Người Chết Không Biết Nói

15 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 1416)
        VẤN NẠN ĂN CẮP TÁC PHẨM CỦA NGƯỜI KHÁC TRONG LÀNG BÁO LÔM CÔM

                                     Người Chết Không Biết Nói


anonymous-nhom-hacker-khet-tieng-tai-sao-lai-duoc-cong-dong-ung-ho_800x480


Trần Thị Lan Anh


Bạn thân,

Bạn hỏi người chết có biết nói hay chăng. Dĩ nhiên là không. Nhưng câu hỏi của bạn dẫn đến một sự thật rất đáng quan tâm -- đấy là trang mạng thangnghia.org, trong bài viết dưới tựa đề “Huyết Hoa Bình Chú” để trong chuyên mục Diễn Đàn Thắng Nghĩa. Bài viết với tựa đề “Huyết Hoa Bình Chú” do luật sư Nguyễn Xuân Phước viết khoảng hai trang hơn, viết tổng kết về chủ đề Huyết Hoa trong quyển sách Huyết Hoa được xuất bản tại Việt Nam năm 1969 và tại Hoa Kỳ năm 1986 gồm có 5 chủ đề Huyết Hoa, Sử Hồn, Xuân Thu, Bông Lau, và Hỡi Ơi! Tâm Lý Thần Linh Học. Bài viết này đã được đưa lên trên trang mạng thangnghia.org năm 2017 với hai trang do chính luật sư Phước viết mà bạn đã từng đọc trong khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, cũng với trang mạng đó và cũng với bài viết của luật sư Phước, bài viết đó trở thành tả bí lù với 20 trang gồm ba tên tác giả ghi trong bài viết đó. Điều buồn là cả ba cái tên đó đã không còn sống trên trái đất này.

Người quản trị trang mạng phải là người hiểu rõ luật bản quyền và truyền thông. Chưa kể một trang mạng nói về tư tưởng Lý Đông A, một tư tưởng nói về Con Người thì không có chuyện tả bí lù này và là một hình thức “ăn gian” đối với người đã chết.

Trong chương mục Diễn Đàn Thắng Nghĩa là những bài viết của cá nhân, dựa vào sự hiểu biết của mình sau khi đọc tài liệu của Lý Đông A và viết theo sự hiểu biết để diễn giải vào thực tế, hoặc nhai lại chữ bằng hình thức ghi lại nội dung đã được xem trong các tài liệu Lý Đông A. Tuy nhiên, bài viết “Huyết Hoa Bình Chú” được để trong mục tác giả Nguyễn Xuân Phước chia ra làm 4 phần:

Phần 1 là lời giới thiệu của ông Thái Lăng Nghiêm. Lời giới thiệu này được đăng trong quyển sách Huyết Hoa xuất bản tại Việt Nam năm 1969. Sau phần giới thiệu của ông Thái Lăng Nghiêm thì là phần ghi chú của người quản trị trang mạng.

Phần 2 là hình của luật sư Phước với phần ghi chú là tưởng niệm 5 năm sau ngày Phước từ giả cõi đời này. Đồng thời “quảng bá” buổi kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Đông A (nghe nói sẽ thực hiện trong cuối năm tại Nam California nếu dịch COVID-19 không tiếp tục hoành hành như hiện giờ). Trong phần này có giới thiệu đến sự thành lập một quỹ gọi là Nguyễn Xuân Phước Memorial Fund để “yểm trợ cho các đề án dân sinh, dân trí, dân quyền, và dân chủ tại Việt Nam”. Địa chỉ quỹ yểm trợ được ghi ở trang mạng http://nxpmf.org/. Tuy nhiên, nếu ai đó vào mạng của quỹ yểm trợ này thì chẳng bao giờ tìm được qua đường link hoặc tìm quỹ này qua google. Nếu quỹ này có thật thì đến hôm nay, đã không còn hiện hữu bởi đường link của quỹ không còn. Thế mà người quản trị trang mạng, viết phần giới thiệu trong năm 2020 mà không làm việc kiểm chứng là đường link còn tồn tại hay không (cũng có thể copy và paste đoạn trên từ một bài nào đó). Đây là một sự làm việc bất cẩn, bất cần cho dù người này đã từng khoe có 10 năm kinh nghiệm trong việc quản trị trang mạng Đàn Chim Việt.

Phần 3 là lời tổng kết nội dung mấy tiểu đề viết trong Huyết Hoa của Nguyễn Xuân Phước hơn hai trang.

Phần 4 là phần nhiều nhất, đó là toàn bộ chủ đề Huyết Hoa của Lý Đông A viết đăng trong quyển sách Huyết Hoa đã xuất bản năm 1969 và 1986.

Nếu ông Thái Lăng Nghiêm còn sống thì sẽ thưa kiện Nguyễn Xuân Phước vì đã lấy lời giới thiệu của mình, cộng vào phần tổng kết nội dung Huyết Hoa của Phước, đồng thời nhét phần viết của Lý Đông A. Dù rằng bài “Huyết Hoa Bình Chú” có ghi rõ tên ba người nhưng lại để trong phần Nguyễn Xuân Phước viết thì đây là sự tiếm danh, chưa kể đa số nội dung không phải là bài viết của Nguyễn Xuân Phước. Ông Thái Lăng Nghiêm đã thực hiện đúng chức năng của một người làm sách, làm báo. Ông viết lời giới thiệu quyển sách Huyết Hoa nhưng không làm chuyện tiếm danh để ghi đó là quyển sách của ông.

Nếu Nguyễn Xuân Phước còn sống thì không biết phản ứng của Nguyễn Xuân Phước ra sao? Phải chăng toàn bộ 20 trang đăng trên thangnghia.org vào tháng 4 năm 2020 là nguyên bản bài viết của Nguyễn Xuân Phước? Nếu sự thực là nguyên bản (loại bỏ phần giới thiệu tưởng niệm của người quản trị mạng) thì Nguyễn Xuân Phước (là luật sư) đã vi phạm bản quyền. Không thể nào gọi là bài viết của mình khi mà 18 trang trong bài là của người khác, cho dù có ghi tên bên dưới nhưng đây không phải là cách làm báo, làm truyền thông của một người có tinh thần trách nhiệm, biết cách làm việc trong lãnh vực truyền thông. Còn nếu đây không phải là nguyên bản của Nguyễn Xuân Phước thì người sống sử dụng bài viết người chết để xào nấu, thêm bớt nhằm mục đích phục vụ lợi ích của người còn sống, không tôn trọng người chết.

Nếu Lý Đông A còn sống thì cũng sẽ đặt những câu hỏi bên trên. Tại sao nhét bài viết của tôi, phần nhiều nhất, và để trong phần Nguyễn Xuân Phước? Tại sao có chuyện tả bí lù này mà không thực hiện chính danh, làm việc đâu đó rõ ràng như nhà xuất bản Gió Đáy đã làm, viết lời giới thiệu nhưng không tiếm danh của người khác?

Đau đớn thay, tất cả chỉ là chữ Nếu bởi ba người trên đã không còn sống để chứng kiến cá nhân quản trị mạng thangnghia.org múa gậy vườn hoang mà không quan tâm đến bản quyền, bản nguyên thủy, và sự chính danh. Phải chăng đây là hình ảnh của Duy Dân làm việc thiếu trách nhiệm, cẩu thả trong khi tài liệu Lý Đông A nói về cách làm việc khoa học, trách nhiệm, cẩn thận để phục vụ Con Người?

Mà đâu phải chỉ là một chuyện. Năm 2016, trong chương mục Tuyển Tập Lý Đông A có bài viết tựa đề “Tu Dưỡng Thắng Nhân” gồm 13 trang và được đóng mộc là của Lý Đông A viết vào năm 1943. Thế nhưng một thời gian sau (năm 2018) thì bài này được đưa vào phần Diễn Đàn Thắng Nghĩa và được đổi tên là Thái Đạo viết vào năm 1972. Lạ nhỉ. Tại sao ban đầu ghi là Lý Đông A viết và sau đó thì đổi tên là Thái Đạo? Thực sự Lý Đông A viết bài đó hay lại là sự tiếm danh người chết bởi người chết không kiện được? Tại sao lại đổi tên người viết là Thái Đạo và phải chăng bài viết đó của Thái Đạo khi mà ngay từ đầu, ông Thái Đạo hoàn toàn không nhìn ra bài viết của chính mình, một bài viết rất quan trọng nhưng lại không nhớ cho nên nhầm lẫn đóng mộc là tài liệu Lý Đông A?

      T.T.L.A

Tháng 6 năm 2020
 (Việt lịch 4899)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20219:11 CH(Xem: 23)
Cơ chế là cái quái gì vậy Long? Là một bộ trưởng y tế mà dân thì đang cần tiêm Vac-xin còn ông ngồi phòng lạnh dựng lên một hàng rào cơ chế, đến lúc cần cơ chế chuyển giao thì các ông lại không có, trong khi dân đang cần kíp thế là thế nào? Có phải bức tường cơ chế đó nó được làm bằng Polime không? Do tiêm miễn phí nên ông không muốn bung ra, đợi đem đi rao bán cho địa phương hay công ty nào đặt mua và mua giá cao thì ông mới cho xuất kho đúng không?
16 Tháng Sáu 20219:06 CH(Xem: 21)
Không làm gì, mà ngồi phòng lạnh và vẽ ra các cách bóc lột nhân dân VN tới tận cùng, đẩy nhân dân VN vào cảnh lầm than thống khổ, không cần tốn công sức, trí tuệ, sản xuất đầu tư cứ vẽ ra một ma trận thuế, mỗi lít xăng, một chiếc xe một KWh điện người dân đều trả thêm cho đảng một phần, cho chính phủ một phần.. và cả ngay trong mùa dịch này bắt dân phải còng lưng gánh thêm vì điện xăng đều tăng thì đảng cộng sản quả là tàn bạo. Lúc này bạn đã hiểu vì sao trụ điện của Mỹ không ai thèm về VN, nhưng hàng ngày hàng ngàn người VN qua Mỹ, qua Âu qua Nhật, Hàn để sống...
15 Tháng Sáu 202110:19 CH(Xem: 187)
Một cái chính phủ tồi mới có thể làm tiền người dân khi hoạn nạn, một nhà nước tồi mới không có kế hoạch chăm lo cho người dân, và tệ hơn khi trong đó lại có những thằng tồi ca tụng việc móc túi người dân là ‘thiện nguyện, tích đức, chăm sóc người dân…’ Đến bây giờ thì chắc chắn rằng mọi người đã nhận ra giá trị thực của những tên ráo sư, tờ sờ trong nước rồi chứ?! Cái loại 'trí thức lưu manh' này người có học còn có thể nói chứ còn đối với người dân đen thì họ chỉ có thể nói rằng đó là loại “Trí thức đầu B…!”
15 Tháng Sáu 202110:19 CH(Xem: 69)
Ông đứng dậy rút ví trả tiền và hấp tấp ra xe. Vừa đi được mấy bước thì giọng bà chủ quán the thé sau lưng :- Này cái lão kia ơi, rớt tờ giấy gì đây này. Có hai hòn giái may mà nó dính vào người chứ nếu không chắc cũng rơi rớt mẹ nó rồi. Cái ngữ này chắc chỉ bám váy vợ cũng không xong đâu... Ông quay lại và tái mặt khi nhận ra đó là tờ giấy cấp trên ghi sẵn số năm tù cho từng bị can giao ông bỏ túi, chờ đến lúc tuyên án chỉ việc lấy ra đọc.
14 Tháng Sáu 202110:01 CH(Xem: 159)
Tuyển Việt Nam mình thắng tụi In-đô 4-0. Ổng nổ banh xác pháo: Chiến thắng của đội tuyển VN được hun đúc từ nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc... - Á đù.Rồi lỡ mai mốt đội tuyển mình đá thua thì lúc đó là hun đúc bởi cái gì? - Vậy mới nói. Tui tưởng anh Bảy Niễng rời ghế, đất nước không còn phải nghe những câu ngây ngô, hoang tưởng, tỉnh éo nào cũng là đầu tàu nữa. Tui tưởng thủ tướng mới lên, sẽ phát biểu âm thanh vừa đủ nghe, ai dè cũng nổ văn chương táo bạo, miểng văng tùm lum trên các báo, đài.
14 Tháng Sáu 20219:54 CH(Xem: 130)
Sau khi bị tó, H ngoan như cún và đã khai sạch hành vi, hợp tác với cảnh sát bắt ra hơn 10 khách hàng của H. Vì thế khi ra toà tuyên án 13 năm tù giam, được khoan hồng do hợp tác với FBI nên được ra tù sớm, H mới ra tù tháng 8 năm ngoái 2020. Với thành tích trộm cướp, đẩy hàng vạn người Mỹ rơi vào cảnh túng quẫn như thế, tất nhiên là đủ thành tích trở thành cán bộ đảng ta. Mới ra tù vì trộm cắp tại Mỹ, Cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nó là cơ quan tình báo mạng do công an Việt Nam đứng đằng sau chỉ đạo đã tuyển mộ H vào làm...
13 Tháng Sáu 202111:51 CH(Xem: 127)
Mới vài năm gần đây thôi, nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân công bố, số tiền xây nhà hát Thủ Thiêm (trên dưới 1.500 tỷ đồng) không dùng tiền ngân sách mà dùng tiền bán đất vàng mà có. Trời đất quỷ thần ơi! Đất vàng công sản cũng là một loại ngân sách thuộc tài sản chung của toàn dân chứ còn gì? Tiến độ xây nhà hát Thủ Thiêm không thể như quý ngài mong muốn, cho tới nay cũng vài 3 năm có lẻ. Số tiền bán đất nằm trong ngân hàng sinh lãi có cao bằng giá thị trường phi mã tăng nhanh không?
13 Tháng Sáu 202111:47 CH(Xem: 130)
Hôm nay, ông Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân vui vẻ “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển như hôm nay có sự đóng góp to lớn của ông Lê Thanh Hải” khi ông Nhân trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông này. Ông Nhân nói điều ấy trong bối cảnh dân oan Thủ Thiêm vừa đội đơn bật khóc, dân oan Quận 9... chờ mãi không thấy lãnh đạo đoái hoài. Những bản đồ quy hoạch các vùng đất rộng lớn đột ngột thất tung, hoặc không có chữ ký của lãnh đạo Chính phủ, hoặc chưa được phê duyệt... Bất chấp, vẫn cưỡng chế, vẫn lấy đất, vẫn gây ra bao nhiêu ly tán thương đau...
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 208)
Theo một nguồn tin từ trong nước, một số công nhân trong các doanh nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc...tìm cách từ chối chích ngừa Sars-CoV2 với Sinovac dù bị ép buộc. Không biết bên ngoài xã hội thì sao. Theo Reuters, chính phủ Singapore cũng đã chấp thuận cho dùng Sinovac trong một số điều kiện, sau khi WHO bật đèn xanh (1). Không dùng Sinovac chích cho dân thì sợ đại dịch bùng nổ khắp cả nước, từ đó có thể dẫn đến sự sụp đổ của chế độ, dùng Sinovac thì chưa biết hiệu quả ra sao, có ngăn chận được đại dịch không, bao nhiêu mạng người sẽ trở thành những con dê tế thần cho sự ngu dốt, tự cao của các lãnh đạo đảng csVN.
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 213)
Và đi từ ngạc nhiên, nhiều người đã tỏ ra lo lắng và hoang mang. Vì lẽ, trong một chế độ mà quan chức chỉ tìm cách giấu diếm, tìm cách đổ lỗi hoàn cảnh, chối bỏ trách nhiệm, ngụy biện không thừa nhận sai như thế, thì rơi vào hoàn cảnh dịch bệnh cả nước khó khăn chung, nhiều nơi bị phong toả thì sẽ có bao nhiêu hoàn cảnh như Hiến? Và ta càng giật mình hơn, sẽ rất nhiều vì những người nghèo ở Việt Nam họ sống lây lất bình thường đã rất vất vả, giờ dịch bệnh này... khó thể tưởng tượng ra sao? Khi ta thấy, Hiến một lao động trẻ của đất nước mà cũng nhịn ăn bao nhiêu ngày.
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...