Làm việc với an ninh bộ công an cộng sản

04 Tháng Chín 20207:59 CH(Xem: 190)

Làm Việc Với An Ninh Bộ Công An Cộng Sản

bịt-miệng-dân-2Ở trại tạm giam này được 4-5 ngày thì có một người mặc áo dân sự, không hề mặc cảnh phục công an, nhưng về sau tôi biết đó là sĩ quan an ninh chính trị từ Bộ Công An ở ngoài Hà Nội về làm việc chỉ với tôi. Ngay khi gặp tôi trên đường đi vào buồng thẩm vấn, tên này đã cất lời hỏi tôi ngay, “Chị có phải là chị Khương không?”…h


Hồ Thị Bích Khương

         Hồi ký

Kỳ 4: An Ninh Bộ Công An Rời Khỏi Nhà Tù Bỏ Giở Công Việc - Rút Lui Vô Điều Kiện.

… Ngày sáng 28 Tháng 4 Năm 2007, công an điều tra PA-24 tỉnh Nghệ An đến làm việc. Tôi không có việc để làm với chúng nó chỉ biết bực tức, tôi chửi chúng vang động cả trại giam cho tù nhân nghe bởi tôi thấy tù nhân quá sợ họ. Về phòng giam tôi kiên quyết không ăn uống gì.

Sau 4 hay 5 ngày nghe tôi chửi, vì tôi đã nhịn ăn 5, 6 ngày rồi nên kiệt sức mệt quá không chửi được nữa, sức khỏe suy sụp rất nhiều, thể lực không còn mạnh mẽ gì như mấy hôm trước nữa, tất nhiên tinh thần và ý chí đấu tranh thì không gì có thể bẻ gãy được tôi.

Cứ ngày đi hát và ở chửi tối về là nằm liệt luôn. Bốn người trong buồng giam thấy tôi không ăn thì cũng buồn có một người trong số bốn người là chị Ngoạn cũng nhịn cơm luôn và bảo, “Đến lúc nào Bích Khương ăn thì mới ăn, mà ăn để có sức mà chửi chứ. Chúng tao đã làm việc có hại cho người khác thì bị bỏ tù là đúng, còn Bích Khương bị cướp hết tài sản cũng bị tù thì quá oan uổng, xã hội thật quá bất công không chấp nhận được. Nhưng mà Bích Khương ạ! Bích Khương phải ăn đi để có sức mà chiến đấu lâu dài với bọn công an CS trong này chứ…”

Nghĩ tôi thấy cũng đúng nên tôi đã bắt đầu ăn, hơn nữa để người khác nhịn theo mình thì không được ổn lắm. Mọi người trong phòng này cũng thường cũng hay san sẻ mua mọi thứ cho tôi. Tôi cũng được mọi người cho biết buồng này là buồng tù “Sĩ quan” tức là của những người có tiền nên có điện, tôi không tin việc này lắm nhưng ngày hôm sau đi hỏi thì mới biết đó là sự thật.

Ở trại tạm giam này được 4-5 ngày.

Nếu nhớ không lầm thì đó là ngày thứ 5 tại trại tam giam, có một người mặc áo dân sự, không hề mặc cảnh phục công an. Về sau tôi biết đó là sĩ quan an ninh chính trị từ Bộ Công An ở từ Hà Nội về làm việc chỉ với tôi.

Ngay khi gặp tôi trên đường đi vào buồng thẩm vấn, tên này đã cất lời hỏi tôi ngay, “Chị có phải là chị Khương không?”

Tôi gật đầu khẳng định là đúng, thì hắn ta giới thiệu, “Tôi là công an trên bộ về xem tình hình thế nào để thả chị ra.”

Tôi im lặng đi vào phòng hỏi cung, hắn ta cũng theo vào luôn để bắt đầu thẩm vấn cùng với 2 điều tra viên thường ngày vẫn hỏi cung tôi là Nguyễn Hồng Tuyến và Văn Bá Thu của điều tra an ninh công an tỉnh Nghệ An.

Vừa vào đến nơi, hắn ta hỏi bất ngờ, “Có phải chị đi Hàn Quốc vi phạm bị trục xuất về nước không?” Điên tiết lên, tôi chỉ thẳng vào mặt nó nói luôn, “Thằng công an bộ mặt l… mày cút ngay khỏi tầm mắt của tao ngay, mày không đủ tư cách để nói chuyện và làm việc với tao. Việc tao kiện công ty LOD thì hồ sơ còn đầy rẫy ở Bộ Công An, mày là công an bộ đến đây còn nói tao vi phạm mày cút ngay cút ngay thằng chó…”

Tên này nhanh nhảu nói vớt vát, “Chị bình tĩnh đã… Chị hãy bình tĩnh nói đầu đuôi sự việc cho tôi nghe để tôi có thể giúp chị qua khỏi hoàn cảnh này…”

Tôi đáp lại ngay, “Chúng mày giúp tao à, chúng mày giúp cái quái gì mà giúp, giúp mà gatô lại ngồi trong nhà tù làm việc với chúng mày sao. Chúng mày hãy làm đúng trách nhiệm phận sự của chúng mày đi, làm sao cho xứng đáng khi bưng bát cơm là mồ hôi nước mắt của nhân dân lên ăn, chúng mày mà biết quan tâm đến phải trái thì tao đâu có chuyện ngồi ở đây với chúng mày.”

Tôi chỉ tay vào mặt thằng công an bộ, “Mày cút ngay! cút! cút!… Cút!!! hãy cút khỏi mắt tao ngay lập tức, cút đi.” Tên công an này có vẻ xấu hổ quá trước khi bỏ đi nói yếu ớt, “Thôi được tôi sẽ cố gắng ở lại đây 5, 7 ngày để thuyết phục chị vậy.”

Khi tôi trên đường trở về phòng giam tên công an này có nán lại hỏi thăm, “Về chế độ ăn uống trong trại như thế nào, chị có cảm thấy thiếu thốn quá không, riêng về vấn đề này tôi có thể can thiệp cho chị ăn chế độ khác tốt hơn?”

Tôi nói, “Những người tù trong này ăn sao tao ăn vậy, chế độ này của chúng mày có giết được tao thì chúng mày cứ giết đi. Tao không khiến những thằng như mày quan tâm đến tao.”

Tiếp sau đó, vào buổi chiều cùng ngày chúng kéo đến khoảng chục thằng và có cả viện kiểm sát, công an, cả truyền hình nữa mang theo 2 máy quay phim +1 máy chụp hình. Theo thường lệ chúng mở băng ghi âm trước lời tuyên bố làm việc trong đó có chúng tiến hành quay phim chụp ảnh tôi. Chúng nói rằng chị kiện gì thì kiện chứ đảng, nhà nước không làm gì sai cả, cho nên chị không được nói xấu đảng và nhà nước CHXHCNVN.

Mỗi lời nói chúng mở miệng là làm tôi tức tối, nên tôi phải lên tiếng dõng dạc trước mặt cả bầy lũ công an và cán bộ CS đông đúc, “Chúng mày chỉ là lũ bảo vệ bọn cướp ngày, chúng mày nói đảng không sai? Đảng tốt ư, đảng đẹp ư?… Thế sao đảng chúng mày lại để cho những kẻ nhân danh đảng, nhân danh nhà nước CHXHCN Việt Nam kéo đến phá nhà cướp đất của tao, rồi đẩy tao ra đường sống cảnh màn trời chiếu đất?”

‘Tao phải cúi đầu chắp tay cúi lạy chúng mà nói rằng đảng csVN, nhà nước CHXHCN Việt Nam làm như vậy là đúng, là tốt đẹp, xin cảm ơn đảng nhà nước hay sao lũ khốn?’ Vì biết rằng, nếu đem tôi lên truyền hình hay đài phát thanh của chế độ độc tài CS này thì mọi phát biểu và các hành động của tôi sẽ không có lợi cho Đảng nhà nước của chúng, nên đã làm tay cán bộ truyền hình dừng quay không thể quay tiếp tục nữa và phải lặng lẽ bỏ về trước.

Lúc ấy chỉ còn lại công an và Viện Kiểm Sát là tiếp tục quay phim để làm tư liệu, nghiên cứu thôi. Thằng an ninh từ bộ công an trên trung ương cử về làm việc sau buổi làm việc đó cũng chuồn luôn mất tăm.

Còn tiếp ( kỳ 5)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
15 Tháng Mười 2020
Điều buồn cười là chúng ta sống dưới chế độ dân chủ. Đa số có ưu tiên hơn thiểu số. Chúng ta (CĐVN) là thiểu số nhưng thiên kiến chính trị khiến chúng ta quên đi những nhu cầu của dân Mỹ (đa số). Nếu một mai, Trung Cộng yếu thế nên chấp nhận điều kiện thương mại của Mỹ và Mỹ bỏ rơi VN, tuy vẫn giữ quyền đi lại trên biển Đông, thì CĐVN sẽ làm gì? Khóc? Chửi? Tiếp tục du lịch cho quên ngày tháng? Lắng nghe lý luận của hai bên thì mới thấy kiến thức chính trị của người Việt còn ấu trĩ lắm. Khi chính trị gia Mỹ gốc Việt còn nói nhảm thì thường dân Mỹ gốc Việt nói bậy có nghĩa lý gì? Chỉ buồn cho người Việt ngoài Mỹ hay trong nước...
15 Tháng Mười 2020
Nhưng hỡi ôi, chưa bàn đến chuyện Trump đánh Trung Quốc thắng bại ra sao thì ngay trong chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã nổ ra xung đột gay gắt giữa hai phe “chống Trump” và “cuồng Trump”. Ta có thể nhận thấy phần lớn những người “cuồng Trump” là những bậc trưởng thượng đã từng sống hoặc chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Họ tức tưởi khi phải rời bỏ quê hương sau 1975 đi tìm tự do vì không đội trời chung với chủ nghĩa Cộng Sản. Quá khứ tị nạn tang thương lâu ngày hình thành một vết sẹo với những cơn đau không bao giờ nguôi. Họ nhìn về quê hương bị cai trị bởi độc tài mong muốn một tương lai...