Khi làng nail Việt - điếc không sợ súng

13 Tháng Sáu 20209:08 CH(Xem: 817)

                   KHI LÀNG NAIL VIỆT - ĐIẾC KHÔNG SỢ SÚNG


donald-trump-nypd-cars-0601201


Michelle Phương Thảo

        Facebook    Nghe tin Làng Nail Việt đi biểu tình lần 1 – kiện Thống Đốc Cali Newsom lần 1 – MPT viết bài phiếm: KHI LÀNG NAIL VIỆT NỔI CƠN…KHÙNG! (link bên dưới) – Vì có nhiều bạn bè làm nail, MPT phần nào thông cảm cho các anh chị không được mở tiệm kiếm sống, nên bài phiếm có nhắn nhủ vài lời khuyên thực tế đến các anh chị làng nail -

Sau biến cố George Floyd, MPT kinh hoàng khi nhận ra nhiều anh chị làng nail lộ diện chạy theo bầy đàn cuồng Trump, các anh chị hùa nhau lên đồng viết ra những lời kì thị người da đen kinh khủng đến nỗi MPT… ủn bạn quách cho khuất mắt.

Tuần vừa rồi, Làng Nail Việt đi biểu tình 2 – kiện Thống Đốc Cali Newsom lần 2 – thiên hạ bàn tán xôn xao - MPT phớt lờ - không muốn dây dưa làng nail Việt làm gì.

Tuy nhiên, hai hôm nay, có một vài người trong làng nail Việt – nghe lời các nhà tự xưng đấu tranh dân chủ cuồng Trump đang ở Việt Nam và các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump ở Mỹ đã ngu ngơ chạy ra làm chuyện hại mình hại ta – MPT viết bài phiếm này – một lần nữa, nhắn nhủ đến các anh chị làng Nail Việt – đặc biệt là những anh chị cuồng Trump trong hai tuần qua đã ra mặt buông lời miệt thị những người da đen.

Trước tiên, về các nhà tự xưng đấu tranh dân chủ cuồng Trump đang ở Việt Nam – Từ trước đến giờ - MPT biết họ chỉ là những kẻ khôn lỏi – chuyện nước mình còn chưa thấu – chẳng làm được tích sự gì - mà suốt ngày bày đặt dài dòng văn tự phân tích chuyện bên Mỹ - toàn các kiểu viết ngốc nghếch của những người mù sờ voi – Buồn cười nhất là những bài viết tuyên bố tôi “ủng hộ Trump để Trump đánh Trung Cộng” – Cứ như Trump nghe tin sẽ sung sướng lắm vì được một đám vô danh ở đâu đâu “ủng hộ” - Chẳng hiểu họ là cái thá gì mà xem Trump với đế quốc dân chủ Hoa Kỳ như là…đầy tớ…cho nhược tiểu cộng sản Việt Nam– Thế mà lạ lùng thay, các anh chị cuồng Trump đang sinh sống ở Mỹ cứ nghe theo răm rắp – hàng trăm lượt gởi ra tán loạn thán phục sát đất -

Đọc các bài bình loạn đã thấy hãi hùng vì sự ngu si của các anh hùng bàn phím này – rồi đọc sơ qua các còm khen lấy khen để thì càng kinh dị hơn vì sự quáng lòa của bầy đàn nghe theo. Vài lời thế thôi – MPT chẳng có lý lẽ để nói chuyện với những người mù vô danh tiểu tốt.

Về các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump đang sinh sống ở Mỹ – thật ra - chỉ nghe các đấng này nói vài câu thôi là MPT đã biết họ không từng học qua trường lớp chính thống và cũng chẳng bao giờ được làm việc trong một công ty Mỹ -

Nếu họ có đi học, cũng chỉ vài lớp học nghề - vài ngày, vài tuần, hay quá lắm là vài tháng – những lớp này cấp các bằng cấp hành nghề tiểu bang như kiểu mì ăn liền – học nghề thì có bằng nail, bằng tóc, bằng thợ này thợ kia – học lý thuyết thì có bằng bán bảo hiểm, bán nhà (địa ốc), vân vân, những “trường” dạy các bằng này là các công ty tư nhân – nếu dạy nghề thì còn có địa điểm đến học vài tháng, còn các khóa lý thuyết để bán nhà hay bảo hiểm thì học qua mạng rồi thi cũng được – chẳng cần phải đến trường đại học cộng đồng để học các bằng này.

Tuy nhiên, nếu chính thức được nhận vào học một trường đại học bất cứ ở nơi đâu trên đất nước Hoa Kỳ– sinh viên sẽ được nhà trường gởi email một bản tuyên bố trang trọng - sinh viên đó phải xác nhận đọc từ đầu đến cuối – nội dung bản tuyên bố là:

Nondiscrimination/Anti-Harassment Policy and Complaint Procedure: Chính sách không phân biệt đối xử (kì thị) / chống quấy rối và thủ tục khiếu nại!

Sinh viên phải biết là khi đến trường: không được có hành động hay buông lời kì thị - không được quấy rối (ví dụ như là: tình dục, đả thương) bất cứ người nào trong khuôn viên nhà trường – Nếu một sinh viên cảm thấy bị sinh viên khác kì thị hay quấy rối, thì chiếu theo thủ tục khiếu nại nên làm gì.

Đó là phần sinh viên –cần đọc hết tuyên bố nhà trường gởi ra là được rồi!

Còn về phần giáo viên & nhân viên nhà trường – cũng như tất cả các nhân viên được nhận vào làm việc ở các hãng lớn hay nhỏ (nhỏ thì tầm 50 nhân viên trở lên) – cho dẫu là bán thời gian hay toàn thời gian – chính thức hay tạm thời – ngày đầu tiên đi làm – đều mất trọn một ngày làm thủ tục – và ký giấy xác nhận đã đọc qua chính sách không phân biệt đối xử (kì thị)/ chống quấy rối và thủ tục khiếu nại.

Ở các đại công ty mà MPT đã từng làm việc qua – ngày đầu tiên, MPT mất hai tiếng đồng hồ để xem hai videos: 1. Chính sách không phân biệt đối xử (kì thị) 2. Chính sách chống quấy rối.

Hàng năm – công ty bắt buộc tất cả nhân viên phải học và ký xác nhận một khóa hay xem video nhắc nhở để nhắc nhớ hai chính sách quan trọng này.

Thế nên bất cứ người nào đã từng học qua đại học hay làm việc cho các hãng Mỹ - đều hiểu rõ việc kì thị chủng tộc và quấy rối người khác là vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump như TNP, NV, Bé Tí, hay gã tên gì gì vừa mới từ Việt Nam sang - ở Bolsa bao nhiêu năm nay, ai ai cũng biết là một đám vô công rỗi nghề - tự quay video huyênh hoang khoác lác bàn loạn rồi đưa lên youtube – dân Việt thời nay tâm lí thích các tin tức giật gân không xác minh, chửi bới nói xấu lẫn nhau – nên dần dà kéo được một số đông cuồng tín lắng nghe – Trong đó, có các anh chị làm nail – Đám truyền thông tự xưng này thì ở Mỹ nên không “mù sờ voi” – nhưng cũng thuộc diện – “chột” đi giữa người mù – Họ có ở Mỹ thêm vài chục năm nữa, mà không đi học đi làm trong dòng chính Hoa Kỳ, thì sẽ chẳng bao giờ hiểu được luật pháp, đất nước, và con người Hoa Kỳ - Kiến thức trống rỗng – lại khố rách áo ôm, thì làm sao mà hiểu được tư bản là gì!

Các nhà tự xưng đấu tranh dân chủ cuồng Trump đang ở Việt Nam – kêu gào bên kia bờ đại dương nên chính phủ Mỹ chẳng màng quan tâm! Các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump – tạm thời có thể chưa ai để ý vì chẳng hãm hại đến ai hay chưa gây nhiễu nhương ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Nếu có động chạm đến cá nhân đoàn thể nào – biết tỏng họ không tiền – nên cá nhân đoàn thể đó cũng bỏ qua – không quan tâm! Mỗi ngày nói năng vung vít những sự kì thị kinh hồn đối với người da đen như thế là vì cả đám cũng chẳng biết luật pháp Hoa Kỳ về việc kì thị chủng tộc!

Tuy nhiên – các anh chị làm nail là thuộc diện khác – các anh chị có công ăn việc làm – 99% tiệm nail của các anh chị ở trong khu người Mỹ - trắng hay đen gì cũng là khu …người Mỹ - Thậm chí, MPT còn biết các anh chị mở tiệm nail trong khu dân cư người da đen nhiều lắm – Phần đông người da đen thích làm móng tay fancy hơn người da trắng – người da trắng thường chỉ làm sạch sẽ rồi sơn nhẹ - nên làm móng trong khu người da đen đôi khi nhiều tiền gấp bội lần –

MPT đã từng đến thăm nhiều tiệm nail của các bạn trong khu người da đen – một lần vào dịp gần Giáng Sinh – MPT đi thăm ba tiệm nail ở Houston, dưới cây thông Noel đầy ắp là các hộp quà to nhỏ – các bạn MPT khoe là được khách tặng – mà tiệm trong khu người da đen, thì ai tặng quà cho các chị?! Lúc đó, MPT thấy những nụ cười thân thiện của các người khách trong tiệm - với bao nhiêu là phần quà - quả là dễ thương!

Mấy chục năm nay – biết bao nhiêu anh chị làm nail trong khu người da đen – nhận tiền của họ nuôi bản thân và gia đình các anh chị - Nếu họ không là “ân nhân” thì ít ra cũng là “mâm cơm” của các anh chị - Thế mà hai tuần qua, các anh chị lên facebook làm “chứng nhân” viết ra toàn những lời lẽ chê bai thậm tệ: - Em làm trong khu da đen nè, “tụi nó” lười biếng lắm – dữ dằn lắm - hay làm quịt lắm – ăn cướp - giết người, ôi thôi là đủ các tật xấu trên đời – còn nhiều lời kì thị mọi rợ man di thì MPT không kể ra đây làm gì –

MPT đọc mà thấy thiệt là bất nhẫn – nếu họ “xấu xí tàn độc” thế thì các anh chị sao không dẹp tiệm cao chạy xa bay đi - ở lì trong đó bao nhiêu năm để làm gì? Chẳng lẽ làm không công? Chẳng lẽ làm việc thiện? Các anh chị là thợ thôi đã làm mỗi tháng không dưới vài ngàn đô – nếu các người khách da đen của các anh chị đều “quịt nợ” thường như thế - thì mấy ngàn đô kia ai trả cho các anh chị thế? Các anh chị làm trong khu người da đen mà.

Các anh chị làm móng cho họ - họ trả tiền sòng phẳng – MPT đã thấy rõ và biết vì sự thích làm móng fancy – nên móng thật của họ hầu như là bị hư hoại – cách hai hay ba tuần, họ phải đến làm móng với các anh chị một lần – như vậy những người khách da đen này, là khách quen – khách ruột – khách trung thành – đôi khi là “bạn” của các anh chị chứ đâu phải họ chỉ đến một lần rồi đi. Khi bạn mình gặp nạn, bị đàm tiếu, hơn nữa, là những người “bạn” đang nuôi sống mình, các anh chị không một lời bênh vực – mà còn phản trắc nhao nhao trở mặt vùi dập như thế.

MPT hiểu lý do luôn nè: bởi vì trong thâm tâm của các anh chị, luôn mang mặc cảm tự ti – kì thị - ta đây là người Việt mà phải làm móng rửa chân cho người da đen – Từ bao nhiêu năm nay – tâm lí mặc cảm tự ti kì thị này bị đè nén trong lặng thinh – nhân biến cố George Floyd – thêm được các đấng cuồng Trump truyền thông tẩy não – các anh chị gỡ mặt nạ nhu mì cố hữu – trở thành những kẻ ăn cháo đá bát kì thị đến tột cùng!

Trang fb của MPT – có những người bạn Mỹ không biết tiếng Việt – Họ quí mến và luôn muốn biết MPT và bạn bè viết gì – nên họ lấy các bài viết và lời bình bỏ vào gu gồ dịch - Sở dĩ MPT xóa tất cả các còm kì láo lếu là vì MPT không muốn họ đọc được mà nhục nhã thay cho dân Việt – đồng thời cũng ngầm để …bảo vệ…một vài người đấy!

Hiện nay – đã có một vài anh chị nail ngu xuẩn hiên ngang đăng lời kì thị người da đen - cho dẫu là hoàn toàn tiếng Việt – đã bị người Mỹ bỏ vào gu gồ dịch và “tóm cổ” – chia sẻ ra cả hàng ngàn lượt – Các anh chị nail này đang sợ xanh mặt – năn nỉ ỉ ôi - xin lỗi mọi người bỏ qua - Một số người Mỹ đang lên cơn giận dữ và có lẽ sẽ không bỏ qua cho các anh chị này.

MPT nhắc lại – kì thị (hành động hay lời nói) - đối với tất cả người dân Hoa Kỳ - bất cứ là theo đảng phái nào – đều là vi phạm luật pháp - Các anh chị nail nào ngoan cố tiếp tục buông lời thóa mạ kỳ thị người da đen – khi bị nắm được chứng cứ - họ bưng ra xét xử thì xem như là tàn...giấc mơ làm người thượng đẳng Mỹ.

Ở thời buổi này nhiễu nhương này – khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống!

Các anh chị làng nail đã thấy ảnh hưởng vĩ đại không tưởng từ sự kiện George Floyd – không biết thì dựa cột mà nghe – đã yếu thì đừng ra gió mà đùa với lửa - Chỉ cần thêm một hay hai vụ tiệm nail kì thị người da đen nữa – MPT bảo đảm các anh chị nail là sẽ có một làn sóng bài tiệm nail người Việt mạnh mẽ khắp nơi trên nước Mỹ - Hãy chờ xem hậu quả cay đắng thế nào khi người Mỹ xử lí và…kì thị… ngược lại các anh chị gốc da vàng! Lãnh tụ Trump với đám truyền thông láo lếu kia không cứu các anh chị đâu - Các anh chị đang tự đạp đổ mâm cơm và đào hố chôn mình rồi đấy!

Đúng là – điếc không sợ súng!

Về việc đi biểu tình và kiện tụng Thống Đốc Cali- MPT đã tiên đoán nguy cơ và nhắc nhở – đừng để những kẻ bán trời không văn tự kích động làm chuyện dại dột – MPT trích lại hai câu khuyên ghi trong bài viết trước đây:

- Trong lúc này tốt hơn là chờ lệnh Thống Đốc thông báo – ngày nào đi làm và phải làm gì – chứ đừng có lao theo mấy người cuồng Trump mà thành những con cờ chính trị tào lao của họ.

Các anh chị làm nail – từ trước đến giờ - chẳng đã “biết” sống tốt mà! Một thì cứ sống bình yên hưởng thái bình đi - còn muốn làm chính trị thì phải đọc tin tức lắng nghe các phía đa chiều để không bị những thứ diễn viên hề - mới chân ướt chân ráo qua Mỹ - dắt mũi làm chính trị nịnh bợ ngu khùng! Trump có xem mấy người này ra cái thá gì đâu “


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10222442547800760&set=a.10210395481951643&type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Tám 20208:29 CH(Xem: 80)
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 20208:02 CH(Xem: 68)
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 202010:07 CH(Xem: 144)
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 202010:05 CH(Xem: 193)
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 20209:46 CH(Xem: 157)
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 324)
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 202010:26 CH(Xem: 321)
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 202010:23 CH(Xem: 205)
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 287)
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 20209:41 CH(Xem: 428)
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.