Người giỏi nhất Đảng

19 Tháng Tám 202010:27 CH(Xem: 637)
                                      NGƯỜI GIỎI NHẤT ĐẢNG

NPT-phóng-uế-2


Trần Mai Trung
     Trong các đảng phái chính trị, các đảng viên thường chọn lựa người giỏi nhất, có đạo đức, sức khỏe làm Đảng trưởng, một vài đảng gọi là Tổng bí thư (TBT). Đảng csVN đang chuẩn bị bầu cử (nhiều đảng viên nói không phải bầu cử mà là giành giật, sắp xếp) cho chức TBT vào năm tới. Muốn biết TBT mới là ai thì hãy nhìn lại các TBT trong quá khứ được bầu cử hay sắp xếp như thế nào.
 
Hai TBT đầu tiên của đảng csVN là Trần Phú và Lê Hồng Phong. Trần Phú người Phú Yên, miền Trung. Năm 23 tuổi, Phú được móc nối đi sang Liên Xô (LX), Phú được đảng csLX huấn luyện trong 3 năm tại Đại học cộng sản Phương Đông (1). Năm 1930, đảng họp Hội nghị lần thứ nhất ở HongKong, Phú được Quốc tế cộng sản (2) sắp xếp làm TBT lúc 26 tuổi.
 
Lê Hồng Phong người Nghệ An. Năm 22 tuổi, Phong đi sang Quảng Châu (TQ). Hai năm sau, Phong gia nhập đảng cs Trung Quốc. Sau đó, Phong đi sang Liên Xô và được đảng csLX huấn luyện tại Đại học cộng sản Phương Đông. Năm 1934, Ban chỉ huy hải ngoại của đảng được thành lập tại Macao (TQ) theo chỉ đạo của Quốc tế cộng sản, Phong được sắp xếp làm TBT.
 
Theo tuyên truyền thì đảng cs có "dân chủ nội bộ", các đảng viên bầu ra cấp Ủy, rồi bầu lên Trung ương, TBT. Trên thực tế thì các chức vụ được giành giựt, sắp xếp trước khi đưa ra bầu, nên đa số là đồng ý với danh sách được định sẳn. Trước kia thì Ban bí thư lo việc sắp xếp, sau đó Ba búa Lê Đức Thọ đem về Ban tổ chức để độc quyền việc sắp xếp, ngày nay là Tiểu ban nhân sự. Người đặt quyền lợi đất nước lên trên hết thì đề cử những người có khả năng vào các chức vụ để làm việc tốt cho đất nước. Người đặt quyền lợi phe đảng lên trên hết thì đưa người của phe nhóm họ, những người không có khả năng nhưng trung thành với đảng để bảo vệ quyền lợi của phe đảng.
 
Bốn TBT cuối cùng của đảng csVN là Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh và Nguyễn Phú Trọng.
 
Đỗ Mười người Hà Nội. Mười không được học hành nhiều, theo một số nguồn tin thì khi trẻ Mười làm đồ tể giết heo. Mặc dù có trình độ Tiểu học, năm 1956 đảng sắp xếp Mười làm Thứ trưởng Bộ công thương, rồi Bộ trưởng Nội thương. Mười không được học hành về tài chánh, thương mại nên không xây dựng được gì cho nền thương nghiệp VN, chỉ lo "cải tạo" công thương nghiệp, tịch thu tài sản, tiền bạc của người dân. Không một đảng viên có suy nghĩ nào bỏ phiếu cho một người có trình độ như Mười lên chức. Vậy mà Mười được sắp xếp lên làm Thủ tướng, rồi năm 1991 làm TBT. Đến khi chết Mười vẫn không hối hận đã phá nát bao nhiêu gia đình trong mấy lần "cải tạo" công thương nghiệp.
 
Lê Khả Phiêu người Thanh Hóa. Phiêu ở trong quân đội nhưng không chuyên về hành quân mà chuyên về nói, Phiêu là Chính trị viên Đại đội đi lên Tổng cục Chính trị. Đảng CS không phải là một khối đoàn kết, năm 1997 Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt, Lê Đức Anh muốn đi tới CNXH theo 3 con đường khác nhau. Đấm đá bất phân thắng bại, 3 người lên làm Cố vấn và sắp xếp cho Phiêu làm TBT. Phiêu không lo xây dựng đất nước, chỉ lo xây dựng phe nhóm của mình. Phiêu đưa đồng hương Thanh Hóa về nắm các chức vụ ở trung ương như Nguyễn Dy Niên làm Bộ trưởng Ngoại giao, Lê Huy Ngọ làm Bộ trưởng Nông Nghiệp, Hoàng Ngọc Nhất làm Thứ trưởng Côn an. Phiêu ra lệnh ký Hiệp định Biên giới và vịnh Bắc bộ làm mất một số đất và biển của Việt Nam, Phiêu bán rẻ đất nước để bám giữ cái ghế TBT.
 
Nông Đức Mạnh người Bắc Kạn, miền Bắc. Mạnh nổi tiếng với câu nói: Nuôi con gì, trồng cây gì. Đi đâu Mạnh cũng lập lại cho có hỏi, không nói rõ con gì, cây gì vì Mạnh không biết nơi đó có gì. Điều này không do "thế lực thù địch" đặt ra mà do các đảng viên nói lại. Đa số đảng viên đánh giá Mạnh dưới trung bình, không phải là người giỏi nhất đảng. Vậy ai đã bầu cho Mạnh làm TBT? Rõ ràng là do sự sắp xếp. Việc làm đầu tiên của Mạnh ở chức TBT là thông qua dự án Bauxite tây nguyên theo ý muốn của Trung Quốc. Trước khi về hưu, Mạnh vận động Tỉnh bộ Bắc Giang họp đột xuất vào tháng 8-2010 để đưa con trai là Nông Quốc Tuấn làm Bí thư Tỉnh ủy. Vài tháng sau, Mạnh chạy thêm ghế cho con, đưa Tuấn vào Trung ương đảng. Mạnh mở ra phong trào đảng viên cs chạy ghế cho gia đình con cái trước khi về hưu.
 
Nguyễn Phú Trọng người xã Đông Hội, Hà Nội. Trọng học Văn tại Đại học Tổng hợp Hà Nội và học Xây dựng đảng tại Trường đảng Khoa học xã hội bên Liên Xô. Trọng cũng có mấy câu nói "nổi tiếng". Tháng 9-2013, Trọng nói: Hiến pháp Việt Nam quan trọng sau Cương lĩnh đảng cs. Trọng đặt đảng cs lên trên nước VN, khi có mâu thuẩn giữa Đảng và Nước thì Trọng lo bảo vệ đảng và bỏ nước VN. Suy nghĩ này giống như Nguyễn Văn Linh, thà mất nước chứ không mất đảng, suy nghĩ của kẻ phản quốc.
 
Đa số đảng viên đánh giá Trọng không cao, chính các đảng viên đã cho Trọng cái biệt hiệu Trọng Lú. Vậy ai đã bầu cho Trọng làm TBT? Mấy năm qua, Trọng đã ký 27 văn bản hợp tác với Trung Quốc. Các văn bản này có liên quan đến đất nước VN, nhưng đảng CS đã giữ kín, không phổ biến cho nhân dân biết, chắc vì không có lợi cho nước VN. Tháng 11-2017, Trọng nói với TBT đảng csTQ Tập Cận Bình là 'Trà Trung Quốc ngon hơn trà Việt Nam', một câu nói nịnh bợ mà không lộ liễu, của "người Bắc có lý luận".
 
Tháng 5-2015, Nguyễn Tấn Dũng đang ở thế mạnh, có thể giành được ghế TBT. Dũng muốn kết hợp 2 chức TBT và Chủ tịch Nước. Trọng không đồng ý và nói: Bí thư kiêm Chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông? Tháng 10-2018, Trọng kiêm luôn 2 chức TBT và Chủ tịch Nước. Thì ra Trọng cũng hám danh như ai. Nhà văn Phạm Thành thấy rõ tim đen của Trọng nên viết quyển sách: Nguyễn Phú Trọng thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo. Trọng có tính tiểu nhân nên cho côn an bắt Phạm Thành vào tù.
 
Trọng đã 76 tuổi, sức khỏe kém. Đàn em của Trọng đang vận động cho Trọng làm thêm 1 nhiệm kỳ nữa, họ cho rằng 5 triệu đảng viên cs không có người nào tài giỏi hơn ông già 76 tuổi bệnh hoạn. Đây là một điều rất buồn cho đảng cs và là một điều vui mừng cho dân tộc Việt Nam, đảng cs đang đi vào thoái hóa.
 
Một ngoại bang có ảnh hưởng quyết định đến việc sắp xếp chức TBT đảng csVN là Trung Quốc. Nguyễn Phú Trọng, Trần Quốc Vượng, Phạm Minh Chính có ưu thế về sự ủng hộ của ngoại bang. Trong 10 năm làm TBT, Trọng chưa bao giờ chỉ trích TQ. Ngay cả khi TQ xâm phạm vùng biển VN, không cho VN khai thác dầu khí trong vùng biển của mình, Trọng cố ý đánh lạc hướng sang chuyện khác. Vượng thì đeo vào đầu cái vòng kim cô kiên định CNXH, đi theo con đường của Trọng và Linh, thà mất nước chứ không mất đảng, như vậy thì phải lệ thuộc vào TQ. Chính đã làm việc nhiều với TQ, muốn lập ra các Đặc khu cho TQ thuê 99 năm, Chính được TQ đáng giá cao.
 
Đảng cs cũng chia rẽ theo vùng miền. Trần Quốc Vượng vận động sự ủng hộ của các đảng viên Bắc kỳ. Nguyễn Xuân Phúc vận động sự ủng hộ của các đảng viên Trung kỳ, từ Hà Tĩnh trở vào. Nguyễn Thị Kim Ngân vận động sự ủng hộ của các đảng viên Nam kỳ. Ngân cũng hi vọng có sự ủng hộ của phụ nữ, nhưng Ngân bị giới phụ nữ lao động chán ghét, vì Ngân không làm một cái gì cho quyền lợi của người phụ nữ lao động mà chỉ hay chưng diện với 300 bộ áo dài.
 
Về sự ủng hộ của các "tư bản đỏ". Phúc có một số tư bản đỏ, lợi ích nhóm đứng sau lưng ủng hộ. Nhưng đa số tư bản đỏ thì láu cá, đặt tiền 2, 3 cửa, ủng hộ 2, 3 ứng viên, để gió thổi chiều nào thì họ vẫn làm ăn được.
 
Các TBT đảng csVN không do các đảng viên bầu lên mà do các phe nhóm và ngoại bang sắp xếp đưa lên. Một điều đáng buồn là các đảng viên cs không có can đảm đòi hỏi quyền dân chủ của mình, chỉ biết cúi đầu đồng ý với cái danh sách do Tiểu ban nhân sự đưa ra. Bây giờ chắc các đảng viên hiểu được sự bất bình khi các quyền tự do dân chủ bị tước đoạt. Đây là lúc các đảng viên phải can đảm đòi hỏi dân chủ nội bộ trong đảng và hợp tác với nhân dân đòi lại tự do dân chủ cho cả nước.

 
(1) Đại học cộng sản Phương Đông do đảng csLX lập ra vào năm 1921, chuyên đào tạo cán bộ cộng sản cho các nước thuộc địa Á Phi, rồi gởi về nước hoạt động, nhiều nhất là các học viên đến từ Trung Quốc.
 
(2) Quốc tế cộng sản do đảng csLX thành lập vào năm 1919, đảng cs tại mỗi nước là một phân bộ của Quốc tế cộng sản.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 96)
Một khẩu hiệu liên quan đến ông Hồ thì hàng trăm năm tiền ăn của dân nghèo đem đổ sông đổ biển. Một tượng đài cho ông Hồ thì người ta đem hàng ngàn thậm chí hàng vạn năm tiền ăn cho dân nghèo đổ đi. Để chăm sóc xác chết cho ông Hồ mỗi năm thì cũng hàng ngàn năm tiền ăn của dân nghèo bị đem vứt đi. Mà trên đất nước này số tượng đài và số khẩu hiệu về ông Hồ là không sao đếm xuể. Ông Hồ Chí Minh đã chết 51 năm rồi thế mà hằng năm ông ta còn cướp lấy hàng vạn năm tiền ăn của dân nghèo.
27 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 180)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
26 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 165)
Nếu quan chức làm sai, báo chí đấu tranh chống lại cái sai thì đấy là một chính quyền có thiện chí, vì bởi báo chí ờ xứ này là là cái miệng của chính quyền kia mà?! Thế nhưng qua hành động lạm quyền của ông Bùi Văn Cường chúng ta thấy báo chí CS phản ứng như thế nào? Họ tiếp tay cho cái sai chứ hoàn toàn không đấu tranh. Hàng loạt bài báo đã từng đăng về hành động đạo văn của ông Bùi Văn Cường đều bị rút xuống. Nhìn vào hành động của báo chí thì ta biết ý chí của ĐCS. Việc rút bài cho thấy, ĐCS chủ trương bảo vệ cái sai tới cùng chứ hoàn toàn không có thiện chí “xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch và vững mạnh” như...
24 Tháng Chín 202010:20 CH(Xem: 103)
Khoảng ít hôm sau điều tra viên Nguyễn Hồng Tiến đến đem tôi đi gặp lãnh đạo. Trước khi đi gặp lãnh đạo điều tra năn nỉ nói như cầu xin tôi: “Chị nhớ nha, khi gặp đừng làm gì để mất uy tín của tôi trước lãnh đạo để làm mất công sức của tôi và của chị trong thời gian qua đã làm việc, điều cốt yếu trước tiên là chị phải nhẹ nhàng...”. tôi cảm thấy buồn cho những người đi làm nhà nước độc tài thật là tội nghiệp, sao họ không ai dám suy nghĩ độc lập để nói lên tư tưởng độc lập của mình nhỉ? tại sao lại không làm việc theo quan điểm của mình chứ? Tại sao lại phải sợ lãnh đạo...?
23 Tháng Chín 202010:00 CH(Xem: 169)
Qua 4 câu hỏi này chúng ta thấy một hình ảnh liên minh giữa cơ quan kiểm toán và TLĐLĐ Việt Nam hợp thức hóa trò hút máu người lao động của TLĐLĐ Việt Nam để trục lợi. Cho nên, tội không chỉ ở LĐLĐ Việt Nam mà tội của cơ quan kiểm toán cũng rất lớn. Thế nhưng qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.
22 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 130)
Rõ ràng nó làm theo cái tiêu chí hãy: “Vô tư đi hãy nói những gì Đảng muốn. Vô tư đi hãy làm thế nào để cướp được càng nhiều càng tốt, vô tư đi hãy làm thế nào để tài sản của dân biến thành của mình, vô tư đi hãy biến tất cả những tài sản của nhân dân thành của đảng csVN, vô tư đi hãy biến nhân dân thành nô lệ của đảng mình, vô tư đi hãy chà đạp và lội lên đầu nhân dân để mà tồn tại mãi mãi...” Tôi nói một hồi dài xong tay điều tra viên nói lại: “Chị mở miệng nói sặc mùi phản động, chống phá đảng, nhà nước và chế độ. Tôi yêu cầu chị hãy bỏ tất cả những chữ cộng sản sau các câu nói đó đi…
22 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 192)
Rồi tới chuyện hồi trước, lúc con cặp bồ với con nhỏ Phó chánh văn phòng UBND TP. HCM, cũng tại mẹ chọt tới chọt lui, nên vợ con mới biết mà xông vô tận trụ sở Uỷ ban, bắt tại trận tụi con đang vừa cởi đồ vừa tổng kết công tác 6 tháng đầu năm. Sau vụ này ra toà ly dị, nó được quyền nuôi con cái và chiếm luôn căn biệt thự ở quận 4, cấm không cho mẹ con mình lai vãng tới. Giờ đây con đi tù, mẹ ở nhà một mình, con thương mẹ lắm, nhưng mẹ đã thấm cái tật nhiều chuyện của mẹ chưa ?
21 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 361)
Mươi lăm năm nữa những đứa trẻ bươi rác, nắm chắc chúng sẽ lại bán sức lao động gia công giá rẻ, cho một nhà máy nào đó trong nước mà chủ nhân là chệt cộng, khá hơn chút nữa có thể sẽ vớ được một suất đi lao nô làm gái xứ người. Còn những đứa trẻ mang cặp trên lưng kia, không ngồi trên ‘ô tô con’ mà phải đi bộ tới trường, thì đây không phải là loại không học vẫn làm cán bộ, nên dù có tốt nghiệp đại học đi nữa cũng chạy xe ôm, vì không việc làm như đã thấy. Con người và xã hội hôm nay bên quê nhà trong tay lũ quỷ đỏ ra sao?...
20 Tháng Chín 202011:19 CH(Xem: 236)
Tử tế không phải là lương bổng, cũng không phải là huân chương chiến công... nhưng khi đã sống đủ phần đời của mình, có cả danh và lợi, không ít các nhà làm chính trị vẫn cố vơ vào khái niệm đó của nhân dân. Thiếu phần đó, họ có vẻ như sợ chết không yên dưới nấm mồ, có thể vì sợ nhân dân quay mặt mỉm cười. Với Nguyễn Đức Chung, từ thời làm giám đốc công an, phải nói rõ đó là một tay sắt máu. Dùng côn đồ để đánh đập luật sư, nhà báo, cựu đảng viên cộng sản… và tất cả những ai lên tiếng cho đất nước là một trong những phương thức lành nghề của ông.
19 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 271)
Đó là chưa kể đến chuyện các đoàn từ thiện đến địa phương thì bị chặn từ ngay ủy ban, các thành viên ủy ban đưa ra một danh sách riêng gồm người thân, người quen biết của họ để hoặc là đoàn từ thiện phải trao trước các suất trong danh sách rồi mới đi đến từng nhà để tặng, hoặc là quay lui xe và không được vào địa phương tặng quà. Rồi thêm chuyện các thành viên ủy ban gửi danh sách đến các doanh nghiệp để xin viện trợ bằng tiền mặt. Nhưng khi phát quà lại vài gói mì tôm, vài ký gạo. Có một ngàn lẻ một kiểu ăn bẩn, chấm mút ở các cơ quan nhà nước mỗi khi có thiên tai...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.