Bình luận trước thềm bầu cử Mỹ

20 Tháng Tám 20208:28 CH(Xem: 372)

                          BÌNH LUẬN TRƯỚC THỀM BẦU CỬ MỸ*

shutterstock_359922953                                                       Source image from Edison ResearchNguyên Lương

    Mõ Bolsa


    Tôi xin góp ý: Nếu chỉ dựa trên khảo sát và thăm dò hiện tại mà yên tâm bảo rằng liên danh Biden-Harris sẽ thắng lớn thì không đúng.

Như tôi thường nói, cử tri Mỹ chia làm 3 nhóm chính. 1/3 là CH, họ triệt để ủng hộ đảng và luôn đi bầu dù cho ngày bầu cử có giông bão, lạnh lẽo đến thế nào, họ vẫn đi bầu và nhiệt thành tiếp tay với những người của phe CH.
1/3 là người của đảng DC. Người của đảng DC đa số ở các thành phố lớn, lười biếng đi bầu, không hăng hái lắm trong việc bầu cử. Họ không quyết tâm trong việc bầu cử, chọn lựa người lãnh đạo.
1/3 còn lại là những người chủ trương Độc Lập, bầu cho ai họ thích, xứng đáng, gió chiều nào theo chiều nấy, chứ không bầu theo đảng. Đây là nhóm quyết định, mà các tiểu bang "do dự, chần chừ" như PA, FL, WI, MI... có rất nhiều.

Năm 2016, tiểu bang PA nơi tội ở, bà Clinton tưởng cầm chắc phần thắng trong tay. Theo thăm dò và khảo sát dư luận họ nghĩ sẽ chiến thắng lớn nên đã chuẩn bị một đại hội mừng chiến thắng tưng bừng đêm trước ngày bầu cử (2 tháng 11) tại thành phố Philadelphia. Sau này họ tìm hiểu ra mới biết, hơn 1/2 người ủng hộ bà Clinton đã không đi bầu, nhưng khi được hỏi thăm dò họ nói là sẽ bầu cho Bà.

Những người ủng hộ DC mà không bầu cho bà Clinton một phần vì nhớ lại thời những năm 90, ông Bill Clinton đã làm "quá tốt" việc cải tổ Welfare cùng với các DB và NS trong đảng CH để giảm chi tiêu, cân bằng ngân sách. Việc làm này đã giúp Bill Clinton nổi tiếng trong suốt 8 năm, được một số người theo CH ủng hộ vì ông đã cân bằng được ngân sách chi thu, nhưng cái giá phải trả quá đắt là những người nhận Welfare thù ông bà Clinton đến tận xương tủy.

Năm 2016, những người chủ trương độc lập muốn thay từ DC qua CH vì sau 8 năm họ thấy đủ rồi. Hơn nữa, năm 2016 mọi chuyện ổn định, kinh tế vững vàng, không có một lý do gì mà người dân Mỹ phải lo sợ. Vì yên tâm và không lo sợ nên họ bầu cho CH, nghĩ rằng mọi thứ rồi cũng sẽ ổn. Trump đưa ra những chính sách nghe rất hấp dẫn như trừ thuế, tăng công ăn việc làm cho dân Mỹ và giảm can thiệp ở ngoại quốc, dồn mọi nổ lực cho việc tái thiết nước Mỹ và lo cho cuộc sống người Mỹ. Những lời tuyên truyền này của Trump được phe cử tri Độc Lập ủng hộ vì nghe rất êm tai và bầu cho. Dù trong suốt thời tranh cử, Trump đã bộc lộ nhiều điểm yếu, một cá tính kỳ quái, và không một chút kinh nghiệm về chính trị thế giới, về tình hình nước Mỹ. Thêm một ê kíp đứng sau, phát động phong trào kỳ thị, kêu gọi người Mỹ da trắng phải bầu cho Trump nếu không muốn nước Mỹ nhuộm màu hay "bị cai trị" bỡi một người phụ nữ đầy quyền lực và mánh mung. Dân Mỹ đã nhầm và bỏ phiếu cho Trump.

Hình ảnh một ông Trump ăn nói bỗ bã, bất lịch sự, cá tính không giống ai tranh cử với một người phụ nữ dày kinh nghiệm chính trường, khôn ngoan nhưng cũng có lắm kẻ thù. Phe ông Trump lấy yếu điểm của ứng cử viên CH làm thế mạnh: bộc trực, thẳng thắn, không che đậy, không màu mè, bỗ bã...để cho dân Mỹ thấy giữa 2 người ai đáng tin hơn ai. Bà Clinton đã ở lâu trên chính trường nên công tội đều được đem ra mổ xẻ, còn ông Trump thì mới, lạ, lại khoác cho mình chiếc áo thương gia giàu có, thành công và đại diện cho sức mạnh nước Mỹ: sức mạnh kinh tế.

4 năm qua, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Thường thì dân Mỹ không thay đổi TT, và luôn cho vị đương kim một cơ hội thứ 2 để hoàn thành trách nhiệm đã đưa ra. Nhưng lần này tất cả sự thật đã phơi bày: Trump quá yếu, non kém, khờ dại trong chính trường nhưng lại quỷ quyệt, gian manh và lém lỉnh trong một số chuyện khác. Không biết vì Trump quen coi nước Mỹ nhự công ty riêng của mình, vì ban tham mưu không biết xoay xở hay là vì họ không cách nào khác, đành phải "Let's Trump be Trump". Không ai nói Trump nghe nếu không muốn bị sa thải. Trump vừa cho mình là nhà quân sự đại tài, nhà khoa học xuất chúng, nhà chuyên môn lỗi lạc, nhà quản lý tài ba, nhà chính trị khôn ngoan...vì qua tự tin ở tài năng mình nên Trump đã phạm lỗi chết người: gần 300 ngàn người Mỹ chết oan chỉ vì Trump coi thường dịch bệnh. Chỉ một việc đeo khẩu trang mà Trump phải mất gần 4 tháng mới quyết định kêu gọi: "Đeo khẩu trang để chứng tỏ lòng yêu nước", không nói là để tránh dịch bênh lây lan. Trước đó ông luôn nói đeo khẩu trang là hèn yếu, là không hiệu quả trong việc chống dịch và mắc mưu bọn DC. Nghe nói Trump ra lệnh đeo khẩu trang ngay hôm sau khi em trai mình Robert Trump dính virus và mới qua đời cách nay 2 hôm.

May là trong 4 năm qua, chiến tranh không còn nữa ở các nơi. Nước Mỹ đã có cơ hội rút quân từ ngoại quốc để giảm chiến phí, quay về dồn mọi nổ lực kiến thiết đất nước nhờ kinh tế ổn định. Nếu như Trump là một lãnh tụ khác, nghe lời các chuyên gia, quyết tâm chận đứng dịch bệnh ngay từ ngày đầu và quyết liệt trong việc bảo vệ sức khỏe người dân, thì mọi việc đã khác. Chỉ cần làm tốt một việc này thôi, rất khó cho người của đảng DC đánh bại ông. Con Virus Vũ Hán đã giúp để lộ nguyên hình con người thật của Trump. Ông chỉ giỏi lươn lẹo, luồn lách chứ không đối diện được với những sự thật phũ phàng. Ông lộ ra cho cả thế giới thấy ông quá yếu về khả năng nhận thức, thiếu hiểu biết về tình hình và thực trạng của cuộc sống người dân Mỹ. Nói chung, ông không biết ông phải làm gì, đang làm gì và điều gì cần làm để xoay xuể tình thế. Ông thúc thủ trong thế tiến thối lưỡng nan: Muốn cho kinh tế mạnh nên coi nhẹ dịch bệnh. Muốn mở toang cữa cho kinh tế phát triển bình thường và để ngỏ cho dịch bệnh lan tràn, giết chết dân Mỹ. Người bệnh, người chết, kéo theo kinh tế sụp đổ, thất nghiệp tăng cao kỷ lục làm cạn kiệt ngân sách. Nước Mỹ đang phá sản.

Trong lịch sử từ ngày lập quốc, nước Mỹ chưa bao giờ bị tình trạng như thế này. Một tình trạng khủng hoảng trên diện rộng mà vị lãnh đạo cứ loay hoay, không biết phài lần mò ra sao để giải quyết. Quả thật, thời gian gần đây toàn dân Mỹ, CH hay DC, đen hay vàng, trắng hay đỏ... đều thấy ông TT đượng kim không có một chút khả năng lãnh đạo nào trong tình thế cấp bách. Ông không biết mình nói gì mà vẫn cứ nói lung tung. Dân chết như rạ mà ông hàng ngày vẫn lên TV trấn an rằng mọi thứ vẫn ổn. Bụng dạ nào mà dân tin ông khi ông đã làm sai và nói sai tất cả ngay từ tháng 2, khi con Vius xâm nhập vào nước Mỹ. Mọi thứ vẫn ổn, nhưng rõ ràng không ổn chút nào. Ông nói như mê sảng, như lên đồng, và người dân Mỹ nghe ông tưởng như ông đến từ một hành tinh nào khác trong khi nước Mỹ đang hoàn toàn băng hoại, thổ huyết và cận kề cái chết.

Vấn đề thành bại, công tội đã quá rõ ràng. Những người ủng hộ đảng CH thì vẫn sẽ bầu cho ông, không phải họ không thấy ông sai hay yếu kém, họ chỉ bảo vệ đảng của mình. Còn lại, những cử tri Độc Lập, DC lần này mà không quyết tâm đi bầu cho người đối lập với ông Trump thì đừng mong gì nước Mỹ sẽ bình thường trở lại.

Không thể tưởng tượng được Trump sẽ làm gì để giúp nước Mỹ ổn định trở lại hay sẽ làm tan hoang thêm trong 4 năm tới nếu ông tái đắc cử.

Không có khả năng làm cho nước Mỹ vĩ đại, chỉ cần "Make America Normal Again" thôi đã là một công việc ngoài khả năng của Trump. Trump đã bất lực.


* Do QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 196)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 64)
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 202010:42 CH(Xem: 49)
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 202010:39 CH(Xem: 46)
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 83)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 147)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 129)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 118)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 202010:14 CH(Xem: 121)
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 202011:17 CH(Xem: 105)
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.