Ngày Trở Về Của Ls. Lê Quốc Quân

26 Tháng Sáu 201511:38 CH(Xem: 3502)

 NGÀY TRỞ VỀ CỦA LS. LÊ QUỐC QUÂN


tải xuống (1)

Nguyên Anh

Việt nam là một quốc gia độc tài cs, đó là điều hiễn nhiên mà toàn thế giới đều công nhận, trong đó chỉ có tiếng nói độc quyền của ban tuyên giáo trung ương chỉ thị định hướng dư luận với các chương trình đánh bóng, tô hồng chế độ, tuyên truyền lòng yêu nước mù quáng để lợi dụng người dân như họ đã từng làm kể từ khi khai sinh đảng cs cho đến nay.

Những chương trình tuyên truyền của đảng nhiều vô số kể, từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào cho đến khi dùng bạo lực dành được đất nước và dựng lên một chính phủ bù nhìn không thông qua trưng cầu dân ý đến nay, từ chiến tranh biên giới Tây Nam đến Việt Trung, từ nghĩa vụ quân sự cho đến thanh niên xung phong, tất cả đều được làm theo chỉ đạo của những cái đầu trong Bộ Chính trị.

Nhưng cũng như một đám cỏ hoang mọc dại ven đường, những kẻ điều hành đất nước xuất thân từ tầng lớp thất học, mù quáng và cuồng tín luôn cho mình có cái quyền ngồi trên đầu thiên hạ, chỉ có họ mới có quyền nói còn những tiếng nói khác đối lập hay ôn hòa trong nước họ đều bỏ ngoài tai và nếu xét thấy nguy hại cho chế độ hoặc có ảnh hưởng trong dân chúng đảng luôn dùng bạo lực của mình dập tắt ngay, và họ hãnh diện và ngụy biện cho điều đó là Bạo Lực Cách Mạng.

LS. Lê Quốc Quân là một trường hợp như vậy !

Là một LS tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền trong nước, người viết xin nhấn mạnh lại là LS. Lê Quốc Quân chỉ  là một nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền của người dân Việt Nam, ông bênh vực lẽ phải, chống lại cái luật rừng được gọi là luật pháp nước chxhcnvn nhiều bất công và bất cập, ngoài ra ông chưa hề có phát ngôn hay động thái nào nhằm kêu gọi người dân lật đổ chế độ độc tài toàn trị và chỉ một thời gian ngắn sau đó khi cái tên Lê Quốc Quân được nhiều người dân biết đến, đảng csvn đã chụp mũ và gắn ghép cho ông cái tội danh trốn thuế với mức án 30 tháng tù ở.

tải xuống (2)

                                                              Trước và trong khi ở tù

Tội trốn thuế là một cái tội tầm thường nhất trong khối doanh nghiệp, có thể nói nếu công tâm thanh tra tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại lãnh thổ VN từ tư nhân cho đến quốc doanh, từ doanh nghiệp nước ngoài hay cổ phần tất cả đều trốn thuế không  ít thì nhiều .

Những năm trước đây nhà cầm quyền csvn đặt ra luật thuế với chính sách bóp nghẹt người kinh doanh,  bằng các sắc thuế bắt buộc phải đóng gồm :

-          Thuế giá trị gia tăng trên hóa đơn lưu thông hành hóa 10%

-          Thuế thu nhập doanh nghiệp 25% nay đã điều chỉnh giảm chút ít

-          Thuế  thu nhập cá nhân sau khi trừ các chi phí kinh doanh hàng tháng

-          Thuế môn bài

Như vậy để khai sinh ra một doanh nghiệp các nhà kinh doanh VN ngoài những khoản thuế phải đóng kể trên còn phải đối phó với:

-          Chi phí mướn nhân công

-          Mặt bằng kinh doanh

-          Nguyên liệu sản xuất

-          Phân phối ra thị trường

-          Maketing

-          Bảo hiểm xã hội, y tế cho nhân viên

-          Điện, nước, điện thoại, internet

-          ủng hộ các chương trình của nhà cầm quyền địa phương

-          các chi phí tiếp khách không tên

đó là lý do vì sao các công ty trong nước luôn trốn thuế với cụm từ lách luật, vì nếu đóng đủ các khoản kể trên một cách nghiêm túc thì sản phẩm làm ra sẽ có cái giá trên trời không thể nào cạnh tranh lại các sản phẩm cùng loại trong khối WTO mà thủ tướng U minh Hạ Nguyễn Tấn Dũng mở toang cánh cửa rước vào.

Những doanh nghiệp khi bị phát hiện trốn thuế sẽ có hai cách giải quyết:

1/ thông đồng cùng cán bộ thuế phụ trách ăn chia theo tỷ lệ phát hiện 50/50, ví dụ số tiền họ trốn thuế là 1 tỷ đồng thì cán bộ thuế (thực chất là bọn sâu mọt địa phương) sẽ vui lòng nhận 500 triệu và thông qua, chỉ có hai người biết và tiền chung chi sẽ được kín đáo chuyển giao tận nhà.

2/chấp nhận bị phạt và nếu có ra tòa thì cùng lắm chỉ vài tháng tù ở sau đó về lại tiếp tục nhờ người khác đứng tên kinh doanh, những chuyện trốn thuế, bán hóa đơn giá trị gia tăng là chuyện thường ngày tại thiên đường xã nghĩa vì trong một nhà nước tham nhũng hết thuốc chữa nếu không có những phi vụ làm ăn trong bóng tối thì cán bộ nhà nước làm gì có thể có tiền ở nhà lầu, đi xe hơi hay cho con đi du học.

Trở lại với LS. Lê Quốc Quân, với 30 tháng tù ở đảng csvn chỉ chứng minh một điều họ luôn luôn đúng, luật là tao, tao là luật, muốn sống thì cho sống, muốn chết thì cho chết nhưng rất tiếc việc họ làm chỉ cho toàn dân thấy được cái được gọi là chính phủ VN chỉ là một bọn thảo khấu rừng xanh, chỉ biết xài luật rừng và khi cảm thấy nguy hiểm họ dùng bạo lực nghiền nát bất cứ ai cản đường.

Chuyện cả vú lấp miệng em của đảng không chỉ mới xảy ra hôm nay mà từ trong quá khứ họ đã đàn áp thủ tiêu các nhóm đối lập như Tự Lực văn đoàn, cải cách ruộng đất, học tập cải tạo, kinh tế mới, đổi tiền, tất cả đều được họ tự quyết định, triển khai và điều hành dẫn đến ngày hôm nay nước VN là một nước sắp hạng kế bét trên bảng sắp hạng của thế giới, đó là hệ quả tất yếu của những kẻ dùng quyền hành cai trị đất nước, bỏ qua các ý kiến trái chiều và xem đảng phái của mình cao hơn Dân Tộc.

Ngày kêu án LS. Lê Quốc Quân đảng cs nghĩ đó sẽ là cú đấm thẳng vào các bài viết chỉ trích chê bai đường lối của mình, một quả đấm thép vào các ý kiến đối lập nhằm làm co vòi bọn phản động hầu làm tê liệt sự phản kháng của người dân nhưng tiếc thay ngay lập tức bài viết Phiên Toàn Rừng Rú của người biết bài này đã được kịp thời lên báo mạng nhằm cho thế giới biết được ngày hôm nay, trong thế kỷ 21 vẫn có một bọn người nhân danh chính phủ đàn áp nhân quyền một cách trầm trọng, tuy nhiên bản chất ngoan cố phản động của người cs không bao giờ thay đổi cho nên họ vẫn đi theo con đường mà họ biết sẽ dẫn mình xuống vực thẳm của cái gọi nền tư pháp Việt Nam.

LQQ7

                                                                      Ngày trở về

Cuối cùng bản án cũng chấm dứt, tôi xin chân thành chúc mừng anh, LS. Lê Quốc Quân, một người tù thời đại với bản án phi lý bất công, hy vọng rằng 30 tháng tù mà nhà cầm quyền csvn áp đặt lên anh càng tôi rèn giòng máu đấu tranh của anh mãnh liệt hơn và anh sẽ có những hành động tích cực cho Dân Tộc Việt Nam ngày mai .

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/phien-toa-rung-ru.html

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/01/130108_ned_letter_lqquan.shtml

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…