Ngày Trở Về Của Ls. Lê Quốc Quân

26 Tháng Sáu 201511:38 CH(Xem: 3810)

 NGÀY TRỞ VỀ CỦA LS. LÊ QUỐC QUÂN


tải xuống (1)

Nguyên Anh

Việt nam là một quốc gia độc tài cs, đó là điều hiễn nhiên mà toàn thế giới đều công nhận, trong đó chỉ có tiếng nói độc quyền của ban tuyên giáo trung ương chỉ thị định hướng dư luận với các chương trình đánh bóng, tô hồng chế độ, tuyên truyền lòng yêu nước mù quáng để lợi dụng người dân như họ đã từng làm kể từ khi khai sinh đảng cs cho đến nay.

Những chương trình tuyên truyền của đảng nhiều vô số kể, từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào cho đến khi dùng bạo lực dành được đất nước và dựng lên một chính phủ bù nhìn không thông qua trưng cầu dân ý đến nay, từ chiến tranh biên giới Tây Nam đến Việt Trung, từ nghĩa vụ quân sự cho đến thanh niên xung phong, tất cả đều được làm theo chỉ đạo của những cái đầu trong Bộ Chính trị.

Nhưng cũng như một đám cỏ hoang mọc dại ven đường, những kẻ điều hành đất nước xuất thân từ tầng lớp thất học, mù quáng và cuồng tín luôn cho mình có cái quyền ngồi trên đầu thiên hạ, chỉ có họ mới có quyền nói còn những tiếng nói khác đối lập hay ôn hòa trong nước họ đều bỏ ngoài tai và nếu xét thấy nguy hại cho chế độ hoặc có ảnh hưởng trong dân chúng đảng luôn dùng bạo lực của mình dập tắt ngay, và họ hãnh diện và ngụy biện cho điều đó là Bạo Lực Cách Mạng.

LS. Lê Quốc Quân là một trường hợp như vậy !

Là một LS tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền trong nước, người viết xin nhấn mạnh lại là LS. Lê Quốc Quân chỉ  là một nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền của người dân Việt Nam, ông bênh vực lẽ phải, chống lại cái luật rừng được gọi là luật pháp nước chxhcnvn nhiều bất công và bất cập, ngoài ra ông chưa hề có phát ngôn hay động thái nào nhằm kêu gọi người dân lật đổ chế độ độc tài toàn trị và chỉ một thời gian ngắn sau đó khi cái tên Lê Quốc Quân được nhiều người dân biết đến, đảng csvn đã chụp mũ và gắn ghép cho ông cái tội danh trốn thuế với mức án 30 tháng tù ở.

tải xuống (2)

                                                              Trước và trong khi ở tù

Tội trốn thuế là một cái tội tầm thường nhất trong khối doanh nghiệp, có thể nói nếu công tâm thanh tra tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại lãnh thổ VN từ tư nhân cho đến quốc doanh, từ doanh nghiệp nước ngoài hay cổ phần tất cả đều trốn thuế không  ít thì nhiều .

Những năm trước đây nhà cầm quyền csvn đặt ra luật thuế với chính sách bóp nghẹt người kinh doanh,  bằng các sắc thuế bắt buộc phải đóng gồm :

-          Thuế giá trị gia tăng trên hóa đơn lưu thông hành hóa 10%

-          Thuế thu nhập doanh nghiệp 25% nay đã điều chỉnh giảm chút ít

-          Thuế  thu nhập cá nhân sau khi trừ các chi phí kinh doanh hàng tháng

-          Thuế môn bài

Như vậy để khai sinh ra một doanh nghiệp các nhà kinh doanh VN ngoài những khoản thuế phải đóng kể trên còn phải đối phó với:

-          Chi phí mướn nhân công

-          Mặt bằng kinh doanh

-          Nguyên liệu sản xuất

-          Phân phối ra thị trường

-          Maketing

-          Bảo hiểm xã hội, y tế cho nhân viên

-          Điện, nước, điện thoại, internet

-          ủng hộ các chương trình của nhà cầm quyền địa phương

-          các chi phí tiếp khách không tên

đó là lý do vì sao các công ty trong nước luôn trốn thuế với cụm từ lách luật, vì nếu đóng đủ các khoản kể trên một cách nghiêm túc thì sản phẩm làm ra sẽ có cái giá trên trời không thể nào cạnh tranh lại các sản phẩm cùng loại trong khối WTO mà thủ tướng U minh Hạ Nguyễn Tấn Dũng mở toang cánh cửa rước vào.

Những doanh nghiệp khi bị phát hiện trốn thuế sẽ có hai cách giải quyết:

1/ thông đồng cùng cán bộ thuế phụ trách ăn chia theo tỷ lệ phát hiện 50/50, ví dụ số tiền họ trốn thuế là 1 tỷ đồng thì cán bộ thuế (thực chất là bọn sâu mọt địa phương) sẽ vui lòng nhận 500 triệu và thông qua, chỉ có hai người biết và tiền chung chi sẽ được kín đáo chuyển giao tận nhà.

2/chấp nhận bị phạt và nếu có ra tòa thì cùng lắm chỉ vài tháng tù ở sau đó về lại tiếp tục nhờ người khác đứng tên kinh doanh, những chuyện trốn thuế, bán hóa đơn giá trị gia tăng là chuyện thường ngày tại thiên đường xã nghĩa vì trong một nhà nước tham nhũng hết thuốc chữa nếu không có những phi vụ làm ăn trong bóng tối thì cán bộ nhà nước làm gì có thể có tiền ở nhà lầu, đi xe hơi hay cho con đi du học.

Trở lại với LS. Lê Quốc Quân, với 30 tháng tù ở đảng csvn chỉ chứng minh một điều họ luôn luôn đúng, luật là tao, tao là luật, muốn sống thì cho sống, muốn chết thì cho chết nhưng rất tiếc việc họ làm chỉ cho toàn dân thấy được cái được gọi là chính phủ VN chỉ là một bọn thảo khấu rừng xanh, chỉ biết xài luật rừng và khi cảm thấy nguy hiểm họ dùng bạo lực nghiền nát bất cứ ai cản đường.

Chuyện cả vú lấp miệng em của đảng không chỉ mới xảy ra hôm nay mà từ trong quá khứ họ đã đàn áp thủ tiêu các nhóm đối lập như Tự Lực văn đoàn, cải cách ruộng đất, học tập cải tạo, kinh tế mới, đổi tiền, tất cả đều được họ tự quyết định, triển khai và điều hành dẫn đến ngày hôm nay nước VN là một nước sắp hạng kế bét trên bảng sắp hạng của thế giới, đó là hệ quả tất yếu của những kẻ dùng quyền hành cai trị đất nước, bỏ qua các ý kiến trái chiều và xem đảng phái của mình cao hơn Dân Tộc.

Ngày kêu án LS. Lê Quốc Quân đảng cs nghĩ đó sẽ là cú đấm thẳng vào các bài viết chỉ trích chê bai đường lối của mình, một quả đấm thép vào các ý kiến đối lập nhằm làm co vòi bọn phản động hầu làm tê liệt sự phản kháng của người dân nhưng tiếc thay ngay lập tức bài viết Phiên Toàn Rừng Rú của người biết bài này đã được kịp thời lên báo mạng nhằm cho thế giới biết được ngày hôm nay, trong thế kỷ 21 vẫn có một bọn người nhân danh chính phủ đàn áp nhân quyền một cách trầm trọng, tuy nhiên bản chất ngoan cố phản động của người cs không bao giờ thay đổi cho nên họ vẫn đi theo con đường mà họ biết sẽ dẫn mình xuống vực thẳm của cái gọi nền tư pháp Việt Nam.

LQQ7

                                                                      Ngày trở về

Cuối cùng bản án cũng chấm dứt, tôi xin chân thành chúc mừng anh, LS. Lê Quốc Quân, một người tù thời đại với bản án phi lý bất công, hy vọng rằng 30 tháng tù mà nhà cầm quyền csvn áp đặt lên anh càng tôi rèn giòng máu đấu tranh của anh mãnh liệt hơn và anh sẽ có những hành động tích cực cho Dân Tộc Việt Nam ngày mai .

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/phien-toa-rung-ru.html

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/01/130108_ned_letter_lqquan.shtml

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.
14 Tháng Mười Một 2023
Ông LBN là một ĐBQH csVN có nhiều chỉ trích gay gắt ngành công an, một video clip trên Tik Tok cho thấy ông đã tấn công vấn nạn lạm quyền, vòi vĩnh, hối lộ trước nghị trường có mặt tên trùm công an Tô Lâm, điều đó có thể làm cho tên trùm SS này hận thù và chỉ đạo đàn em làm án để bắt giam ông LBN. Để thực hiện phương án này Tô Lâm chỉ đạo cho bọn ca Tỉnh Thái Bình hợp đồng (deal) với tên XHĐ đã bị bắt, theo đó chúng mớm cung cho y để khai ông LBN có dính líu vào chuyện làm ăn phi pháp của chúng để được giảm án.
13 Tháng Mười Một 2023
Những năm cuối 1980, quan hệ Việt Trung vẫn cực kỳ căng thẳng. Sự sụp đổ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đã làm cho các nhà lãnh đạo Việt Nam lo ngại. Họ đã bí mật nhắn với Trung Quốc về một sự quy hàng. Để rồi 9/1990, một phái đoàn cấp cao nhất của Việt Nam đã bí mật sang Thành Đô. Tại đây, lãnh đạo Việt Nam đã phải “đưa ra nhiều lời hứa”, cả bằng văn bản, lẫn lời hứa miệng, về một sự thuần phục để đổi lấy bình thường hóa quan hệ hai nước. Cũng cần phải nói thêm rằng đầu hàng ở Thành Đô đã làm cho Trung Quốc dường như giành được 'vị thế chính nghĩa' trước dư luận quốc tế và nhất là trong nhân dân Trung Quốc dù họ...