Sơn Tinh - Thủy Tinh thời kỳ rực rỡ nhất lịch sử Việt

23 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 267)

                                      SƠN TINH - THỦY TINH
                      THỜI RỰC RỠ NHẤT LỊCH SỬ NƯỚC VIỆT
*

1505721831-150570081069591-victor-vu-


      Hùng Vương thứ 18 có một người con gái tên là Mỵ Nương đã đến tuổi cặp kê. Vua muốn tìm cho nàng một vị lang quân như ý bèn cho tỷ võ chiêu thân. Cuối cùng lựa ra được hai chàng trai văn võ song toàn, khôi ngô tuấn tú.

Một người tên là Sơn Tinh ở trên núi, một người là Thuỷ Tinh ở dưới biển. Vua đang đắn đo không biết chọn ai.
Thời nghe một vị quan lang nọ khởi tấu dưới biển đang có nạn...Formosa làm cho sinh vật chết hàng loạt. Vua kinh lắm (vì vua là vốn người Kinh), có ý muốn gả cho Sơn Tinh nhưng không biết phải từ chối Thủy Tinh thế nào, bèn cho giải tán đợi buổi chầu hôm mai đặng cùng các quan bàn bạc.
Hôm sau, giữa chánh điện, vua tuyên bố:

- Trẫm thấy hai Khanh đều văn võ toàn tài, trẫm ưng lắm, nhưng ngặt nỗi trẫm chỉ có một đứa con gái nên không biết gả cho ai. Thôi thì, trẫm ra điều kiện, nếu ai đáp ứng được thì Mỵ Nương sẽ thuộc về người ấy!
- Dạ, chúng thần xin ứng hầu!
- Điều kiện là trong sính lễ phải có voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, ai đến trước thì được vợ, bãi chầu!
Nói xong, vua quan lui vào trong, để lại Thuỷ tinh với vẻ mặt tức tối:
- Khốn nạn, thiên vị trắng trợn, tao ở dưới biển mà cho toàn sản vật trên núi ý là chọn thằng Sơn Tinh rồi còn gì!
Nghĩ vậy, Thủy Tinh rắp tâm hãm hại Sơn Tinh. Y cho thuộc hạ mai phục nhà Sơn Tinh, ra lệnh khi Sơn Tinh chuẩn bị xong lễ vật thì vào cướp, giết tại chỗ.
Về phần Sơn Tinh, cũng lo rúm vó vì phần rừng Tổ để lại đã bị lâm tặc chặt phá gần hết, lấy đâu ra sản vật làm sính lễ, mà toàn là thứ đột biến gen mới ghê!
Đang lúc khốn khó bỗng ló cái khôn:
- A nhớ rồi, chợ Kim Biên, chỉ cần mua hoá chất về cho bọn thú ăn, đằng nào chúng chẳng ra thế!

Nói rồi, chàng phóng lên chiếc xe cub cà tàng chạy miết.
Mấy tên thuộc hạ về tấu lại, Thuỷ Tinh mừng lắm, bèn ra lệnh bán biển cho tộc "Tàu Lạ" lấy tiền sắm ô tô đuổi theo Sơn Tinh, trong bụng nghĩ thầm: phen này cho mày hít khói ô tô của ông nhé!
Quả thật chẳng mấy chốc Thuỷ Tinh đã đuổi kịp, ngoái lại nhìn anh Sơn Tinh tội nghiệp đang đổ mồ hôi hít khói bụi với chiếc cub khổ sở còn y ta thì ra chiều đắc ý.
Nhưng, người tính không bằng trời tính. Từ Phú Thọ về đến Sài Gòn có hàng trăm trạm BOT, trong khi Sơn Tinh cứ bon bon thẳng tiến qua trạm thì Thủy Tinh phải kẹt lại với núi tiền lẻ của các bác tài .
Cuối cùng, Sơn Tinh đến Kim Biên trước và mua hoá chất về trộn thành sản vật đem cầu hôn Mỵ Nương.

Về phía Thủy Tinh, sau mấy tháng ròng vất vả vượt hàng trăm trạm BOT, y ta phải bán cả ô tô để đóng phí, thân tàn ma dại lết đến chợ Kim Biên và phải làm ăn xin quanh khu Chợ Lớn. Nhiều người sau này khi đi qua khu vực ấy thường thấy một gã ăn mày vừa đi, vừa hét:

- Hùng Vương, ta không tha cho ngươi đâu, kể cả tổ tiên và con cháu nhà ngươi nữa!!

Chẳng biết lời ấy linh nghiệm cỡ nào, về sau không ai còn thấy tên hành khất ấy đâu nữa, nhưng mỗi độ mưa về, các đoạn đường Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, Hùng Vương, An Dương Vương đều chìm trong biển nước...!


Nguồn không rõ tác giả trên Facebook

* Tựa bài do QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.