Tâm hồn nô lệ thâm căn cố đế!

15 Tháng Sáu 20207:47 CH(Xem: 438)

                             TÂM HỒN NÔ LỆ THÂM CĂN CỐ ĐẾ!


87070270_1602219213258730_5242510594157838336_nNguyên Anh

        Chuyện mấy nhà “Tranh đấu” trong nước đang ảo tưởng, đang mơ mộng về một giấc mơ rằng Mỹ sẽ can thiệp, giúp đỡ cho Việt Nam thoát khỏi vòng cương tỏa của giặc Tàu là một giấc mơ xuất phát từ cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế của người Việt từ xưa cho đến nay.

Trong thế kỷ 20 các nhà lãnh đạo nước VNCH đã bị Mỹ chi phối, không thể giải phóng cho người dân miền bắc thoát khỏi họa cộng sản vì sự khống chế về quân viện, kinh tế, một nữa giải giang sơn mà không có nền kinh tế hùng mạnh, phải lệ thuộc vào ngoại bang để rồi dẫn đến cái kết cục thảm bại khi phía đối lập tranh thủ được những gói viện trợ khổng lồ tiến hành cuộc chiến và gây ra di họa cho đến hôm nay với những khế ước, công hàm bán nước…;

Lịch sử nước Việt cũng chỉ ra những chế độ phong kiến xa xưa cầu viện ngoại bang đều dẫn đến cái kết cục bán nước vong nô. Năm 1788 vua Lê Chiêu Thống đã cầu viện nhà Thanh khôi phục vương quyền cho mình nhưng chỉ một năm sau đã bị Quang Trung Nguyễn Huệ đánh cho đại bại phải chạy theo tàn quân và chết nhục nơi xứ người, cũng trong cuộc đời anh hùng của mình trước đó 4 năm Nguyễn Huệ đã đánh bại 3 vạn quân Xiêm La (Thái Lan ngày nay) do tướng của vua Gia Long là Châu Văn Tiếp qua cầu viện (năm 1784) trước khi dẫn quân ra Bắc đánh bại 29 vạn quân Tàu của Tôn Sỹ Nghị và lên ngôi hoàng đế.

Khi chế độ phong kiến cuối cùng bị diệt vong tại Việt Nam, mở ra những chế độ Cộng Hòa và Ngụy Dân Chủ (miền bắc), cả hai miền đều là một dân tộc hiếu chiến ngu muội khi rơi vào vòng cương tỏa của ngoại bang. Miền bắc thì ôm lấy khối XHCN với cái ảo tưởng là “Tinh thần quốc tế vô sản” và mong muốn họ sẽ tài trợ miễn phí cho mình để cưỡng chiếm miền nam, còn tại miền nam Việt Nam thì dựa dẫm vào nước Mỹ tài trợ cho cuộc chiến chống lại sự xâm lăng của miền bắc, cuối cùng khi “Nhà tài trợ” giàu có rút lui khi tổn thất về nhân mạng, khí tài cho miền nam Việt Nam quá lớn nhưng không đem lại được kết quả như mong muốn, dẫn đến một hậu quả tàn khốc khi quân đội cs miền bắc chiếm được miền nam Việt Nam.

Người Việt Nam thường oán trách nước Mỹ, đặc biệt các cựu quân nhân VNCH thường chỉ trích và oán thù cựu ngoại trưởng Henry Kissinger; nhưng mọi người đều - không - muốn - hiếu - rằng - Kissinger là ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông ta hành động vì lợi ích của quốc gia mình là trên hết, do đó khi bỏ rơi miền nam một quốc gia nhỏ bé để đổi lấy một thị trường một tỷ đân Trung Hoa Đại Lục sẽ đem lại lợi ích thiết thực và cụ thể hơn cho nước Mỹ thay vì cứ kéo dài cuộc chiến tại Việt Nam. Và những cái đầu chính trị cáo già đó thừa biết rằng khi nào chủ nghĩa cộng sản sẽ sụp đổ trên toàn thế giới mà hôm nay mọi người đều nhìn thấy. Ở góc độ nhân văn thì hành động của Henry Kissinger có thể là tàn nhẫn nhưng đó là chính trị, trong đó ông ta không thể đặt lòng thương người lên trên lợi ích quốc gia của mình.

Không gian đã thay đổi, hôm nay là năm thứ 20 của thế kỷ 21, nhưng người Việt Nam vẫn không rút ra được bài học xương máu cho quốc gia của mình. Họ vẫn trông chờ vào ngoại bang, vào Tổng Thống đương nhiệm của HCQ. Hoa Kỳ sẽ giúp họ giành lấy dân chủ, tự do, nhân quyền trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam, nhưng họ lại không hề suy nghĩ cho thực tế về phương châm của nước Mỹ là không có kẻ thù vĩnh viễn, điều đó nói lên nước Mỹ là một quốc gia thực dụng, cái gì có lợi cho họ thì họ làm, và họ không có lý do gì để can thiệp vào chính trị hay quân sự tại Việt Nam, đó là còn chưa nói đến sự tính toán của một Tổng Thống có xuất xứ từ giới kinh doanh mà không phải là một chính khách chuyên nghiệp, ông ta chỉ làm những gì đem đến lợi nhuận cho mình, đất nước mình, và sẽ không bao giờ sử dụng quân đội vào một cuộc chiến tranh mà không đem đến một – kết – quả - có – lợi – cụ - thể - nào.

Hãy nhìn vào các người mang danh “tranh đấu” ồn ào tại Việt Nam đi, kết cục sau những dư luận ì xèo thì họ được cho qua Mỹ - trên – tinh – thần – nhân – đạo và chấm hết. Tại vùng đất mới này họ phải lo đi làm kiếm tiền để nuôi sống bản thân mình chứ không có tài trợ nào từ chính phủ, cho qua định cư thoát khỏi cái xứ sở mọi rợ cộng sản là may mắn lắm rồi chứ ở đó mà đòi hỏi, muốn có tiền thì phải đi học, đi làm, hòa nhập vào cái quốc gia sở tại, cuối cùng là lịm tắt chứ không còn những tranh đấu này, hô hào nọ như thời còn ở trong nước.

Nhiều người cứ ngỡ rằng nước Mỹ là một quốc gia hào phóng, nghĩa hiệp sẽ giang tay ra cứu giúp cho nhân loại, xin lỗi; dẹp cái ý nghĩ ngu ngơ đó đi, nước Mỹ chỉ hành động vì lợi ích của đất nước mình và bảo vệ những giá trị luật pháp quốc tế như tự do hàng hải, chống lại cái mà TQ tự nhận mình là chủ nhân của cái đường lưỡi bò phi pháp ở biển Đông, ngoài ra nước Mỹ không cần quan tâm đến chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam đang tranh chấp cùng TQ, đó là chuyện nội bộ của hai quốc gia, cùng thỏa thuận, cùng vay mượn, mua bán thì ngày nay cứ thế mà làm, mắc gì đến nước Mỹ?

Cầu mong Mỹ can thiệp để đảng cs ban bố cho dân tộc Việt Nam có được tự do ư?

- Nằm mơ giữa ban ngày vì Mỹ không có tư cách gì để làm điều đó khi đảng csVN tuyên bố đó là chuyện nội bộ của nước họ!

Cầu mong Mỹ sẽ có giải pháp để người dân Việt Nam có tự do ư?

- Xin lỗi, nước Mỹ họ không có bị điên, họ có 50 bang và chăm lo cho người dân còn chưa xong với vấn nạn nhập cư lậu, ngoài ra đối phó với làn sóng đang chống kỳ thị chủng tộc với những ồn ào vừa qua, có rãnh đâu mà lo cho một dân tộc khác?!

Cầu mong Mỹ sẽ ban bố nhân quyền cho người dân Việt Nam hả?

- Tỉnh lại đi, nhân quyền là một giá trị mà nước Mỹ tôn trọng và đặt lên bàn đàm phán trước mọi vấn đề,  nhưng nhân quyền của Mỹ khác hẳn nhân quyền của Á Đông mà Việt Nam là một quốc gia trong đó với những ràng buộc phong kiến, luân thường đạo lý kiểu Tàu, ngoài ra không thể nào áp dụng một công thức của một quốc gia văn minh vượt bậc cho một quốc gia thua kém sự phát triển hàng trăm năm tiến hóa. Nó sẽ tạo ra một sự khập khiểng về các giá trị nếu bưng bê nguyên si về áp dụng mà không xét đến sự khác biệt về chúng tộc, văn hóa, ý thức, giáo dục…;

Như vậy mấy ông bà tranh đấu đang kêu gào Mỹ sẽ giúp cho Việt Nam cái gì?

Có lẽ chỉ là la làng chống đối, sau đó bị bọn sai nha đầu trâu mặt ngựa truy lùng tống vào trại giam để cầm được cái vé “tỵ nạn chính trị” mà mâu thuẩn thay các ông, các bà cũng không thể nào đưa ra được sự khác biệt chính trị của mình là như thế nào so với lý thuyết chính trị của cộng sản.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng: Tự do, dân chủ, nhân quyền là những giá trị cao cả của nhân loại mà dân tộc Việt Nam đã bị cộng sản tướt đoạt, nhưng để có nó mọi người cần phải tranh đấu để có được,  nhưng phải nhìn nhận cho rõ mục đích của mình, đó là: Thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia độc tài, độc đảng trở thành một quốc gia dân chủ, đa đảng phái tham chính. Trong đó không loại trừ kêu gọi người dân phủ quyết đảng cộng sản Việt Nam!

Bởi vì một khi vẫn còn sự cai trị của đảng thì họ sẽ không bao giờ chấp nhận con đường dân chủ, đa đảng, tam quyền…; trong một quốc gia độc tài cộng sản không có chỗ cho những giá trị của loài người văn minh.

Đừng ỷ lại trông chờ vào bất cứ thế lực nào cả, mà phải tự dân tộc của mình đứng lên tranh đấu cho mình, đừng ngụy biện là không có vũ khí, nhân lực, vật lực mà hãy nhìn đảng cs đang cai trị mình đó, năm  xưa đánh Tây không có vũ khí thì tầm vông vạt nhọn, giáo, mác, búa, liềm đi cướp chính quyền, đánh Mỹ thì tự tạo mìn, súng…; thì ngày nay còn dễ dàng hơn nhiều vì thời đại đã thay đổi...

Mở miệng ra mình là các nhà tranh đấu mà không biết khai dân trí u mê của dân tộc, kêu gọi người dân đứng lên khởi nghĩa thì đó chỉ là những tên lưu manh chính trị, còn trông chờ vào ngoại bang thì cũng chỉ là những tên Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc thời đại, giả dụ có nước nào họ giúp cho thì cũng sẽ chỉ vì tham vọng và quyền lợi của quốc gia mình và dân tộc Việt Nam lại sẽ rơi vào vòng nô lệ thêm một lần nữa trong một mỹ từ nào khác…

Không có giá trị tự do nào tự nhiên;

Không có giá trị nhân quyền nào trong chế độ cộng sản;

Không có dân chủ đích thực nào khi chỉ có một chế độ độc tài, độc đảng!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 100)
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 33)
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 40)
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 42)
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 202011:04 CH(Xem: 79)
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 202010:59 CH(Xem: 69)
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 127)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 125)
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 150)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 20209:13 CH(Xem: 188)
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
14 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 2020
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 2020
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 2020
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...