Âm mưu trói tay dân tộc

22 Tháng Tám 202011:06 CH(Xem: 1016)

                                      Âm mưu trói tay dân tộc

image0021                                         Nguồn hình Lehung14 WordPress.comTrần Mai Trung
     Hôm qua đi ra phố, thấy ông Trung chận đường đánh ông Việt, tính vào can hai người thì thấy bà Hoa nhảy vào can. Được một lúc thì thấy bà Hoa cứ cản tay cản chân ông Việt mỗi khi ông ấy muốn đánh lại ông Trung, còn ông Trung thì lợi dụng tình trạng đó tiếp tục đánh ông Việt. Hôm nay ngồi suy nghĩ thì nhận ra ông Trung và bà Hoa là một phe, bà Hoa giả bộ hiếu hòa vào can nhưng thật ra là ngăn cản không cho ông Việt phản công tự vệ, còn ông Trung thì rảnh tay đấm đá liên tục.
Nước Việt Nam ở bên cạnh Trung Hoa đã mấy ngàn năm, ông cha ta đã tranh đấu để giữ quyền tự chủ. Các triều đại Ngô, Đinh, Lý, Trần, Lê, ... luôn luôn độc lập ở phương Nam.
Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,
Song hào kiệt thời nào cũng có.
Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi
Nước Tàu rộng lớn nhưng họ vẫn tham lam muốn chiếm thêm đất, thêm biển của nước ta. Lịch sử cho thấy mỗi khi Việt Nam bị tấn công thì dân tộc VN phản ứng rất mạnh để bảo vệ đất nước của mình. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Nguyên ở sông Bạch Đằng. Vua Lê Lợi và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Minh ở Tuy Động, Chi Lăng. Vua Quang Trung và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Thanh ở Ngọc Hồi, Đống Đa.
Người Tàu cũng thấy điều đó, cho nên mỗi khi xâm lấn nước ta, chúng đưa những tên tay sai ra phía trước để che giấu âm mưu của chúng và làm phân tán sức phản ứng của dân ta. Nhà Nguyên sử dụng Trần Ích Tắc, nhà Minh sử dụng Trần Thiêm Bình, nhà Thanh sử dụng Lê Chiêu Thống. Ngày nay, ĐCS Trung Quốc cũng đang áp dụng sách lược này.
Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng đất bên trong biên giới VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng biển của VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Đảng csTQ không đem quân sang đánh chiếm, chúng sử dụng bọn tay sai, tự cho quyền lãnh đạo nước VN, ký Hiệp định nhường đất và biển cho TQ.
Đất nước VN là của người dân VN, đảng CS lại cấm nhân dân có ý kiến về chủ quyền quốc gia, phải để đảng độc quyền lo, độc quyền bán. Quốc hội TQ thông qua Hiệp định biên giới Việt-Trung vào tháng 4 năm 2000, hai tháng sau Quốc hội VN cũng được lệnh thông qua. Lúc bấy giờ có nhiều nguồn tin là đảng csVN bán đất cho TQ. Hỏi một đại biểu QH: So sánh bộ bản đồ mới với bản đồ cũ thì chúng ta có bị mất đất không? Ông ta trả lời: "- Chúng tôi thông qua hiệp định theo ý đảng chứ các đại biểu chưa nhìn thấy bộ bản đồ mới". Biên giới quốc gia là việc rất quan trọng, chưa nhìn thấy bản đồ mà vẫn thông qua hiệp định, nếu không gọi họ là tay sai thì phải gọi là cái gì?
Mấy chục năm nay, đảng CS độc tài cai trị nước VN bằng võ lực. Trước kia, đảng bắt nhân dân phải hi sinh tất cả để đánh miền Nam, dù đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng đánh. Ngày nay, đảng thay đổi 180 độ trở thành "hiếu hòa", bắt nhân dân phải sống theo 4 tốt với TQ. Mỗi khi TQ lấn chiếm đất và biển của VN thì đảng không dám thông báo rõ ràng cho mọi người biết, trái lại đã ra lệnh cho truyền thông không được nói đến để bưng bít những mất mát của đất nước VN. TQ đang sử dụng đảng csVN để kìm hãm sự phản ứng của dân tộc Việt Nam.
Nhân dân ta đang đứng ở ngã ba đường, bây giờ chống TQ hay là chống bọn tay sai dâng đất đai của tổ tiên cho ngoại bang? Sức phản ứng của dân ta bị phân tán thấy rõ.
Tháng 5-2014, TQ đưa giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vùng biển VN, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, TQ phải rút giàn khoan về. Tháng 5-2018, Quốc hội của đảng CS muốn thông qua luật Đặc khu và An ninh mạng, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, QH phải ngưng luật Đặc khu. Năm 2019, TQ muốn độc quyền hợp tác khai thác dầu khí trong vùng biển VN, họ biết là nhân dân cả nước sẽ xuống đường biểu tình phản đối nên đã chỉ đạo đảng csVN lên kế hoạch ngăn cản nhân dân biểu tình.
Trong buổi họp với các cựu chiến binh cấp Tướng vào tháng 4-2019, Bí thư thành Hồ là Nguyễn Thiện Nhân hứa với Bộ chính trị (không rõ là BCT của Đcs Việt Nam hay Trung Quốc) là không để biểu tình diễn ra như các năm 2014, 2018. Nhân cho biết là công an đã vây lỏng 600 người VN yêu nước để ngăn cản biểu tình.
Đầu tháng 7-2019, tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 và các tàu võ trang TQ đi vào bãi Tư Chính, chúng công khai đi tới đi lui trong vùng biển VN trong 4 tháng. Nhân dân rất bất bình khi thấy đất nước bị xâm phạm, một số đảng viên cũng bất mãn khi thấy đảng CS đi ngược lại quyền lợi dân tộc.
Trong buổi họp với Công đoàn quốc doanh vào ngày 20-7-2019, Tổng bí thư ĐcsVN Nguyễn Phú Trọng không nói gì đến tình hình Biển Đông, không có cách giải quyết các tàu TQ đang xâm phạm vùng biển VN, Trọng chỉ nói: Tuyệt đối ngăn cản biểu tình.
Đảng và chính quyền CS không lo chống ngoại xâm, chỉ lo đối phó với nhân dân, đảng cộng sản đang trói tay dân tộc Việt Nam để làm mất nước.
Năm 931, Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ đứng đầu phương Nam, xây nền tự chủ. Mấy năm sau, nha tướng Kiều Công Tiễn làm phản, sát hại ông Nghệ và xin thần phục nhà Nam Hán bên Tàu. Anh hùng Ngô Quyền đang cầm quân ở Ái Châu (Thanh Hóa), đem binh ra thành Đại La (Hà Nội) tiêu diệt bọn muốn làm tay sai. Sau khi trừ nội phản, toàn dân ra sức chuẩn bị chống ngoại xâm vì biết quân giặc sẽ kéo sang theo lời yêu cầu "rước voi về giày mả tổ" của Tiễn.
Quân Nam Hán tiến vào, chúng muốn đô hộ dân ta một lần nữa. Ngô vương và quân ta chận đánh quân giặc tại sông Bạch Đằng. Quân ta chiến thắng vẻ vang, giết tướng giặc Hoằng Thao tại trận, phá hủy hàng trăm chiến thuyền Nam Hán, giành lại độc lập cho nước nhà.
Năm Canh Tý, xin hồn thiêng sông núi phù trợ dân tộc VN có sức mạnh làm chủ vận mệnh của mình, đảng cộng sản muốn trói tay dân tộc Việt Nam thì dân tộc Việt Nam sẽ giải tán đảng cộng sản. Người dân sẽ có tự do dân chủ, có quyền chọn lựa người điều hành đất nước đặt dân tộc VN lên trên đảng CS, xem trọng độc lập quốc gia hơn là duy trì chủ nghĩa.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:37 CH(Xem: 115)
bác mới chính là một anh hùng Núp thứ thiệt, núp hẳn hoi dưới hầm đàng quàng à nha, ngày giặc Tàu kéo cái giàn khoan HD 981 vào khai thác tại Vịnh Bắc Bộ bác núp trong tòa nhà chính phủ kiên cố và thì thào: “Nếu bất ổn xảy ra thì liệu chúng ta có yên ổn ngồi đây họp được không…”, bác núp mọi nơi mọi lúc, người dân biểu tình chống TQ bác núp, người dân nổi loạn Bình Thuận bác núp, đại dịch Cô Vi xảy ra bác còn núp kín hơn dưới ba tầng hầm, thở oxy, ăn cháo yến mạch cầm lòng, nín thở qua truông và tồi bại hơn khi bão về miền Trung mấy thằng đàn em của bác chúng nó sợ sập mấy cái thủy điệm lởm đến không thể...
27 Tháng Mười 20209:36 CH(Xem: 70)
Tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung do một số nước như Nhật Bản, Mỹ, hàn Quốc và Đài Loan đã gửi tới Chính phủ VN nhằm giúp đỡ bà con vùng lũ lụt, cùng với nhiều ban ngành, cán bộ nhân viên nhà nước đóng góp ủng hộ bà con miền Trung đó là một số tiền của rất nhiều người đóng góp vào trong đó. Nhưng cái thằng có gương mặt như thằng nông thôn đội nón cối mà khôn ranh đáo để, hắn ta mượn hoa cúng phật nhằm đánh bóng tên tuổi cho hắn. Mỗi một thùng hỗ trợ, hay một phong bì đều viết tên của hắn như thể rằng tiền của hắn bỏ ra làm từ thiện.
25 Tháng Mười 20208:33 CH(Xem: 64)
Thủy điện tồn tại, giá điện vẫn tăng, trong khi các công trình điện gió, điện năng lượng mặt trời không có đường ra, một bài toán nan giải cho điện Việt Nam chỉ vì các công trình thủy điện và nhiệt điện liên tục báo lỗ, cần thu hồi vốn. Trong khi đó, nếu làm một cuộc điều tra nghiêm túc thì các chủ đầu tư thủy điện có lãi từ lúc thủy điện chưa hoạt động. Lãi từ rừng lòng hồ, lãi từ việc trồng rừng, lãi từ khai thác quặng… Và khi thủy điện hoạt động, nguồn điện được bán cho các nước khu vực, chủ yếu là bán cho nước bạn Lào, nó không có tính hiệu dụng cho dân sinh Việt Nam. Và đương nhiên lợi nhuận chỉ rơi vào tay nhà đầu tư...
24 Tháng Mười 202011:03 CH(Xem: 269)
mụ ngồi trên chiếc ghế được gọi là ‘rồng đỉnh’, bằng gỗ cẩm lai được rao bán trên mạng với giá 1,59 tỉ tiền hồ, tương đương 68.500 đô Mỹ hay 96.600 đô Úc. Lũ từ phá rừng mà nên, và những biệt phủ dinh thự cất bằng hàng trăm khối gỗ quý ngàn năm, những bộ bàn ghế khủng chạm rồng mây trong các nhà quan đỏ, là những chứng tích phá rừng khó chối. Lần này không chỉ mỗi người dân vô tội phải chịu nạn vì lũ, nhà cửa hoa màu lẫn con người bị lũ cuốn, mà có cả tướng lẫn tá của chúng đền tội, chết rồi vẫn còn đây đầy lời nguyền rủa. Nên cho lính tháo cất giấu những tranh, vật trang trí bằng gổ quý, nhưng đã muộn....
24 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 254)
Bản chất của chính quyền này là một cỗ máy tham nhũng khổng lồ, bất kỳ thứ gì ăn được cho vào thì luôn bị vô số lưỡi dao xén từng phần, thượng tầng cũng có dao, trung tầng cũng có dao và hạ tầng cũng có dao và chúng thi nhau xén nếu có cơ hội. Vì vậy, có thể nói lượng tiền cứu trợ 10 phần thì chưa chắc gì người dân hưởng được 1 phần. Thực tế cho thấy, dân chọn người nổi tiếng để gởi gắm đồng tiền tình thương là sáng suốt, không nên nhét tiền vào cỗ máy xén của CS để rồi dân thì vẫn đói còn quan chức thì cứ béo mập lên.
23 Tháng Mười 202011:34 CH(Xem: 201)
Ông bà xưa luôn dạy chúng ta rằng “dục tốc bất đạt”. Vâng! Hãy đừng bổ người lung tung mà để cho người ta quản lý một ngành hay một địa phương đủ lâu để họ có cơ hội theo đuổi một chính sách dài hơi để mang lại kết quả tốt. Với chính sách “luân chuyển cán bộ” và thêm chính sách “giao quyền phê duyệt dự án thủy điện nhỏ” cho tỉnh thì có thể nói, ĐCS đã tạo nên một cỗ máy phá hoại mà họ không hề lường trước. Với CS, cách điều hành đất nước của họ chỉ có biết “thích gì làm đó” mà không hề lường trước được hậu quả. Đã 75 năm rồi nhưng họ vẫn không hề nhận ra.
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 312)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 202011:29 CH(Xem: 326)
Tan cuộc họp, ông Chủ tịch xã chèo xuồng nhoay nhoáy về báo tin vui cho vợ. Lần đầu tiên trong hơn mười ngày qua, vợ ông nở nụ cười với ông và hỏi “ ăn gì chưa?”. Quá cảm động, ông đáp “ Ơn bác, ơn đảng, mấy ngày nay tôi chưa ăn gì hết “. Vợ ông bảo “ Để dọn cơm. Mà nhắm chuyến này kiếm khá không ?” Ông cười hồn nhiên “ Đương nhiên rồi, mà nếu trời thương kéo dài bão lụt thêm vài tháng nữa, có khi dư tiền để tôi và bà đi nghỉ dưỡng một chuyến ở Singapore. Nói chung, nhờ ơn đảng tôi đã sống lại rồi vợ ơi..."
23 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 172)
Một thực tế là, nhà cán bộ càng to thì lũ càng lớn, dân chết càng nhiều. Những căn nhà xa hoa này, được đánh đổi bằng mạng dân. Quý vị ngủ có ngon không, khi dưới chân mình là xác dân lập lờ trong lũ dữ?”. Trận chiến năm nay chỉ mới hồi 1, chỉ mới xáp trận mà đã có hơn trăm người chết, hàng ngàn nhà cửa, hàng ha đất đai hoa màu bị tiêu tan. Bão còn tiếp tục, con số thiệt hai này mới chỉ là quà ra mắt. Sẽ còn bao nhiêu thiệt hại nữa để lót đường cho Thủy Tinh rước cô dâu dự án Thủy Điện, gỗ quý về nhà quan chức?
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 336)
Như đã nói, nghị định là loại giấy phép con dùng để cản chân việc thực thi luật pháp. Theo nguyên tắc, nhà nước chỉ được phép làm những luật cho phép, còn nhân dân thì có quyền làm bất cứ điều gì luật không cấm. Như vậy việc làm từ thiện “tự phát” ấy nếu căng theo luật là không vi phạm, người dân hoàn toàn có quyền vì luật không cấm. Tuy nhiên không như ở các nước dân chủ, nơi có tòa án bảo hiến sẽ có nhiệm vụ bác bỏ những sắc lệnh hành pháp vi hiến hay phạm luật thì Việt Nam lại không có. Thực chất, nghị định ở chính quyền CS nó thuộc loại văn bản dưới luật tựa như sắc lệnh hành pháp xứ dân chủ thôi, nhưng khác ở chỗ nghị định bị thả nổi không ai xét đến tính chất phạm pháp hay vi hiến của nó cả...
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.