Giang hồ bá đạo: Ráo sư – Gia nô

24 Tháng Tám 20208:24 CH(Xem: 844)

                         GIANG HỒ BÁ ĐẠO: RÁO SƯ – GIA NÔ

 
index                                                               Nguồn hình InternetNgười Sài Gòn

 


    Nếu năm xưa Lã Bất Vi buôn vua bên Tàu thì y cũng không ngờ được rằng hàng ngàn năm sau cũng chiêu của mình một gã lái buôn khác cũng đăng quan ngôi hoàng đế ở tít mù xa Nam Thiệm Bộ Châu cả một trùng dương xa thẳm.

Vốn là bọn con buôn thì bản chất ích kỷ, nhỏ mọn luôn trong huyết quản (không keo bẩn thì làm sao mà giàu) cho nên lão con buôn Đỗ Văn Thừa sau khi đăng quang ngôi hoàng đế đã là tấm gương cho bàn dân thiên hạ Hạt Bô Xa Châu bàn loạn, là tấm gương nhỏ nhen cho giống da vàng mũi tẹt xổ ra cái tố chất của mình khi tìm được…đấng minh quân cũng ích kỷ giống y như mình.

Ngài Đỗ Văn Thừa đăng quang hơn 3 niên thì lòng dân không yên, ngài làm từa lưa hột dưa, cái nào cái nấy cũng khuếch trương cho hoành tá tràng sau lại không đâu vào đâu, ngài kêu gọi xây bức tường biên giới Vạn Lý Trường Thành nhằm ngăn chặn bọn giặc ngoài biên thùy xâm lấn bờ cõi tràn vô...kiếm job, mà không có bọn giặc này thì dân của ngài cũng éo chịu làm mấy cái nghề hạ tiện như làm đường, chà cầu tiêu; vv và vv…Nghe thế dân của ngài đóng tiền ủng hộ ầm ầm và bộ sậu “Những người giỏi nhất của ngài ẳm nhẹ 1 triệu quan tiền để…mua du thuyền xả xì chét cùng mấy ẻm chân dài”…

Thượng đế thấy đất nước Nhiều Sao có một hôn quân vô đạo quá cho nên buồn buồn ngài búng tay một cái thì một con virus có tên gọi Cô Bé Vi xuất hiện gieo rắc kinh hoàng khắp thế giới, tại xứ Nhiều Sao nó làm chết gần 200 ngàn mạng thế nhưng Đỗ Thừa đại vương vẫn xem như pha, sau khi khuyên người dân không nên đeo khẩu trang đến xem ngài diễn thuyết (rủi có bị bệnh thì không được đâm đơn kiện ngài à nghen!), sau đó ngài cho rằng chích dung dịch vệ sinh bồn cầu vào cơ thể có thể…giết chết con virus này; hay là dùng thuốc sốt rét là xong…cái mạng cùi.

Những phát ngôn của Đỗ Thừa đại vương làm cho toàn dân chửi ầm ầm thế nhưng đã nói gian manh là cá tính đặc biệt của ngài cho nên đằng sau những scandal đó ngài nói: “Cái này tui hỏng có chịu trách nhiệm à nghen…” và khi nghe báo cáo số người dân chết dịch thì ngài “như thế thì có làm sao…” và xách gậy đi oánh golf.

Những hành động của ngài đã gieo rắc niềm cảm hứng ác độc đến ngu muội tàn nhẫn của lũ dân Hạt Bô Xa Châu, chúng ầm ầm đu theo cái tư tưởng ‘Mếch ngàn sao Tệ hơn lần nữa’ của ngài và ra mặt kì thị dân láng giềng vượt biên tìm sự sống, chúng thản nhiên như người điên khi thấy bọn sai nha tách trẻ em ra khỏi cha mẹ chúng một cách tàn nhẫn và cũng quên rằng năm xưa khi bọn chúng đến đất nước này bằng bàn chân dính đầy phèn của chiếc tàu vượt biên, bằng đôi dép rách sau khi ra khỏi trại cải tạo của cái đất nước mù loà bên kia đại dương, chúng đã quên béng rằng cái giống dân của mình cũng tạm cư nơi đây cũng không khác gì những sắc dân khác, và hãnh diện hĩnh cái lỗ mũi to lên như quả cà chua khi show mình là công dân của quốc gia sở tại, nhưng càng khốn nạn hơn khi bọn chúng cố tình quên rằng nền tảng chủ đạo của đất nước Nhiều Sao là tinh thần nhân đạo và dung chứa các sắc dân khác nhau kể từ khi lập quốc.

Làn sóng cuồng đại vương Đỗ Văn Thừa dâng cao trong sắc dân nhỏ bé hạt Bô Xa, đáng chú ý hơn ngoài mấy kẻ vô danh tiểu tốt còn nổi lên vài anh hùng có máu mặt (nói cho có nói chứ mặt ai hỏng có máu?!) là “Ráo sư” Dê Vô Học và tên Ngựa Gia Nô.

Lần ngược về căn nguyên gốc tích của hai tên này nhiều năm về trước thì mới biết do khi Tề Thiên Đại Thánh hộ tống ngài Đường Tăng đi thỉnh kinh bên xứ Tây Trúc thì gặp phải hai tên đạo sỹ thúi của nước Vệ, một con là con dê tu luyện ngàn năm, sau khi đấu phép thi cắt đầu cùng Tề Thiên đã bỏ mạng nhưng do con diều hâu Đại Thánh sai khiến hôm đó...no hơi không ăn hết cái đầu cho nên mấy...sợi râu dê của nó mới bay phất phơ trong gió đến xứ Bắc Thiệm Bộ Châu hóa làm người, tuy chỉ là một tay dạy sinh ngữ quèn ESL (English is a second languages – Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai), cái loại mà trong nước gọi là giáo viên, thày giáo thế mà Dê Vô Học dám tự phong cho mình chức Ráo sư (proffesor) chắc lão học theo tấm gương đạo đức của boác qua cuốn 'Vừa đi đường vừa bốc phét'. (cái vụ tự phong này ở Hạt Bô Xa hơi bị nhiều).

Dê Vô Học vác cái khuôn mặt mốc thít của mình lên truyền hình ca tụng cho ngài Đỗ Văn Thừa quá cở thợ mộc, thôi kệ cha Dê, chắc lão có ăn phân (fund) của Đỗ Thừa nên dù cho thối hoắc lão cũng phải bốc thơm vì đó là nhiệm vụ, thế nhưng cái vô học của lão là bất cứ ai, từ cựu hoàng cho đến tổng trấn, Dê Vô Học cũng kêu bằng thằng, bằng con hết, ai mà nghe lão nói một lần là tởn tới già, nào là thằng Dim, thằng Ken, thằng Kít, thằng Ô, con Bê, thằng Xồm, éo mẹ; đó là cái ngôn ngữ của “Thằng Ráo Sư” đó sao? nhìn mà phát tởm, nhiều người thì nói rằng do trình độ…học đại của ráo sư mới chỉ đến đẳng cấp “thằng” cho nên không thể nào nói khác đi được.

Lại nói về tên Ngựa Gia Nô, y cũng là một tên bưng bô có số má, căn nguyên của ngựa là do lúc trước khi Tề Thiên được bổ nhiệm làm...cán bộ Bật Mã Ôn nơi Thiên đình do khoái nhậu nên đi chôm rượu của bà Tây Vương Mẫu uống say lúy túy làm cho đàn ngựa sút chuồng chạy tán loạn, một con trong số đó khôn ngoan phi thẳng qua Bắc Thiệm Bộ Châu trốn trong núi tu luyện và khi thời cơ đã tới liền hạ sơn đầu quân vào đội ngũ...dư lợn viên ba củ của hoàng đế Đỗ Văn Thừa, dù cho Đỗ Thừa có sai, có xạo thì Ngựa Gia Nô vẫn một lòng trung thành khuyễn mã (Mã này đúng là ngựa chứ còn gì nữa), và khuyên bà con đừng nên xào xáo, la làng mà hãy để cho đại vương an tâm cai trị đất nước, thiệt đúng là chỉ có hạng gia nô, tiện nhân chúng nó mới có thể vô sỹ đến như vậy!

Đó là hai bộ mặt có số má ở hạt Bô Xa Châu chứ còn nói đến lũ cấp thấp thì còn nhiều nữa, từ con Bánh Tiêu cho đến tên Gió Tai, Mưa Giả...; chúng còn bò lổm ngổm hàng ngày nhưng do trình chém gió còn thấp quá không đáng cho lên bảng phong thần đỉnh cao loài khỉ.

Cuối cùng thêm một chuyện cười ra nước mắt khi có mấy ông cựu binh triều đại nhà Nguyễn (đã mất) cho rằng Đỗ Văn Thừa chính là “Thiên Sứ” của Chúa, chỉ có thiên sứ Đỗ Thừa mới có thể đánh cho thằng TQ sập tiệm và giải phóng dùm cho đất nước mình, chu choe mèn ơi, Chúa Jesus mà nghe cái luận điệu này chắc ngài không giận cũng phải giận vì sự gán ghép tồi tàn đến như thế: “Có Thiên Sứ nào của Chúa mà sống gần hết đời mà chỉ đến nhà thờ có một lần không nhỉ?”. Đã là một con chiên không ngoan đạo thì không thể nào có thể là Thiên Sứ, chỉ có Quỷ Sứ hay “Thiến Sư” mà thôi!.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 182)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 49)
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 89)
Một khẩu hiệu liên quan đến ông Hồ thì hàng trăm năm tiền ăn của dân nghèo đem đổ sông đổ biển. Một tượng đài cho ông Hồ thì người ta đem hàng ngàn thậm chí hàng vạn năm tiền ăn cho dân nghèo đổ đi. Để chăm sóc xác chết cho ông Hồ mỗi năm thì cũng hàng ngàn năm tiền ăn của dân nghèo bị đem vứt đi. Mà trên đất nước này số tượng đài và số khẩu hiệu về ông Hồ là không sao đếm xuể. Ông Hồ Chí Minh đã chết 51 năm rồi thế mà hằng năm ông ta còn cướp lấy hàng vạn năm tiền ăn của dân nghèo.
27 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 172)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
26 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 158)
Nếu quan chức làm sai, báo chí đấu tranh chống lại cái sai thì đấy là một chính quyền có thiện chí, vì bởi báo chí ờ xứ này là là cái miệng của chính quyền kia mà?! Thế nhưng qua hành động lạm quyền của ông Bùi Văn Cường chúng ta thấy báo chí CS phản ứng như thế nào? Họ tiếp tay cho cái sai chứ hoàn toàn không đấu tranh. Hàng loạt bài báo đã từng đăng về hành động đạo văn của ông Bùi Văn Cường đều bị rút xuống. Nhìn vào hành động của báo chí thì ta biết ý chí của ĐCS. Việc rút bài cho thấy, ĐCS chủ trương bảo vệ cái sai tới cùng chứ hoàn toàn không có thiện chí “xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch và vững mạnh” như...
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 152)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 133)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 152)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 190)
Rồi tới chuyện hồi trước, lúc con cặp bồ với con nhỏ Phó chánh văn phòng UBND TP. HCM, cũng tại mẹ chọt tới chọt lui, nên vợ con mới biết mà xông vô tận trụ sở Uỷ ban, bắt tại trận tụi con đang vừa cởi đồ vừa tổng kết công tác 6 tháng đầu năm. Sau vụ này ra toà ly dị, nó được quyền nuôi con cái và chiếm luôn căn biệt thự ở quận 4, cấm không cho mẹ con mình lai vãng tới. Giờ đây con đi tù, mẹ ở nhà một mình, con thương mẹ lắm, nhưng mẹ đã thấm cái tật nhiều chuyện của mẹ chưa ?
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 358)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.