Người Chết Không Biết Nói

15 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 401)
        VẤN NẠN ĂN CẮP TÁC PHẨM CỦA NGƯỜI KHÁC TRONG LÀNG BÁO LÔM CÔM

                                     Người Chết Không Biết Nói


anonymous-nhom-hacker-khet-tieng-tai-sao-lai-duoc-cong-dong-ung-ho_800x480


Trần Thị Lan Anh


Bạn thân,

Bạn hỏi người chết có biết nói hay chăng. Dĩ nhiên là không. Nhưng câu hỏi của bạn dẫn đến một sự thật rất đáng quan tâm -- đấy là trang mạng thangnghia.org, trong bài viết dưới tựa đề “Huyết Hoa Bình Chú” để trong chuyên mục Diễn Đàn Thắng Nghĩa. Bài viết với tựa đề “Huyết Hoa Bình Chú” do luật sư Nguyễn Xuân Phước viết khoảng hai trang hơn, viết tổng kết về chủ đề Huyết Hoa trong quyển sách Huyết Hoa được xuất bản tại Việt Nam năm 1969 và tại Hoa Kỳ năm 1986 gồm có 5 chủ đề Huyết Hoa, Sử Hồn, Xuân Thu, Bông Lau, và Hỡi Ơi! Tâm Lý Thần Linh Học. Bài viết này đã được đưa lên trên trang mạng thangnghia.org năm 2017 với hai trang do chính luật sư Phước viết mà bạn đã từng đọc trong khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, cũng với trang mạng đó và cũng với bài viết của luật sư Phước, bài viết đó trở thành tả bí lù với 20 trang gồm ba tên tác giả ghi trong bài viết đó. Điều buồn là cả ba cái tên đó đã không còn sống trên trái đất này.

Người quản trị trang mạng phải là người hiểu rõ luật bản quyền và truyền thông. Chưa kể một trang mạng nói về tư tưởng Lý Đông A, một tư tưởng nói về Con Người thì không có chuyện tả bí lù này và là một hình thức “ăn gian” đối với người đã chết.

Trong chương mục Diễn Đàn Thắng Nghĩa là những bài viết của cá nhân, dựa vào sự hiểu biết của mình sau khi đọc tài liệu của Lý Đông A và viết theo sự hiểu biết để diễn giải vào thực tế, hoặc nhai lại chữ bằng hình thức ghi lại nội dung đã được xem trong các tài liệu Lý Đông A. Tuy nhiên, bài viết “Huyết Hoa Bình Chú” được để trong mục tác giả Nguyễn Xuân Phước chia ra làm 4 phần:

Phần 1 là lời giới thiệu của ông Thái Lăng Nghiêm. Lời giới thiệu này được đăng trong quyển sách Huyết Hoa xuất bản tại Việt Nam năm 1969. Sau phần giới thiệu của ông Thái Lăng Nghiêm thì là phần ghi chú của người quản trị trang mạng.

Phần 2 là hình của luật sư Phước với phần ghi chú là tưởng niệm 5 năm sau ngày Phước từ giả cõi đời này. Đồng thời “quảng bá” buổi kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Đông A (nghe nói sẽ thực hiện trong cuối năm tại Nam California nếu dịch COVID-19 không tiếp tục hoành hành như hiện giờ). Trong phần này có giới thiệu đến sự thành lập một quỹ gọi là Nguyễn Xuân Phước Memorial Fund để “yểm trợ cho các đề án dân sinh, dân trí, dân quyền, và dân chủ tại Việt Nam”. Địa chỉ quỹ yểm trợ được ghi ở trang mạng http://nxpmf.org/. Tuy nhiên, nếu ai đó vào mạng của quỹ yểm trợ này thì chẳng bao giờ tìm được qua đường link hoặc tìm quỹ này qua google. Nếu quỹ này có thật thì đến hôm nay, đã không còn hiện hữu bởi đường link của quỹ không còn. Thế mà người quản trị trang mạng, viết phần giới thiệu trong năm 2020 mà không làm việc kiểm chứng là đường link còn tồn tại hay không (cũng có thể copy và paste đoạn trên từ một bài nào đó). Đây là một sự làm việc bất cẩn, bất cần cho dù người này đã từng khoe có 10 năm kinh nghiệm trong việc quản trị trang mạng Đàn Chim Việt.

Phần 3 là lời tổng kết nội dung mấy tiểu đề viết trong Huyết Hoa của Nguyễn Xuân Phước hơn hai trang.

Phần 4 là phần nhiều nhất, đó là toàn bộ chủ đề Huyết Hoa của Lý Đông A viết đăng trong quyển sách Huyết Hoa đã xuất bản năm 1969 và 1986.

Nếu ông Thái Lăng Nghiêm còn sống thì sẽ thưa kiện Nguyễn Xuân Phước vì đã lấy lời giới thiệu của mình, cộng vào phần tổng kết nội dung Huyết Hoa của Phước, đồng thời nhét phần viết của Lý Đông A. Dù rằng bài “Huyết Hoa Bình Chú” có ghi rõ tên ba người nhưng lại để trong phần Nguyễn Xuân Phước viết thì đây là sự tiếm danh, chưa kể đa số nội dung không phải là bài viết của Nguyễn Xuân Phước. Ông Thái Lăng Nghiêm đã thực hiện đúng chức năng của một người làm sách, làm báo. Ông viết lời giới thiệu quyển sách Huyết Hoa nhưng không làm chuyện tiếm danh để ghi đó là quyển sách của ông.

Nếu Nguyễn Xuân Phước còn sống thì không biết phản ứng của Nguyễn Xuân Phước ra sao? Phải chăng toàn bộ 20 trang đăng trên thangnghia.org vào tháng 4 năm 2020 là nguyên bản bài viết của Nguyễn Xuân Phước? Nếu sự thực là nguyên bản (loại bỏ phần giới thiệu tưởng niệm của người quản trị mạng) thì Nguyễn Xuân Phước (là luật sư) đã vi phạm bản quyền. Không thể nào gọi là bài viết của mình khi mà 18 trang trong bài là của người khác, cho dù có ghi tên bên dưới nhưng đây không phải là cách làm báo, làm truyền thông của một người có tinh thần trách nhiệm, biết cách làm việc trong lãnh vực truyền thông. Còn nếu đây không phải là nguyên bản của Nguyễn Xuân Phước thì người sống sử dụng bài viết người chết để xào nấu, thêm bớt nhằm mục đích phục vụ lợi ích của người còn sống, không tôn trọng người chết.

Nếu Lý Đông A còn sống thì cũng sẽ đặt những câu hỏi bên trên. Tại sao nhét bài viết của tôi, phần nhiều nhất, và để trong phần Nguyễn Xuân Phước? Tại sao có chuyện tả bí lù này mà không thực hiện chính danh, làm việc đâu đó rõ ràng như nhà xuất bản Gió Đáy đã làm, viết lời giới thiệu nhưng không tiếm danh của người khác?

Đau đớn thay, tất cả chỉ là chữ Nếu bởi ba người trên đã không còn sống để chứng kiến cá nhân quản trị mạng thangnghia.org múa gậy vườn hoang mà không quan tâm đến bản quyền, bản nguyên thủy, và sự chính danh. Phải chăng đây là hình ảnh của Duy Dân làm việc thiếu trách nhiệm, cẩu thả trong khi tài liệu Lý Đông A nói về cách làm việc khoa học, trách nhiệm, cẩn thận để phục vụ Con Người?

Mà đâu phải chỉ là một chuyện. Năm 2016, trong chương mục Tuyển Tập Lý Đông A có bài viết tựa đề “Tu Dưỡng Thắng Nhân” gồm 13 trang và được đóng mộc là của Lý Đông A viết vào năm 1943. Thế nhưng một thời gian sau (năm 2018) thì bài này được đưa vào phần Diễn Đàn Thắng Nghĩa và được đổi tên là Thái Đạo viết vào năm 1972. Lạ nhỉ. Tại sao ban đầu ghi là Lý Đông A viết và sau đó thì đổi tên là Thái Đạo? Thực sự Lý Đông A viết bài đó hay lại là sự tiếm danh người chết bởi người chết không kiện được? Tại sao lại đổi tên người viết là Thái Đạo và phải chăng bài viết đó của Thái Đạo khi mà ngay từ đầu, ông Thái Đạo hoàn toàn không nhìn ra bài viết của chính mình, một bài viết rất quan trọng nhưng lại không nhớ cho nên nhầm lẫn đóng mộc là tài liệu Lý Đông A?

      T.T.L.A

Tháng 6 năm 2020
 (Việt lịch 4899)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tám 20209:12 CH(Xem: 22)
Trước khi nhúng miếng khô cá Dứa vào dĩa tương ớt, hắn hỏi bâng quơ một câu cho có chuyện, chứ hắn cũng chẳng thiết tha gì tới đề tài này: - Thiêu rồi, chắc mang tro cốt về nhà thờ ? - Dạ không. Theo lời trối của ổng thì ổng dặn đừng chôn ở VN vì sợ thiên hạ ỉa đái lên mộ. Ổng muốn sau khi chết sẽ thiêu ổng ở ải Nam Quan, ngay chỗ ngày xưa Mạc Đăng Dung đã từng lê lết trói mình, quỳ lạy giặc Tàu xin dâng đất. Sau đó lấy tro cốt đem rải xuống thác Bản Giốc để cho linh hồn ông được mãi mãi tiêu diêu miền....Trung Quốc.
11 Tháng Tám 20208:58 CH(Xem: 20)
Việc Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy Hà nội sẽ chịu hình thức kỷ luật như thế nào là một nghi vấn đối với nhiều người quan tâm hiện nay. Mới đây, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa 12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chỉ bị khiển trách với lý do đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật đảng, mặc dù những sai phạm của ông Cang tại Dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm quá rõ ràng!
10 Tháng Tám 202011:20 CH(Xem: 131)
Đất nước đang ở giai đoạn khó khăn và đối diện nguy cơ sụp đổ nền kinh tế khi dịch Virus Vũ Hán quay trở lại, đã biến thể làm cho số người chết và người nhiễm tăng chóng mặt. Khi đợt 1 của đại dịch đã gây ra nạn thất nghiệp tăng cao, ước tính 30 triệu người bị ảnh hưởng, hơn 1 triệu người mất việc. Mặc dù các quốc gia khác như Mỹ, Úc Châu, Âu châu được chánh phủ hỗ trợ tiền mặt và lương thực thực phẩm cho công dân của họ, nhưng VN thì bịp dân trên Tivi. Y tế VN tự hào vì chiến thắng vang dội.
10 Tháng Tám 202011:15 CH(Xem: 153)
Cấm biên, đóng cửa, cách ly hoặc ra chỉ thị thì ai cũng có thể làm được. Nhưng đẳng cấp được thể hiện qua các chính sách đi kèm. Trong khi người dân Châu Âu, Úc và Canada đang được bảo vệ bởi các khoản phúc lợi trong mùa dịch thì người dân trong nước vẫn tìm cách điền giấy để nhận tiền trợ cấp đã hứa cách đây hơn bốn tháng. Cho đến bây giờ, nó vẫn là một bí ẩn. Nơi này chỉ có vẻ bề ngoài hào nhoáng, còn bên trong là xã hội bất ổn. Việt Nam không thể nào là một quốc gia đáng sống, cũng chẳng tiến bộ là bao so với hàng chục năm kể từ khi đổi mới.
09 Tháng Tám 20209:16 CH(Xem: 200)
Việc tranh chấp lãnh hải, tranh chấp đất liền với Trung Cộng đã xảy ra lừ những năm 60 của thế kỷ trước chứ không phải mới bây giờ. Và đến nay đã 75 năm cai trị, thời gian đủ dài để chúng ta đúc kết lại một kết luận, đó là ĐCS Việt không bao giờ kiện người “anh em” cùng ý thức hệ của nó lên tòa án quốc tế. Về chủ quyền biển đảo, giữa Việt Nam và Trung Hoa lâu nay đã được phân định theo Công Ước Pháp-Thanh. Giấy tờ hợp pháp thế, nhưng khi bị lấn chiếm thì CS Việt Nam không bao giờ kiện mà họ luôn giữ nguyên tắc nhường để mua sự yên ổn. Đây là chủ trương nguy hiểm...
09 Tháng Tám 20209:15 CH(Xem: 184)
Mở chiến dịch đốt lò, được cánh báo chí gọi ông ta là chống tham nhũng mạnh tay, nào là bậc thế thiên hành đạo tất cả đều là bịp bợm, dối trá, mặt nạ đó vô tình đã bị rơi ra, lộ nguyên hình là một kẻ tham quyền cố vị, khi chính cái lò do ông ta xây dựng lên nó tắt trước củi đượm Thủ Thiêm, hay hiểu rằng đốt lò chỉ là đập phe cánh. Để ông ta tạo vây cánh riêng cho mình mà tiếp tục ngạo mạn, tiếp tục đạp trên Hiến Pháp. Mặt nạ đểu cáng rơi ra rồi kìa, nhặt lên đi ông trọng.
09 Tháng Tám 20209:13 CH(Xem: 163)
Xử lý kỷ luật đảng có lẽ là phần sáng nhất trong đơn thuốc mà ông Trọng kê ra bởi lẽ chưa có giai đoạn nào mà nhiều cán bộ cấp cao bị trừng phạt như vậy. Nhưng xử nặng cán bộ này có khiến cán bộ kia e sợ không? Hay hành vi tham nhũng của số cán bộ còn lại sẽ trở nên tinh vi hơn? Ngay trong mùa dịch nước sôi lửa bỏng mà ở nhiều địa phương, cán bộ có trách nhiệm vẫn tìm cách nâng khống giá thiết bị thì thử hỏi cán bộ có thực sự sợ kỷ luật đảng?
08 Tháng Tám 202011:28 CH(Xem: 172)
Đang đêm Công an VN xông vào nhà dân thường nổ súng giết người mục đích là cướp mảnh đất Đồng Sênh theo lời Cụ kình nói là trị giá hơn 1 tỷ đô la, vì tiền mà các đồng chí CA bất chấp tất cả gây ra thảm cảnh đó. Dấu ấn duy nhất trong Dân là ghê rợn, căm phẫn một tập đoàn tội ác, ác hơn cả mafia, chúng khoác áo công an thưa Thủ tướng Phúc. Dấu ấn gì mà công an thịt nát xương tan với dân vậy?
08 Tháng Tám 202011:23 CH(Xem: 184)
Từ trước Hội Nghị Thành Đô, đường biên giới truyền thống Việt-Trung thời đó được minh định bằng Công ước Pháp – Thanh đã ký năm 1887 và ký bổ sung năm 1895. Thế nhưng cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, Trung Cộng đã manh nha muốn xé bỏ hiệp ước lấy. Vậy nên, ngày 20 tháng 2 năm 1970, Trung Cộng đã huy động trên 2.000 người kể cả lực lượng vũ trang lập thành hàng rào bố phòng dày đặc bao quanh toàn bộ khu vực thác Bản Giốc thuộc lãnh thổ Việt Nam. Tựa như Đông Đức xây bức tường Berlin, thì Trung Cộng cũng cho công nhân cấp tốc xây dựng...
07 Tháng Tám 20208:34 CH(Xem: 293)
Nếu Lê Khả Phiêu đã dâng hết đất đai biên cương, dâng 15 ngàn cây số vuông Vịnh Bắc Bộ thì Nguyễn Phú Trọng cũng chẳng kém bao nhiêu. Việc mới đây Việt nam đã trả 1 tỉ USD cho Repsol Tây Ban Nha và Mubadala của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhằm thỏa thuận chấm dứt và bồi thường cho họ vì Nguyễn Phú Trọng đuổi các doanh nghiệp này ra khỏi vùng chủ quyền VN vì theo áp lực của Bắc Kinh.
11 Tháng Tám 2020
Con đường của đảng csVN sẽ không có gì thay đổi như bản chất vốn có của nó, không có thân Mỹ, thân Tàu như nhiều người bình luận mà con đường của họ là độc tài, độc ác và cực đoan, những hành động đu giây giữa các cường quốc chỉ là giải pháp tạm thời nhằm bảo đảm được sự ổn định chính trị và đặc quyền cai trị của mình để đè đầu, đè cổ dân tộc, làm giàu bất chính và chấm hết. Không có lý tưởng bác hồ, chủ thuyết cộng sản nào trong những con người tham gia cầm quyền hôm nay cả mà chỉ có lý tưởng nhà lầu, biệt thự, xe hơi, chỉ có chủ thuyết vàng, kim cương...
11 Tháng Tám 2020
Tôi khẳng định một điều rằng cả một hệ thống Chính trị của ĐCSVN từ ông Nguyễn Phú Trọng trở xuống đều là những kẻ lãnh đạo không có năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức, chúng giữ được các cương vị trong thể chế độc tài là do nhờ quen biết, mua bán chức quyền, tranh giành đấu đá lẫn nhau mới tạo nên địa vị trong một guồng máy không có dân chủ. Vì vậy đất nước VN vẫn còn thể chế độc tài thì bao năm sau vẫn vậy mà thôi, nhân dân VN còn phải gồng mình nuôi cái đám sâu bọ này còn nhiều hơn nữa.
11 Tháng Tám 2020
Căn tính, bản chất này không những chỉ thấy ở những nông dân, ngư phủ, những người ít học, không có khả năng đọc, tìm hiểu sự thật ở sách, báo ngoại quốc, biết đối chiếu tin tức…, nó biểu lộ ở rất nhiều những người thuộc thành phần trí thức, có bằng cấp, học vấn cao, kiến văn quảng bác, thông thạo ngoại ngữ để có thể kiểm chứng, đối chiếu tin tức bằng nhiều cách, truy cập từ nhiều nguồn. Tuy nhiên như đã nói, họ bất chấp sự thật, lương tâm, sẵn sàng viết bài, viết status, loan truyền , chuyển tải những tin giả, những hình ảnh cắt xén, sửa đổi với mục đích tuyên truyền...
11 Tháng Tám 2020
Đến ngày 11/8/2020 đã có 5,280,803 người Mỹ mắc dich bệnh COVID-19 dương tính và có 167,150 người Mỹ chết; như vậy mà Trump đã nói “A thousand people are dying a day. That’s true… IT IS WHAT IT IS…– Một ngàn người đang chết trong một ngày. Đó là có thật… NHƯ VẬY THÌ ĐÃ LÀM SAO…” trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan thuộc hệ thống truyền thông Axios HBO vào ngày thứ Hai 3/8/2020.
10 Tháng Tám 2020
“Cho là tất cả những gì Trump làm chỉ là diễn hành theo tiếng trống của chủ nghĩa dân tuý, ông ta vẫn thả ra được một lực lượng phá hoại một nền dân chủ đa văn hoá mong manh,” Neuborne viết. “Nhưng tôi nghĩ còn hơn thế nữa. Sự tương đồng giữa – đặc biệt là các điểm mấu chốt giữa Lügenpresse và “tin giả”, và những hứa hẹn để khôi phục sự vĩ đại của nước Đức và “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” – quá giống nhau để cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi khá chắc chắn rằng ngoài việc nghiên cứu các diễn văn của Hitler – nhất là cách dùng các từ ngữ thô bỉ, phân biệt...
10 Tháng Tám 2020
Vào thứ Sáu vừa rồi, ông DeJoy đã “xuống tay” sa thải hàng loạt và bổ nhiệm lại khoảng hai chục người nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Sở Bưu Điện. Các nhà quan sát nhận xét rằng, đây chính là hành động đưa vây cánh vào, nhằm tập trung mọi quyền lực ở Sở Bưu Điện hoạt động đúng theo "chỉ thị của cấp trên." Các nhà phê bình gọi đây là "Vụ Thảm Sát Đêm Thứ Sáu" được thực hiện bởi chính quyền Donald Trump, nhằm gia tăng việc đè nén những lá phiếu mang tính cách bất lợi cho ông ta trong kỳ bầu cử sắp tới.
09 Tháng Tám 2020
Đó là chưa kể đến cách làm việc, cách ứng xử, giao du, cách lãnh đạo, cách đối phó với chuyện đại sự. Khỏi nói hết ra đây, đầy dẫy những cái thối tha dơ nhớp bẩn thỉu của chính trị Mỹ. Nói ủng hộ đảng CH thì tôi đồng ý, nhưng ủng hộ tên Moron thì không tưởng tượng được. Đảng nào cũng có người giỏi người dở. Nhưng người vô lương tâm, xảo quyệt, gian manh thì nên loại ra. Trump đã phá nát đảng CH. Chính người trong đảng CH nay cũng quay qua chống Trump mạnh mẽ. Họ cứu nước Mỹ, cứu đảng CH nên xa lánh tên Moron.
08 Tháng Tám 2020
Lời tuyên bố trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của Donald Trump, mới nghe qua, người ta cứ tưởng đó chỉ là một trong những chiêu trò né tránh dư luận đối mặt với những thất bại, nhưng nếu chịu khó suy nghĩ cho thấu đáo, thì ta có thể nhận thức ra được rằng: Đó là việc định hướng, là những âm mưu, là những bước đi của một nền chuyên chế độc đoán, độc tài đang trong giai đoạn thành hình. Đương nhiên, đây chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài, tuy vậy, đâu có khó khăn gì để nhận ra.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.