Trump vu khống Biden “xúc phạm Thiên Chúa” trong khi Biden đã theo đạo Công giáo cả đời

12 Tháng Tám 20209:58 CH(Xem: 282)

Trump vu khống Biden “xúc phạm Thiên Chúa”
trong khi Biden đã theo đạo Công giáo cả đời  

031620opvidmainstreet_960x540                                                            Nguồn hình Internet
Julie Zauzmer
-
Sarah Pulliam Bailey

                07/08/2020

 

      Đức tin có tác động rất lớn lên sự nghiệp chính trị lâu dài của Biden, vị Phó Tổng thống Công giáo đầu tiên của Hoa Kỳ và có khả năng trở thành Tổng thống Công giáo đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.

Khi Đức Giáo hoàng Francis thăm Hoa Kỳ vào năm 2015, người đứng đầu phái đoàn tiếp đón ngài lúc đó là Phó Tổng thống Joe Biden. Biden tháp tùng Francis tới hầu hết các nơi ngài thăm viếng, từ Washington tới Philadelphia. Phó Tổng Thống Biden đã ca ngợi Francis là “nhân vật được yêu thích nhất trên toàn thế giới” khi chủ trì buổi lễ tiễn biệt Đức Giáo hoàng.

Thế mà tuần này, Trump vẽ lên một bức tranh rất khác về Biden, chế nhạo đối thủ đảng Dân chủ là một kẻ căm thù tôn giáo. “Tước đi súng ống, tước đi cả Tu chính án thứ Hai. Không còn tôn giáo, chẳng còn gì nữa,” Trump bình luận về Biden vào Thứ Năm 6/8. “Làm tổn thương Kinh thánh. Tổn thương Chúa. Chống lại Chúa. Chống lại súng ống. Ông ta chống đối sức sống của chúng ta.”

Đức tin có tác động rất lớn lên sự nghiệp chính trị lâu dài của Biden, vị Phó Tổng thống Công giáo đầu tiên của Hoa Kỳ và có khả năng trở thành Tổng thống Công giáo đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.

Dù có bất đồng với mục tiêu chính trị của một số nhóm tôn giáo, bao gồm cả Giáo hội Công giáo, Biden vẫn thể hiện sự hiểu biết của mình về những nhóm người này.

Biden hầu như luôn mang theo chuỗi Mân côi trong túi và thường cầm trên tay, cả khi ông theo dõi cuộc đột kích tiêu diệt Osama Bin Laden năm 2011. Những bài viết và diễn thuyết của ông nói về đức tin đã giúp ông vượt qua nỗi đau mất người vợ đầu tiên và con gái nhiều năm trước và gần đây là con trai Beau.

Tuy từ chối lời mời phỏng vấn, Biden đã lên tiếng chỉ trích lời tấn công của Trump là “đáng hổ thẹn”, và rằng đức tin của ông là “nền móng của cuộc đời tôi.”

Như John F. Kennedy, vị Tổng thống Công giáo duy nhất tới nay, Biden đã bị cả phe cánh tả lẫn cánh hữu công kích vì những quan điểm chính trị liên quan đến tôn giáo của ông, đặc biệt là về vấn đề phá thai.

Một số giám mục Hoa Kỳ, trong đó có cả vị giám mục ở nơi Biden sinh ra, đã tỏ ý không chấp nhận cho Biden rước lễ ở các nhà thờ Công giáo vì ông ủng hộ hợp pháp hóa phá thai. Các trường học Công giáo cũng cấm ông tới phát biểu.

Mặt khác, một số đảng viên Đảng Dân chủ lại phản ánh rằng ông chưa kêu gọi hợp pháp hóa phá thai đủ quyết liệt, nhất là khi ông đã từng ủng hộ Tu chính án Hyde ngăn liên bang tài trợ cho hoạt động phá thai hàng năm trời.

Khi Biden chung sức giúp Đạo luật Bảo hiểm Y tế Toàn dân được thông qua, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã chỉ trích điều luật yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp bảo hiểm tránh thai cho người lao động, bởi nó đi ngược lại với tư tưởng của Giáo hội Công giáo.

Sơ Carol Keehan, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Công giáo vào lúc đó, nói rằng Biden đã trao đổi với một số giám mục và cố làm cầu nối giữa các nhà lãnh đạo Công giáo và Tòa Bạch Ốc để đạo luật được thông qua.

Sơ Simon Campbell, một nữ tu sĩ hoạt động xã hội, nhận xét rằng hơn bất kỳ ai trong Tòa Bạch Ốc, Biden thực sự hiểu rõ và bỏ nhiều công sức giải quyết những lo ngại của các giám mục về đạo luật. Theo Campbell, thái độ của Biden “không tới mức ‘đồng cảm’” với góc nhìn của các giám mục, mà “thực tế thì đúng hơn”. Dù vậy, sự thấu hiểu về quan niệm Công giáo của vị Phó Tổng thống cũng rất có ích.

Biden gần đây cho biết nếu đắc cử, ông sẽ khôi phục chính sách đã tồn tại trước khi phán quyết về Hobby Lobby được đưa ra: miễn trừ nhiệm vụ cung cấp thuốc tránh thai với các nhà thờ và hỗ trợ một phần cho các tổ chức phi lợi nhuận của tôn giáo.

Michael Wear, từng đại diện cho Obama tiếp cận các nhóm tôn giáo, cho biết nếu Biden trở thành tổng thống, "sẽ có những khác biệt thực sự về quan điểm" giữa những chính sách nền móng của ông và của Giáo hội Công giáo. Nhưng những khác biệt đó, ông nói, "không phải vì đối kháng, cũng không phải vì thiếu thấu hiểu."

Người Công giáo, chiếm gần 1/4 số cử tri, trong lịch sử đã có nhiều chia rẽ về mặt chính trị, trong đó người Công giáo gốc Latin ủng hộ Đảng Dân chủ và người Công giáo Da trắng nghiêng về Đảng Cộng hòa. Cuộc thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew vào tháng 7 cho thấy Biden đang dẫn trước Trump trong số phiếu của các cử tri Công giáo, 52% so với 47%.

Người Công giáo Da Trắng không ủng hộ Trump bằng những người Da Trắng theo đạo Tin lành, nhóm này cũng chống phá thai.

Linh mục Frank Pavone, một người ủng hộ Trump và lãnh đạo nhóm bảo thủ Priests for Life (Linh mục vì Sự sống), nói rằng nhiều người Mỹ theo Công giáo có thể đồng ý với Trump rằng Biden "chống Chúa".

“Ông ta tự xưng mình là một người Công giáo sùng đạo nhưng vẫn chấp nhận các chính sách trái với đức tin Công giáo,” Pavone, người đã viết một bức thư cho Biden nói rằng ông không thể theo Công giáo trong khi bảo vệ quyền phá thai. "Mặc dù Biden không nói, ‘Hãy bãi bỏ đức tin’, nhưng những gì Trump đang nói cũng không phải cường điệu.", trích lời Pavone.

Ngược lại, Rocco Palmo, biên tập viên của Whispers in Loggia, một trang web tin tức về Công giáo, đã đặt câu hỏi về mối liên hệ giữa việc ủng hộ quyền sở hữu súng của Trump và niềm tin tôn giáo, trong khi các giám mục Công giáo đã lên tiếng nhiều lần về sự cần thiết của việc hạn chế súng ống.

"Một số người Công giáo sẽ nói, ‘các người không có quyền bảo ai theo đạo ai không’" Palmo phát biểu. “Và từ lúc nào chính phủ có vai trò đó? Các giám mục mới là những người có thẩm quyền giảng dạy đức tin chứ không phải tổng thống Hoa Kỳ. ”

Quan điểm đưa đức tin vào hoạch định chính sách của Biden không giới hạn trong vấn đề phá thai. Campbell đã ngạc nhiên rằng khi Obama giao cho Biden nhiệm vụ phụ trách một chuyên ban kiểm soát súng vào năm 2013, Biden đã triệu tập một cuộc họp với các nhà lãnh đạo tín ngưỡng - vốn không phải nhóm cử tri tiêu biểu - để giúp ông lên ý tưởng. Ông cũng làm phó chủ tịch trong nhóm giáo sĩ Vòng tròn Bảo vệ (Circle of Protection) để phản đối việc cắt giảm ngân sách do Chủ tịch Hạ viện lúc bấy giờ là Paul D. Ryan (R-Wis.) thúc đẩy.

Joshua DuBois, người lãnh đạo Văn phòng Hợp tác giữa Chính phủ và Các Tổ chức Cộng đồng của chính quyền Obama, nói rằng trong hoàn cảnh thích hợp, Biden - người được dưỡng dục và giáo dục hoàn toàn trong môi trường Công giáo - dễ dàng mở lòng về đức tin của mình. Trong lúc chuẩn bị một chuỗi buổi phỏng vấn trên radio cho Biden vào Ngày của Cha, DuBois không thể "bước vào cửa mà không nghe ông ca ngợi tình yêu Chúa ban tặng như người cha thiên thượng của mình,” Dubois nói. “Ông ta cảm thấy yếu tố quan trọng nhất trong đức tin của ông có là trao lại tình yêu đó cho những đứa con mình.”

Mối quan hệ giữa chính phủ Hoa Kỳ và Tòa thánh Vatican đã không mấy suôn sẻ kể từ khi Trump đắc cử vào năm 2016. Đức Giáo hoàng Francis đã nhiều lần chỉ trích Trump, bao gồm cả việc gọi ông là “không phải con chiên”. Trump phản pháo, gọi những lời của Giáo hoàng là “đáng hổ thẹn”.

Ban vận động tranh cử của Biden và các thành viên Đảng Dân chủ theo Công giáo từng làm việc với ông nói rằng Biden sẽ hàn gắn lại mối quan hệ này. Trong một cuộc điện đàm vào đầu năm nay với các nhà lãnh đạo Công giáo, Trump tự gọi mình là “[tổng thống] tốt nhất trong lịch sử Giáo hội Công giáo,” theo tin từ tờ báo Công giáo trực tuyến Crux.

Campbell, nữ tu đã vận động cho Obamacare, nhớ lại niềm vui của gia đình cô khi Kennedy thắng cử vào năm 1960, mặc dù một số quan điểm chính sách của ông có xung đột với nhà thờ.

Nếu Biden trở thành người Công giáo thứ hai trong Tòa Bạch Ốc, Campbell nói, "Chuyện đó đáng tự hào."


Người dịch: Ren Đinh & L. Tạ

Người biên tập: K. Tran

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 61)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 51)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 57)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 196)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 202011:31 CH(Xem: 108)
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 160)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:36 CH(Xem: 112)
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 202011:20 CH(Xem: 178)
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 202011:19 CH(Xem: 420)
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 202011:18 CH(Xem: 256)
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.