Phiếm chính trị Bolsa - Nằm vạ trả thù

19 Tháng Sáu 202010:36 CH(Xem: 369)

                    PHIẾM CHÍNH TRỊ BOLSA - NẰM VẠ TRẢ THÙ


nnbMichelle Phương Thảo

       Facebook      Hôm bữa viết phiếm chính trị - ghi vài câu chỉ trích các ông bà cuồng Trump Việt đã từng là cựu quan chức hay dính líu đến chế độ VNCH – ắt là có người phản đối khuyên không nên mỉa mai đến chính nghĩa VNCH – Lần nào cũng thế - MPT động đến từ VNCH là có người can ngăn hay phản đối liền à.

Bài viết này, trước tiên là để MPT đính chính cho rõ ràng: – Sứ mạng chính nghĩa chiến đấu cho tự do dân chủ của chế độ VNCH và ý nghĩa cao đẹp của lá cờ vàng ba sọc đỏ là điều hiển nhiên, không ai cần phải tranh cãi cả. MPT là hậu duệ VNCH – không bao giờ quên ơn hay xúc phạm đến chế độ VNCH và lá cờ vàng chân chính!

Điều MPT mang ra phê phán là “những con người” nhân danh VNCH – không phải là chế độ VNCH!

Suốt 45 năm nay, các ông bà nhân danh chống Cộng và đám Chí Phèo Bolsa luôn mang chế độ VNCH và lá cờ vàng ra làm bình phong – kết bè phe đảng quậy nát tan tành cộng đồng người Việt hải ngoại, làm chính trị theo kiểu nằm vạ với mục đích duy nhất là: Trả thù!

Hôm nay MPT viết về bầy đàn chống cộng theo định nghĩa ở trên, không liên quan đến chế độ VNCH, những người đã từng là cựu quan chức hay dính líu đến VNCH, biết rõ mình không thuộc diện này thì đừng vận vào mình.

20 năm trước khi người Việt mới đến Mỹ định cư lập nghiệp, chưa ai là công dân, thì người Việt tị nạn đã loạn xạ với việc tố cáo chửi bới chỉ điểm lẫn nhau, chủ yếu là chụp mũ cộng sản. Chụp qua chụp lại cuối cùng ai có một tí danh tiếng gì trong cộng đồng đều là cộng sản cả.

Giỏi hơn – cộng sản! Giầu hơn – cộng sản! Làm việc thiện giúp Việt Nam – cộng sản! Nói tốt cho cộng sản: cộng sản! Nói xấu cho cộng sản – cộng sản! Tự chia rẽ nhau: cộng sản! Tự phá hoại nhau: cộng sản!

20 năm trước  ít có ai muốn làm công dân, một phần vì phải ở Mỹ 5 năm mới nộp đơn được, một phần vì nhớ quê hương không muốn làm người Mỹ, một phần vì không biết tiếng Anh nên sợ thi bằng trắc nghiệm (mặc dầu có thể thi bằng tiếng Việt) phải trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi mới đậu bằng … công dân, một phần thì có thẻ xanh cũng đã được hưởng tiền an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nên nhiều người thấy không cần thiết.

Tuy nhiên, sau khi các trung tâm phục vụ cộng đồng mở lớp dạy bài học tủ 100 câu hỏi luyện thi công dân Mỹ  không cần phải biết viết hay biết đọc tiếng Anh, cứ học thuộc lòng các câu trả lời chắc hẳn sẽ đậu, nhiều người Việt lớn tuổi thấy khả năng đậu …cao và dễ…nên rủ nhau đi học làm công dân Mỹ - Từ đó, người Mỹ gốc Việt bắt đầu làm chính trị dòng chính.

25 năm nữa trôi qua, tuy được làm người Mỹ vì vượt qua 100 câu hỏi học tủ nhưng nhiều người Việt không chịu học hỏi gì thêm. Phần đông người Việt tị nạn chống cộng lấy hận thù cộng sản làm tôn chỉ chính trị. Cho đến hôm nay, qua nạn Cuồng Trump Việt, chính trị của người Mỹ gốc Việt trở thành một kiểu cách quái đản dị hợm: không phải dân chủ, không là quốc gia, không ra cộng sản.(!)

Tầm 10 năm trước đây, ở các khu có dân cư gốc Việt đông, các nhà chính trị gốc Việt dần dần ra ứng cử với các chức vụ nghị viên ở các thị trấn chung quanh khu vực Bolsa - diện tích nhỏ và thuộc diện nghèo nhất Quận Cam – Muốn làm nghị viên ở các thành phố này cũng không có gì là khó, chức nghị viên cho mỗi thành phố tầm 4-5 người, có thành phố chỉ cần được một hay hai ngàn phiếu là đắc cử nghị viên.

Những năm tháng đầu chỉ có một hay hai người gốc Việt mạnh dạn ra ứng cử nghị viên hay lấy câu phương châm không liên quan gì đến quyền lợi của người gốc Việt ở thành phố đó cả: “người Việt bầu cho người Việt” Vì đối thủ của “người Việt” hầu hết là người “da trắng”, vì tinh thần tự tôn dân tộc, hầu như người gốc Việt nào ra ứng cử là thành công. Một số người gốc Việt khác thấy làm “quan” dễ dàng quá nên nhảy ra ứng cử. Khẩu hiệu “Người Việt bầu cho người Việt” không hạp lý nữa vì bây giờ đối thủ là …người Việt…đông hơn cả người “da trắng”. Thế là chiêu thức: chụp mũ cộng sản được mang ra tận dụng trở lại. Cuối cùng, thì tất cả ứng cử viên gốc Việt đều trở thành “cộng sản”. Một số ứng cử viên người “da trắng” thì bị vu là “thân cộng”.

Từ khi người gốc Việt làm chính trị ở Mỹ, nảy sinh ra một đám Chí Phèo Bolsa. Đám này không có công ăn việc làm, mà chưa đủ tuổi già để hưởng trợ cấp an sinh xã hội nên đi làm Chí Phèo Bolsa. Công việc của Chí Phèo Bolsa là chụp mũ cộng sản bất cứ ai trong cộng đồng, nếu người đó có kẻ thù hay đang làm ăn cạnh tranh với ai (thành là kẻ thù), thì các kẻ thù này sẽ đứng đằng sau giúi tiền cho Chí Phèo Bolsa tiếp tục chụp mũ hay thậm chí, tiến hành những chiêu thức thủ đoạn hạ cấp để tiêu diệt đối thủ.

Nếu chuyện thù hằn là làm ăn cạnh tranh, Chí Phèo Bolsa sẽ mang một đám lâu la đúng kiểu đầu trâu mặt ngựa đến trước cơ sở thương mại của “nạn nhân” - ngồi dầm nằm dề cắm dùi biểu tình từ ngày này qua tháng nọ - Nhà văn – nhà báo – nhà giáo - nhà doanh nhân – linh mục – tu sĩ – bác sĩ – kỹ sư - nhà hàng – tòa soạn – những chương trình ca nhạc hầu hết đều bị Chí Phèo Bolsa nằm vạ! Cung cách biểu tình rất chi man rợ: chỉ mặt đặt tên – chửi bới – phỉ nhổ - thậm chí quăng cà chua trứng thối vào những khách hàng vô tội, mục đích là đuổi những người khách đi chỗ khác.
Khi Chí Phèo Bolsa chụp mũ cộng sản cho ai mà có thù hằn với ai, thì có thể “nạn nhân” đó sẽ bị thân bại danh liệt hay tan gia bại sản. Thế nên khi có ai bị đám Chí Phèo Bolsa này chiếu cố thì sợ xanh mặt, đôi khi phải nhịn nhục xuống nước xin lỗi, cho tiền để Chí Phèo Bolsa khỏi làm ma ám, hay tìm hiểu kỹ rồi cho nhiều tiền hơn “kẻ thù” để Chí Phèo Bolsa trở mặt, quay sang chụp mũ cộng sản và phá quấy kẻ thù ...bên kia.

Tất cả công việc ma cô của Chí Phèo Bolsa đều mang danh nghĩa: chống cộng! Hầu hết các nạn nhân của Chí Phèo đều bị mắng là “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản”!

Bài bản đấu tranh chống cộng mưu mô xảo quyệt này đã giúp đám Chí Phèo Bolsa đủ tiền sống lây lất qua ngày mấy mươi năm qua, nạn nhân của đám Chí Phèo Bolsa nhiều vô kể,mặc dầu ai cũng ghét cay ghét đắng nhưng vì quá kinh sợ nên ai cũng tránh xa như hủi. Nạn nhân cũng biết Chí Phèo Bolsa nghèo rớt mồng tơi, có kiện tụng cũng chỉ tiền mất tật mang, nên tránh voi chẳng xấu mặt nào, không dại gì mà dây với đám du thủ du thực này.

MPT cũng từng là nạn nhân bị chụp mũ của Chí Phèo Bolsa, nhưng vì MPT không có “kẻ thù cạnh tranh” nào cho tiền. Chí Phèo Bolsa chụp mũ vài bận không thấy lợi lộc gì nên im hơi bặt tiếng!

Cho đến khi Chí Phèo Bolsa biểu tình ở một tòa soạn báo, tòa báo quyết định kiện Chí Phèo Bolsa ra tòa.Sau khi thua kiện Chí Phèo Bolsa không còn kéo quân đi biểu tình phá làng hại xóm nữa, các cuộc biểu tình nhân dạnh chống cộng ở Bolsa cũng dần dần thưa thớt đi.

Trên đây là một ví dụ điển hình làm chính trị theo phương thức “nằm vạ trả thù” của đám chống cộng và Chí Phèo Bolsa.

Các chức vụ làng xã thì chụp mũ cộng sản cho tất cả đối thủ - kẻ thù phe kia là cộng sản tất!

Chức vụ tổng thống thì nằm vạ theo kiểu trả thù cho chế độ VNCH.

Phương châm chọn tổng thống của đám chống cộng này cũng chẳng liên quan gì đến quyền lợi của người Mỹ gốc Việt cả: Nhất quyết không bầu cho bất cứ ứng cử viên Tổng Thống nào thuộc Đảng Dân Chủ vì Đảng Dân Chủ luôn được nhắc nhở một tội trạng không thể dung thứ: là thủ phạm đã rút quân Mỹ ra khỏi miền Nam Việt Nam.

Các ứng cử viên Tổng Thống Đảng Dân Chủ được tố cáo đúng kiểu nằm vạ: Clinton đã trốn đi lính Việt Nam – Kerry đã trốn đi lính Việt Nam – Chúng ta không bầu cho “hắn”!

Bây giờ thì vì Trump cũng đã trốn đi lính Việt Nam – nên khẩu hiệu này không thể trưng dụng – Biden đang bị tố cáo cho một tội trọng không minh chứng: Mọi người hãy nhớ, Biden đã bỏ phiếu chống không cho người Việt tị nạn vào Mỹ - nên không bầu cho “hắn”!

Thế có phải là chính trị nằm vạ trả thù không?!

Mấy năm trước, MPT được dịp phỏng vấn thi sĩ Cung Trầm Tưởng là đại tá không quân VNCH và đã bị giam trong tù cải tạo cộng sản 10 năm trước khi được sang Mỹ diện HO. Thi sĩ đã nói với MPT câu này:

- Quân đội miền Nam là lính đánh thuê! Quân đội miền Bắc cũng là lính đánh thuê! Mà chúng ta biết chúng ta (ý là quân đội miền Nam) là lính đánh thuê – Còn quân đội miền Bắc không biết họ là lính đánh thuê!

Nếu tự biết lính đánh thuê thì câu “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản”  thật sự là sai bét mà phải là: “ăn cơm đế quốc, thờ ma cộng sản”.

Nếu thân phận là lính đánh thuê, thì “ông chủ” là người công dân Mỹ đâu ai có bổn phận phải đi lính để đánh cộng sản cho mình! Clinton hay Kerry không có tội trạng gì với người dân VNCH nếu họ …trốn …không đi lính sang VN.

Nếu thân phận là lính đánh thuê, thì “Biden” lúc đó là cương vị “ông chủ”, nếu thật là ông có quyết định không biểu quyết cho người Việt tị nạn được vào Mỹ cũng chẳng có mang tội trọng gì với người dân VNCH cả. Thuê thì trả tiền hết thuê, hết trách nhiệm!

Còn một vài thắc mắc trong hàng trăm câu hỏi nữa:

- Chế độ VNCH bị cộng sản làm sụp đổ là “Đệ Nhị”, còn “Đệ Nhất” VNCH “Ai” đã phản bội đảo chánh làm sụp đổ?
- Vị tổng thống quyết định đưa quân vào miền Nam Việt Nam  là John F. Kennedy - (Đảng Dân Chủ) sau đó là Lyndon B. Johnson (Đảng Dân Chủ) tất cả là 6 năm từ 1963-1969 – Hai vị tổng thống Đảng Dân Chủ hỗ trợ hết mình cho VNCH. Sao trong thời gian đằng đẵng đó, không đánh thắng cộng sản kết thúc chiến tranh đi?
- Vị tổng thống quyết định rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam là Richard Nixon  (Đảng Cộng Hòa) 1970-1974. Mà nếu lúc đó là một vị tổng thống Đảng Dân Chủ, thì cũng sẽ ra lệnh rút quân ra khỏi Việt Nam. Muốn biết lý do tại sao thì gu gồ về chiến tranh Việt Nam mà đọc, tài liệu đầy ra đấy!
- Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ tài lực và nhân lực hai cuộc chiến Nam Việt Nam và Nam Hàn, tại sao Nam Hàn không rơi vào tay cộng sản?

MPT hỏi là đã có câu trả lời rồi đấy.

Thời lai đồ điếu thành công dị,
Vận khứ anh hùng ẩm hận đa
(Thuật Hoài – Đặng Dung)

Ở đời làm chính trị  phải hiểu thân biết phận: chuyện thời thế thế thời phải thế!

Chuyện lịch sử tang thương của đất nước xảy ra gần một nửa thế kỷ trải qua ba thế hệ đến giờ này vẫn mang ra vu cáo trách móc nằm vạ trả thù làm như cả nước Mỹ và người Mỹ phải mang món nợ truyền kiếp với một đất nước nhỏ bé xa lạ bên kia bờ đại dương.

Được ở Mỹ bao nhiêu năm, lá phiếu trong tay không biết tận dụng để làm điều có lợi cho người dân Mỹ hay ít ra là hỗ trợ cho người dân gốc Việt hay gốc Á mà chỉ ích kỷ dùng để nằm vạ trả thù. Bây giờ thì bị sập bẫy tuyên truyền tinh vi của chính quyền cộng sản VN rủ nhau cuồng Trump để mang lá phiếu dân chủ đi ”chém gió” với kẻ thù ở đâu đâu bên Trung Quốc. Cũng chỉ vì mối hận thù ở đâu đâu từ muôn kiếp trước!

Được ở Mỹ bao nhiêu năm, không chịu học hỏi để hiểu biết mà làm chính trị cho người bản xứ kính mày nể mặt, cho con cháu gốc Việt thế hệ sau này được sống trong bình đẳng công bằng, mà vẫn tiếp tục kéo bè vây đảng, nằm vạ với trả thù. Đáng khinh bỉ hơn là giở trò kỳ thị người da đen - bội bạc công ơn của họ!

Đám Cuồng Trump Việt hay giở giọng xua đuổi những người kháng Trump về Việt Nam, làm như nước Mỹ là của mình. MPT nói cho các người nghe nè: đừng có tiếp tục lấy chính nghĩa VNCH, lá cờ vàng ba sọc đỏ và lá cờ Mỹ ra làm bình phong. Những sự gì thiêng liêng tốt đẹp của chế độ VNCH suốt 45 năm qua, đã bị các ông bà nhân danh “chống cộng” làm hoen ố mất rồi.

MPT hôm nay viết một lần giải tỏa ân oán cho rõ ràng: Mặc dầu không cần phải gương ra làm bình phong - những người Kháng Trump – là hậu duệ VNCH - đang bảo vệ chính nghĩa VNCH – bảo vệ ý nghĩa thiêng liêng của lá vàng ba sọc đỏ và lá cờ Mỹ - và làm đúng bổn phận của một người công dân Hoa Kỳ.


* Edit by QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Bảy 20207:52 CH(Xem: 110)
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
06 Tháng Bảy 20207:46 CH(Xem: 80)
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 20208:03 CH(Xem: 94)
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 232)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:56 CH(Xem: 112)
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 106)
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 20209:47 CH(Xem: 172)
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 203)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 181)
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 209)
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
06 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...