Đã đến lúc phải thay đổi.

11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 1194)

                                    ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI THAY ĐỔI.

15c9eed7d2943bca6285


(Đây chỉ là chính kiến cá nhân của người viết, tuy biết rằng, mỗi khi viết những bài nói về đường lối của cái gọi là công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản của những thế hệ đi trước, sẽ luôn chạm phải nỗi đau, và sẽ dẫn đến phản ứng của một số bạn bè. Tuy vậy, Sự Thật vẫn luôn là Sự Thật).
Giao Thanh Pham
      Facebook    Đại đa số những người thuộc lứa tuổi trung niên khi họ bỏ nước ra đi vào cái thời điểm của những ngày cuối tháng 4 năm 1975, trong khoảng hơn chục năm đầu đặt chân đến đất Mỹ, vì phải hội nhập vào cuộc sống mới, không hề có chuyện chống Cộng. Chỉ đến khi những cựu quan chức của Chính Thể Cộng Hòa trước 1975, những người tù binh Cộng Sản được bảo trợ sang Mỹ qua diện H.O vào thập niên 1990s hà hơi tiếp sức cho họ, thì cái vòng tròn khắc nghiệt chống Cộng loanh quanh mà họ tự tạo ra đó, trở nên hoàn toàn bế tắc, và sau hơn 30 năm vẫn không có lối thoát.

Tuy họ luôn mong muốn chuyền lửa xuống cho các thế hệ đàn em, những thế hệ chưa từng trực tiếp cầm súng, để tiếp tục cái sứ mạng dở dang của họ, những người đã từng sống với Cộng Sản nhiều năm trước khi đi vượt biên, trước khi được bảo lãnh qua Mỹ. Thế nhưng với lối tư duy nằm sau những cánh cửa sắt khóa chặt, những lớp đàn anh này chưa bao giờ cho họ cơ hội, để tự họ tìm ra và áp dụng những phương cách xây dựng cộng đồng qua những đường lối chống Cộng mới. Với những người cao niên này, thì chống Cộng chỉ có một cách duy nhất và bằng một phương thức duy nhất của họ, mà họ đã từng và vẫn còn thất bại đến ngày hôm nay, hơn 45 năm sau ngày người Việt đầu tiên đặt chân đến Mỹ. Hễ bất kỳ ai đi khác ra ngoài một bước, là bị trù dập ngay, và cái lý do họ nêu ra vẫn luôn là sự khoe khoang từng trải của họ, Họ Biết Rất Rõ Cộng Sản, Biết Hơn Ai Hết và Lớp Trẻ Các Chú Các Cô Thì Biết Gì Về Cộng Sản !

Cũng không thiếu những cựu tù nhân chính trị của Chế Độ Cộng Hòa Miền Nam trước đây, sau một thời gian ở Mỹ, ngóng trông thương nhớ về cái quá khứ một thời huy hoàng của họ, vẫn giữ trong tim những ước mơ không hiện thực đó và họ cứ thế loay hoay như kiến bò quanh miệng chảo, nhưng lại vẫn cứ ôm một kiểu chống Cộng bất di bất dịch. Đáng lý ra, sau hơn 4 thập niên ở Mỹ, người Việt phải tìm ra được sự thay đổi và hướng đi mới trong công cuộc chống Cộng mới phải. Nhưng không, tiếp bước theo chân của thế hệ đàn anh đi trước, đã ra đi vĩnh viễn ôm theo cái ước mơ không hiện thực kia, lại là lớp đàn em kế tiếp, những vị đang ở lứa tuổi bảy mươi trở lên, để đau buồn mà nói rằng, đa số những lớp người này, cũng luôn tự hào cho rằng, họ là những người chống Cộng chân chính, lại bước ngay vào vết bánh xe cũ của bậc đàn anh đi trước họ. Cũng vẫn chống Cộng bằng một kiểu duy nhất không hề thay đổi, và cũng như lớp đàn anh đi trước họ, lại tiếp tục loay hoay như kiến bò quanh miệng chảo, không lối thoát.

Người ta thường bàn vào rằng, chỉ còn chờ cho những thế hệ đàn anh này “ra đi”, thì những thế hệ trẻ hơn mới có cơ hội và đó chính là cái kết quả kéo dài lê thê của hơn 45 năm qua. Cái nền móng Nho và Khổng Giáo đã giữ chặt đôi chân của thế hệ trẻ, trong hạn tuổi 50 - 65 hiện nay, phải dậm chân tại chỗ suốt hơn 45 năm qua, không thể vùng lên chống lại những đường lối của cha mẹ và các thế hệ đi trước được. Bên cạnh đó, cũng không ít người trong hạn tuổi này, vẫn lầm lũi bước đi trên con đường bế tắc mà cha anh họ đã dẫn họ lầm lũi đi suốt mấy chục năm qua ở những Cộng Đồng Người Việt ở Bolsa, Cộng Đồng Người Việt ở Houston, Cộng Đồng Người Việt ở San Jose và vài chục cái Cộng Đồng Người Việt nhỏ hơn khác, ở khắp nơi trên đất Mỹ, và được họ chuyền tay nhau lãnh đạo.

Vẫn một kiểu chống Cộng với biểu tình, cờ quạt như vẫn thường làm suốt hơn 3 chục năm qua, và nhất là họ vẫn luôn kêu gào các lớp đàn em theo họ chống Cộng, bằng cách Xếp Hàng Đi Theo Phía Sau Lưng Họ. Bất kỳ ai hoặc nhóm người nào tách ra khỏi hàng ngũ, là sẽ bị họ XỬ ngay. Để rồi, chính những người này lại thường xuyên than phiền về sự thờ ơ của những thế hệ kế tiếp. Để rồi, cái khoảng cách giữa thế hệ trên 65 tuổi còn sót lại với những thế hệ trẻ ngày mỗi cách xa hơn và cái hiện trạng chính trị của ngày hôm nay, dường như khó có thể hàn gắn và đem họ ngồi gần lại với nhau được.

Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts và ông Lê Hoàng Nguyên ở Houston, Texas trong thời gian gần đây.

Và cái hiện trạng của ngày hôm nay trên đất Mỹ này đây, chính là cái bước ngoặc, là khúc rẽ, là thời điểm để những thế hệ trẻ, những khuôn mặt mới, năng động, linh động, cởi mở và sáng suốt hơn, những người không bị cái nền Nho học ảnh hưởng như cha mẹ chúng dưới sự “kềm kẹp” của ông bà chúng trong suốt hơn 4 thập niên qua, đứng dậy.

Ai cũng có thể thấy, đây chính là lúc những hoạt động của giới trẻ người Việt dưới 50 tuổi bất chợt bùng nổ dữ dội trong quả quyết và không nhượng bộ, mặc dù không thiếu sự vị nể cho các bậc cha ông của họ. Nó như những tiếng nói dứt khoát nói lên cái thái độ “đến đây là đã quá đủ”. Nhiều người ngạc nhiên khi thấy những em trẻ hơn nữa, ở thế hệ thứ 3 sanh ra và lớn lên ở Mỹ, những đám người rất trẻ, nói và viết tiếng Việt giỏi hơn xa, so với tiếng Anh của ông bà cha mẹ chúng, nhưng tôi thì không. Người Việt mình có câu “Tre Già, Măng Mọc” là thế. Những bụi tre già, không nhìn xuống để thấy những gốc măng cứng cáp đang sừng sững đứng thẳng, vươn lên mạnh mẽ. Đã đến lúc những cội tre già nghiêng ngả và cong oằn dưới năm tháng của tuổi tác phải bước xuống, nhường chỗ cho những thế hệ kế tiếp thay vào. Cái quy luật Đào Thải bất di bất dịch của tự nhiên, chẳng ai có thể làm khác đi được.

Nếu thời gian hơn nửa đời người là 45 năm qua, những thế hệ đàn anh đã thất bại trên đoạn đường dài lê thê mà vẫn chẳng đem lại kết quả gì, thì dù muốn dù không, đã đến lúc họ phải tránh sang một bên nhường đường cho các thế hệ trẻ bước tới. Chẳng phải là Con Khôn Hơn Cha Nhà Có Phúc đó sao?

Chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã khéo léo thay đổi phương thức hoạt động như con Tắc Kè Đổi Màu vì thế họ vẫn luôn nắm chắc được quyền lực trong tay.

Cộng đồng chống Cộng ở Mỹ vẫn giữ cứng ngắc một đường lối hoạt động duy nhất không chịu thay đổi, nên vẫn mãi loay hoay như kiến bò miệng chảo.

SAU GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ NÀY, CHÚNG TA SẼ THẤY SỰ THAY ĐỔI.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20218:53 CH(Xem: 42)
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 20218:50 CH(Xem: 31)
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 176)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 286)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 293)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 414)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 438)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 461)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 477)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 790)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...