Kết quả của đại hội đảng sau những lời hứa 4 năm đầu…

30 Tháng Tám 20208:05 CH(Xem: 402)
            KẾT QUẢ CỦA ĐẠI HỘI ĐẢNG SAU NHỮNG LỜI HỨA
                                                   4 NĂM ĐẦU…118319392_4836005066413491_4485318699756009368_n                                                              Hình từ bài chủFB. Giao Thanh Pham     Với tốc độ thành công của Những Lời Đã Hứa dẫn đến Những Thành Quả Đã Thực Hiện của thiến sư Donald Trump, tui nghĩ mấy bác yêu Châm ở Bôn Sa, thay vì kêu gào 4 more years hãy đổi cha nó sang thành 40 more years cho nó chắc cú.
Đại Hội Đảng lần này, tui thấy nó trống hốc trống hoác, thiếu thiếu cái gì, bởi không thấy ngài thiến sư HỨA cái con mẹ gì ráo. Mấy thằng tổ chức thiệt bố láo, hứa hẹn phải là trọng tâm của Bác Tao, vậy mà bay ém đi mất tiêu là sao?
Thôi thì thiến sư không hứa kỳ này, tui lôi những lời hứa kỳ rồi ra để… tưởng niệm:
- Trump thề sẽ "tăng gấp đôi mức tăng trưởng kinh tế để nước Mỹ sẽ có nền kinh tế mạnh nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới, cũng như cao nhất trong lịch sử của hơn 4 ngàn năm văn hiến" tính từ thời con người xuất hiện ở Tân Thế Giới đến nay. Trong lần tranh cử trước, ngài hứa hẹn sẽ như Hơ Cu Li (Hercules) hai bàn tay be bé xinh xinh của ngài, sẽ nâng bổng nền kinh tế của Mỹ lên 4%, 5% và có thể sẽ 6% mỗi năm. Sau nhiều trận đánh golf long trời lở đất, vào năm 2019, trước thềm đại dịch, nền kinh tế tăng khủng dưới tay ngài, nằm ở mức bay bay là đà lơ lửng 2.2%. Sang đến tháng 3 năm 2020 đang lang thang trên bầu trời, thì có cơn gió thoảng khiến nó… bay đi luôn.
- Trump thề sẽ giảm nợ quốc gia và sẽ xóa sạch, xóa trắng, xóa không còn dấu vết, cái món nợ 19 ngàn tỷ mà các đời tổng thống trước để lại trong vòng 8 năm. Đi sắp được 4 năm, và ngay cả trước khi đụng trận với đại dịch, nợ công đã được ngài thiến sư xóa... gần sạch, ở mức hơn 23 ngàn tỷ. Sau khi đụng trận với đại dịch chưa đầy 6 tháng, nợ công thay vì bò từ từ, lết lừ đừ, nó liền đứng bật dậy, chạy nước rút một mạch với tốc độ khủng. Dự đoán là ngài Trump sẽ phá mọi thứ kỷ lục về nợ công, trước khi về vườn làm...người tử tế.
- Lời Hứa Giảm Thâm Hụt Mậu Dịch cũng là một trong những trọng điểm mà ngài Trump luôn Mồm bô lô ba la, qua Chiến Dịch Mỗi Nhà Một Cái Loa Phường Với Đài Tiếng Nói Nhân Rân Phấc Niu. Đàm phán lại NAFTA với Mễ và Canada, đổi tên cho nó oách, ký xong, thâm vẫn còn thâm và hụt vẫn cứ hụt. Ngồi vào bàn hoạch định lại hiệp định thương mại song phương với Nam Hàn, cũng vẫn như con thuyền đang trên sóng chơi vơi, ở ngút ngàn khơi. Lời hứa xử đẹp khối Châu Âu trong việc cân bằng thương mại cũng vẫn còn “Sao Chúng Bay Không Ngồi Yên Cho Ông Đập?”.
Riêng thằng Trung Quốc, ngài Trump hứa sẽ bụp nó đẹp, nhưng trong suốt 3 năm đầu của ngài thiến sư, và theo Bộ Thương Mại thì, tỷ lệ thâm hụt mậu dịch với Trung Quốc đã gia tăng phá kỷ lục, nó chỉ giảm nhẹ trong năm nay vì đại dịch. Hết đại dịch chắc chắn thâm thủng thương mại với Trung Quốc sẽ bay thẳng lên trời, nổ ra hình những cánh hoa muôn màu sắc, như pháo bông ngài đã cho bắn để kết thúc Đại Hội Đảng vào thứ Năm vừa qua, dưới sự chứng kiến của hơn 180 ngàn hương hồn dân vô tội... bị chết oan ức dưới bàn tay lãnh đạo phù phép của ngài.
- Đánh thuế nặng trên hàng hóa nhập cảng đến từ Trung Quốc, đồng thời ngài sẽ chấm dứt hành vi trộm cắp các bí mật thương mại của Mỹ. Thế nhưng, trên thực tế, nó khó nhai hơn những gì ngài đã hứa cả trăm lần. Sau hai năm đánh thuế tariffs qua lại, ăn miếng trả miếng và đàm phán uống trà đi đái thất bại liên tục, thì chính MồM ngài Trump đã bô lô ba la, bí ba bí bô là thỏa hiệp thương mại "Giai đoạn 1" đã xong bằng MồM. Có điều, hiện giờ 2 đứa đang giận nhau, ngài đang dỗi với Tập nên đành gác nó vào xó.
- Không có lời hứa nào đối với thiến sư Trump lại vĩ đại cho bằng lời hứa “Tôi sẽ mang công việc sản xuất về Mỹ trở lại”. Ngoại trừ cái bài viết bố náo của một tay bưng bô mà tôi đã quên tên viết vào năm 2019 trên Facebook, lập ra cái danh sách dài lê thê xạo, tên tuổi của những công ty, đã đóng cửa bên Trung Quốc và mang jobs về Mỹ ra, thì tui lại phải chổng đít lên kiếm chết mẹ cũng đào không ra được 1 công ty nào mang jobs về Mỹ cả. Chỉ thấy từng người tình cắp đít ra đi, đến ngay cả cái hãng đóng hòm tên Batesville Casket còn đóng cửa hãng ở Mississippi và dọn qua Mễ thì nói chi người ơi.
- Làm sao quên được, cái lời hứa có cánh của thiến sư hồi 4 năm trước là sẽ đưa các công việc của thợ mỏ, của các lò gang thép, và ngành khai thác than đá, trở lại để lợi hại hơn xưa. Nhưng từ ngày ngài nhậm chức đến nay, nó cà xịch cà đụi, cà xụi cà lơ, rồi nó bay bổng đến sững sờ, và cuối cùng thì nó bay luôn về cõi xa mờ, như người tình hờ, bỏ ta đi về… bến mơ.
- Đáng kể nhất, không thể quên được là vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, ngài thiến sư NỔ TUNG MÀN HÌNH tuyên bố là đã bắt cả tay lẫn chân với Tim Cook rằng, Apple sẽ bắt đầu cho xây dựng 3 nhà máy lớn và mang các ngành sản xuất của Apple về Mỹ trở lại. Tuy nhiên, cái kết thực là đao nòng... một tay xạo để kiếm phiếu, một tay ngồi im cho nó nổ để bớt thuế. Tính đến hôm qua, chẳng có 1 con ma, bỏ ra 1 đô la, xây dựng cái chó gì cả, ngài chỉ hứa tá lả, với cái slogan MẢ GÀ, Tập Cận Bình cười ha hả, đúng là đồ … xạo chóa.
VẬY MÀ CHA CON VỢ CHỒNG NHÀ CHÚNG NÓ, CỨ THẾ LÊN DIỄN ĐÀN NHỞN NHƠ TÂNG BỐC NGÀI…
Đã thế, còn có một đám con nhang đệ tử của ngài, xách xe trên phố Bôn Sa làm chuyện tào lao 4 more years … Sao không làm cha nó một cái 40 more years cho nó máo …
Cho nhà em hỏi ngu phát: Vậy là tranh cử kỳ này, ngài Không Có Hứa Cái Chó Gì Nữa Sao ta?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 196)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 183)
Á đù; một doanh nhân, tỷ phú, đương kiêm tổng thống mà đóng thuế còn thua bọn dân đen nghèo kiết xác xứ này, 350 đô la/năm ngài đóng còn thua thằng Việt Nam làm trong chợ, thua bọn phu quét đường cho nên ngài cố tình dấu diếm cái hồ sơ thuế của ngài cho đến tận hôm nay. Nghe đến đây đám dân An Nam ủng hộ ngày thiên sứ sẽ la bài bải lên là ngài làm tổng thống đâu có lãnh lương cho nên đóng như vậy là đúng rồi, còn công ty của ngài làm ăn thua lỗ thì làm sao đóng thuế chứ, đúng không? Hè hè, hoàn toàn đúng; nhưng khổ một nổi là sở thuế nó lại audit ngài tòi ra cái dụ tổng thống được hoàn thuế 72,9 triệu đô la...
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 96)
Một khẩu hiệu liên quan đến ông Hồ thì hàng trăm năm tiền ăn của dân nghèo đem đổ sông đổ biển. Một tượng đài cho ông Hồ thì người ta đem hàng ngàn thậm chí hàng vạn năm tiền ăn cho dân nghèo đổ đi. Để chăm sóc xác chết cho ông Hồ mỗi năm thì cũng hàng ngàn năm tiền ăn của dân nghèo bị đem vứt đi. Mà trên đất nước này số tượng đài và số khẩu hiệu về ông Hồ là không sao đếm xuể. Ông Hồ Chí Minh đã chết 51 năm rồi thế mà hằng năm ông ta còn cướp lấy hàng vạn năm tiền ăn của dân nghèo.
28 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 88)
Hiện Công tố Quận Manhattan đang điều tra và tống trát đòi xem hồ sơ thuế thì Trump kiện tụng để dấu nó cả mấy năm nay. Kéo nhau lên tới Tối cao Pháp viện, để nhận phán quyết là phải nộp giấy thuế thì Trump lại nại lý do khác để kiện đăng giấu tiếp. Hạ viện cũng từng tống trát đòi coi giấy thuế, nhưng ngài đếch chịu cho coi. Làm ăn chân chính thì sao phải khổ công giấu đến thế, báo hại tốn tiền thuế của dân cho toà dưới toà trên ngồi phân với xử. Nhưng rồi mọi thứ cũng lòi ra thôi, trừ phi. Trừ phi giúp cho ngài tại vị đến mãn đời đặng phá cho hết các định chế, thay cho hết những người dám nói khác ngài, thì may ra mới yên.
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 83)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
28 Tháng Chín 202010:41 CH(Xem: 63)
Lại nói đến vấn đề chính trị, đương nhiên nền giáo dục nào cũng có yếu tố chính trị lồng ghép, nhưng mức độ lồng ghép sâu chừng nào, mật độ dày thưa thì tùy thuộc vào phẩm cách chính trị của từng quốc gia và thể chế. Với Việt Nam, không còn dừng ở mức độ lồng ghép chính trị với giáo dục mà giáo dục là chính trị và chính trị là giáo dục. Nền giáo dục sẽ bị chính trị làm cho dập nát nếu không cõng trên lưng nó nền chính trị. Bởi ngay từ đầu, nền giáo dục được sắm ra để phục vụ chính trị. Và hệ quả của chuyện này là mọi ngóc ngách giáo dục đều có tính giáo điều và không được phép vượt thoát khuôn khổ xã hội chủ nghĩa...
27 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 180)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 147)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 129)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 118)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.