Phiếm chính trị - văn chương hạ giới rẻ như bèo (Tản Đà)

24 Tháng Sáu 202010:13 CH(Xem: 422)

      PHIẾM CHÍNH TRỊ - VĂN CHƯƠNG HẠ GIỚI RẺ NHƯ BÈO
                                              (TẢN ĐÀ)


still-no-soul-print-rowe                                                                Hình InternetMichelle Phương Thảo

           Facebook
     Nhiều người ta thán – MPT mang Đám Cuồng Trump Việt ra chửi bới không ra gì mà không cho họ phản biện lại trong các bài phiếm chính trị. – MPT luôn miệng chủ xướng tự do ngôn luận mà không cho ai quyền tự do ngôn luận. Điều này MPT cứ ngỡ là đơn giản dễ hiểu,  MPT viết đi viết lại giải thích nhiều lần mà dường như thiên hạ vẫn chưa hiểu, mỗi ngày vẫn có kẻ lăn xả vào nhà MPT để MPT phải bưng ném ra!

Hôm nay MPT giải thích thêm một lần này xem có hiểu không nè;

Ngày xưa khi người ta còn làm báo in chưa có báo mạng, những ai muốn đọc báo đều phải bỏ tiền ra mua báo, những ai muốn có bài đăng trên báo đều phải bỏ tiền ra gởi bài về tòa soạn  đôi khi tác giả gởi cả chục bài khi bài được chọn đăng lên báo tác giả mừng rơn, tiền nhuận bút tòa soạn không cho đồng nào cũng được, mà có gởi cho bao nhiêu thì tính riêng người có bài đăng báo luôn vui vẻ tự bỏ tiền ra …mua báo…mang về đọc hay tặng bạn khoe bè.

Về phía độc giả ai gởi ý kiến về tòa soạn tòa soạn đọc cả trăm thư ý kiến, nếu tòa soạn có trang dành cho “thư độc giả” ý kiến nào được chọn đăng lên cũng làm cho “độc giả” sướng rên, hẳn nhiên là không nhận tiền nhuận bút mà cũng tự bỏ tiền ra …mua báo… mang về đọc hay tặng bạn khoe bè.

Từ dạo có facebook  thiên hạ được tạo tài khoản riêng cho mỗi người, Mark chế ra nút “like – thích” với nút “love-yêu” rồi các photo app xuất hiện làm cho nhân dạng hình hài đang đen thành trắng, đang rỗ thành mịn,  đang mập thành ốm, đang tái thành tươi, đang thấp thành cao, đang xấu thành tiên.... Thiên hạ làm gì thật ngoài đời chẳng ai biết được, ông chủ hay tài xế, cô chủ hay ô sin...; dần dần lao vào cuộc sống ảo tưởng trên mạng thiên hạ tự thấy mình trở nên quan trọng, thậm chí là “nổi tiếng” trong khuôn khổ bạn bè ảo của mình...

Những năm tháng đầu cho dẫu là sống ảo nhưng thiên hạ vẫn còn lịch sự với nhau lắm, chủ yếu là đăng hình đẹp giả thật khôn lường. Chuyển tải bài thơ lãng mạn, bản nhạc du dương, hay chia sẻ bài viết dạy người sống thiện tâm với đời với người. Thiên hạ thích được khen nhau ơi ới. Đọc postcủa ai mà phân phát một cái “like” là như ban ơn, buông ra một lời khen là như là ban phước. Có khen đểu cũng không sao. Thiệt là vô thưởng vô phạt vui vẻ cả làng!

Trải qua thời kỳ Obama làm Tổng Thống  thiên hạ cũng ít quan tâm đến chính trị cho lắm, vẫn văn chương thi phú, không màng đến chuyện thế sự nhiễu nhương!

Năm đầu tiên Trump làm Tổng Thống thiên hạ không còn hứng thú chia sẻ các sự nghệ thuật chán phèo nhạt ốc nữa. Thiên hạ bắt đầu lên đồng với những bản tin xấu xa từ Việt Nam: người này giết mẹ, kẻ kia đâm cha, đứa nọ mắng chồng, thằng kia hát dở, con đó lấy ông già, vân vân và vân vân... Thiên hạ hợp sức nhau chửi bới những người đó. Họ đang vô danh trở nên nổi tiếng với những tội ác tật xấu đời thường của mình. Đôi khi, người bị chửi ở tận đâu và chắc họ cũng không biết họ đang bị xâu xé nát bươm trên thế giới ảo. Những người Việt ở Mỹ nhân tiện rửa nỗi hận thù mất nước, luôn kèm theo những câu mỉa mai đổ cho chế độ cộng sản mà ra! Thiên hạ trở thành những bầy đàn hả hê cùng nhau vùi dập người dưng khác họ để chứng tỏ ta đây thánh thiện hơn đạo đức hơn những người kia!

Tin tức đồi trụy về Việt Nam thì đầy rẫy ra đấy, giờ nào, lúc nào mà chả có! Có dạo, hầu như mỗi tuần là có một cuộc lên đồng hết sức là ồn ào ngoạn mục . Thiên hạ chửi bới kinh hồn cho đến khi một tin tức xấu xa khác xuất hiện và một người xa lạ khác trở nên nạn nhân nổi tiếng.

Có những đứa vô danh biết tẩy nên sau này tự làm video chửi đổng thiên hạ. Nó có xấu xí vô học thế nào cũng mặc kệ. Thiên hạ nhất định sẽ bị dụ vào xem xong rủ nhau …vào xem…xong rủ nhau chửi bới đứa đó, vì nó dám chửi bới …tất cả người Việt! Thế là đứa vô danh kia lại nổi như cồn!

Năm tháng lên đồng chửi rủa chán chê thiên hạ bắt đầu bày vẽ làm chính trị! Đầu tiên là các tin từ nước Nam: Formosa, Trường Sa, Hoàng Sa, dân oan, biểu tình, hải đảo, đặc khu, vân vân... Thiên hạ thỏa mãn hơn khi tham gia chửi bới những chuyện đại sự quốc gia này, vì thiên hạ không những là chính trực mà còn được nhân danh yêu nước nữa.

Bỗng dưng, Trump tuyên bố tăng thuế gây chiến với Trung Cộng. Thiên hạ bị đám Cuồng Trump Việt ở Mỹ, đám đấu tranh dân chủ cuội ở Việt Nam, đám truyền thông trong và ngoài nước, và chính phủ cộng sản Việt Nam, đồng thanh giật dây tẩy não. Thiên hạ bị cuốn vào mê trậncho đến ngày hôm nay thiên hạ cùng nhau tôn Trump lên làm đấng cứu thế cho cả nhân loại với thiên chức bất khả thi là đánh sập kẻ thù của cả thế giới là Trung Quốc! Thiên hạ bị tẩy não tưởng tượng Trung Quốc là kẻ thù của thế giới, chứ thế giới đâu phải ai cũng xem Trung Quốc là kẻ thù đâu!

Bao nhiêu năm quen thói bầy đàn, chửi bới loạn xạ những kẻ vô danh tiểu tốt ở Việt Nam nên bây giờ làm chính trị, thiên hạ cũng có thái độ cung cách y chang như thế. Bất ai nói điều gì động đến Trump, bất kể là đúng hay sai, thiên hạ cũng tự cho mình cái quyền được chê bai – chửi bới – sỉ vả, nhất quyết bảo vệ thanh danh Trump đến cùng! Những kẻ cầm đầu thiên hạ hầu hết vốn liếng tiếng Anh không có, tiếng Việt không đủ nên cũng chẳng biết dùng chiêu thức gì ngoài chụp mũ “cộng sản”: đảng phái, chính trị gia, tướng tá, bất cứ ai kẻ thù của Trump - Mỹ hay Việt, tất cả, bất kể! Khôi hài là ở chuyện này!

Hiện tượng Cuồng Trump Việt như điên loạn tập thể là hậu quả suốt mấy năm qua thiên hạ sống trong quần thể mạng ảo của bầy đàn không còn biết kiểm soát lý trí. Kẻ đầu đàn tuyên bố điều gì về “đấng cứu thế Trump” là lập tức tin răm rắp, nhắm mắt bịt tai làm ngay nhiệm vụ bưng ra phát tán khắp nơi...

Trước đây  MPT thật sự thờ ơ với những chuyện chính trị về người Việt. Các bạn của MPT  hầu hết đều là thế hệ một chấm rưỡi, cùng nhau tranh luận quan điểm bằng tiếng Anh tự xem như mất gốc cả rồi! Thỉnh thoảng rảnh rỗi thấy sự gì đáng quan tâm thì MPT viết một bài phá làng trêu xóm cho vui...

Tuy nhiên, qua cái chết đau thương của anh George Floyd – MPT rùng mình nhận ra hậu quả của hiệu ứng bầy đàn - thiên hạ không đơn thuần chỉ là chửi bới vô độ mà lòng nhân của của họ cũng bị triệt hạ, trở nên lạnh cảm tàn nhẫn khôn lường!

Suốt mấy mươi năm qua, các nhà truyền thông Bolsa; mỗi ngày săn tin từ Vnexpress, chủ đích chọn ra các chuyện tệ hại oan khiên nhất từ Việt Nam, trước đây thì đăng lên báo, đọc trên radio hay TV, nhưng sau này thì chuyển lên trang mạng fb nhà mình...

Lâu lắm rồi, có lần một em từ VN sang thăm – MPT nói: Sáng nay, em xem VNexpress trên mạng đi nhé; chọn ra hai mẫu tin tệ hại nhất, đến chiều chị chở em ra mua tờ báo và nghe đài radio Việt ở đây, bảo đảm tất cả đều sẽ ra rả hai mẫu tin này. MPT nhớ có lần tin về một cuộc cháy lớn ở Saigon, hai người xấu số qua đời - hai cô xướng ngôn viên đài radio đọc xong không một chút thương cảm, thản nhiên cười khúc khích tỉnh bơ mỉa mai: Ở Việt Nam làm gì mà có xe cứu hỏa như ở Mỹ - không chạy kịp, chết cháy là đúng rồi!

Bao nhiêu năm qua, sẵn lòng hận thù khôn nguôi, thiên hạ đã bị truyền thông Việt hải ngoại tiêm nhiễm làm cho họ - ngu mà không biết ngu - ác mà không biết ác - Họ thật sự đã hết thuốc chữa mà cũng chẳng làm nên được tích sự gì!

Những người ở Việt Nam  nếu biết thân hiểu phận  thì trước khi tuyên bố câu: tôi tôn thờ Trump – hãy tưởng tượng như mình là một người “câm” vậy đó – không có tiếng thì nói làm gì!

Những người ở Mỹ cuồng Trump – nếu là công dân Mỹ - cứ việc tôn thờ Trump – lá phiếu của các người không quyết định được ai là tổng thống Mỹnên đừng tự đề cao quá, chẳng ai muốn chiêu hồi các người đâu!

Trong thời gian rảnh rỗi tránh dịch cô vi - MPT cầm bút viết phiếm tiếng Việt  mục đích là chuyển tải những kinh nghiệm kiến thức bản thân cho những độc giả nào muốn biết.

Người Việt mua một ổ bánh mì hay uống một ly cà phê, cho dẫu là nghèo cách mấy, lúc nào cũng móc túi trả tiền đàng hoàng, hay không tiền cũng ghi sổ nợ!

Mỗi bài phiếm, MPT đều phải tốn vài tiếng suy ngẫm – mất vài giờ chấp bút - độc giả có thể chỉ mất tầm 15 phút đọc vèo là xong! Tản Đà ngày xưa than: “văn chương hạ giới rẻ như bèo” – ý là vẫn còn bán được giá bèo! MPT viết bài cho đọc miễn phí. Những người đọc thì xem như đã nợ MPT một chút …bèo… rồi đấy – MPT với tư cách là chủ nhà và là chủ nợ … “khai trí”… nên ai nhào vào nhà viết điều nghịch nhĩ – MPT không chấp nhận cho biến đi là thế!

Văn dĩ tải đạo!

Ngôn từ ngữ pháp thật đẹp của tiếng Việt – nhân - lễ - nghĩa - trí - tín của người Việt đã bị hận thù làm tàn diệt. MPT viết phiếm chính trị chẳng qua chỉ là cái cớ! MPT tập viết tiếng Việt để góp phần nào cho một sự hồi sinh!
Hy vọng là hiểu rồi nhỉ!

Edit bởi QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Bảy 20201:46 SA(Xem: 100)
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 172)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 168)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 403)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 254)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 213)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 225)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 295)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 344)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 420)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
03 Tháng Bảy 2020
Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an hơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....