Làm việc với an ninh bộ công an cộng sản

04 Tháng Chín 20207:59 CH(Xem: 167)

Làm Việc Với An Ninh Bộ Công An Cộng Sản

bịt-miệng-dân-2Ở trại tạm giam này được 4-5 ngày thì có một người mặc áo dân sự, không hề mặc cảnh phục công an, nhưng về sau tôi biết đó là sĩ quan an ninh chính trị từ Bộ Công An ở ngoài Hà Nội về làm việc chỉ với tôi. Ngay khi gặp tôi trên đường đi vào buồng thẩm vấn, tên này đã cất lời hỏi tôi ngay, “Chị có phải là chị Khương không?”…h


Hồ Thị Bích Khương

         Hồi ký

Kỳ 4: An Ninh Bộ Công An Rời Khỏi Nhà Tù Bỏ Giở Công Việc - Rút Lui Vô Điều Kiện.

… Ngày sáng 28 Tháng 4 Năm 2007, công an điều tra PA-24 tỉnh Nghệ An đến làm việc. Tôi không có việc để làm với chúng nó chỉ biết bực tức, tôi chửi chúng vang động cả trại giam cho tù nhân nghe bởi tôi thấy tù nhân quá sợ họ. Về phòng giam tôi kiên quyết không ăn uống gì.

Sau 4 hay 5 ngày nghe tôi chửi, vì tôi đã nhịn ăn 5, 6 ngày rồi nên kiệt sức mệt quá không chửi được nữa, sức khỏe suy sụp rất nhiều, thể lực không còn mạnh mẽ gì như mấy hôm trước nữa, tất nhiên tinh thần và ý chí đấu tranh thì không gì có thể bẻ gãy được tôi.

Cứ ngày đi hát và ở chửi tối về là nằm liệt luôn. Bốn người trong buồng giam thấy tôi không ăn thì cũng buồn có một người trong số bốn người là chị Ngoạn cũng nhịn cơm luôn và bảo, “Đến lúc nào Bích Khương ăn thì mới ăn, mà ăn để có sức mà chửi chứ. Chúng tao đã làm việc có hại cho người khác thì bị bỏ tù là đúng, còn Bích Khương bị cướp hết tài sản cũng bị tù thì quá oan uổng, xã hội thật quá bất công không chấp nhận được. Nhưng mà Bích Khương ạ! Bích Khương phải ăn đi để có sức mà chiến đấu lâu dài với bọn công an CS trong này chứ…”

Nghĩ tôi thấy cũng đúng nên tôi đã bắt đầu ăn, hơn nữa để người khác nhịn theo mình thì không được ổn lắm. Mọi người trong phòng này cũng thường cũng hay san sẻ mua mọi thứ cho tôi. Tôi cũng được mọi người cho biết buồng này là buồng tù “Sĩ quan” tức là của những người có tiền nên có điện, tôi không tin việc này lắm nhưng ngày hôm sau đi hỏi thì mới biết đó là sự thật.

Ở trại tạm giam này được 4-5 ngày.

Nếu nhớ không lầm thì đó là ngày thứ 5 tại trại tam giam, có một người mặc áo dân sự, không hề mặc cảnh phục công an. Về sau tôi biết đó là sĩ quan an ninh chính trị từ Bộ Công An ở từ Hà Nội về làm việc chỉ với tôi.

Ngay khi gặp tôi trên đường đi vào buồng thẩm vấn, tên này đã cất lời hỏi tôi ngay, “Chị có phải là chị Khương không?”

Tôi gật đầu khẳng định là đúng, thì hắn ta giới thiệu, “Tôi là công an trên bộ về xem tình hình thế nào để thả chị ra.”

Tôi im lặng đi vào phòng hỏi cung, hắn ta cũng theo vào luôn để bắt đầu thẩm vấn cùng với 2 điều tra viên thường ngày vẫn hỏi cung tôi là Nguyễn Hồng Tuyến và Văn Bá Thu của điều tra an ninh công an tỉnh Nghệ An.

Vừa vào đến nơi, hắn ta hỏi bất ngờ, “Có phải chị đi Hàn Quốc vi phạm bị trục xuất về nước không?” Điên tiết lên, tôi chỉ thẳng vào mặt nó nói luôn, “Thằng công an bộ mặt l… mày cút ngay khỏi tầm mắt của tao ngay, mày không đủ tư cách để nói chuyện và làm việc với tao. Việc tao kiện công ty LOD thì hồ sơ còn đầy rẫy ở Bộ Công An, mày là công an bộ đến đây còn nói tao vi phạm mày cút ngay cút ngay thằng chó…”

Tên này nhanh nhảu nói vớt vát, “Chị bình tĩnh đã… Chị hãy bình tĩnh nói đầu đuôi sự việc cho tôi nghe để tôi có thể giúp chị qua khỏi hoàn cảnh này…”

Tôi đáp lại ngay, “Chúng mày giúp tao à, chúng mày giúp cái quái gì mà giúp, giúp mà gatô lại ngồi trong nhà tù làm việc với chúng mày sao. Chúng mày hãy làm đúng trách nhiệm phận sự của chúng mày đi, làm sao cho xứng đáng khi bưng bát cơm là mồ hôi nước mắt của nhân dân lên ăn, chúng mày mà biết quan tâm đến phải trái thì tao đâu có chuyện ngồi ở đây với chúng mày.”

Tôi chỉ tay vào mặt thằng công an bộ, “Mày cút ngay! cút! cút!… Cút!!! hãy cút khỏi mắt tao ngay lập tức, cút đi.” Tên công an này có vẻ xấu hổ quá trước khi bỏ đi nói yếu ớt, “Thôi được tôi sẽ cố gắng ở lại đây 5, 7 ngày để thuyết phục chị vậy.”

Khi tôi trên đường trở về phòng giam tên công an này có nán lại hỏi thăm, “Về chế độ ăn uống trong trại như thế nào, chị có cảm thấy thiếu thốn quá không, riêng về vấn đề này tôi có thể can thiệp cho chị ăn chế độ khác tốt hơn?”

Tôi nói, “Những người tù trong này ăn sao tao ăn vậy, chế độ này của chúng mày có giết được tao thì chúng mày cứ giết đi. Tao không khiến những thằng như mày quan tâm đến tao.”

Tiếp sau đó, vào buổi chiều cùng ngày chúng kéo đến khoảng chục thằng và có cả viện kiểm sát, công an, cả truyền hình nữa mang theo 2 máy quay phim +1 máy chụp hình. Theo thường lệ chúng mở băng ghi âm trước lời tuyên bố làm việc trong đó có chúng tiến hành quay phim chụp ảnh tôi. Chúng nói rằng chị kiện gì thì kiện chứ đảng, nhà nước không làm gì sai cả, cho nên chị không được nói xấu đảng và nhà nước CHXHCNVN.

Mỗi lời nói chúng mở miệng là làm tôi tức tối, nên tôi phải lên tiếng dõng dạc trước mặt cả bầy lũ công an và cán bộ CS đông đúc, “Chúng mày chỉ là lũ bảo vệ bọn cướp ngày, chúng mày nói đảng không sai? Đảng tốt ư, đảng đẹp ư?… Thế sao đảng chúng mày lại để cho những kẻ nhân danh đảng, nhân danh nhà nước CHXHCN Việt Nam kéo đến phá nhà cướp đất của tao, rồi đẩy tao ra đường sống cảnh màn trời chiếu đất?”

‘Tao phải cúi đầu chắp tay cúi lạy chúng mà nói rằng đảng csVN, nhà nước CHXHCN Việt Nam làm như vậy là đúng, là tốt đẹp, xin cảm ơn đảng nhà nước hay sao lũ khốn?’ Vì biết rằng, nếu đem tôi lên truyền hình hay đài phát thanh của chế độ độc tài CS này thì mọi phát biểu và các hành động của tôi sẽ không có lợi cho Đảng nhà nước của chúng, nên đã làm tay cán bộ truyền hình dừng quay không thể quay tiếp tục nữa và phải lặng lẽ bỏ về trước.

Lúc ấy chỉ còn lại công an và Viện Kiểm Sát là tiếp tục quay phim để làm tư liệu, nghiên cứu thôi. Thằng an ninh từ bộ công an trên trung ương cử về làm việc sau buổi làm việc đó cũng chuồn luôn mất tăm.

Còn tiếp ( kỳ 5)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2020
Nếu nước Mỹ còn sót lại chút danh dự, thanh danh và quyền lực rệu rã nào đó của một quốc gia từng được xem là siêu cường số một trong mắt thế giới thì cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa tổng thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden đêm thứ Ba vừa qua đã giật sập tất cả. Có thể là nụ cười hả hê, thương hại hay bỡn cợt về nước Mỹ. Còn với người dân Mỹ, nó là một sự xấu hổ cho những ai còn chút lương tri và lý trí để đánh giá và nhìn nhận. Gần bốn năm qua, tổng thống Donald Trump đã cho thế giới và người dân Mỹ thấy được một người đứng đầu quốc gia là như thế nào. Nhưng chân dung của một tổng thống...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...