Người đảng viên trẻ

01 Tháng Chín 202010:59 CH(Xem: 271)
                                        NGƯỜI ĐẢNG VIÊN TRẺ

unnamedTrần Mai Trung

      Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, điều này càng đúng với Việt Nam khi 50% dân số trẻ hơn 30 tuổi. Ở lứa tuổi thanh niên, mỗi bạn chọn cho mình một hướng đi. Bạn có thể chọn khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục, quản trị kinh tế, thể thao, nghệ thuật, ... tùy theo sở thích và khả năng của mỗi người.
Tại nhiều quốc gia, khi chọn một ngành chuyên môn, họ cố gắng trau dồi để giỏi trong ngành đó. Nếu giỏi thì họ được lên chức và có ý kiến quyết định trong công việc. Mỗi người giỏi trong ngành của mình sẽ làm cho đất nước giàu mạnh hơn. Họ cũng để ý đến các hoạt động khác, như người kỹ sư chơi thể thao vào cuối tuần để giữ cho thân thể khỏe mạnh, cô sinh viên làm việc thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng, người thương gia tặng tiền các hội từ thiện để làm những việc hữu ích mà chính quyền không làm.
Tại Việt Nam thì khác, nhiều người có chuyên môn giỏi nhưng không được lên chức, không được làm Giám đốc, Hiệu trưởng vì không là đảng viên cộng sản (CS). Có nhiều trường hợp người cấp trên có khả năng kém hơn các chuyên viên cấp dưới. Vì có khả năng kém nên họ có quyết định chậm trễ hoặc sai lầm, làm ảnh hưởng xấu đến dự án. Đó cũng là một lý do làm Việt Nam phát triển chậm.
Trước kia, tôi có những người bạn ở lứa tuổi đôi mươi, trong sáng và nhiệt tình. Có người là đoàn viên Thanh niên cộng sản (TNCS), có người là đảng viên CS trẻ. Họ nói phải vào đảng thì mới lên chức, mới có cơ hội nắm các chức vụ quan trọng để đưa ra những quyết định làm thay đổi đất nước.
Nhiều năm sau gặp lại thì thấy có hai nhóm đảng viên. Một nhóm thì nói nhiều, đang có các chức vụ cao, không thấy nhắc đến những lý tưởng của tuổi trẻ, họ nói chuyện giống những người mà họ đã chỉ trích trước kia, bây giờ họ trở thành một bộ phận của guồng máy. Một nhóm thì nói ít, đôi khi nhắc lại những lý tưởng của tuổi trẻ, nhưng với một tâm trạng buông xuôi, bây giờ họ bị đẩy qua lên lề của guồng máy, vì có khả năng chuyên môn nên được giữ lại làm việc nhưng không có quyền quyết định.
Cùng là đảng viên CS, nhóm được lên chức thì không muốn thay đổi những quyền lợi mà họ đang có, nhóm không lên chức thì không có khả năng thay đổi guồng máy, phải thi hành các quyết định của đảng bộ (dù họ không tán thành).
Tài liệu CS nói là muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH) thì phải có con người xã hội chủ nghĩa (XHCN), là những người sẵn sàng hi sinh quyền lợi của cá nhân mình để phục vụ nhân dân. Theo cơ cấu tổ chức của đảng CS thì đảng viên bầu ra cấp Ủy đảng bộ, rồi bầu lên cấp Ủy cao hơn, 200 đảng viên "ưu tú" nhất là Ủy viên trung ương (UVTW). Hãy nhìn thật kỹ 200 UVTW hiện nay, có người nào, tên gì, đang sống đúng nghĩa con người XHCN? Câu trả lời là không thấy. 200 UVTW có muốn từ bỏ đặc quyền đặc lợi để xây dựng một xã hội bình đẳng không? Ai cũng thấy 200 người đó đang ở nhà lớn, thâu tóm tiền bạc cho gia đình họ, vui vẻ hưởng thụ sự giàu có trong khi nhân dân nghèo khổ.
Người thanh niên trẻ đi vào đảng CS với hi vọng thay đổi xã hội, điểm cao nhất là trở thành UVTW, các bạn có đủ là đa số trong 200 UVTW không? Hãy nhìn 200 UVTW hiện nay, họ sẽ không để yên cho những người liêm chính vươn lên, vì họ biết những người liêm chính sẽ bất bình với sự tham nhũng của họ, sẽ đưa họ vào lò. 200 UVTW đang tranh giành quyền lợi cho phe đảng, họ có tư cách đối nghịch hẳn với con người XHCN thì làm sao xây dựng được CNXH, theo sách vở thì họ đang phá hoại CNXH.
Một người là đoàn viên TNCS lúc 15 tuổi, vài năm sau là sinh viên Luật khoa tại Đại học Moskva, rồi là đảng viên trẻ lúc 21 tuổi, đó là Mikhail Gorbachev. Năm 1980 là Ủy viên Bộ chính trị và sau đó làm Tổng bí thư đảng CS Liên Xô trong 6 năm. Bây giờ ông nói: "Tôi đã dành một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà nói rằng đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá".
Một người là đoàn viên TNCS, mấy năm sau tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng tại Đại học Bách khoa Ural, rồi là đảng viên CS, đó là Boris Yeltsin. Năm 1985 làm Bí thư thành ủy Moskva, năm 1990 ông bỏ đảng sau khi làm đảng viên 30 năm. Năm 1991 được bầu làm Tổng thống Liên bang Nga, tháng 11 năm đó ông ra quyết định cấm đảng CS hoạt động, ông nói: "Cộng sản không thể thay đổi mà chỉ có thể thay thế".
Đảng CS không những làm hư đảng viên mà còn làm hư người dân. Một người là đoàn viên TNCS Đông Đức lúc 14 tuổi, tốt nghiệp Tiến sĩ Hóa học năm 1986, đó là Angela Merkel. Năm 1990 đảng CS Đông Đức bị giải thể, Đông Đức cộng sản được sáp nhập vào Tây Đức dân chủ, và điều hành bởi chính quyền Tây Đức. Bà Merkel tiếp tục sống bình thường, không bị phân biệt đối xử. 15 năm sau, Bà được bầu làm Thủ tướng nước Đức, và được tín nhiệm ở chức vụ đó cho đến ngày nay (2020). Phê bình về CS, bà nói: "Cộng sản đã làm cho người dân trở nên gian dối".
Một người là đảng viên CS Đông Dương, tiền thân của đảng csVN, lúc 19 tuổi. Sau này làm Chủ nhiệm Viện triết học Mác-Lênin, Phó chủ nhiệm Trường đảng Nguyễn Ái Quốc, đó là Hoàng Minh Chính. Sau 30 năm theo đảng thì ông Chính được sáng mắt, thấy được những gian dối của chủ nghĩa Marx. Con người cũng như xã hội do nhu cầu sinh tồn phải hợp lực cho mưu sinh và cải thiện cuộc sống, Marx lại nói rằng lịch sử các xã hội từ trước đến nay chỉ là lịch sử đấu tranh giai cấp, Marx muốn tạo ra sự căm thù trong lòng người. Chuyên chính vô sản là sáng tạo vĩ đại nhất của Marx, thật ra chỉ là công cụ để đảng CS độc tài, giành đặc quyền đặc lợi cho đảng, giết chết các quyền tự do của nhân dân.
Hiện nay có hơn 190 nước trên thế giới, thì hơn 180 nước không theo chế độ CS, không thích CNXH, họ chọn các thể chế khác. Chỉ có ít hơn 10 nước theo chế độ CS, vậy mà đảng CS tuyên truyền rằng CNXH là con đường duy nhất (?) Ngay nước CS đầu tiên Liên Xô, nơi đã chỉ dạy và huấn luyện Hồ Chí Minh, Trần Phú, cũng không còn nữa. Nhân dân nước Nga, Ukraine đã kéo các tượng của Lenin, Stalin xuống đất và cho vào nghĩa địa.
Chế độ nào cũng có bắt đầu và kết thúc, chỉ có người dân là luôn luôn tồn tại. Chế độ CS tại Liên Xô đã bắt đầu và kết thúc. Chế độ CS tại Ba Lan, Đông Đức đã bắt đầu và kết thúc. Chế độ CS tại Việt Nam, Trung Quốc cũng sẽ kết thúc. Các đảng viên CS đừng chạy theo phục vụ đảng mà hãy xem trọng nhân dân, khi đảng ra lệnh bắn vào nhân dân thì không bắn, khi đảng ra lệnh đàn áp nhân dân thì không làm. Càng nhiều đảng viên đứng về phía nhân dân thì chế độ CS sẽ được kết thúc không đổ máu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 22)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:58 CH(Xem: 25)
Nhưng những vụ tấn công cha mẹ người Hồi Giáo của một người lính đã hi sinh tại Iraq, việc ông nhạo báng một nhà báo khuyết tật, việc ông bình phẩm khiếm nhã về phụ nữ và rất nhiều chuyện khác. Cô không thể bầu cho Trump được nữa, vậy nên cô đã bỏ phiếu cho đại diện bang Ohio John Kasich của đảng Cộng hòa. Ngay sau khi nghe bài phát biểu nhậm chức của Trump - khi nghe vị tổng thống mới miêu tả viễn cảnh về một quốc gia trải đầy những cảnh tàn sát - cô đã đổi sang ủng hộ đảng Dân chủ và không có ý định sẽ thay đổi quyết định này...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 20)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
22 Tháng Chín 20209:55 CH(Xem: 15)
Hội triết học An Nam, ngoài tư tưởng thống lĩnh của Đảng ra, họ đã đánh mất thế giới tâm trí của mình, họ đã chẳng thể còn là một con người đúng nghĩa, nói gì tới tư cách một “triết gia”. Trần Đức Thảo cũng khốn đốn vì trái ý Đảng, mặc dù ông cũng từng là một người rất tin và theo Đảng, cũng yêu thích tư tưởng cộng sản nhưng rồi một phút chốc ông quay ra chống lại nó, chủ nghĩa cộng sản vì như ông nhận định, nó đánh mất hướng tính của con người và rồi mù quáng trước thế giới vật chất bên ngoài...
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 77)
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 228)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
21 Tháng Chín 202010:36 CH(Xem: 68)
Tôi xin lỗi, có thể Ngài Tân Chủ tịch được Đảng của Ngài đánh giá là "cán bộ quy hoạch cấp chiến lược xuất sắc", nhưng dưới con mắt của người dân, đảng của Ngài không ngăn cấm được những cảm xúc tự nhiên của "muôn dân trăm họ"... Ngắm nhìn Ngài Chủ tịch, những câu Đông Đô, Thăng Long, Hà Nội "địa linh, nhân kiệt"; "Sĩ phu Bắc Hà", "Hà Nội hào hoa thanh lịch", "Hà Nội nơi lắng hồn núi sông ngàn năm"...tự nhiên rơi đâu mất!
21 Tháng Chín 202010:29 CH(Xem: 40)
Có một thiên đường nhẫn nhục mục rữa Một khối mê cung không cần những cánh cửa Nhốt hãm những lũ hình người Không còn trí óc để khao khát tự do Nó giải phóng những tâm hồn nhỏ mọn man dã Và những linh hồn trôi dạt tàn tạ Sự tàn tạ được lên men bởi lòng oán hận, thù ghét Cùng những nỗi khiếp nhược và sợ hãi Và bởi bạo lực dưới bóng quyền uy
20 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 130)
Tử tế không phải là lương bổng, cũng không phải là huân chương chiến công... nhưng khi đã sống đủ phần đời của mình, có cả danh và lợi, không ít các nhà làm chính trị vẫn cố vơ vào khái niệm đó của nhân dân. Thiếu phần đó, họ có vẻ như sợ chết không yên dưới nấm mồ, có thể vì sợ nhân dân quay mặt mỉm cười. Với Nguyễn Đức Chung, từ thời làm giám đốc công an, phải nói rõ đó là một tay sắt máu. Dùng côn đồ để đánh đập luật sư, nhà báo, cựu đảng viên cộng sản… và tất cả những ai lên tiếng cho đất nước là một trong những phương thức lành nghề của ông.
20 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 87)
Mình bật mạng cho ổng Xem hình ảnh ở ta Cảnh sát giao thông Việt Rất anh dũng xông pha. Bám lấy cần gạt nước Xe chạy băng trên đường Như spiderman Rất chi là phi thường... Ông ta và đồng đội Thấy kinh ngạc vô cùng Cảnh sát giao thông thế Là phi thường, anh hùng.
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...