Tại sao Hoàng Trung Hải chưa vào tù?

30 Tháng Tám 20208:13 CH(Xem: 583)
                      TẠI SAO HOÀNG TRUNG HẢI CHƯA VÀO TÙ?

images                                                           Hình InternetTrần Mai Trung       Việt Nam nổi tiếng thế giới với 12 đại dự án thua lỗ ngàn tỉ. Đi vào chi tiết các dự án này thì sẽ thấy buồn và tức giận. Nói chung, đảng và chính quyền đã "đầu tư" 64.000 tỉ đồng cho 12 dự án. Ngày nay, sau khi các dự án được tiến hành hơn 10 năm, tổng số nợ phải trả cho 12 dự án là 58.000 tỉ đồng. Hàng ngày, tiền đóng thuế của nhân dân bị lấy ra để trả cho số nợ đó và tiền lãi của nó.
Dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 và Ethanol Phú Thọ vẫn chưa hoàn thành. Nhà máy Bột giấy Phương Nam nói là đã hoàn thành nhưng không làm ra được sản phẩm. Ethanol Bình Phước chạy được 3 năm thì ngừng vì sản phẩm làm ra không ai mua. Đã đến hạn trả nợ và lãi mà không sản xuất thì lấy tiền ở đâu mà trả? Gang thép Thái Nguyên 2 đang trả tiền lãi 40 tỉ đồng mỗi tháng.
Các dự án đi vào sản xuất thì bị lỗ nhiều hơn có lời. Nhà máy Đạm Ninh Bình, năm 2016 bị lỗ 1.200 tỉ, tổng lỗ lũy kế tới nay là 4.000 tỉ. Đạm Hà Bắc, năm 2016 bị lỗ 1.040 tỉ, tổng lỗ lũy kế tới nay là 3.000 tỉ. Xơ sợi Đình Vũ, lỗ trong 3 năm 2012-2014 là 1.400 tỉ, tổng lỗ lũy kế tới nay là 5.100 tỉ. Càng kể ra càng thấy buồn và tức giận, đảng CS không có khả năng điều hành kinh tế thì hãy rút lui, để cho người khác làm việc.
Nhìn qua các dự án, có một cái tên xuất hiện nhiều lần, đó là Hoàng Trung Hải. Tháng 5-2008, Hải phát lệnh khởi công Đạm Ninh Bình. Tháng 11-2010, Hải phát lệnh khởi công Đạm Hà Bắc. Tháng 5-2012, Hải đến kiểm tra thi công Bột giấy Phương Nam. Tháng 11-2014, Hải ký văn bản số 2339 cho đội vốn Gang thép Thái Nguyên 2 thêm 4.200 tỉ đồng. Tháng 11-2015, Hải khánh thành nhà máy Phân bón DAP 2 Lào Cai.
Hải sinh ra ở tỉnh Thái Bình, lớn lên theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cha của Hải là thông dịch viên cho các cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam trong những năm 1950. Hải gia nhập đảng csVN năm 31 tuổi, khá trể so với các đảng viên cùng thời. Làm đảng viên được 10 năm thì Hải nhảy vào Ban chấp hành Trung ương đảng, Hải phóng lên nhanh hơn cả hỏa tiển S-400. Sự bất thường này làm cho nhiều người nghi ngờ là Hải được một thế lực ngoại bang đưa lên.
Hải đã làm Bộ trưởng Công Nghiệp, rồi Phó thủ tướng. Hải đã ký văn bản cho tiến hành nhiều dự án, các đảng viên hoạt động trong doanh nghiệp cho Hải biệt hiệu là "Ông béo Nửa triệu đô". Trả ông ta nửa triệu USD (hơn 10 tỉ đồng) thì được ký bật đèn xanh cho dự án, không cần biết dự án tốt hay xấu.
Bên cạnh các dự án thua lỗ, Hải đã ký công văn số 869/TTg vào tháng 6-2008 đồng ý cho dự án Gang thép Formosa ở Hà Tĩnh. Hải cho ra công văn số 5224/VPCP vào tháng 8-2009 để Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài của công ty Vietracimex8 thu thêm phí của tuyến đường tránh Vĩnh Yên, người dân không đi tuyến đường tránh cũng phải trả tiền. Hải họp hành thúc đẩy 20 dự án nhiệt điện than, từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.
Chưa kể những tham nhũng khác, Hải đã lợi dụng chức vụ để ký mấy chục dự án, bỏ túi riêng hàng trăm tỉ đồng. Các dự án thua lỗ ngàn tỉ mà Hải đã ký cho tiến hành, ai là người phải trả nợ? Đem về những nhà máy chạy bằng than đá gây ô nhiễm môi trường, ai là người đang hít thở các bụi độc?
Hải là đảng viên, là Phó thủ tướng csVN, nhưng trong các giao dịch với nhà thầu TQ thì Hải không lo bảo vệ quyền lợi của VN, Hải chỉ lo đôn đốc phía VN trả tiền cho TQ. Nhà máy Đạm Ninh Bình vay 5.000 tỉ đồng từ EximBank TQ nên phải chỉ định tổng thầu Hoàn Cầu của TQ, máy móc sản xuất phải mua từ TQ bị chậm trể, nhà máy muốn chậm trả nợ, tháng 2-2015 Hải yêu cầu Vinachem phải trả nợ vay và lãi cho TQ. Dự án Gang thép Thái Nguyên 2 đang tiến hành thì tổng thầu MCC của TQ dừng thi công vào năm 2013 và "đắp chiếu" từ đó, tháng 6-2015 Hải cho ra văn bản số 196 trả tiền cho MCC mặc dù các hạng mục chưa hoàn thành và máy móc bị gỉ sét.
Hải tham nhũng không ồn ào, Hải ăn khúc đầu rồi để các đồng chí khác ăn tiếp, và những kẻ đó gánh luôn trách nhiệm. Hải làm việc lặng lẽ giống như một điệp viên chiến lược, Hải mở cửa cho dự án rồi biến mất, các mắt xích khác trong đường dây sẽ làm tiếp. Hải là một người nguy hiểm.
Mấy năm nay, Tổng tịch Nguyễn Phú Trọng khoe là có cái lò đốt tham nhũng. Hải béo đã tham nhũng mấy ngàn tỉ đồng, Trọng có đốt Hải béo được không? Tháng 1-2020, Bộ chính trị Đcs quyết định "kỷ luật" Hoàng Trung Hải với hình thức cảnh cáo trên giấy. Hải không bị phạt 1 roi, không trả lại 1 đồng, không ở tù 1 ngày, vẫn là Ủy viên Bộ chính trị. Trọng mang chức Tổng tịch, lớn nhất nước VN, nhưng Trọng không có quyền qua mặt những người đứng sau lưng Hải, Trọng không đốt được Hải béo.
Ban kiểm tra trung ương của đảng CS khoe là đã "kỷ luật" mấy ngàn đảng viên tham nhũng. Nhìn kỹ thì thấy một thiểu số nhỏ bị phạt tù, rất ít người trả lại tiền đã tham nhũng, đa số chỉ bị cảnh cáo, khiển trách trên giấy. Mặc dù bị kết tội tham nhũng nghiêm trọng, các đảng viên tham nhũng vẫn được đảng tín nhiệm, vẫn cho làm các chức vụ trong đảng và chính quyền. Chương trình chống tham nhũng của đảng CS giống như một trò hề.
Hi vọng 90 triệu đồng bào nhìn thấy rõ, không tin lời tuyên truyền là đảng CS độc tài sẽ trừ được đại nạn tham nhũng. Nếu chế độ cộng sản còn tồn tại thêm vài năm nữa, mấy trăm ngàn đảng viên tham nhũng vẫn ngồi đó, tiếp tục tham nhũng, tiếp tục bòn rút tài nguyên quốc gia. Chẳng lẽ 90 triệu người dân Việt Nam không giành được quyền làm chủ đất nước từ mấy trăm ngàn đảng viên tham nhũng?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 218)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
21 Tháng Chín 202010:36 CH(Xem: 62)
Tôi xin lỗi, có thể Ngài Tân Chủ tịch được Đảng của Ngài đánh giá là "cán bộ quy hoạch cấp chiến lược xuất sắc", nhưng dưới con mắt của người dân, đảng của Ngài không ngăn cấm được những cảm xúc tự nhiên của "muôn dân trăm họ"... Ngắm nhìn Ngài Chủ tịch, những câu Đông Đô, Thăng Long, Hà Nội "địa linh, nhân kiệt"; "Sĩ phu Bắc Hà", "Hà Nội hào hoa thanh lịch", "Hà Nội nơi lắng hồn núi sông ngàn năm"...tự nhiên rơi đâu mất!
20 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 122)
Tử tế không phải là lương bổng, cũng không phải là huân chương chiến công... nhưng khi đã sống đủ phần đời của mình, có cả danh và lợi, không ít các nhà làm chính trị vẫn cố vơ vào khái niệm đó của nhân dân. Thiếu phần đó, họ có vẻ như sợ chết không yên dưới nấm mồ, có thể vì sợ nhân dân quay mặt mỉm cười. Với Nguyễn Đức Chung, từ thời làm giám đốc công an, phải nói rõ đó là một tay sắt máu. Dùng côn đồ để đánh đập luật sư, nhà báo, cựu đảng viên cộng sản… và tất cả những ai lên tiếng cho đất nước là một trong những phương thức lành nghề của ông.
20 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 86)
Mình bật mạng cho ổng Xem hình ảnh ở ta Cảnh sát giao thông Việt Rất anh dũng xông pha. Bám lấy cần gạt nước Xe chạy băng trên đường Như spiderman Rất chi là phi thường... Ông ta và đồng đội Thấy kinh ngạc vô cùng Cảnh sát giao thông thế Là phi thường, anh hùng.
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 135)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
18 Tháng Chín 202011:02 CH(Xem: 165)
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
18 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 131)
Thưa anh cột điện Mỹ Các anh về nước tôi Cột điện nội thất nghiệp Tội các anh lớn rồi. Các anh kéo về nước Họ đập chúng tôi ra Lấy ruột bán sắt vụn Các anh vui không à? Thôi đi, đừng nói phét Đừng quen thói mị dân Tao bực mình rồi đấy Nói cho mày biết thân.
17 Tháng Chín 202010:09 CH(Xem: 160)
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
17 Tháng Chín 202010:04 CH(Xem: 170)
Nghe Phúc và Lâm nói, mặt Trọng cứ xanh lè đi. Cũng tại ông, khi triệu tập cuộc họp, ông đã kiên quyết yêu cầu mọi người phải nói thật, không bẩm báo kính thưa, không nói lòng vòng. Ông muốn nghe sự thật, như người ăn cơm chán rồi muốn ăn phở, và sự thật bây giờ lại đang làm ông lên cơn mệt váng vất. Ông thấy mọi sự việc xảy ra gần đây đều đi ngược lại ý chí của ông. Ông linh cảm được rằng cái khuôn xanh mà lịch sử giao phó cho ông không tròn mà cũng không vuông, nó cứ méo đi một cách thảm hại, trong khi mạng sống của ông chỉ còn đang tính bằng tháng....
16 Tháng Chín 202010:05 CH(Xem: 216)
1/ Nhật Bản thi công tuyến đường sắt Jakarta - Surabaya: - Tốc độ 160km/h - Đơn giá 6 triệu USD/km. 2/ Trung Quốc (bạn vàng) thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: - Tốc độ 35km/h...
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 2020
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 2020
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.