Khi làng nail Việt - điếc không sợ súng

13 Tháng Sáu 20209:08 CH(Xem: 688)

                   KHI LÀNG NAIL VIỆT - ĐIẾC KHÔNG SỢ SÚNG


donald-trump-nypd-cars-0601201


Michelle Phương Thảo

        Facebook    Nghe tin Làng Nail Việt đi biểu tình lần 1 – kiện Thống Đốc Cali Newsom lần 1 – MPT viết bài phiếm: KHI LÀNG NAIL VIỆT NỔI CƠN…KHÙNG! (link bên dưới) – Vì có nhiều bạn bè làm nail, MPT phần nào thông cảm cho các anh chị không được mở tiệm kiếm sống, nên bài phiếm có nhắn nhủ vài lời khuyên thực tế đến các anh chị làng nail -

Sau biến cố George Floyd, MPT kinh hoàng khi nhận ra nhiều anh chị làng nail lộ diện chạy theo bầy đàn cuồng Trump, các anh chị hùa nhau lên đồng viết ra những lời kì thị người da đen kinh khủng đến nỗi MPT… ủn bạn quách cho khuất mắt.

Tuần vừa rồi, Làng Nail Việt đi biểu tình 2 – kiện Thống Đốc Cali Newsom lần 2 – thiên hạ bàn tán xôn xao - MPT phớt lờ - không muốn dây dưa làng nail Việt làm gì.

Tuy nhiên, hai hôm nay, có một vài người trong làng nail Việt – nghe lời các nhà tự xưng đấu tranh dân chủ cuồng Trump đang ở Việt Nam và các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump ở Mỹ đã ngu ngơ chạy ra làm chuyện hại mình hại ta – MPT viết bài phiếm này – một lần nữa, nhắn nhủ đến các anh chị làng Nail Việt – đặc biệt là những anh chị cuồng Trump trong hai tuần qua đã ra mặt buông lời miệt thị những người da đen.

Trước tiên, về các nhà tự xưng đấu tranh dân chủ cuồng Trump đang ở Việt Nam – Từ trước đến giờ - MPT biết họ chỉ là những kẻ khôn lỏi – chuyện nước mình còn chưa thấu – chẳng làm được tích sự gì - mà suốt ngày bày đặt dài dòng văn tự phân tích chuyện bên Mỹ - toàn các kiểu viết ngốc nghếch của những người mù sờ voi – Buồn cười nhất là những bài viết tuyên bố tôi “ủng hộ Trump để Trump đánh Trung Cộng” – Cứ như Trump nghe tin sẽ sung sướng lắm vì được một đám vô danh ở đâu đâu “ủng hộ” - Chẳng hiểu họ là cái thá gì mà xem Trump với đế quốc dân chủ Hoa Kỳ như là…đầy tớ…cho nhược tiểu cộng sản Việt Nam– Thế mà lạ lùng thay, các anh chị cuồng Trump đang sinh sống ở Mỹ cứ nghe theo răm rắp – hàng trăm lượt gởi ra tán loạn thán phục sát đất -

Đọc các bài bình loạn đã thấy hãi hùng vì sự ngu si của các anh hùng bàn phím này – rồi đọc sơ qua các còm khen lấy khen để thì càng kinh dị hơn vì sự quáng lòa của bầy đàn nghe theo. Vài lời thế thôi – MPT chẳng có lý lẽ để nói chuyện với những người mù vô danh tiểu tốt.

Về các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump đang sinh sống ở Mỹ – thật ra - chỉ nghe các đấng này nói vài câu thôi là MPT đã biết họ không từng học qua trường lớp chính thống và cũng chẳng bao giờ được làm việc trong một công ty Mỹ -

Nếu họ có đi học, cũng chỉ vài lớp học nghề - vài ngày, vài tuần, hay quá lắm là vài tháng – những lớp này cấp các bằng cấp hành nghề tiểu bang như kiểu mì ăn liền – học nghề thì có bằng nail, bằng tóc, bằng thợ này thợ kia – học lý thuyết thì có bằng bán bảo hiểm, bán nhà (địa ốc), vân vân, những “trường” dạy các bằng này là các công ty tư nhân – nếu dạy nghề thì còn có địa điểm đến học vài tháng, còn các khóa lý thuyết để bán nhà hay bảo hiểm thì học qua mạng rồi thi cũng được – chẳng cần phải đến trường đại học cộng đồng để học các bằng này.

Tuy nhiên, nếu chính thức được nhận vào học một trường đại học bất cứ ở nơi đâu trên đất nước Hoa Kỳ– sinh viên sẽ được nhà trường gởi email một bản tuyên bố trang trọng - sinh viên đó phải xác nhận đọc từ đầu đến cuối – nội dung bản tuyên bố là:

Nondiscrimination/Anti-Harassment Policy and Complaint Procedure: Chính sách không phân biệt đối xử (kì thị) / chống quấy rối và thủ tục khiếu nại!

Sinh viên phải biết là khi đến trường: không được có hành động hay buông lời kì thị - không được quấy rối (ví dụ như là: tình dục, đả thương) bất cứ người nào trong khuôn viên nhà trường – Nếu một sinh viên cảm thấy bị sinh viên khác kì thị hay quấy rối, thì chiếu theo thủ tục khiếu nại nên làm gì.

Đó là phần sinh viên –cần đọc hết tuyên bố nhà trường gởi ra là được rồi!

Còn về phần giáo viên & nhân viên nhà trường – cũng như tất cả các nhân viên được nhận vào làm việc ở các hãng lớn hay nhỏ (nhỏ thì tầm 50 nhân viên trở lên) – cho dẫu là bán thời gian hay toàn thời gian – chính thức hay tạm thời – ngày đầu tiên đi làm – đều mất trọn một ngày làm thủ tục – và ký giấy xác nhận đã đọc qua chính sách không phân biệt đối xử (kì thị)/ chống quấy rối và thủ tục khiếu nại.

Ở các đại công ty mà MPT đã từng làm việc qua – ngày đầu tiên, MPT mất hai tiếng đồng hồ để xem hai videos: 1. Chính sách không phân biệt đối xử (kì thị) 2. Chính sách chống quấy rối.

Hàng năm – công ty bắt buộc tất cả nhân viên phải học và ký xác nhận một khóa hay xem video nhắc nhở để nhắc nhớ hai chính sách quan trọng này.

Thế nên bất cứ người nào đã từng học qua đại học hay làm việc cho các hãng Mỹ - đều hiểu rõ việc kì thị chủng tộc và quấy rối người khác là vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump như TNP, NV, Bé Tí, hay gã tên gì gì vừa mới từ Việt Nam sang - ở Bolsa bao nhiêu năm nay, ai ai cũng biết là một đám vô công rỗi nghề - tự quay video huyênh hoang khoác lác bàn loạn rồi đưa lên youtube – dân Việt thời nay tâm lí thích các tin tức giật gân không xác minh, chửi bới nói xấu lẫn nhau – nên dần dà kéo được một số đông cuồng tín lắng nghe – Trong đó, có các anh chị làm nail – Đám truyền thông tự xưng này thì ở Mỹ nên không “mù sờ voi” – nhưng cũng thuộc diện – “chột” đi giữa người mù – Họ có ở Mỹ thêm vài chục năm nữa, mà không đi học đi làm trong dòng chính Hoa Kỳ, thì sẽ chẳng bao giờ hiểu được luật pháp, đất nước, và con người Hoa Kỳ - Kiến thức trống rỗng – lại khố rách áo ôm, thì làm sao mà hiểu được tư bản là gì!

Các nhà tự xưng đấu tranh dân chủ cuồng Trump đang ở Việt Nam – kêu gào bên kia bờ đại dương nên chính phủ Mỹ chẳng màng quan tâm! Các nhà bình loạn truyền thông youtube cuồng Trump – tạm thời có thể chưa ai để ý vì chẳng hãm hại đến ai hay chưa gây nhiễu nhương ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Nếu có động chạm đến cá nhân đoàn thể nào – biết tỏng họ không tiền – nên cá nhân đoàn thể đó cũng bỏ qua – không quan tâm! Mỗi ngày nói năng vung vít những sự kì thị kinh hồn đối với người da đen như thế là vì cả đám cũng chẳng biết luật pháp Hoa Kỳ về việc kì thị chủng tộc!

Tuy nhiên – các anh chị làm nail là thuộc diện khác – các anh chị có công ăn việc làm – 99% tiệm nail của các anh chị ở trong khu người Mỹ - trắng hay đen gì cũng là khu …người Mỹ - Thậm chí, MPT còn biết các anh chị mở tiệm nail trong khu dân cư người da đen nhiều lắm – Phần đông người da đen thích làm móng tay fancy hơn người da trắng – người da trắng thường chỉ làm sạch sẽ rồi sơn nhẹ - nên làm móng trong khu người da đen đôi khi nhiều tiền gấp bội lần –

MPT đã từng đến thăm nhiều tiệm nail của các bạn trong khu người da đen – một lần vào dịp gần Giáng Sinh – MPT đi thăm ba tiệm nail ở Houston, dưới cây thông Noel đầy ắp là các hộp quà to nhỏ – các bạn MPT khoe là được khách tặng – mà tiệm trong khu người da đen, thì ai tặng quà cho các chị?! Lúc đó, MPT thấy những nụ cười thân thiện của các người khách trong tiệm - với bao nhiêu là phần quà - quả là dễ thương!

Mấy chục năm nay – biết bao nhiêu anh chị làm nail trong khu người da đen – nhận tiền của họ nuôi bản thân và gia đình các anh chị - Nếu họ không là “ân nhân” thì ít ra cũng là “mâm cơm” của các anh chị - Thế mà hai tuần qua, các anh chị lên facebook làm “chứng nhân” viết ra toàn những lời lẽ chê bai thậm tệ: - Em làm trong khu da đen nè, “tụi nó” lười biếng lắm – dữ dằn lắm - hay làm quịt lắm – ăn cướp - giết người, ôi thôi là đủ các tật xấu trên đời – còn nhiều lời kì thị mọi rợ man di thì MPT không kể ra đây làm gì –

MPT đọc mà thấy thiệt là bất nhẫn – nếu họ “xấu xí tàn độc” thế thì các anh chị sao không dẹp tiệm cao chạy xa bay đi - ở lì trong đó bao nhiêu năm để làm gì? Chẳng lẽ làm không công? Chẳng lẽ làm việc thiện? Các anh chị là thợ thôi đã làm mỗi tháng không dưới vài ngàn đô – nếu các người khách da đen của các anh chị đều “quịt nợ” thường như thế - thì mấy ngàn đô kia ai trả cho các anh chị thế? Các anh chị làm trong khu người da đen mà.

Các anh chị làm móng cho họ - họ trả tiền sòng phẳng – MPT đã thấy rõ và biết vì sự thích làm móng fancy – nên móng thật của họ hầu như là bị hư hoại – cách hai hay ba tuần, họ phải đến làm móng với các anh chị một lần – như vậy những người khách da đen này, là khách quen – khách ruột – khách trung thành – đôi khi là “bạn” của các anh chị chứ đâu phải họ chỉ đến một lần rồi đi. Khi bạn mình gặp nạn, bị đàm tiếu, hơn nữa, là những người “bạn” đang nuôi sống mình, các anh chị không một lời bênh vực – mà còn phản trắc nhao nhao trở mặt vùi dập như thế.

MPT hiểu lý do luôn nè: bởi vì trong thâm tâm của các anh chị, luôn mang mặc cảm tự ti – kì thị - ta đây là người Việt mà phải làm móng rửa chân cho người da đen – Từ bao nhiêu năm nay – tâm lí mặc cảm tự ti kì thị này bị đè nén trong lặng thinh – nhân biến cố George Floyd – thêm được các đấng cuồng Trump truyền thông tẩy não – các anh chị gỡ mặt nạ nhu mì cố hữu – trở thành những kẻ ăn cháo đá bát kì thị đến tột cùng!

Trang fb của MPT – có những người bạn Mỹ không biết tiếng Việt – Họ quí mến và luôn muốn biết MPT và bạn bè viết gì – nên họ lấy các bài viết và lời bình bỏ vào gu gồ dịch - Sở dĩ MPT xóa tất cả các còm kì láo lếu là vì MPT không muốn họ đọc được mà nhục nhã thay cho dân Việt – đồng thời cũng ngầm để …bảo vệ…một vài người đấy!

Hiện nay – đã có một vài anh chị nail ngu xuẩn hiên ngang đăng lời kì thị người da đen - cho dẫu là hoàn toàn tiếng Việt – đã bị người Mỹ bỏ vào gu gồ dịch và “tóm cổ” – chia sẻ ra cả hàng ngàn lượt – Các anh chị nail này đang sợ xanh mặt – năn nỉ ỉ ôi - xin lỗi mọi người bỏ qua - Một số người Mỹ đang lên cơn giận dữ và có lẽ sẽ không bỏ qua cho các anh chị này.

MPT nhắc lại – kì thị (hành động hay lời nói) - đối với tất cả người dân Hoa Kỳ - bất cứ là theo đảng phái nào – đều là vi phạm luật pháp - Các anh chị nail nào ngoan cố tiếp tục buông lời thóa mạ kỳ thị người da đen – khi bị nắm được chứng cứ - họ bưng ra xét xử thì xem như là tàn...giấc mơ làm người thượng đẳng Mỹ.

Ở thời buổi này nhiễu nhương này – khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống!

Các anh chị làng nail đã thấy ảnh hưởng vĩ đại không tưởng từ sự kiện George Floyd – không biết thì dựa cột mà nghe – đã yếu thì đừng ra gió mà đùa với lửa - Chỉ cần thêm một hay hai vụ tiệm nail kì thị người da đen nữa – MPT bảo đảm các anh chị nail là sẽ có một làn sóng bài tiệm nail người Việt mạnh mẽ khắp nơi trên nước Mỹ - Hãy chờ xem hậu quả cay đắng thế nào khi người Mỹ xử lí và…kì thị… ngược lại các anh chị gốc da vàng! Lãnh tụ Trump với đám truyền thông láo lếu kia không cứu các anh chị đâu - Các anh chị đang tự đạp đổ mâm cơm và đào hố chôn mình rồi đấy!

Đúng là – điếc không sợ súng!

Về việc đi biểu tình và kiện tụng Thống Đốc Cali- MPT đã tiên đoán nguy cơ và nhắc nhở – đừng để những kẻ bán trời không văn tự kích động làm chuyện dại dột – MPT trích lại hai câu khuyên ghi trong bài viết trước đây:

- Trong lúc này tốt hơn là chờ lệnh Thống Đốc thông báo – ngày nào đi làm và phải làm gì – chứ đừng có lao theo mấy người cuồng Trump mà thành những con cờ chính trị tào lao của họ.

Các anh chị làm nail – từ trước đến giờ - chẳng đã “biết” sống tốt mà! Một thì cứ sống bình yên hưởng thái bình đi - còn muốn làm chính trị thì phải đọc tin tức lắng nghe các phía đa chiều để không bị những thứ diễn viên hề - mới chân ướt chân ráo qua Mỹ - dắt mũi làm chính trị nịnh bợ ngu khùng! Trump có xem mấy người này ra cái thá gì đâu “


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10222442547800760&set=a.10210395481951643&type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 100)
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 33)
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 40)
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 43)
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 202011:04 CH(Xem: 79)
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 202010:59 CH(Xem: 69)
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 127)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 125)
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 152)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 20209:13 CH(Xem: 188)
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
14 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 2020
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 2020
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 2020
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...