Làm việc với an ninh bộ công an cộng sản

04 Tháng Chín 20207:59 CH(Xem: 387)

Làm Việc Với An Ninh Bộ Công An Cộng Sản

bịt-miệng-dân-2Ở trại tạm giam này được 4-5 ngày thì có một người mặc áo dân sự, không hề mặc cảnh phục công an, nhưng về sau tôi biết đó là sĩ quan an ninh chính trị từ Bộ Công An ở ngoài Hà Nội về làm việc chỉ với tôi. Ngay khi gặp tôi trên đường đi vào buồng thẩm vấn, tên này đã cất lời hỏi tôi ngay, “Chị có phải là chị Khương không?”…h


Hồ Thị Bích Khương

         Hồi ký

Kỳ 4: An Ninh Bộ Công An Rời Khỏi Nhà Tù Bỏ Giở Công Việc - Rút Lui Vô Điều Kiện.

… Ngày sáng 28 Tháng 4 Năm 2007, công an điều tra PA-24 tỉnh Nghệ An đến làm việc. Tôi không có việc để làm với chúng nó chỉ biết bực tức, tôi chửi chúng vang động cả trại giam cho tù nhân nghe bởi tôi thấy tù nhân quá sợ họ. Về phòng giam tôi kiên quyết không ăn uống gì.

Sau 4 hay 5 ngày nghe tôi chửi, vì tôi đã nhịn ăn 5, 6 ngày rồi nên kiệt sức mệt quá không chửi được nữa, sức khỏe suy sụp rất nhiều, thể lực không còn mạnh mẽ gì như mấy hôm trước nữa, tất nhiên tinh thần và ý chí đấu tranh thì không gì có thể bẻ gãy được tôi.

Cứ ngày đi hát và ở chửi tối về là nằm liệt luôn. Bốn người trong buồng giam thấy tôi không ăn thì cũng buồn có một người trong số bốn người là chị Ngoạn cũng nhịn cơm luôn và bảo, “Đến lúc nào Bích Khương ăn thì mới ăn, mà ăn để có sức mà chửi chứ. Chúng tao đã làm việc có hại cho người khác thì bị bỏ tù là đúng, còn Bích Khương bị cướp hết tài sản cũng bị tù thì quá oan uổng, xã hội thật quá bất công không chấp nhận được. Nhưng mà Bích Khương ạ! Bích Khương phải ăn đi để có sức mà chiến đấu lâu dài với bọn công an CS trong này chứ…”

Nghĩ tôi thấy cũng đúng nên tôi đã bắt đầu ăn, hơn nữa để người khác nhịn theo mình thì không được ổn lắm. Mọi người trong phòng này cũng thường cũng hay san sẻ mua mọi thứ cho tôi. Tôi cũng được mọi người cho biết buồng này là buồng tù “Sĩ quan” tức là của những người có tiền nên có điện, tôi không tin việc này lắm nhưng ngày hôm sau đi hỏi thì mới biết đó là sự thật.

Ở trại tạm giam này được 4-5 ngày.

Nếu nhớ không lầm thì đó là ngày thứ 5 tại trại tam giam, có một người mặc áo dân sự, không hề mặc cảnh phục công an. Về sau tôi biết đó là sĩ quan an ninh chính trị từ Bộ Công An ở từ Hà Nội về làm việc chỉ với tôi.

Ngay khi gặp tôi trên đường đi vào buồng thẩm vấn, tên này đã cất lời hỏi tôi ngay, “Chị có phải là chị Khương không?”

Tôi gật đầu khẳng định là đúng, thì hắn ta giới thiệu, “Tôi là công an trên bộ về xem tình hình thế nào để thả chị ra.”

Tôi im lặng đi vào phòng hỏi cung, hắn ta cũng theo vào luôn để bắt đầu thẩm vấn cùng với 2 điều tra viên thường ngày vẫn hỏi cung tôi là Nguyễn Hồng Tuyến và Văn Bá Thu của điều tra an ninh công an tỉnh Nghệ An.

Vừa vào đến nơi, hắn ta hỏi bất ngờ, “Có phải chị đi Hàn Quốc vi phạm bị trục xuất về nước không?” Điên tiết lên, tôi chỉ thẳng vào mặt nó nói luôn, “Thằng công an bộ mặt l… mày cút ngay khỏi tầm mắt của tao ngay, mày không đủ tư cách để nói chuyện và làm việc với tao. Việc tao kiện công ty LOD thì hồ sơ còn đầy rẫy ở Bộ Công An, mày là công an bộ đến đây còn nói tao vi phạm mày cút ngay cút ngay thằng chó…”

Tên này nhanh nhảu nói vớt vát, “Chị bình tĩnh đã… Chị hãy bình tĩnh nói đầu đuôi sự việc cho tôi nghe để tôi có thể giúp chị qua khỏi hoàn cảnh này…”

Tôi đáp lại ngay, “Chúng mày giúp tao à, chúng mày giúp cái quái gì mà giúp, giúp mà gatô lại ngồi trong nhà tù làm việc với chúng mày sao. Chúng mày hãy làm đúng trách nhiệm phận sự của chúng mày đi, làm sao cho xứng đáng khi bưng bát cơm là mồ hôi nước mắt của nhân dân lên ăn, chúng mày mà biết quan tâm đến phải trái thì tao đâu có chuyện ngồi ở đây với chúng mày.”

Tôi chỉ tay vào mặt thằng công an bộ, “Mày cút ngay! cút! cút!… Cút!!! hãy cút khỏi mắt tao ngay lập tức, cút đi.” Tên công an này có vẻ xấu hổ quá trước khi bỏ đi nói yếu ớt, “Thôi được tôi sẽ cố gắng ở lại đây 5, 7 ngày để thuyết phục chị vậy.”

Khi tôi trên đường trở về phòng giam tên công an này có nán lại hỏi thăm, “Về chế độ ăn uống trong trại như thế nào, chị có cảm thấy thiếu thốn quá không, riêng về vấn đề này tôi có thể can thiệp cho chị ăn chế độ khác tốt hơn?”

Tôi nói, “Những người tù trong này ăn sao tao ăn vậy, chế độ này của chúng mày có giết được tao thì chúng mày cứ giết đi. Tao không khiến những thằng như mày quan tâm đến tao.”

Tiếp sau đó, vào buổi chiều cùng ngày chúng kéo đến khoảng chục thằng và có cả viện kiểm sát, công an, cả truyền hình nữa mang theo 2 máy quay phim +1 máy chụp hình. Theo thường lệ chúng mở băng ghi âm trước lời tuyên bố làm việc trong đó có chúng tiến hành quay phim chụp ảnh tôi. Chúng nói rằng chị kiện gì thì kiện chứ đảng, nhà nước không làm gì sai cả, cho nên chị không được nói xấu đảng và nhà nước CHXHCNVN.

Mỗi lời nói chúng mở miệng là làm tôi tức tối, nên tôi phải lên tiếng dõng dạc trước mặt cả bầy lũ công an và cán bộ CS đông đúc, “Chúng mày chỉ là lũ bảo vệ bọn cướp ngày, chúng mày nói đảng không sai? Đảng tốt ư, đảng đẹp ư?… Thế sao đảng chúng mày lại để cho những kẻ nhân danh đảng, nhân danh nhà nước CHXHCN Việt Nam kéo đến phá nhà cướp đất của tao, rồi đẩy tao ra đường sống cảnh màn trời chiếu đất?”

‘Tao phải cúi đầu chắp tay cúi lạy chúng mà nói rằng đảng csVN, nhà nước CHXHCN Việt Nam làm như vậy là đúng, là tốt đẹp, xin cảm ơn đảng nhà nước hay sao lũ khốn?’ Vì biết rằng, nếu đem tôi lên truyền hình hay đài phát thanh của chế độ độc tài CS này thì mọi phát biểu và các hành động của tôi sẽ không có lợi cho Đảng nhà nước của chúng, nên đã làm tay cán bộ truyền hình dừng quay không thể quay tiếp tục nữa và phải lặng lẽ bỏ về trước.

Lúc ấy chỉ còn lại công an và Viện Kiểm Sát là tiếp tục quay phim để làm tư liệu, nghiên cứu thôi. Thằng an ninh từ bộ công an trên trung ương cử về làm việc sau buổi làm việc đó cũng chuồn luôn mất tăm.

Còn tiếp ( kỳ 5)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Bảy 2021
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 2021
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.
24 Tháng Bảy 2021
Mọi cuộc cách mạng muốn đi đến thành công không phải chỉ lật đổ chính quyền cũ và thay bằng chính quyền mới. Cách mạng là thay đổi toàn diện, triệt để và hướng thượng. Ai sẽ đưa ra đường lối, chính sách để thuyết phục mọi người tham dự và thực hiện? Một khi thiếu chuẩn bị mà thời cơ đưa tới, lực lượng cách mạng vùng lên nắm thời cơ nhưng sau đó là đi vào ngõ tối. Sự tham dự của mọi tầng lớp quần chúng là cần thiết nhưng chưa đủ để đi đến kết quả mong ước. Thành phần lãnh đạo, thường là giai cấp trí thức, ưu tú nhưng dễ sa vào tư đảng, bè phái...
23 Tháng Bảy 2021
Đã không có dân chủ, công bằng thì làm sao có được văn minh? Văn minh nào có được khi tầng lớp lãnh đạo nước nhà thi nhau, giành nhau chích ngừa trước, chọn cho mình con đường sống còn ai chết thì không quan tâm? Thành phần lãnh đạo đã vậy thì trách sao hạng thứ dân chen lấn giành nhau để được test virus? Làm sao mà khoác khuôn mặt đạo đức để khuyên răn người dân bình tĩnh đừng đạp lên đầu nhau mà hãy chờ đến lượt mình trong khi cái đạo đức đảng viên chỉ là cái loại đạo đức giả, một cái mặt nạ được đắp bằng bột tô vẽ tinh tươm nhưng đã mau chóng rạn vỡ và rơi xuống thảm hại trước một con virus?
22 Tháng Bảy 2021
Chính quyền CS bày ra phiếu xét nghiệm Covid âm tính có giá trị 3 ngày, đấy rõ ràng là hành động bóp nghẹt chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Khi chuỗi cung ứng này bị nghẽn, hệ quả là nó đã tạo ra khoảng trống cho gian thương vơ vét sạch tiền trong túi người dân, và thực tế đã chứng minh điều đó. Như vậy với mệnh lệnh “giấy thông hành 3 ngày” nó dẫn tới hậu quả dân thiếu ăn mà tiền dự trữ cũng bị vét sạch. Thị trường có hồi phục hay không nó phụ thuộc vào túi tiền của dân sau dịch. Khi túi dân bị vét cạn thì làm sao thị trường hồi phục sức mua sau dịch đây? Điều đó dẫn tới...
22 Tháng Bảy 2021
Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,… Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà. Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…
20 Tháng Bảy 2021
Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng và vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm thay vì tự hào để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, ăn cắp, lường gạt…
20 Tháng Bảy 2021
Theo báo chí Việt Nam đánh giá, dự án đường sắt cao tốc tại Lào đã giúp cho Trung Quốc đạt được 3 mục đích lớn: “Xuất khẩu vốn; xuất khẩu công nghệ và xuất khẩu con người”, tuy nhiên theo tôi còn có một mục đích nữa, đó là nó sẽ giúp Trung Quốc chiếm dụng tài nguyên nước khác. Tuy hiện tại Tàu chưa chiếm dụng tài nguyên của Lào bằng khoản nợ 1,1 tỷ đô ấy, nhưng khi khoản vay đến thời kỳ đáo hạn thì chắc chắn con cá Lào đã nằm gọn trong cái nơm của Tàu và lúc đó, Lào đành phải dâng tài nguyên cho Tàu thôi. Thoát sao được?
19 Tháng Bảy 2021
Chính cách truy cùng diệt tận này đã làm số lượng người bị cách ly tăng rất nhanh. Ở các địa bàn dân cư, một nhà có người nhiểm thì cả con hẻm sẽ bị phong tỏa nội bất xuất ngoại bất nhập. Các công sở, cao ốc chung cư và đặc biệt là các cơ sở y tế, y bác sĩ cũng không ngoại lệ chỉ cần 1 người bị nhiễm cả khối bị phong tỏa Khi dịch đã lan rộng, số người bị cách ly, phong tỏa tăng lên dột ngột. Điều kiện vệ sinh, sinh hoạt của các khu cách ly tạm bợ thấp kém nên dễ xảy ra lây nhiễm chéo. Dư luận xã hội kinh sợ gọi các khu cách ly là “lò ấp dịch”
18 Tháng Bảy 2021
ĐCS có một cái tật cố hữu mà họ không bao giờ bỏ được, đó là tính kiêu ngạo CS. Vì tính kiêu ngạo mà sinh ra bệnh huênh hoang tự đắc rất tai hại, khi dịch chỉ thoáng ghé qua rồi đi thì họ nhận vơ là “tài năng chống dịch của đảng tốt nhất thế giới”. Đến khi dịch ghé thật thì lộ rõ rất nhiều khuyết điểm, tất cả những cái dốt nát ấy nó đổ hết hậu quả lên đầu người dân. Nếu là chính quyền chịu học hỏi, bỏ tật kiêu ngạo thì người dân Việt Nam đã không thể lâm vào sự khốn cùng như bây giờ. Đất nước này là của 100 triệu dân, tại sao phải cúi đầu chịu đựng bọn dốt nát vung gươm múa kiếm...