Toà tối cao họp

19 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 453)

                                          TOÀ TỐI CAO HỌP

113893880_10218186451873291_166372619222530695_n


Lộc Dương
 Facebook


    Ngày hôm qua, Hội Đồng Thẩm Phán toà án Nhân Dân Tối Cao đã triệu tập một cuộc họp quan trọng. Các thẩm phán đều hiện diện đầy đủ, bởi vì thư mời đã ghi rất rõ: Dù tỉnh hay say yêu cầu các đồng chí cũng phải có mặt đúng giờ. Cuộc họp này là để góp ý kiến về một số điều khoản trong bộ luật hình sự liên quan tới các tội xâm phạm tình dục.

An ninh được thắt chặt ở bên ngoài tòa án, nhưng trong phòng họp, vì còn sớm cho nên không khí khá thoải mái. Các ông thẩm phán mặc áo thụng màu đen đỏ, mắt lờ đờ như mắt cá, hơi thở đầy mùi rượu, đi đi lại lại hỏi thăm nhau hôm qua chơi ở Karaoke nào mà không gặ ? Có ông ngực teo như ngực chim, còn mất cảnh giác tới độ oang oang cái miệng lên hỏi người ngồi bên cạnh là tối qua bo cho mấy ẻm bao nhiêu. Ông kia sợ quá, chỉ suỵt suỵt cho im đi, rồi nói lảng qua chuyện khác.

Bầu không khí chỉ nghiêm trang khi ông Nguyễn Hoà Bình, chủ tịch hội đồng thẩm phán tối cao bước vào phòng họp và ngồi vào ghế chủ toạ. Khuôn mặt ông lúc nào cũng xanh như mặt thằng trộm chó, mắt ông liếc qua liếc lại nhanh như mấy tay tráo bài trên xe buýt. Chỉ có cái áo thụng ông mặc mới làm cho người ta nhận ra: A, đây là chánh án toà tối cao đấy, đừng đùa.

Ông Bình gõ 3 tiếng búa, các ông thẩm phán lục tục ngồi vào ghế của mình, mặt ai cũng nghiêm trang cho giống với Bao Công trong tuồng cải lương “Bao Công xử án Quách Hoè”. Sau khi hắng giọng một phát, ông Bình nói:
Thưa các đồng chí, hôm nay ta họp để bàn xem vấn đề bố chồng quan hệ với con dâu có bị coi là loạn luân và có thuộc loại tội hình sự hay không? Yêu cầu các đồng chí cho ý kiến.

111218001_10218186457313427_8056717952082331938_n

Cử toạ ngồi im thin thít, bởi vì ai cũng biết ngài Chủ tịch hội đồng thẩm phán đi công tác ở nước ngoài không bao giờ dẫn vợ đi theo, mà chỉ cho cô con dâu xinh đẹp tháp tùng. Họ ngửi thấy mùi nguy hiểm bay đầy trong phòng họp, nên đều cúi mặt nhìn xuống đất. Chỉ có tay thẩm phán có bộ ngực giống ngực chim se sẻ là ngu tận mạng, ông ta giơ tay phát biểu:
- Bố chồng mà lấy con dâu đương nhiên là loạn luân rồi, gặp hồi xưa là Vua sẽ chém đầu hoặc cho voi dầy ngựa xéo...

Cả phòng họp nín thở, con ruồi bay nghe tiếng. Mặt ông Bình đang xanh bổng trắng bệch ra. Một ông thẩm phán ngồi cạnh bèn kéo đít quần của ông ngực chim giật giật ra hiệu. Phải mất mấy phút ông ngực chim mới đánh giá được tình hình và nhận ra là mình nói hớ, ông vội vàng nói trớ đi:

- Nhưng đó chỉ là luật lệ của thời phong kiến. Bây giờ là thời đại cách mạng nó phải khác chứ. Hãy nhìn gương của đồng chí nguyên Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh lấy vợ của con mình cũng đâu có sao đâu, gia đình vẫn êm ấm, vẫn đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp cách mạng, vẫn ra sức học tập và noi theo gương đạo đức của hồ chủ tịch. Ăn thua là cha con biết nhường nhịn lẫn nhau, ở đời muôn sự của chung...

Liếc nhìn thấy sắc mặt của chủ toạ bắt đầu có màu xanh nước biển trở lại, ông thẩm phán ngực chim tiếp tục chém gió:
- Do đó, theo tôi, bố chồng quan hệ với con dâu là chuyện bình thường, không thuộc loại tội hình sự. Nếu dấu được thì hay, còn nếu lỡ lộ ra thì đương sự chỉ nên rút kinh nghiệm sâu sắc với lại kiểm điểm là được rồi.

Ông ngực chim vừa dứt lời thì chủ toạ Nguyễn Hoà Bình gõ một tiếng búa rồi đứng lên, giọng ông run lên vì mừng, đề nghị mọi người giơ tay biểu quyết xem có đồng ý với điều luật này hay không. Tất cả 17 cánh tay đồng loạt dơ lên nhất trí, như cái hôm nào cũng 17 cánh tay này đã dơ lên quyết giết chết thanh niên Hồ Duy Hải trong vụ án Cầu Voi.

Phiên họp nhanh chóng bế mạc. Các ông thẩm phán mừng húm chạy về lo công việc riêng của mình. Có ông chưa ra khỏi toà đã a lô ngay cho cò chạy án hỏi xem cái thằng bị cáo có chung đủ tiền chưa để ông còn liệu ra bản án cho đúng người đúng tội, đúng luật pháp.
Còn lại một mình Nguyễn Hoà Bình, lúc bấy giờ ông mới móc phôn ra gọi cho ai đó:
- A lô, em đó hả? Ý quên, con đó hả? Bố lo xong xuôi hết rồi. Không tù đâu. Chẳng việc gì phải sợ. Con nhớ chuẩn bị tuần sau đi với bố công tác ở Pháp mấy ngày đấy nhé....Bố đâu biết...Con làm sao nói dối chồng con cho thật khéo thì làm...Người ta bảo Paris là thiên đường của tình yêu đấy con ạ....

Đang viết tới đây thì bạn hắn tới chơi nhà. Thấy bài viết, bạn hắn bảo: “ Ngoài mấy tấm hình ông ấy chụp chung với con dâu, mày có bằng chứng gì xác đáng không, hay lại viết oan cho người ta? “ Hắn hỏi lại bạn hắn: “ Thế thằng Bình có bằng chứng là Hồ Duy Hải giết người không? Khám nghiệm dấu vân tay, dấu máu, khoa học hình sự đều kết luận không phải là của thằng bé, vậy mà nó vẫn ra được bản án tử hình, chỉ để xoá đi những sai lầm thiếu sót của chính nó trong giai đoạn điều tra và sau này là viện kiểm sát.”
Nhìn vào ly rượu rót ra từ nãy vẫn chưa đụng vào, hắn nói tiếp:

- Tao cứ viết đấy. Trúng thì thôi, còn nếu oan thì đây là dịp để thằng Nguyễn Hoà Bình nếm được cái cảm giác cay đắng khi không có bằng chứng mà vẫn bị kết tội. Mà nhẽ ra, là một chánh án toà tối cao, nó phải hiểu được nỗi đau này hơn bất cứ ai khác, đúng không?

Bạn hắn cười, gục gặc đầu và tợp một phát hết gọn ly rượu Cô - nhắc giá gần 60 đô la một chai.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 202011:20 CH(Xem: 125)
Đất nước đang ở giai đoạn khó khăn và đối diện nguy cơ sụp đổ nền kinh tế khi dịch Virus Vũ Hán quay trở lại, đã biến thể làm cho số người chết và người nhiễm tăng chóng mặt. Khi đợt 1 của đại dịch đã gây ra nạn thất nghiệp tăng cao, ước tính 30 triệu người bị ảnh hưởng, hơn 1 triệu người mất việc. Mặc dù các quốc gia khác như Mỹ, Úc Châu, Âu châu được chánh phủ hỗ trợ tiền mặt và lương thực thực phẩm cho công dân của họ, nhưng VN thì bịp dân trên Tivi. Y tế VN tự hào vì chiến thắng vang dội.
10 Tháng Tám 202011:15 CH(Xem: 148)
Cấm biên, đóng cửa, cách ly hoặc ra chỉ thị thì ai cũng có thể làm được. Nhưng đẳng cấp được thể hiện qua các chính sách đi kèm. Trong khi người dân Châu Âu, Úc và Canada đang được bảo vệ bởi các khoản phúc lợi trong mùa dịch thì người dân trong nước vẫn tìm cách điền giấy để nhận tiền trợ cấp đã hứa cách đây hơn bốn tháng. Cho đến bây giờ, nó vẫn là một bí ẩn. Nơi này chỉ có vẻ bề ngoài hào nhoáng, còn bên trong là xã hội bất ổn. Việt Nam không thể nào là một quốc gia đáng sống, cũng chẳng tiến bộ là bao so với hàng chục năm kể từ khi đổi mới.
09 Tháng Tám 20209:16 CH(Xem: 197)
Việc tranh chấp lãnh hải, tranh chấp đất liền với Trung Cộng đã xảy ra lừ những năm 60 của thế kỷ trước chứ không phải mới bây giờ. Và đến nay đã 75 năm cai trị, thời gian đủ dài để chúng ta đúc kết lại một kết luận, đó là ĐCS Việt không bao giờ kiện người “anh em” cùng ý thức hệ của nó lên tòa án quốc tế. Về chủ quyền biển đảo, giữa Việt Nam và Trung Hoa lâu nay đã được phân định theo Công Ước Pháp-Thanh. Giấy tờ hợp pháp thế, nhưng khi bị lấn chiếm thì CS Việt Nam không bao giờ kiện mà họ luôn giữ nguyên tắc nhường để mua sự yên ổn. Đây là chủ trương nguy hiểm...
09 Tháng Tám 20209:15 CH(Xem: 181)
Mở chiến dịch đốt lò, được cánh báo chí gọi ông ta là chống tham nhũng mạnh tay, nào là bậc thế thiên hành đạo tất cả đều là bịp bợm, dối trá, mặt nạ đó vô tình đã bị rơi ra, lộ nguyên hình là một kẻ tham quyền cố vị, khi chính cái lò do ông ta xây dựng lên nó tắt trước củi đượm Thủ Thiêm, hay hiểu rằng đốt lò chỉ là đập phe cánh. Để ông ta tạo vây cánh riêng cho mình mà tiếp tục ngạo mạn, tiếp tục đạp trên Hiến Pháp. Mặt nạ đểu cáng rơi ra rồi kìa, nhặt lên đi ông trọng.
09 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 163)
Xử lý kỷ luật đảng có lẽ là phần sáng nhất trong đơn thuốc mà ông Trọng kê ra bởi lẽ chưa có giai đoạn nào mà nhiều cán bộ cấp cao bị trừng phạt như vậy. Nhưng xử nặng cán bộ này có khiến cán bộ kia e sợ không? Hay hành vi tham nhũng của số cán bộ còn lại sẽ trở nên tinh vi hơn? Ngay trong mùa dịch nước sôi lửa bỏng mà ở nhiều địa phương, cán bộ có trách nhiệm vẫn tìm cách nâng khống giá thiết bị thì thử hỏi cán bộ có thực sự sợ kỷ luật đảng?
08 Tháng Tám 202011:28 CH(Xem: 172)
Đang đêm Công an VN xông vào nhà dân thường nổ súng giết người mục đích là cướp mảnh đất Đồng Sênh theo lời Cụ kình nói là trị giá hơn 1 tỷ đô la, vì tiền mà các đồng chí CA bất chấp tất cả gây ra thảm cảnh đó. Dấu ấn duy nhất trong Dân là ghê rợn, căm phẫn một tập đoàn tội ác, ác hơn cả mafia, chúng khoác áo công an thưa Thủ tướng Phúc. Dấu ấn gì mà công an thịt nát xương tan với dân vậy?
08 Tháng Tám 202011:23 CH(Xem: 184)
Từ trước Hội Nghị Thành Đô, đường biên giới truyền thống Việt-Trung thời đó được minh định bằng Công ước Pháp – Thanh đã ký năm 1887 và ký bổ sung năm 1895. Thế nhưng cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, Trung Cộng đã manh nha muốn xé bỏ hiệp ước lấy. Vậy nên, ngày 20 tháng 2 năm 1970, Trung Cộng đã huy động trên 2.000 người kể cả lực lượng vũ trang lập thành hàng rào bố phòng dày đặc bao quanh toàn bộ khu vực thác Bản Giốc thuộc lãnh thổ Việt Nam. Tựa như Đông Đức xây bức tường Berlin, thì Trung Cộng cũng cho công nhân cấp tốc xây dựng...
07 Tháng Tám 20208:34 CH(Xem: 290)
Nếu Lê Khả Phiêu đã dâng hết đất đai biên cương, dâng 15 ngàn cây số vuông Vịnh Bắc Bộ thì Nguyễn Phú Trọng cũng chẳng kém bao nhiêu. Việc mới đây Việt nam đã trả 1 tỉ USD cho Repsol Tây Ban Nha và Mubadala của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm thỏa thuận chấm dứt và bồi thường cho họ vì Nguyễn Phú Trọng đuổi các doanh nghiệp này ra khỏi vùng chủ quyền VN vì theo áp lực của Bắc Kinh.
07 Tháng Tám 20208:32 CH(Xem: 259)
- Hắn chính là tên bán nước với 15.000 km vuông đất liền và 11.000 km vuông Vịnh Bắc bộ bằng cái hiệp định biên giới bí mật do hắn ký với chức danh Tổng bí thư Đảng cộng sản sau khi hắn sang Tàu bị mắc bẫy chơi gái Tàu và bị khống chế. Dù chức danh đó về nguyên tắc chẳng có quyền hành gì trên luật pháp và đất nước này. - Hắn là một thằng vô học leo lên bằng mọi thủ đoạn và sau khi lên chức cao nhất thì tiến hành đồng thời 3 cuộc “Cách mạng”: Công nghiệp hoá, Hiện dại hoá và ...Thanh Hoá. Ba cuộc thì hắn chỉ thành công ở hai cuộc sau.
06 Tháng Tám 20209:42 CH(Xem: 277)
Nếu quả thực con số tử vong chỉ có 10 người thì ông Nguyễn Xuân Phúc và các con cháu ông lãnh đạo khác nên kêu gọi trở về Việt Nam lánh nạn, đấy mới là sự quan tâm và lo lắng cho con cháu khi đại dịch bệnh Corona virus đang ngày một gia tăng tại nước Mỹ. Hãy trở về VN để nhận được khoản tiền trong gói cứu trợ 62 nghìn tỷ đồng do TT Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố trên tivi.
10 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.