Vận mệnh đất nước trong tay những kẻ bệnh hoạn

01 Tháng Chín 202011:02 CH(Xem: 502)
 VẬN MỆNH ĐẤT NƯỚC TRONG TAY NHỮNG KẺ BỆNH HOẠN

hqdefault

FB. Đỗ Ngà      Hệ thống luật pháp quốc gia văn minh nó vận hành từ trên xuống theo thứ tự hiến pháp là luật cao nhất, tiếp theo là luật pháp và sau cùng là sắc lệnh hành pháp (sắc lệnh hành pháp là văn bản dưới luật). Những văn bản luật thấp hơn bị luật cao hơn loại bỏ nếu nó mâu thuẫn với luật ở bậc cao hơn. Đấy là xứ văn minh, còn với hệ thống luật pháp CS thì sao? Về hình thức vẫn quy định vậy nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.
Ở chế độ CS, Hiến pháp bị vô hiệu bởi luật pháp, luật pháp bị vô hiệu hóa bởi nghị định, và nghị định thì bị vô hiệu hóa bởi thông tư. Ví dụ như điều 25 Hiến pháp quy định công dân có quyền biểu tình, nhưng luật biểu tình chưa thông qua mà ai biểu tình thì chính quyền xem họ như là kẻ “phạm pháp”. Hay như khi luật pháp ban ra mà chưa có nghị định triển khai hoặc thông tư hướng dẫn thì xem như đạo luật ấy bị treo không thể thi hành được.
Nếu nói hiến pháp là phép vua thì những thứ văn bản dưới luật như: nghị định, quyết định, thông tư vv... chính là những thứ lệ làng. Cách vận thành ngược đời của hệ thống luật pháp CS nó cho phép lệ làng vô hiệu hóa được phép vua. Bộ máy nhà nước CS có cơ cấu vận hành kiểu này được ví như một cơ thể có kết cấu đảo lộn so với bản thiết kế của tạo hóa vậy, bộ óc thì nằm ở trực tràng còn chất thải của hệ tiêu hóa thì được chứa ở hộp sọ. Với một kết cấu như thế này thì làm sao ĐCS dẫn dắt được đất nước “sánh vai cùng cường quốc năm châu” được đây? Hoang đường! Thay vì cơ quan đầu não chưa những neron thần kinh- một loại tế bào thuộc loại tinh hoa của một cơ thể thì ở đây nó lại chứa shit. Vận mệnh đất nước này rồi sẽ ra sao khi bị shit điều khiển?
Ngày 15/11/2018 Quốc hội CS đã thông qua luật Bảo vệ bí mật nhà nước, trong đó sức khỏe lãnh đạo đảng và nhà nước CS được liệt vào hàng bí mật quốc gia. Đáng lý ra luật này được áp dụng ngay. Nhưng không! Nó phải đợi nghị định cho phép. Luật phải đợi xin phép văn bản dưới luật cho phép. Được biết ngày 24/08/2020, Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 1295/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực y tế, trong đó hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng được liệt vào diện “tối mật”. Nghĩa là, kể từ đây, ai đưa tin về bệnh tật lãnh đạo mà chưa được phép thì đều có thể bị truy tố. Lúc này thì xem như bộ công an đã được bật đèn xanh sẵn sàng bắt bớ những ai dám công bố sức khỏe lãnh đạo khi chưa cho phép.
Như đã nói, cơ quan đầu não của bộ máy chính quyền CS thực chất nó chỉ là nơi chứa chất thải của hệ tiêu hóa của cơ thể nên những quyết định nó đưa ra mang màu sắc bẩn bựa chứ không bao giờ có tính minh triết. Luật xem sức khỏe lãnh đạo là bí mật quốc gia cùng với nghị định xem sức khỏe lãnh đạo vào diện tin tức tối mật đã đặt số phận đất nước này vào tay những con người hoặc bệnh hoạn, hoặc điên khùng. Và tất nhiên, đất nước này phải trả giá cho những điều đó.
Hãy tưởng tượng, một xe bus chở hàng chục người mà giao tay lái cho một người bệnh cầm lái thì hậu quả sẽ ra sao? Một con tàu chở hàng ngàn người mà giao cho người bệnh cầm lái thì sẽ ra sao? Chắc chắn không ai chấp nhận vì nó sẽ mang đến tai họa cho hành khách. Vậy thì nếu có một phương tiện chuyên chở 100 triệu người mà giao tay lái cho một người bệnh hoạn thì hậu quả sẽ ra sao chắc là không cần phải giải thích.
Số phận đất nước cần phải được lèo lái bởi con người minh mẫn nhất chứ không thể rơi vào tay một kẻ lú lẫn hoặc một kẻ bệnh hoạn hoặc một kẻ điên khùng. Luật và nghị định được viết ra kia về bản chất, nó chỉ nhằm mục đích làm thỏa mãn tính háo danh của những người cộng sản chứ nó không giúp ích gì cho lợi ích quốc gia cả. Một tên bệnh hoạn cầm lái con tàu 100 triệu dân và được giấu giếm cẩn thận tình hình bệnh tình của y thì quả thật rất đáng sợ. Đấy chính là lý do tại sao đất nước này luôn tụt hậu mãi và ngày một phụ thuộc kẻ thù truyền kiếp mà không cách nào thoát ra. Một kẻ minh mẫn trong ĐCS Việt Nam khi đứng trước thiên triều Tàu Cộng còn không biết làm gì chứ đừng nói chi kẻ bệnh hoạn?!
Hình ảnh thủ tướng Nhật với tướng tá còn chắc khỏe bỗng nhiên từ chức vì sức khỏe không cho phép so với hình ảnh Nguyễn Phú Trọng mò mẫm bước từng bước nặng nề nhưng cố bám ghế cùng với hình ảnh nước Nhật cường thịnh và Việt Nam nhu nhược đã nói lên tất cả. Một đời lãnh đạo bệnh hoạn nắm vận mệnh đất nước đã là nguy, đằng này với ĐCS thì nhiều đời lãnh đạo như thế.
Ví dụ như trường hợp Lê Đức Anh, sau Đại hội 8 chỉ vài tháng ông ta bị đột quỵ. Bệnh xuất huyết não khá nặng nhưng ĐCS đã ém nhẹm để giữ ghế chủ tịch nước cho riêng ông ta. May cho ông ta là hơn ba tháng sau hệ thống y tế CS chữa cho ông hồi phục, rồi ông xuất hiện trên truyền và đài phát thanh đọc lời chúc mừng năm mới năm 1997 như không có chuyện gì xảy ra.
Đỗ Mười là kẻ có tiền sử bệnh tâm thần. Nặng đến mức, năm 1963 ông ta phải sang Tàu Cộng chữa bệnh, thế nhưng ông ta vẫn được đảng giao cho nhiều trọng trách lớn. Giữa thập niên 1990 khi đang là Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng (tên gọi cũ của chức danh thủ tướng chính phủ), thì cánh nhà báo nhiều lần chứng kiến ông ta họp báo với quần tây không được kéo khóa. Ông ta mắc chứng đãng trí khá nặng, thế nhưng sau đó ông ta lên tổng bí thư và giữ ngai đến 6 năm rồi mới trao lại cho Lê Khả Phiêu.
Như ta biết, các lãnh đạo CS đời đầu như Hồ Chí Minh và Lê Duẩn đều chết khi còn đang giữ ghế. Điều đó có nghĩa là trước khi chết một thời gian, số phận đất nước này bị nắm trong tay của một kẻ kẻ bệnh hoạn. Với hàng loạt những kẻ bệnh hoạn nối tiếp nhau tiếp nhận việc cai trị đất nước thì đất nước này đi về đâu?
Không một quốc gia tiến bộ nào mà ra tầng tầng lớp lớp luật để tạo điều kiện cho những kẻ bệnh hoạn nắm giữ vận mệnh đất nước, chỉ có ĐCS mới làm thế. Để ĐCS cai trị, tất đất nước này sẽ chẳng có tiền đồ sáng sủa nào cả. Vận mệnh của đất nước không bằng tham vọng của kẻ bệnh hoạn. Là công dân một nước như thế chúng ta nghĩ sao về hoàn cảnh trớ trêu này?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 89)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 97)
Rồi tới chuyện hồi trước, lúc con cặp bồ với con nhỏ Phó chánh văn phòng UBND TP. HCM, cũng tại mẹ chọt tới chọt lui, nên vợ con mới biết mà xông vô tận trụ sở Uỷ ban, bắt tại trận tụi con đang vừa cởi đồ vừa tổng kết công tác 6 tháng đầu năm. Sau vụ này ra toà ly dị, nó được quyền nuôi con cái và chiếm luôn căn biệt thự ở quận 4, cấm không cho mẹ con mình lai vãng tới. Giờ đây con đi tù, mẹ ở nhà một mình, con thương mẹ lắm, nhưng mẹ đã thấm cái tật nhiều chuyện của mẹ chưa ?
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 271)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
21 Tháng Chín 202010:36 CH(Xem: 102)
Tôi xin lỗi, có thể Ngài Tân Chủ tịch được Đảng của Ngài đánh giá là "cán bộ quy hoạch cấp chiến lược xuất sắc", nhưng dưới con mắt của người dân, đảng của Ngài không ngăn cấm được những cảm xúc tự nhiên của "muôn dân trăm họ"... Ngắm nhìn Ngài Chủ tịch, những câu Đông Đô, Thăng Long, Hà Nội "địa linh, nhân kiệt"; "Sĩ phu Bắc Hà", "Hà Nội hào hoa thanh lịch", "Hà Nội nơi lắng hồn núi sông ngàn năm"...tự nhiên rơi đâu mất!
20 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 160)
Tử tế không phải là lương bổng, cũng không phải là huân chương chiến công... nhưng khi đã sống đủ phần đời của mình, có cả danh và lợi, không ít các nhà làm chính trị vẫn cố vơ vào khái niệm đó của nhân dân. Thiếu phần đó, họ có vẻ như sợ chết không yên dưới nấm mồ, có thể vì sợ nhân dân quay mặt mỉm cười. Với Nguyễn Đức Chung, từ thời làm giám đốc công an, phải nói rõ đó là một tay sắt máu. Dùng côn đồ để đánh đập luật sư, nhà báo, cựu đảng viên cộng sản… và tất cả những ai lên tiếng cho đất nước là một trong những phương thức lành nghề của ông.
20 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 105)
Mình bật mạng cho ổng Xem hình ảnh ở ta Cảnh sát giao thông Việt Rất anh dũng xông pha. Bám lấy cần gạt nước Xe chạy băng trên đường Như spiderman Rất chi là phi thường... Ông ta và đồng đội Thấy kinh ngạc vô cùng Cảnh sát giao thông thế Là phi thường, anh hùng.
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 155)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
18 Tháng Chín 202011:02 CH(Xem: 178)
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
18 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 154)
Thưa anh cột điện Mỹ Các anh về nước tôi Cột điện nội thất nghiệp Tội các anh lớn rồi. Các anh kéo về nước Họ đập chúng tôi ra Lấy ruột bán sắt vụn Các anh vui không à? Thôi đi, đừng nói phét Đừng quen thói mị dân Tao bực mình rồi đấy Nói cho mày biết thân.
17 Tháng Chín 202010:09 CH(Xem: 193)
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 2020
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.