Vong nô!

25 Tháng Bảy 202010:22 CH(Xem: 421)

                                                 Vong nô!               


index


Việt Nhân


     Ngày 22/07/2020, TT Donald Trump đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán chệt cộng tại Houston Texas, cho thời hạn khăn gói là ba ngày, và tương lai có thêm tương tự một hai nơi khác như New York, Chicago, San Francisco, Los Angeles, hay không thì vẫn là cái háo hức trông chờ của những ai ghét chệt. Bởi nay lại có tin là Mỹ đã bắt tạm giam, nhà khoa học chệt cộng (Juan Tang) vào tối 23/07, đưa ra tòa lần đầu vào ngày 24/07, về tội trốn lệnh truy tố gian lận visa có từ hôm 26/06, tay này trốn trong lãnh sự quán của chúng tại San Francisco.

Cái vui của ai ghét chệt cộng, là khi thấy Trump ngày càng chiếu tướng Tập cận Bành, và nếu nói như lời của (hoa xuân oánh) mụ phát ngôn ngoại giao chệt cộng thì quả đúng là: Cây Tập muốn lặng nhưng gió Trump chẳng chịu dừng. Sự kiện này cho thấy nay mai sẽ có thêm tuồng hay để xem, tuy vậy vẫn có vài ý kiến xoay ngược, chống Trump mà một anh bạn nói với mỗ tôi: Gì mà ồn, Trump cương để kiếm phiếu ngày 03/11 thôi, Trump xuống rồi sau đó lại êm như những ngày chưa hề có Trump. Có ngon thì đóng tòa đại sứ TC ở Washington DC đi!

Câu nói ra chiều khích tướng, nhưng thật ra chỉ vì cái ghét Trump đã khiến anh mụ cả người, đây mới đúng là chống Trump cực đoan không thuốc chữa, cách anh đã gọi mỗ tôi lúc có những bài chửi lũ Ba Đình trên Sống Magazine. Theo anh bởi chống cộng cực đoan không thuốc chữa, mà bất cứ chuyện gì dù tốt của nhà nước Ba Đình, mỗ tôi đều bới ra được cái để mà chửi, nay chữ nghĩa của anh xin trả lại anh, và không là sợ anh mà là nói đúng sự thật, mỗ tôi không là loại cuồng Trump, nhưng sẽ lại một lần nữa bầu cho Trump một phiếu

Đơn giản để được thấy Trump quậy thằng chệt cộng! Cái khôi hài là đây, dân nhà nghề làm kết quả không tốt bằng tay mơ, Trump không là con nhà chính trị nòi nhưng đã khiến Tập phải điên đầu, lại được đón bằng thảm đỏ cùng 21 phát đại bác, hơn xa Obama phải chui cửa hậu. Nay chuyện Tập ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán của Mỹ ở Thành Đô (Chengdu), đây là đòn gỡ thể diện chứ trong bụng đang lo không biết kế tiếp Trump sẽ ra đòn gì, vô chiêu thắng hữu chiêu là đây. Đốt tài liệu mật, sơ tán hàng chục ngàn du sinh về nước, có người cho là dọn trống sân đấu, nhưng cũng có người cho đây là kẻ gian xóa dấu vết!

Từ lúc cầm bút trở lại, ý chừng chỉ là ghi lấy nỗi lòng của kẻ xa xứ lúc nhớ về quê cũ, định là thế nhưng lại gặp lúc biển Đông nổi sóng, mà mỗ tôi xoay qua gõ bài đăng báo. Chuyện vậy đã có mười năm, từ lúc bọn hủi chơi trò cướp biển, bắt ngư dân Việt đem về cảng Tam Á (Hải Nam) đòi tiền chuộc, rồi lập pháo đài trên biển thể hiện ông chủ mới biển Đông. Về phía Mỹ, giống như Richard Nixon năm 1974 khóa tay đồng minh VNCH cho chệt chiếm Hoàng Sa, thì nay từ Bill Clinton đến Hussein Obama cũng khoanh tay, cho chệt xây đảo nhân tạo.

Nói rằng biển Đông nay đã nằm trong tay chệt cộng là không sai, có muốn lập lại nguyên trạng như xưa tất phải có đổ máu, mà Mỹ thì chắc chắn không bao giờ đổ máu vì lãnh hải các nước quanh biển Đông, có chăng chỉ một khi con đường hàng hải bị khống chế. Điều này chính chệt cộng cũng chưa dại vội vàng chạm đến con đường này, một khi chưa ngồi vào ghế siêu cường số một thay cho Mỹ, chính Mỹ cũng thừa biết ý đồ chệt cộng muốn thành lập đế chế hàng hải, mà trong một chừng mực nào đó, Trump bắt đầu ra tay chận đứng tham vọng điên cuồng này.

Mạnh mẽ và liên tục, hôm thứ Ba 21/07 khu trục hạm USS Ralph Johnson, đã tiến hành đợt tuần tra vì tự do hàng hải lần thứ sáu, và hai hàng không mẫu hạm Mỹ (lần thứ hai trong tháng) đã được điều đến Biển Đông. Trước đó ngày 14/07/2020 bộ Ngoại Giao Mỹ đã ra tuyên bố ‘Lập trường của Hoa Kỳ về các yêu sách biển tại Biển Đông’, bác bỏ hầu hết các yêu sách chủ quyền của TQ đi ngược lại luật pháp quốc tế, và nhất là chuyện dùng vũ lực uy hiếp các nước láng giềng nhỏ trong vùng, trong đó có Việt Nam, được cho là một nạn nhân bị nặng nhất.

Biển Đông, với lòng tham chiếm hữu mà chệt cộng trắng trợn vi phạm pháp luật quốc tế, chuyện vậy đã có hơn chục năm, trong khi phía Mỹ đây lại là lần cả quân sự lẫn ngoại giao, mới tỏ thái độ cùng lập trường cứng rắn, bác bỏ mọi tuyên bố cùng lên án lối hành xử bất hợp pháp của chệt cộng. Có người nhân sự chậm trễ này mà hỏi (kháy), phải chăng Mỹ cần đến hơn chục năm mới nhìn rõ sự kiện, nhưng với mỗ tôi thì không là vậy, lúc đó chệt cộng ngang ngược bởi khắc tinh D.Trump chưa xuất hiện!

Còn phía đảng An Nam cộng con đẻ của chệt cộng phản ứng ra sao, trước sự cứng rắn của Mỹ đối với chệt cộng tại biển Đông, mà đối với dư luận thế giới trong các nạn nhân bị cướp biển đảo thì Việt Nam là nạn nhân bị nặng nề nhất. Nói dân Việt nước Nam là nạn nhân của chệt cộng cướp biển đảo thì đúng, chứ nói nhà nước Ba Đình là nạn nhân mỗ tôi không đồng ý, có chăng chúng chỉ là thứ nạn nhân tự nguyện, điều này anh bạn mỗ tôi đề cập nơi đầu câu chuyện đã không đồng ý cách gọi đó, mà cho đây là cái khôn của nước nhỏ, biết cống để sống còn.

Không chỉ riêng anh bạn đó, mà hầu hết bọn đít đỏ Ba Đình thì cái khôn ngoan khi đối đầu với thiên triều chúng chịu nhịn để được lành, biển đảo mất không dám kiện ra tòa quốc tế cũng bởi sợ mất chỗ dựa. Còn nói đến chiến tranh, chúng đã quá sợ qua trận biên giới 1979, miệng lu loa là thắng, nhưng nhìn lại lãnh thổ lãnh hải vì cái ‘chiến thắng’ đó mà đã bị mất không là ít, đến lính của chúng chết vì sợ thiên triều phật lòng, đến nén nhang cũng không dám thắp. Sic!

Đời vẫn luôn có kẻ hèn, nhưng lại cho mình là khôn sống nương theo thời thế, chúng quên mất rằng ông cha dân Việt mà hèn, thì làm gì còn đất Nam cho đến ngày hôm nay. Chuyện Mỹ đối đầu cùng chệt cộng ngoài biển Đông mấy hôm nay, cha con lũ Ba Đình lại một lần nữa cho thấy rõ lập trường của chúng, tên tướng đít đỏ (võ tiến trung) hô hoán cứu chủ: Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền… Đó là hành động gây căng thẳng!

Không chỉ mỗi tên tướng hèn này, mà cả cái gọi là bộ ngoại giao xã nghĩa cũng đã lại cất tiếng ‘quan ngại’ mà kêu gọi hai bên kềm chế, chuyện chúng lo hơi thừa, biển đông không bao giờ có khói lửa. Không ai biết rõ giặc Tầu bằng dân Việt, nên không cần là chuyên gia bàn loạn thế giới cũng thấy được kẻ lùi chính là Tập!

Lại một bạn đọc gửi cho tấm ảnh bên quê nhà Hội An, chúng cho thành lập đội xe chuyên phục vụ ông chủ khựa cộng, mỗ tôi dùng nó để làm ảnh minh họa. Nói người dân xã nghĩa hôm nay bên quê nhà, chỉ là dân hạng thứ thì cho là phản động, chứ hình ảnh những chiếc xe này cho thấy hết cái bẩn của lũ liếm trôn. Cái tâm vong nô làm việc gì dù nhỏ cũng thể hiện bản chất vong nô!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 94)
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 20209:12 CH(Xem: 26)
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 20209:05 CH(Xem: 30)
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 34)
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 202010:59 CH(Xem: 66)
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 202010:58 CH(Xem: 69)
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 20208:54 CH(Xem: 99)
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 202011:14 CH(Xem: 93)
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 119)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 105)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
11 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 2020
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 2020
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 2020
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.