Tâm hồn nô lệ thâm căn cố đế!

15 Tháng Sáu 20207:47 CH(Xem: 6041)

                             TÂM HỒN NÔ LỆ THÂM CĂN CỐ ĐẾ!


87070270_1602219213258730_5242510594157838336_nNguyên Anh

        Chuyện mấy nhà “Tranh đấu” trong nước đang ảo tưởng, đang mơ mộng về một giấc mơ rằng Mỹ sẽ can thiệp, giúp đỡ cho Việt Nam thoát khỏi vòng cương tỏa của giặc Tàu là một giấc mơ xuất phát từ cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế của người Việt từ xưa cho đến nay.

Trong thế kỷ 20 các nhà lãnh đạo nước VNCH đã bị Mỹ chi phối, không thể giải phóng cho người dân miền bắc thoát khỏi họa cộng sản vì sự khống chế về quân viện, kinh tế, một nữa giải giang sơn mà không có nền kinh tế hùng mạnh, phải lệ thuộc vào ngoại bang để rồi dẫn đến cái kết cục thảm bại khi phía đối lập tranh thủ được những gói viện trợ khổng lồ tiến hành cuộc chiến và gây ra di họa cho đến hôm nay với những khế ước, công hàm bán nước…;

Lịch sử nước Việt cũng chỉ ra những chế độ phong kiến xa xưa cầu viện ngoại bang đều dẫn đến cái kết cục bán nước vong nô. Năm 1788 vua Lê Chiêu Thống đã cầu viện nhà Thanh khôi phục vương quyền cho mình nhưng chỉ một năm sau đã bị Quang Trung Nguyễn Huệ đánh cho đại bại phải chạy theo tàn quân và chết nhục nơi xứ người, cũng trong cuộc đời anh hùng của mình trước đó 4 năm Nguyễn Huệ đã đánh bại 3 vạn quân Xiêm La (Thái Lan ngày nay) do tướng của vua Gia Long là Châu Văn Tiếp qua cầu viện (năm 1784) trước khi dẫn quân ra Bắc đánh bại 29 vạn quân Tàu của Tôn Sỹ Nghị và lên ngôi hoàng đế.

Khi chế độ phong kiến cuối cùng bị diệt vong tại Việt Nam, mở ra những chế độ Cộng Hòa và Ngụy Dân Chủ (miền bắc), cả hai miền đều là một dân tộc hiếu chiến ngu muội khi rơi vào vòng cương tỏa của ngoại bang. Miền bắc thì ôm lấy khối XHCN với cái ảo tưởng là “Tinh thần quốc tế vô sản” và mong muốn họ sẽ tài trợ miễn phí cho mình để cưỡng chiếm miền nam, còn tại miền nam Việt Nam thì dựa dẫm vào nước Mỹ tài trợ cho cuộc chiến chống lại sự xâm lăng của miền bắc, cuối cùng khi “Nhà tài trợ” giàu có rút lui khi tổn thất về nhân mạng, khí tài cho miền nam Việt Nam quá lớn nhưng không đem lại được kết quả như mong muốn, dẫn đến một hậu quả tàn khốc khi quân đội cs miền bắc chiếm được miền nam Việt Nam.

Người Việt Nam thường oán trách nước Mỹ, đặc biệt các cựu quân nhân VNCH thường chỉ trích và oán thù cựu ngoại trưởng Henry Kissinger; nhưng mọi người đều - không - muốn - hiếu - rằng - Kissinger là ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông ta hành động vì lợi ích của quốc gia mình là trên hết, do đó khi bỏ rơi miền nam một quốc gia nhỏ bé để đổi lấy một thị trường một tỷ đân Trung Hoa Đại Lục sẽ đem lại lợi ích thiết thực và cụ thể hơn cho nước Mỹ thay vì cứ kéo dài cuộc chiến tại Việt Nam. Và những cái đầu chính trị cáo già đó thừa biết rằng khi nào chủ nghĩa cộng sản sẽ sụp đổ trên toàn thế giới mà hôm nay mọi người đều nhìn thấy. Ở góc độ nhân văn thì hành động của Henry Kissinger có thể là tàn nhẫn nhưng đó là chính trị, trong đó ông ta không thể đặt lòng thương người lên trên lợi ích quốc gia của mình.

Không gian đã thay đổi, hôm nay là năm thứ 20 của thế kỷ 21, nhưng người Việt Nam vẫn không rút ra được bài học xương máu cho quốc gia của mình. Họ vẫn trông chờ vào ngoại bang, vào Tổng Thống đương nhiệm của HCQ. Hoa Kỳ sẽ giúp họ giành lấy dân chủ, tự do, nhân quyền trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam, nhưng họ lại không hề suy nghĩ cho thực tế về phương châm của nước Mỹ là không có kẻ thù vĩnh viễn, điều đó nói lên nước Mỹ là một quốc gia thực dụng, cái gì có lợi cho họ thì họ làm, và họ không có lý do gì để can thiệp vào chính trị hay quân sự tại Việt Nam, đó là còn chưa nói đến sự tính toán của một Tổng Thống có xuất xứ từ giới kinh doanh mà không phải là một chính khách chuyên nghiệp, ông ta chỉ làm những gì đem đến lợi nhuận cho mình, đất nước mình, và sẽ không bao giờ sử dụng quân đội vào một cuộc chiến tranh mà không đem đến một – kết – quả - có – lợi – cụ - thể - nào.

Hãy nhìn vào các người mang danh “tranh đấu” ồn ào tại Việt Nam đi, kết cục sau những dư luận ì xèo thì họ được cho qua Mỹ - trên – tinh – thần – nhân – đạo và chấm hết. Tại vùng đất mới này họ phải lo đi làm kiếm tiền để nuôi sống bản thân mình chứ không có tài trợ nào từ chính phủ, cho qua định cư thoát khỏi cái xứ sở mọi rợ cộng sản là may mắn lắm rồi chứ ở đó mà đòi hỏi, muốn có tiền thì phải đi học, đi làm, hòa nhập vào cái quốc gia sở tại, cuối cùng là lịm tắt chứ không còn những tranh đấu này, hô hào nọ như thời còn ở trong nước.

Nhiều người cứ ngỡ rằng nước Mỹ là một quốc gia hào phóng, nghĩa hiệp sẽ giang tay ra cứu giúp cho nhân loại, xin lỗi; dẹp cái ý nghĩ ngu ngơ đó đi, nước Mỹ chỉ hành động vì lợi ích của đất nước mình và bảo vệ những giá trị luật pháp quốc tế như tự do hàng hải, chống lại cái mà TQ tự nhận mình là chủ nhân của cái đường lưỡi bò phi pháp ở biển Đông, ngoài ra nước Mỹ không cần quan tâm đến chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam đang tranh chấp cùng TQ, đó là chuyện nội bộ của hai quốc gia, cùng thỏa thuận, cùng vay mượn, mua bán thì ngày nay cứ thế mà làm, mắc gì đến nước Mỹ?

Cầu mong Mỹ can thiệp để đảng cs ban bố cho dân tộc Việt Nam có được tự do ư?

- Nằm mơ giữa ban ngày vì Mỹ không có tư cách gì để làm điều đó khi đảng csVN tuyên bố đó là chuyện nội bộ của nước họ!

Cầu mong Mỹ sẽ có giải pháp để người dân Việt Nam có tự do ư?

- Xin lỗi, nước Mỹ họ không có bị điên, họ có 50 bang và chăm lo cho người dân còn chưa xong với vấn nạn nhập cư lậu, ngoài ra đối phó với làn sóng đang chống kỳ thị chủng tộc với những ồn ào vừa qua, có rãnh đâu mà lo cho một dân tộc khác?!

Cầu mong Mỹ sẽ ban bố nhân quyền cho người dân Việt Nam hả?

- Tỉnh lại đi, nhân quyền là một giá trị mà nước Mỹ tôn trọng và đặt lên bàn đàm phán trước mọi vấn đề,  nhưng nhân quyền của Mỹ khác hẳn nhân quyền của Á Đông mà Việt Nam là một quốc gia trong đó với những ràng buộc phong kiến, luân thường đạo lý kiểu Tàu, ngoài ra không thể nào áp dụng một công thức của một quốc gia văn minh vượt bậc cho một quốc gia thua kém sự phát triển hàng trăm năm tiến hóa. Nó sẽ tạo ra một sự khập khiểng về các giá trị nếu bưng bê nguyên si về áp dụng mà không xét đến sự khác biệt về chúng tộc, văn hóa, ý thức, giáo dục…;

Như vậy mấy ông bà tranh đấu đang kêu gào Mỹ sẽ giúp cho Việt Nam cái gì?

Có lẽ chỉ là la làng chống đối, sau đó bị bọn sai nha đầu trâu mặt ngựa truy lùng tống vào trại giam để cầm được cái vé “tỵ nạn chính trị” mà mâu thuẩn thay các ông, các bà cũng không thể nào đưa ra được sự khác biệt chính trị của mình là như thế nào so với lý thuyết chính trị của cộng sản.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng: Tự do, dân chủ, nhân quyền là những giá trị cao cả của nhân loại mà dân tộc Việt Nam đã bị cộng sản tướt đoạt, nhưng để có nó mọi người cần phải tranh đấu để có được,  nhưng phải nhìn nhận cho rõ mục đích của mình, đó là: Thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia độc tài, độc đảng trở thành một quốc gia dân chủ, đa đảng phái tham chính. Trong đó không loại trừ kêu gọi người dân phủ quyết đảng cộng sản Việt Nam!

Bởi vì một khi vẫn còn sự cai trị của đảng thì họ sẽ không bao giờ chấp nhận con đường dân chủ, đa đảng, tam quyền…; trong một quốc gia độc tài cộng sản không có chỗ cho những giá trị của loài người văn minh.

Đừng ỷ lại trông chờ vào bất cứ thế lực nào cả, mà phải tự dân tộc của mình đứng lên tranh đấu cho mình, đừng ngụy biện là không có vũ khí, nhân lực, vật lực mà hãy nhìn đảng cs đang cai trị mình đó, năm  xưa đánh Tây không có vũ khí thì tầm vông vạt nhọn, giáo, mác, búa, liềm đi cướp chính quyền, đánh Mỹ thì tự tạo mìn, súng…; thì ngày nay còn dễ dàng hơn nhiều vì thời đại đã thay đổi...

Mở miệng ra mình là các nhà tranh đấu mà không biết khai dân trí u mê của dân tộc, kêu gọi người dân đứng lên khởi nghĩa thì đó chỉ là những tên lưu manh chính trị, còn trông chờ vào ngoại bang thì cũng chỉ là những tên Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc thời đại, giả dụ có nước nào họ giúp cho thì cũng sẽ chỉ vì tham vọng và quyền lợi của quốc gia mình và dân tộc Việt Nam lại sẽ rơi vào vòng nô lệ thêm một lần nữa trong một mỹ từ nào khác…

Không có giá trị tự do nào tự nhiên;

Không có giá trị nhân quyền nào trong chế độ cộng sản;

Không có dân chủ đích thực nào khi chỉ có một chế độ độc tài, độc đảng!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 268)
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 355)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 533)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 264)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 20248:13 CH(Xem: 519)
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 20248:07 CH(Xem: 606)
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 20248:53 CH(Xem: 658)
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 20246:47 CH(Xem: 900)
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 20246:46 CH(Xem: 763)
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 20246:52 CH(Xem: 999)
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.
30 Tháng Giêng 20249:05 CH(Xem: 821)
Tội ít nghiêm trọng: không quá hai tháng và được gia hạn, tổng thời gian không quá ba tháng; qua đến những tội nghiêm trọng hơn và cuối cùng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng: không quá bốn tháng, được gia hạn, tổng thời gian không quá mười hai tháng. Đối với những tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn tạm giam có thể được gia hạn thêm cho đến khi kết thúc điều tra. Nên nhớ giai đoạn này, nghi can vẫn là người vô tội. Thời gian tạm giam như vậy quá dài, thực sự là không tưởng tượng được và đi đến bất công khi so sánh với các quốc gia dân chủ chân chính.
29 Tháng Giêng 20247:36 CH(Xem: 839)
Kinh tế thị trường là tổng hòa của nhiều mối quan hệ. Nếu không có tư pháp và quốc hội độc lập, không có hệ thống bầu cử khả tín, thì ‘bói đâu ra’ nền kinh tế tự do (sở hữu tư nhân, luật pháp nhất quán, rõ ràng…) Nếu nền kinh tế không được quản trị bởi ‘tam quyền phân lập’, chính phủ do dân bầu, với một xã hội dân sự đàng hoàng, một nền báo chí công khai, thì không một nhà tư bản nào dám nhảy sang con thuyền mà Việt Nam vừa cam kết ‘chia sẻ tương lai’ với Trung Quốc của Tập Cận Bình. Tại diễn đàn Bắc Kinh 20 năm trước, ông Trọng khẳng định, sự hình thành kinh tế thị trường định hướng XHCN là mô hình trong thực tiễn của Việt Nam...
28 Tháng Giêng 20246:04 CH(Xem: 883)
Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”? “Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.” - Nói trớt quớt!
22 Tháng Giêng 20248:30 CH(Xem: 1529)
Nhìn nhận tình trạng “không bình thường” trong đảng và lực lương “võ trang nhân dân” của Thượng Tướng Trịnh Văn Quyết cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề suy thoái không còn hạn chế trong “phạm vi nhỏ” cán bộ đảng viên mà đã lan trong diện rộng. Quan trọng là cả thành phần trẻ trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đội ngũ “dự bị”, “hạt giống đỏ” của đảng cũng đã “xa đoàn”, “nhạt đảng” khiến đảng lo ngại cho tương lại của mình. Đó là những nhức nhối của đảng Cộng sản Việt Nam khi bước vào năm mới. Sư thật này đã bác bỏ sạch trơn thái độ lạc quan của Đảng.
20 Tháng Giêng 20244:51 CH(Xem: 1291)
Không bậc cha mẹ bình thường nào lại bất lương, nhẫn tâm đem con mình đi bán, giao cho người khác nuôi. Họ chỉ làm việc đó trong hoàn cảnh tuyệt vọng tột cùng, không còn lối thoát. Những chánh án, công tố viên chế độ CSVN thay vì tìm cách giải quyết, giúp đỡ Kim Nhung, Hoàng Tuấn ra khỏi hoàn cảnh bế tắc đó thì lại chứng tỏ quyền lực, sư ngu dốt, cứng nhắc bằng một bản án khác nghiệt, nặng nề với mục đích răn đe, trừng trị. Về mặt pháp luật, việc mua bán trẻ em, dù là con ruột của mình đúng là tội hình sự nhưng khi xét xử, luật pháp cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố cấu thành tội phạm, không phải chỉ đơn giản căn cứ vào việc...
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.