Nói Một Đường Làm Một Nẻo

01 Tháng Chín 202011:00 CH(Xem: 311)
                                  Nói Một Đường Làm Một Nẻo

photo-1587111804854-15871118068122088960753
                 Nói một đường làm một nẻo ăn sâu vào hệ thống quyền lực của Đảng csVN.
                                       Hình CA csVN tuyên truyền mị dân - nguồn Interneth

Hồ Thị Bích Khương

      Hồi kýKỳ 1: Nói Một Đường Làm Một Nẻo


Ngày 26/4/ 2007 sau nhiều tháng trời theo dõi, công an tỉnh Nghệ An, Công An huyện Nam Đàn bám sát khắt khe. Họ gặp tôi mọi nơi mọi lúc đến nhà và tôi lân la hàng xóm tôi. Công việc họ đưa ra nói với tôi là: “giám sát khiếu kiện để tham mưu cho các cấp chính quyền giải quyết khiếu nại cho tôi”

Tôi tin lời nói của họ, rằng họ đang làm việc để tìm cách trả lại công bằng lấy lại tài sản bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã tước đoạt của tôi. Tôi muốn đi đâu công an cũng cho người chở tôi đi bất kỳ nơi nào tôi muốn. 

Mặc dù khi khiếu kiện đến trung ương đảng tại Hà Nội tôi đã bị đánh đập nhiều lần, bị chúng bắt bỏ tù 6 tháng tại nhà giam Hỏa Lò. Nhưng Tôi vẫn nghĩ là do bọn công an Hà Nội chưa biết rõ về tôi. Cũng như tôi nghĩ tại Hà Nội với vụ công ty Hợp Tác lao động nước ngoài LOD ăn cướp tiền lương lao động của tôi, hối lộ cộng an nên tôi mới bị công an Hà Nội bắt đánh đập và bắt tù đày. 

Còn ở Nghệ An họ không thể nào bắt tôi được vì họ biết tôi là người tốt. Tôi từng giúp họ phá nhiều vụ án mà họ không thể làm ra. Nên tôi mỗi khi đi đâu, thậm chí cần việc gì thì cứ việc gọi một cuộc điện thoại thì chúng chở đi thoải mái. 

Tôi học đánh máy viết đơn, bắt đầu tiếp cận internet đọc thông tin. Tôi cũng cho bọn chúng đi cùng. Tôi hỏi chúng hướng dẫn cho tôi nữa 

Khi tôi biết lập hộp thư gmail, yahoo gửi một lá thư qua địa chỉ email nhận được trả lời là tôi mừng vô cùng. Ngày đó email đầu tiên tôi gửi được trả lời tự động tôi đã mừng quýnh lên rồi.

Tôi cũng khoe với tên Phi là tên công an huyện Nam Đàn người được an ninh cộng sản Thiáo trách nhiệm giám sát tôi. Phi thường chở tôi đi mọi nơi khi tôi cần. 

Tôi vào mạng đọc báo tên Phi cũng ngồi cạnh tôi xem. Tôi hoàn toàn vô tư nghĩ rằng công an đi theo tôi đang tìm cách để kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết các vụ kiện của tôi.

Nhưng công an Cộng Sản không làm việc đúng theo những gì họ nói.

Vào buổi sáng ngày 26/4/2007. Thời gian này tôi đang làm chứng minh nhân dân tại đồn công an huyện Nam Đàn. 

Công an huyện Nam Đàn được sự chỉ đạo của công an tỉnh Nghệ An, nói đúng là sự chỉ đạo từ Bộ Công An, từ trung ương đang Công Sản Việt Nam chỉ đạo về.

Tên Phi đã đem hàng chục công an ra mật phục tại mấy quán xung quanh quán Intenet này trước. Sau đó y gọi điện cho tôi gọi nói “Chị ra chợ Tro lấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu nha em đã giúp chị làm xong rồi…” 

Tên an ninh mật vụ gọi điện bảo tôi với vẻ thân ái, tận tình. “Chị ra chợ Tro lấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu đi hôm nay em bận đi Vinh (tức thành phố Vinh-tỉnh Nghệ An) nên không đem vào nhà cho chị được.”.

Nghe được vậy, tôi cầm xe đạp đi ra chợ Tro. Nơi ước quán Internet mà tôi và Phi vẫn thường ra đọc báo. Tên Phi đang ngồi ở quán uống nước, tôi không hề nghĩ tại sao nó lại không đem vào nhà cho tôi. Nếu Phi chờ tôi đạp xe ra thì còn lâu hơn việc Phi phóng xe máy vào nhà đem cho tôi mà. 

Phi gọi tôi vào mời tôi uống nước, tôi đi vào hỏi chứng minh nhân dân và hộ khẩu đâu hãy đưa đây rồi đi đi kẻo muộn. 

Phi nói chị yên tâm em gọi chị ra lấy thì phải có chứ vào đây uống nước đã. Phi mời tôi ngồi xuống bảo chủ quán rót nước nói chuyện một lúc thì có thêm 2 tên công an xã xuất hiện đến bên cạnh. 

Họ ngồi xuống hỏi tình hình khiếu kiện của tôi. Tôi nghĩ họ cũng là những người ra quán uống nước bình thường thôi chứ đâu có biết tất cả lũ chúng đang có âm mưu rất đen tối đầy tội ác với mình. 

Bởi vậy tôi cũng nói chuyện vui vẻ với họ. Tôi trả lời tất cả các câu hỏi họ đặt ra mà không biết rằng tai họa sắp ập xuống trong ít giây phút nữa thôi. Tôi nói trước mặt đám công an đang đóng vai khách uống nước. “Thời đại bây giờ đúng như Phan Văn Khải nói bộ máy công quyền thối nát thực sự. Hồ Thị Bích Khương đi kiện từ trung ương đến địa phương chưa gặp ai làm việc đúng pháp luật cả…”

Tôi còn nhớ, một trong 2 công an xã nói, “Ông Phan Văn Khải là thủ tướng chính phủ, ai lại nói lung tung như vậy. Mọi việc từ từ giải quyết chứ. Chị đừng vơ đũa cả nắm mà chết đó… ” 

Tôi đáp liền:

Chết mà sợ sao? Hè Hè! Thủ tướng chính phủ Việt Nam ăn nói lung tung lắm. Đăng trên báo tràn lan nhưng các anh không đọc thì làm sao biết được… 

Tôi nói tiếp, “Thật sự là, cái thời Cộng Sản cầm quyền này bất công quá nên như thủ tướng nói vậy là đúng, nhưng nói cho cùng thì thủ tướng nói vậy nhưng thủ tương có liêm khiết không thì cũng không ai biết được. Cộng sản mà ” Bộ máy công quyền thối nát quá, dân thì biết hết cả rồi, trong khi đó chỉ các anh không biết hay cố tình nhắm mắt bưng tai không muốn biết thôi…”

Tôi chưa nói hết lời thì một trong hai công an lại tiếp tục lên tiếng, “Ấy chết, không được đâu, nói thế nguy hiểm lắm! Chị nếu có nói là nói những kẻ làm sai ở dưới chứ đừng đụng vào đảng là chết đấy chị Khương ạ.

Tôi bật cười trước các câu nói của mấy công an xã và nói luôn, “Như vậy mới biết là đảng Cộng Sản Việt Nam độc quyền, độc đoán hại dân, hại nước quá trời, nhưng mà thôi Bích Khương đi để cho chú Phi đi Vinh kẻo muộn mất. ”

(Còn Tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 101)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 53)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
17 Tháng Chín 202010:04 CH(Xem: 134)
Nghe Phúc và Lâm nói, mặt Trọng cứ xanh lè đi. Cũng tại ông, khi triệu tập cuộc họp, ông đã kiên quyết yêu cầu mọi người phải nói thật, không bẩm báo kính thưa, không nói lòng vòng. Ông muốn nghe sự thật, như người ăn cơm chán rồi muốn ăn phở, và sự thật bây giờ lại đang làm ông lên cơn mệt váng vất. Ông thấy mọi sự việc xảy ra gần đây đều đi ngược lại ý chí của ông. Ông linh cảm được rằng cái khuôn xanh mà lịch sử giao phó cho ông không tròn mà cũng không vuông, nó cứ méo đi một cách thảm hại, trong khi mạng sống của ông chỉ còn đang tính bằng tháng....
16 Tháng Chín 202010:05 CH(Xem: 177)
1/ Nhật Bản thi công tuyến đường sắt Jakarta - Surabaya: - Tốc độ 160km/h - Đơn giá 6 triệu USD/km. 2/ Trung Quốc (bạn vàng) thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: - Tốc độ 35km/h...
12 Tháng Chín 202010:21 CH(Xem: 216)
Khi đất nước đang thời kỳ khó khăn, nhân dân lầm than, đảng viên bất mãn, kẻ thù Bắc Kinh đang xâm chiếm chủ quyền Hoàng - Trường Sa, có thể nói vận mệnh dân tộc như ngàn cân treo sợi tóc, thế mà, nguyễn phú trọng lại lên truyền hình đe dọa nhân dân đừng có thái độ chống đảng, đem cả súng đạn là quân đội, công an ra dọa dân. Một kẻ lãnh đạo cực kỳ bệnh hoạn. Trong khi giặc ở bên ngoài bờ cõi đâm chìm tàu ngư dân VN thì ông ta ngồi đây đi dọa dân, thật vô phúc cho dân tộc VN khi bị chèn ép, cai trị áp bức bởi bọn tay sai này.
11 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 207)
Đơn vị này cũng khẳng định, trong bản thiết kế không có cốt thép mà chỉ có có gạch vữa vì lý do “ít tiền, cả hàng rào và cổng bê tông chỉ khoảng mấy triệu”. Như vậy, cái cổng trường trên thực tế có mấy triệu theo đại diện công ty Mạnh Hùng lý giải là không có cốt thép cộng thêm cổng nữa. Nhưng thằng Phí Công Hoan lại kê cái cổng đó tận 72 triệu. Cổng 72 triệu mà nó chỉ bỏ ra xây có mấy triệu, để hôm nay 3 cháu bé chết hắn lại nói rất bình thường. Thứ nghiệt súc đảng viên cộng sản này nên treo cổ hắn lên. Bọn ký sinh trùng quá mất dạy, ăn không chừa thứ gì...
10 Tháng Chín 20208:26 CH(Xem: 275)
Gía như, năm 2013 ông chịu lắng nghe nhiều ý kiến nhân sĩ trí thức đòi thay đổi những điều trong Hiến Pháp, trong đó về quyền Tư hữu đất đai và bỏ điều 4 Hiến Pháp đi thì hôm nay liệu có cảnh tang thương như ở Đồng Tâm? Một kẻ tham lam vô cùng tận, đến cuối đời nằm trên giường bệnh mà vẫn cố nắm quyền lực, xem sinh mạng Nhân dân như cỏ rác, đem sinh mạng của 4 đồng chí ra để chứng minh câu nói ‘’đảng ta đi không gì cản nổi’’, đem những người nông dân vô tội lên đoạn đầu đài để ông chứng minh cho nhân dân thấy ‘’đảng ta có sức mạnh vô địch’’. Qúa tàn bạo, quá man rợ.
10 Tháng Chín 20208:24 CH(Xem: 240)
Theo kế hoạch, đêm ngày 08 rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng trăm cảnh sát cơ động trang bị vũ khí tối tân tấn công vào thôn Hoành giết người. Kết quả họ giết được cụ Kình và mang xác về cơ quan phanh thây phi tan vết đạn. Còn phía họ thì bị người dân thôn hoành phản ứng phòng vệ nên 3 tên đã chết. Cái chết của 3 kẻ được gọi là “chiến sĩ” là cái chết nhục nhã khi mà chính họ mang sứ mệnh giết người bảo vệ kẻ cướp đất. Lịch sử sẽ biết về họ như vậy chứ chẳng có “hy sinh” nào ở đây cả.
10 Tháng Chín 20208:21 CH(Xem: 126)
Dù có tàn bạo, vô nhân tính đi thế nào khi nghe đề nghị mức án tử thì khó mà giữ được bình tĩnh, đó là với người có tội, đây các anh không có tội gì cơ mà. Có thể 2 anh chứng kiến nhân tình thế thái qua tang thương, chứng kiến một xã hội vô pháp, chứng kiến những điều bất công đến quá uất ức. Nhất là trong cái đêm kinh hoàng ấy, các anh gần như chết đi sống lại, và khi tỉnh lại các anh bị tra tấn, bị đánh đập một cách tàn bạo, cho nên đứng trước cái chết các anh thấy quá bình thường hay sao?
10 Tháng Chín 20208:19 CH(Xem: 155)
Hàng ngày điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến vẫn đem tôi đi thẩm vấn hỏi cung, gã điều tra viên thuyết phục tôi hợp tác mãi nhưng tôi kiên quyết không làm việc, không khai báo gì với chúng. Sau đó điều tra viên tiếp tục báo cho tôi tin: Mẹ tôi vì khóc nhiều nay sinh bệnh mù mắt để chúng thuyết phục tôi hợp tác làm việc. Tôi đứng ngồi không yên vì tin này. Tôi cũng nhận thấy vụ án này nếu làm đúng pháp luật của csVN viết ra. Với những chứng từ, tài liệu đem ra từ phía công an cs nếu được lập luận tranh cãi thì chúng không có cơ sở nào để chứng minh bài viết trên mạng là do tôi viết...
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 2020
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 2020
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
17 Tháng Chín 2020
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường...
17 Tháng Chín 2020
Nhưng nói thế không có nghĩa là nước Mỹ hoàn hảo và vượt trên sự phê phán. Thật ra, sức mạnh của nước Mỹ chính là do người dân không sợ hãi phê phán chính quyền để thúc đẩy cải tiến. Phê phán ông Trump không có nghĩa là chống lại nước Mỹ. Sự thật là ngược lại. Những người chỉ trích lời nói và hành động của ông Trump thật ra là những người rất yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ nó trước một con người nắm quyền có xu hướng độc tài và kỳ thị. Bạn có thể đồng ý hay phản đối cách nhìn này, nhưng không thể nói những người chống ông Trump là ghét nước Mỹ. Ông Trump không phải là nước Mỹ. Nước Mỹ không có vua và cũng không có độc đảng.
16 Tháng Chín 2020
Đông Nam Á là thị trường trên 600 triệu dân, ASEAN lại là một tổ chức lỏng lẻo không đồng lòng, các quốc gia trong khối này thì lại sợ Tàu đồng thời cũng chẳng thân với Mỹ như Hàn Nhật nên đây là thị trường mà Tàu có thể khai thác được vì nó nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay ByteDance đang xây dựng trụ sở ở Singapore để phát triển Tik Tok trên thị trường Đông Nam Á này. Đây có thể nói là nơi trú ẩn khá an toàn của các công ty công nghệ Tàu vì lệnh cấm của Mỹ khó mà với tới nơi đây được. Cho dù Mỹ có vận động, thì các nước này cũng chẳng nghe lời Mỹ....
15 Tháng Chín 2020
Được biết ngày 19/03/2015 trong một cuộc họp, Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã đưa ra con số là trong 3 năm có đến 226 người bị công an giết khi bị tạm giam, con số rất lớn. Đó là minh chứng cho nạn hành quyết nhân dân khi tòa chưa tuyên. Còn trường hợp tù nhân cho chết khi tù nhân đang thi hành án có thời hạn thì đó vẫn là một bí mật. Năm 2014, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị trả về nhà trong người bị mang căn bệnh AIDS gây ra bởi trại giam CS, và anh ta đã qua đời không lâu sau đó. Đấy là trường hợp anh ra tù mới chết nên xã hội mới biết...
15 Tháng Chín 2020
Nếu bạn là người đi đấu tranh cho dân tộc mà chỉ vì tin một người Việt tại Mỹ là luật sư có khả năng vận động chính giới Mỹ giúp đỡ người Việt hải ngoại chống Cộng thì quả là bạn dễ tin người quá. Ở Mỹ thì bác sĩ, kỹ sư, luật sư, tiến sĩ nhiều như ruồi và có người hay kẻ dở chứ đâu phải có danh hiệu là có tài đâu. Đã đi vào đấu tranh với cộng sản (CS), kẻ thù có muôn ngàn thủ đoạn mà bạn không có bản lãnh để nhận diện, quan sát, xét đoán người qua hành động, việc làm, lời nói hay đặt câu hỏi để biết người đối diện ra sao thì quả thật bạn đã chọn lầm đường.