Phiếm chính trị Bolsa - Nằm vạ trả thù

19 Tháng Sáu 202010:36 CH(Xem: 557)

                    PHIẾM CHÍNH TRỊ BOLSA - NẰM VẠ TRẢ THÙ


nnbMichelle Phương Thảo

       Facebook      Hôm bữa viết phiếm chính trị - ghi vài câu chỉ trích các ông bà cuồng Trump Việt đã từng là cựu quan chức hay dính líu đến chế độ VNCH – ắt là có người phản đối khuyên không nên mỉa mai đến chính nghĩa VNCH – Lần nào cũng thế - MPT động đến từ VNCH là có người can ngăn hay phản đối liền à.

Bài viết này, trước tiên là để MPT đính chính cho rõ ràng: – Sứ mạng chính nghĩa chiến đấu cho tự do dân chủ của chế độ VNCH và ý nghĩa cao đẹp của lá cờ vàng ba sọc đỏ là điều hiển nhiên, không ai cần phải tranh cãi cả. MPT là hậu duệ VNCH – không bao giờ quên ơn hay xúc phạm đến chế độ VNCH và lá cờ vàng chân chính!

Điều MPT mang ra phê phán là “những con người” nhân danh VNCH – không phải là chế độ VNCH!

Suốt 45 năm nay, các ông bà nhân danh chống Cộng và đám Chí Phèo Bolsa luôn mang chế độ VNCH và lá cờ vàng ra làm bình phong – kết bè phe đảng quậy nát tan tành cộng đồng người Việt hải ngoại, làm chính trị theo kiểu nằm vạ với mục đích duy nhất là: Trả thù!

Hôm nay MPT viết về bầy đàn chống cộng theo định nghĩa ở trên, không liên quan đến chế độ VNCH, những người đã từng là cựu quan chức hay dính líu đến VNCH, biết rõ mình không thuộc diện này thì đừng vận vào mình.

20 năm trước khi người Việt mới đến Mỹ định cư lập nghiệp, chưa ai là công dân, thì người Việt tị nạn đã loạn xạ với việc tố cáo chửi bới chỉ điểm lẫn nhau, chủ yếu là chụp mũ cộng sản. Chụp qua chụp lại cuối cùng ai có một tí danh tiếng gì trong cộng đồng đều là cộng sản cả.

Giỏi hơn – cộng sản! Giầu hơn – cộng sản! Làm việc thiện giúp Việt Nam – cộng sản! Nói tốt cho cộng sản: cộng sản! Nói xấu cho cộng sản – cộng sản! Tự chia rẽ nhau: cộng sản! Tự phá hoại nhau: cộng sản!

20 năm trước  ít có ai muốn làm công dân, một phần vì phải ở Mỹ 5 năm mới nộp đơn được, một phần vì nhớ quê hương không muốn làm người Mỹ, một phần vì không biết tiếng Anh nên sợ thi bằng trắc nghiệm (mặc dầu có thể thi bằng tiếng Việt) phải trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi mới đậu bằng … công dân, một phần thì có thẻ xanh cũng đã được hưởng tiền an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nên nhiều người thấy không cần thiết.

Tuy nhiên, sau khi các trung tâm phục vụ cộng đồng mở lớp dạy bài học tủ 100 câu hỏi luyện thi công dân Mỹ  không cần phải biết viết hay biết đọc tiếng Anh, cứ học thuộc lòng các câu trả lời chắc hẳn sẽ đậu, nhiều người Việt lớn tuổi thấy khả năng đậu …cao và dễ…nên rủ nhau đi học làm công dân Mỹ - Từ đó, người Mỹ gốc Việt bắt đầu làm chính trị dòng chính.

25 năm nữa trôi qua, tuy được làm người Mỹ vì vượt qua 100 câu hỏi học tủ nhưng nhiều người Việt không chịu học hỏi gì thêm. Phần đông người Việt tị nạn chống cộng lấy hận thù cộng sản làm tôn chỉ chính trị. Cho đến hôm nay, qua nạn Cuồng Trump Việt, chính trị của người Mỹ gốc Việt trở thành một kiểu cách quái đản dị hợm: không phải dân chủ, không là quốc gia, không ra cộng sản.(!)

Tầm 10 năm trước đây, ở các khu có dân cư gốc Việt đông, các nhà chính trị gốc Việt dần dần ra ứng cử với các chức vụ nghị viên ở các thị trấn chung quanh khu vực Bolsa - diện tích nhỏ và thuộc diện nghèo nhất Quận Cam – Muốn làm nghị viên ở các thành phố này cũng không có gì là khó, chức nghị viên cho mỗi thành phố tầm 4-5 người, có thành phố chỉ cần được một hay hai ngàn phiếu là đắc cử nghị viên.

Những năm tháng đầu chỉ có một hay hai người gốc Việt mạnh dạn ra ứng cử nghị viên hay lấy câu phương châm không liên quan gì đến quyền lợi của người gốc Việt ở thành phố đó cả: “người Việt bầu cho người Việt” Vì đối thủ của “người Việt” hầu hết là người “da trắng”, vì tinh thần tự tôn dân tộc, hầu như người gốc Việt nào ra ứng cử là thành công. Một số người gốc Việt khác thấy làm “quan” dễ dàng quá nên nhảy ra ứng cử. Khẩu hiệu “Người Việt bầu cho người Việt” không hạp lý nữa vì bây giờ đối thủ là …người Việt…đông hơn cả người “da trắng”. Thế là chiêu thức: chụp mũ cộng sản được mang ra tận dụng trở lại. Cuối cùng, thì tất cả ứng cử viên gốc Việt đều trở thành “cộng sản”. Một số ứng cử viên người “da trắng” thì bị vu là “thân cộng”.

Từ khi người gốc Việt làm chính trị ở Mỹ, nảy sinh ra một đám Chí Phèo Bolsa. Đám này không có công ăn việc làm, mà chưa đủ tuổi già để hưởng trợ cấp an sinh xã hội nên đi làm Chí Phèo Bolsa. Công việc của Chí Phèo Bolsa là chụp mũ cộng sản bất cứ ai trong cộng đồng, nếu người đó có kẻ thù hay đang làm ăn cạnh tranh với ai (thành là kẻ thù), thì các kẻ thù này sẽ đứng đằng sau giúi tiền cho Chí Phèo Bolsa tiếp tục chụp mũ hay thậm chí, tiến hành những chiêu thức thủ đoạn hạ cấp để tiêu diệt đối thủ.

Nếu chuyện thù hằn là làm ăn cạnh tranh, Chí Phèo Bolsa sẽ mang một đám lâu la đúng kiểu đầu trâu mặt ngựa đến trước cơ sở thương mại của “nạn nhân” - ngồi dầm nằm dề cắm dùi biểu tình từ ngày này qua tháng nọ - Nhà văn – nhà báo – nhà giáo - nhà doanh nhân – linh mục – tu sĩ – bác sĩ – kỹ sư - nhà hàng – tòa soạn – những chương trình ca nhạc hầu hết đều bị Chí Phèo Bolsa nằm vạ! Cung cách biểu tình rất chi man rợ: chỉ mặt đặt tên – chửi bới – phỉ nhổ - thậm chí quăng cà chua trứng thối vào những khách hàng vô tội, mục đích là đuổi những người khách đi chỗ khác.
Khi Chí Phèo Bolsa chụp mũ cộng sản cho ai mà có thù hằn với ai, thì có thể “nạn nhân” đó sẽ bị thân bại danh liệt hay tan gia bại sản. Thế nên khi có ai bị đám Chí Phèo Bolsa này chiếu cố thì sợ xanh mặt, đôi khi phải nhịn nhục xuống nước xin lỗi, cho tiền để Chí Phèo Bolsa khỏi làm ma ám, hay tìm hiểu kỹ rồi cho nhiều tiền hơn “kẻ thù” để Chí Phèo Bolsa trở mặt, quay sang chụp mũ cộng sản và phá quấy kẻ thù ...bên kia.

Tất cả công việc ma cô của Chí Phèo Bolsa đều mang danh nghĩa: chống cộng! Hầu hết các nạn nhân của Chí Phèo đều bị mắng là “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản”!

Bài bản đấu tranh chống cộng mưu mô xảo quyệt này đã giúp đám Chí Phèo Bolsa đủ tiền sống lây lất qua ngày mấy mươi năm qua, nạn nhân của đám Chí Phèo Bolsa nhiều vô kể,mặc dầu ai cũng ghét cay ghét đắng nhưng vì quá kinh sợ nên ai cũng tránh xa như hủi. Nạn nhân cũng biết Chí Phèo Bolsa nghèo rớt mồng tơi, có kiện tụng cũng chỉ tiền mất tật mang, nên tránh voi chẳng xấu mặt nào, không dại gì mà dây với đám du thủ du thực này.

MPT cũng từng là nạn nhân bị chụp mũ của Chí Phèo Bolsa, nhưng vì MPT không có “kẻ thù cạnh tranh” nào cho tiền. Chí Phèo Bolsa chụp mũ vài bận không thấy lợi lộc gì nên im hơi bặt tiếng!

Cho đến khi Chí Phèo Bolsa biểu tình ở một tòa soạn báo, tòa báo quyết định kiện Chí Phèo Bolsa ra tòa.Sau khi thua kiện Chí Phèo Bolsa không còn kéo quân đi biểu tình phá làng hại xóm nữa, các cuộc biểu tình nhân dạnh chống cộng ở Bolsa cũng dần dần thưa thớt đi.

Trên đây là một ví dụ điển hình làm chính trị theo phương thức “nằm vạ trả thù” của đám chống cộng và Chí Phèo Bolsa.

Các chức vụ làng xã thì chụp mũ cộng sản cho tất cả đối thủ - kẻ thù phe kia là cộng sản tất!

Chức vụ tổng thống thì nằm vạ theo kiểu trả thù cho chế độ VNCH.

Phương châm chọn tổng thống của đám chống cộng này cũng chẳng liên quan gì đến quyền lợi của người Mỹ gốc Việt cả: Nhất quyết không bầu cho bất cứ ứng cử viên Tổng Thống nào thuộc Đảng Dân Chủ vì Đảng Dân Chủ luôn được nhắc nhở một tội trạng không thể dung thứ: là thủ phạm đã rút quân Mỹ ra khỏi miền Nam Việt Nam.

Các ứng cử viên Tổng Thống Đảng Dân Chủ được tố cáo đúng kiểu nằm vạ: Clinton đã trốn đi lính Việt Nam – Kerry đã trốn đi lính Việt Nam – Chúng ta không bầu cho “hắn”!

Bây giờ thì vì Trump cũng đã trốn đi lính Việt Nam – nên khẩu hiệu này không thể trưng dụng – Biden đang bị tố cáo cho một tội trọng không minh chứng: Mọi người hãy nhớ, Biden đã bỏ phiếu chống không cho người Việt tị nạn vào Mỹ - nên không bầu cho “hắn”!

Thế có phải là chính trị nằm vạ trả thù không?!

Mấy năm trước, MPT được dịp phỏng vấn thi sĩ Cung Trầm Tưởng là đại tá không quân VNCH và đã bị giam trong tù cải tạo cộng sản 10 năm trước khi được sang Mỹ diện HO. Thi sĩ đã nói với MPT câu này:

- Quân đội miền Nam là lính đánh thuê! Quân đội miền Bắc cũng là lính đánh thuê! Mà chúng ta biết chúng ta (ý là quân đội miền Nam) là lính đánh thuê – Còn quân đội miền Bắc không biết họ là lính đánh thuê!

Nếu tự biết lính đánh thuê thì câu “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản”  thật sự là sai bét mà phải là: “ăn cơm đế quốc, thờ ma cộng sản”.

Nếu thân phận là lính đánh thuê, thì “ông chủ” là người công dân Mỹ đâu ai có bổn phận phải đi lính để đánh cộng sản cho mình! Clinton hay Kerry không có tội trạng gì với người dân VNCH nếu họ …trốn …không đi lính sang VN.

Nếu thân phận là lính đánh thuê, thì “Biden” lúc đó là cương vị “ông chủ”, nếu thật là ông có quyết định không biểu quyết cho người Việt tị nạn được vào Mỹ cũng chẳng có mang tội trọng gì với người dân VNCH cả. Thuê thì trả tiền hết thuê, hết trách nhiệm!

Còn một vài thắc mắc trong hàng trăm câu hỏi nữa:

- Chế độ VNCH bị cộng sản làm sụp đổ là “Đệ Nhị”, còn “Đệ Nhất” VNCH “Ai” đã phản bội đảo chánh làm sụp đổ?
- Vị tổng thống quyết định đưa quân vào miền Nam Việt Nam  là John F. Kennedy - (Đảng Dân Chủ) sau đó là Lyndon B. Johnson (Đảng Dân Chủ) tất cả là 6 năm từ 1963-1969 – Hai vị tổng thống Đảng Dân Chủ hỗ trợ hết mình cho VNCH. Sao trong thời gian đằng đẵng đó, không đánh thắng cộng sản kết thúc chiến tranh đi?
- Vị tổng thống quyết định rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam là Richard Nixon  (Đảng Cộng Hòa) 1970-1974. Mà nếu lúc đó là một vị tổng thống Đảng Dân Chủ, thì cũng sẽ ra lệnh rút quân ra khỏi Việt Nam. Muốn biết lý do tại sao thì gu gồ về chiến tranh Việt Nam mà đọc, tài liệu đầy ra đấy!
- Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ tài lực và nhân lực hai cuộc chiến Nam Việt Nam và Nam Hàn, tại sao Nam Hàn không rơi vào tay cộng sản?

MPT hỏi là đã có câu trả lời rồi đấy.

Thời lai đồ điếu thành công dị,
Vận khứ anh hùng ẩm hận đa
(Thuật Hoài – Đặng Dung)

Ở đời làm chính trị  phải hiểu thân biết phận: chuyện thời thế thế thời phải thế!

Chuyện lịch sử tang thương của đất nước xảy ra gần một nửa thế kỷ trải qua ba thế hệ đến giờ này vẫn mang ra vu cáo trách móc nằm vạ trả thù làm như cả nước Mỹ và người Mỹ phải mang món nợ truyền kiếp với một đất nước nhỏ bé xa lạ bên kia bờ đại dương.

Được ở Mỹ bao nhiêu năm, lá phiếu trong tay không biết tận dụng để làm điều có lợi cho người dân Mỹ hay ít ra là hỗ trợ cho người dân gốc Việt hay gốc Á mà chỉ ích kỷ dùng để nằm vạ trả thù. Bây giờ thì bị sập bẫy tuyên truyền tinh vi của chính quyền cộng sản VN rủ nhau cuồng Trump để mang lá phiếu dân chủ đi ”chém gió” với kẻ thù ở đâu đâu bên Trung Quốc. Cũng chỉ vì mối hận thù ở đâu đâu từ muôn kiếp trước!

Được ở Mỹ bao nhiêu năm, không chịu học hỏi để hiểu biết mà làm chính trị cho người bản xứ kính mày nể mặt, cho con cháu gốc Việt thế hệ sau này được sống trong bình đẳng công bằng, mà vẫn tiếp tục kéo bè vây đảng, nằm vạ với trả thù. Đáng khinh bỉ hơn là giở trò kỳ thị người da đen - bội bạc công ơn của họ!

Đám Cuồng Trump Việt hay giở giọng xua đuổi những người kháng Trump về Việt Nam, làm như nước Mỹ là của mình. MPT nói cho các người nghe nè: đừng có tiếp tục lấy chính nghĩa VNCH, lá cờ vàng ba sọc đỏ và lá cờ Mỹ ra làm bình phong. Những sự gì thiêng liêng tốt đẹp của chế độ VNCH suốt 45 năm qua, đã bị các ông bà nhân danh “chống cộng” làm hoen ố mất rồi.

MPT hôm nay viết một lần giải tỏa ân oán cho rõ ràng: Mặc dầu không cần phải gương ra làm bình phong - những người Kháng Trump – là hậu duệ VNCH - đang bảo vệ chính nghĩa VNCH – bảo vệ ý nghĩa thiêng liêng của lá vàng ba sọc đỏ và lá cờ Mỹ - và làm đúng bổn phận của một người công dân Hoa Kỳ.


* Edit by QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 81)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 68)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 144)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 193)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 157)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 326)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 321)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 205)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 287)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 428)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.