Đồ thật đồ giả…

18 Tháng Bảy 202011:22 CH(Xem: 3691)

                                                Đồ thật đồ giả…   

109968669_1589216737926119_55474847557398645_n


Việt Nhân    Chuyện cũ mười năm rồi, vụ Mỹ Xuân một cô gái điếm hạng vừa, mỗi lần đi khách chỉ hơn triệu tiền hồ khoảng $100, nhưng từ khi được sắm vai hoa hậu Nam Mê Kông 2009, cái danh người đẹp xã nghĩa, đã nâng giá bán dâm mỗi lượt lên đến $3000, gấp đôi ba chục lần khi trước. Nghề bán trôn nhờ ơn bác đảng đã gặp thời, MX vừa đi khách vừa cầm đầu một đường dây gái gọi, gồm đào non sinh viên lẫn giới showbiz xã nghĩa, chuyên phục vụ cho những kẻ lắm bạc nhiều tiền của chế độ, mà dân đen vẫn thường gọi là giới tư bản đỏ hay đại gia.

Đó là tháng 06/2012, mỗ tôi trên trang báo lính (HNPĐ) cũng có dăm bài nói về cái đám nón cối dép râu, sau thắng cuộc chúng được thời xênh xang ăn chơi, cái tập tành ăn chơi của bọn thuốc lào ba con tám, thoát thai từ cái chế độ tem phiếu một năm hai thước vải thô ngày nào. Thứ trọc phú xã nghĩa này đã bị gái Mỹ Xuân, cũng thân xác đó, vẫn lỗ trôn đó nhưng chém giá chục lần hơn, đáng cười ở chỗ chúng vênh váo tự hào là chơi đĩ tầm cỡ hoa hậu, người đẹp showbiz.

Nói nào ngay theo thời giá lúc đó, trong nước lương tháng công nhân chưa tới ba triệu tiền hồ, dư luận nghe con số năm ba chục triệu, bằng thu nhập của người lao động bình thường trong suốt một năm, đem đi chơi đĩ một lần thì biết ngay đó là những đồng tiền máu. Những đồng tiền không bằng công sức, mà là từ cậy quyền thế, bằng tham nhũng hay bóp cổ dân đen mà có, cho nên hầu hết những bài viết đều lên án đám ăn trên ngồi trốc nhà nước xã nghĩa. Nhưng có người hiểu chuyện cho rằng chúng chơi thì có, còn phải bỏ tiền ra thì cần coi lại!

Tiếp theo MX, các vụ gái mái dâm cao cấp bị vỡ hàng loạt, và do chính thứ luật pháp che chắn, cho các kẻ thừa tiền lắm quyền mua dâm, mà những đồng tiền máu tiếp tục đốt cháy phẫm cách những người đàn bà. Dư luận đòi phải công khai kẻ mua dâm tuy rằng thừa biết chúng là ai, mọi người đều muốn một câu trả lời từ miệng nhà nước xã nghĩa, nhưng cho tới nay bao vụ đã trôi qua, ngoại trừ một lần duy nhất tay (lê đức hiền) phó cục trưởng cục phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) nói: Việc không cho công bố tên người mua là vì mang tính nhân đạo (sic!).

Một câu nói khinh thường người nghe của lũ An Nam cộng. Chúng nhân đạo hay là bao che cho đồng đảng đồng phe (?), bởi Mỹ Xuân sau vụ vỡ đường dây bán dâm đã bị kêu án 30 tháng tù giam, kẻ mua dâm thì được vô sự do tính nhân đạo của đảng (?!). Nhớ lần ồn ào đĩ $5000, một dân mạng đã khui vụ đĩ tầm cỡ này như sau: Những cô gái bán dâm giá hàng ngàn đô thật ra chỉ là vật cúng, và kẻ hưởng lạc trên thân xác các cô là quan đít đỏ, không phải tốn một xu lại luôn có phong bao đem về cho vợ, chi tiền là đứa chạy hợp đồng cần có chữ ký của quan.

Tuy bất thành văn, nhưng luật ăn chơi của quan đít đỏ bây giờ đã thành nếp, sau tiệc ăn là phải có màn chơi gái, lại phải phong bao cầm tay về cho vợ được vui. Gái chơi (quà cúng) phải là hàng hiệu, giá gái cũng tỷ lệ thuận với tầm cao chiếc ghế quan ngồi, cũng một lẽ ấy mà mới đây đường dây ma cô (Lục Triều Vỹ) vừa bị khui, gái có giá từ $18.000 đến $30.000 nay lại tin thêm có cả giá $50.000. Đem con số đó mà so GDP người dân nơi thiên đàng của bác $2500 một năm, dân mạng (Gia Mẫn) có câu: Nghe nói gái này lỗ trôn cẩn… kim cương?

Đấy là nói cho vui thôi, bằng da bằng thịt cả, ba ngày không tắm bảo đảm sẽ bốc mùi chuột chết ngay, chẳng qua lũ chúng rỡm ra điều ta đây tầng lớp thượng lưu Pắc Bó (cõi trên?), nên chơi đĩ cái trôn cũng phải hàng hiệu cho sang. Cán ngố trọc phú ‘xu hào rủng rỉnh mán ngồi xe’ vẫn là chuyện cười, lần trước bị gái (Mỹ Xuân) nay đến ma cô (Lục Triều Vỹ) cho chúng ăn quả lừa, báo đăng: Lục Triều Vỹ ‘lừa nhiều đại gia mua dâm’, giới thiệu diễn viên, người mẫu bán dâm để ‘câu’ đại gia, sau đó chọn người giống các cô này, dùng CMND giả đến phục vụ khách.

Và nếu đúng như góp ý của dân mạng xứ thiên đàng xã nghĩa, thì tú ông tú bà đường dây gái gọi cấp cao, thừa biết đứa hưởng lạc là cán đỏ (Pắc Bó) thì làm quái gì có ‘khả năng’ lẫn ‘trình độ’ nhận ra hàng thật giả. Ngay bác chúng là hàng giả china ngờ ngờ ra đấy, mà chúng vẫn xì xụp lạy như tế sao cả mấy chục năm đấy thôi! Còn thằng chi tiền dù có biết đây là trò treo đầu dê bán thịt chó thì cũng đâu thiệt thòi gì, bởi chi lẫn thu đã tính đâu vào đấy hết cả rồi, vả lại khi quan chơi gái hình ảnh đều được ghi để nắm thóp, bố bảo chẳng dám lật mặt với chúng.

Ngậm bồ hòn làm ngọt, nếu không muốn gãy ghế kể cả biết rằng bị chơi đồ giả! Báo CAND đưa tin kiểm tra nơi ở Lục Triều Vỹ, tìm thấy nhiều chứng minh nhân dân nghi ngờ được làm giả nhằm để xác tín với khách hàng, và lời khai ban đầu của tay ma cô này cũng được cho là khớp với các vật chứng thu giữ: Vì nhu cầu thích mua dâm người mẫu, diễn viên tăng cao nên đã làm giả chứng minh nhân dân và tìm chân dài có hình dáng giống để đánh lừa.

Dưới ánh sáng chủ nghĩa giáo mác lưỡi lê, lại được dẫn dắt bởi tư tưởng vỹ đại của bác, mà cả nước bịp vòng quanh lẫn nhau như cái đèn cù, gái điếm ma cô ma cạo lừa quan đỏ cắt mạng cho chơi đồ dỏm, quan đỏ cắt mạng lừa thằng dân cho ăn cái bánh vẽ thiên đàng xã nghĩa. Nay đất nước và dân Nam lâm cảnh tận cùng khốn nạn, xã hội thối nát đạo đức suy đồi, cũng bởi cái đảng hồ mà ra, đã thế chúng kết bè cùng nhau trục lợi, trong các cái hối lộ cho nhau thì hối lộ tình dục là đây. Mẹ kiếp một chế độ bẩn thỉu, nhưng lại luôn nỏ mồm là tốt đẹp!

Một bài viết trên Calitoday 13/07/2020 (Cả vú lấp miệng ai?): Loại tú ông vớ vẩn như Lục Triều Vỹ mà cũng to gan xem các đại gia như những kẻ ngốc? Xin lỗi nhé, giới đại gia luôn khôn ngoan gấp 100 lần giới showbiz. Dễ ăn tiền của đại gia như vậy, thì đại gia ăn cám để sống qua ngày à? Ông tác giả nay xin lỗi người thì mỗ tôi cũng xin lỗi ông, bởi ông cho đây là chuyện đáng cười, nhưng với mỗ tôi chẳng buồn cười tẹo nào cả, bát nháo đau lòng nhiều hơn!

Dân mạng (Toàn Lê) góp ý cho bản tin RFA ngày 13/07/2020 cũng khá sáng tỏ: Chuyện ‘phang’ gái hoa hậu nó thường là tặng nhau, ‘khao’ nhau trong cuộc nhậu làm ăn ký hợp đồng. Việc làm ‘sang’ món quà tặng nên gắn thêm cái mác ‘hoa hậu’ cho khách thêm sướng thôi, chứ dân làm ăn cũng chẳng ngu. Giá thực thì cũng chỉ tầm một phần mười đã là hoa hậu, mà có cả bằng khen ‘Gia đình Văn hóa’ nữa!

Vậy đã rõ tay nào chơi đĩ tầm cỡ rồi nhé, đừng thắc mắc và cũng đừng chờ đảng lẫn nhà nước, nêu tên tuổi những đứa mua dâm, đâu ngu đưa mặt cho chửi. Và qua vụ đĩ hoa hậu mới thấy đảng viên An Nam cộng, và quan chức nhà nước xã nghĩa chịu ăn chịu chơi lắm, sẵn đây mỗ tôi xin mời bạn đọc tìm xem bài ‘Loạn thi hoa hậu - ngành kinh doanh béo bở?’ được đăng trên RFA ngày 14/07/2020.
Đọc xong, đoan chắc sẽ có khối bạn đồng ý cùng mỗ tôi, các cuộc thi hoa hậu từ cấp ao làng lên cấp tỉnh đến cả cấp nhà nước, mục đích là không ngoài tạo đủ nguồn cung cho cái cầu ngày càng cao, các quan đít đỏ lớn bé đều được phần, và các tú ông như Lục Triều Vỹ, đỡ phải tốn công sức đánh tráo đồ thật đồ giả.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20218:53 CH(Xem: 36)
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 20218:50 CH(Xem: 26)
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 171)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 281)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 288)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 409)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 434)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 457)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 473)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 787)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...