Ngày Trở Về Của Ls. Lê Quốc Quân

26 Tháng Sáu 201511:38 CH(Xem: 3513)

 NGÀY TRỞ VỀ CỦA LS. LÊ QUỐC QUÂN


tải xuống (1)

Nguyên Anh

Việt nam là một quốc gia độc tài cs, đó là điều hiễn nhiên mà toàn thế giới đều công nhận, trong đó chỉ có tiếng nói độc quyền của ban tuyên giáo trung ương chỉ thị định hướng dư luận với các chương trình đánh bóng, tô hồng chế độ, tuyên truyền lòng yêu nước mù quáng để lợi dụng người dân như họ đã từng làm kể từ khi khai sinh đảng cs cho đến nay.

Những chương trình tuyên truyền của đảng nhiều vô số kể, từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào cho đến khi dùng bạo lực dành được đất nước và dựng lên một chính phủ bù nhìn không thông qua trưng cầu dân ý đến nay, từ chiến tranh biên giới Tây Nam đến Việt Trung, từ nghĩa vụ quân sự cho đến thanh niên xung phong, tất cả đều được làm theo chỉ đạo của những cái đầu trong Bộ Chính trị.

Nhưng cũng như một đám cỏ hoang mọc dại ven đường, những kẻ điều hành đất nước xuất thân từ tầng lớp thất học, mù quáng và cuồng tín luôn cho mình có cái quyền ngồi trên đầu thiên hạ, chỉ có họ mới có quyền nói còn những tiếng nói khác đối lập hay ôn hòa trong nước họ đều bỏ ngoài tai và nếu xét thấy nguy hại cho chế độ hoặc có ảnh hưởng trong dân chúng đảng luôn dùng bạo lực của mình dập tắt ngay, và họ hãnh diện và ngụy biện cho điều đó là Bạo Lực Cách Mạng.

LS. Lê Quốc Quân là một trường hợp như vậy !

Là một LS tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền trong nước, người viết xin nhấn mạnh lại là LS. Lê Quốc Quân chỉ  là một nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền của người dân Việt Nam, ông bênh vực lẽ phải, chống lại cái luật rừng được gọi là luật pháp nước chxhcnvn nhiều bất công và bất cập, ngoài ra ông chưa hề có phát ngôn hay động thái nào nhằm kêu gọi người dân lật đổ chế độ độc tài toàn trị và chỉ một thời gian ngắn sau đó khi cái tên Lê Quốc Quân được nhiều người dân biết đến, đảng csvn đã chụp mũ và gắn ghép cho ông cái tội danh trốn thuế với mức án 30 tháng tù ở.

tải xuống (2)

                                                              Trước và trong khi ở tù

Tội trốn thuế là một cái tội tầm thường nhất trong khối doanh nghiệp, có thể nói nếu công tâm thanh tra tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại lãnh thổ VN từ tư nhân cho đến quốc doanh, từ doanh nghiệp nước ngoài hay cổ phần tất cả đều trốn thuế không  ít thì nhiều .

Những năm trước đây nhà cầm quyền csvn đặt ra luật thuế với chính sách bóp nghẹt người kinh doanh,  bằng các sắc thuế bắt buộc phải đóng gồm :

-          Thuế giá trị gia tăng trên hóa đơn lưu thông hành hóa 10%

-          Thuế thu nhập doanh nghiệp 25% nay đã điều chỉnh giảm chút ít

-          Thuế  thu nhập cá nhân sau khi trừ các chi phí kinh doanh hàng tháng

-          Thuế môn bài

Như vậy để khai sinh ra một doanh nghiệp các nhà kinh doanh VN ngoài những khoản thuế phải đóng kể trên còn phải đối phó với:

-          Chi phí mướn nhân công

-          Mặt bằng kinh doanh

-          Nguyên liệu sản xuất

-          Phân phối ra thị trường

-          Maketing

-          Bảo hiểm xã hội, y tế cho nhân viên

-          Điện, nước, điện thoại, internet

-          ủng hộ các chương trình của nhà cầm quyền địa phương

-          các chi phí tiếp khách không tên

đó là lý do vì sao các công ty trong nước luôn trốn thuế với cụm từ lách luật, vì nếu đóng đủ các khoản kể trên một cách nghiêm túc thì sản phẩm làm ra sẽ có cái giá trên trời không thể nào cạnh tranh lại các sản phẩm cùng loại trong khối WTO mà thủ tướng U minh Hạ Nguyễn Tấn Dũng mở toang cánh cửa rước vào.

Những doanh nghiệp khi bị phát hiện trốn thuế sẽ có hai cách giải quyết:

1/ thông đồng cùng cán bộ thuế phụ trách ăn chia theo tỷ lệ phát hiện 50/50, ví dụ số tiền họ trốn thuế là 1 tỷ đồng thì cán bộ thuế (thực chất là bọn sâu mọt địa phương) sẽ vui lòng nhận 500 triệu và thông qua, chỉ có hai người biết và tiền chung chi sẽ được kín đáo chuyển giao tận nhà.

2/chấp nhận bị phạt và nếu có ra tòa thì cùng lắm chỉ vài tháng tù ở sau đó về lại tiếp tục nhờ người khác đứng tên kinh doanh, những chuyện trốn thuế, bán hóa đơn giá trị gia tăng là chuyện thường ngày tại thiên đường xã nghĩa vì trong một nhà nước tham nhũng hết thuốc chữa nếu không có những phi vụ làm ăn trong bóng tối thì cán bộ nhà nước làm gì có thể có tiền ở nhà lầu, đi xe hơi hay cho con đi du học.

Trở lại với LS. Lê Quốc Quân, với 30 tháng tù ở đảng csvn chỉ chứng minh một điều họ luôn luôn đúng, luật là tao, tao là luật, muốn sống thì cho sống, muốn chết thì cho chết nhưng rất tiếc việc họ làm chỉ cho toàn dân thấy được cái được gọi là chính phủ VN chỉ là một bọn thảo khấu rừng xanh, chỉ biết xài luật rừng và khi cảm thấy nguy hiểm họ dùng bạo lực nghiền nát bất cứ ai cản đường.

Chuyện cả vú lấp miệng em của đảng không chỉ mới xảy ra hôm nay mà từ trong quá khứ họ đã đàn áp thủ tiêu các nhóm đối lập như Tự Lực văn đoàn, cải cách ruộng đất, học tập cải tạo, kinh tế mới, đổi tiền, tất cả đều được họ tự quyết định, triển khai và điều hành dẫn đến ngày hôm nay nước VN là một nước sắp hạng kế bét trên bảng sắp hạng của thế giới, đó là hệ quả tất yếu của những kẻ dùng quyền hành cai trị đất nước, bỏ qua các ý kiến trái chiều và xem đảng phái của mình cao hơn Dân Tộc.

Ngày kêu án LS. Lê Quốc Quân đảng cs nghĩ đó sẽ là cú đấm thẳng vào các bài viết chỉ trích chê bai đường lối của mình, một quả đấm thép vào các ý kiến đối lập nhằm làm co vòi bọn phản động hầu làm tê liệt sự phản kháng của người dân nhưng tiếc thay ngay lập tức bài viết Phiên Toàn Rừng Rú của người biết bài này đã được kịp thời lên báo mạng nhằm cho thế giới biết được ngày hôm nay, trong thế kỷ 21 vẫn có một bọn người nhân danh chính phủ đàn áp nhân quyền một cách trầm trọng, tuy nhiên bản chất ngoan cố phản động của người cs không bao giờ thay đổi cho nên họ vẫn đi theo con đường mà họ biết sẽ dẫn mình xuống vực thẳm của cái gọi nền tư pháp Việt Nam.

LQQ7

                                                                      Ngày trở về

Cuối cùng bản án cũng chấm dứt, tôi xin chân thành chúc mừng anh, LS. Lê Quốc Quân, một người tù thời đại với bản án phi lý bất công, hy vọng rằng 30 tháng tù mà nhà cầm quyền csvn áp đặt lên anh càng tôi rèn giòng máu đấu tranh của anh mãnh liệt hơn và anh sẽ có những hành động tích cực cho Dân Tộc Việt Nam ngày mai .

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/phien-toa-rung-ru.html

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/01/130108_ned_letter_lqquan.shtml

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...