“Công an Việt Nam là ‘thanh bảo kiếm sắc bén’ của Đảng”

05 Tháng Tám 202010:15 CH(Xem: 2130)
  • Tác giả :

           “Công an Việt Nam là ‘thanh bảo kiếm sắc bén’ của Đảng”

image                                                              Nguồn hình từ bài chủ


RFA
Công an Việt Nam trong mắt người dân

“Nếu hỏi tới công an điều tra thì nói một câu là Công an điều tra Việt Nam điều tra theo nguyên tắc tra tấn, bức cung, nhục hình là chủ yếu. Tôi nói như vậy đó!”

Bà Ngô Thị Tuyết Hải chia sẻ như vừa nêu, khi trả lời câu hỏi của RFA rằng nhận xét công an, cảnh sát Việt Nam như thế nào trong vài thập niên trở lại đây.

Bà Ngô Thị Tuyết Hải là chị ruột của ông Ngô Thanh Kiều, một người dân ở thành phố Tuy Hòa đã bị 5 công an dùng nhục hình tra tấn đến chết hồi tháng 5/2012.

Vụ việc này gây chấn động trong dư luận vì không chỉ nạn nhân, ông Ngô Thanh Kiều bị công an tra tấn như thời trung cổ mà luật sư bảo vệ cho gia đình nạn nhân bị hăm dọa và phán quyết của tòa án tuyên phạt 5 công an bị chỉ trích là quá nhẹ.

Trường hợp ông Ngô Thanh Kiều không phải là hy hữu. Nhiều người  Việt Nam ngày càng cảm thấy bất an hơn khi công an yêu cầu đến làm việc. Truyền thông quốc nội cũng lần lượt loan tin các trường hợp bị tử vong ở đồn công an. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra những cái chết đó được công an cho biết là do “tự tử”. Đơn cử, ông Phan Quốc Thắng vào đầu tháng 1/2020 được công an phát hiện treo cổ bằng áo thun, bị tử vong trong trại giam ở Tây Ninh. Hay, vụ việc ông Nguyễn Hữu Tấn, được công an thông báo đã dùng dao rọc giấy để tự sát trong đồn công an, hồi tháng 5/2017, ở Vĩnh Long.

Những người dân không bị rơi vào hoàn cảnh như gia đình có nạn nhân chết trong đồn công an nói gì về lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam? Một cư dân ở quận 1, TP.HCM lên tiếng với RFA vào ngày 5/8:

“Tốt hơn trước đây. Hồi trước bên quận 4 xảy ra cướp giật nhiều. Đi qua quận 4 ban đêm thì ai cũng sợ. Bây giờ thì thoải mái hơn nhiều, an ninh trật tự hơn. Còn cảnh sát giao thông (CSGT) thì tiền mãi lộ, họ cũng hạn chế hơn. Hay có khi bị vi phạm giao thông và lót tay tiền cho CSGT, thì cũng có người không nhận. Hoặc trên báo đài đưa tin các vụ trọng án như cướp ngân hàng, tham nhũng…thì họ phối hợp làm rất tốt.”

Công an là “thanh bảo kiếm sắc bén”

Tại một hội thảo diễn ra hôm 30/7, nhân kỷ niệm 75 năm lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, trong cương vị Bộ trưởng Bộ Công an tuyên bố và được báo giới quốc nội trích nguyên văn rằng:

Tất cả những người vào làm ngành công an, ngày xưa thì xét lý lịch 3 đời. Nhưng bây giờ, ngoài việc đó ra thì ở phía sau hậu trường muốn vào được ngành công an là phải mất rất nhiều tiền. Vì đời sống theo nền kinh tế thị trường, tất tần tật công an chủ yếu là để kiếm tiền và làm công cụ gọi là trấn áp cho giới cầm quyền. Họ khẳng định một điều là trung với Đảng trước, trung với nước sau, rồi mới hiếu với dân sau cùng. Thế thì rõ ràng câu nói của ông Tô Lâm mang ý nghĩa để làm ‘thanh kiếm lá chắn’ cho tổ chức Đảng, không cho ai xâm phạm vào quyền lãnh đạo độc quyền ở xã hội Việt Nam của họ
-Cựu đại úy Võ Minh Đức

“Lực lượng công an luôn nêu phương châm ‘Chỉ biết còn Đảng thì còn mình’, xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, “thanh bảo kiếm” sắc bén của Đảng, của chế độ. Các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân luôn ghi nhớ, khắc sâu trong trái tim về hoài bão ý tưởng cao đẹp “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui của mình.”

Bà Ngô Thị Tuyết Hải, lên tiếng với RFA sau khi nghe được tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Công an:

“Nói chung câu nói của ông Bộ trưởng Tô Lâm chỉ là ‘thanh bảo kiếm’ để bảo vệ Đảng thì chính xác hơn. Chứ còn bảo vệ dân thì không tin tưởng lắm.”

Bà Tuyết Hải giải thích với RFA rằng bà không có niềm tin về công an bảo vệ dân chúng qua thực tế trong đời sống xã hội hàng ngày.

“Hiện tại tôi sống ở nông thôn, xảy ra trộm cắp, cướp giật, xảy ra bất ổn, người ta chết bất thường rất nhiều. Chẳng hạn ở xóm tôi, mới hôm qua một người bị chết ở dưới mương mà không biết nguyên nhân chết là gì, quần áo cũng không còn, chỉ còn quần lót thôi. Nông dân trồng cái gì thì sơ suất là mất trộm cái nấy. Ví dụ như vụ án hiếp, giết nữ sinh giao gà thì rõ ràng đâu có bảo vệ. Người ta đã báo người nhà bị mất tích mà công an không điều tra, không ngăn chặn được cái chết của cô gái đó. Vụ việc xảy ra rồi thì đâu thể nói là bảo vệ được đâu.”

Còn cư dân ở quận 1, Sài Gòn, không muốn nêu tên, dù ghi nhận lực lượng công an, cảnh sát ngày càng làm việc hiệu quả hơn; thế nhưng:

“Nói chung là không có thiện cảm. Tại vì bất cứ chuyện gì, dù họ thông cảm hay không thông cảm cho mình thì đều tốn tiền hết.”

Trao đổi với RFA vào tối ngày 5/8, cựu đại úy Võ Minh Đức, thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam, khẳng định với chúng tôi rằng ông thừa nhận kể từ thời gian Việt Nam thực hiện chính sách “Đổi mới” hồi thập niên 80 của thế kỷ XX, lực lượng Công an Nhân dân được đầu tư rất nhiều và về mặt nghiệp vụ, chuyên môn, chuyên nghiệp hóa của ngành cảnh sát, công an cũng thay đổi vượt bậc.

Mặc dù vậy, cựu đại úy Võ Minh Đức nhấn mạnh:

“Nói thật trước tiên có thể khẳng định một điều là tôi không thích những người làm nghề công an ở Việt Nam. Và, đại đa số người dân Việt Nam thì họ không thích nghe và không muốn dính dáng, dây dưa với công an.”

Ảnh minh họa. Courtesy of Thanhnien-RFA edited
Ông Võ Minh Đức liệt kê các lực lượng thuộc ngành công an, cảnh sát trong mọi lĩnh vực từ an ninh trật tự, đến giao thông, kinh tế…hầu hết là những người vì mục tiêu kiếm tiền, chứ không phải theo đuổi lý tưởng của một viên chức trong ngành công an. Ông Đức cũng nêu lên công an về phòng cháy chữa cháy (PCCC) là những “anh hùng” trong mắt người dân. Tuy nhiên, giới quan chức trong lĩnh vực này, ông Đức nói là:

“Họ ‘ăn’ còn bạo tàn hơn công an lĩnh vực khác nữa. Một khách sạn được xây lên. Xin phép xây xong rồi thì bắt buộc phải có giấy phép của PCCC. Các thiết bị PCCC nếu đi mua mang về trang bị thì tôi bảo đảm rằng không bao giờ được đạt chuẩn cả. Nhưng nếu một cán bộ, một sĩ quan công an PCCC chỉ định đến một nơi cụ thể để mua thì chắc chắc đạt được tiêu chuẩn. Tương tự như thế, các doanh nghiệp về bảo đảm an toàn PCCC thì tất nhiên về mặt nguyên tắc và về mặt hình thức, họ đến kiểm tra, bắt lỗi này lỗi kia nhằm bảo đảm tính mạng, tài sản là điều tốt. Tuy nhiên, nếu đưa tiền đút lót cho họ khi họ đến kiểm tra thì mọi lỗi đều được qua hết.”

“Thanh bảo kiếm sắc bén” để khủng bố người dân!

Cựu đại úy Võ Minh Đức đưa ra kết luận trước khi dứt lời trong buổi trò chuyện cùng RFA vào tối ngày 5/8:

“Tất cả những người vào làm ngành công an, ngày xưa thì xét lý lịch 3 đời. Nhưng bây giờ, ngoài việc đó ra thì ở phía sau hậu trường muốn vào được ngành công an là phải mất rất nhiều tiền. Vì đời sống theo nền kinh tế thị trường, tất tần tật công an chủ yếu là để kiếm tiền và làm công cụ gọi là trấn áp cho giới cầm quyền. Họ khẳng định một điều là trung với Đảng trước, trung với nước sau, rồi mới hiếu với dân sau cùng. Thế thì rõ ràng câu nói của ông Tô Lâm mang ý nghĩa để làm ‘thanh kiếm lá chắn’ cho tổ chức Đảng, không cho ai xâm phạm vào quyền lãnh đạo độc quyền ở xã hội Việt Nam của họ.”

Một số những người trong giới hoạt động dân chủ tại Việt Nam thì luôn cho rằng công an là một lực lượng mà Chính quyền Việt Nam dùng để cai trị người dân.

Nhà hoạt động dân chủ Đinh Quang Tuyến, từ Sài Gòn, nêu lên quan điểm của ông:

Nói chính xác là nên bổ sung cho xác nghĩa rằng ‘Lực lượng Công an Nhân dân là ‘thanh bảo kiểm khủng bố’ sắc bén. Mức độ sắc bén như thế nào?  Rõ ràng mọi người đều cũng thấy người dân bị những gì thì mức độ sức bén như thế đó. Nhưng mục đích sử dụng là dùng để khủng bố
-Ông Đinh Quang Tuyến

“Nói chính xác là nên bổ sung cho xác nghĩa rằng ‘Lực lượng Công an Nhân dân là ‘thanh bảo kiểm khủng bố sắc bén'. Mức độ sắc bén như thế nào? Rõ ràng mọi người đều cũng thấy người dân bị những gì thì mức độ sức bén như thế đó. Nhưng mục đích sử dụng là dùng để khủng bố. Ví dụ như sự kiện ông đại úy Lê Chí Thành ở trại giam Xuyên Mộc. Ông Chí Thành tố cáo lãnh đạo là giám đốc trại giam đã tước đi những quyền lợi chính đáng của nhân sự. Sau khi ông Chí Thành lên mạng xã hội tố cáo thì đã bị tước danh hiệu ‘Công an Nhân dân’ và bị tước quân tịch. Vụ việc này cho thấy không những khủng bố người dân, mà đã đến lúc Công an Nhân dân là một ‘thanh kiếm’ chém lẫn nhau.”

Ông Đinh Quang Tuyến lưu ý rằng tuyên bố của Bộ trưởng Công an Tô Lâm khẳng định thêm chính sách “công an trị” của Đảng lãnh đạo và Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, sự khẳng định đó càng để lộ ra bản chất xã hội Việt Nam bị vô pháp cũng như nhân quyền và dân quyền của người dân Việt Nam càng bị xâm phạm bởi những người khoác trên mình sắc phục “Công an Nhân dân”.

“Khái niệm cảnh sát, công an trên thế giới căn bản là một lực lượng phi chính trị. Nhưng mà trong khi đó, bản thân họ tuyên bố họ là công cụ của Đảng. Nghĩa là họ hoàn toàn không phải là công an.”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 381)
Tuy vậy, trước những lời chỉ trích từ dư luận về hành động Việt Nam “giống hệt” Trung Quốc khi hai lần bỏ phiếu trắng lên án cuộc xâm lược của Nga với Ukraine và yêu cầu bảo vệ dân thường cùng phiếu chống đề nghị trục xuất Nga khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hiếp Quốc, bộ máy tuyên truyền của Việt Nam đã vận dụng hết các kênh truyền thông mạng xã hội để biện minh cho quan điểm của chính phủ. Đồng thời mạng xã hội cũng trở thành “cánh tay đắc lực” loại bỏ luận điệu phản bác của truyền thông nước ngoài mà nhà nước VN cho là “chống chính phủ” “thế lực thù địch”
14 Tháng Sáu 202210:18 CH(Xem: 391)
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 2/6 công bố báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế 2021 qua đó chỉ trích luật pháp Việt Nam đang cho phép Chính phủ siết chặt việc kiểm soát các hoạt động tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng dù các quyền này được Hiến pháp đảm bảo. Trong buổi công bố báo cáo, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken cũng chỉ ra việc chính quyền Hà Nội sách nhiễu các tôn giáo chưa đăng ký.
13 Tháng Sáu 20229:11 CH(Xem: 482)
Để duy trì quyền lãnh đạo độc tôn, Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra những biện minh lừa dối nhằm để ru ngủ nhân dân, làm yên lòng nhiều người Việt ở trong nước, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ca tụng và tự khen mình là đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ổn định chính trị, môi trường thông thoáng và cuộc sống tốt đã và đang đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, xã hội văn minh và dân chủ, nhưng thật sự nhiều người đã nhận ra rằng đó chỉ là một sự lừa dối và bịp bợm nhằm duy trì một chế độ độc tài tại VN.
11 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 1031)
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 348)
Ý thứ nhất, là bởi Ngân hàng Nhà nước đồng hành cùng ngân hàng thương mại miễn giảm lãi suất cho doanh nghiệp; Ý thứ nhì, là bởi Ngân hàng Nhà nước đã ra Thông tư cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Nói chung là Ngân hàng Nhà nước có chủ trương cho giãn nợ. Vì 2 lý do đó mà các ngân hàng thương mại “tháo ngòi bom nợ” chuyển thành “lãi khủng”. Ý của bà Hồng là thế. Cách trả lời của bà Hồng trông có vẻ như Ngân hàng Nhà nước đã giải bài toán khó một cách nhẹ như lông hồng vậy? Nếu tuyệt như vậy thì chắc các Ngân hàng Trung ương các nước trên thế giới nên....
09 Tháng Sáu 20229:34 CH(Xem: 335)
Sự táng tận lương tâm của người có quyền lực lấy sự khổ hạnh của nhân dân để xây nên những biệt phủ xa hoa và trăm tỷ nghìn tỷ. Thậm chí, đối với “những đồng chí chưa bị lộ”, trong câu chuyện của nhân dân điều đó cũng rất bình thường vì “ông ấy làm to”. Cần minh định rằng trong bất cứ thể chế nào, người dân không và không nên mưu cầu những cán bộ nghèo khổ tận hiến như thường dân. Nhưng khoảng cách quan – dân phát lộ qua những đại án ở ta là một cái gì đó khủng khiếp hơn cả thời phong kiến. Nhân dân ở đâu trong công cuộc chống tham nhũng? Họ là bị hại và...
01 Tháng Sáu 20229:02 CH(Xem: 952)
Ông Xuân Vương Nghiêm còn công khai nhắn… “các anh chị sứ quán Việt Nam tại Pháp”: Việc sứ quán Việt Nam tại Pháp gây khó khăn cho kiều bào đã được lên tiếng rất nhiều ở đây, anh chị nên giải quyết cho các trường hợp ở xa sứ quán và lại già cả như thế này để họ đỡ vất vả, người trẻ khỏe còn “đối cú, chọi mẹo” được chứ những trường hợp như thế này các anh chị gây khó khăn làm gì. Tiền thì đã rút rồi, hơn hai tháng thì hồ sơ cũng xong rồi, các anh chị giữ cũng chả làm gì mà gây thêm nghiệp chướng. Mong các anh chị giải quyết sớm, cảm ơn các anh chị!
30 Tháng Năm 20229:18 CH(Xem: 1212)
Đảng csVN thường hay lu loa rằng mình có tự do báo chí và nền báo chí của họ được gọi là báo chí XHCN. Thực chất đây chính là nền báo chí tay sai khi toàn bộ các đầu báo trong nước đều là của các cơ quan hội đoàn như hội thanh niên, phụ nữ, đoàn, đảng mà nhân sự lãnh đạo chủ chốt đều là đảng viên đảng cộng sản, hơn 800 đầu báo trong nước đều nói cùng một luận điệu của Ban Tuyên Giáo đưa ra, theo đó họ đánh lận con đen, định hướng dư luận, đánh lạc hướng, vu khống và chụp mũ các công dân của mình mà ai cũng có thể thấy chúng không dám nói....
30 Tháng Năm 202212:27 SA(Xem: 537)
Còn nhớ, hồi ông Cao Quang Ánh trở thành người Việt đầu tiên trở thành dân biểu liên bang Mỹ, báo Việt Nam trong nước cũng có đôi bài về ông. Thường là khi có người Việt thành công ở đâu đó, trong lãnh vực nào đó, thì báo Việt Nam trong nước có bài. Mà không chỉ những nhân vật khoa học gia, doanh nhân… kể cả các chính trị gia (hoàn toàn khác với giới chính trị của Đảng Cộng sản) cũng được nhắc tới. Thế sao họ lại không nhắc tới bà Dai Le nhỉ?
27 Tháng Năm 20228:28 CH(Xem: 425)
Tổng bí vui sướng hả hê Khoe rằng học lớp mười bê (10B) năm nào Chiều chiều ngẩng mặt lên cao Ngắm diều bay lượn , tự hào làm anh Huân chương tặng kẻ lưu manh Buôn kit test giả tanh bành ngành y ! - Giáo dục ngày một xấu đi Trồng người chẳng gặt hái gì nên công Tạo nên bao kẻ cuồng ngông Tương lai đất nước họ không bận lòng Chẳng lo gì đến Biển Đông Khi tàu nó chiếm từng phần của ta Khi trận bóng đá xảy ra Theo dõi tùng phút rồi la thét gào ! - Đói lòng trộm sáu buồng cau Chín năm đếm lịch nhà lao nhọc nhằn Quan ăn bạc tỷ bạc trăm Nể tình chỉ phạt bốn năm nhẹ nhàng !
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 2022
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...