Nếu hoãn bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hoãn đến bao giờ?

03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 798)

                      NẾU HOÃN BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ
                                           HOÃN ĐẾN BAO GIỜ ?

88075232-election-in-united-states-of-america-voting-at-the-ballot-box-the-hand-of-woman-putting-her-vote-in-


  Phúc Linh
FB. Mõ Bolsa   Như quý vị đã biết, hiện nay, người ta phân biệt "Truyền thông cánh tả hoặc thiên tả" là tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình Hoa kỳ thường xuyên chỉ trích, phê bình TT Trump mà TT Trump cho rằng tất cả những tin tức nào do truyền thông cánh tả phổ biến bất lợi cho ông, đó là tin vịt, tin giả ( fake news ).
Nhưng cũng là những cơ quan truyền thông cánh tả mà loan tin tức có lợi cho ông thì đó là tin tốt, không bị ông gọi là fake news và người Việt yêu Trump cũng không gọi đó là những " tin tức thổ tả ".
Lẽ ra, một người bình thường cần phải hiểu rằng nếu một cơ quan truyền thông nói xấu về mình, có thể mình không quan tâm, nếu hai cơ quan truyền thông nói xấu về mình, có thể mình cũng không thèm để ý, nhưng nếu một cơ quan truyền thông thứ ba cũng nói xấu về mình, mình cần phải xem xét lại sự thật là như thế nào.
Vậy mà toàn thể các cơ quan truyền thông bản xứ tại Hoa kỳ - không kể các cơ quan truyền thông Vietnam - đều loan tải tin tức bất lợi cho TT Trump, không những ông không quan tâm xem xét lại bản thân mình mà còn thóa mạ họ, và người Việt yêu Trump cũng bắt chước ông thóa mạ không tiếc lời các " cơ quan truyền thông thổ tả " chỉ vì một tội nghiêm trọng là không về phe đảng với Trump.
Chỉ tiếc rằng trong suốt 3 năm qua, tin tức bị TT Trump gọi là " fake news " nhiều hơn tin tốt và trong thực tế, TT Trump đã phổ biến fake news cũng rất nhiều, nhiều hơn những tin tức bị ông gọi là fake news.
Ví dụ: Trước kia, TT Trump không những không mang khẩu trang mà thậm chí còn chê bai đối thủ ứng cử viên Dân chủ Joe Biden mang khẩu trang.
Vậy mà ngày 20/7/2020 ông bắt đầu đeo khẩu trang, ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và nói " đeo khẩu trang là yêu nước ".
Khi nói như vậy, TT Trump đã vô tình khen ngợi và thú nhận đối thủ Joe Biden là yêu nước.
Nhưng đồng thời, TT Trump cũng đã vô tình tự tố cáo mình là người không yêu nước Mỹ trong quá khứ mà ông chỉ yêu nước Mỹ từ ngày 20/7/2020, ngày ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và twitte " đeo khẩu trang là yêu nước "...
Xin trích một đoạn trong bài viết của tác giả Anh Vũ đăng ngày 21/7/2020:
Thông tín viên Thomas Harms tường trình từ Washington:
Mới hôm Chủ Nhật ( 19/7/2020 ), trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Donald Trump vẫn còn phản đối việc bắt buộc đeo khẩu trang.
Ông nói: «Tôi muốn mọi người tự do. Tôi không đồng ý với khẳng định cho rằng nếu tất cả mọi người đeo khẩu trang thì dịch sẽ biến mất, Không». Ngày hôm sau, Thứ Hai ( 20/7/2020 ), trong một dòng tin trên Twitter, dưới bức hình ông đeo khẩu trang, Donald Trump viết: «Đeo khẩu trang là yêu nước, không có ai yêu nước hơn tôi… »
Đến ngày này TT Trump mới chịu đeo khẩu trang, vậy mà ông dám nói " không có ai yêu nước hơn tôi ". Thật là ngược ngạo! Nói ngược nói xuôi ! TT Trump không biết ngượng miệng. Con người có tư cách như vậy thì nên gọi là gì?
Mọi người đều biết Twitter là một dịch vụ xã hội trên mạng Internet, mọi người có thể viết những lời nhắn tin ngắn gọn không qúa 280 chữ, gọi là tweets và kể từ tháng 1/2012, twitter có quyền kiểm duyệt các tin nhắn đăng trên twitter.
Thật là xấu hổ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư (mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận...) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ (fake news) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin.
Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
Tiếc rằng là một vị tổng thống nhưng ông Trump không hiểu được rằng bất cứ công dân nào cũng KHÔNG được phép lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tự do bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu khống, phỉ báng, mạ lỵ công dân khác, đảng phái khác, hội đoàn khác...
Là một vị tổng thống, ông Trump cũng là một người công dân, nên ông cũng KHÔNG được phép viện dẫn quyền tự do ngôn luận để bịa đặt, vu khống người khác hoặc thóa mạ những người da đen...bởi vì hiến pháp và luật pháp Hoa kỳ KHÔNG qui định rằng Tổng thống Hoa kỳ có đặc quyền được sử dụng quyền tự do ngôn luận để tự do bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu khống, phỉ báng, mạ lỵ, miệt thọ... công dân khác, đảng phái khác, hội đoàn khác...
TT Trump và những người Việt "yêu qúy - tôn sùng - thần thánh hóa TT Trump" đã loại bỏ tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình Hoa kỳ, gọi họ là "Truyền thông thiên tả" hoặc "Truyền thông thổ tả" ngoại trừ duy nhất cơ quan truyền thông Fox news được họ đánh giá là truyền thông cánh hữu, truyền thông đứng đắn vì luôn bảo vệ Trump, nói tốt cho TT Trump và vì Trump làm chủ.
Tiếc thay, ngày 25/7/2020 đài Fox đã phổ biến kết quả thăm dò dư luận cho thấy bất lợi cho TT Trump nhưng cũng bị TT Trump gọi là fake news: "Not good news for the president in these polls " Fox News anchor Bret Baier says ( Bob Brigham - July 25, 2020 8:00AM ) . Nguyên văn như sau :
Fox News anchor Bret Baier on Thursday broke down how the latest polls from the network lack any good news for President Donald Trump.
"We're giving you the first look tonight at new Fox polls for several battleground states," Baier said.
"Not good news for the president in these polls," he noted.
In Pennslyvania, Trump was only receiving support for 39% of voters, while former Vice President Joe Biden was polling at 50%. Trump won Pennsylvania in 2016. "The president has lost 3 points since April," Baier noted.
In Michigan, Biden is polling at 49% while Trump is polling at 40%. Trump also carried Michigan in 2016.
Biden is up 51% to 39% in Minnesota, a state Hillary Clinton narrowly carried in 2016.
Ngoài ra, theo tin từ Wall Street Journal thì mức ủng hộ của TT Trump lúc cao nhất chưa lần nào bằng được mức ủng hộ lúc thấp nhất của đối thủ Joe Biden.
Với tin tức của Fox và Wall Street Journal nêu trên, những người tôn sùng Trump hãy thử suy nghĩ lại với lương tâm chân chính của mình về những điều qúi vị "luôn luôn thóa mạ " người bất đồng chính kiến.
Nếu quả thực như qúi vị từng thóa mạ trên các diễn đàn rằng những người không ủng hộ Trump đều là Cộng sản hoặc tay sai Trung Cộng hoặc là những người mà đầu óc toàn là bã đậu hoặc không có não, hoặc thích chủ nghĩa xã hội Marx-Lenin... thì hơn một nửa người dân nước Mỹ ủng hộ chế độ Cộng sản hoặc tay sai Trung Cộng hoặc là những người mà đầu óc toàn là bã đậu hoặc không có não hoặc thích chủ nghĩa xã hội Marx-Lenin...hay sao? trong đó có cả các cựu TT Bush, Barrack Obama, TNS Mitt Romney và một số Thượng nghị sĩ Cộng hòa...
 Quý vị nên hiểu rằng khi qúy vị tặng cho ai món quà... nhưng người đó không nhận quà thì quý vị phải ôm lấy món quà đó đem về nhà. Cũng vậy, quý vị  thóa mạ" những người bất đồng chính kiến bằng những lời lẽ khiếm nhã thì những lời lẽ đó quay trở về với quý vị, chẳng hạn, quý vị "chửi" người khác là "thổ tả" hoặc "đầu óc toàn bã đậu" hoặc "khốn nạn" thì qúi vị phải nhận lại những lời lẽ đó.
Dù mạnh miệng phủ nhận kết quả này nhưng trong lòng TT Trump cũng lo sợ sẽ bị thất cử nếu cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong tháng này hoặc 3 tháng kế tiếp...
Bởi vậy, chỉ có kế hoạch tìm cách kéo dài thời gian bầu cử để tìm ra các thủ thuật xảo quyệt man trá nhằm tranh dành phiếu cử tri nên TT Trump đưa ra ý kiến hoãn lại ngày bầu cử với 2 lý do:
1. Vì Covid-19 sẽ dễ dàng lây lan nếu người dân xếp hàng đi bầu cử, nhưng đã bị một bà Việt Nam đang cư ngụ tại New York phê phán rằng ''Tại sao Trump muốn hoãn bầu cử viện cớ dịch Covid gây hại cho dân, nhưng lại mâu thuẫn khi nằng nặc đòi mở cửa trường học bất kể nguy cơ cho học sinh?" và;
2. Bầu cử bằng thư dễ bị đảng Dân chủ gian lận, nhưng đã bị Twitter kiểm duyệt và thông báo là tin không đúng sự thật.
Nhưng TT Trump và các cố vấn của ông cũng không đưa ra được ý kiến dứt khoát "hoãn bầu cử cho đến bao giờ hoặc bao nhiêu tháng nữa" và "khi nào thì sẽ có vaccine điều trị Covid-19", nếu nghiên cứu thành công, thời gian sẽ là bao nhiêu tháng để thuốc đến tay người dân và người dân có đủ khả năng chi trả tiền mua thuốc đó không?
TT Trump và các cố vấn của ông cũng không viện dẫn được những chứng cớ cụ thể:

- Trong những cuộc bầu cử tổng thống từ quá khứ cho đến nay, đã có cuộc bầu cử nào bị gian lận không?
Ngay cả cuộc bầu cử năm 2016, ông nói có thể có gian lận nhưng đã không có gian lận. Ông còn láo phét khi tuyên bố "Nếu bà Clinton đắc cử thì ông sẽ không công nhận két quả vì là gian lận", thế khi ông đắc cử thì sao? Sao lại câm mồm đi? Ông và người Việt sùng bái Trump nói Thượng đế đã giúp Trump làm Tổng thống Hoa kỳ, phải chăng vị thượng đế này là TT Putin?
Bởi vì mọi người cũng đã biết sự thật là TT Putin của nước Nga đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo thi hành kế hoạch trợ giúp cho ứng cử viên Trump thắng cử, vì lý do Nga sẽ dễ dàng đối phó với Trump hơn ứng viên Dân chủ và Trump đang có cơ sở kinh doanh tại nước Nga.
Năm nay, cà Nga xô lẫn Trung cộng đều muốn Trump tái đắc cử vì họ sẽ dễ dàng đối phó với Trump hơn là Joe Biden.
Biết đâu cả Nga Xô lẫn Trung quốc cùng hợp sức để giúp Trump tái đắc cử theo cách riêng của mỗi nước???
- Nếu bầu cử bằng thư dễ bị gian lận thì đảng nào cũng vậy, đảng Cộng hòa hoặc đảng Dân chủ đều có thể thực hiện kế hoạch gian lận bầu cử, vậy từ xưa cho đến nay, đảng Cộng hòa hoặc Dân chủ đã có lần nào đã thành công trong việc thi hành bầu cử gian lận bằng thư chưa?
Xin quý vị hiểu rằng việc hoãn ngày bầu cử là thẩm quyền của quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ, không phải của TT Trump.
Ngày thứ Bảy 1/8/2020 trên diễn đàn đã phổ biến thông tin đài BBC News Tiếng Việt đã làm một cuộc thăm dò dư luận trong phạm vi cộng đồng người Việt khắp nơi về việc TT Trump đề nghị nên hoãn ngày bầu cử tổng thống Hoa kỳ 3/11/2020 sắp tới vì hai lý do:
- Thứ nhất là e sợ dịch Covid-19 sẽ dễ dàng bị lây lan và;
- Thứ hai là đảng Dân chủ sẽ thi hành gian lận bầu cử bằng thư.
Làm sao TT Trump biết được? Bên nào sợ thua bầu cử mới có thể nghĩ đến việc bầu cử gian lận và TT Trump, người đang đứng đầu cơ quan hành pháp, có nhiều quyền hành, mới dễ dàng tổ chức gian lận bầu cử, phải không  Thăm dò dư luận cho biết TT Trump đang thua ông Joe Biden.
Một người " thần thánh hóa " TT Trump nói:
'Đại dịch đang hoành hành quá trời, Tổng thống Trump thương dân nên không muốn mọi người phải chen nhau xếp hàng chờ cả ngày để đi bầu, nên ông mới đề nghị hoãn ngày đi bầu đó'.
''Nhiều người nói nước Mỹ mấy trăm năm nay chưa bao giờ hoãn bầu cử, ngay cả trong thời chiến. Thì họ nói đúng rồi, nhưng kỳ này tôi thấy virus corona còn giết nhiều người Mỹ hơn gấp mấy cuộc chiến nữa, thì hoãn đi bầu là đúng thôi.''
Một người khác trong hàng ngũ những người "tôn sùng" TT Trump nói rằng:
"Chỉ là Trump đề nghị vì chắc chắn sẽ có gian lận và muốn đảng Dân chủ đừng thổi phồng Covid-19 lên hù dân nữa."
Nội dung là như vậy nhưng ẩn ý của Trump là vạch mặt đảng lừa sẽ tìm mọi cách để đánh phá cuộc bầu cử cho người dân biết; và những số liệu về Covid là không thực tế cũng như lệnh cấm của các tiểu bang nên dỡ bỏ là vừa... Chứ làm sao mà trì hoãn được nè?
''Mà ăn ở làm sao mà Tổng thống và ai cũng hiểu đảng Dân chủ chuyên dùng chiêu hèn kế bẩn để hạ đối thủ vậy ha?''
Một người ủng hộ đảng Dân chủ nói :
"Thay vì dồn nỗ lực và tài lãnh đạo để đối phó với đại dịch COVID-19 đã giết hơn 159 ngàn người dân với gần 6 triệu người đang mắc bệnh và chưa thấy giải pháp ngăn chận cụ thể nào trong tương lai, Tổng thống Trump lại một lần nữa tỏ ra khủng hỏang trầm trọng, khi ông bắn đi cái tuýt vào sáng sớm thứ Năm đòi dời ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, khiến cho mọi người càng thấy rõ ông chỉ lo chú tâm tới việc tái đắc cử thay vì lãnh đạo cho toàn dân. Một tổng thống mà ích kỹ, chỉ lo bo bo cho cấi ghế của mình như thế thì khác nào CS?''
Một người khác không "tôn sùng" TT Trump nói rằng :
''Người ta nghĩ rằng ông Trump cần thêm thời gian để có được thuốc chủng ngừa dịch, thì hy vọng may ra cứu vãn được tình hình mà hiện nay càng tồi tệ."
Nhưng giới chuyên môn cho hay ông Trump không có quyền thay đổi bầu cử tổng thống đã từng được thực hiện nghiêm túc suốt 175 năm qua, kẻ cả trong những thởi điểm khó khăn nhất như nội chiến 1865, đại dịch 1920, thế chiến II, v.v…
''Vả lại, việc bầu cử bằng thư chưa hề có vấn đề gì nghiêm trọng. Ba phần tư cử tri Cali, và đa số nước Mỹ vẫn bầu bằng thư. Hai tiểu bang Oregon và Washington bầu tòan bằng thư. Quân đội Hoa Kỳ, kể từ thời nội chiến đến nay, vẫn luôn bầu bằng thư.
Ngay cả phó Tổng thống Mike Pence cũng luôn bầu bằng thư, dùng cái địa chỉ nhà tại Indiana mà ông không ở suốt nhiều năm qua."
Một phụ nữ ở tiểu bang New York nói:
''Các chuyên gia an ninh bầu cử nói rằng tất cả các hình thức gian lận cử tri là rất hiếm, bao gồm cả việc bỏ phiếu vắng mặt."
Cả 100 năm nay đã luôn là như vậy, chỉ trừ khi bị Nga lũng đoạn vào năm 2016 bằng hình thức tung tin vịt triệt hạ đảng Dân chủ, thao túng truyền thông tác động tới cử tri.
''Khi Trump cáo buộc đảng Dân Chủ gian lận, là Trump phỉ báng hệ thống bầu cử nghiêm minh được thiết lập lâu đời của nước Mỹ, như Trump đã từng phỉ báng hệ thống luật pháp, FBI, Hiến pháp."
Hồi 2016 Trump cũng sợ thua nên hô hoán là bầu cử bị rigged để có gì thua đỡ quê, ai dè thắng nhờ phiếu đại cử tri đoàn nên im bặt không nói là rigged nữa.''
''Tại sao Trump muốn hoãn bầu cử viện cớ dịch Covid gây hại cho dân, nhưng lại mâu thuẫn khi nằng nặc đòi mở cửa trường bất kể nguy cơ cho học sinh?"
Trump hoãn bầu cử vì lo cho dân hay cho chính Trump? Trump luôn hành xử vì ông ta, trục lợi cho cá nhân ông ta, chứ chưa bao giờ nghĩ tới dân, tới nước ''.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:35 CH(Xem: 29)
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 20209:34 CH(Xem: 40)
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 202010:52 CH(Xem: 67)
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 202010:51 CH(Xem: 59)
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 20208:55 CH(Xem: 159)
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 112)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 97)
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 202010:57 CH(Xem: 74)
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 99)
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 302)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.