Phiếm Chính Trị: Mị Dân - Quì Một Gối (Take a Knee)

11 Tháng Sáu 20203:58 CH(Xem: 384)
                   Phiếm Chính Trị: Mị Dân - Quì Một Gối (Take a Knee)

ntdvn_pjimage-19


Michelle Phương Thảo
        Facebook    Mấy ngày trước – đám cuồng Trump Việt mang hình Biden quì một chân ra hạ nhục: Khốn nạn! Hèn hạ (chiếu theo văn hóa Việt)! Kiếm phiếu!

Hai hôm nay – đám cuồng Trump Việt mang hình Pelosi choàng khăn Africa ra hạ nhục: Đóng kịch! Ngu xuẩn (chiếu theo văn hóa Châu Phi)! Kiếm phiếu!

Những người chia sẻ các hình ảnh này hớn hở hí hửng lắm cơ – như thể là bắt được vàng! Cả bầy đàn đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu - tung ra khắp khắp – hả hê – sung sướng – chửi bới chê bai kinh hồn lắm!

Những phản ứng kích động dữ dằn này trái ngược hẳn với phản ứng của họ trong mấy ngày trước khi xem cuộn phim anh George Floyd bị nhẫn tâm sát hại hay xem hình ảnh hàng triệu người đi biểu tình đòi công lý cho anh George và quyền sống cho người da đen: – lạnh cảm – tàn nhẫn – vô tâm – mang quá khứ của người quá cố ra phát tán bêu rếu – chứng minh anh ta “chết là đáng đời” – đến đám tang của anh cũng không tha - gièm pha – sỉ nhục - buông những lời lẽ kì thị man rợ ác độc đến nỗi MPT không thể ghi ra đây mà phạm đến câu “nghĩa tử là nghĩa tận”!

Thế mới hay – sự ngu muội táng tận lương tâm đã lên đến tột đỉnh của đám bầy đàn cuồng Trump Việt!

Ừ - thì rõ là như thế - Biden & Pelosi – đúng là đang mị dân – kiếm phiếu thật –

Việc ông Biden làm – cứ cho là ông ta giả dối đi - còn châm chước được vì vẫn có ý nghĩa thiêng liêng trong hành động này –

Việc bà Pelosi thì quả là một nước cờ tào lao ngu ngơ – chắc hẳn là được tư vấn bởi một cố vấn tưởng rằng là hiểu văn hóa mà thật sự không hiểu văn hóa Phi Châu – cũng chẳng để ý gì đến văn hóa người da đen Hoa Kỳ cả.

Đám cuồng Trump Việt đã rùm beng chỉ trích thì MPT mang ra phân tích đây -

Trước hết - về hành động ông Biden làm: Take a knee - Quì một gối –

Năm 1965, nhà lãnh đạo dân quyền Martin Luther King Jr. đã quỳ gối cầu nguyện trong một cuộc tuần hành ở Selma, Alabama đòi hỏi quyền được bầu cử cho người da màu (** da màu chứ không phải chỉ da đen!). MLK, Jr. đã quỳ gối bên ngoài tòa án quận hạt Alabama sau khi 250 người tuần hành bị bắt với tội trạng: diễn hành không có giấy phép.

Hơn 50 năm sau, 2016, cầu thủ NFL Kaepernick đã quì một gối trong khi nhạc quốc ca cử hành để phản kháng việc người da đen vẫn còn bị áp bức và đòi công lý cho người da màu.

Anh Kaepernick giải thích hành động phản kháng của mình:
- “I am not going to stand up to show pride in a flag for a country that oppresses black people and people of colour.”
- “Tôi sẽ không đứng lên để thể hiện niềm tự hào về lá cờ cho một quốc gia vẫn áp bức người da đen và người da màu.” (Để ý: anh phản kháng cho cả người da màu đấy nhé)

Lập tức ngay sau đó, Trump đã tuyên bố rằng bất kỳ người cầu thủ nào quì gối khi đang cử hành quốc ca là một “son of a …b*itch” (từ này quá hạ cấp MPT không dịch ra) và phải bị sa thải.

Sau tuyên bố này của Trump, Kaepernick và nhiều cầu thủ NFL khác, cựu chiến binh, chính trị gia, tài tử nổi tiếng, doanh nhân thành công Hoa Kỳ, vân vân..., đã tiếp tục đồng lòng quỳ một gối ở các dịp lễ lạc khác khi có cử hành quốc ca.

Tuy nhiên, anh Kaepernick sau đó bị mất việc, hủy bỏ các hợp đồng cả triệu đô la, và mãi cho đến ngày hôm nay, 4 năm sau, không một đội NFL nào dám thuê anh về làm việc!

Hành động quì một gối của MLK và dân chúng Hoa Kỳ được xem như là biểu tượng đấu tranh bất bạo động cho nhân quyền và công lý của người da đen và người da màu -

Ngày anh George bị giết hại – anh cầu thủ bóng rổ nổi tiếng LeBron James đã đặt hai bức hình bên cạnh nhau: 1. Hình gã giết người Chauvin đè đầu gối lên cổ anh George và 2. Hình anh Kaepernick quì một gối – Anh LeBron James ghi: Do you understand NOW!!??!!?? Or is it still blurred to you?? (Bây giờ các người đã hiểu chưa? Hay vẫn còn là điều mơ hồ đối với các người?)

Hai tuần qua, cái chết thương tâm của anh George dường như đã làm cho cả thế giới chợt hiểu – người người khắp thế giới “quì một gối” trong tất cả các cuộc biểu tình đòi công lý và quyền làm người cho người da đen. Không những người biểu tình – mà nhiều cảnh sát HK, hàng ngũ binh lính HK, chính trị gia: thủ tướng Canada Trudeau, lãnh đạo tôn giáo: linh mục, tu sĩ, Đức Hồng Y Mark Seitz của Giáo phận El Paso, Texas (Đức Giáo Hoàng Francis đã gọi điện cho DHY bày tỏ sự tán thành của mình) đều trang nghiêm quì một gối – bày tỏ sự phản kháng nạn kỳ thị chủng tộc và giết người tàn bạo của cảnh sát đối với người da đen.

Hội bóng NFL đã ra tuyên bố nhận lỗi không ghi nhận thông điệp đấu tranh ôn hoà của các cầu thủ NFL trước đây.

Việc ông Biden – là cựu phó tổng thống Mỹ, ứng cử viên được chính thức bầu chọn Đảng Dân Chủ - trang trọng quì một gối trước đền thánh nhà thờ Anh Giáo – hành động của ông không đơn thuần là mị dân kiếm phiếu – mà ngầm bày tỏ một lời tuyên hứa chắc chắn với người da đen: Nếu tôi trở thành tổng thống, tôi sẽ làm điều này việc nọ để hủy bỏ những sự bất công kì thị mà người da đen phải gánh chịu từ mấy trăm năm nay!

Đám bầy đàn cuồng Trump Việt rầm rộ mang văn hóa …Việt …ra phán xử: nào là, đầu gối nam nhi có vàng, quì kiếm phiếu như thế là hèn hạ, nhu nhược, vân vân và vân vân --- không xứng với lãnh tụ Trump oai hùng của chúng ta luôn ngồi chễm chệ trên ghế (ý là ngai vàng) mà cai trị thiên hạ.

Ấy là chứng tỏ sự dốt nát không hiểu ý nghĩa thiêng liêng của chuyện “quì một gối” đối với quá trình bao nhiêu thập niên đằng đẵng đấu tranh chống kì thị chủng tộc ở Mỹ là như thế nào. À – mà có người “hèn” nè:

Hèn: – là Trump --- tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ - chạy vào bunker trốn người biểu tình – khi một đứa trẻ cũng biết chắc chắn không ai có thể vượt qua hàng rào nhân viên bảo vệ để động vào được một sợi tóc của gã!

Hèn: - là Trump --- hăm dọa xua chó dữ và hăm he sai khiến quân đội bắn vào người biểu tình, - làm cho trên 80 tướng lãnh quân đội Hoa Kỳ chính trực phải lập tức - cương quyết lên tiếng chống đối – viết thư ngầm căn dặn các binh sĩ Hoa Kỳ phản kháng lệnh Trump - ngăn chặn đại họa viễn ảnh “Thiên An Môn Hoa Kỳ” xảy ra cho chính công dân mình.

Hèn: là Trump - bỏ ra cả gần 50 triệu đô tiền thuế dân xây một bức tường sắt... tạm vài ngày - để ngăn chặn người biểu tình không vào được khuôn viên Nhà Trắng - biết đâu họ ùa vào được thì hắn chạy trốn đâu cho thoát!

Về việc bà Pelosi – đúng là nghe cố vấn khuyên dại “đóng kịch” khoác khăn Africa quì một gối – thì cũng vì không hiểu văn hóa là gì – Hành động của bà cùng các nghị sĩ Đảng Dân Chủ đã bị dân tình cả hai phe: Dân Chủ và Cộng Hòa - trêu chọc dữ dội và phản đối gay gắt – Chính trị mà – phạm lỗi - chỉ qua trích lại là chuyện thường ngày ở huyện ---

Tuy nhiên, ngay sau buổi quì gối đó, bà Nancy và các nghị sĩ Đảng Dân Chủ đã phác thảo đưa ra một dự luật vô tiền khoáng hậu: Police Reform Bill – Dự luật cải cách cảnh sát – tạo ra những thay đổi lớn đối với chính sách cảnh sát trên toàn quốc gia và hoàn tác các đạo luật hàng thập kỷ - đã là công cụ hợp pháp của người da trắng, là những gông cùm xiềng xích vô hình treo lên đầu máng lên cổ người da đen và người da màu bao nhiêu năm nay.

Việc làm cụ thể của các nghị sĩ Đảng Dân Chủ chứng tỏ sự thành công vượt bậc của các cuộc biểu tình đòi công lý và quyền sống cho người da đen – Ý là,các chính trị gia có muốn được ứng cử - thì phải lắng nghe tiếng lòng người dân! Điều này cũng chứng tỏ: biểu tình ôn hòa là phương thức đấu tranh hiệu quả ở một đất nước tự do dân chủ -

Trong khi đó - thì Trump – loay hoay như điên khùng– mỗi ngày vẫn tiếp tục bắn ra những thông điệp chia rẽ - kỳ thị - hăm dọa – và vô liêm sĩ – chẳng hạn như bản tin nhắn: Trump vu khống người đàn ông Mỹ trắng, 75 tuổi, Martin Gugino, bị cảnh sát xô ngã dập đầu đang nằm viện là “thành viên của Antifa và chỉ giả vờ bị ngã để gài bẫy cảnh sát”!

Xét lại ba phản ứng của đám cuồng Trump Việt:

1. Hành động ông Biden quì một gối – đám Việt cuồng Trump dùng văn hóa “Việt Nam” phỉ báng! – bất kể là ông Biden đang trân trọng bày tỏ hứa hẹn với dân chúng quyết tâm hủy bỏ nạn kì thị chủng tộc tại Hoa Kỳ!

Hành động này - ừ có thể mị dân - là điều tất cả chính trị gia đều cần phải làm - chẳng thể xem là "lỗi chính trị"! Ơ hay, chính trị mà – không nỗ lực kiếm phiếu thì làm sao mà thắng cử - chẳng lẽ ngồi ì - chờ đợi…lá phiếu…rụng vào đầu?!

2. Hành động bà Pelosi mang khăn Africa – đám Cuồng Trump Việt dùng văn hóa “Phi Châu” phỉ báng! – bất kể là các nhà lập pháp Dân Chủ đã và đang tiến hành ra pháp luật cụ thể và chiến đấu dành công lý và quyền làm người cho người da đen nói riêng, và người da màu nói chung, (nhớ là, trong đó có người gốc …Việt)!

Hành động này - ngoài việc phạm lỗi không hiểu rõ ngọn ngành văn hóa nước khác - cũng chẳng đến nỗi nào và có thể xem như dung di tha thứ được - khi việc đại sự thực tế hơn đã được thực hiện!

3. Còn sự việc anh George bị tàn nhẫn sát hại qua đời – thì đám cuồng Trump Việt – bày tỏ sự kỳ thị người da đen còn hơn cả …người da trắng, gièm pha, khinh bỉ, xem như là chuyện chẳng có gì mà ầm ĩ!

Ôi! Chẳng cần phải ghi thêm một chữ nào!

So sánh phản ảnh và hành động rõ ràng của đám cuồng Trump Việt qua ba sự kiện trên –Thế - nên đối với bầy đàn ngu si u mê này – tranh luận với bất cứ lý lẽ chính đáng nào cũng là một điều không tưởng!

Thật là may mắn – họ như những con kiến thợ bò sát dưới mặt đất - chẳng bao giờ làm nên được trò trống gì trên chính trường dân chủ Hoa Kỳ!

 

 

https://time.com/…/trump-protests-mlk-martin-luther-king-k…/

https://www.catholicnews.com/…/after-taking-a-knee-border-b…
https://www.google.com/search…
https://www.nytimes.com/…/who-is-martin-gugino-buffalo-poli…
https://www.insidehook.com/daily_b…/…/nfl-goodell-racism-blm
https://www.nytimes.com/…/polit…/joe-biden-george-floyd.html
https://www.cnn.com/…/donald-trump-bunker-secret…/index.html
https://www.aljazeera.com/…/revolt-generals-trump-faces-hea…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 202010:37 CH(Xem: 79)
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 202010:28 CH(Xem: 79)
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 202010:14 CH(Xem: 327)
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 176)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202010:09 CH(Xem: 158)
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 202010:06 CH(Xem: 159)
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 20209:42 CH(Xem: 227)
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 20207:52 CH(Xem: 282)
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 20207:51 CH(Xem: 358)
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 20207:49 CH(Xem: 346)
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...
01 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ đã ra luật, ngoại trưởng Mỹ lên tiếng như là một tín hiệu rằng “các bạn hãy đứng dậy lập tổ chức và đấu tranh để giành lại độc lập. Chỉ khi bạn biết đứng, tôi mới bên cạch các bạn được”. Vâng! Đấy là tín hiệu, nhưng có lẽ quá khó với người Uighur khi ngay chính quê hương của họ cũng bị người Hán làm chủ. Chủng tộc của họ đang bị chính quyền Trung Cộng tuyệt diệt, thế thì họ lấy đâu ra đủ người để chống lại bộ máy cai trị khổng lồ do Bắc Kinh dựng lên?! Khó, vô cùng khó.
01 Tháng Bảy 2020
Tuần trước, một nguồn tin cấp cao của NATO đã cho ta biết rằng nếu ông Trump tái đắc cử thì đó sẽ là "tin cực kỳ xấu" và về cơ bản ông ta có thể sẽ ĐÌ liên minh". NATO sẽ không biến mất nhưng khái niệm răn đe kẻ thù với sức mạnh xuyên Đại Tây Dương sẽ "không còn phù hợp với mục đích thành lập của khối này nữa". Nguồn tin nói rằng những gì Trump đang đề xuất là "rất có thực, có nghĩa là Mỹ sẽ rút rất nhiều quân". Và nó là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn: "đồng minh sẽ không còn thể dựa vào Mỹ được nữa."
30 Tháng Sáu 2020
Bởi vì những người đang cổ vũ, đang hỹ nộ ái ố trong thời sự nước Mỹ kia đều mang tâm lý nô lệ, quý vị đang trông chờ vào ngoại bang, đang cầu viện để họ giúp cho Việt Nam mà quý vị đều bỏ qua hay cố tình bỏ qua tác nhân chính thay đổi thể chế, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản không đến từ Mỹ, Úc, Anh mà nó phải có từ trong lòng dân tộc. Do đó tôi hoàn toàn thản nhiên với kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11 này, ai thắng, ai bại cũng chẳng thể nào thay đổi được cục diện chính trị nước Việt Nam!
30 Tháng Sáu 2020
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 2020
Facebook lâu nay vẫn ứng xử sơ sài về ngôn từ kích động thù địch so với các nội dung bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chẳng hạn như với ảnh khoả thân. Có lẽ một lời nói xúc phạm thường có những vấn đề mơ hồ và gây tranh cãi, cũng như hệ thống máy chủ còn khó khăn trong việc tự động hóa công việc đó. Xác định rõ được lời nói căm thù, chia rẽ hay phân biệt chủng tộc phụ thuộc vào kiến thức về bối cảnh, tập quán và văn hóa, thậm chí còn khó cho cả người điều hành, chứ đừng nói đến gì máy móc. Trong những năm gần đây, Facebook đã có những bước tiến...
30 Tháng Sáu 2020
Hãy cảm ơn TT. Barack Obama về điều này vì suốt tám năm mẫn cán trong hai nhiệm kỳ của ông, nước Mỹ và người dân được sống an toàn, bình an nhờ trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu quốc gia như ông. Nó không giống như TT. Donald Trump hiện nay. Những người theo dõi tin tức thời cuộc ắt cũng đã biết, các nguồn tin dẫn theo lời các viên chức trong cộng đồng tình báo cho biết rằng, Trump tham dự rất ít các cuộc briefing như vậy và không hề đọc các báo cáo về tình báo mỗi ngày. Đơn giản vì chúng quá...
29 Tháng Sáu 2020
Một là âm mưu hoạt động chống phá gây bạo loạn lật đổ của các “thế lực thù địch, phản động” ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn; Hai là nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với những thách thức trong quan hệ với các nước lớn, từ những nguy cơ tác động đến an ninh nội địa trong nước; Ba là nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến rất phức tạp. “Trong ba thách thức trên thì nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân...
28 Tháng Sáu 2020
Chúng ta thấy những năm gần đây, ĐCS thông qua Giáo Hội Phật Giáo công cụ đã cố tình đôn hình ảnh ông Hồ Chí Minh lên thành “bồ tát” và được các sư quốc doanh đưa vào chùa bắt tín đồ cúi đầu quỳ lạy. Trong khi đó, Hồ Chí Minh là nhân vật được thế giới ghép vào danh sách những nhà độc tài khát máu nhất lịch sử nhân loại. Ông ta được “vinh dự” đứng chung danh sách với các đại đồ tể thế giới như Mao, Stalin, Hitler và Pol Pot. Nếu đứng ở góc độ tôn giáo, kẻ gây ra đến 200 ngàn cái chết mà trong đó có đến 172 ngàn người dân vô tội trong CCRĐ thì ông ta thực sự là ác quỷ...
28 Tháng Sáu 2020
Black Lives Matter Hanoi, tuyên xưng là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập với mục đích: Gây quỹ ủng hộ cho những tổ chức ủng hộ phong trào Black Live Matter. Dao to búa lớn, trong tuyên cáo chúng nói đây là nhằm nâng cao nhận thức, về những vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại nước Mỹ, về nhân sự thì gồm những công dân toàn cầu và du học sinh tại Mỹ. Sic! Mẹ bố chúng mày thối quá, ở cái thiên đường xã nghĩa có bình đẳng không?, đương nhiên không có đối đầu chết người giữa trắng và đen, nhưng....
28 Tháng Sáu 2020
Trump không phải là người lãnh đạo có thể kêu gọi tiềm lực của cả nước Mỹ để chiến thắng khủng hoảng. Trump không phải là Bush hay Obama. Ông chỉ biết thắng và thua bằng cách chia phe... Ông đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa người da trắng và người da màu... giữa người theo đạo Công giáo và những người khác đạo... giữa người ủng hộ ông và người không ủng hộ ông. Trump không hề có một tấm lòng nhân ái với những người nghèo, những người không có khả năng lao động. Các chính sách của ông dường như loại bỏ những người nghèo, coi họ là gánh nặng xã hội...