bẩn dãy Trường Sơn? Cho khuôn mặt của bà giờ đây chỉ còn toàn những nét nanh nọc, mà cứ theo như lời ông thầy bói cạnh nhà hắn, thì chính bà, chứ không ai khác, phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về gương mặt gian xảo của mình.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 89)
Một khẩu hiệu liên quan đến ông Hồ thì hàng trăm năm tiền ăn của dân nghèo đem đổ sông đổ biển. Một tượng đài cho ông Hồ thì người ta đem hàng ngàn thậm chí hàng vạn năm tiền ăn cho dân nghèo đổ đi. Để chăm sóc xác chết cho ông Hồ mỗi năm thì cũng hàng ngàn năm tiền ăn của dân nghèo bị đem vứt đi. Mà trên đất nước này số tượng đài và số khẩu hiệu về ông Hồ là không sao đếm xuể. Ông Hồ Chí Minh đã chết 51 năm rồi thế mà hằng năm ông ta còn cướp lấy hàng vạn năm tiền ăn của dân nghèo.
27 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 173)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
26 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 159)
Nếu quan chức làm sai, báo chí đấu tranh chống lại cái sai thì đấy là một chính quyền có thiện chí, vì bởi báo chí ờ xứ này là là cái miệng của chính quyền kia mà?! Thế nhưng qua hành động lạm quyền của ông Bùi Văn Cường chúng ta thấy báo chí CS phản ứng như thế nào? Họ tiếp tay cho cái sai chứ hoàn toàn không đấu tranh. Hàng loạt bài báo đã từng đăng về hành động đạo văn của ông Bùi Văn Cường đều bị rút xuống. Nhìn vào hành động của báo chí thì ta biết ý chí của ĐCS. Việc rút bài cho thấy, ĐCS chủ trương bảo vệ cái sai tới cùng chứ hoàn toàn không có thiện chí “xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch và vững mạnh” như...
24 Tháng Chín 202010:20 CH(Xem: 101)
Khoảng ít hôm sau điều tra viên Nguyễn Hồng Tiến đến đem tôi đi gặp lãnh đạo. Trước khi đi gặp lãnh đạo điều tra năn nỉ nói như cầu xin tôi: “Chị nhớ nha, khi gặp đừng làm gì để mất uy tín của tôi trước lãnh đạo để làm mất công sức của tôi và của chị trong thời gian qua đã làm việc, điều cốt yếu trước tiên là chị phải nhẹ nhàng...”. tôi cảm thấy buồn cho những người đi làm nhà nước độc tài thật là tội nghiệp, sao họ không ai dám suy nghĩ độc lập để nói lên tư tưởng độc lập của mình nhỉ? tại sao lại không làm việc theo quan điểm của mình chứ? Tại sao lại phải sợ lãnh đạo...?
23 Tháng Chín 202010:00 CH(Xem: 165)
Qua 4 câu hỏi này chúng ta thấy một hình ảnh liên minh giữa cơ quan kiểm toán và TLĐLĐ Việt Nam hợp thức hóa trò hút máu người lao động của TLĐLĐ Việt Nam để trục lợi. Cho nên, tội không chỉ ở LĐLĐ Việt Nam mà tội của cơ quan kiểm toán cũng rất lớn. Thế nhưng qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.
22 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 130)
Rõ ràng nó làm theo cái tiêu chí hãy: “Vô tư đi hãy nói những gì Đảng muốn. Vô tư đi hãy làm thế nào để cướp được càng nhiều càng tốt, vô tư đi hãy làm thế nào để tài sản của dân biến thành của mình, vô tư đi hãy biến tất cả những tài sản của nhân dân thành của đảng csVN, vô tư đi hãy biến nhân dân thành nô lệ của đảng mình, vô tư đi hãy chà đạp và lội lên đầu nhân dân để mà tồn tại mãi mãi...” Tôi nói một hồi dài xong tay điều tra viên nói lại: “Chị mở miệng nói sặc mùi phản động, chống phá đảng, nhà nước và chế độ. Tôi yêu cầu chị hãy bỏ tất cả những chữ cộng sản sau các câu nói đó đi…
22 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 190)
Rồi tới chuyện hồi trước, lúc con cặp bồ với con nhỏ Phó chánh văn phòng UBND TP. HCM, cũng tại mẹ chọt tới chọt lui, nên vợ con mới biết mà xông vô tận trụ sở Uỷ ban, bắt tại trận tụi con đang vừa cởi đồ vừa tổng kết công tác 6 tháng đầu năm. Sau vụ này ra toà ly dị, nó được quyền nuôi con cái và chiếm luôn căn biệt thự ở quận 4, cấm không cho mẹ con mình lai vãng tới. Giờ đây con đi tù, mẹ ở nhà một mình, con thương mẹ lắm, nhưng mẹ đã thấm cái tật nhiều chuyện của mẹ chưa ?
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 358)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
20 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 233)
Tử tế không phải là lương bổng, cũng không phải là huân chương chiến công... nhưng khi đã sống đủ phần đời của mình, có cả danh và lợi, không ít các nhà làm chính trị vẫn cố vơ vào khái niệm đó của nhân dân. Thiếu phần đó, họ có vẻ như sợ chết không yên dưới nấm mồ, có thể vì sợ nhân dân quay mặt mỉm cười. Với Nguyễn Đức Chung, từ thời làm giám đốc công an, phải nói rõ đó là một tay sắt máu. Dùng côn đồ để đánh đập luật sư, nhà báo, cựu đảng viên cộng sản… và tất cả những ai lên tiếng cho đất nước là một trong những phương thức lành nghề của ông.
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 267)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.