Joe Biden - Mối hận thù kỳ lạ của người Việt tị nạn

20 Tháng Tám 20208:30 CH(Xem: 320)

    JOE BIDEN - MỐI HẬN THÙ KỲ LẠ CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN  

117023035_3233198143402230_5356741138564065871_o


Tiến Cường Nguyễn
       Quán Văn
 


     Ông Joe Biden 77 tuổi, tên đầy đủ là Joseph Robinette Biden, gần như 100% sẽ chính thức trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Mỹ trong cuộc bầu cử vào ngày 03.11.2020. Việc ông Biden trở thành ứng cử viên TT đã khiến ông bị một số người Việt Nam coi như kẻ thù – một mối hận thù rất lạ lùng, kỳ quái.
Người viết gọi mối hận thù này kỳ quái bởi vì những người coi ông như kẻ thù, trước đây - tức trước ngày có tin ông chính thức ra tranh cử tổng thống - có thể nhiều người hoàn toàn không biết ông là ai, cho dù ông đã là phó tổng thống cho ông Barack Obama trong suốt hai nhiệm kỳ, 8 năm từ 2008 đến 2016.
Ông đột ngột bị (hay được) coi như kẻ thù chính thức của số người Việt nói trên trong khoảng thời gian từ cuối năm 2019 trở lại đây, chỉ vì ông đã (dám) ra ứng cử tổng thống để tranh giành địa vị với ông Donald Trump – thần tượng đánh Trung Quốc của họ. Những người Việt coi ông Joe Biden là kẻ thù bắt đầu đánh phá, bôi nhọ ông bằng nhiều cách. Họ loan tin thất thiệt, làm video, photoshop, hình ảnh chế nhạo, moi móc cả những chuyện xa xưa cách đây hơn 45 năm…Họ căm thù ông y như căm thù cộng sản.
Nguyên nhân chính người Việt đang muốn trả thù ông là một câu chuyện xẩy ra năm 1975, sau khi miền Nam thất thủ, rơi vào tay cộng sản Bắc Việt. (Theo họ) ông đã nhẫn tâm từ chối, không chấp nhận cho họ hoặc cha ông, vợ chồng, con cái họ vào nước Mỹ tị nạn sau khi có làn sóng người Việt ào ạt bỏ chạy khỏi VN trước và sau ngày 30.04.1975.
Một facebooker trong nước, bà Huỳnh Thục Vy sinh tháng 11 năm 1985, sau hơn 10 năm từ 30.04.1975, cách đây ít lâu đã bỏ thời gian dịch một bài báo lên án, kết tội ông Biden về chuyện này. Cách đây hơn một tuần, thêm ông Lê Công Tâm trong hội Ái Hữu Luật Khoa viết bài Bản Chất Tàn Độc Của Joe Biden Đối Với Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Năm 1975.
Nhà báo Nguyễn Quốc Khải đã có một bài phản biện bài của ông Lê Công Tâm đăng trên báo Cali Today, tựa đề Phản biện bài báo về Joe Biden của ông Lê Công Tâm trên mạng Hội Ái Hữu Luật Khoa vạch trần những sai trái trong bài viết của ông Lê Công Tâm. Trước đó, ngày 26.06.2020 ông Khải cũng đã có một bài viết khác với tựa đề Joe Biden không hề chống tị nạn Việt Nam đăng trên Thông Luận, bản tiếng Anh là “U.S. Congressional Records: Joe Biden Welcomed Vietnamese Refugees to The United States.” Theo báo CaliToday cho biết, họ sẵn sàng tổ chức một cuộc tranh luận cho 2 người. Ông Khải đã nhận lời.
Bài viết này không có mục đích tham gia vào cuộc tranh luận (nếu xẩy ra) giữa 2 tác giả Nguyễn Quốc Khải, Lê Công Tâm, chỉ bàn về “mối hận thù” quái đản của người Việt với ông Joe Biden.
Mối hận thù này vừa quái đản, kỳ lạ vừa vô lý, không có căn nguyên. Nó quái đản, kỳ lạ ở chỗ là tại sao trong 45 năm qua, người Việt tị nạn ở Mỹ nói riêng, trên thế giới nói chung không ai đem mối thù này ra nhắc nhở, bàn tán, mổ xẻ để lên án, phê bình, chỉ trích, kết tội…ông Biden, ngay cả khi ông đứng chung liên danh ứng cử với ông Obama năm 2008 và 2012?
Nó vô lý vì trong hơn 45 năm, không một bài báo, bản tin nào bằng Việt ngữ nhắc đến bản chất tàn độc của ông Joe Biden như ông Lê Công Tâm khẳng định, dùng làm tiêu đề cho bài viết của mình? Vậy thì nguyên nhân xuất hiện bài báo của ông Lê Công Tâm cũng như bản dịch của bà Huỳnh Thục Vy chỉ trích ông Biden cách đây ít lâu chỉ có mục đích tác động, ảnh hưởng vào suy nghĩ, quyết định của những người còn đang phân vân chưa biết bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử ngày 03.11.2020? Biden hay Trump?
Với những người ủng hộ ông Trump một cách điên cuồng, vô điều kiện thì chẳng cần nói, viết gì thêm. Họ đã có quyết định bỏ phiếu cho ông lần thứ hai từ...4 năm trước, cho dù ông là con người bại hoại, vô nhân, tàn độc, kỳ thị, tham lam mà báo chí, truyền thông, những người từng cộng tác, làm việc với ông đã tốn nhiều giấy mực, thời gian, tâm huyết để nói tới. Riêng với những người ủng hộ ông nhưng còn đủ tỉnh táo, thấy rõ được tư cách, đạo đức, hành vi, cử chỉ, phát ngôn của ông thì có thể họ sẽ suy nghĩ, đắn đo, nhưng con số này rất ít.
Ngoài ra những người am hiểu chính trị, hệ thống, nguyên tắc bầu cử ở Mỹ đều biết rằng lá phiếu của người Việt hoàn toàn không có ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.
Người Việt tị nạn ở Mỹ thế hệ thứ nhất, đa số bỏ phiếu cho ai chỉ theo cảm tính, yêu, ghét đã được định hình hơn là suy nghĩ sâu xa, tìm hiểu về tư cách, đạo đức, việc làm, quá khứ của người, đảng phái sẽ đại diện, tranh đấu quyền lơi cho mình. Với những người này, nhận thức của họ rất đơn giản, đảng Cộng Hòa chống cộng, Dân Chủ thiên tả, truyền thông, báo chí tự do đã bị cộng sản Tầu mua chuộc, luôn loan tin thất thiệt làm lợi cho cộng sản…vân vân và...vân vân.
Do đó, khi ông Joe Biden trở thành đối thủ của ông Donald Trump trong lần bầu cử sắp tới, những người Việt nói trên cảm thấy có bổn phận, bằng mọi cách, mọi phương tiện, dù tiểu nhân, bẩn thỉu, bá đạo...phải ngăn chận, gây trở ngại cho ông Biden để trả mối “hận thù” mà họ chịu đựng âm ỉ hơn 45 năm nay, dù nhiều người trong họ, trước đây chưa sinh ra hoặc chẳng biết ông Biden là nhân vật nào trong chính trường Mỹ.
Một mối hận thù, căm ghét một cách kỳ lạ, quái đản với một nguyên nhân mơ hồ đối với ông Joe Biden, có lẽ chẳng dân tộc nào trên thế giới có thể tưởng tượng, nghĩ ra. Thật sự, ông Joe Biden quyết định như thế nào thì bài viết của ông Nguyễn Quốc Khải đã trình bày rõ ràng với những bằng chứng khả tín sau khi hồ sợ về chiến tranh VN được tòa Bạch Ốc giải mật, công bố. Ai cũng có thể vào đọc, kiểm chứng.
Tuy nhiên, đặt giả thuyết rằng ông Joe Biden đã từ chối, không muốn nhận người tị nạn VN vào Mỹ năm 1975 thì việc từ chối đó có tàn độc như ông luật sư Lê Công Tâm kế tội không? Những người như ông Lê Công Tâm, bà Huỳnh Thục Vy nghĩ thế nào, đánh giá ra sao về những chính sách tị nạn, di dân của ông Donald Trump trong vòng hơn 3 năm rưỡi qua như xây tường ở biên giới Mỹ-Mễ, truyền điện vào hàng rào sắt, đào hầm thả cá sấu, ra lệnh bắn vào chân người vượt biên giới vào Mỹ, chia cắt, tách rời trẻ em khỏi cha mẹ...?
Không hề thấy quý vị có tiếng nói nào về những chuyện này. Hay quý vị nghĩ rằng chỉ có người VN mới xứng đáng 2 chữ Tị Nạn, đáng được sống ở Mỹ, còn dân tộc ở các nước Trung Mỹ như Honduras, Guatemala, El Salvador…không cao quý, không là đồng minh chống cộng của Mỹ nên không đáng được hưởng quyền lợi như quý vị?
Hãy tìm đọc lại lịch sử, liên hệ giữa Mỹ và các nước kể trên trong thế kỷ 19 & 20 trước khi chỉ trích, lên án, khơi dậy căm thù ông Biden, đảng Dân Chủ, và tự hào; về tư cách tị nạn của mình.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 40)
Nếu quan chức làm sai, báo chí đấu tranh chống lại cái sai thì đấy là một chính quyền có thiện chí, vì bởi báo chí ờ xứ này là là cái miệng của chính quyền kia mà?! Thế nhưng qua hành động lạm quyền của ông Bùi Văn Cường chúng ta thấy báo chí CS phản ứng như thế nào? Họ tiếp tay cho cái sai chứ hoàn toàn không đấu tranh. Hàng loạt bài báo đã từng đăng về hành động đạo văn của ông Bùi Văn Cường đều bị rút xuống. Nhìn vào hành động của báo chí thì ta biết ý chí của ĐCS. Việc rút bài cho thấy, ĐCS chủ trương bảo vệ cái sai tới cùng chứ hoàn toàn không có thiện chí “xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch và vững mạnh” như...
26 Tháng Chín 202011:18 CH(Xem: 36)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
25 Tháng Chín 202011:01 CH(Xem: 81)
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 202010:55 CH(Xem: 71)
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 202010:51 CH(Xem: 69)
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 202010:27 CH(Xem: 101)
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 202010:23 CH(Xem: 55)
Còn nhớ gói an sinh 62.000 tỷ hồi tháng 5 vừa qua, thì rõ ràng chính sách này chả khác nào chính sách mà Mỹ, Anh, Úc đã làm. Thế nhưng tại sao người dân Việt gần như chẳng được bao nhiêu người có thể tiếp cận được với nó. Quan chức chính quyền địa phương thì hầu như chẳng ai có có đạo đức, đầu óc của họ thay vì nghĩ cách triển khai chính sách hiệu quả thì ngược lại, họ nghĩ ra cách thức để hớt lấy tiền cứu trợ như lập danh sách khống hoặc dùng thủ tục phức tạp để ngăn người dân tiếp cận.
24 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 92)
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 202010:00 CH(Xem: 116)
Qua 4 câu hỏi này chúng ta thấy một hình ảnh liên minh giữa cơ quan kiểm toán và TLĐLĐ Việt Nam hợp thức hóa trò hút máu người lao động của TLĐLĐ Việt Nam để trục lợi. Cho nên, tội không chỉ ở LĐLĐ Việt Nam mà tội của cơ quan kiểm toán cũng rất lớn. Thế nhưng qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.
22 Tháng Chín 202010:01 CH(Xem: 115)
Đã nhiều thập kỷ, thế giới này đã thay đổi nhiều nhưng chúng ta cũng chỉ thấy cs đi theo lối mòn. Có thể lối mòn đó do lãnh tụ của họ tạo ra và cũng có thể do quan thầy của họ tạo ra. Việc duy ý chí ấn định tỷ lệ là một lối mòn mà thế hệ lãnh đạo cs đời đầu đã để lại. Mà như ta biết, về chính sách quản trị đất nước thì mỗi thời kỳ mỗi khác nên đất nước cần lãnh đạo tư duy đột phá chứ không cần những con người có tư duy theo lối mòn. Và thực tế là, Đcs luôn chọn cách theo lối mòn và loại bỏ nhân tố đột phá...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.
25 Tháng Chín 2020
Kể cả những người vì phản kháng chính sách của nhà nước có bắt họ bao nhiêu cũng không thể bịt được miệng và mắt nhân gian. Đấy không phải là biện pháp lấp lỗ hổng "chính trị sai trái" của nhà nước, nó chỉ làm cho người ngoài thấy Việt Nam xứng đáng là một mảnh đất mà tội phạm đã không còn phân biệt, từ một em bé giật ổ bánh mì khi đói bị giam 3 năm cho tới một ông quan lấy của công vài ngàn tỷ lại ngồi tù cũng ba năm vì có công với cách mạng. Không những vô địch về tội phạm, Việt Nam còn vô địch về hệ thống công quyền khi nội các của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến 131 Thứ trưởng....
24 Tháng Chín 2020
Người có nhân cách không khuyến khích bạo động. Khi một nhà chính trị nói câu “hãy đánh người đi, tôi sẽ trả tiền luật sư” trước ống kính của truyền thanh, trước mặt nhiều người tham dự buổi vận động tranh cử thì chính cá nhân đó đã khuyến khích bạo động để người ủng hộ mình chống lại người không ủng hộ mình bằng sự bạo động. Khi mà một nhà chính trị, trước ống kính của truyền thông nói rằng “tôi đứng tại đường số 5 và có thể bắn chết một người mà tôi sẽ không bao giờ mất phiếu từ người ủng hộ tôi” để thấy máu bạo động, tâm bạo động của nhà chính trị đó ra sao. Họ sẵn sàng làm những hành động bạo động, hoặc...
24 Tháng Chín 2020
Sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg – một trong 9 thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Mỹ - vào ngày 18.09.2020 là một bằng chứng cho thấy đa số người Việt thường chỉ kết luận sự việc theo cảm tính. Trên mạng xã hội như Facebook nhiều người Việt đã nhục mạ, chỉ trích, thậm chí nguyền rủa bà Ruth Bader Ginsburg thậm tệ, dù trước đó có thể nói không sợ sai lầm rằng họ không hề biết bà là ai. Tại sao vậy? Chẳng qua bà là một trong chín chánh án của Tối Cao Pháp Viện (TCPV), được tổng thống Bill Clinton đề cử năm 1993, là người thuộc đảng Dân Chủ...
24 Tháng Chín 2020
Từ khi thành lập cho đến khi cầm quyền, cộng sản (cs) VN đã phê bình gắt gao trong sinh hoạt và dùng kỷ luật lẫn thủ đoạn để loại trừ nhân sự không đạt tiêu chuẩn của đảng đề ra. Sự phê bình của cs chỉ thoái hóa khi có sự tranh chấp nội bộ. Nhưng tuyệt đối cs không có tinh thần đấu tranh "ngây thơ, lãng mạn, tiểu tư sản, anh hùng cá nhân"... nhưng đối với phe không cs (gọi là quốc gia hay dân tộc) thì rất nhiều khuyết tật chỉ vì thiếu phê bình. Cũng như bạn, họ nghĩ rằng: Đóng cửa bảo nhau thì sai lầm sẽ biến mất (cũng Tổng Thống Trump nói rằng tới mùa hè thì Covid-19 sẽ biến mất). Đó là ngây thơ.
24 Tháng Chín 2020
Ông Thưởng mạnh miệng cho rằng cái hội mà ông ta đang cổ vũ là “muốn sánh ngang với triết học Hy Lạp - La Mã” và tự ca ngợi rằng “…trước hết là đổi mới tư duy, đã đem lại cho chúng ta nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về chủ nghĩa tư bản, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa…” Thói quen lắp ráp những lời hoa mỹ cộng sản đã góp phần làm ông Thưởng vô tình thọc gậy bánh xe và góp phần phê bình ông Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ xây dựng đảng, từng công khai nhìn nhận rằng không ai biết cái chân diện mục của chủ nghĩa xã hội là như thế nào, ít nhất tới hết thế kỷ này…
23 Tháng Chín 2020
Các bạn có thể đưa ra các khẩu hiệu trên Facebook cá nhân, Fanpage, Youtube, Blog,… như: “Đất nước là của Nhân dân Việt Nam, không phải của Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đảng csVN”; “Quyền quyết định và bầu chọn người lãnh đạo đất nước thuộc về Nhân dân, không phải là quyền của Bộ chính trị đảng csVN” Thứ hai, Sử dụng MXH như Facebook, Youtube, … để bày tỏ khát khao tự do dân chủ, tự do biểu lộ quan điểm chính trị khác biệt, mong muốn được tự do thành lập và hoạt động đảng phái chính trị.