Bầu cử Đại Hội của đảng độc tài mà lại mị dân là 'dân chủ'.

21 Tháng Sáu 20208:45 CH(Xem: 429)

                         BẦU CỬ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG ĐỘC TÀI
                                     MÀ LẠI MỊ DÂN LÀ "DÂN CHỦ"

 
nguy dc (3)Nguyên Anh

      Thời sự trong nước nóng lên với Đại hội đảng csVN thứ XIII, theo đó ngoài 4 vị trí chủ chốt là Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội, còn sắp xếp nhân sự cho các Ủy Viên Bộ Chính Trị, một tổ chức không quá 20 người nhưng đó lại là các sứ quân cát cứ với quyền lực vô hạn, băm nát nước Việt Nam để làm giàu mà chính đảng cũng phải gọi là “Nhóm Lợi Ích”.

Trong bài viết này tôi không đề cập đến thành phần nhân sự có khả năng đảm trách những chức vụ chủ chốt lãnh đạo đảng và đất nước nhưng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đến cái mệnh đề ngụy biện trên trang báo Pháp Luật Online có tiêu đề: “(PLO)- Việc quy hoạch nhân sự vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư được triển khai đặc biệt chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc tập trung, dân chủ.”

Chữ dân chủ tức là người dân làm chủ, nhưng có thực như thế không khi toàn dân Việt Nam hoàn toàn không có quyền tự ứng cử, tự giới thiệu đại biểu của mình ra tranh cử mà tất cả các ứng viên đều phải được TW Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – một cơ quan dân vận của đảng – thông qua và phê duyệt?

Kính mời bạn đọc hãy xem cho kỹ bài báo dưới đây để tìm cho ra được cái “dân chủ” của người dân Việt Nam nằm ở đâu trong đó:

Trích: Qua trao đổi với nhiều nguồn tin am hiểu, cũng như theo dõi công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược của khóa này, mà bắt đầu với nhóm Ban Chấp hành Trung ương, khởi động tháng 11-2018, có thể khái quát công tác quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII được thực hiện theo các bước sau.

Hai nhóm đối tượng được quy hoạch

Về đối tượng, tương tự như quy hoạch cán bộ các cơ quan nhà nước, hay quy hoạch cấp ủy địa phương, nguồn quy hoạch khá rộng, với hai nhóm đối tượng.

Thứ nhất là các ủy viên trung ương đương nhiệm, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo Quy định 214-QĐ/TW của Bộ Chính trị về khung tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc diện trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Ở nhóm đối tượng này, điều kiện về tuổi là từ 60 trở xuống, cho cả nam và nữ, tính đến tháng 1-2021 (thời gian dự kiến tổ chức Đại hội XIII).

Nhóm thứ hai, không nhất thiết phải là ủy viên trung ương đương nhiệm. Họ có thể là bí thư, phó bí thư 67 đảng bộ trực thuộc trung ương, ngoài ra mở tới chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc tập đoàn, tổng công ty nhà nước hàng đặc biệt, và lãnh đạo cấp trưởng, phó các cơ sở nghiên cứu, đào tạo lớn mà cơ cấu là có đại diện trung ương ở đó.

Yêu cầu với nhóm này là phải trẻ, tuổi từ 55 trở xuống, có uy tín, thành tích công tác đặc biệt. Họ phải có kinh nghiệm công tác đáng kể, chẳng hạn đang là cấp ủy viên ở nơi công tác, đang giữ các chức vụ nêu trên tối thiểu hai năm. Và ngoài ra, đã được quy hoạch chức danh người đứng đầu ở địa phương, cơ quan, đơn vị mà theo cơ cấu chung là nên có đại diện của trung ương.

Từng bước, tập trung, dân chủ, chặt chẽ

Đối tượng quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư đòi hỏi sự chặt chẽ, tuân thủ nguyên tắc tập trung, dân chủ - nguyên tắc xương sống trong tổ chức, hoạt động của Đảng. Theo đó, hai nhóm đối tượng này, Bộ Chính trị sẽ lên danh sách nguồn nhân sự, sau đó mới chuyển cho các ủy viên trung ương nghiên cứu, xem xét, giới thiệu bằng phiếu kín.


Như vậy mọi người đều có thể thấy bầu cử của đảng chỉ là trò chơi quyền lực trong nội bộ của họ với nhau, ứng cử cũng đảng, bầu cử cũng do đảng và đắc cử cũng do đảng, người dân làm gì có quyền trong đó mà dám gọi là dân chủ?!

Cái dân chủ mà họ rêu rao chính là dân chủ trong đảng, dân chủ nội bộ, loại dân chủ của loại dân đầu Đỏ, một nhóm thiểu số con người mang thẻ đảng, còn hơn 90 triệu người dân còn lại đều bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bởi vì họ là loại đầu đen, loại bị trị còn đảng mới chính là kẻ cai trị.

Người dân Việt Nam hoàn toàn không thể:

- Tự ứng cử

- Tự thành lập đảng cùng tham chính để cạnh tranh công bằng trong việc điều hành và quản lý đất nước.

Như vậy cần phải nhìn nhận một sự thậtt đó là: Việt Nam là một quốc gia được quản lý bởi một đảng độc tài – bởi vì họ không cho phép bất cứ đảng phái nào xuất hiện - và cái cụm từ dân chủ của họ là dành cho họ chứ không phải để nói với toàn dân.

Việc sử dụng tràn lan cụm từ dân chủ chỉ là trò mị dân, lập lờ đánh lận con đen, một chiêu trò mà cộng sản thường hay sử dụng.

Với sự lãnh đạo “toàn diện và tuyệt đối” như thế đảng đã trở thành một bọn kiêu binh, bọn tham nhũng ăn trên ngồi trốc, bọn sâu mọt tàn phá non sông, ăn dơ, ăn bẩn, ăn bất kể thứ gì trong quyền hạn của mình mà chiến dịch thanh trừng phe nhóm mang tên “Đốt Lò” của Nguyễn Phú Trọng không đi được tới đâu khi bộ sậu Lê Thanh Hải, Nguyễn Tấn Dũng vẫn điềm nhiên như không hề có chuyện gì xảy ra.

Điểm quan trọng nhất toàn dân cần phải nhìn thấy đó là” Đảng cộng sản Việt Nam chính là một đảng phái không phải do người dân bầu ra, và để bảo vệ sự có mặt của mình họ đã dùng vũ lực để đàn áp bất cứ ai, thế lực nào chống đối”
– Đó chính là nét cực đoan không thể nào chối cãi!

Đã đến lúc đảng phái đối lập xuất hiện để tranh quyền cùng đảng cộng sản và tiến tới thủ tiêu một đảng phái già nua lạc hậu, một ung nhọt thối tha sống bám trên cơ thể Mẹ Việt Nam, tuy nhiên giải pháp này hầu như các nhà bất đồng chính kiến, những kẻ tự hào là “Tranh Đấu” lại chưa hề nghĩ tới. Họ chỉ có thể suy nghĩ đến việc tự tranh cử chức danh ĐBQH để chui vào tòa nhà có những lá cờ máu, suy tôn hồ chủ tịch, vinh danh chủ nghĩa Mác Lê và chia chác bổng lộc, cao hơn một chút là những nhóm bất mãn muốn “xin phép đảng để đảng đối lập được phép xuất hiện” theo ý tưởng của cố cựu nhà báo cộng sản Lê Hiếu Đằng tỏ bày trước khi chết!

Đảng Đối Lập!

Chỉ cụm từ đó cũng cho thấy không cần phải xin phép nhà cầm quyền hay đảng csVN.

Đã là đối lập tức là chủ trương, đường lối khác hẳn với đảng cầm quyền.

Vì không được cho phép cho nên đảng đối lập cũng không cần phải xin phép.

Chỉ cần có lòng yêu nước, lòng dũng cảm để quy tụ những người cùng chung ý thức hệ, xây dựng theo công thức vết dầu loang, nhanh, mạnh, hướng dẫn người dân các cuộc biểu tình chống lại những chủ trương, đường lối sai lầm, phản quốc của nhà cầm quyền, đến khi thế và lực đủ mạnh (không cần phải có đến 4 triệu đảng viên như đảng cs hiện nay mà chỉ cần 1 triệu người) là có thể tạo nên các phong trào làm rung rinh chế độ, dẫn đến sự sụp đổ giây chuyền trong hệ thống lỗi nhịp, lạc hậu tại Việt Nam.

Thời cơ đã chín mùi cho một cuộc cách mạng khi lòng dân oán thán, hận thù ngút trời, bất công, bất cập đầy rẫy xã hội và đảng đối lập chính là một mồi lửa dẫn đầu...

Hãy tự tạo ra đảng cho chính mình, cho dân tộc mình.

Và đừng bao giờ mơ mộng sẽ đứng chung vào hàng ngũ cai trị khác hẳn những con cừu bị trị.

Khi lòng phẩn uất dâng trào thì chính những con cừu đó sẽ phá tung cái chuồng súc vật và chúng sẽ không tha thứ cho những kẻ cai trị mình!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 71)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 72)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 321)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 169)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 152)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 151)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 222)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 278)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 353)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 342)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...