Âm mưu trói tay dân tộc

22 Tháng Tám 202011:06 CH(Xem: 749)

                                      Âm mưu trói tay dân tộc

image0021                                         Nguồn hình Lehung14 WordPress.comTrần Mai Trung
     Hôm qua đi ra phố, thấy ông Trung chận đường đánh ông Việt, tính vào can hai người thì thấy bà Hoa nhảy vào can. Được một lúc thì thấy bà Hoa cứ cản tay cản chân ông Việt mỗi khi ông ấy muốn đánh lại ông Trung, còn ông Trung thì lợi dụng tình trạng đó tiếp tục đánh ông Việt. Hôm nay ngồi suy nghĩ thì nhận ra ông Trung và bà Hoa là một phe, bà Hoa giả bộ hiếu hòa vào can nhưng thật ra là ngăn cản không cho ông Việt phản công tự vệ, còn ông Trung thì rảnh tay đấm đá liên tục.
Nước Việt Nam ở bên cạnh Trung Hoa đã mấy ngàn năm, ông cha ta đã tranh đấu để giữ quyền tự chủ. Các triều đại Ngô, Đinh, Lý, Trần, Lê, ... luôn luôn độc lập ở phương Nam.
Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,
Song hào kiệt thời nào cũng có.
Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi
Nước Tàu rộng lớn nhưng họ vẫn tham lam muốn chiếm thêm đất, thêm biển của nước ta. Lịch sử cho thấy mỗi khi Việt Nam bị tấn công thì dân tộc VN phản ứng rất mạnh để bảo vệ đất nước của mình. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Nguyên ở sông Bạch Đằng. Vua Lê Lợi và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Minh ở Tuy Động, Chi Lăng. Vua Quang Trung và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Thanh ở Ngọc Hồi, Đống Đa.
Người Tàu cũng thấy điều đó, cho nên mỗi khi xâm lấn nước ta, chúng đưa những tên tay sai ra phía trước để che giấu âm mưu của chúng và làm phân tán sức phản ứng của dân ta. Nhà Nguyên sử dụng Trần Ích Tắc, nhà Minh sử dụng Trần Thiêm Bình, nhà Thanh sử dụng Lê Chiêu Thống. Ngày nay, ĐCS Trung Quốc cũng đang áp dụng sách lược này.
Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng đất bên trong biên giới VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng biển của VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Đảng csTQ không đem quân sang đánh chiếm, chúng sử dụng bọn tay sai, tự cho quyền lãnh đạo nước VN, ký Hiệp định nhường đất và biển cho TQ.
Đất nước VN là của người dân VN, đảng CS lại cấm nhân dân có ý kiến về chủ quyền quốc gia, phải để đảng độc quyền lo, độc quyền bán. Quốc hội TQ thông qua Hiệp định biên giới Việt-Trung vào tháng 4 năm 2000, hai tháng sau Quốc hội VN cũng được lệnh thông qua. Lúc bấy giờ có nhiều nguồn tin là đảng csVN bán đất cho TQ. Hỏi một đại biểu QH: So sánh bộ bản đồ mới với bản đồ cũ thì chúng ta có bị mất đất không? Ông ta trả lời: "- Chúng tôi thông qua hiệp định theo ý đảng chứ các đại biểu chưa nhìn thấy bộ bản đồ mới". Biên giới quốc gia là việc rất quan trọng, chưa nhìn thấy bản đồ mà vẫn thông qua hiệp định, nếu không gọi họ là tay sai thì phải gọi là cái gì?
Mấy chục năm nay, đảng CS độc tài cai trị nước VN bằng võ lực. Trước kia, đảng bắt nhân dân phải hi sinh tất cả để đánh miền Nam, dù đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng đánh. Ngày nay, đảng thay đổi 180 độ trở thành "hiếu hòa", bắt nhân dân phải sống theo 4 tốt với TQ. Mỗi khi TQ lấn chiếm đất và biển của VN thì đảng không dám thông báo rõ ràng cho mọi người biết, trái lại đã ra lệnh cho truyền thông không được nói đến để bưng bít những mất mát của đất nước VN. TQ đang sử dụng đảng csVN để kìm hãm sự phản ứng của dân tộc Việt Nam.
Nhân dân ta đang đứng ở ngã ba đường, bây giờ chống TQ hay là chống bọn tay sai dâng đất đai của tổ tiên cho ngoại bang? Sức phản ứng của dân ta bị phân tán thấy rõ.
Tháng 5-2014, TQ đưa giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vùng biển VN, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, TQ phải rút giàn khoan về. Tháng 5-2018, Quốc hội của đảng CS muốn thông qua luật Đặc khu và An ninh mạng, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, QH phải ngưng luật Đặc khu. Năm 2019, TQ muốn độc quyền hợp tác khai thác dầu khí trong vùng biển VN, họ biết là nhân dân cả nước sẽ xuống đường biểu tình phản đối nên đã chỉ đạo đảng csVN lên kế hoạch ngăn cản nhân dân biểu tình.
Trong buổi họp với các cựu chiến binh cấp Tướng vào tháng 4-2019, Bí thư thành Hồ là Nguyễn Thiện Nhân hứa với Bộ chính trị (không rõ là BCT của Đcs Việt Nam hay Trung Quốc) là không để biểu tình diễn ra như các năm 2014, 2018. Nhân cho biết là công an đã vây lỏng 600 người VN yêu nước để ngăn cản biểu tình.
Đầu tháng 7-2019, tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 và các tàu võ trang TQ đi vào bãi Tư Chính, chúng công khai đi tới đi lui trong vùng biển VN trong 4 tháng. Nhân dân rất bất bình khi thấy đất nước bị xâm phạm, một số đảng viên cũng bất mãn khi thấy đảng CS đi ngược lại quyền lợi dân tộc.
Trong buổi họp với Công đoàn quốc doanh vào ngày 20-7-2019, Tổng bí thư ĐcsVN Nguyễn Phú Trọng không nói gì đến tình hình Biển Đông, không có cách giải quyết các tàu TQ đang xâm phạm vùng biển VN, Trọng chỉ nói: Tuyệt đối ngăn cản biểu tình.
Đảng và chính quyền CS không lo chống ngoại xâm, chỉ lo đối phó với nhân dân, đảng cộng sản đang trói tay dân tộc Việt Nam để làm mất nước.
Năm 931, Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ đứng đầu phương Nam, xây nền tự chủ. Mấy năm sau, nha tướng Kiều Công Tiễn làm phản, sát hại ông Nghệ và xin thần phục nhà Nam Hán bên Tàu. Anh hùng Ngô Quyền đang cầm quân ở Ái Châu (Thanh Hóa), đem binh ra thành Đại La (Hà Nội) tiêu diệt bọn muốn làm tay sai. Sau khi trừ nội phản, toàn dân ra sức chuẩn bị chống ngoại xâm vì biết quân giặc sẽ kéo sang theo lời yêu cầu "rước voi về giày mả tổ" của Tiễn.
Quân Nam Hán tiến vào, chúng muốn đô hộ dân ta một lần nữa. Ngô vương và quân ta chận đánh quân giặc tại sông Bạch Đằng. Quân ta chiến thắng vẻ vang, giết tướng giặc Hoằng Thao tại trận, phá hủy hàng trăm chiến thuyền Nam Hán, giành lại độc lập cho nước nhà.
Năm Canh Tý, xin hồn thiêng sông núi phù trợ dân tộc VN có sức mạnh làm chủ vận mệnh của mình, đảng cộng sản muốn trói tay dân tộc Việt Nam thì dân tộc Việt Nam sẽ giải tán đảng cộng sản. Người dân sẽ có tự do dân chủ, có quyền chọn lựa người điều hành đất nước đặt dân tộc VN lên trên đảng CS, xem trọng độc lập quốc gia hơn là duy trì chủ nghĩa.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Chín 202010:00 CH(Xem: 51)
Qua 4 câu hỏi này chúng ta thấy một hình ảnh liên minh giữa cơ quan kiểm toán và TLĐLĐ Việt Nam hợp thức hóa trò hút máu người lao động của TLĐLĐ Việt Nam để trục lợi. Cho nên, tội không chỉ ở LĐLĐ Việt Nam mà tội của cơ quan kiểm toán cũng rất lớn. Thế nhưng qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.
22 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 78)
Rõ ràng nó làm theo cái tiêu chí hãy: “Vô tư đi hãy nói những gì Đảng muốn. Vô tư đi hãy làm thế nào để cướp được càng nhiều càng tốt, vô tư đi hãy làm thế nào để tài sản của dân biến thành của mình, vô tư đi hãy biến tất cả những tài sản của nhân dân thành của đảng csVN, vô tư đi hãy biến nhân dân thành nô lệ của đảng mình, vô tư đi hãy chà đạp và lội lên đầu nhân dân để mà tồn tại mãi mãi...” Tôi nói một hồi dài xong tay điều tra viên nói lại: “Chị mở miệng nói sặc mùi phản động, chống phá đảng, nhà nước và chế độ. Tôi yêu cầu chị hãy bỏ tất cả những chữ cộng sản sau các câu nói đó đi…
22 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 99)
Rồi tới chuyện hồi trước, lúc con cặp bồ với con nhỏ Phó chánh văn phòng UBND TP. HCM, cũng tại mẹ chọt tới chọt lui, nên vợ con mới biết mà xông vô tận trụ sở Uỷ ban, bắt tại trận tụi con đang vừa cởi đồ vừa tổng kết công tác 6 tháng đầu năm. Sau vụ này ra toà ly dị, nó được quyền nuôi con cái và chiếm luôn căn biệt thự ở quận 4, cấm không cho mẹ con mình lai vãng tới. Giờ đây con đi tù, mẹ ở nhà một mình, con thương mẹ lắm, nhưng mẹ đã thấm cái tật nhiều chuyện của mẹ chưa ?
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 271)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
20 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 162)
Tử tế không phải là lương bổng, cũng không phải là huân chương chiến công... nhưng khi đã sống đủ phần đời của mình, có cả danh và lợi, không ít các nhà làm chính trị vẫn cố vơ vào khái niệm đó của nhân dân. Thiếu phần đó, họ có vẻ như sợ chết không yên dưới nấm mồ, có thể vì sợ nhân dân quay mặt mỉm cười. Với Nguyễn Đức Chung, từ thời làm giám đốc công an, phải nói rõ đó là một tay sắt máu. Dùng côn đồ để đánh đập luật sư, nhà báo, cựu đảng viên cộng sản… và tất cả những ai lên tiếng cho đất nước là một trong những phương thức lành nghề của ông.
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 157)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
17 Tháng Chín 202010:04 CH(Xem: 206)
Nghe Phúc và Lâm nói, mặt Trọng cứ xanh lè đi. Cũng tại ông, khi triệu tập cuộc họp, ông đã kiên quyết yêu cầu mọi người phải nói thật, không bẩm báo kính thưa, không nói lòng vòng. Ông muốn nghe sự thật, như người ăn cơm chán rồi muốn ăn phở, và sự thật bây giờ lại đang làm ông lên cơn mệt váng vất. Ông thấy mọi sự việc xảy ra gần đây đều đi ngược lại ý chí của ông. Ông linh cảm được rằng cái khuôn xanh mà lịch sử giao phó cho ông không tròn mà cũng không vuông, nó cứ méo đi một cách thảm hại, trong khi mạng sống của ông chỉ còn đang tính bằng tháng....
16 Tháng Chín 202010:05 CH(Xem: 267)
1/ Nhật Bản thi công tuyến đường sắt Jakarta - Surabaya: - Tốc độ 160km/h - Đơn giá 6 triệu USD/km. 2/ Trung Quốc (bạn vàng) thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: - Tốc độ 35km/h...
12 Tháng Chín 202010:21 CH(Xem: 312)
Khi đất nước đang thời kỳ khó khăn, nhân dân lầm than, đảng viên bất mãn, kẻ thù Bắc Kinh đang xâm chiếm chủ quyền Hoàng - Trường Sa, có thể nói vận mệnh dân tộc như ngàn cân treo sợi tóc, thế mà, nguyễn phú trọng lại lên truyền hình đe dọa nhân dân đừng có thái độ chống đảng, đem cả súng đạn là quân đội, công an ra dọa dân. Một kẻ lãnh đạo cực kỳ bệnh hoạn. Trong khi giặc ở bên ngoài bờ cõi đâm chìm tàu ngư dân VN thì ông ta ngồi đây đi dọa dân, thật vô phúc cho dân tộc VN khi bị chèn ép, cai trị áp bức bởi bọn tay sai này.
11 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 306)
Đơn vị này cũng khẳng định, trong bản thiết kế không có cốt thép mà chỉ có có gạch vữa vì lý do “ít tiền, cả hàng rào và cổng bê tông chỉ khoảng mấy triệu”. Như vậy, cái cổng trường trên thực tế có mấy triệu theo đại diện công ty Mạnh Hùng lý giải là không có cốt thép cộng thêm cổng nữa. Nhưng thằng Phí Công Hoan lại kê cái cổng đó tận 72 triệu. Cổng 72 triệu mà nó chỉ bỏ ra xây có mấy triệu, để hôm nay 3 cháu bé chết hắn lại nói rất bình thường. Thứ nghiệt súc đảng viên cộng sản này nên treo cổ hắn lên. Bọn ký sinh trùng quá mất dạy, ăn không chừa thứ gì...
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.
23 Tháng Chín 2020
Nếu không có đủ sức mạnh để chế ngự cái ác, theo một góc độ nào đó, cái lương thiện sẽ trở nên xa lạ và bị cô lập rồi dần lụi tàn bởi cái ác lấn át và huỷ hoại. Cái lương thiện trở nên tốt đẹp khi nó có đủ sức mạnh, như chỉ Thượng đế hoặc sứ giả của Ngài mới có đủ khả năng để chế ngự ác quỷ vậy, chứ không phải là những người lương thiện bằng cách trở nên tĩnh lặng trước cái ác.
23 Tháng Chín 2020
Khi Tổng thống Obama để cử Thẩm phán Merrick Garland bổ sung thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời vào tháng 2 năm 2016, Mitch Mcconnell - Người đứng đầu phe Đa số ở Thượng viện đã nói rằng: “Công dân Hoa Kỳ nên có tiếng nói trong việc lựa chọn Thẩm phán Tối cao Pháp viện tiếp theo của họ. Do đó, vị trí đang khuyết này không nên được bổ nhiệm cho đến khi chúng ta có Tổng Thống mới”. Khi đó, McConnell đã lập luận rằng: “Tổng thống Obama có mọi quyền đề cử ai đó trên đường ra khỏi cửa của ông ấy.” đồng thời cũng đã nói rằng: "Thượng viện có mọi quyền để giữ lại sự chấp thuận...
22 Tháng Chín 2020
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
22 Tháng Chín 2020
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.