Phiếm chính trị - văn chương hạ giới rẻ như bèo (Tản Đà)

24 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 2881)

      PHIẾM CHÍNH TRỊ - VĂN CHƯƠNG HẠ GIỚI RẺ NHƯ BÈO
                                              (TẢN ĐÀ)


still-no-soul-print-rowe                                                                Hình InternetMichelle Phương Thảo

           Facebook
     Nhiều người ta thán – MPT mang Đám Cuồng Trump Việt ra chửi bới không ra gì mà không cho họ phản biện lại trong các bài phiếm chính trị. – MPT luôn miệng chủ xướng tự do ngôn luận mà không cho ai quyền tự do ngôn luận. Điều này MPT cứ ngỡ là đơn giản dễ hiểu,  MPT viết đi viết lại giải thích nhiều lần mà dường như thiên hạ vẫn chưa hiểu, mỗi ngày vẫn có kẻ lăn xả vào nhà MPT để MPT phải bưng ném ra!

Hôm nay MPT giải thích thêm một lần này xem có hiểu không nè;

Ngày xưa khi người ta còn làm báo in chưa có báo mạng, những ai muốn đọc báo đều phải bỏ tiền ra mua báo, những ai muốn có bài đăng trên báo đều phải bỏ tiền ra gởi bài về tòa soạn  đôi khi tác giả gởi cả chục bài khi bài được chọn đăng lên báo tác giả mừng rơn, tiền nhuận bút tòa soạn không cho đồng nào cũng được, mà có gởi cho bao nhiêu thì tính riêng người có bài đăng báo luôn vui vẻ tự bỏ tiền ra …mua báo…mang về đọc hay tặng bạn khoe bè.

Về phía độc giả ai gởi ý kiến về tòa soạn tòa soạn đọc cả trăm thư ý kiến, nếu tòa soạn có trang dành cho “thư độc giả” ý kiến nào được chọn đăng lên cũng làm cho “độc giả” sướng rên, hẳn nhiên là không nhận tiền nhuận bút mà cũng tự bỏ tiền ra …mua báo… mang về đọc hay tặng bạn khoe bè.

Từ dạo có facebook  thiên hạ được tạo tài khoản riêng cho mỗi người, Mark chế ra nút “like – thích” với nút “love-yêu” rồi các photo app xuất hiện làm cho nhân dạng hình hài đang đen thành trắng, đang rỗ thành mịn,  đang mập thành ốm, đang tái thành tươi, đang thấp thành cao, đang xấu thành tiên.... Thiên hạ làm gì thật ngoài đời chẳng ai biết được, ông chủ hay tài xế, cô chủ hay ô sin...; dần dần lao vào cuộc sống ảo tưởng trên mạng thiên hạ tự thấy mình trở nên quan trọng, thậm chí là “nổi tiếng” trong khuôn khổ bạn bè ảo của mình...

Những năm tháng đầu cho dẫu là sống ảo nhưng thiên hạ vẫn còn lịch sự với nhau lắm, chủ yếu là đăng hình đẹp giả thật khôn lường. Chuyển tải bài thơ lãng mạn, bản nhạc du dương, hay chia sẻ bài viết dạy người sống thiện tâm với đời với người. Thiên hạ thích được khen nhau ơi ới. Đọc postcủa ai mà phân phát một cái “like” là như ban ơn, buông ra một lời khen là như là ban phước. Có khen đểu cũng không sao. Thiệt là vô thưởng vô phạt vui vẻ cả làng!

Trải qua thời kỳ Obama làm Tổng Thống  thiên hạ cũng ít quan tâm đến chính trị cho lắm, vẫn văn chương thi phú, không màng đến chuyện thế sự nhiễu nhương!

Năm đầu tiên Trump làm Tổng Thống thiên hạ không còn hứng thú chia sẻ các sự nghệ thuật chán phèo nhạt ốc nữa. Thiên hạ bắt đầu lên đồng với những bản tin xấu xa từ Việt Nam: người này giết mẹ, kẻ kia đâm cha, đứa nọ mắng chồng, thằng kia hát dở, con đó lấy ông già, vân vân và vân vân... Thiên hạ hợp sức nhau chửi bới những người đó. Họ đang vô danh trở nên nổi tiếng với những tội ác tật xấu đời thường của mình. Đôi khi, người bị chửi ở tận đâu và chắc họ cũng không biết họ đang bị xâu xé nát bươm trên thế giới ảo. Những người Việt ở Mỹ nhân tiện rửa nỗi hận thù mất nước, luôn kèm theo những câu mỉa mai đổ cho chế độ cộng sản mà ra! Thiên hạ trở thành những bầy đàn hả hê cùng nhau vùi dập người dưng khác họ để chứng tỏ ta đây thánh thiện hơn đạo đức hơn những người kia!

Tin tức đồi trụy về Việt Nam thì đầy rẫy ra đấy, giờ nào, lúc nào mà chả có! Có dạo, hầu như mỗi tuần là có một cuộc lên đồng hết sức là ồn ào ngoạn mục . Thiên hạ chửi bới kinh hồn cho đến khi một tin tức xấu xa khác xuất hiện và một người xa lạ khác trở nên nạn nhân nổi tiếng.

Có những đứa vô danh biết tẩy nên sau này tự làm video chửi đổng thiên hạ. Nó có xấu xí vô học thế nào cũng mặc kệ. Thiên hạ nhất định sẽ bị dụ vào xem xong rủ nhau …vào xem…xong rủ nhau chửi bới đứa đó, vì nó dám chửi bới …tất cả người Việt! Thế là đứa vô danh kia lại nổi như cồn!

Năm tháng lên đồng chửi rủa chán chê thiên hạ bắt đầu bày vẽ làm chính trị! Đầu tiên là các tin từ nước Nam: Formosa, Trường Sa, Hoàng Sa, dân oan, biểu tình, hải đảo, đặc khu, vân vân... Thiên hạ thỏa mãn hơn khi tham gia chửi bới những chuyện đại sự quốc gia này, vì thiên hạ không những là chính trực mà còn được nhân danh yêu nước nữa.

Bỗng dưng, Trump tuyên bố tăng thuế gây chiến với Trung Cộng. Thiên hạ bị đám Cuồng Trump Việt ở Mỹ, đám đấu tranh dân chủ cuội ở Việt Nam, đám truyền thông trong và ngoài nước, và chính phủ cộng sản Việt Nam, đồng thanh giật dây tẩy não. Thiên hạ bị cuốn vào mê trậncho đến ngày hôm nay thiên hạ cùng nhau tôn Trump lên làm đấng cứu thế cho cả nhân loại với thiên chức bất khả thi là đánh sập kẻ thù của cả thế giới là Trung Quốc! Thiên hạ bị tẩy não tưởng tượng Trung Quốc là kẻ thù của thế giới, chứ thế giới đâu phải ai cũng xem Trung Quốc là kẻ thù đâu!

Bao nhiêu năm quen thói bầy đàn, chửi bới loạn xạ những kẻ vô danh tiểu tốt ở Việt Nam nên bây giờ làm chính trị, thiên hạ cũng có thái độ cung cách y chang như thế. Bất ai nói điều gì động đến Trump, bất kể là đúng hay sai, thiên hạ cũng tự cho mình cái quyền được chê bai – chửi bới – sỉ vả, nhất quyết bảo vệ thanh danh Trump đến cùng! Những kẻ cầm đầu thiên hạ hầu hết vốn liếng tiếng Anh không có, tiếng Việt không đủ nên cũng chẳng biết dùng chiêu thức gì ngoài chụp mũ “cộng sản”: đảng phái, chính trị gia, tướng tá, bất cứ ai kẻ thù của Trump - Mỹ hay Việt, tất cả, bất kể! Khôi hài là ở chuyện này!

Hiện tượng Cuồng Trump Việt như điên loạn tập thể là hậu quả suốt mấy năm qua thiên hạ sống trong quần thể mạng ảo của bầy đàn không còn biết kiểm soát lý trí. Kẻ đầu đàn tuyên bố điều gì về “đấng cứu thế Trump” là lập tức tin răm rắp, nhắm mắt bịt tai làm ngay nhiệm vụ bưng ra phát tán khắp nơi...

Trước đây  MPT thật sự thờ ơ với những chuyện chính trị về người Việt. Các bạn của MPT  hầu hết đều là thế hệ một chấm rưỡi, cùng nhau tranh luận quan điểm bằng tiếng Anh tự xem như mất gốc cả rồi! Thỉnh thoảng rảnh rỗi thấy sự gì đáng quan tâm thì MPT viết một bài phá làng trêu xóm cho vui...

Tuy nhiên, qua cái chết đau thương của anh George Floyd – MPT rùng mình nhận ra hậu quả của hiệu ứng bầy đàn - thiên hạ không đơn thuần chỉ là chửi bới vô độ mà lòng nhân của của họ cũng bị triệt hạ, trở nên lạnh cảm tàn nhẫn khôn lường!

Suốt mấy mươi năm qua, các nhà truyền thông Bolsa; mỗi ngày săn tin từ Vnexpress, chủ đích chọn ra các chuyện tệ hại oan khiên nhất từ Việt Nam, trước đây thì đăng lên báo, đọc trên radio hay TV, nhưng sau này thì chuyển lên trang mạng fb nhà mình...

Lâu lắm rồi, có lần một em từ VN sang thăm – MPT nói: Sáng nay, em xem VNexpress trên mạng đi nhé; chọn ra hai mẫu tin tệ hại nhất, đến chiều chị chở em ra mua tờ báo và nghe đài radio Việt ở đây, bảo đảm tất cả đều sẽ ra rả hai mẫu tin này. MPT nhớ có lần tin về một cuộc cháy lớn ở Saigon, hai người xấu số qua đời - hai cô xướng ngôn viên đài radio đọc xong không một chút thương cảm, thản nhiên cười khúc khích tỉnh bơ mỉa mai: Ở Việt Nam làm gì mà có xe cứu hỏa như ở Mỹ - không chạy kịp, chết cháy là đúng rồi!

Bao nhiêu năm qua, sẵn lòng hận thù khôn nguôi, thiên hạ đã bị truyền thông Việt hải ngoại tiêm nhiễm làm cho họ - ngu mà không biết ngu - ác mà không biết ác - Họ thật sự đã hết thuốc chữa mà cũng chẳng làm nên được tích sự gì!

Những người ở Việt Nam  nếu biết thân hiểu phận  thì trước khi tuyên bố câu: tôi tôn thờ Trump – hãy tưởng tượng như mình là một người “câm” vậy đó – không có tiếng thì nói làm gì!

Những người ở Mỹ cuồng Trump – nếu là công dân Mỹ - cứ việc tôn thờ Trump – lá phiếu của các người không quyết định được ai là tổng thống Mỹnên đừng tự đề cao quá, chẳng ai muốn chiêu hồi các người đâu!

Trong thời gian rảnh rỗi tránh dịch cô vi - MPT cầm bút viết phiếm tiếng Việt  mục đích là chuyển tải những kinh nghiệm kiến thức bản thân cho những độc giả nào muốn biết.

Người Việt mua một ổ bánh mì hay uống một ly cà phê, cho dẫu là nghèo cách mấy, lúc nào cũng móc túi trả tiền đàng hoàng, hay không tiền cũng ghi sổ nợ!

Mỗi bài phiếm, MPT đều phải tốn vài tiếng suy ngẫm – mất vài giờ chấp bút - độc giả có thể chỉ mất tầm 15 phút đọc vèo là xong! Tản Đà ngày xưa than: “văn chương hạ giới rẻ như bèo” – ý là vẫn còn bán được giá bèo! MPT viết bài cho đọc miễn phí. Những người đọc thì xem như đã nợ MPT một chút …bèo… rồi đấy – MPT với tư cách là chủ nhà và là chủ nợ … “khai trí”… nên ai nhào vào nhà viết điều nghịch nhĩ – MPT không chấp nhận cho biến đi là thế!

Văn dĩ tải đạo!

Ngôn từ ngữ pháp thật đẹp của tiếng Việt – nhân - lễ - nghĩa - trí - tín của người Việt đã bị hận thù làm tàn diệt. MPT viết phiếm chính trị chẳng qua chỉ là cái cớ! MPT tập viết tiếng Việt để góp phần nào cho một sự hồi sinh!
Hy vọng là hiểu rồi nhỉ!

Edit bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 147)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 254)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 264)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 383)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 410)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 435)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 449)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 765)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 20219:50 CH(Xem: 578)
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 20219:44 CH(Xem: 701)
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...