Nhận diện mafia chính trị trong đảng csVN

21 Tháng Tám 202010:48 CH(Xem: 640)
                       Nhận diện Mafia chính trị trong đảng csVN

bang đảng Mafia                               
Các nhà lý luận của đảng csVN, các dư luận viên, hay những người ủng hộ hoặc làm tay sai cho đảng CSVN thường lớn tiếng nói rằng đa đảng là chưa phù hợp với VN. Họ đưa ra lí do nếu Việt Nam có đa đảng thì sẽ có một đảng nào đó bị Trung Quốc mua chuộc thì sẽ gây rối loạn đất nước. Hình từ bài chủ.Nguyễn Văn Đài
     RFA BlogVà họ kết luận rằng vì Việt Nam nằm cạnh nước lớn Trung Quốc nên chế độ đa đảng là không phù hợp.

Vậy lý luận của những người bênh vực cho chế độ độc đảng cộng sản có đúng không?

Tôi sẽ phân tích về ưu điểm của chế độ đa đảng và bản chất phản động của chế độ độc đảng CS để quí vị thấy rõ.

Trước hết, chúng ta cùng xem các ưu điểm của đa đảng:

- Khi có đa đảng thì hiển nhiên có hệ thống tam quyền phân lập, báo chí tư nhân tự do hay truyền thông độc lập. Và đó là cơ chế giám sát trong một thể chế chính trị dân chủ.

- Hệ thống tam quyền phân lập tạo ra sư cân bằng quyền lực, giám sát quyền lực lẫn nhau giữa lập pháp, hành pháp và tư pháp.

- Báo chí tự do hay truyền thông độc lập là lực lượng quyền lực thứ tư của Nhân dân để giám sát hệ thống tam quyền phân lập và giám sát luôn các đảng phái chính trị.

- Các đảng phái chính giám sát lẫn nhau. Các đảng đối lập giám sát đảng cầm quyền.

- Nhân dân là những trọng tài công bằng và khách quan nhất trong mỗi kỳ bầu cử để chọn ra người lãnh đạo đất nước, đảng cầm quyền.

- Việc tranh cử của các đảng chính trị, các ứng cử viên độc lập được diễn ra công khai và minh bạch trước sự giám sát của truyền thông, các cơ quan pháp luật và Nhân dân.

- Không một cá nhân hay đảng chính trị nào có thể thao túng được chính trị của đất nước.

Đó là một vài lợi điểm của chế độ chính trị dân chủ đa đảng.

Trong chế độ chính trị độc đảng cộng sản tại Việt Nam. Tuy là chế độ một đảng, nhưng bên trong của đảng csVN lại có hàng nghìn băng đảng Mafia chính trị, phe nhóm lợi ích được hình thành và tồn tại từ cấp Bộ chính trị, Ban chấp hành trung ương, các bộ ngành, các địa phương từ cấp tỉnh tới thôn bản.

Tại sao lại gọi là Mafia chính trị?

Bởi vì các nhóm quan chức cộng sản từ Bộ chính trị tới các địa phương tranh giành quyền lực chính trị và lợi ích kinh tế với nhau trong bóng tối, quyết liệt với mọi thủ đoạn đê tiện và hèn hạ nhất. Thậm trí có thể hạ sát lẫn nhau.

Các băng đảng Mafia chính trị, phe nhóm lợi ích chúng cấu kết với nhau theo ngành dọc, theo ngành ngang, từ trung ương tới địa phương để đấu đá với nhau trong bóng tối để tranh giành quyền lực chính trị và các lợi ích kinh tế.

Trong Bộ chính trị có gần 20 thành viên, nhưng đều là thủ lĩnh của những băng đảng Mafia chính trị khác nhau trong đảng csVN.

Mỗi ủy viên BCT thì lại có đàn em nằm trong Ban chấp hành trung ương, rồi chúng lần lượt nằm ở các bộ, các tỉnh, thành phố.

Ở cấp tỉnh, cấp bộ cũng vậy, mỗi tỉnh ủy viên, ủy viên đảng bộ Bộ A, B, C,.. đều có đàn em ở các vụ, các sở ban, ngành,…

Tương tự như vậy cho tới cấp huyện, xã, thôn,…

Đặc trưng nổi bật của chế độ độc đảng csVN là các cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực chính trị và các lợi ích kinh tế đều diễn ra trong bóng tối. Báo chí của chế độ không được biết, nếu biết không được đưa tin.

Nhân dân càng không thể giám sát và đương nhiên không có quyền lựa chọn và quyết định người có tài năng, đạo đức để phục vụ Nhân dân.

Trước đây những kẻ thua cuộc trong cuộc đua tranh quyền lực chính trị trong đảng csVN thường được nghỉ hưu khi sắp đến tuổi hoặc cho ngồi chơi xơi nước chờ nghỉ hưu.

Nhưng trong những nhiệm kỳ gần đây thì những kẻ thua cuộc sẽ phải vào ngồi tù với những bản án tới cả hàng chục năm hay chung thân như Đinh La Thăng và Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn.

Vậy sự nguy hiểm của chế độ độc đảng csVN với nhiều đa băng đảng Mafia như thế nào?

- Thứ nhất, không có sự giám sát của Nhân dân, đảng đối lập và truyền thông độc lập nên đảng cộng sản VN dễ dàng bán lãnh thổ, chủ quyền quốc gia cho Trung cộng như Hiệp định phân định biên giới Việt- Trung năm 1999, Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ năm 2000, Hiệp định qua lại biên giới, Thỏa thuận dẫn độ,…

- Thứ hai, các cuộc đấu đá, tàn sát lẫn nhau trong nội bộ đảng csVN sẽ đưa những kẻ cơ hội, bất tài, thủ đoạn độc ác,… lên nắm quyền lực từ trung ương tới địa phương. Như vậy chúng tước đoạt đi quyền và cơ hội của những người có tài năng và đạo đức.

- Thứ ba, những kẻ nắm giữ quyền lực dành quá nhiều thời gian để tính toán việc tham nhũng, ăn chơi, đối phó với các đối thủ khác trong đảng. Nên chúng không còn thời gian để suy nghĩ tìm ra những giải pháp tốt nhất xây dựng và phát triển đất nước;

- Thứ tư, chúng đặt lợi ích của phe nhóm, của đảng, của chế độ CS lên trên lợi ích của đất nước, của Nhân dân. Chúng sẵn sàng hy sinh lợi ích của đất nước, của Nhân dân vì lợi ích của đảng và chế độ. Ví dụ chính sách đu dây ngoại giao, hay chính sách 4 Không,…

- Thứ năm, để bảo vệ quyền lực cai trị tuyệt đối của đảng và chế độ CS đối với đất nước và Nhân dân thì chúng tước đoạt, chà đạp lên các quyền tự do, dân chủ của Nhân dân. Đàn áp, sách nhiễu, bắt cầm tù những người dám đứng lên đấu tranh cho nhân quyền và tự do dân chủ.

- Thứ sáu, tham nhũng là lý tưởng, mục đích, lẽ sống, bản chất của quan chức, chế độ csVN. Nên chúng tìm mọi cách để vơ vét nhiều nhất có thể để làm giàu và nuôi dưỡng bang đảng, phe nhóm của chúng trong đảng. Tham nhũng của chế độ csVN làm mất đi ít 30% nguồn lực của quốc gia mỗi năm.

Qua sự so sánh và phân tích trên cho chúng ta thấy xu thế tất yếu trong việc đấu tranh để chuyển đổi từ chế độ độc đảng CS lạc hậu, phản động sang xây dựng chế độ dân chủ đa đảng mang tính ưu việt ở Việt Nam.

Mọi vấn đề đều nằm trong tay, quyền quyết định của đa số Nhân dân, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam. Chúng ta không thể thụ động ngồi chờ vào sự đấu tranh, hy sinh của một vài người, vài tổ chức. Khi mà toàn thể thế hệ trẻ Việt Nam hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với đất nước, với tương lai của chính mình và mong muốn, khát khao được thể hiện tài năng của bản thân. Chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết, hợp tác đứng lên cùng đấu tranh thay đổi đất nước.

Chắc chắn chúng ta sẽ thành công.

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 96)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 50)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
17 Tháng Chín 202010:04 CH(Xem: 133)
Nghe Phúc và Lâm nói, mặt Trọng cứ xanh lè đi. Cũng tại ông, khi triệu tập cuộc họp, ông đã kiên quyết yêu cầu mọi người phải nói thật, không bẩm báo kính thưa, không nói lòng vòng. Ông muốn nghe sự thật, như người ăn cơm chán rồi muốn ăn phở, và sự thật bây giờ lại đang làm ông lên cơn mệt váng vất. Ông thấy mọi sự việc xảy ra gần đây đều đi ngược lại ý chí của ông. Ông linh cảm được rằng cái khuôn xanh mà lịch sử giao phó cho ông không tròn mà cũng không vuông, nó cứ méo đi một cách thảm hại, trong khi mạng sống của ông chỉ còn đang tính bằng tháng....
16 Tháng Chín 202010:05 CH(Xem: 175)
1/ Nhật Bản thi công tuyến đường sắt Jakarta - Surabaya: - Tốc độ 160km/h - Đơn giá 6 triệu USD/km. 2/ Trung Quốc (bạn vàng) thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: - Tốc độ 35km/h...
12 Tháng Chín 202010:21 CH(Xem: 214)
Khi đất nước đang thời kỳ khó khăn, nhân dân lầm than, đảng viên bất mãn, kẻ thù Bắc Kinh đang xâm chiếm chủ quyền Hoàng - Trường Sa, có thể nói vận mệnh dân tộc như ngàn cân treo sợi tóc, thế mà, nguyễn phú trọng lại lên truyền hình đe dọa nhân dân đừng có thái độ chống đảng, đem cả súng đạn là quân đội, công an ra dọa dân. Một kẻ lãnh đạo cực kỳ bệnh hoạn. Trong khi giặc ở bên ngoài bờ cõi đâm chìm tàu ngư dân VN thì ông ta ngồi đây đi dọa dân, thật vô phúc cho dân tộc VN khi bị chèn ép, cai trị áp bức bởi bọn tay sai này.
11 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 207)
Đơn vị này cũng khẳng định, trong bản thiết kế không có cốt thép mà chỉ có có gạch vữa vì lý do “ít tiền, cả hàng rào và cổng bê tông chỉ khoảng mấy triệu”. Như vậy, cái cổng trường trên thực tế có mấy triệu theo đại diện công ty Mạnh Hùng lý giải là không có cốt thép cộng thêm cổng nữa. Nhưng thằng Phí Công Hoan lại kê cái cổng đó tận 72 triệu. Cổng 72 triệu mà nó chỉ bỏ ra xây có mấy triệu, để hôm nay 3 cháu bé chết hắn lại nói rất bình thường. Thứ nghiệt súc đảng viên cộng sản này nên treo cổ hắn lên. Bọn ký sinh trùng quá mất dạy, ăn không chừa thứ gì...
10 Tháng Chín 20208:26 CH(Xem: 273)
Gía như, năm 2013 ông chịu lắng nghe nhiều ý kiến nhân sĩ trí thức đòi thay đổi những điều trong Hiến Pháp, trong đó về quyền Tư hữu đất đai và bỏ điều 4 Hiến Pháp đi thì hôm nay liệu có cảnh tang thương như ở Đồng Tâm? Một kẻ tham lam vô cùng tận, đến cuối đời nằm trên giường bệnh mà vẫn cố nắm quyền lực, xem sinh mạng Nhân dân như cỏ rác, đem sinh mạng của 4 đồng chí ra để chứng minh câu nói ‘’đảng ta đi không gì cản nổi’’, đem những người nông dân vô tội lên đoạn đầu đài để ông chứng minh cho nhân dân thấy ‘’đảng ta có sức mạnh vô địch’’. Qúa tàn bạo, quá man rợ.
10 Tháng Chín 20208:24 CH(Xem: 240)
Theo kế hoạch, đêm ngày 08 rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng trăm cảnh sát cơ động trang bị vũ khí tối tân tấn công vào thôn Hoành giết người. Kết quả họ giết được cụ Kình và mang xác về cơ quan phanh thây phi tan vết đạn. Còn phía họ thì bị người dân thôn hoành phản ứng phòng vệ nên 3 tên đã chết. Cái chết của 3 kẻ được gọi là “chiến sĩ” là cái chết nhục nhã khi mà chính họ mang sứ mệnh giết người bảo vệ kẻ cướp đất. Lịch sử sẽ biết về họ như vậy chứ chẳng có “hy sinh” nào ở đây cả.
10 Tháng Chín 20208:21 CH(Xem: 125)
Dù có tàn bạo, vô nhân tính đi thế nào khi nghe đề nghị mức án tử thì khó mà giữ được bình tĩnh, đó là với người có tội, đây các anh không có tội gì cơ mà. Có thể 2 anh chứng kiến nhân tình thế thái qua tang thương, chứng kiến một xã hội vô pháp, chứng kiến những điều bất công đến quá uất ức. Nhất là trong cái đêm kinh hoàng ấy, các anh gần như chết đi sống lại, và khi tỉnh lại các anh bị tra tấn, bị đánh đập một cách tàn bạo, cho nên đứng trước cái chết các anh thấy quá bình thường hay sao?
10 Tháng Chín 20208:19 CH(Xem: 153)
Hàng ngày điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến vẫn đem tôi đi thẩm vấn hỏi cung, gã điều tra viên thuyết phục tôi hợp tác mãi nhưng tôi kiên quyết không làm việc, không khai báo gì với chúng. Sau đó điều tra viên tiếp tục báo cho tôi tin: Mẹ tôi vì khóc nhiều nay sinh bệnh mù mắt để chúng thuyết phục tôi hợp tác làm việc. Tôi đứng ngồi không yên vì tin này. Tôi cũng nhận thấy vụ án này nếu làm đúng pháp luật của csVN viết ra. Với những chứng từ, tài liệu đem ra từ phía công an cs nếu được lập luận tranh cãi thì chúng không có cơ sở nào để chứng minh bài viết trên mạng là do tôi viết...
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 2020
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 2020
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
17 Tháng Chín 2020
Chế độ độc tài tạo nên sự chống đối và bất ổn, phải trả nhiều tiền cho các lực lượng an ninh kiểm soát người dân. Chỉ riêng Bộ công an, hàng tháng họ trả lương cho hơn 1 triệu người, như là công an viên, tình báo viên, nhân viên nhà tù, cộng thêm các chi phí về cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của họ. Số tiền to lớn này thay vì dùng để kiểm soát người dân thì đúng ra nên được sử dụng để phục vụ người dân. Tăng lương cho Giáo viên, xây thêm trường học, tăng ngân sách giáo dục để phụ huynh không phải trả thêm phí này phí kia khi đưa con đến trường...
17 Tháng Chín 2020
Nhưng nói thế không có nghĩa là nước Mỹ hoàn hảo và vượt trên sự phê phán. Thật ra, sức mạnh của nước Mỹ chính là do người dân không sợ hãi phê phán chính quyền để thúc đẩy cải tiến. Phê phán ông Trump không có nghĩa là chống lại nước Mỹ. Sự thật là ngược lại. Những người chỉ trích lời nói và hành động của ông Trump thật ra là những người rất yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ nó trước một con người nắm quyền có xu hướng độc tài và kỳ thị. Bạn có thể đồng ý hay phản đối cách nhìn này, nhưng không thể nói những người chống ông Trump là ghét nước Mỹ. Ông Trump không phải là nước Mỹ. Nước Mỹ không có vua và cũng không có độc đảng.
16 Tháng Chín 2020
Đông Nam Á là thị trường trên 600 triệu dân, ASEAN lại là một tổ chức lỏng lẻo không đồng lòng, các quốc gia trong khối này thì lại sợ Tàu đồng thời cũng chẳng thân với Mỹ như Hàn Nhật nên đây là thị trường mà Tàu có thể khai thác được vì nó nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay ByteDance đang xây dựng trụ sở ở Singapore để phát triển Tik Tok trên thị trường Đông Nam Á này. Đây có thể nói là nơi trú ẩn khá an toàn của các công ty công nghệ Tàu vì lệnh cấm của Mỹ khó mà với tới nơi đây được. Cho dù Mỹ có vận động, thì các nước này cũng chẳng nghe lời Mỹ....
15 Tháng Chín 2020
Được biết ngày 19/03/2015 trong một cuộc họp, Ủy ban thường vụ Quốc Hội đã đưa ra con số là trong 3 năm có đến 226 người bị công an giết khi bị tạm giam, con số rất lớn. Đó là minh chứng cho nạn hành quyết nhân dân khi tòa chưa tuyên. Còn trường hợp tù nhân cho chết khi tù nhân đang thi hành án có thời hạn thì đó vẫn là một bí mật. Năm 2014, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị trả về nhà trong người bị mang căn bệnh AIDS gây ra bởi trại giam CS, và anh ta đã qua đời không lâu sau đó. Đấy là trường hợp anh ra tù mới chết nên xã hội mới biết...
15 Tháng Chín 2020
Nếu bạn là người đi đấu tranh cho dân tộc mà chỉ vì tin một người Việt tại Mỹ là luật sư có khả năng vận động chính giới Mỹ giúp đỡ người Việt hải ngoại chống Cộng thì quả là bạn dễ tin người quá. Ở Mỹ thì bác sĩ, kỹ sư, luật sư, tiến sĩ nhiều như ruồi và có người hay kẻ dở chứ đâu phải có danh hiệu là có tài đâu. Đã đi vào đấu tranh với cộng sản (CS), kẻ thù có muôn ngàn thủ đoạn mà bạn không có bản lãnh để nhận diện, quan sát, xét đoán người qua hành động, việc làm, lời nói hay đặt câu hỏi để biết người đối diện ra sao thì quả thật bạn đã chọn lầm đường.