Donald Trump: Make America Great, bằng cách đưa nước Mỹ xuống ... hố phân.

13 Tháng Tám 202010:51 CH(Xem: 443)

                        DONALD TRUMP: MAKE AMERICA GREAT,
                  BẰNG CÁCH ĐƯA NƯỚC MỸ XUỐNG ... HỐ PHÂN.


200124-wilson-king-trump-tease_zx2hqj                                                     Source image from The Daily BeastGiao Thanh Pham
      Facebook


     Chỉ sau hơn 20 tuần tính từ ngày ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 xuất hiện trên đất Mỹ, hôm nay Hoa Kỳ đã có hơn 5.3 triệu ca nhiễm bệnh và gần 170 ngàn ca tử vong.

Nếu cho rằng Covid-19 là một cuộc chiến chống lại “Virus của Trung Quốc” như ông Trump đã từng lập đi lập lại, thì ông ta đã cầm quân đưa nước Mỹ đến một cuộc bại trận thảm hại chưa từng thấy trong lịch sử loài người.

Cả nước Mỹ đang bị cô lập, người dân Mỹ hoặc đã quá lo sợ, hoặc đã phải cúi đầu chấp nhận số phận may rủi vì một loại “Cúm Tàu” tung hoành ngang dọc tứ phương, vượt ra ngoài khả năng kiểm soát của một quốc gia nổi tiếng là phát triển hạng nhất hoàn cầu, bởi vì người lãnh đạo tối cao của đất nước, trong vai trò tổng thống đã giơ hai tay đầu hàng vô điều kiện, vì bất tài nên đã kệ mẹ dân chúng, ra sao thì ra. Con số gần 170 ngàn người Mỹ đã mất mạng do sự điều hành thất bại của một nguyên thủ quốc gia, tính đến nay đã vượt quá con số người Mỹ thiệt mạng trong tất cả các cuộc chiến cộng lại.

Bà chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã gọi đây là “Trump Virus” quả không sai, vì Donald Trump thực sự:

- Đã Tạo Mọi Điều Kiện Cho Phép Nó Lây Lan Khắp Đất Nước.

- Đã trực tiếp từ chối sự hiện diện của nó, khi nó còn nằm trong trứng nước.

- Đã chối bỏ nó qua việc đổ thừa bằng mọi lý do, và cho tất cả bất kỳ ai khác, từ chính quyền của các đời tổng thống trước, cho đến đảng đối lập, và từ giới Y Khoa, cho tới giới Truyền Thông.

- Đã chối bỏ sự nguy hiểm của nó một cách có chủ ý, phản lại khoa học, với những tuyên bố vu vơ ầu ơ rằng Virus vào mùa Hè tự nó sẽ biến đi.

- Đã lên trước khán đài quảng cáo những thứ thuốc “hydroquinonine” và “clorox” có khả năng chữa được Covid-19 như một tay bán dầu rắn không chuyên nghiệp.

- Với những lời tuyên bố, với những lời xúi dục bọn người quá khích mang súng ống chống lại chính quyền cấp địa phương đòi Mở Cửa Sớm, và với việc Mở Cửa Rồi Đóng Cửa, sau đó Lại Mở Cửa Rồi Đóng Cửa, đã đưa tình trạng rối ren của đất nước trong một tình huống đã xấu trở thành tồi tệ hơn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi tầng lớp dân chúng. Chưa kể đến việc đốc thúc để mở của trường học mang sinh mạng trẻ em ra làm áp lực, cho dù đó có là 1 phần của chục ngàn đi chăng nữa.

Những việc làm bất nhất tùy tiện đó của Donald Trump đã biến Hoa Kỳ, từ một quốc gia đứng đầu thế giới, trở thành một đất nước tồi tàn không ai có thể tưởng tượng ra nổi.

117538367_4749086158438716_7331629349154469747_o                                                           Hình từ bài chủ


Cũng bởi BẢN CHẤT VÔ TRÁCH NHIỆM, VÔ ĐẠO ĐỨC và VÔ NHÂN của người lãnh đạo cầm đầu đất nước, chỉ biết lo toan thực hiện mọi thứ hòng nhắm đến việc tái đắc cử và KHÔNG HỀ COI VIỆC BẢO VỆ MẠNG SỐNG NGƯỜI DÂN LÀ QUAN TRỌNG nên nó mới thế. Để đến hôm nay, cái hộ chiếu (passport) của Mỹ tuột xuống hơn 50 bậc và được hãnh diện được cả thế giới tẩy chay không cho vào đất nước họ, vì thất bại với tỷ lệ lây nhiễm lớn nhất hoàn cầu, thua xa cả các nước nghèo nàn, chậm tiến và lạc hậu.

Hoa Kỳ đang trên đà phát hiện thêm hàng chục ngàn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày và con số ca tử vong từ nay cho đến cuối năm 2020 được dự đoán sẽ là vượt quá 350 ngàn người, là điều không thể tránh thoát.

Tất cả những sự kiện kể trên, những mạng sống vô giá đã bị mất đi kia, được Donald Trump thực hiện một cách mù quáng với hi vọng giữ được và kéo dài nền kinh tế rỗng ruột của ông ta, nhằm hi vọng tái đắc cử. Đến hôm nay được gì, ngoài một nền kinh tế đóng băng và với nền GDP sản xuất nội địa hơn (-50%) sau 20 tuần, cộng với con số khổng lồ của hơn 55 triệu người thất nghiệp?

So sánh giữa các quốc gia cùng một loạt bị ảnh hưởng của Covid-19 về tỷ lệ thất nghiệp, cho thấy, mức độ hiệu quả của các biện pháp bảo vệ người dân và giới lao động của các quốc gia này, lại càng thấy rõ một điểm là NẾU chính quyền Donald Trump đã đưa ra các biện pháp kiểm dịch sớm thì tình hình đã không u ám đến như hiện nay.

Hãy so sánh để thấy sự khác biệt:

- Nam Hàn, đã tránh không phải đóng cửa nền kinh tế, nhờ chính quyền đã tung ra những hành động tích cực trong việc xét nghiệm, cách ly và cô lập ngay từ đầu, đã ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp là 3.8% chỉ cao hơn một chút so với con số 3.3% được ghi nhận vào tháng Hai.

- Úc, đất nước thực hiện chương trình trợ cấp tiền lương tương đương với 3.5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đã giữ được tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5% lên 6% trong cùng thời gian.

- Đức cũng vậy, tỷ lệ thất nghiệp cũng chỉ tăng khiêm tốn, khi nó tăng từ 5.0% lên 5.8%.

- Trong khi đó, Hoa Kỳ ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp là 17.8% phần trăm trong tháng Bảy. Đây là mức tăng “khủng” so với con số 3.5% vào tháng Hai.

Những khác biệt về tỷ lệ thất nghiệp này có hậu quả rất lớn đối với số lượng người Mỹ hiện không có việc làm. NẾU chính quyền Donald Trump đã thực hiện những việc xét nghiệm, cách ly và cô lập một cách đúng đắn như các quốc gia khác ngay từ đầu, thì tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ cũng sẽ đi theo cùng quỹ đạo với các quốc gia này, thì hàng chục triệu người Mỹ vẫn đang có việc làm.

Dựa trên phần trăm thay đổi của tỷ lệ thất nghiệp, thì từ 27 đến 28 triệu người Mỹ vẫn có việc làm, NẾU Hoa Kỳ có những thay đổi về tỷ lệ thất nghiệp tương tự như ở Úc, ở Đức hoặc ở Nam Hàn. Và ngay cả khi Hoa Kỳ đi theo một quỹ đạo tồi tệ hơn một chút, giống như của Canada, thì ít nhất 18 tới 20 triệu người sẽ không phải thất nghiệp so với con số hơn 50 triệu người như hiện nay. Mặc dù, đây chỉ là những con số phỏng đoán dựa trên những mô hình thực tiễn đã xảy ra, nhưng chúng thực sự vẽ ra cho ta thấy sự khác biệt về tỷ lệ thất nghiệp, về tỷ lệ mất việc làm dẫn đến nền sản xuất nội địa đi giựt lùi (-32.9%) trong quý 2 năm nay như đã được báo cáo.

Chẳng những Donald Trump đã không thức tỉnh, không tìm cách chỉnh đốn lại những sai phạm trầm trọng đó, để cùng những nhà lãnh đạo khác tìm mọi cách cứu vãn tình thế, thì ông ta ngoài những cuộc thưởng ngoạn xách cây đi đánh golf, lại còn trơ trẽn và sống sượng với những câu tuyên bố đi vào lịch sử: “I don’t take responsibilities at all” và “It is what it is”.

Dân chết kệ chết, dân thất nghiệp kệ thất nghiệp, ông ta đang còn phải bận rộn cho việc vận động tranh cử và sắp xếp bộ hạ thân tín thực hiện những việc gian lận bầu cử, sắp diễn ra trong 2 tháng rưỡi sắp tới, nếu đại dịch trở nên tồi tệ hơn hiện nay. Đó là việc tìm mọi cách trì hoãn lá phiếu của người dân gởi qua đường dây bưu điện.

Những cái Mệnh Lệnh Hành Pháp Đặc Quyền của Tổng Thống (Executive Orders) mà ông ta mới hùng hồn tuyên bố vào hồi cuối tuần rồi, trong việc giả nhân giả nghĩa, hỗ trợ cho người dân vài trăm bạc tiền trên trời không thể nào có. Hiện đã quá trễ để cứu vãn tình thế, lại càng tỏ rõ sự tham quyền cố vị, coi mạng người và sự an nguy của dân chúng như cỏ rác của một tay tổng thống bất tài, thất đức và vô nhân

VẬY THÌ AI SẼ NGU MUỘI và VÔ TRI, BỎ PHIẾU CHO ÔNG TA VÀO THÁNG 11 NÀY?

Một điều bảo đảm là, người Mỹ không ai coi chuyện đánh Trung Quốc bằng MồM của Donald Trump là cái đinh gỉ gì, vì sớm hay muộn, nước Mỹ cũng sẽ “vỡ trận”, cũng sẽ “toang” dưới tay Donald Trump trước kỳ bầu cử năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 138)
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 57)
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 202010:35 CH(Xem: 30)
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 202011:12 CH(Xem: 66)
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 202011:11 CH(Xem: 88)
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 90)
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 121)
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 202010:46 CH(Xem: 104)
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 202011:02 CH(Xem: 164)
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 202010:09 CH(Xem: 160)
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.
21 Tháng Chín 2020
Như vậy cả hai chương trình mà TT. D. Trump đã tạo ra ước mơ cho người Việt là chiến tranh thương mại thì đã đình chiến, ngoài ra chính phủ Trump không hề có một động thái nào để xóa sổ các quốc gia cộng sản, ngược đời hơn chính Trump lại xem hai tên nguyên thủ của xứ sở độc tài là Tập Cận Bình và Kim Jong Un là bạn tốt của mình với những lời ngợi khen có cánh. Đó chính là sự thất vọng của tôi khi thấy TT thứ 45 của HCQ Hoa Kỳ không hề giúp gì cho dân tộc Việt Nam, tuy nhiên trở lại chủ đề của bài viết thì liệu nếu Mỹ có – thể đánh cho Tàu+ sụp và V+ sụp theo không?
21 Tháng Chín 2020
Con người là sinh vật chính trị. Một xã hội mà có nhiều người quan tâm đến chính trị, một đất nước mà có giới trẻ biết quan tâm đến chính trị thì đất nước ấy có dân trí cao và dân khí mạnh. ĐCS cầm quyền ở đất nước này đã ghìm dân trí ở mức thấp và tàn phá dân khí đất nước một cách khủng khiếp. Trước đây nhìn con số tăng trưởng kinh tế hơn Thái tôi cứ nghĩ, Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái quốc gia này, nhưng lớn lên biết phân tích và so sánh thì thấy, Thái Lan cách Việt Nam một khoảng cách vời vợị gần như không thể san lấp.
21 Tháng Chín 2020
Khi chúng ta sử dụng tốt vị trí chiến lược của mình là chủ nhà của khu vực biển Đông thì chúng ta sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ, viện trợ và hợp tác toàn diện của các cường quốc, các nước đồng minh để chúng ta xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam thành cường quốc trong khu vực và châu Á trong thời gian ngắn nhất. Trong khi chúng ta có thể không cần dùng đến nguồn tài nguyên, khoáng sản mà để dành cho các thế hệ con cháu chúng ta. Nhưng thực tế thì đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam không đủ bản lĩnh, tâm và tầm để thực hiện chiến lược biển Đông như trên. Bởi vậy, toàn thể Nhân dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước...
20 Tháng Chín 2020
chính sách của ông Biden sẽ giúp đỡ người lao động của mọi màu da, sắc tộc - đặc biệt khi so sánh với cương lĩnh gần như không có gì của Trump. Ông Biden sẽ tăng thuế lên người giàu để tài trợ các chương trình hỗ trợ những người thu nhập thấp và trung bình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, nhà ở và An sinh Xã hội. Khi so sánh với các kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn dân (Medicare for All) của Sanders, thuế tài sản (wealth tax) của Elizabeth Warren hay thu nhập căn bản toàn dân (Universal Basic Income) Andrew Yang, các đề xuất của Biden thiếu sự hấp dẫn mang tính đột phá. Tuy vậy, nếu chương trình...
20 Tháng Chín 2020
Có lẽ Trump tự nghĩ rằng mình giống với Churchill khi Trump cũng chú trọng đến “Tinh Thần Lạc Quan Và Bình Tĩnh Của Công Chúng”. Nhưng có một sự hoàn toàn khác biệt giữa Trump và Churchill, đó là để đối phó Chiến Tranh Chống Đức Quốc Xã trước sau nhất định Churchill Đã Thẳng Thắn Nói Thật Mức Nghiêm Trọng Chết Người Do Hitler Gây Ra Cho Người Dân Anh-Quốc; trong khi Trump Đã Che Giấu, Nói Láo Để Làm Giảm Nhẹ Mức Trầm Trọng Nguy Hiểm Chết Người Do Đại Dịch COVID-19 Gây Ra Cho Người Dân Mỹ-Quốc Để Có Lợi Cho Cá Nhân Trump.
19 Tháng Chín 2020
Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của đảng chứ chẳng có dân đen nào lọt vào đó cả cho nên hội đồng nhân dân bao giờ cũng gật theo ý của đảng bộ cấp đó, nó tựa như quốc hội gật theo ý trung ương đảng vậy. Việc bầu chủ tịch ủy ban theo hình thức thì có vẻ như được bầu bởi “những người đại diện cho dân”, nhưng thực tế thì họ là người được đảng cơ cấu...
19 Tháng Chín 2020
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 2020
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
18 Tháng Chín 2020
Hôm nay, tất cả báo chí đều đồng loạt đưa tin Nguyễn Đức Chung bị bệnh ung thư. Nguyễn Đức Chung cũng là ủy vên trung ương đảng, ông ta được chế độ khám và chữa bệnh hằng tháng thế nhưng suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch Hà Nội không thấy chính quyền CS thông báo gì về bệnh tình của ông ta, đùng một cái lúc ông ta bị điều tra tội “làm lộ bí mật nhà nước” thì căn bệnh “ung thư” lại xuất hiện. Lại một phiên bản Phạm Quý Ngọ 2.0 chăng? Rất có thể.
17 Tháng Chín 2020
Nói tóm lại, tốt hơn hết là chuẩn bị tâm lý trung thực thì hay hơn hết, không nên chơi trò ma lanh với Mỹ. Đến Trung Cộng còn không thể qua mặt được với Mỹ thì nói gì học trò út Việt Cộng? Tuy nhiên, việc Mỹ liệt Việt Nam vào loại “thao túng tiền tệ” có thể đây chỉ là cách “rung cây nhát khỉ” chứ chưa chắc gì họ ra tay trừng phạt, vì đơn giản nền kinh tế Việt Nam không đủ lớn để làm cho Mỹ phải cố sức triệt hạ. Tốt hơn hết là trung thực và cam kết với Mỹ như Tàu đã cam kết còn chơi trò ma lanh thì coi chừng, lợi bất cập hại.