Người dân ngạc nhiên trước vụ vây bắt

02 Tháng Chín 20207:25 CH(Xem: 186)

                          Người Dân Ngạc Nhiên Trước Vụ Vây Bắt

fh
Hồ Thi Bích Khương 


       Hồi kýKỳ 2: Bọn Chúng Ập Vào Quán Internet Bắt Tôi Khi Tôi Ngồi Vào Máy Tính Đọc Báo.


Mặc dù tôi đã bảo tên Phi đi Vinh kẻo muộn nhưng hắn vẫn nấn ná chần chừ…

Đến lúc ấy nhìn xung quanh tôi thấy mấy công an huyện Nam Đàn đang lởn vởn dáng điệu rất khả nghi và có vẻ đang rình dập sắp làm chuyện không hay, không tốt đẹp gì. Tôi nghĩ chắc có vụ trộm cắp gì tối qua trong vùng, hay bọn buôn bán ma túy bị tố giác. 

Tôi thấy cả phó trưởng công an huyện Nam Đàn tên Thịnh mặc áo thường dân. Thịnh là người có nhiều lần trò chuyện với tôi. Có lần chính ông ta đã khuyên tôi đến tận nhà thủ tướng chính phủ Phan Văn Khải ở Hà Nội mà chửi về vụ án công ty hợp tác lao động nước ngoài LOD đã trù dập tôi hôm nay ông ta cũng lởn vởn ở đây. Ông ta chính là nhân vật trong bài viết của tôi đã đăng trên Mạng Toàn Cầu có tựa là “Trò chuyện với 1 sĩ quan công an huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An…” mà dư luận đã biết…

Tôi vô tư như không có chuyện gì bởi ở quê tôi trộm cắp ma túy xẩy ra là chuyện thường nên tôi ra lấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu xong thì tạt vào quán Intenet xem tin tức.

Giáp mặt ông ta, tôi gật đầu chào: “bác Thịnh!” Có lẽ lương tâm không thoải mái nên ông ta cúi mặt đi không giống như bao nhiêu lần vừa nhìn thấy tôi đã gọi lớn tiếng: “Hồ Bích Khương đi mô đó!!!” hoặc “Chú mi đi mô đó!!!” vân vân. Thật sự mà nói thì thường tình tôi cũng bình thường vui vẻ trò chuyện với họ. 

Tôi không nghĩ rằng họ sắp bắt tôi để giam cầm vào tù lâu dài đến mấy năm như vụ án vừa qua. Tôi không để ý đến thái độ ông ta cũng không hề quan tâm đến hàng chục công an mặc áo thường dân đang đứng ngồi rải rác khắp các quán xá xung quanh, tôi đường hoàng đi vào quán Intenet ngồi trước máy rồi mở hộp thư xem.

Khi tôi mở thêm mấy trang Web hải ngoại để xem các tin tức, thì tôi thấy một kẻ lạ mặt lướt qua ghế tôi ngồi nhìn vào những trang Web tôi đang truy cập và chờ khi tôi mở bài viết có ảnh của tôi ra xem thì tên lạ mặt này đi lại bên nói rằng: “Ngồi im! Chị đã bị bắt”. 

Trước sự cố đó, tôi thản nhiên ngồi vênh mặt coi chúng không là cái gì cả mà phải sợ sệt, hoảng loạn lên cả. Tôi biết rằng công an Cộng Sản đang vi phạm các điều 69 của bản hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và điều 19 Công Ước Quốc Tế về Dân Sự và Chính Trị mà nhà nước CS Việt Nam này đã ký với quốc tế vào năm 1982. 

Tôi ngồi im cho chúng chụp ảnh của mình với bài viết trong trang Web đang xem dở. Tôi nghĩ đây chính là bằng chứng xâm phạm quyền con người của công an cộng sản Việt Nam. 

Điều 69: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật

Điều 19 khoản 2 Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.

Ngay sau đó chúng giữ luôn điện thoại của tôi không cho gọi cho ai hòng bịt miệng tôi với anh chị em dân chủ và dư luận thế giới bên ngoài. Thật là hèn yếu như loài dơi sợ ánh sáng ban ngày, ban mặt.

Dân chúng đổ đến xem rất đông, mọi người chen lấn nhau vào để xem mặt người bị bắt. Họ hỏi ai bị bắt…

Ai chen vào nhìn tôi được thì họ rất ngạc nhiên thấy tôi bắt chéo chân chữ ngũ ngồi điềm nhiên nhìn lũ công an hùng hồn đang xăng xái giấy tờ và lập ra các văn bản vu khống cho tôi trước bàn dân thiên hạ. 

Không biết bao nhiêu người dân đến hỏi bao nhiêu là câu hỏi: “Ơ!! Công an bắt chị đó à??? Chị đó làm chi mà bị bắt vậy??? Tại răng bắt mà lại có thể ngồi thản nhiên và ung dung như vậy nhỉ???” vân vân và vân vân...

Tôi mỉm cười bình tĩnh nói cùng nhân dân:

“Con người ta khi nào nhận thấy được việc làm của mình là tốt đẹp, trong sạch thì thanh thản và ung dung thôi. Dưới thời đại Cộng Sản độc quyền, độc đoán bạo tàn này thì việc những kẻ cường quyền lộng hành cướp ngày ngang nhiên đàn áp nhân dân là chuyện rất thường tình không có gì phải lo sợ, phải hoảng loạn. 

Chúng đã lộng quyền ngang ngược dùng sức mạnh bạo tàn, đàn áp nhân dân phi nghĩa bất công thì chẳng có gì phải sợ chúng cả. Chúng ta phải kiêu hãnh đứng lên đấu tranh với chúng bà con ạ… Tôi tin là trong số mọi người ở đây chắc không ít người biết Hồ Bích Khương này đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phá nhà, cướp đất mấy lần rồi. Tôi đã phải kêu kiện hàng chục năm nay với nhà cầm quyền Cộng Sản từ trung ương đến địa phương, nhưng không được ai giải quyết cả, bởi vì chúng thờ ơ, vô cảm và vô trách nhiệm trước mọi đau khổ, bất công của người dân quen rồi…”

Thấy dân lắng nghe tôi nói, lũ công an bắt đầu xua đuổi dân để buộc họ phải giải tán vì bất lợi cho chúng. Tôi tiếp tục nói oang oang cho mọi người nghe: “Lũ cướp ngày ạ! Chúng mày phải để cho dân xem và nghe tao nói chứ, để cho tao vạch mặt bộ mặt thối tha bẩn thỉu và đê tiện của của lũ chúng mày, của bè lũ cầm quyền Cộng Sản, của nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho bàn dân thiên hạ biết chứ, sao lại phải che giấu sự thật…”

Lúc ấy tôi thấy bọn công an như câm như điếc, cứ lúi húi, cặm cụi tận tụy để lập các văn bản những gì mà tôi không được rõ. 

Tôi đứng dậy vào nhà vệ sinh đi tiểu, chúng theo tôi cho 1 công an nữ vào đứng trong nhà vệ sinh canh tôi đái. Khi tôi đứng dậy thì lục soát toàn bộ người tôi, lúc này có thêm mấy công an nam vào đứng ở của nhà vệ sinh một công an nữ nữa vào nhà vệ sinh đề lục soát móc túi lấy hết tiền bạc và USB của tôi. Tôi bảo: “Chúng mày cướp được thì cứ cướp đi, lũ cướp ngày chúng mày có quyền lực sức mạnh trong tay muốn cướp của ai mà chẳng được…”

Khi tôi ra ngoài quán bọn chúng vẫn tiếp tục lập biên bản và chuyền tay nhau ký, sau đó bảo tôi ký văn bản. Tôi nói ngay với chúng: “Lũ cướp ngày chúng mày dùng quyền lực sức mạnh trong tay muốn cướp của ai mà chẳng được”. Cuối cùng chúng đẩy tôi lên xe và chở về nhà để chuẩn bị cuộc khám xét chỗ ở của bà cháu và mẹ con tôi. Người dân nhiều người chạy theo và phóng xe máy đến nhà tôi.

Còn tiếp kỳ 3:

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...